ร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปแรลลี่บุญ 2 สองมหากุศล บุญใหญ่ ต้อนรับปีใหม่ พุทธศักราช 2565 - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1840|ตอบ: 7

ร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปแรลลี่บุญ 2 สองมหากุศล บุญใหญ่ ต้อนรับปีใหม่ พุทธศักราช 2565

[คัดลอกลิงก์]

503

กระทู้

2540

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19833
โพสต์เมื่อ 2022-1-10 14:47:59 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน


สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญที่ได้ร่วมทำบุญที่ยิ่งใหญ่ที่เป็นมหาบุญกุศลในช่วงเทศกาลต้นปีใหม่ เมื่อวันที่ 8 - 9 มกราคม 2565 ที่ผ่านมานี้ ดิฉันสุขใจและประทับใจในบุญกุศลของทุกท่านที่ได้ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ร่วมสร้างวิหารและองค์พระสัพพัญญูรู้แจ้งสามแดนโลกธาตุ และร่วมบูรณะวิหารทานและเสนาสนะต่าง ๆ ซึ่งได้เป็นผลบุญที่สำเร็จตามที่ตั้งใจนี้แล้วค่ะ โดยดิฉันเป็นตัวแทนของทุกท่านเพื่อนำบุญของทุกท่านไปร่วมกันสร้างบารมีบุญให้กับวัดที่อยู่ในถิ่นทุรกันดาร รวม 3 วัด ดังนี้ค่ะ


วัดที่ 1  

ชาวบ้านได้ให้การต้อนรับโดยเชิญคณะทำบุญเข้าศาลาที่จัดที่นั่งไว้เรียบร้อยดีแล้ว ดิฉันดีใจและปลื้มปิติใจมากที่ทุกท่านได้ร่วมบุญกันมาในการร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีที่ได้รับบริจาคที่มาจากการโอนและที่ต่อยอดกันที่วัดก็ได้ยอดเงินเป็นจำนวนมากที่พอจะได้มีส่วนร่วมสร้างพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุได้มากค่ะ ชาวบ้านต่างก็ดีใจจนน้ำตาซึมเข้ามาทักทายดิฉันและขอบคุณที่มาช่วยวัดของพวกเขาค่ะ เพราะจากสถานการณ์โควิดอย่างนี้มีอะไรหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปมากเพราะทั้งพระสงฆ์และคนที่อาศัยอยู่ไกล้วัดต่างก็ต้องลำบากด้วยกันทั้งหมด เมื่อมีคนจากแดนไกลมาช่วยเหลือพวกเขาก็ดีใจกันมากค่ะ ดิฉันก็ประทับใจที่ได้เห็นทุกคนมีความปิติใจในบุญและทุกท่านก็ไม่ได้ทิ้งบุญกันเลยทำให้มีเงินเป็นจำนวนมากถวายวัดสร้างบุญกุศลกันค่ะ

เจ้าอาวาสท่านก็ไม่ได้รู้จักดิฉันมาก่อนและหลวงพ่อท่านก็ได้เห็นพลังบุญของคณะเดินทางแม้จะมากันไม่มากนัก แต่จำนวนเงินที่นำไปถวายผ้าป่าที่วัดนั้นก็มากพอที่จะช่วยกันสร้างวัตถุทานที่เป็นพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่ในอนาคตกาลต่อไปจะมีผู้คนมากราบไหว้ที่วัดแล้วจะได้มีเงินเข้าวัดบำรุงพระพุทธศาสนากันต่อไปค่ะ ดิฉันและผู้ร่วมบุญทุกท่านจะต้องภูมิใจด้วยกันนะคะที่ได้มีส่วนร่วมในบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่นี้ค่ะ


ดิฉันได้เห็นเจ้ากรรมนายเวรและญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้วนั้นได้มารอรับบุญจากทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมาทั้งทางเว็บไซด์และที่เดินทางมาที่วัดในวันนั้น รวมทั้งวิญญาณเหล่าทหารที่ยังไม่ไปผุดไปเกิดที่ต้องการรอรับการปลดปล่อยจากบุญกุศลของทุกท่านค่ะ เพราะในสมัยหนึ่งสถานที่แห่งนี้เคยเป็นสถานที่สำคัญเคยใช้เป็นสนามฝึกยุทธพิธีทางการรบเพื่อป้องกันอาริราชศัตรูที่จะมาทางน้ำค่ะ โดยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านยินดีท่านอนุโมทนาบุญที่ทุกท่านได้มาร่วมกันสร้างพระเจดีย์ที่บนเกาะแห่งนี้เพราะว่าในอนาคตข้างหน้าที่วัดแห่งนี้จะช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาต่อไปค่ะ
ถึงแม้ว่า สถานการณ์ที่ไม่ปกตินี้ผู้คนมีความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก แต่ทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมาก็ไม่เคยที่จะทิ้งการทำบุญยังคงทำบุญกันอย่างไม่ย่อท้อต่อการสร้างบุญกุศลกันเลย เพราะทุกคนรู้ว่าบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้กละเราต้องสู้ไปด้วยกัน เราต้องสร้างบุญบารมีและสะสมเสบียงบุญไม่หยุดนิ่งค่ะวัดที่ 2
เมื่อมาถึงวัดแห่งนี้กำลังก่อสร้างวิหารหลังใหญ่ 3 ชั้น ชั้นบนสุดประดิษฐ์ฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีขาวขนาดหน้าตัก 29 เมตร โดยยื่นออกไปยังทะเลสวยงามค่ะ ทุกคนลงจากรถก็ได้มี เจ้าหน้าที่วัดออกมาให้การต้อนรับโดยแจ้งให้ทุกคนพักผ่อนกันก่อน และเชื้อเชิญให้รับประทาน ขนมไทย น้ำดื่ม ไอติมตักถ้วย ลูกมะพร้าวอ่อน ที่ทางวัดได้จัดตั้งโรงทานเพื่อเลี้ยงต้อนรับคณะทำบุญของเรา เมื่อทุกคนรับประทานกันเรียบร้อยแล้วก็ได้ขึ้นไปชั้นสอง ซึ่งทางวัดจัดเก้าอี้ไว้รับรองคณะทำบุญเพื่อทำการทอดผ้าป่าสามัคคีด้วยกันค่ะ
ดิฉันได้นำทุกท่านทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างวิหารและองค์พระสัพพัญญูรู้แจ้งสามแดนโลกธาตุ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีขาว มีความสูง 29 เมตร ตั้งอยู่ในจุดภูมิทัศน์ที่ดีเพราะไม่ว่าจะเดินทางจะทางบกหรือทางน้ำก็สามารถมองเห็นได้เด่นชัด และเป็นสถานที่ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากเพราะตั้งอยู่ในหมู่เกาะที่มีผืนน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งที่วัดแห่งนี้ได้ยอดเงินที่ได้รับบริจาคทั้งทางเว็บไซด์ที่โอนเข้ามาและท่านที่ต่อยอดบุญกันที่วัดก็ได้ปัจจัยเงินมากไม่ต่างกับวัดที่หนึ่งเลยค่ะ
หลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านก็ปิติใจมากท่านชูใบอนุโมทนาบุตรอยู่ตลอดเวลาเพื่อเป็นการย้ำเตือนว่า เงินของทุกท่านนั้นสำคัญมากสำคัญที่สุดที่จะได้ร่วมสร้างวิหารและพระพุทธรูปองค์ใหญ่นี้ ต่อจากนั้นท่านก็ได้เล่าความเป็นมาในชีวิตของท่านก่อนที่จะมาสร้างวิหารและพระพุทธรูปองค์นี้
ตอนที่ดิฉันกำลังกล่าวคำถวายสังฆทานต้องหยุดชะงักและตกใจเล็กน้อยเพราะได้เห็นภาพในตาทิพย์ว่ามีรูปปั้นพญานาค 7 เศียร หันหลังอยู่สีลำตัวเป็นสีปีกแมลงทับสีเขียวเหลือบสีม่วง ครั้งแรกก็ตกใจจึงใช้สมาธิดูว่าเป็นการปรุงแต่งหรือไม่ แต่ดูด้วยญาณวิถีแล้วไม่ได้ปรุงแต่งก็ดีใจที่ได้รู้ว่าที่ท้องทะเลนี้มีพญานาค 7 เศียร พอได้กล่าวคำถวายสังฆทานเสร็จ ได้ยกพานแว่นฟ้าขึ้นก็ได้เห็นแสงพุ่งขึ้นมาจากผ้าไตรมาครอบคลุมทุกคนที่มีส่วนร่วมในบุญนี้ได้รับทั้งคนเป็นและคนตายโดยมีทั้งญาติพี่น้องของทุกคนมีทั้งคนไทย จีน ลาว และคนในเว็บไซด์ และดิฉันยิ่งปิติใจขึ้นไปอีกเมื่อได้เห็นพระสงฆ์รูปหนึ่งอยู่ใต้สะดือทะเลที่ใต้ทะเลนั้นมีปะการัง มีสาหร่ายทะเล และดอกไม้ทะเลสวยงาม และมีเสียงหลายเสียงพูดกับดิฉันว่า พระอุปคุต ท่านเคยมาแผ่เมตตาที่นี่ ดังนั้น จึงทำให้ดิฉันรู้สึกปิติใจมากจนอยากจะร้องไห้ออกมาค่ะ
หลังจากเสร็จสิ้นทุกอย่างแล้วได้  ท่านเจ้าอาวาสพูดกับดิฉันว่า โยมรู้มั้ยว่า อาตมาได้ออกแบบพญานาคเอาไว้และจะทำการก่อสร้างซึ่งเป็นทางบันไดทางขึ้นวิหารหลังนี้โยมเห็นและอาตมาก็ดีใจนะ ส่วนดิฉันเองนั้นก็ดีใจที่ได้เห็นสิ่งที่ได้เห็นในวันนี้เป็นเพราะบุญของพวกเรานั้นยิ่งใหญ่จนทำให้มิติเปิดให้ดิฉันได้เห็นสิ่งมหัศจรรย์ที่คนธรรมดาไม่ได้เห็นแต่ดิฉนได้เห็นและได้นำความมาบอกกล่าวกับทุกท่านด้วยค่ะ จึงขออนุโมทนาสาธุกับทุกท่านอีกครั้งหหนึ่งค่ะวัดที่ 3  
    วัดเก่าแก่ที่มีโบราณสถานเป็นโบสถ์หรือวิหารดิฉันได้นำชมเรือนต่าง ๆ ที่เคยมีความสำคัญมาในอดีตในสมัยรัชกาลที่ 5 และพระองค์ท่านก็เคยเสด็จมาที่วัดแห่งนี้ เป็นวัดที่มีความเก่าแก่มากสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าปราสาททองในยุคที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากในด้านศาสนาและตามที่ดิฉันได้แจ้งไว้แต่แรกว่าที่วัดนี้จะทำการถวายสังฆทาน แต่เมื่อได้มาเหยียบย่างที่วัดนี้แล้ว จึงเห็นสมควรทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะวิหารทานและเสนาสนะต่าง ๆ เพราะได้เห็นว่ายอดเงินบริจาคได้มามากพอที่จะเป็นการทอดผ้าป่าค่ะ
ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมาในครี้งนี้ และรู้สึกดีใจประทับใจปิติใจในบุญกุศลที่ทุกท่านได้ร่วมบุญกันมาจนทำให้บุญที่ตั้งใจได้ทำสำเร็จทุกประการค่ะ และด้วยบุญที่ทุกท่านได้กระทำได้สำเร็จแล้วนี้จะส่งผลให้กับทุกท่านเหมือนที่พระสงฆ์ท่านเทศน์ว่าหากว่าเราปลูกต้องพริกก็จะได้พริก ปลูกมะม่วงก็จะได้มะม่วง ปลูกผลไม้อะไรก็จะได้อย่างนั้น เหมือนกับท่านทั้งหลายท่านปลูกต้นบุญกุศลท่านก็จะได้ผลบุญนั้นแต่ไม่รู้ว่าจะได้กินดอกผลของสิ่งนั้นเมื่อไหร่ค่ะ ถ้าเช่นนั้นท่านก็ปลูกผลบุญของท่านต่อไปนะค่ะ


อาจารย์เจน ญาณทิพย์

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

502

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26452
โพสต์เมื่อ 2022-1-10 14:49:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สวัสดีนะจ้าจี๊ดจ๊าดมาเล่ามาคุยตามที่อาจารย์เจนได้บอกกล่าวให้ทุกท่านได้รับฟังไปแล้วว่ามีทำบุญอะไรบ้างซึ่งจี๊ดก็ประทับใจมั๊กมากที่สุดอะค่ะ และขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีรวม 3 วัด โดยในช่วงวันที่ 8 - 9 มกราคม 2565 พวกเราได้ทำบุญกันเต็มอิ่มเต็มล้นเรียกว่าฟูบุญกลับมาบ้านเลยค่ะวัดที่ 1  
จี๊ดเห็นทุกคนมีความกระตือรือร้นและมีความสุขมีความพร้อมที่จะทำบุญมากค่ะถึงแม้ว่าทุกคนอาจจะเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางแต่ก็ดูมีความสุขกนทุกคนค่ะ ชาวบ้านได้เชื้อเชิญคณะทำบุญให้เข้าไปในศาลาเอนกประสงค์ที่เป็นเรือนไม้และจัดเก้าอี้ให้ทุกคนได้นั่งพักผ่อนก่อนที่จะทำการทอดผ้าป่าสามัคคี เมื่อทำการทอดผ้าป่าสามัคคีที่ได้ร่วมสร้างพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุนั้นโอ้โห จี๊ดสุดจะดีใจมากเลยค่ะ เพราะได้เงินถวายวัดเกือบล้านบาทมันมากมายจริง ๆนะกับสถานการณ์โควิดอย่างนี้ อาจารย์ก็สุขใจ จี๊ดก็ดีใจและชาวบ้านก็ดีใจกันมากจนได้เห็นถึงหยาดน้ำตาเล็ก ๆ ของชาวบ้านที่พากันตื่นเต้นและมาคอยเอาอกเอาใจคณะบุญกันแบบทำอะไรไม่ถูกกันนเลยเชียวค่ะ
ส่วนพระสงฆ์ท่านก็ได้สวดมนต์ชุดใหญ่ไฟกระพริบมีทั้งสวดบทพระธรรมจักรบทพาหุงมหากา คำถาชินบัญชร และบทคาถาอื่นนับชั่วโมงเพราะปัจจัยเงินมากมายจนพระสงฆ์ท่านปิติใจมากท่านก็ต้องสวดมนต์ให้มากที่สุดเพื่อมอบให้กับทุกท่านผู้ร่วมบุญค่ะ
จี๊ดดีใจนะที่อาจารย์ได้เห็นบรรดาเจ้ากรรมนายเวรและญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้วมารอรับบุญแต่ก็ดีนะคะที่แม้แต่ญาติของคนที่โอนเงินผ่านมาทางเว็บไซด์แต่ไม่ได้เดินทางมาด้วยก็ยังได้รับผลบุญนี้โอย ที่สุดอะค่ะ   พอจี๊ดรู้อย่างนี้ก็รู้สึกฟูฟูบุญกลับมาเลยค่ะเรื่องนี้จึงอยากจะฝากเป็นข้อคิดและเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านผู้ร่วมบุญกันมานะคะ
ได้มากค่ะชาวบ้านต่างก็ดีใจจนน้ำตาซึมเข้ามาทักทายดิฉันและขอบคุณที่มาช่วยวัดของพวกเขาค่ะเพราะจากสถานการณ์โควิดอย่างนี้มีอะไรหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปมากเพราะทั้งพระสงฆ์และคนที่อาศัยอยู่ไกล้วัดต่างก็ต้องลำบากด้วยกันทั้งหมดเมื่อมีคนจากแดนไกลมาช่วยเหลือพวกเขาก็ดีใจกันมากค่ะ ดิฉันก็ประทับใจที่ได้เห็นทุกคนมีความปิติใจในบุญและทุกท่านก็ไม่ได้ทิ้งบุญกันเลยทำให้มีเงินเป็นจำนวนมากถวายวัดสร้างบุญกุศลกันค่ะ

หลวงพ่อท่านไม่เคยรู้จักอาจารย์มาก่อนจริงตามที่ท่านพูดนั้นเลยว่าใครที่ไหนก็ไม่รู้มบอกว่าจะทำบุญแล้วก็กลับไปแต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะมากันจริงหรือไม่เพราะท่านไม่รู้ว่าเราเป็นใครจะมากันจริงหรือไม่ มันมีความไม่แน่ใจอยู่มากเพราะว่าวันที่ไปเซอร์เวย์กันนั้นมาวัดยังกับโจรปล้นแล้วก็จากไปแบบเจ้าอาวาสท่านยังงงงงอยู่เลยเราไปแล้วค้า
พวกเราทั้งหลายได้มีส่วนช่วยกันบำรุงพระพุทธศาสนาอาจารย์พูดกับจี๊ดว่า การไปทำบุญยังสถานที่ห่างไหลในดินแดนต่างถิ่นที่ทุรกันดารนั้นถือว่าเป็นการทำบุญด้วยความอุตสาหะหมั่นเพียรพยายามที่เขาเรียกว่าการขวนขวายในการสร้างบุญกุศลย่อมมีอานิสงส์บุญมากกว่าการทำบุญแบบสะดวกสบายค่ะและในอนาคตข้างหน้าที่วัดแห่งนี้วัดที่ทุกท่านได้มีส่วนร่วมสร้างพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุก็จะเป็นจารึกเป็นอนุสนณ์สถานที่มีเพียงแห่งเดียวในเกาะนี้ที่จะมีผู้คนมากมายมากราบไหว้สักการพระเจดีย์และจะมีผู้คนเข้าวัดทำบุญด้วยกัน ถ้าจะมีผู้คนเข้าวัดทำบุญมากก็จะมีการเผยแพร่หลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าแพร่กระรจายกันออกไปด้วยผลบุญนี้ก็จะย้อนกลับมาหาผู้ร่วมบุญที่ทำให้คนได้มีปัญญาทางธรรมค่ะทุกคนน่าจะภาคภูมิใจกันเป็นที่สุดนะคะวัดที่2
คณะบุญได้เดินทางมาถึงวัดแห่งนี้ตอนนั้นแสงแดดเปรี้ยงมากเลยค่ะ แต่ทุกคนก็ยังมีความสุขเมื่อได้เข้าไปในวิหารหลังนี้ซึ่งมีการปลูกสร้าง 3 ชั้น จี๊ดขอบอกว่ามันกว้างขวางโล่งแจ้งมากพอขึ้นไปชั้นสองนะ โอ้โห ถ่ายรูปสวยเลยค่ะ เพราะที่เบื้องล่างเป็นทะเลมองตรงออกไปก็เป็นภูเขาและมีต้นไม้สีเขียวร่มรื่นมองดูแล้วสวยงามไปหมดเลยค่ะที่ชั้นหนึ่งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่มาให้การต้อนรับเชิญให้ไปรับประทานน้ำเย็น ๆน้ำมะพร้าวอ่อนแจกให้คนละ 1 ลูกหรือจะมาเอาไปกินอีกก็ได้ไม่หวง มีน้ำดื่ม น้ำชงต่าง ๆ และมีขนมไทย อาทิเช่น ขนมต้มแดงต้มขาวสาคูถั่วดำ ขนมเปียกปูนขาว ลอดช่องแตงไทย ไอติมมะพร้าวตักถัง ขอบอกอร่อยมากๆทุกอย่างทางเจ้าหน้าที่วัดจัดมาด้วยใจรู้เลยค่ะ
เมื่อรับประทานพักผ่อนกันพอสมควรแล้วทุกคนก็พร้อมที่จะขึ้นศาลาชั้นสองเพื่อขึ้นไปทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีกันแล้วค่ะที่ข้างบนนี้ลมพัดเย็นสบายแม้ว่าอากาศรอบนอกจะร้อนไปสักหน่อยแต่มีความร่มเย็นภายในศาลาที่ยังสร้างไม่เสร็จนี้จี๊ดได้เห็นมีหลายคนที่ออกไปถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานเพราะความสวยงามของสถานที่วิวทิวทัศน์ก็พากันสวยงามตามกันไปหมดค่ะ ที่ข้างบนนี้ได้มีการจัดเก้าอี้ที่นั่งเว้นระยะห่างกันอย่างเป็นระเบียบรู้ได้ถึงความตั้งใจของเจ้าหน้าที่ที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับคณะทำบุญค่ะ

พร้อมแล้วอาจารย์ได้นำทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างวิหารและองค์พระสัพพัญญูรู้แจ้งสามแดนโลกธาตุ โดยจุดใหญ่และสำคัญเป็นพุทธรูปองค์ใหญ่องค์สีขาวมีความสูง 29 เมตร ตั้งประดิษฐานอยู่ที่ชั้นสามที่เป็นจุดภูมิทัศน์ที่ดีสามารถมองเห็นได้ทั่วทุกสารทิศค่ะ
ยอดปัจจัยเงินที่ได้รับการบริจาคจากผู้ร่วมบุญทุกท่านนั้นมีมากยอดเงินเกือบล้านบาทรองลงมาจากวัดแรกเชียวค่ะหลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านก็ปิติใจมากท่านได้ชูใบอนุโมทนาบัตรอยู่ตลอดเวลาท่านยกชูขึ้นให้ทุกคนดูหลายครั้งหลายหนค่ะ เหมือนเป็นการย้ำเตือนว่าเงินของทุกท่านนั้นสำคัญมากสำคัญที่สุด และขอบคุณนะที่จะได้ร่วมสร้างวิหารและพระพุทธรูปองค์ใหญ่นี้แต่จี๊ดขอให้ดูสักนิดนึงนะค่ะว่าหลวงพ่อท่านชูยอดปัจจัยเงินหลายครั้งสังเกตสักนิดนึงตัวเลขนั้นสำคัญไฉนไปดูในไลน์สดเอาเองนะค่ะ
หลวงพ่อท่านได้เล่าชีวิตความเป็นมาของท่านกว่าจะได้มาอยู่ที่วัดแห่งนี้และทำไมถึงมาสร้างพระองค์ใหญ่นี้เพราะท่านเห็นได้ในนิมิตว่าจะต้องสร้างพระองค์ใหญ่นี้ แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมต้องสร้างแต่ภาพพระองค์ใหญ่สีขาวนี้ติดตาติดใจท่านมากค่ะจนทำให้ท่านตั้งปฏิญาณว่าจะต้องสร้างพระองค์ใหญ่ตามที่เห็นในนิมิตให้ได้และมาวันนี้ท่านก็ทำได้แล้วได้เห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้วและท่านก็ดีใจที่คณะบุญของเราได้บริจาคทรัพย์เพื่อร่วมบุญสร้างวิหารและพระองค์ใหญ่ที่เป็นการต่อบุญออกไปให้สามารถสำเร็จได้ในอนาคตค่ะ

ช่างน่ามหัศจรรย์ใจมากที่อาจารย์เจนเล่าให้ฟังว่าได้เห็นในตาทิพย์ว่ามีรูปปั้นพญานาค 7เศียร หันหลังไม่ได้หันหน้ามามีลำตัวเป็นสีปีกแมลงทับที่เป็นสีเขียวเหลือบสีม่วง และได้เห็นลำแสงออกจากผ้าไตรที่วางอูยู่บนพานแว่นฟ้าพวยพุ่งออกมาครอบคลุมทุกคนที่มีส่วนร่วมในบุญกุศลทั้งหมดนี้ซึ่งมีทั้งคนเป็นและคนตาย รวมทั้งญาติพี่น้องของทุกคน และคนในเว็บไซด์ที่โอนเงินร่วมทำบุญกันมาโอ้โหมันน่าดีใจขนาดหนักเพราะอะไรบุญของทุกคนยิ่งใหญ่จริงทุกภพภูมิก็ได้มารับบุญกุศลจากการบริจาคทรัพย์นี้  นอกจากนี้อาจารย์เจนยังได้เห็นในตาทิพย์ว่ามีพระสงฆ์รูปหนึ่งนั่งอยู่ที่พื้นใต้ทะเลที่เรียกว่าใต้สะดือทะเลที่นั่นมี ปะการัง มีสาหร่ายทะเล และดอกไม้ทะเลอาจารย์ก็คิดว่าพระรูปนี้เป็นใครแล้วก็มีเสียงหลายเสียงมาพูดกับอาจารย์ว่าพระอุปคุต พระอุปคุต ในญาณวิถีของอาจารย์ก็เห็นเป็นอย่างนั้นด้วยเช่นกันและรู้ว่าพระอุปคุตได้เคยมาแผ่เมตตายังสถานที่แห่งนี้เมื่ออาจารย์เจนเห็นอย่างนั้น จึงรู้สึกปิติใจตื้นตันใจจนอยากจะร้องไห้ออกมาตอนนั้นจี๊ดเห็นอาจารย์เสียงสั่นเครือก็อยากจะร้องไห้ตามเพราะรู้ได้เลยว่าอาจารย์ต้องเห็นสิ่งมหัศจรรย์ใจอะไรเป็นแน่และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ ค่ะ
และไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อเมื่อเจ้าอาวาสท่านพูดว่าได้วาดภาพพญานาค7 เศียรเอาไว้แล้วแต่ยังไม่ได้คิดว่าจะใช้สีอะไรแต่มีแผนที่จะสร้างพญานาค 7 เศียร โดยที่อาจารย์เองก็ไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน แต่พญานาค 7 เศียรได้มาปรากฏให้เห็นในตาทิพย์ของอาจารย์เจนก็ไม่ใช่เรื่องธรรมดาเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้เปิดมิติให้อาจารย์ได้เห็นค่ะ


วัดที่ 3
วัดสุดท้ายของทริปนี้เป็นวัดที่เมื่อเข้าไปแล้วเหมือนเข้าไปในมิติของโลกยุคโบราณมีสภาพของความเก่าแก่ที่เน้นย้ำถึงความโบราณของสถานที่ค่ะ  โดยอาจารย์ได้นำชมสถานที่ต่างๆ ภายในวัด และได้อธิบายตามภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในอดีตและที่ได้เห็นในญาณทิพย์ด้วยการอธิบายให้ทุกคนได้รับฟังค่ะและกราบพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์โบราณยังสถานที่ต่าง ๆ ในแต่ละศาลา แต่ก็ดีนะคะที่ได้รับความรู้จากสิ่งที่ไม่รู้ค่ะ
หลังจากที่ได้ชื่นชมกับสถานที่เพียงพอแล้วอาจารย์ได้นำทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะวิหารทานและเสนาสนะต่าง ๆ ได้ยอดเงินมากพอที่ร่วมบูรณะทำนุบำรุงวัดให้มีความคงทนคงอยู่เพื่อพระพุทธศาสนาได้สืบต่อไปค่ะ
ในแต่ละวัดที่ไปทำบุญนั้นจี๊ดรู้สึกสุขใจประทับใจมากที่ได้มีผู้บริจาคเงินเป็นจำนวนมากและสามารถทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ค่ะและดีใจอีกอย่างหนึ่งที่ทุกท่านไม่หยุดนิ่งการทำบุญ เพราะอาจารย์พูดให้ฟังว่าเราอย่าหยุดเดินเพราะถ้าเราหยุดเดินคือการเดินทำบุญไม่หยุดนิ่งถ้าเราหยุดนิ่งหยุดเดินเจ้ากรรมนายเวรเค้าก็จะเดินตามมาทันแล้วเล่นงานเราได้ในทันทีดังนั้น ขอให้เดินไปเรื่อย ๆในระหว่างเดินนั้นเราก็ทำบุญของเราไปจนเจ้ากรรมนายเวรที่เดินตามนั้นเริ่มใจอ่อนกับการเดินทำบุญของเราจนเขาก็ต้องยอมและให้อภัยไปได้ในที่สุดค่ะในการนี้จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีรวม3 วัด ในวันที่ 8-9 มกราคม 2565

จี๊ดจ๊าด503

กระทู้

2540

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19833
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-1-10 14:53:37 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

503

กระทู้

2540

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19833
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-1-10 14:55:35 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

503

กระทู้

2540

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19833
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-1-10 14:57:16 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

อัพเกรด  85.33%

0

กระทู้

3

โพสต์

178

เครดิต

Junior

Rank: 2

เครดิต
178
โพสต์เมื่อ 2022-1-10 16:18:06 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาสาธุค่ะ

อัพเกรด  54.13%

0

กระทู้

89

โพสต์

2936

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
2936
โพสต์เมื่อ 2022-7-1 23:33:30 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ อนุโมทนาบุญครับ

อัพเกรด  51.26%

3

กระทู้

908

โพสต์

7563

เครดิต

Legend World

Rank: 6Rank: 6

เครดิต
7563
โพสต์เมื่อ 2022-12-12 10:17:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ สาธุ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2023-9-24 13:47 , Processed in 0.036655 second(s), 22 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้