ร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปลี้ลับ 18 ตอน บุญใหญ่ 3 จังหวัด - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 173|ตอบ: 8

ร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปลี้ลับ 18 ตอน บุญใหญ่ 3 จังหวัด

[คัดลอกลิงก์]

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
โพสต์เมื่อ 2023-5-18 13:33:44 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน  ญาณทิพย์  ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ในทริปบุญลี้ลับ ครั้งที่ 18  (รอบที่ 1 และ รอบที่ 2) โดยรอบที่ 1 วันที่ 5 – 7 พฤษภาคม 2566  และรอบที่ 2 วันที่ 12 – 14 พฤษภาคม 2566  ซึ่งเป็นการทำบุญ 3 วัด 3 จังหวัด คือ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดพังงา และจังหวัดสุราษฎ์ธานี โดยวัดที่จะเดินทางไปทำบุญทั้ง 3 จังหวัดนี้ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทยค่ะ และการที่ดิฉันได้เชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญให้กับวัดที่อยู่ทางภาคใต้ที่ยังขาดปัจจัยในการทำบุญร่วมสร้างและทำนุบำรุงวิหารทาน วัตถุทานและเสนาสนะต่าง ๆ และเป็นการทำบุญที่ได้ยอดปัจจัยเงินพอสมควรที่จะได้มีส่วนช่วยสนับสนุนให้กับวัดให้สามารถต่อเติมเสริมสร้างให้วัดได้พัฒนาและขับเคลื่อนต่อไปได้ค่ะ ดิฉันมีความประทับใจและปิติยินดีในบุญนี้มากค่ะ

วัดที่ 1
ดิฉันได้นำทุกท่านทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์ค่ะ ซึ่งโบสถ์หลังนี้มีความงดงามมากเพราะทาสีขาวหมดทั้งหลังค่ะ คณะเสบียงสวรรค์โดยทุกท่านเป็นผู้มีส่วนร่วมในบุญด้วยกันในครั้งนี้ สำหรับทริปลี้ลับ ครั้งที่ 18 รวม 2 รอบนี้ คณะเสบียงสวรรค์ได้ถวายปัจจัยทอดผ้าป่าสามัคคีรวม 2 รอบ คือ รอบแรก  จำนวน 211,408.- บาท รอบสอง จำนวน 134,150.- บาท  รวมทั้งสิ้นเป็นเงิน 345,558.- บาท ทั้งนี้ ได้มีการถวายสังฆทานอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีในส่วนของคณะเสบียงสวรรค์ที่ดิฉันได้นำเงินปัจจัยส่วนหนึ่งไปซื้อข้าวของสังฆทานเพื่อทุกท่านผู้บริจาคจะได้บุญแห่งสังฆทานนี้ด้วยค่ะ ซึ่งทั้งสองครั้งนี้ได้มีชาวบ้านใกล้วัดรวมทั้งเจ้าหน้าที่วัดได้มาให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ด้วยน้ำใจของชาวบ้านที่มีแต่ความซื่อและบริสุทธิ์ใจที่สมัยนี้หาได้ยากในสังคมเมืองค่ะ ดิฉันเองก็มีความรู้สึกปลื้มปิติใจและประทับใจมากค่ะ
ดิฉันได้นำทุกท่านอุทิศบุญให้กับเจ้าที่เจ้าทาง เจ้าป่าเจ้าเขา รวมถึงเหล่าวีรชนที่ในอดีตท่านทั้งหลายได้ช่วยกันกู้ชาติบ้านเมืองด้วยกันมา และยังมีผู้นำทั้ง 9 ท่านที่ได้รับการยกย่องให้เป็นวีรชนคนกล้า เป็นผู้ที่มีคุณงามความดี กู้ชาติบ้านเมืองด้วยความเสียสละชีพเพื่อชาติ และได้ล้มตายไปนานแล้ว ซึ่งยังมีดวงวิญญาณอีกมากที่ยังยึดติดอยู่กับสถานที่ ไม่ไปไหนค่ะ เมื่อรู้แล้วก็อุทิศบุญไป เพราะผู้ให้ย่อมได้บุญกุศลจากการให้ด้วยอยู่แล้วค่ะ ซึ่งเหล่าวิญญาณวีรชนท่านดีใจและเทวดาเจ้าป่าเจ้าเขาต่างก็ยินดีในบุญกุศลที่ได้รับค่ะ นอกจากนี้ ดิฉันได้นำทุกท่านอุทิศบุญถวายแด่พระองค์สีดำที่ประดิษฐานอยู่ในศาลาและขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลด้วยค่ะ และในวันที่ทำบุญทั้งสองครั้งนั้นเป็นวันที่ดิฉันดีใจและประทับใจเช่นกันทั้งสองครั้งเพราะยอดปัจจัยเงินที่ถวายก็มากพอสมควรที่จะนำไปร่วมสร้างโบสถ์ให้มีความคืบหน้าไปได้ค่ะ
ชาวบ้านต่างมีน้ำใจให้การต้อนรับด้วยใบหน้ายิ้มแย้มมีความเป็นมิตร ดิฉันประทับใจค่ะ เมื่อทอดผ้าป่าเสร็จเรียบร้อยแล้วชาวบ้านก็จัดสำรับอาหารคาวหวาน นำมาวางไว้ต้อนรับคณะที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ โดยดิฉันเป็นผู้นำพามา โดยที่ในรอบแรกชาวบ้านก็ไม่รู้จักว่าดิฉันเป็นใครที่มาทำบุญร่วมสร้างโบสถ์ให้กับวัดที่พวกเขาเหล่านี้ได้ตั้งใจว่าสักวันจะมีโบสถ์เพื่อพระสงฆ์และชาวบ้านจะได้ใช้เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านที่จะมาทำบุญที่วัดค่ะ ซึ่งโบสถ์หลังนี้ก็สร้างไปมากแล้ว และการที่คณะเสบียงสวรรค์เดินทางมาทำบุญนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่เป็นบุญสัมพันธ์ที่จะได้มาสร้างบุญร่วมกันค่ะ และด้วยเงินปัจจัยที่ได้ถวายวัดไปแล้วนั้น จะเป็นการต่อยอดให้กับทางวัดจะได้สามารถสร้างโบสถ์ให้สำเร็จได้ในกาลต่อไปค่ะ

วัดที่ 2
ดิฉันได้นำพาทุกท่านไปทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีทำนุบำรุงเสนาสนะต่าง ๆ  เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาเพื่อรักษาเสนาสนะที่นับวันจะเริ่มชำรุดเสียหาย เพื่อให้วัดได้นำปัจจัยไปใช้ในส่วนนี้ค่ะ ซึ่งเท่ากับว่าทุกท่านได้มีส่วนช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาไปด้วยกันค่ะ ทั้งนี้ ที่วัดแห่งนี้เคยมีอดีตเจ้าอาวาสท่านมรณะภาพไปแล้ว โดยท่านเป็นพระสงฆ์ที่มีความเมตตาช่วยเหลือรักษาชาวบ้านค่ะ
ดังนั้น จึงทำให้ดิฉันได้มาทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดแห่งนี้ และได้ยอดปัจจัยเงินที่จะนำไปทำนุบำรุงเสนาสนะต่าง ๆ สำหรับลี้ลับ 18 รอบแรก  จำนวน 128,288.- บาท และรอบที่สอง จำนวน 42,050.- บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 170,338.- บาท

ซึ่งดิฉันดีใจปิติใจมากนะคะ เพราะเพียงระยะเวลาอันสั้นนี้ ทุกท่านได้ร่วมบุญกันมามากพอสมควร รวมทั้งข้าวของสังฆทานที่นำมาจากกรุงเทพมหานครเพื่อทุกท่านผู้ร่วมบุญจะได้บุญนี้ด้วยค่ะ  และดิฉันได้นำทุกท่านอุทิศบุญให้กับหลวงพ่อและขอพรอันเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางกลับด้วยค่ะ
ด้วยอานิสงส์บุญที่คณะเสบียงสวรรค์ได้ทอดผ้าป่าสามัคคีถวายปัจจัยให้กับวัดเพื่อนำไปทำนุบำรุงเสนาสนะในส่วนที่ขาด ย่อมเป็นประโยชน์สูงสุดให้กับวัดที่มีพระสงฆ์ 15 รูป และสามเณร 7 รูป ซึ่งมีความจำเป็นที่ต้องทำนุบำรุงเสนาสนะต่าง ๆ ที่นับวันจะทรุดโทรมและเพื่อพระสงฆ์ สามเณร และชาวบ้านที่จะได้ใช้ประโยชน์ในการทำบุญที่วัดนี้ด้วยค่ะ ซึ่งในการเดินทางมาทำบุญที่วัดรวมสองครั้งแล้วนี้ ดิฉันมีความปิติใจมากที่ทุกท่านก็ได้เห็นถึงความสำคัญและร่วมกันทำบุญด้วยกันในครั้งนี้ค่ะ

วัดที่ 3
ดิฉันได้นำทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมสร้างพระพุทธรูปซึ่งสร้างด้วยหินทรายขาวทั้งหมด รวม 3 องค์ คือ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ขนาดหน้าตัก 10 เมตร หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ขนาดหน้าตัก 5 เมตร และหลวงปู่เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน ขนาดหน้าตัก 3 เมตร ซึ่งเป็นความภูมิใจของคณะเสบียงสวรรค์เพราะว่าพระพุทธรูปทั้ง 3 องค์นี้ทำจากหินทรายค่ะ ซึ่งหาทำได้ยากยิ่งและการทำบุญสร้างพระองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่สร้างจากหินทรายขาวในครั้งนี้ คณะเสบียงสวรรค์ได้เป็นคณะแรกคณะเดียวที่เดินทางมาทำบุญที่วัดนี้และเป็นเรื่องที่ดีที่ได้เป็นคณะบุญที่ได้มาทำบุญสร้างพระองค์ใหญ่ครั้งนี้เป็นปฐมฤกษ์ค่ะ

สำหรับลี้ลับ 18 รอบแรก  จำนวน 334,725.- บาท และรอบที่สอง จำนวน 180,891.- บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 515,616.- บาท พร้อมนี้ได้มีการถวายสังฆทานที่ได้นำไปด้วยเป็นจำนวนมากค่ะ
ด้วยบุญที่ทำสำเร็จแล้วนี้ดิฉันมีความปิติใจและมีความประทับใจมากค่ะ โดยเฉพาะที่วัดแห่งที่สามนี้ในรอบแรกมียอดปัจจัยเงินถึงสามแสนกว่าบาท นั่นเป็นเพราะดิฉันเห็นว่า เป็นวัดสุดท้ายแล้วของทริปแรกนี้และเป็นการสร้างพระองค์ใหญ่ด้วยจึงได้ขอให้มีการต่อยอดกันที่วัดจนได้ยอดเงินพุ่งขึ้นจากแสนกว่าบาทจนถึงสามแสนกว่าบาทค่ะ และการเดินทางมาทำบุญในครั้งที่สองยอดเงินไม่เท่ากับรอบแรกเนื่องจากไม่ได้ต่อยอดกันหลายรอบเหมือนในรอบแรก แต่ก็ยังได้ปัจจัยเงินมากขึ้นด้วยค่ะ ดิฉันต้องขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยที่มีความตั้งใจร่วมกันในการร่วมกันสร้างพระองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่สร้างจากหินทรายขาวค่ะ

ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญที่ได้ร่วมทำบุญในจังหวัดภาคใต้ จำนวน 3 วัด รวม 3 จังหวัด สำหรับทริปลี้ลับ 18 รวม 2 รอบ และได้ทำบุญสำเร็จลุล่วงตามเจตนาบุญตามที่ได้ตั้งใจแล้วค่ะ และเป็นบุญที่ทุกท่านต้องภูมิใจและมีความสุขใจที่ได้ทำบุญในครั้งนี้ค่ะ  ซึ่งการทำบุญใดก็ตามเป็นการสร้างสะสมเสบียงบุญและเป็นการสร้างบุญบารมีของท่านเองและไม่มีใครแย่งชิงเอาไปได้และบุญนี้จะติดตามท่านไปทุกภพทุกชาติค่ะ และในการนี้ดิฉันมีความภูมิใจ สุขใจและปลื้มปิติไปกับทุกท่านด้วยค่ะ เพราะ ความดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ก็ต้องทำเอง  สาธุ สาธุ ค่ะ

อาจารย์เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

491

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26412
โพสต์เมื่อ 2023-5-18 13:34:28 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จี๊ดจ๊าดสวัสดีค่ะ ตามที่อาจารย์เจน  ญาณทิพย์ ได้อนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ในทริปบุญลี้ลับ ครั้งที่ 18  รอบที่ 1 วันที่ 5 – 7 พฤษภาคม 2566  และรอบที่ 2 วันที่ 12 – 14 พฤษภาคม 2566  ทำบุญ 3 วัด 3 จังหวัดภาคใต้ คือ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดพังงา และจังหวัดสุราษฎ์ธานี นั้น
จี๊ดก็มาร่วมขออนุโมทนาบุญกับอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ที่ได้นำพาไปทำบุญดี ๆ ที่มีอานิสงส์บุญมากที่สุด และขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ร่วมบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ค่ะ และถ้าจะพูดถึงความประทับใจอ่ะนะ จี๊ดมีความประทับใจหลายอย่างและชอบไปเสียทุกอย่างเชียวค่ะ และขอบอกว่า ทริปลี้ลับ 18 ทั้ง 2 รอบนี้ ช่างยอดเยี่ยมที่สุดเลยนะคะ
การร่วมทำบุญของคณะเสบียงสวรรค์และผู้ร่วมบุญที่ได้โอนปัจจัยทำบุญกับทริปลี้ลับ 18 นี้ชาวบ้านที่วัดทั้ง 3 วัด ต่างก็ตื่นเต้นดีใจกันมากที่จะมีคณะบุญจากกรุงเทพฯ มีชื่อว่า คณะเสบียงสวรรค์ ซึ่งชาวบ้านทุกคนก็ไม่รู้จัก แต่ยังไงก็ตามทุกคนก็ดีใจกันมากที่จะมีผู้คนมาจากกรุงเทพฯ จะมาทำบุญที่วัดของพวกเขาค่ะ ซึ่งในครั้งแรก ทั้งพระสงฆ์และชาวบ้านก็ไม่รู้จักใคร และไม่อยากจะเชื่อว่า คณะบุญนี้จะมาทำบุญกันจริงหรือจากกรุงเทพฯ เชียวนะ และได้มีข้อสงสัยกันว่า เป็นใครกันนะ  แต่ในภายหลังก็เริ่มรู้แล้วจากปากต่อปาก พูดต่อ ๆ กันไป คราวนี้แหละค่ะ ทุกคนรู้แล้วต่างก็ร้อง อ๋อ รู้แล้ว เพราะได้รับฟังในช่องยูทูป “มิติทิพย์” และรายการคนอวดผี แต่ก็มีคำถามอยู่ดีว่า “ทำไมไม่เหมือนในทีวี นี่ตัวจริงเป็น ๆ หรือเปล่า” ทุกคนพูดว่าตัวจริงสวยกว่าในทีวีค่ะ  ส่วนมากชาวบ้านจะถามกันแบบนี้ค่ะ
วันนี้จี๊ดจะมาเล่าเรื่องความประทับใจกับการเดินทางไปทำบุญที่ภาคใต้ 3 วัด 3 จังหวัด ซึ่งเป็นการเดินทางที่ครบรสจริง ๆ นะคะ คณะเดินทางไปทำบุญทุกคนก็ได้นั่ง เครื่องบิน  ขึ้นรถ และลงเรือ สุดติ่งกระดิ่งแมวจริง ๆ งั้นตามมาค่ะ ไปดูกันว่าคณะเสบียงสวรรค์ของเราไปทำบุญอะไรกันบ้าง
คณะเดินทางมาพบกันที่สนามบินตั้งแต่เช้า ขอเล่าขำ ๆ นะคะ ผู้ร่วมเดินทางไม่มีใครได้หลับนอนกันเลยค่ะ และผลจากการสอบถามได้ความว่า กลัวตื่นไม่ทัน กลัวจะตกเครื่อง กลัวไม่ได้ไปทำบุญ สรุปไม่หลับไม่นอนกันดีกว่า แต่ก็จริงด้วยค่ะ เพราะจี๊ดก็ไม่นอนเหมือนกัน เพราะว่ายังมีงานที่ต้องเตรียมการอีกมากค่ะ ประกอบกับต้องรอรับ แซนวิช และ น้ำส้มขวด สะอาดและอร่อย โดยอาจารย์เจนได้สั่งมา และมีกำหนดส่งของประมาณตีหนึ่งกว่า ๆ อีกทั้งมีกำหนดขนของสังฆทานขึ้นรถกะบะตอนตี 2 เพื่อพร้อมออกเดินทางในทันที ในการไปดูแลคณะเดินทางที่สนามบินค่ะ ถ้าอย่างนั้นแล้วก็อย่านอนกันเลยนะเจ้าคะ แต่ไม่เป็นไร พวกเรามาเป็นเพื่อนนอนหลับบนเครื่องบินกันดีกว่าค่ะ สรุปคือจี๊ดหลับตั้งแต่เครื่องยังไม่ทันออกจากรันเวย์เลยนะคะ เชื่อเถอะค่ะไม่ใช่เราคนเดียวแน่ ๆ หลับไปแล้วมาตื่นกันอีกทีตอนที่มีประกาศให้เตรียมตัวลงนี่แหละค่ะ พอออกจากสนามบินก็มีรถตู้ที่อาจารย์เจนประสานไว้แล้วเพื่อมารอรับทุกคนตามหมายเลขที่นั่งรถตู้ค่ะ
อาหารเช้ามื้อแรกที่แสนอร่อยก่อนไปวัดทำบุญกันค่ะ รถตู้มาส่งที่ร้านอาหารโดยอาจารย์เจนได้คัดสรรเลือกไว้แล้ว ซึ่งในครั้งที่อาจารย์เจนเดินทางมาเซอร์เวย์หาวัดทำบุญนั้น ก็ได้หาร้านอาหารที่มีอาหารพื้นเมืองทางภาคใต้เพื่อเป็นการสัมผัสได้ถึงการก้าวมาถึงภาคใต้แล้วอย่างแท้จริงนะเจ้าคะ
อาหารเช้ามื้อแรกนี้ ทุกคนนั่งกันสบาย ๆ นั่งโต๊ะละ 8 คน และจะนั่งกันอย่างนี้จนครบทริปตลอดระยะเวลาที่เดินทางกันเลยนะคะ ซึ่งอาหารที่อาจารย์เจนจัดมาให้รับประทานกันนั้น เยอะมากเลยนะคะ ขอบอกว่ามันเยอะมากจริง ๆ ยกตัวอย่าง ติ่มซำโต๊ะละ 40 เข่ง รับประทานกันไปเถอะค่ะ มีน้ำชาร้อนกินไม่อั้น มีชาเย็นคนละแก้ว และยังมีอาหารพื้นบ้านภาคใต้ เช่น ขนมจีนน้ำยาปูอร่อยมาก และยังมีอาหารอื่น ๆ อีกมาก เรียกไม่ถูกอ่ะคะ แบบว่ามากมายกินกันจุกเลยค่ะ นอกจากนี้ ยังจะมีขนมเค้กแสนอร่อยตบท้ายอีก สำหรับมื้อนี้เป็นเพียงอาหารมื้อแรกนะคะ และพวกเราก็เดินทางกันต่อไปค่ะ จุดประสงค์คือไปทำบุญกับวัดแห่งแรกของทริปนี้ค่ะ


วัดที่ 1
เมื่อมาถึงวัดเจ้าหน้าที่วัดก็กุลีกุจอให้การต้อนรับเป็นอย่างดีค่ะ โดยผู้เดินทางทุกคนเดินเข้าไปในศาลาหลังเล็ก ๆ พอกับจำนวนคนที่มานั่นเองค่ะ ต่อจากนั้นอาจารย์เจนก็เริ่มพิธีการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์ค่ะ ซึ่งโบสถ์หลังนี้เป็นความหวังของชาวบ้านแถววัดนั้น ทุกคนต้องการให้โบสถ์หลังนี้สร้างเสร็จโดยเร็ววัน และจี๊ดก็ดีใจที่คณะบุญของเราได้ร่วมทำบุญสร้างโบสถ์ที่วัดแห่งนี้ค่ะ ตามที่อาจารย์เจนได้แจ้งยอดทำบุญรวม 2 ครั้ง ซึ่งได้ยอดปัจจัยเงินมากถึง  345,558.- บาท และยังมีข้าวของสังฆทานที่จัดซื้อไปถวายวัดอีกมากเชียวค่ะ ซึ่งยอดเงินถวายวัดดังกล่าวนี้ยังไม่ได้รวมกับข้าวของสังฆทานเลย ไม่งั้นยอดเงินถวายผ้าป่าจะมากกว่านี้อีกนะจะบอกให้นะเจ้าคะ  ซึ่งจี๊ดมีความสุขและปิติสุขไปกับทุกท่านผู้บริจาคด้วยค่ะ จึงขออนุโมทนาบุญจากใจเลยค่ะ


อาจารย์เจนได้นำอธิษฐานและอุทิศบุญให้กับเหล่าบรรพชนและวีรชนคนกล้าทั้ง 9 ที่ได้รับการยกย่องและได้บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่าเป็นบุคคลที่มีบุญคุณต่อแผ่นดินและกู้ชาติบ้านเมืองค่ะ ซึ่งดวงวิญญาณของผู้กล้าวีรชนทั้งหลายท่านมารับบุญและยิ้มดีใจที่มีคนอุทิศบุญให้ไม่ลืมท่านค่ะ ตอนที่อาจารย์เจนเล่าให้ฟังว่าบรรพบุรุษวีรชนท่านดีใจ จี๊ดก็อดที่จะปลื้มใจเสียไม่ได้ค่ะ และจี๊ดก็รู้สึกดี รู้สึกประทับใจมากนะคะ ที่พวกเราได้มาทำบุญและอุทิศบุญให้บรรพชนด้วยกันค่ะ


ก่อนเดินทางกลับทุกคนยินดียอมรับน้ำใจจากชาวบ้านที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีด้วยอาหารของชาวใต้ มีพวกแกงไตปลาอันลือชื่อและมีแกงอื่น ๆ อีกไม่รู้จักแต่อร่อยมากค่ะ
ยังไม่พอนะคะ คณะบุญของเราได้ไปต่อค่ะ สำหรับอาหารมื้อกลางวันโดยอาจารย์เจนนำพาไปรับประทานและขอบอกว่าโต๊ะอาหารนั้นบรรดาข้าวปลาอาหารทุกจานล้นเต็มโต๊ะไม่มีพื้นที่ที่จะวางจานกันทีเดียวเชียวค่ะ
วัดที่ 2
วัดแห่งที่สองนี้ปฏิบัติแนวสายวัดป่าที่มีพระสงฆ์และสามเณรอยู่จำวัดที่วัดแห่งนี้เป็นจำนวนมากค่ะ ซึ่งอาจารย์เจนได้เล็งเห็นแล้วค่ะว่า การนำพาทุกท่านไปทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดแห่งนี้เพื่อช่วยเหลือวัดเพื่อจะได้ช่วยกันทำนุบำรุงบูรณะวัดให้คงอยู่ในสภาพที่ดีและด้วยปัจจัยเงินที่ได้จากการทอดผ้าป่าสามัคคีครั้งนี้ เท่ากับว่า ทุกท่านได้มีส่วนช่วยกันทำนุบำรุงเสนาสนะต่าง ๆ  ซึ่งรวมการทำบุญสองครั้งได้ปัจจัยเงิน จำนวน 170,338.- บาท ซึ่งถือว่าดีมากแล้วค่ะ และเชื่อว่าทุกท่านผู้ร่วมบุญก็ต้องมีความประทับใจและปิติในบุญในครั้งนี้เป็นที่สุดเลยค่ะ
จี๊ดจำได้ว่าวัดนี้มีพระสงฆ์ 15 รูป และสามเณร 7 รูป และอาจารย์เจนก็ได้นำปัจจัยใส่ซองถวายให้กับพระสงฆ์และสามเณรทุกรูปค่ะ ซึ่งก็เป็นเงินของทุกท่านที่ได้โอนปัจจัยร่วมบุญกันมาด้วยค่ะ โดยทุกท่านได้ทำบุญที่หลากหลายและทำด้วยใจที่ตั้งมั่นจริง ๆ จี๊ดขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ
เมื่อทำบุญกันแล้วก็รับประทานอาหารมื้อกลางวันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง อืม ขอบอกว่า อิ่มกันแล้ว อิ่มกันอีกค่ะ แอบเล่า ขำ ๆ นะคะ ตอนที่อาจารย์เจนสั่งอาหารให้กับทุกท่านนั้น แม้แต่เจ้าของร้านเองก็ยังต้องเตือนทักท้วงอาจารย์เจนว่า เออ ที่สั่งมานี้เยอะนะ คือมากไปมั้ย  แต่อาจารย์เจนได้ยินแล้วก็ไม่พูดอะไรเพราะมีความต้องการให้ทุกท่านได้อิ่มอร่อยและมีความสุขกับการรับประทานอาหารของทางภาคใต้ค่ะ ดังนั้น จึงไม่รับฟังคำทักท้วงนั้นค่ะ  จี๊ดขอให้รู้ไว้นะเจ้าคะ อาจารย์เจนนะทุกคนต้องได้รับประทานอาหารที่อร่อยและอิ่มที่สุดและต้องดีที่สุดแหละค่ะ
ถ้าจะจำกันได้นะคะไม่ว่าจะทริปบุญใดก็ตามบนโต๊ะอาหารทุกมื้อ ไม่มีพื้นที่ที่จะวางข้าวปลาอาหารกันเลยนะเจ้าคะ ซึ่งทุกคนจะบ่นกันว่าอิ่มมาก ๆ อร่อยมาก ๆ แต่ถ้าอาจารย์เจนจะพาไปกินไรอีก ก็ไปไหนไปกันค่ะ
ทำบุญกันแล้วเราก็ไปพักผ่อนหย่อนใจกันค่ะ อาจารย์เจนนำพาไปพบกับธรรมชาติความเป็นภาคใต้ที่มาแล้วต้องมาให้ถึงถิ่นดินแดนชาวใต้ด้วยกันค่ะ สำหรับธรรมชาติก็จะมีความหลากหลายแล้วแต่ว่าท่านใดจะเดินทางมาในรอบหนึ่งหรือรอบสอง แต่ทุกท่านก็จะพบกับความสุขที่หาไม่ได้ในกรุงเทพมหานครนะคะ ซึ่งก็จะมีการได้นั่งเรือชมทะเลไปดำน้ำดูปะการัง และได้นั่งเรือไปชมธรรมชาติตามเกาะต่าง ๆ เป็นวิวเป็นธรรมชาติที่สวยงาม และนั่งแพไม้ไผ่ชมธรรมชาติไปกับสายน้ำที่เย็นสบาย คือจะพูดไรดีว่าคุ้มค่าประทับใจและมีความสุขกันทั่วหน้านะคะ
วัดที่ 3
วัดแห่งนี้เป็นสาขาหนึ่งของวัดสายวัดป่าแห่งหนึ่งที่อาจารย์เจนเคยนำพาผู้คนไปทำบุญมาแล้วค่ะ การที่ได้มาพบกับวัดแห่งนี้ จึงไม่เป็นเรื่องที่บังเอิญเลยค่ะ และที่วัดนี้เพิ่งจะสร้างจึงยังไม่มีสถานที่ ที่จะให้การรองรับผู้คนได้มากค่ะ ดังนั้น สถานที่ ที่คณะเสบียงสวรรค์จะทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างพระพุทธรูป 3 องค์นั้นต้องขึ้นไปบนเนินเขาสูงข้างบนนั้นมีศาลาหลังเล็ก ๆ เพื่อใช้รองรับผู้คนแต่ก็ไม่พอที่จะรองรับได้ทั้งหมดเพราะภายในศาลานี้คับแคบมาก แต่ก็ยังดีที่ถัดออกมาจากศาลาหลังนี้มีเพิงหลังคาสังกะสีหลังเล็ก ๆ โดยเจ้าหน้าที่วัดได้จัดเก้าอี้ไว้รองรับผู้คนไว้อีกส่วนหนึ่งซึ่งก็พอดีกับจำนวนคนที่ไปทำบุญกันค่ะ
ความพยายามที่จะดั้นด้นไปทำบุญยังที่ห่างไกลแม้จะเป็นความยากลำบากกับคนหลายคน แต่จี๊ดขอบอกว่าจงภูมิใจในสิ่งที่ทำนะคะ เพราะการที่จะขึ้นไปถึงศาลาหลังเล็ก ๆ และที่ข้างบนเขานั้นต้องใช้รถกะบะขึ้นไป แต่รถกะบะมีไม่พอค่ะ ดังนั้น รถตู้ที่พอจะมีกำลังก็พยายามที่จะขึ้นไปให้ได้ และด้วยความยากลำบากรถตู้ก็ต้องทยอยขึ้นไปทีละคัน แต่ก็ขึ้นไปได้ไม่หมดค่ะ บางท่านก็เดินขึ้นมาเองค่ะ ซึ่งทางวัดก็ใช้รถกะบะช่วยขนคนและของสังฆทานขึ้นไปค่ะ เมื่อทุกคนพร้อมแล้วอาจารย์เจนก็เริ่มพิธีการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างพระพุทธรูป 3 องค์ โดยมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ หน้าตัก 10 เมตร หลวงปู่มั่น หน้าตัก 5 เมตร และเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน หน้าตัก 3 เมตร และที่สำคัญพิเศษมากกว่าที่ใดก็คือพระพุทธรูปทุกองค์จะสร้างด้วยหินทรายขาวทั้งหมดทั้ง 3 องค์ ซึ่งเจ้าอาวาสท่านกล่าวว่า พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่มีหน้าตัก 10 เมตร องค์นี้จะมีความสูงมากกว่ายอดต้นไม้บนเนินเขานั้นเสียอีกและถือได้ว่า เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สร้างด้วยหินทรายขาวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยค่ะ
จี๊ดดีใจค่ะ ที่ครั้งหนึ่งผู้ร่วมบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ได้ร่วมกันสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สร้างด้วยหินทรายขาวค่ะ อืมนับว่า เป็นครั้งแรกของคณะเสบียงสวรรค์เลยนะคะ ซึ่งครั้งนี้มีความพิเศษเพราะคณะของเราได้สร้างเป็นปฐมฤกษ์ด้วยค่ะ  และทุกคนดีใจกันมั้ยคะ ที่ได้ทำบุญดี ๆ อย่างนี้กันค่ะ ซึ่งประทับใจมากที่สุดเมื่อรวมปัจจัยเงินทอดผ้าป่าสามัคคีทั้ง 2 ครั้งเป็นเงิน 515,616.- บาท เป็นเงินกว่าครึ่งล้านบาทเชียวนะคะ และพร้อมนี้ได้มีการถวายสังฆทานอีกเป็นจำนวนมากค่ะ
การต่อยอดเงินทำบุญทุกรอบนั้น จี๊ดจะลุ้น ๆ มากค่ะ โดยจากเงินก้อนเล็กเป็นเงินก้อนใหญ่เพื่อที่จะได้มีปัจจัยมากที่จะได้ร่วมสร้างพระพุทธรูปดังกล่าวค่ะ
เมื่อทำบุญเสร็จแล้วทางวัดได้ตั้งโรงทาน โอ้โห จี๊ดเดินไปดูอ่ะนะ ละลานตาไปหมดค่ะ อาหารภาคใต้มีแกงต่าง ๆ อาทิเช่น แกงไตปลา  แกงส้มสับปะรด แกงผักเหลียง  ปลาทอดกรอบ และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมทั้งมีขนมหวาน และน้ำผลไม้แช่อิ่ม พวกมะดันแช่อิ่ม มะม่วงหาวมะนาวโห่แช่อิ่ม อร่อยมากค่ะ และมีขนมหวานหลายอย่างมากเชียวค่ะ ทุกอย่างน่ากิ้นน่ากินมากค่ะ  ชาวบ้านก็อยากจะให้ ต่างก็บอกให้ขนกลับไปด้วย แหมพอได้ยินอย่างนั้นใครไม่ขนไปแล้วแต่ แต่จี๊ดก็แอบหยิบไปหลายอย่างเอาไปกินในรถตู้ ก็ของเขาอร่อยอ่ะค่ะ แต่ทุกท่านที่ไปด้วยกันขอชมว่าเก่งนะคะคือเก่งกว่าจี๊ดอีก เพราะว่า ถ้าออกจากวัดก็คงต้องไปรับประทานอาหารเย็นกันอีกแล้ว และมีหลายท่านหัวเราะกันใหญ่ต่างก็พูดกันว่า ดีนะที่รับประทานมาจากวัดน้อย ๆ หน่อย ไม่งั้นอิ่มกันแย่  ขำ ๆ นะคะ ทุกคนรู้ดีว่า อาจารย์เจนต้องจัดเต็มเรื่องอาหารการกินและต้องมีรออยู่ข้างหน้า และก็จริงของเขาค่ะ มีจี๊ดนี่แหละกินมาจนจุกมาแล้วตั้งแต่โรงทานของวัดแล้ว เพราะอร้อยอร่อยไปเสียทุกอย่างค่ะ
จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ร่วมบุญอีกครั้งนะคะ ตามที่อาจารย์เจนกล่าวไว้ว่า ใครกินใครอิ่ม บุญเราทำเราก็เป็นผู้ได้ คุณทำบุญคุณก็ได้รับบุญนั้นเผื่อแผ่ไปถึงเจ้ากรรมนายเวรและญาติพี่น้องด้วย การทำบุญนั้นเราไม่ได้เอาเงินนั้นไปให้ใครแต่เรานำเงินนี้ไปทำบุญค่ะ สาธุ ๆๆๆ จากใจเลยค่ะ


จี๊ดจ๊าด
492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-18 13:49:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2023-5-18 15:20
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-18 13:55:13 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2023-5-18 15:22โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-18 14:01:22 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2023-5-18 15:16
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-18 14:10:22 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2023-5-18 15:13
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-18 14:37:21 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2023-5-18 14:42โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-18 14:46:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2023-5-18 14:57

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

492

กระทู้

2463

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19642
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2023-5-18 14:51:06 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2023-5-18 14:52

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2023-6-3 05:47 , Processed in 0.044359 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้