เปิดรับบริจาคทำบุญซื้อเรือช่วยน้ำท่วม 2565 - ห้อง อาจารย์เจน ญาณทิพย์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 484|ตอบ: 4

เปิดรับบริจาคทำบุญซื้อเรือช่วยน้ำท่วม 2565

[คัดลอกลิงก์]

477

กระทู้

2381

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19431
โพสต์เมื่อ 2022-10-3 14:39:32 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
เปิดรับบริจาคทำบุญซื้อเรือช่วยน้ำท่วม 2565
สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ประกาศขอรับบริจาคเพื่อซื้อเรือพร้อมเครื่องยนต์ และช่วยเหลือผู้ประสบภัย

การขอรับบริจาคซื้อเรือในครั้งนี้ ถือว่าเป็นเรื่องเร่งด่วนสำคัญที่ดิฉันได้เห็นว่า ขณะนี้ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และเริ่มมีน้ำไหลบ่าท่วมบ้านเรือนของประชาชนในหลายภูมิภาคจนทำให้บ้านเรือนและประชาชนได้รับความเดือดร้อนเสียหายไปแล้วหลายพื้นที่ และคาดว่า อีกไม่นานนักมวลน้ำก็จะไหลหลากไปหลายพื้นที่ค่ะ


ที่ผ่านมาดิฉันได้เป็นตัวแทนทุกท่านไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วยการนำถุงยังชีพไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อน ดังนั้น ในครั้งนี้ดิฉันจึงไม่ได้นิ่งนอนใจเลยแม้แต่น้อยค่ะ โดยดิฉันได้ติดตามข่าวผู้ประสบภัยมาโดยตลอดทั้งที่รู้มาก่อนล่วงหน้าแล้วและได้มีการเตรียมการณ์ล่วงหน้าไปเบื้องต้นแล้วตามที่ทุกท่านได้รับทราบกันนะคะ และครั้งนี้จะต้องซื้อเรือพร้อมเครื่องยนต์ที่มีขนาดลำเรือใหญ่มากกว่าลำเดิมที่เคยมีใช้อยู่ค่ะ เพื่อจะได้บรรทุกสิ่งของบริจาคให้ได้มากที่สุดค่ะ สำหรับเรือลำเดิมก็ยังคงใช้ได้ดีอยู่เพราะเก็บไว้อย่างสามารถนำมาช่วยสนับสนุนไปด้วยกันได้ค่ะ


การสั่งซื้อเรือ ดิฉันได้ติดต่อบริษัทเรือที่มีมาตรฐานการต่อเรือเพื่อขอทราบข้อมูลและรายละเอียดในการต่อเรือลำใหญ่ที่สุดและต้องดำเนินการเร่งด่วนที่สุดด้วยค่ะ ต่อมาบริษัทเรือแจ้งมาว่า เรือลำนี้เป็นที่มีความแข็งแรงใช้วัสดุคุณภาพดีในการต่อเรือ โดยลักษณะเป็นเรือท้องแบน ใช้วัสดุต่อเรือเป็นอลูมเนียมอย่างดี โดยมีขนาดเรือ 5.50 เมตร x 1.80 เมตร x 0.55 เมตร ราคาประมาณ 4 แสนกว่าบาท ซึ่งในราคาเรือที่เสนอแจ้งมานี้จะมีอุปกรณ์ที่ใช้เกี่ยวกับเรือครบทุกอย่างที่พร้อมปฏิบัติหน้าที่ในภารกิจได้ทันทีค่ะ หากตกลงซื้อขายกันแล้วทางบริษัทจะทำการต่อเรือให้อย่างเร่งด่วนและส่งมอบงานได้ภายในเดือนพฤศจิกายน

การที่ดิฉันต้องการเรือลำที่ใหญ่ที่สุดนี้เป็นเพราะว่า ดิฉันต้องการให้เรือที่จะนำไปช่วยเหลือผู้คนให้ได้มากที่สุดค่ะ โดยเรือนั้นต้องสามารถบรรทุกสิ่งของได้ให้มากจริง ๆ ค่ะ เนื่องจากเรือลำเดิมที่เคยใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยปีที่แล้วนั้นลำเล็กไปค่ะ จึงทำให้เรือที่ใช้บรรทุกสิ่งของที่ได้ไม่มากนักค่ะ ในครั้งนั้นก็มีปัญหาและอุปสรรคมากพอสมควรค่ะ เนื่องจากเครื่องยนต์มีกำลังแรงไม่พอมีกำลังเพียง 15 แรงม้า จึงทำให้ต้องวิ่งเรือเปล่าย้อนกลับไปยังจุดที่ตั้งริมฝั่งถนนเพื่อเบิกชุดยังชีพนำกลับไปยังจุดบ้านเรือนผู้ประสบภัยที่เดิมอีกเพราะมีอีกหลายหลังที่เป็นบ้านเรือนหลังถัดไปเฝ้ารอคอยอยู่แต่ยังไม่ได้รับสิ่งของ พวกเราจะละเลยไปก็ไม่ได้ค่ะ เพราะทุกบ้านเรือนต่างก็มีความลำบากด้วยกันทั้งนั้นและเค้าก็มีความหวังและรอคอยค่ะ


การนำสิ่งของไปแจกนั้นต้องใช้สถานที่เก็บสิ่งของบริจาค บรรจุถุงยังชีพ นำขึ้นรถบรรทุกใหญ่เพื่อเดินทางไปยังจุดที่ตั้งเป็นศูนย์กลางและทำการขนเรือไปพร้อมด้วยกัน เมื่อนำเรือลงน้ำแล้วก็ต้องขนถ่ายถุงยังชีพแต่ละชุดลำเลียงลงเรือเอาเท่าที่บรรทุกลงไปได้ค่ะ  ซึ่งจะมีสองทีม คือ ทีมแรก ประจำการอยู่เป็นศูนย์ที่ตั้งรถบรรทุกเพื่อรอจ่ายถุงยังชีพลงเรือ ส่วนทีมที่สอง ประจำการอยู่ในเรือค่ะ  

การทำงานที่เร่งด่วนที่มีเวลาน้อยตั้งแต่เช้าจนถึงมืดค่ำจำเป็นต้องรีบช้าไม่ได้เราใช้เวลาอันมีค่าให้มากที่สุดค่ะ พวกทีมเรือก็ต้องมาเบิกของและกลับไปแจกให้ผู้ประสบภัยให้ได้มากให้ได้หลายหลังคาเรือนค่ะ ทำให้ทุกทีมไม่มีแก่ใจจะรับประทานอะไรไม่รู้สึกหิวอะไรเลยค่ะ ดิฉันยังจดจำได้ว่าครั้งหนึ่ง ลูกศิษย์ที่อยู่บนบกได้มีความสงสารดิฉันและทีมทำงานที่อยู่ในเรือคงจะต้องหิวกระหายน้ำกันค่ะ จึงได้นำน้ำขวดเป็นแพ็คนำลงมาตั้งไว้ในเรือเอาไว้ให้แต่เมื่อดิฉันเห็นแล้วก็เข้าใจแต่ก็ได้ส่งคืนกลับไปเพราะมันจะเสียพื้นที่วางของที่จะนำไปแจกค่ะ   นั่นก็เป็นเพราะเรือลำเล็กบรรทุกสิ่งของได้ไม่มากจึงทำให้ต้องเสียเที่ยวกันขนส่งไปมาหลายรอบ และต้องทำให้ต้องเสียเวลาการเดินทาง รวมทั้งต้องเสียค่าน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วยค่ะดิฉันต้องมีการเตรียมความพร้อมที่จะต้องไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดใกล้เคียงในเขตกรุงเทพ ฯ และปริมณฑลในครั้งนี้ค่ะ และทุกครั้งที่มีเหตุการณ์น้ำท่วม ดิฉันไม่เคยที่จะนิ่งนอนใจแม้สักครั้งเดียวค่ะ เพราะดิฉันเข้าใจและเห็นใจผู้ประสบภัยที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก ที่เป็นความทุกข์ที่หาที่พึ่งที่ไหนไม่ได้ ทั้งเรื่องที่อยู่อาศัย อาหาร น้ำดื่ม และยารักษาโรค รวมทั้งเรื่องอื่นที่เป็นปัจจัยสำคัญในการที่จะใช้ชีวิตให้อยู่ได้ในสถานการณ์ที่คับขันนั้นด้วยค่ะ จากประสบการณ์ที่ผ่านมานับ 10 ปีที่ดิฉันได้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำมาโดยตลอด โดยไม่ได้บอกกล่าวให้ผู้ใดได้รับรู้เลย และได้ทำบุญอย่างนี้มาโดยตลอดค่ะ ในสมัยนั้นดิฉันได้รู้เหตุการณ์ล่วงหน้าว่า น้ำจะท่วมจึงได้ชักชวนพี่รุ้งให้ซื้อเรือมา 2 ลำ เป็นเรือธรรมดาเท่านั้น เพื่อมีไว้ช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับความเดือดร้อนค่ะ ด้วยการจัดชุดเป็นถุงยังชีพที่มีทุกอย่างภายในถุง อาทิเช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม รวมทั้งยารักษาโรค และนำไปแจกตามชุมชนที่มีน้ำท่วมแม้กระทั่งวัดที่มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ที่วัดที่ไม่สามารถออกจากวัดไปบิณฑบาต เพราะน้ำท่วมอย่างยากลำบากมากค่ะ ดิฉันและพี่รุ้งก็พยามฝ่าฟันปัญหาและอุปสรรคที่บางครั้งต้องช่วยกันแก้ไขค่ะ การที่จะออกไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยก็จะต้องออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้าเพราะกว่าจะเดินทางไปถึงจุดเป้าหมายค่อนข้างลำบาก และขากลับบ้านก็มืดค่ำนะคะ แต่ด้วยหัวใจที่อยากจะช่วยเหลือผู้ที่ลำบากนั้น ก็ไปด้วยใจไม่ได้คิดเป็นอื่นเลยแม้แต่น้อย เพราะบุญจากการช่วยเหลือคนนั้นเป็นความสุขค่ะ ในบางครั้งดิฉันกับพี่รุ้งและน้อง ๆ ที่ไปช่วยกันนั้น ไม่ได้รับประทานอาหารแต่ก็อิ่มใจไม่มีอาการหิวเลยค่ะ  ซึ่งความความสุขที่ได้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยนั้น ทุกครั้งที่ได้เห็นสายตาแห่งความขอบคุณเปล่งประกายออกมาเป็นสิ่งที่ดิฉันไม่เคยลืมเลือนเลยค่ะ

เมื่อปีที่ผ่านมาดิฉันได้ขอรับบริจาคเรือยนต์พร้อมเครื่องยนต์โดยดิฉันเป็นผู้ขับเอง ทั้งที่ไม่เคยขับมาก่อน แต่ด้วยใจที่ต้องการไปช่วยเหลือผู้คนก็ไปหัดขับเรือจนชำนาญ และได้ขอรับบริจาคข้าวสารอาหารแห้งรวมถึงน้ำดื่มจากทุกท่านผู้ที่มีจิตศรัทธา ที่จะร่วมบุญแห่งการให้ทานร่วมกันและนำมาจัดเป็นชุดถุงยังชีพเพื่อจะได้แจกจ่ายสิ่งของที่ผู้บริจาคตั้งใจร่วมบุญมาให้มีครบทุกอย่าง ให้เท่าเทียมกันทุกสิ่งอย่างค่ะ โดยดิฉันเป็นตัวแทนทุกท่านนำข้าวของไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสในขณะนั้น


เมื่อมีผู้ประสบภัยน้ำท่วมนี้ ดิฉันพอจะช่วยได้ก็จะเป็นพื้นที่เดือดร้อนในเขตจังหวัดใกล้เคียงกรุงเทพมหานครที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เช่น จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ลุ่มต่ำทำให้น้ำท่วมหนักกว่าพื้นที่จังหวัดอื่นค่ะ และในแต่ละครั้งดิฉันก็รู้สึกสงสารผู้เดือดร้อนที่มีทั้งเด็กเล็ก ผู้ใหญ่ และคนชรา ทั้งนี้ ได้พบมีหลายรายที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงที่ที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ที่ต้องติดอยู่กับบ้านค่ะ ซึ่งก็มีทั้งที่นอนอยู่บ้านอย่างเดียวดายคอยเฝ้ารอลูกหลานกลับจากทำงานมาดูแล และมีคนที่ชราและเจ็บป่วยด้วยกันมาเฝ้าคอยดูแลอยู่ค่ะ นอกจากนี้ยังมีเรื่องน้ำดื่มที่มีความจำเป็นมาก จึงเป็นภาพความหดหู่ใจมากที่ได้พบเห็นและรู้สึกสงสารเศร้าใจทุกครั้งที่ได้พบเห็นค่ะ
ปัญหาและอุปสรรค  ต้องยอมรับค่ะว่า การเดินทางไปแจกของให้ผู้ประสบภัยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายนักต้องแข็งแกร่งและต้องฝ่าฟันพอสมควรค่ะ โดยดิฉันไม่ได้ไปช่วยเหลือผู้คนเพียงเพื่อสร้างภาพอะไรนะคะ แต่ด้วยดิฉันรู้ว่าการที่พวกเราทั้งหลายได้ร่วมบุญกันไปช่วยเหลือผู้คนที่กำลังยากลำบากที่ต้องการความช่วยเหลือและผู้ประสบภัยเหล่านั้นเฝ้ารอคอยใครสักคนที่เข้ามาช่วยเหลือค่ะ ซึ่งทุกครั้งที่ดิฉันแจ้งบอกบุญไปก็จะมีท่านผู้ใจบุญมาให้การสนับสนุนช่วยเหลือค่ะ และเมื่อทุกท่านได้ช่วยเหลือร่วมบุญกันมาก็เป็นกำลังใจให้ดิฉันมีพลังและทำด้วยหัวใจค่ะ โดยดิฉันไปเป็นตัวแทนให้แก่ทุกท่านที่มีหัวใจเดียวกันที่ต้องการจะช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่มีความความทุกข์ยากจากภัยพิบัติที่เกิดขึ้นซึ่งพวกเขาทั้งหลายนั้นเพียงแค่ต้องการใครสักคน ใครก็ได้ที่เข้าใจ และเห็นใจในยามที่ต้องการความช่วยเหลือและเฝ้ารอคอยความช่วยเหลือค่ะ


บ้านเรือนแต่ละหลังก็มีตรอกซอกซอย มีเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ยังไม่ได้ตัดไฟฟ้า และต้นไม้แต่ละต้นก็ต้องระวังพวกงูมีพิษและไม่มีพิษขดตัวหนีน้ำเกาะอยู่ที่ต้เนไม้ รวมทั้งพวกกิ้งกือใส้เดือนก็ขมวดกลมเกาะต้นไม้หนีตายอยู่เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีสุนัข แมว อยู่บนหลังคาบ้านหิวโหยตัวผอมโซ สุนัขบางตัวก็ต้องการมีชีวิตรอดว่ายน้ำลอยคอไปอย่างไร้ทิศทางแต่จะหาใครมาช่วยได้ เพราะแม้แต่คนก็ยังต้องร้องขอความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วนค่ะ

การขับเรือเข้าไปยังบ้านเรือนผู้คนนั้นจะต้องเฝ้าระวังที่ใต้ท้องเรือด้วยว่าจะมีรั้วเหล็กแหลมของแต่ละบ้านหรือไม่ค่ะ  และการที่จะต้องการเดินทางเร็วเพื่อกลับไปรับสิ่งของมาบรรทุกใหม่นั้นจะต้องขับเรือออกไปกลางพื้นน้ำที่โล่งเพื่อจะได้ขับเรือให้เร็วให้ทันกับเวลาและเพื่อให้ได้เที่ยวการขนส่งมากที่สุด และยังมีอุปสรรคฝนฟ้าตกลงมาอีกหนทางข้างหน้าก็มองไม่สะดวกค่ะ ประกอบกับความหนาวเย็นจากฝนที่ตกลงมาเสื้อผ้าที่เปียกชื้น นอกจากนี้บางบ้านก็มีแต่คนแก่ชรา และคนป่วยติดเตียงที่จะต้องเข้าไปหาให้ถึงที่ ดังนั้น จะมีน้องทีมงานต้องลงไปรอคอยลากเรือหรือรับส่งของไปให้ถึงมือผู้รับเพราะเรือก็เข้าไปไม่ถึง  และน้องพวกนี้ก็เสียสละตนเองแต่โชคดีที่น้องเค้าแข็งแรงเพราะต้องเปียกน้ำตลอดทั้งวันค่ะ พอถึงเวลาที่ค่ำมืดแต่การแจกของก็ยังคงดำเนินการอยู่ของไม่หมดก็ไม่กลับกันค่ะต้องไปให้ถึงทุกครัวเรือนไม่มีไฟทุกคนต้องใช้ไฟหัวกบและไฟฉายนำมาส่องไฟฉายกันอย่างกับหนังเรื่องเรือไททานิคตอนที่โรสตามหาแจ็คนะคะ จากเรื่องนี้เป็นประสบการณ์ที่ดิฉันไม่เคยลืมและไม่เคยลืมสายตาของผู้ประสบภัยที่มองมาด้วยความขอบคุณค่ะ

ดิฉันได้เข้าไปเห็นถึงความเป็นอยู่ที่ยากลำบากนี้แล้ว ย่อมเข้าใจดีค่ะ ดิฉันได้เห็นคนชราที่ลูกหลานปล่อยให้อยู่อาศัยกับบ้านที่นับวันก็ไม่รู้น้ำจะท่วมถึงหรือไม่ ได้เห็นผู้ป่วยติดเตียงที่ลูกหลานต้องออกไปทำงานหาเงินปล่อยให้นอนเดียวดายอยู่อย่างนั้น จนกว่าลูกหลานจะกลับมาดูแล และได้เห็นอะไรอีกมากมายในยามนั้น กลับมาบ้านก็หดหู่ใจและก็กลับไปสู้ต่อด้วยความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่พอจะช่วยผู้ประสบภัยได้ค่ะ
ปัจจุบันนี้มีสื่อโซเชียลออนไลน์เกิดขึ้นมากแล้ว เมื่อปีก่อนนั้นดิฉันจึงได้มีการเผยแพร่ภาพที่ดิฉันได้ขับเรือ บรรทุกข้าวสารอาหารแห้ง และน้ำดื่มที่ทุกท่านได้บริจาคร่วมบุญกันมาและท่านที่ได้เข้ามารับชมกิจกรรมบุญแห่งการให้ทานที่ยิ่งใหญ่อย่างหาที่สุดไม่ได้นี้ ก็เพื่อทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมาและผู้ที่รับชมได้เห็นภาพกิจกรรมบุญนี้ จะได้อนุโมทนาบุญด้วยกันและจะได้เห็นสิ่งของบริจาคที่ทุกท่านได้ร่วมกันมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วมนี้ด้วยค่ะ


การอนุโมทนาบุญนี้มีความสำคัญมากด้วยเช่นกันนะคะ เพราะผู้ที่อนุโมทนาบุญกับการทำความดีและการบริจาคทรัพย์ช่วยเหลือผู้ตกยาก บุคคลผู้นั้นย่อมได้บุญจากการอนุโมทนากับผู้บริจาคนั้นด้วยเช่นกันค่ะ
เพื่อความสะดวกคล่องตัวในการขนบรรทุกข้าวของบริจาคให้ไปถึงมือผู้รับบริจาคได้อย่างทั่วถึงครบทุกครัวเรือน และเพื่อประหยัดทั้งเวลาและน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อจะได้บรรเทาความทุกข์ความเดือดร้อนของผู้คนให้ได้มากที่สุดและช่วยบรรเทาความทุกข์ของคนให้เบาบางลงด้วยค่ะ
ในยามที่มีผู้ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติทางน้ำดังกล่าวนี้ ถือว่าเป็นโอกาสของทุกท่านแล้วที่จะได้มีส่วนช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก ซึ่งต้องการรอคอยความช่วยเหลือจากใครก็ได้ด้วยความหวังเล็ก ๆ ของเขาค่ะ

บางท่านอาจคิดไปว่า ธุระไม่ใช่เดี๋ยวคนอื่น ๆ ก็จะมาช่วยพวกเขาเอง เราต้องคิดถึงใจเขาใจเรา แม้เพียงวันเดียวก็เดือดร้อนมากแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันนี้ มีทั้งโรคระบาดที่ยังควบคุมไม่ได้ ประกอบกับน้ำท่วมอีก เป็นเรื่องเร่งด่วนที่พวกเราต้องช่วยกันค่ะ เพราะเป็นความยากลำบากของการรักษาตนให้ดำรงอยู่ให้ได้ในสถานการณ์นี้และต้องผ่านไปให้ได้ค่ะ หากท่านใดมีกำลังก็ขอให้ช่วยกันนะคะ ทุกท่านต้องคิดว่า การเป็นผู้ให้ การแบ่งปันให้ทานเพื่อผู้ยากไร้และผู้ที่กำลังลำบากยากแค้นอยู่นั้น ย่อมเป็นบุญอันบริสุทธิ์มากและเป็นบุญที่หาทำได้ยากและเมื่อมีโอกาส ดิฉันก็ขอเชิญชวนทุกท่านได้ร่วมทำบุญดังกล่าวนี้ด้วยกันนะคะ

ใดใดในโลกล้วนอนิจจัง เพราะใครจะไปรู้ได้ว่า วันใดวันหนึ่งตัวเราเองนั้นอาจจะเป็นผู้ประสบภัยนั้น และเราอาจจะต้องเป็นคนที่ร้องขอให้คนมาช่วยชีวิตของเรา แต่ด้วยบุญที่ทุกท่านได้ร่วมกันทำในครั้งนี้เป็นบุญกุศลมากค่ะ

ดิฉันเป็นเพียงผู้รวบรวมสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคนำมาบรรจุถุงยังชีพ รวมถึงเรื่องการขอรับบริจาคเรือพร้อมเครื่องยนต์ดังกล่าวนี้ ดิฉันเป็นเพียงตัวแทนของทุกท่านเพื่อนำไปช่วยเหลือให้กับผู้คน ไม่ใช่จะเป็นคนที่ได้บุญแต่เพียงผู้เดียว แต่เป็นบุญของทุกท่านผู้บริจาคนั้นเองค่ะ และการที่มีเรือยนต์บรรทุกสิ่งของบริจาคเป็นการเข้าไปได้ถึงลูกถึงคน คือ เข้าไปถึงบ้านเรือนทุกบ้านเรือนและเรือที่ขอรับบริจาคก็สามารถช่วยผู้คนได้หลายบ้านเรือนค่ะ

บุญคือความสุขและเป็นความสุขที่ทุกท่านผู้บริจาคก็ต้องภูมิใจว่า ท่านเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยผู้ประสบภัยที่ไม่ว่าจะเป็นภายทางใดแต่เรือลำนี้ก็จะนำไปใช้ในทุกภาคส่วนไม่ใช่จะนำมาใช้เพียงเพื่อผู้ประสบภัยทางน้ำเท่านั้นค่ะ

ด้วยอานิสงส์บุญที่ร่วมซื้อเรือพร้อมเครื่องยนต์ และตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยมีดังนี้ค่ะ
- การช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยไม่ระบุเจาะจง โดยมุ่งเน้นที่ความเดือดร้อนของผู้คนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนเป็นหลักนั้น ย่อมถือว่าเป็นการผ่อนคลายความทุกข์โศกให้กับผู้คนให้หมดทุกข์หมดโศก และปราศจากโรคภัยเหล่านี้แล้ว อย่างน้อยทุกท่านก็ได้มีส่วนช่วยให้ผู้เดือดร้อนที่อยู่ในบ้านเรือนที่มีแต่น้ำท่วมเข้ามาและไปไหนไม่ได้รวมถึงความหิวโหยอดอยาก เมื่อได้รับสิ่งของทั้งหลาย อาทิเช่น ข้าวสาร มาม่า ปลากระป๋อง ไข่ไก่ น้ำดื่ม และยารักษาโรค รวมทั้งของใช้จำเป็นต่าง ๆ  ผู้รับจะดีใจและขอบคุณไม่รู้ลืมเลยค่ะ เพราะเราได้ช่วยเหลือผู้ที่ลำบากที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ เป็นบุญแห่งการทำทานที่เรียกว่า เมื่อได้เห็นคนที่เดือดร้อนยากไร้ไม่มีเงินจะซื้ออาหาร  ไม่มีข้าวสารจะกรอกหม้อ และเจ็บป่วยนั้น ไม่ว่าจะภพใดชาติใดท่านก็จะได้ไปเกิดในดินแดนที่มีความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่งมั่งมีศรีสุขไม่มีความทุกข์ร้อนใด ๆ ค่ะ
- การช่วยเหลือผู้คนย่อมเป็นที่รักของเทวดาและมนุษย์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะทำสิ่งใดก็จะมีคนมาคอยช่วยเหลือ ไม่ว่าท่านจะประสบภยันตรายใด ก็จะแคล้วคลาดไปได้ค่ะ
- ช่วยลดทอนวิบากรรมที่เคยทำผิด เช่น ทำกรรมกับแผ่นดิน ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ และเรื่องอื่น ๆ ที่คาดไม่ถึงว่าจะได้อานิสงส์บุญนี้ได้ค่ะ
- ไม่ว่าจะเดินทางไปแห่งหนใด ก็จะเป็นผู้ที่รอดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง เพราะผลบุญนี้เป็นบุญสาธารณะประโยชน์ที่ช่วยเหลือคนหมู่มากค่ะ
- ท่านจะเป็นผู้ที่มีทรัพย์ มีสุขภาพแข็งแรง เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และท่านจะหมดหนี้หมดสินได้ด้วยบุญนี้ค่ะ


คุณสมบัติของเรือลำนี้ คือ
⁃ เรือมีขนาดใหญ่มีความยาว 5 เมตร (ขนาดเรือ 5.50 เมตร x 1.80 เมตร x 0.55 เมตร)
- ราคาประมาณ 4 แสนกว่าบาท
⁃ โครงสร้างเป็นอลูมิเนียมน้ำหนักเบา
⁃ มีพวงมาลัยบังคับเรือ
⁃ มีสัญญาณเตือนภัยฉุกเฉิน
⁃ กำลังเครื่องยนต์ 40 แรงม้า
⁃ เรือลำนี้เป็นเรือที่ใช้กู้ภัยได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน


สำหรับการซื้อเรือลำใหม่นี้ จะต้องมีตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเก็บรักษาเรือให้มีสภาพดีสามารถใช้การได้เป็นอย่างดีค่ะ ดังนั้น จึงขอรับบริจาคตู้คอนเทนเนอร์พร้อมกับการซื้อเรือด้วยค่ะ


ทั้งนี้ เรือลำเก่าซึ่งเป็นเรือที่ทุกท่านได้ร่วมบุญบริจาคมาแล้ว โดยดิฉันได้เคยนำไปใช้บรรทุกข้าวของนำไปบริจาคให้กับผู้ประสบภัยเมื่อปีก่อน ดิฉันยังคงเก็บรักษาไว้ใช้งานควบคู่กันไปได้ เพื่อจะได้นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้มากยิ่งขึ้นค่ะ


การเปิดรับบริจาคซื้อเรือพร้อมเครื่องยนต์ ตู้คอนเทนเนอร์เก็บเรือ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ดังนี้
⁃ กองทุนละ 5,000.- บาท โดยประมาณ 100 กองทุน
⁃ ตามกำลังศรัทธา

การขอรับบริจาคเพื่อนำไปซื้อและมีค่าใช้จ่ายที่ต้องดำเนินการ ดังนี้ค่ะ
1. เรือพร้อมเครื่องยนต์
2. ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับเก็บเรือ
3. อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้เรือ
4. ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง
5. ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย

วัตถุประสงค์ของการใช้เรือลำนี้
- เรือลำนี้จะนำไปใช้งานได้ในทุกภาคส่วนโดยไม่จำเป็นจะต้องเป็นเรื่องของภัยพิบัติทางน้ำค่ะ โดยเรือลำนี้จะสามารถนำไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนในทุก ๆ ด้าน เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดค่ะ  เพราะด้วยบุญนี้เป็นบุญสาธารณะประโยชน์ที่ทุกท่านจะได้อานิสงส์บุญนี้ไปด้วยค่ะ
- กรณีที่ได้รับเงินบริจาคมามากกว่าที่ต้องใช้จ่ายในเรื่องของซื้อเรือและอุปกรณ์ต่างๆและการนำทีมลงพื้นที่ช่วยเหลือก็จะได้นำไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนในเรื่องต่างๆเกี่ยวกับสาธารณะประโยชน์ต่อไปค่ะ

อาจารย์เจน ญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

476

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26350
โพสต์เมื่อ 2022-10-3 14:40:02 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

477

กระทู้

2381

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19431
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-10-3 14:41:08 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญซื้อเรือช่วยน้ำท่วมดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญค่ะ

- กองทุนละ 5,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธาท่านที่มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญซื้อเรือ สามารถโอนปัจจัยเงินได้ที่


บัญชี คุณรุ้งตะวัน ชนะศึก
ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด

เลขที่
011-256-8821

ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ promptpay 089-515-5324กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union, TransferWise  เท่านั้น(ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น 7,002,5000.73 เป็นต้น เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ
Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  SiamCommercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: เลขที่ 011-256-8821


วิธีแจ้งโอนเงิน ดังนี้
1.แจ้งส่ง slip ผ่านทาง line id: @jenyantip
2. แจ้งส่ง slip ทางอีเมลล์ [email protected]
3. แจ้งส่ง slip ไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน .com
(ไม่รับแจ้งทาง facebook messenger)

ส่ง slip พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ เรือช่วยน้ำท่วม"

###
ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ line id: jenyantip  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ
เจน ญาณทิพย์เรื่อง ประกาศแจ้งเพื่อทราบ เรื่องห้ามโพสต์สลิปลงหน้าเฟส
******************************************************************

ด้วยขณะนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่าง ๆ แต่ทุกคนก็ยังคงมีความขยันหมั่นเพียรในการทำบุญสร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว และในการทำความดีสร้างบุญกุศลนี้ก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในงานบุญกุศลที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ได้จัดขึ้นค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ จึงขอความร่วมมือและขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้
1. ห้ามโพสต์สลิปการโอนเงินลงในหน้า Facebook  อาจารย์เ่จน .com เพราะจะถูกมิจฉาชีพนำเอาสลิปของท่านไปใช้ต่อได้
2. ให้ส่งสลิปมาทาง Inbox ส่วนตัวของ Facebook อาจารย์เจน .com  หรือ email: [email protected] หรือทาง Line id: @jenyantip ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เท่านั้น กรุณาอย่าส่งหลายช่องทางในสลิปเดียวกัน เพื่อป้องกันความสับสน
3.  เนื่องจากปัจจุบัน มีคนโพสต์ขอรับบริจาคใน Facebook  อาจารย์เจน ดอทคอม โดยโพสต์ขอรับบริจาคต่อจากใต้โพสต์สลิปของท่านในกระทู้หน้าเฟส ซึ่งไม่ใช่งานบุญของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ดังนั้น จึงขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจโอนเงินทำบุญให้บุคคลหรือคณะบุคคล ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ จึงขอให้ท่านอย่าได้หลงเชื่อค่ะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้โดยง่าย

จึงขอประกาศแจ้งมาเพื่อทราบ

477

กระทู้

2381

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19431
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-10-3 14:43:19 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

อัพเกรด  56%

0

กระทู้

2

โพสต์

28

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
28
โพสต์เมื่อ 2022-11-25 13:42:53 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ปิดรับบริจาคไปหรือยังครับ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2022-12-3 22:25 , Processed in 0.038276 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้