ร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 86 เทปูนฐานพระประธาน รอบ 1 และ รอบ 2 - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1009|ตอบ: 7

ร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 86 เทปูนฐานพระประธาน รอบ 1 และ รอบ 2

[คัดลอกลิงก์]

473

กระทู้

2359

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19373
โพสต์เมื่อ 2021-11-30 12:54:23 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

สวัสดีค่ะดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขออนุโมทนาบุญกับผู้ร่วมบุญคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 86  รวม 2 วัด จำนวน 2 รอบ รอบแรก วันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 และ รอบสอง วันที่ 28 พฤศจิกายน 2564  ด้วยบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโบสถ์บูรณะวิหารทานวัตถุท่านต่าง ๆ และทำบุญชำระหนี้สงฆ์เป็นค่าน้ำค่าไฟ ให้กับวัดที่ทุกท่านผู้ร่วมบุญได้ร่วมบุญกันมาจนเป็นบุญที่สำเร็จแล้วค่ะ
ดิฉันมีความประทบใจและปิติใจมากที่ทุกท่านเป็นผู้มีจิตศรัทธาในพระพุทธศาสนาโดยช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบต่อไปอย่างไม่ย่อท้อในการทำบุญถึงแม้ว่ายังคงมีสถานการณ์โควิด-19 แต่ทุกท่านก็พร้อมใจกันไปทำบุญด้วยใจที่มุ่งมั่นในบุญก็รู้สึกประทับใจค่ะ
ด้วยสถานการณ์โควิด-19ทำให้กำหนดการทำบุญต้องเลื่อนออกไปจากเดือนมีนาคม 2564 จนถึงวันเดือนพฤศจิกายน2564 เป็นระยะเวลานานพอสมควร เมื่อได้รับทราบประกาศคณะกรรมการเฉพาะกิจ (ศบค.) เห็นชอบให้สามารถผ่อนคลายมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้แล้ว ดิฉันก็ต้องเร่งดำเนินการด้วยความพยายามที่จะติดตามประสานงานกับทางวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อไม่ให้มีข้อผิดพลาดในการเดินทางไปร่วมบุญกันในครั้งนี้ค่ะดังนั้น ดิฉันจึงจัดให้มีการเดินทางทำบุญ 2 รอบ ดังกล่าวค่ะรอบแรก
วัดที่ 1  ดิฉันได้นำพาทุกท่านร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมสร้างโบสถ์ได้ปัจจัยเป็นเงิน 602,070.- บาท ซึ่งเป็นยอดเงินที่ไม่น้อยเลยสำหรับเศรษฐกิจอย่างนี้นะคะ รู้สึกดีใจมากค่ะที่คณะบุญของเราได้มีส่วนช่วยให้วัดได้ดำเนินการก่อสร้างโบสถ์ต่อไปได้เพราะถ้าคนทำบุญเพียงกำลังคนที่น้อยก็จะไม่สามารถสร้างโบสถ์วิหารได้ค่ะ
ด้วยบุญที่ทุกท่านได้รวมพลังกันสามารถทำให้บุญใหญ่ในวันนั้นดิฉันได้เห็นว่ามีทวยเทพมาอนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยนอกจากนี้ก็ได้มีเหล่าวิญญาณญาติพี่น้องผู้ล่วงลับไปแล้วมารอรับบุญจากลูกหลานรวมทั้งเจ้ากรรมนายเวรของผู้คนที่ร่วมทำบุญได้มารอรับบุญกันเป็นจำนวนมากวิญญาณทั้งหลายนั้นมีทั้งมารอรับบุญที่ศาลาวัด และอยู่ในภพภูมิของตนรอรับบุญค่ะ
หลังจากนั้นดิฉันได้นำทุกท่านผู้ร่วมบุญไปร่วมเทปูนที่ฐานชุกชีซึ่งเป็นฐานที่ใช้ประดิษฐานพระพุทธรูปพระประธานที่ขนาดหน้าตัก 99 นิ้วระหว่างที่เทปูนกันนั้นดิฉันได้เห็นในจิตว่ามีวิญญาณผู้หญิงมาหลบ ๆ ซ่อน ๆ แอบอยู่โดยมาบอกว่าอายจังเลยไม่เคยทำบุญอย่างนี้เลยตอนที่มีชีวิตอยู่ ดิฉันได้ถามไปว่าทำกรรมอะไรถึงไม่ได้ไปเกิด วิญญาณนั้นก็ตอบว่า อย่าให้พูดเลยอาย แล้วเธอก็หายไปค่ะซึ่งหลวงพ่อท่านเล่าว่าที่วัดมีศาลเจ้าแม่ด้วยนะโยมศาลเก่าแก่มากตั้งแต่ยังไม่มีวัดนี้เกิดขึ้นเลย
ด้วยบุญที่เป็นบุญใหญ่มหาศาลอย่างนี้ทำให้อดีตเจ้าอาวาสวัดท่านมาอนุโมทนาบุญกับพวกเราด้วยค่ะซึ่งดิฉันรู้ได้ในญาณวิถีค่ะ
โดยดิฉันได้แบ่งการเทปูนออกเป็น 2 รอบสำหรับรอบแรกการเทปูนฐานชุกชีไว้ส่วนหนึ่งก่อน เพื่อให้ผู้ร่วมบุญในรอบสองได้มีส่วนในการเทปูนฐานชุกชีด้วยเช่นกันกับรอบแรกค่ะส่วนที่บริเวณพื้นรอบโบสถ์นั้นยังมีส่วนที่ต้องเทพื้นอีกมากค่ะดิฉันปิติใจมากที่ได้เห็นทุกท่านช่วยกันเทปูนฐานชุกชี และพื้นบริเวณรอบโบสถ์กันด้วยความสามัคคีมีความพร้อม และทุกคนก็มีความสุขในบุญกุศลที่ทำค่ะ การเทปูน 5 คิว ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงก็จะมีแต่คนมาถามว่าปูนกี่คิวกันค่ะ ปูนกี่คิวกันครับ  ทำไมปูน 5 คิวเทปูนกันนานจังเลยเทไม่รู้จักหมดแต่ดิฉันก็เห็นทุกคนมีความตั้งใจมีมานะอดทนไม่ย่อท้อและขณะเทปูนทุกคนก็ร่วมกันสวดมนต์กันตลอดเสียงไม่ตกเกลยค่ะทำให้ซาบซึ้งใจและประทับใจเป็นอย่างมากค่ะ
ดิฉันได้ถวายเงินค่าปูน CPAC ให้กับหลวงพ่อ 20,000.-บาท รวมกับเงินชำระหนี้สงฆ์ค่าน้ำค่าไฟที่ได้เรี่ยไรซึ่งเป็นเงินนับหมื่นบาทแต่ด้วยเวลาที่เร่งรัดที่ต้องไปทำบุญวัดที่สองต่อจึงไม่ได้นับให้ได้รับทราบค่ะรอบสอง
วัดที่ 1 ดิฉันได้นำทุกท่านถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์และร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมสร้างโบสถ์ ได้ปัจจัยเป็นเงิน 399,999.- บาท เมื่อรวมกับเงินรอบแรกและรอบสองรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,002,069.- บาทซึ่งทำให้ดิฉันปิติใจมากค่ะ รวมทั้งหลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านก็ดีใจที่ทางวัดจะได้นำเงินนี้ไปสร้างโบสถ์ให้เป็นรูปเป็นร่างถึงแม้จะไม่สามารถทำให้การสร้างโบสถ์สำเร็จได้ในครั้งนี้แต่ก็จะทำให้ผู้คนที่มาวัดได้มาพบเห็นและร่วมทำบุญต่อไปได้ค่ะซึ่งความสำเร็จนี้คณะเสบียงสวรรค์ถือเป็นผู้เบิกทางบุญกุศลนี้ค่ะ
ต่อจากนั้น ทุกคนก็ได้ไปร่วมเทปูนด้วยกันแต่ในครั้งนี้ค่อนข้างพิเศษค่ะ สืบเนื่องมาจากในรอบแรกขณะเทปูนที่ฐานชุกชีพี่รุ้งได้ถอดแหวนทองคำฝังเพชร1 วง หย่อนลงไปในฐานชุกชี ซึ่งในตอนนั้นได้มีการไลน์สดการเทปูนเพื่อให้คนอนุโมทนาบุญและคนถ่ายไลน์สดก็ได้เห็นและถ่ายภาพเหตุการณ์นั้นในทันที จนทำให้ท่านที่เห็นในไลน์ได้สอบถามว่าถ้าจะนำทองคำมาร่วมด้วยในรอบสองจะได้หรือไม่ดิฉันเห็นว่า นี่เป็นบุญที่มีอานิสงส์บุญมากด้วยจึงได้แจ้งพี่รุ้งไปว่ายังพอมีเวลารับได้  จึงทำให้ท่านที่ไม่ได้เดินทางมาด้วยในรองสองและรวมทั้งท่านที่เดินทางมาในรอบสองต่างก็ได้ส่ง สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ ห่วงทองคำแผ่นทองคำ และสิ่งที่ทำด้วยทองคำ  รวมทั้งพลอยหลากสีต่าง ๆ ไข่มุก เครื่องประดับสวยงามมากมายนำมาส่งให้ที่บ้านโดยทางไปรษณีย์ และเดินทางนำมาส่งเองให้ที่บ้าน ซึ่งพี่รุ้งก็ได้เก็บรวบรวมเพื่อนำไปฝังไว้ที่ฐานชุกชีค่ะ
ด้วยอานิสงส์บุญของการสละทรัพย์ที่มีค่านี้ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใดก็จะมีเครื่องประดับกายสวยงามมีผิวพรรณผุดผ่องสว่าง และมีทรัพย์ใช้ไม่ขาดมือค่ะ
ก่อนที่จะทำการหย่อนทองคำ และเพชรพลอย ที่ทุกท่านได้ร่วมบุญกันมาลงไปในฐานชุกชีดิฉันได้นำจบอธิษฐานแล้วทำการเทปูนที่ฐานชุกชีพร้อมกับหย่อนทองคำเครื่องประดับเพชรพลอยลงไปในฐานชุกชีและเป็นบุญที่สำเร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
หลวงพ่อท่านรับทราบดีว่าดิฉันไม่ทำบุญซ้ำวัดค่ะดิฉันรู้สึกปิติใจเพราะได้นำพาทุกท่านได้ร่วมกันสร้างโบสถ์และเทปูนฐานชุกชีซึ่งเป็นบุญที่หาทำได้ยากเป็นบุญใหญ่มีอานิสงส์บุญมากค่ะและที่ประทับใจมากอีกอย่างหนึ่งนั้นก็คือชาวบ้านที่นี่มีอาชีพเป็นเกษตรกรทำไร่ทำสวนต่างก็หยุดงานมาเพื่อต้อนรับและยินดีช่วยงานกิจกรรมบุญของคณะเสบียงสวรรค์ค่ะในการนี้ ดิฉันได้ถวายเงินค่าปูน CPAC ให้กับหลวงพ่อ 21,000.- บาท รวมกับเงินที่ได้เรี่ยไรเป็นเงินชำระหนี้สงฆ์ค่าน้ำค่าไฟให้กับวัดอีก6,512.- บาท
ความคืบหน้าจากการทำบุญสร้างโบสถ์รอบแรกมีความคืบหน้าไปมากโดยทางวัดก็ได้มีการก่ออิฐผนังโบสถ์ให้เห็นเป็นรูปร่างแล้วซึ่งในครั้งก่อนหน้านั้นโบสถ์หลังนี้มีแต่โครงเสาเท่านั้นค่ะจึงทำให้ดิฉันรู้สึกดีใจแทนทุกท่านผู้บริจาคที่ได้ร่วมบุญกันมาก็ได้เห็นด้วยตาเนื้อค่ะรอบแรก
วัดที่ 2   จากวัดแรกเดินทางกันไปถึงวัดที่สองเพื่อทอดผ้าป่าสามัคคีบูรณะวิหารทานวัตถุทานต่าง ๆ และชำระหนี้สงฆ์เป็นค่าน้ำค่าไฟให้กับวัดได้ปัจจัยเป็นเงิน 115,746.75 บาท  ที่วัดนี้มีความสวยงามบรรยากาศดีและมีพระพุทธรูปสำคัญประดิษฐานอยู่โดยรอบดิฉันได้นำพาผู้ร่วมบุญไปชมยังจุดต่าง ๆพร้อมอธิบายให้ทุกคนได้รับทราบถึงความสำคัญของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานอยู่โดยรอบค่ะ
รอบสอง
วัดที่ 2   วัดนี้ดิฉันได้นำพาทุกท่านทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อบูรณะวิหารทานวัตถุทานต่างๆ และชำระหนี้สงฆ์เป็นค่าน้ำค่าไฟให้กับวัด
ด้ปัจจัยเป็นเงิน 100,542.- บาท  เมื่อรวมกับเงินรอบแรกและรอบสองรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 216,288.75 บาท ในครั้งนี้ดิฉันเดินทางมาเป็นครั้งที่สองแต่ก็ไม่มีความเบื่อหน่ายที่จะชื่นชมถาวรวัตถุที่สร้างได้อย่างงดงามและมีบรรยากาศที่ดีเย็นนั้นดิฉันได้นำทุกคนสวดมนต์ และมีดอกบัวเพื่อใช้ลอยในสระน้ำ เพื่อเป็นพุทธบูชาธรรมมะบูชา สังฆบูชา ค่ะ
ดิฉันจึงขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านและขอขอบคุณที่ทุกท่านได้ให้ความร่วมมือในการไปร่วมบุญด้วยกันสู้ไปด้วยกันอย่างไม่มีข้อแม้ใดใดเพราะทุกท่านมีความเชื่อและศรัทธาในบุญกุศลและทำบุญเพื่อสะสมเสบียงบุญให้พอกพูนไม่ว่าจะเกิดภพชาติใดก็จะเป็นผู้ที่ไม่อดไม่อยากได้อยู่ในบ้านเมืองที่มีแต่คนดีมีศีลธรรมและมีแต่ความสุขใจไปแห่งหนใดก็มีแต่สิ่งอำนวยความสะดวก มีความปลอดภัยด้วยเทพเทวาคุ้มครองเกิดอยู่ในครอบครัวที่อุดมไปด้วยทรัพย์ และมีครอบครัวที่อบอุ่น มีผิวกายที่ผุดผ่องสวยงามมีสติปัญญาดีค่ะ
อาจารย์เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

472

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26334
โพสต์เมื่อ 2021-11-30 12:56:41 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

สวัสดีค่ะ จี๊ดจ๊าดก็ขออนุโมทนาบุญกับผู้ร่วมบุญคณะเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 86  ที่อาจารย์เจนได้จัดให้มีคณะเดินทางไปทำบุญกด้วยกัน2 รอบ รอบแรก วันที่7 พฤศจิกายน 2564 และ รอบสอง วันที่28 พฤศจิกายน 2564  รวม 2 วัดจี๊ดตื่นเต้นและดีใจสุขใจและรู้สึกประทับใจมากค่ะที่บุญทอดผ้าป่าสามัคคีของเสบียงสวรรค์สำเร็จลุล่วงไปทุกประการแล้วทั้ง2 รอบ พวกเราได้ทำบุญที่วัดแรก ร่วมสร้างโบสถ์ เทปูนฐานชุกชีอ้อก็มีคนมาถามนะค่ะว่า ฐานชุกชีคืออะไร คำตอบคลายสงสัยก็คือ แท่นหรือฐานที่ทำด้วยไม้หรือปูนสำหรับรองรองพระประธานและพระพุทธรูปอื่นๆค่ะ และที่วัดที่สอง ร่วมบูรณะวิหารทานวัตถุท่านต่าง ๆ และทำบุญชำระหนี้สงฆ์เป็นค่าน้ำค่าไฟให้กับวัด
ขอสรุปความประทับใจทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี รวม 2 วัด 2 รอบดังนี้ค่ะวัดที่ 1
จี๊ดประทับใจมากที่ได้พบเจอทุกท่านผู้ร่วมบุญรวมทั้งท่านที่ไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วยกันโอนปัจจัยเงินกันมารวมสองรอบเป็นเงินจำนวนหนึ่งล้านกว่าบาทถวายให้กับวัดจนทำให้สามารถต่อยอดการสร้างโบสถ์ได้มีความคืบหน้าออกไปอีกครั้งแรกที่เดินทางมาวัดโบสถ์ยังมีแต่พื้นและเสาโครงหลังคาแต่เมื่อมาถึงวัดในรอบสองนี้มีความคืบหน้าไปมากทางวัดได้ทำการก่ออิฐทำผนังกำแพงแล้วค่ะเมื่อมองเห็นโบสถ์ทีไรก็สุขใจนะค่ะที่ได้เห็นโบสถ์หลังนี้มีความคืบหน้าแม้แต่หลวงพ่อท่านก็พูดด้วยความภูมิใจ  ท่านพูดว่า นี่เงินของโยมร่วมสร้างโบสถ์ได้มีความคืบหน้าไปมากแล้วตะก่อนนี้ชาวบ้านมักถามว่าโบสถ์จะเสร็จมั้ยและเมื่อไหร่จะเสร็จ อาตมาก็ไม่รู้จะทำยังไงก็โควิดมันทำแบบนี้แล้วใครเขาจะเข้าวัดทำบุญก็ไม่รู้จะทำยังไง จนมีคณะบุญของอาจารย์เจนนี่แหละเหมือนนางฟ้ามาโปรดและก็ไม่น่าเชื่อว่า อาจารย์เจนจะมาถึงวัดนี้ถือว่าเป็นโชคดีของวัดนี้แล้ว เพราะอาจารย์เจนเป็นคนทำจริงและเป็นคนที่เห็นจริงอาตมาเชื่อ  อันนี้จี๊ดอยากเล่าเรื่องให้รับฟังกันหน่อยนะค่ะเมื่อเดือนมีนาคม 2564 ตอนที่อาจารย์เจนมาเซอร์เวย์หาวัดทำบุญนั้นเกือบเย็นแล้วยังไม่ได้พบวัดที่สามารถขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาได้เลยแต่ระหว่างนั้นอาจารย์เจนได้เห็นแสงสีทองพวยพุ่งขึ้นมาจากบนเขาจึงได้บอกให้ลูกศิษย์ขับรถตรงไปทางนั้นๆ ทั้งที่ลูกศิษย์และจี๊ดก็มองไม่เห็นอะไรมีแต่ไร่ต้นมันสำปะหลังต้นอ้อย และทุ่งนา ป่าโล่ง ไม่มีวัดเลยสะหน่อย แต่อาจารย์เจนบอกให้ขับตรงไป และแล้วก็มาพบวัดแห่งนี้  เมื่อได้เห็นโบสถ์ที่มีแต่พื้น เสาและโครงหลังคา และฐานชุกชีที่รอการเทถมให้เต็มยังไม่มีอะไรเลยอาจารย์เจนก็มีจิตที่จะนำทุกคนไปทำบุญใหญ่บุญหายากที่ยากนักจะมีคนได้ทำบุญอย่างนี้จึงได้รอคอยเจ้าอาวาสที่ตอนนั้นท่านไม่อยู่วัดรอจนท่านกลับมาและถามท่านว่าที่บนเขานั้นมีพระพุทธรูปองค์สีทองหรือไม่ค่ะหลวงพ่อท่านตกใจมากโยมยังไม่ได้ขึ้นไปดูจะรู้ได้ยังไง คำตอบจากหลวงพ่อก็คือ มีโยมดังนั้น ทุกท่านจะได้ยินแต่หลวงพ่อท่านพูดว่า เชื่อโยมเจน เชื่อว่ามีญาณทิพย์จริงและจนทุกวันนี้พวกเราก็ไม่ได้ขึ้นไปบนเขาเพราะไม่มีเวลาที่จะไปเลยค่ะ
อาจารย์เจนอยากให้ทุกคนได้บุญแห่งการถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์และได้กล่าวคำถวาย หลังจากนั้นก็ได้ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมกัน จี๊ดภูมิใจค่ะที่บุญทอดผ้าป่าสามัคคี2 รอบ ได้ปัจจัยเงิน 1 ล้านกว่าบาทซึ่งจะสามารถสร้างโบสถ์ได้อีกมากโขเชียวค่ะอนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ และฐานชุกชีพวกเราก็เทกันจนเต็มฐานแล้วพร้อมนี้ได้มีแก้วแหวนเงินทองที่ทุกท่านได้ส่งมาร่วมหย่อนไว้ลงในฐานชุกชีปิติใจมากค่ะ
ตามที่ อาจารย์เจนเล่าว่าวิญญาณผู้หญิงมาแอบดูคนเค้าทำบุญเทปูนกันอะไรแบบนี้ไม่เคยทำและผลกรรมที่ทำมาไม่ได้ไปผุดเกิดก็บอกไม่ได้เพราะอับอาย อย่างนี้แล้วพวกเราทั้งหลายควรจะภูมิใจนะค่ะที่ได้ทำความดีที่แม้แต่ผีก็ยังมองว่าบุญของเราดีแม้แต่เจ้าป่าเจ้าเขา เทพเทวาก็ยังโมทนาบุญกับทุกคนแบบนี้ที่สุดที่สุดแล้วทำบุญแบบนี้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็โมทนาค่ะอาจารย์เจนมีหูทิพย์ด้วยอย่าลืมจึงได้ยินเสียงความคิดของคนมีทั้งช่างก่อสร้างที่วัดและบางคนที่ก็คิดเหมือนกันว่า  เอ ทำไมไม่ใช้รถปูน CPAC เอาปูนมาเททีเดียวก็เสร็จแล้วแต่ใครจะรู้ว่า คนมีญาณทิพย์เห็นอะไร อาจารย์พูดว่า กระป๋องปูนทุกกระป๋องที่ผ่านมือทุกคนไปมานั้นจะมีแสงละอองบุญออกมาในระหว่างที่ขนกระป๋องปูนนั้นค่ะอ๋อ อย่างนี้นี่เองที่อาจารย์นำพาทุกคนสวดมนต์และนำอธิษฐานตัดกรรมตั้งแต่ศีลข้อ 1- ข้อ 5 ซึ่งสามารถตัดกรรมได้ตั้งหลายข้อเชียวค่ะแหมและพวกเราก็มีกรรมกันน้อยสะเมื่อไหร่ค่ะวัดที่ 2   วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงดงามมาก
ดิฉันได้นำพาทุกท่านทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อบูรณะวิหารทานวัตถุทานต่างๆ และชำระหนี้สงฆ์เป็นค่าน้ำค่าไฟให้กับวัด ได้ปัจจัยรวมสองรอบเป็นเงิน 2 แสนกว่าบาท โอ้โห...ลมพันเย็นสบายใจมากค่ะในวันนั้นอาจารย์ก็ได้นำพาทุกคนไปกราบไหว้พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์หลายรูปค่ะ
โดยภาพรวมของการทำบุญทั้งสองรอบจี๊ดรู้สึกปิติใจมากที่สุดค่ะที่บุญเสบียงวรรค์ ครั้งที่ 86ที่รอคอยการทำบุญมานานหลายเดือนแล้วได้สำเร็จเรียบร้อยแล้วภายในเดือนพฤศจิกายนนี้จี๊ดมีความรู้สึกว่า ดีใจแทนทุกท่านที่ได้ทำบุญที่เป็นมหากุศลและเป็นบุญที่ทำสำเร็จสมหวังดั่งตั้งใจแล้วค่ะ และจี๊ดก็เชื่อเหลือเกินว่าด้วยบุญที่ทุกท่านได้ทำสำเร็จนี้แล้ว จากการที่อาจารย์พูดเสมอว่าบุญที่เราทำบางครั้งเจ้ากรรมนายเวรเขาก็ไปจากาเราแล้วเพราะเขาได้บุญของเราจนอิ่มแล้วอิ่มอีกจนไม่อยากที่จะจองเวรเราอีกแล้วเพราะเราทำบุญด้วยใจรวมทั้งญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้วก็ได้บุญจากเราจนท่วมได้บุญแล้วได้บุญอีกซึ่งทุกท่านต้องดีใจและภูมิใจในบุญกุศลที่ทำด้วยกันนะค่ะ
จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยความประทับใจที่ได้เห็นภาพทุกคนช่วยกันเข้าแถวกันอย่างเป็นระเบียบไม่มีใครพูดคุยกันแต่ทุกคนได้อธิษฐานจิตท่องสวดมนต์ตลอดเวลาเป็นเสียงของบุญกุศลอย่างแท้จริงค่ะแล้วพบกันใหม่งานบุญต่อไปนะค่ะ

จี๊ดจ๊าด

473

กระทู้

2359

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19373
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2021-11-30 13:00:53 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2021-11-30 13:02

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

473

กระทู้

2359

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19373
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2021-11-30 13:06:08 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2021-11-30 13:09

\

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

473

กระทู้

2359

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19373
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2021-11-30 13:14:08 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

473

กระทู้

2359

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
19373
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2021-11-30 13:17:39 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2021-11-30 13:21โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

อัพเกรด  25.33%

0

กระทู้

15

โพสต์

88

เครดิต

Junior

Rank: 2

เครดิต
88
โพสต์เมื่อ 2021-12-11 17:31:33 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อาจารย์เจน พี่รุ้ง พี่จี๊ด แม่ตี้ และทีมงานจิตอาสา เหมือนเป็นนางฟ้า/เทพบุตรขี่ม้าขาวนำพาผู้คนไปช่วยวัดจริงๆค่ะ สาธุๆๆ อนุโมทามิค่ะ

อัพเกรด  54.04%

0

กระทู้

89

โพสต์

2932

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
2932
โพสต์เมื่อ 2022-7-1 23:35:23 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ อนุโมทนาบุญด้วยครับ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2022-10-7 00:11 , Processed in 0.038096 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้