ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ แต่ยังเปิดรับบริจาคทำบุญทริป 76 ตอน เทปูนพื้นโรงครัว และช่วยน้องอิ่มท้อง - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 2309|ตอบ: 20

ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ แต่ยังเปิดรับบริจาคทำบุญทริป 76 ตอน เทปูนพื้นโรงครัว และช่วยน้องอิ่มท้อง

[คัดลอกลิงก์]

424

กระทู้

2071

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18534
โพสต์เมื่อ 2019-12-4 17:25:01 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ ปิดรับบริจาคทำบุญทริป 76 ตอน เทปูนพื้นโรงครัว และช่วยน้องอิ่มท้อง แล้วค่ะ

(เปิดจองที่นั่งถึงวันพฤหัสที่ 12 ธ.ค. 62 และเปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 20 ธ.ค. 62 ค่ะ) ฃ
สวัสดีค่ะดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนท่านร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 76 โครงการเคลือบสนิม ครั้งที่ 18 โดยใช้ชื่อตอนนี้ว่า“เทปูนพื้นโรงครัวและช่วยน้องอิ่มท้อง”โดยดิฉันจะนำพาทุกท่านเดินทางไปทำบุญสร้างกุศลในครั้งนี้ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 เป็นการทำบุญสิ้นปีค่ะ ซึ่งเป็นฤกษ์ที่ดีที่คณะบุญเสบียงสวรรค์ฯจะได้ร่วมกันทำบุญส่งท้ายปีพุทธศักราช 2562 และเริ่มปีพุทธศักราช 2563 ค่ะ


ก่อนออกเดินทางดิฉันได้สวดมนต์ นั่งสมาธิ เพื่อบอกกล่าวต่อหน้าพระพุทธรูป พระอริยะสงฆ์ รวมทั้งครูบาอาจารย์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้านของดิฉันพร้อมนี้ได้ตั้งจิตอธิษฐานไปว่า การเดินทางในครั้งนี้ ดิฉันมีวัตถุประสงค์ที่จะนำพาผู้คนจำนวนมากไปทำบุญสร้างบุญบารมีและเพื่อให้ผู้ร่วมบุญได้มีดวงตาเห็นธรรมซึ่งในครั้งนี้ดิฉันได้กำหนดไปว่า ดิฉันต้องการไปวัดที่มีพระสงฆ์ที่เป็นพระนักพัฒนาวัดให้เป็นสถานที่ที่เป็นศูนย์รวมในพระพุทธศาสนาและสั่งสอนให้ผู้คนมีดวงตาเห็นธรรม และพระสงฆ์ในวัดนั้นไม่นอกรีดศาสนา เพื่อให้พระพุทธศาสนาคงอยู่สืบไปค่ะ


ดิฉันนั่งรถยนต์เดินทางมาถึงถนนเส้นหนึ่งและมีสิ่งมาดลใจให้ดิฉันหันไปมองวัดแห่งหนึ่ง และเมื่อดิฉันลงจากรถก็เกิดมีพายุลูกหมุนพัดแรงมากดิฉันรู้ในญาณวิถีว่า สิ่งที่มองไม่เห็นเขาดีใจ และรอคอยดิฉันมานาน อยากให้ดิฉันช่วยเหลือและสิ่งที่ดิฉันเห็นก็ได้เห็นพระหนุ่ม2 รูป กำลังช่วยกันร่อนทรายด้วยตาข่ายอยู่ จึงได้เข้าไปถามว่าที่วัดนี้กำลังสร้างอะไรอยู่เพราะดิฉันเห็นมีการสร้างบ่อหลุ่มลึกหรือจะขุดบ่อน้ำ ซึ่งพระองค์หนึ่งก็ตอบว่าสร้างศาลากลางน้ำเพื่อใช้เป็นศาลาถวายสังฆทานและงานบุญต่าง ๆและท่านถามว่ามาหาเจ้าอาวาสหรือ  และเมื่อดิฉันได้พบกับท่านเจ้าอาวาสที่วัดแห่งนี้ดิฉันจึงได้รู้ได้ว่าด้วยเหตุที่ดิฉันมาวัดนี้ไม่มีอะไรที่บังเอิญค่ะ ซึ่งดิฉันรู้ในญาณวิถีว่าเจ้าอาวาสท่านเป็นพระที่พัฒนาวัดค่ะจากการที่ได้พูดคุยกับท่านเจ้าอาวาสจึงได้รับทราบว่าในเขตพื้นที่อำเภอนี้มีชาวบ้านหลากหลายสัญชาติ มีชาวมอญ ชาวกระเหรี่ยง และคนไทยชาวบ้านที่นี่มีอาชีพรับจ้างสวนเกษตรไม่มีเงินหาเลี้ยงครอบครัวมากนักและได้มีศาสนาอื่นเข้ามาในเขตพื้นที่นี้มากแต่ท่านก็สามารถไปเทศนาธรรมให้กับชาวบ้านได้เข้าใจในศาสนาพุทธโดยสามารถดึงชาวบ้านให้หันมานับถือศาสนาพุทธได้บ้างพอสมควรและท่านก็จะพยายามต่อไปค่ะ ซึ่งดิฉันรู้ได้ว่าเจ้าอาวาสท่านมีความตั้งใจสั่งสอนพระพุทธศาสนาให้ทุกคนมีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและทำความดีพร้อมกับการพัฒนาวัดไปด้วยเพื่อให้วัดเป็นศูนย์รวมจิตใจและเป็นที่พึ่งค่ะ

เจ้าอาวาสท่านจึงได้อธิบายว่าที่วัดแห่งนี้มีกำลังก่อสร้างศาลากลางน้ำซึ่งท่านได้ชี้ให้ดิฉันดูซึ่งเป็นบ่อดินขุดลึกลงไปหลายเมตรตามที่ดิฉันได้มองเห็นตั้งแต่แรกและเข้าใจแล้วว่าท่านกำลังสร้างอะไรค่ะโดยเจ้าอาวาสท่านมีความประสงค์ที่จะใช้ศาลาหลังนี้เป็นศาลาเอนกประสงค์ใช้ในงานทำบุญกุศลต่างๆ เพื่อรองรับชาวบ้านที่จะมาทำบุญที่วัดค่ะ เนื่องจากท่านยังไม่มีศาลาที่เหมาะสมให้กับผู้มาทำบุญเพราะท่านใช้ศาลาไม้ที่มีคนบริจาคสร้างขึ้นมาเป็นกุฎิสงฆ์จึงไม่เหมาะสมนักค่ะดังนั้น ท่านจึงมีความต้องการสร้างศาลาขึ้นมาใหม่โดยแยกให้เป็นสัดเป็นส่วนในเรื่องของบุญค่ะ

ต่อจากนั้นท่านเจ้าอาวาสท่านได้นำดิฉันไปดูสถานที่แห่งหนึ่งที่กำลังก่อสร้างท่านบอกว่าเป็นโรงครัวเพื่อใช้สำหรับเก็บเครื่องครัว และเพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้เป็นสถานที่ประกอบอาหารเมื่อเวลาที่วัดมีงานบุญต่างๆ เพราะเครื่องครัวของโรงทานไม่มีที่จัดเก็บให้เรียบร้อยซึ่งสิ่งที่ดิฉันได้เห็นมากไปยิ่งกว่านั้นคือทั้งพระและเณรช่วยกันก่ออิฐบล็อกและช่วยกันฉาบโรงครัวที่ก่อขึ้นมาแต่โรงครัวดังกล่าวยังต้องใช้เงินในการก่อสร้างอีกค่ะเพราะว่า ทางวัดไม่มีเงิน มีเงินก็ซื้ออิฐหินปูนทรายมากองและทำต่อไปเรื่อย ๆ ค่ะ
ดิฉันพิจารณาแล้วเห็นว่าที่วัดนี้เหมาะสมมาก และเป็นไปตามที่ดิฉันได้ตั้งจิตอธิษฐานมาตั้งแต่แรกด้วยค่ะ ซึ่งดิฉันได้เห็นพื้นโรงครัวยังไม่ได้เทรวมทั้งได้เห็นพระหนุ่มกับชาวบ้านบางส่วนกำลังฉาบภายนอกกภายในอยู่ดิฉันจงคิดว่าเป็นบุญใหญ่และกว่าจะฉาบเสร็จก็สามารถเทปูนพื้นโรงครัวในส่วนที่เหลือได้โดยทุกท่านจะได้ลงแรงกายและใจช่วยกันด้วยสองมือของท่านในการเทปูนพื้นโรงครัวที่ทางวัดยังไม่ได้ทำในส่วนนี้ค่ะเพื่อทุกท่านจะได้ช่วยกันสร้างวัตถุทานอย่างเต็มกำลังบุญค่ะซึ่งอานิสงส์บุญที่ทำนี้จะสามารถอธิษฐานตัดกรรมของท่านจากหนักให้เป็นเบาได้ด้วยค่ะดังนั้น ดิฉันจึงได้แจ้งแก่เจ้าอาวาสไปว่าจะมาทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลากลางน้ำ และร่วมสร้างโรงครัวแต่ทั้งนี้ขอให้ผู้เดินทางมาในวันนั้นได้มีส่วนร่วมเทปูนพื้นโรงครัวโดยทางวัดไม่ต้องเดือดร้อนอุปกรณ์ ถังขนปูน เปลผสมปูน และอุปกรณ์ในการผสมปูนต่าง ๆทางวัดไม่ต้องจัดหาทางคณะบุญจะนำมาเองพร้อมกันนี้ก็ได้ถวายให้กับทางวัดได้ใช้งานต่อไปท่านเจ้าอาวาสท่านดีใจยิ้มแย้ม และขออนุโมทนาบุญกับดิฉันและคณะบุญเสบียงสวรรค์ของเราด้วยค่ะ
และเนื่องในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงในเดือนธันวาคม2562นี้ดิฉันจึงมีกิจกรรมมบุญดีดีเพิ่มเติมเพื่อเป็นของขวัญส่งท้ายปีนี้ด้วยการให้ทุกท่านได้ร่วมทำทานให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนอาหารที่จะเลี้ยงน้องๆ ที่ยังอยู่ในวัยเรียนเพื่อให้เด็ก ๆ ได้มีความสุข โดยการมอบทุนอาหารกลางวันให้กับคุณครูเพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียนภายในโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในถิ่นทุรกันดารค่ะ

ดิฉันได้เห็นมีโรงเรียนในเขตวัดหลายโรงเรียนจึงได้แจ้งเจ้าอาวาสไปว่าจะทำบุญ เป็นทุนอาหารของเด็กและสิ่งที่ต้องซ่อมแซมเร่งด่วนของโรงเรียน โดยเบื้องต้นตั้งเป้าหมายกองทุนโรงเรียนละ10,000บาทและจะซื้อข้าวสารอาหารแห้งรวมทั้งเครื่องใช้จำเป็นซึ่งเป็นของคณะเสบียงสวรรค์ โดยเจ้าอาวาสท่านแจ้งว่ามีโรงเรียนในเขตพื้นที่วัด จำนวน 3 โรงเรียนที่ค่อนข้างขาดแคลน ซึ่งดิฉันได้แจ้งเจ้าอาวาสว่าจะไปหาโรงเรียนนอกเขตพื้นที่อีก 2โรงเรียน เพราะว่าได้ตั้งเป้าหมายไว้ จำนวน 5 โรงเรียนค่ะ

เหตุผลที่ดิฉันต้องการทำบุญโรงเรียนเพราะผู้คนที่มาทำบุญกับคณะบุญฯส่วนมากทำกรรมต่าง ๆ ส่งผลทำให้ลูกดื้อว่านอนสอนยากค่ะ ซึ่งดิฉันเห็นว่าการทำทานในการบริจาคเงินให้แก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดารจะเป็นผลดีกับทุกท่านโดยดิฉันจะนำอธิษฐานจิตตัดกรรม เรื่องกรรมเป็นกรรมเป็นเผ่าพันธุ์และกรรมจากทายาทที่ตกไปยังลูกหลานค่ะและที่ผ่านมาดิฉันไม่ค่อยได้ทำบุญกิจกรรมกับโรงเรียน นานครั้งจะมีสักครั้งแต่สังคมปัจจุบันคนที่ทำกรรมกับเด็กมีเป็นจำนวนมากค่ะจึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาค่ะ

ดิฉันขอเรียนให้ทุกท่านรับทราบว่าเพื่อความสะดวกและเรียบร้อยนะคะ ดิฉันขอรับเป็นเงินบริจาคโดยไม่ขอรับเป็นสิ่งของ หรือเสื้อผ้ามือสองหรือสิ่งของอื่นใดเพราะดิฉันได้ทราบดีว่า ทางโรงเรียนมีความต้องการอะไรบ้างค่ะโดยดิฉันจะนำเงินที่ได้รับบริจาคไปจัดสรรเป็นกองทุนของแต่ละโรงเรียนและเงินบางส่วนจะนำไปซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งใช้ประกอบอาหารที่จำเป็น ฯลฯด้วยตนเองค่ะสรุป กิจกรรมบุญ ดังนี้
1.  ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างศาลากลางน้ำ และร่วมสร้างโรงครัว
2.  ถวายสังฆทาน และข้าวของบริวารต่าง ๆ
3.  ร่วมเทปูนพื้นโรงครัว ด้วยสองมือของทุกท่าน
4.  มอบทุนอาหารกลางวันให้กับโรงเรียน จำนวน 5 โรงเรียน

การรับบริจาค ดังนี้
-     กองทุนละ 2,500 บาท
-     ตามกำลังศรัทธา

1.  นำปัจจัยร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลากลางน้ำ และร่วมสร้างโรงครัว
2.  ซื้อเครื่องสังฆทานและข้าวของบริวารต่าง ๆ ที่เป็นของใช้จำเป็นของสงฆ์
3.  ซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการเทปูน(เปลผสมปูน  พลั่ว จอบ ถังขนปูนจำนวนมาก ฯลฯใช้แล้วถวายวัดทั้งหมด)
4.  จัดสรรเงินเพื่อมอบทุนอาหารกลางวันและซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง และเครื่องใช้จำเป็นในการประกอบอาหาร ฯลฯ
อานิสงส์ การสร้างศาลากลางน้ำ
การสร้างศาลากลางน้ำเพื่อใช้เป็นศาลาเอนกประสงค์โดยใช้เป็นศูนย์รวมในการทำงานบุญกุศลต่าง ๆ ที่เป็นสาธารณะประโยชน์ เช่นการถวายสังฆทาน ทำบุญเลี้ยงพระ หรือทำบุญต่าง ๆ โดยศาลาหลังนี้ได้เป็นที่กำบังแดดฝนให้คนทั้งหลายได้มาร่วมบุญกันย่อมให้เกิดอานิสงส์ทั้งในชาตินี้ ชาติหน้า และชาติต่อ ๆ ไปย่อมอุดมไปด้วยบุญกุศลให้ถึงซึ่งความสำเร็จที่ผู้ให้ปรารถนานึกปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ตามที่หวังทุกประการค่ะ


อานิสงส์ การสร้างโรงครัว
การสร้างโรงครัวให้กับวัดซึ่งเป็นสาธารณะประโยชน์ที่ใช้ในการประกอบอาหารให้กับพระภิกษุสงฆ์ เลี้ยงผู้ถือศีลจัดเลี้ยงโรงทาน รวมทั้งทำบุญต่าง ๆ ด้วยอานิสงส์บุญนี้ท่านจะไม่อดไม่อยาก มีกินมีใช้แม้จะทำกจิการงานใดก็จะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ไม่ตกต่ำ ค้าขายดี ครอบครัวสุขสมบูรณ์นับเป็นเท่าทวีคูณที่ทุกครั้งมีการทำโรงทานไม่ว่าจะไปเกิดภพชาติใด บุญกุศลนี้ก็จะไปส่งผลให้ท่านทุกชาติไปค่ะอานิสงส์ การถวายสังฆทาน

อานิสงส์ของการถวายสังฆทาน ด้วยอานิสงส์บุญนี้จะทำให้ผู้บริจาคมีแต่ความสุขสมบูรณ์ทุกชาติไปค่ะ แม้ได้ไปเกิดในภพชาติใดก็จะมีแต่ความสุขความเจริญ บริบูรณ์ไปด้วย ลาภยศ โภคทรัพย์ พ้นทุกข์ทั้งปวง เสวยสุขสมบัติทั้งสามประการอย่างเพียบพร้อมได้แก่
1.  มนุษย์สมบัติ อันหมายถึงมีความเป็นมนุษย์รูปงามและอวัยวะสมบูรณ์
2.   สวรรค์สมบัติมีทรัพย์สินเงินทองมากมายไม่เดือดร้อน
3.  นิพพานสมบัติ เป็นผู้มีคุณธรรมจริยธรรม และพร้อมจะถึงนิพพานได้ เมื่อสิ้นอายุไปแล้วจะไปเกิดเป็นเทพบุตรเทพธิดาสถิตอยู่ในวิมานทองบนสวรรค์อานิสงส์ การทำทานให้กับผู้ด้อยโอกาส
อานิสงส์บุญนี้จะทำให้ทุกท่านจะเป็นผู้ที่มีกินมีใช้ไม่ขาดไม่แคลนตลอดทุกชาติหาก แม้เกิดมาเป็นมนุษย์ก็จะเกิดมาอยู่ในครอบครัวที่มีแต่ความอบอุ่นสุขกายสุขใจและอุดมสมบูรณ์พร้อมด้วยโภคทรัพย์ไม่เป็นผู้ที่ขาดสิ่งใดเลยค่ะ


ดิฉันขอสวัสดีส่งท้ายปีเก่ากับทุกท่านจงมีแต่ความสุขความเจริญและขอมอบความสุขด้วยบุญกุศลส่งท่ายปีนี้ ในทริปที่ 76 ในวันที่ 22ธันวาคม 2562 ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลสิ้นปี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ค่ะโดยดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ ที่จะได้ไปร่วมบุญกันและด้วยบุญกุศลที่ทุกท่านได้ทำมาตลอดทั้งปีนี้รวมทั้งทุกปีที่ผ่านมานั้นขอให้มาก่อเกิดเป็นบารมีบุญสะสมเสบียงเอาไว้ และมาช่วยเหลือทุกท่านด้วยพรอันประเสริฐที่เลิศแล้วจงมีแด่ทุกท่านดั่งแก้วสารพัดนึกค่ะ


อาจารย์เจนญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

426

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26104
โพสต์เมื่อ 2019-12-4 17:27:33 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-12-6 20:49


สวัสดีค่ะจี๊ดจ๊าดขอมาเล่าเรื่องการเดินทางไปเซอร์เวย์หรือการสำรวจเส้นทางเพื่อหาวัดทำบุญสำหรับทริปที่ 76 ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562  ซึ่งเป็นทริปบุญที่พิเศษมากค่ะ จี๊ดดีใจมากค่ะที่เผลอนิดเดียวอ้าวจะสิ้นปีแล้วจะต้องส่งท้ายปีเก่าเพื่อต้อนรับปีใหม่กันแล้วนะคะแล้วบุญดีดีที่อาจารย์ได้เล่าแจ้งไปนั้น จี๊ดขอบอกว่าพิเศษสุดจริง ๆ ค่ะจี๊ดขอเล่าเรื่องการเดินทางหาวัดทำบุญแบบไม่อยากจะเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อค่ะเรื่องมีอยู่ว่า

คืนวันศุกร์ก่อนออกเดินทางหนึ่งวันอาจารย์เจนได้เล่าว่าได้ขึ้นห้องพระเพื่อสวดมนต์ นั่งสมาธิ โดยตั้งจิตอธิษฐานหาวัดที่มีพระสงฆ์ที่เป็นพระนักพัฒนาวัดและเป็นพระที่สั่งสอนให้คนมีดวงตาเห็นธรรมด้วย นอกจากนี้ยังมีเป้าหมายว่าต้องการทำบุญกับเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนอาหารกลางวัน เพราะอยากจะมอบสิ่งดีที่เป็นของขวัญให้กับครูและเด็กนักเรียนที่อยู่ห่างไกลได้มีรอยยิ้มและมีความสุขสำหรับช่วงเทศกาลสิ้นปีนี้ค่ะ

การเดินทางตลอดเส้นทางไม่ง่ายนักนะคะเพราะว่า วัดที่ไปพบนั้น ประมาณ 2 – 3 วัด เมื่อเข้าไปภายในวัดแล้ว ยังไม่ทันจะลงจากรถในญาณวิถีของอาจารย์ก็รู้ได้ว่าที่วัดนี้ไม่ใช่ “อย่าลงไปค่ะ”อาจารย์เจนสั่งอย่างนั้นค่ะ แต่ก็ขอให้พลขับขับรถผ่านให้เห็นพระที่นั่งอยู่รูปหนึ่งว่าเป็นอย่างไรไม่ได้จริง ๆ ค่ะ จี๊ดก็บอกไม่ได้ค่ะ เอาเป็นว่าไม่ได้ก็แล้วกันนะคะ พลขับก็รีบขับรถออกมาจากวัดนั้นๆ แทบไม่ทัน คือถ้าหากอาจารย์เจนไม่มีญาณทิพย์ก็คงลงไปสนทนากับพระท่านไปแล้วค่ะ ซึ่งกว่าจะได้พบกับวัดที่ว่าใช่ที่เป็นวัดที่มีพระสงฆ์ที่พัฒนาวัดและไม่นอกรีดศาสนา นั่นแหละค่ะ ถือว่าใช่ ตรงตามที่อาจารย์ได้ตั้งจิตอธิษฐานไว้ค่ะและแล้วก็ได้พบกับวัดที่อาจารย์เจนได้ตั้งจิตอธิษฐานเอาไว้ค่ะ ร่วมบ่ายคล้อยแล้วค่ะ

อาจารย์เจนชี้ให้พวกเราดูว่าที่วัดนี้เขากำลังก่อสร้างอะไร เมื่อขับรถเข้าไปใกล้ ๆ แล้วอาจารย์ก็ลงจากรถที่ด้านข้างรถด้านหนึ่งและจี๊ดก็ได้ลงรถพร้อมกับอาจารย์เจนอีกด้านหนึ่งของรถค่ะ ทันใดนั้นจี๊ดก็ได้ยินเสียงอาจารย์เจนพูดว่าพายุหมุนในขณะที่ตัวจี๊ดเองก็ปะทะกับพายุหมุนลูกนั้นอยู่ด้วยตื่นเต้นค่ะจึงได้หันไปถามอาจารย์เจนว่า อาจารย์ค่ะคืออะไรค่ะ ซึ่งอาจารย์เจนได้เล่าว่าเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นที่เขารออาจารย์มานานเขาดีใจค่ะ จี๊ดจึงถามไปว่าเป็นใครค่ะอาจารย์เจนบอกเจ้าแม่ท่านยิ้มดีใจอยู่ค่ะจี๊ดรู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้พบวัดที่อาจารย์เจนตั้งใจมาค่ะ

เมื่อเดินไปยังสิ่งก่อสร้างนั้นก็จึงพบว่ามีบ่อขุดเป็นหลุมลึกที่มีการก่ออิฐบล็อกสูงขึ้นมาโดยรอบและมีเสาเข็มอยู่ที่โดยรอบบ่อขุดใหญ่นี้ค่ะ และอาจารย์เจนก็ได้เดินไปที่พระหนุ่ม 2รูปที่กำลังใช้ตาข่ายสีฟ้าร่อนทรายอยู่ค่ะซึ่งอาจารย์บอกท่านกำลังร่อนทรายเพื่อนำทรายละเอียดไปก่อสร้างค่ะ พระหนุ่มหนึ่งในสองรูปนั้นได้เดินมาถามว่าจะพบเจ้าอาวาสหรือตอนนี้หลวงพ่อท่านจำวัดอยู่ค่ะ ซึ่งพระหนุ่มรูปนั้นก็ได้พูดกับอาจารย์เจนว่าที่กำลังสร้างอยู่นั้นเป็นศาลากลางน้ำเพื่อผู้ที่มาทำบุญที่วัดจะได้ใช้เป็นสถานที่ถวายสังฆทานและทำงานบุญต่าง ๆ ค่ะ

เมื่อได้พบกับเจ้าอาวาสท่านก็ได้ให้พวกเราขึ้นไปบนศาลาไม้ที่เป็นศาลาหลังเดียวที่จี๊ดสังเกตได้ว่าทางวัดอยู่กันอย่างเรียบง่าย และสมถะ ไม่ต้องมีอะไรมาก ภายในศาลาหลังนี้เป็นทั้งกุฏิและเป็นทั้งศาลารับรองญาติโยมจึงได้เห็นว่าทางวัดพระท่านอยู่กันอย่างเรียบง่ายพระสงฆ์ทุกรูปช่วยกันทำงานค่ะ

เจ้าอาวาสท่านเล่าถึงที่ไปที่มาของท่านว่าท่านสอบได้เป็นพระมหาแล้วที่วัดนี้ไม่มีเจ้าอาวาสเพราะเจ้าอาวาสองค์เก่าได้มรณะภาพไป และก่อนที่ท่านจะมรณะภาพมีเงินเพียง12 บาท หลวงพ่อมาอยู่ที่วัดนี้ตั้งแต่ปี 2549ก็พัฒนาวัดต่อมาเรื่อย ๆ จากผืนป่าและไม่มีอะไรจนเป็นวัดอยู่ในปัจจุบันนี้ ภายในเขตพื้นที่วัดนี้มีทั้งชาวมอญและ กะเหรี่ยง มาอยู่กันเยอะมาก ดังนั้น ชาวบ้านที่นี่จึงมีผสมผสานเกือบจะเท่า ๆกัน โดยอาชีพรับจ้างทำสวนเกษตรค่ะ และการนับถือศาสนาก็แตกต่างกันคนที่นี่ไม่ว่าจะเป็น คนไทย มอญ กะเหรี่ยง ก็นับถือศาสนาอื่นกันมากค่ะ หลวงพ่อมาอยู่ที่วัดนี้ไม่เคยงดเว้นกิจนิมนต์อะไรใครนิมนต์ไปไหนไปหมดที่ไปนี้เพื่อไปเทศนาธรรมให้กับผู้คนเหล่านั้นได้หันมานับถือศาสนาพุทธให้มากขึ้นเพราะศาสนาพุทธสามารถหาทางพ้นทุกข์ได้ แม้จะยากแต่ก็สามารถทำให้ผู้คนได้เปลี่ยนศาสนามาเป็นศาสนาพุทธมากอยู่เหมือนกัน

จี๊ดได้รับฟังแล้วอดรู้สึกที่จะปลื้มอกปลื้มใจกับทุกท่านที่จะได้มาทำบุญด้วยกันไม่ได้ค่ะเพราะหลวงพ่อท่านมีความตั้งใจจริงค่ะซึ่งเป็นไปตามที่อาจารย์เจนได้ตั้งจิตอธิษฐานเลยนะค่ะ เพราะว่าอาจารย์เจนได้พบกับพระที่เป็นพระนักพัฒนาวัดและท่านได้สั่งสอนให้คนมีดวงตาเห็นธรรมอีกด้วยค่ะหลวงพ่อท่านเล่าให้ฟังอีกว่า เมื่อกฐินที่ผ่านมาได้ปัจจัยเงินมา 3 แสนกว่าบาท ซึ่งทางวัดได้สร้างศาลากลางน้ำและโรงครัว เพราะมีความจำเป็นควบคู่กันไปค่ะ แต่จะหาเงินที่ไหน ก็ไม่มีเงินแล้ว ต้องสร้างแบบค่อยเป็นค่อยไปค่ะหลวงพ่อท่านพูดให้ฟังว่า ก็ได้วันนี้มีผู้ใจบุญมาบริจาค 5,000บาท โดยนำเงินไปใช้จ่ายเป็นค่าหินปูนทรายหมดแล้ว ที่วัดนี้พระทุกรูปช่วยกันก่อสร้างด้วยตนเองและมีชาวบ้านมาช่วยบ้างแม้หลวงพ่อท่านเจ็บป่วยอาพาธอย่างไรท่านก็ไม่หยุดค่ะ

ทุกท่านที่อ่านต้องมุ่งมั่นในการสร้างบุญกุศลนะค่ะอย่าท้อถอยในการสร้างบุญแม้หลวงพ่อท่านเป็นพระสงฆ์ท่านรู้ดีค่ะว่า บุญที่พวกเราได้กระทำนั้นมีอานิสงส์มากท่านจึงได้ทำบุญของท่านอย่างไม่หยุดหย่อนนะคะ

อาจารย์เจนได้แจ้งเจ้าอาวาสว่ามีวัตถุประสงค์จะนำพาผู้คนทำบุญเป็นทุนอาหารของเด็กนักเรียนและสิ่งที่ต้องซ่อมแซมเร่งด่วนของโรงเรียน โดยตั้งเป้าหมาย จำนวน 5 โรงเรียนในเบื้องต้นตั้งกองทุนโรงเรียนละ 10,000 บาทและจะซื้อข้าวสารอาหารแห้งรวมทั้งเครื่องใช้จำเป็นซึ่งก็มีโรงเรียนในเขตพื้นที่วัด จำนวน 3 โรงเรียนทางวัดติดต่อหามาให้และโรงเรียนนอกเขตพื้นที่อีก 2 โรงเรียนที่อาจารย์เจนจะเดินทางไปหาด้วยตนเองเพราะต้องไปดูด้วยตนเองด้วยค่ะ

วันรุ่งขึ้นคณะเดินทางได้เดินทางไปยังโรงเรียนที่อยู่นอกเขตพื้นที่ซึ่งไกลพอสมควรค่ะและได้พบกับคุณครู 2 ท่าน ออกมาต้อนรับและยังได้เห็นเด็กนักเรียนตัวผอม ๆ ดำ ๆ หน้าตาน่าสงสารมากค่ะทุกคนกำลังช่วยกันเก็บกวาดใบไม้ค่ะ อาจารย์เจนขอให้คุณครูเรียกเด็ก ๆ ที่ทำงานอยู่นั้นมาเข้าแถวพร้อมกันนี้ก็ได้ให้พวกเด็ก ๆ เข้ามารับของแจกซึ่งเป็นขนมมากมายจี๊ดได้เห็นสีหน้าของเด็กตื่นเต้นดีใจ และยืนตัวแข็งตาค้างตะลึงทำอะไรไม่ถูกเพราะแต่ละคนได้รับขนมแจกไม่ต่ำกว่า 5 ถุงส่วนที่เหลือมอบให้กับคุณครูนำไปแจกจ่ายต่อไปค่ะเด็กบางคนอุ้มขนมไว้ในอ้อมแขนอย่างทะนุถนอม เด็กบางคนแกะกินด้วยความดีใจค่ะเมื่อได้เห็นเด็ก ๆ ดีใจแล้วจี๊ดอดที่จะปลื้มใจไม่ได้เลยค่ะและเด็กแต่ละคนเหมือนเด็กขาดอาหารรูปร่างผอมโซ ตัวดำคงไม่มีอะไรกินเหมือนกับเด็กทั่วไปในเมืองนะคะ ซึ่งพวกเด็ก ๆอ่อนน้อมและน่ารักมากค่ะ  

ต่อจากนั้นเดินทางไปอีกโรงเรียนหนึ่งจากการที่ได้สอบถามคุณครูที่โรงเรียนแห่งนี้ได้เล่าว่า ทางโรงเรียนได้งบค่าอาหารกลางวันไม่มากแต่มีค่าใช้จ่ายมากในการซื้ออาหารและการประกอบอาหาร เพราะต้องมีค่าแก็ส ค่าน้ำมันค่าเครื่องปรุงอาหาร และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ซึ่งในแต่ละเทอม เด็กนักเรียนจะได้งบค่าอาหารกลางวันวันละ 20 บาท/คน นอกจากนั้นคุณครูก็ไปช่วยกันหาทาง เช่น ขอรับบริจาคจากบุคคลภายนอกซึ่งก็ไม่ได้มาช่วยเหลือเป็นประจำดังนั้น คุณครูก็สอนให้เด็กปลูกผักเพื่อนำมาทำอาหารเลี้ยงตัวเองและน้อง ๆเพราะพ่อแม่ยากจน อาชีพรับจ้างทำสวนเกษตรกันแทบทุกครัวเรือนรายได้น้อย เด็กมาโรงเรียนก็มีอาหารรับประทานน่าสงสารเหมือนกันนะค่ะ แต่พวกเราก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทั้งหมดและตลอดไปนะค่ะซึ่งในครั้งนี้ทุกท่านจะได้ทำบุญใหญ่กันแล้วค่ะบุญแห่งการให้ทานผู้ยากไร้เพื่อเป็นของขวัญให้กับเด็กนักเรียนได้มีความสุขได้อิ่มท้องได้ความประทับใจที่พวกเขาไม่ได้ถูกทอดทิ้งจากสังคมนะค่ะพูดแล้วก็แอบเศร้านิดนึงค่ะ มนุษย์เกิดมาล้วนมีกรรมเป็นของของตนทุกท่านทำบุญกันเถิดค่ะทำอย่าว่างเว้นเมื่อมีโอกาสเพราะโอกาสไม่ได้มาถึงเราได้ง่ายอยากได้บุญต้องทำเองเรื่องจริงนะค่ะ


จี๊ดก็สงสัยทำไมอาจารย์ถึงตั้งใจทำบุญกับเด็กนักเรียนจึงได้สอบถามอาจารย์ค่ะ ทำไมอาจารย์จึงต้องการทำบุญกับเด็กนักเรียน ในครั้งนี้ค่ะ ซึ่งอาจารย์เจนให้เหตุผลว่าอาจารย์ต้องการให้เด็กได้กินข้าวและอาหารดีดีเพราะปัจจุบันนี้คนไม่เชื่อเรื่องเวรกรรมและทำกรรมกับเด็กเป็นจำนวนมากซึ่งคนที่ได้ทำผิดไปแล้ว เมื่อสำนึกแล้วก็ต้องการแก้ไขและหาทางผ่อนหนักเป็นเบา และคนส่วนมากก็ไม่รู้จะทำอย่างไรค่ะซึ่งจี๊ดขอบอกว่า ถ้าอาจารย์เจนเป็นผู้นำตัดกรรม เสียงของอาจารย์ดังถึงสามโลกและเสียงดังไปถึงพวกเด็กทั้งหลายที่ไม่มีชีวิตอยู่แล้วจากการทำผิดของพ่อแม่ค่ะ ด้วยจิตสำนึกที่พ่อแม่ทำผิดกับลูกและอุทิศผลบุญให้กับจิตวิญญาณเด็กจะสามารถช่วยให้วิญญาณเด็กเหล่านั้นไม่อดอยากและไม่หิวโหยค่ะ  ตามที่อาจารย์เจนเล่าว่ากรรมของพ่อแม่ที่ทำผิดไม่ว่าจะทำกรรมกับพ่อแม่ของตนเอง หรือกรรมที่ได้ทำแท้งลูกจนทำให้ลูกที่เกิดมาใหม่เถียงพ่อแม่ดื้อรั้น ทำให้เกิดความทุกข์ใจและเสียใจค่ะทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะตัวของเราเองเป็นผู้กระทำทั้งสิ้นค่ะ

สำหรับทริปบุญที่76  อาจารย์เจนจะนำพาทุกท่านไปทำบุญดังนี้ค่ะ

-     ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างศาลากลางน้ำและร่วมสร้างโรงครัว
-     ถวายสังฆทาน และข้าวของบริวารต่าง ๆ
-     ร่วมเทปูนพื้นโรงครัว ด้วยสองมือของทุกท่าน
-     มอบทุนอาหารกลางวันให้กับโรงเรียน จำนวน 5 โรงเรียน

จี๊ดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจนขอเชิญชวนทุกท่านได้มาร่วมบุญกันและจี๊ดขออนุโมทนาบุญที่ทุกท่านจะได้มาร่วมด้วยช่วยกันในครั้งนี้นะค่ะซึ่งในครั้งนี้อาจารย์เจนได้จัดตั้งกองทุนขึ้นมาเพื่อเป็นการทำบุญรวมทั้งทอดผ้าป่าสามัคคีและมอบทุนอาหารให้กับโรงเรียนค่ะ


เปิดรับบริจาค
-     กองทุนละ 2,500 บาท
-     ตามกำลังศรัทธา


กิจกรรมบุญ
1.  ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างศาลากลางน้ำและร่วมสร้างโรงครัว
2.  ถวายสังฆทาน และข้าวของบริวารต่าง ๆ
3.  ร่วมเทปูนพื้นโรงครัว ด้วยสองมือของทุกท่าน
4.  มอบทุนอาหารกลางวันให้กับโรงเรียน จำนวน 5 โรงเรียน


ข้อคิดสะกิดใจ  อาจารย์เจนสอนเสมอว่าหากเราได้เกิดมาอยู่ในครอบครัวที่มีแต่ความอุดมสมบูรณ์ นั่นก็เป็นเพราะว่าเราได้ทำบุญมาดี เรามีต้นทุนที่ดี แต่หากเราต้องลำบากยากแค้น นั่นเป็นเพราะว่าต้นทุนของเราไม่ดีดังนั้น พวกเราอย่าประมาทกันเลยนำค่ะมาทำบุญกันเถอะค่ะ ถึงแม้ว่าบางคนมักจะพูดว่าไอ้ตัวบุญเป็นอย่างไรและตัวบาปเป็นอย่างไร นรกสวรรค์มีจริงหรืออย่าตั้งข้อสังเกตกันเลยค่ะ เรามาปฏิบัติตนด้วยการทำความดี ตั้งมั่นในศีลในธรรมและเจริญภาวนาค่ะ

จี๊ดจ๊าด


424

กระทู้

2071

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18534
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-12-4 17:28:46 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-12-6 10:35ทริป 76 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562

รถออกเดินทางเวลา 6 โมงเช้าค่ะ หน้าเทสโก้โลตัส จรัญสนิทวงศ์ (ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70)


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างโลตัสได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาทค่ะ


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราว บริเวณหน้าห้างเท่านั้น


ค่าเดินทาง  ราคา 900 บาท/ ท่าน  

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ


***ทริปทัวร์บุญนี้ ไม่ให้มีการนำเด็กมานั่งตักนะคะ ขอให้จองที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ อัตราค่าเดินทางเด็กราคา 900 บาทค่ะ***

***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

อุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง


ถุงมือ หมวก และชุดกันเปื้อน สำหรับเทปูนค่ะ424

กระทู้

2071

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18534
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-12-4 17:35:17 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


การโอนเงินค่าเดินทาง


บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 900.09 / 900.25 เป็นต้นค่ะ )


ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay


หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้เป็นการจัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###
***ขอให้ลงชื่อจองก่อน เมื่อมีชื่อขึ้นที่หน้ากระทู้แล้วถึงจะมีสิทธิ์โอนเงินได้ค่ะ***

###สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ของทริปทัวร์บุญ 76 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงินพร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันพฤหัสที่ 12 ธ.ค. 2562  ด้วยนะคะ ถ้าเลยกำหนดแล้วจะตัดชื่อออกจากค่ะ ส่วนท่านใดที่ลงชื่อจองไว้ แต่ไม่ประสงค์เดินทางไปแล้ว ให้แจ้งยกเลิกมาด้วยนะคะ###
*** เมื่อโอนเงินแล้ว ขอให้ท่านตรวจสอบสถานะการโอนเงินของท่านด้วยค่ะ หากได้รับแจ้งโอนเงินจากท่านแล้ว คำว่า (รอโอน) จะไม่มีอยู่ด้านหลังชื่อของท่านค่ะ และค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip


หรือ 2) ผ่านทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 76
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

424

กระทู้

2071

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18534
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-12-4 17:38:22 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-12-6 10:22

ทริป 76 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ

- ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างศาลาอเนกประสงค์กลางน้ำ และทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโรงครัว
- ค่าปูน CPAC และอุปกรณ์ต่างๆในการเทพื้นโรงทานและเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย
- มอบทุนอาหารให้น้องอิ่มท้องและสิ่งจำเป็น ฯลฯ และจะมอบข้าวสารอาหารแห้งและของใช้จำเป็นให้ทางโรงเรียนจำนวน ทั้งหมด 5 โรงเรียนค่ะ

รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 2,500   บาท
- ตามกำลังศรัทธา***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***


***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 62 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union และ moneygram เท่านั้น (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantipหรือ อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 76 "### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ line id: @jenyantip  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

424

กระทู้

2071

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18534
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-12-4 17:39:11 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 76 วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 62

เตรียมถุงมือ, ชุดกันเปื้อน และหมวกมาด้วยค่ะ มีกิจกรรมเทปูนค่ะ

รถล้อหมุน หกโมงเช้า
      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่ด้านหน้าห้าง โลตัสจรัญสนิทวงศ์ (ซอยจรัญสนิทวงศ์ 70) นะคะ
-ทางโลตัสไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดในห้างค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะ


การจัดผังที่นั่งไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง แต่พิจารณาจัดจากตาราง จำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดี ตามความเหมาะสมค่ะ...


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล


-ทางโลตัสไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดในห้างค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะหากนำมาจะถูกรปภ.ไม่อนุญาตให้เข้ามาในห้างค่ะ424

กระทู้

2071

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18534
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-12-4 17:45:40 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-12-17 14:45

รายชื่อผู้เดินทางทริป 76 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 62    (ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ ปิดรับแล้วค่ะ)

(หมดเขตการโอนเงินค่าเดินทางวันพฤหัสบดีที่ 12  ธ.ค. 62) หากโอนเงินค่าเดินทางแล้ว ขอให้ส่ง slip หลักฐานการโอนเงินภายในวันที่ 12 ธ.ค. 62 ด้วยค่ะ หากเลยกำหนดแล้ว ไม่มีการแจ้งส่งหลักฐานมา จะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางทันทีค่ะ


1        คุณยอดบุญ 14 ที่
2        คุณแป๊ะ 1 ที่
3        คุณประภัสสร อยู่สมศรี 4 ที่
4        คุณป้าเก่ง 3 ที่
5        คุณวิไล 6 ที่
6        คุณวิจิตรา 1 ที่
7        คุณพิชชารัตน์ 6 ที่
8        คุณสิระกร 2 ที่
9        คุณก่อ 3 ที่
10        คุณยุ้ย 2 ที่
11        คุณดนุวัตร 1 ที่
12        คุณราชันย์ 6 ที่
13        คุณอรปภา 5 ที่
14        คุณทิพรดา 11 ที่
15        คุณ snovy 2 ที่
16        คุณรัตนา 23 ที่
17        คุณสุรีภรณ์ 11 ที่ (เงินสด)
18        คุณครรชิต  4 ที่
19        คุณวรเทพ 5 ที่
20        คุณวนิดา 1 ที่
21        คุณสุภัตรา 4 ที่
22        คุณวรเดช 2 ที่
23        คุณวิมุตติ 1 ที่ (เงินสด)
24        คุณปาณสกุณ 5 ที่
25        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่  
26        คุณแม่จี๊ด 1 ที่ (เงินสด)
27        พ.อ.อ.จักรชลัฐ 2 ที่
28        คุณปัทมพร แคมป์เบลล์ 4 ที่
29        คุณทราย โชติรส 2 ที่
30        คุณจิรวัชรากร 4 ที่
31        คุณดุสิต ศรีจินดา 1 ที่
32        คุณชูชัย 2 ที่
33        คุณณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์ 2 ที่
34        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร 3 ที่
36        คุณเปาเพชร 2 ที่
37        คุณอาทิตยา บวบจิตร์ 4 ที่
39        คุณหยิน 1 ที่
40        คุณเปรมสินี  4 ที่
41        คุณมิวและแม่ 2 ที่
42        คุณเกริกกฤษณ์ 4 ที่
43        คุณอุบล มะลิวรรณ 6 ที่
45        คุณณัฐตนนท์ มารยาตร์ภารโชติ 4 ที่
46        คุณมนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป 2 ที่
48        คุณกิตติยา ปอแก้ว 5 ที่
49        คุณยลพัชร์ 2 ที่
50        คุณณภัทร์ 2 ที่
52        คุณกัญญา วารีเพชร 6 ที่
53        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 4 ที่
54        คุณรุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ 1 ที่
55        คุณรัชนี 1 ที่
58        คุณรุจิรา ทวีสุข 1 ที่
59        คุณธมกร หัสจันทึก 4 ที่
60        คุณ Nuttapong 1 ที่
61        คุณดรุณญา ทิพมโนวรรณ 4 ที่
62        คุณเดชาธร 8 ที่
63        คุณอทิตยา ดวงเงิน 2 ที่
64        คุณเจน 3 ที่
65        คุณพิจักษณ์ 2 ที่
66        คุณจันทรัสม์ โนรี 4 ที่
67        คุณพิริยา เมธีวรกุล 4 ที่
68        คุณ สมโภช ยิ้มภากรณ์ 3 ที่
69        คุณฮ้ง 3 ที่
70        คุณแตง 4 ที่
71        คุณอชิ 2 ที่
72        คุณหมอประดิษฐ์ 1 ที่
73        คุณพราวพรรณ 2 ที่
74        คุณลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ 4 ที่
75        คุณยุวดี วัฒนอัศวกุล 4 ที่  
76        คุณสุภัทธณา 1 ที่  
77        คุณบี พงศวัชร์ 3 ที่
78        คุณมานพ มีแก้ว 4 ที่  
79        คุณปภาดา ธนพรอุดม 2 ที่  
80        คุณวิเศษ คำแสง 1 ที่
81        คุณบิ๊กบอส 2 ที่
82        คุณไนน์ นรวิชญ์ 2 ที่
83        คุณกิตติมา เวชเตง 1 ที่
84        คุณเทวดล​ เหลือง​สุ​รภีสกุล  1 ที่
85        คุณอุษณี สิมสี 2 ที่
86        คุณมัลลิกา 2 ที่  
87        คุณเฉลิมเดช ตีรสิตานนท์ 2 ที่
88        คุณชัชชมนต์ 2 ที่
89        คุณชญาน์นันท์ ใจสุข 1 ที่
90        คุณกลัดเพชร 1 ที่
91        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ 1 ที่
92        คุณณัฐกร 2 ที่
93        คุณธนกร อ่างคำ 1 ที่
94        คุณพิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ 2 ที่  
95        คุณ สันติ มณีเขียว 1 ที่
96        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด 1 ที่
97        คุณพร 1 ที่
99        คุณกันกิ่ง 2 ที่
100        คุณภวรัญชน์ ศิริสม 1 ที่
101        คุณกฤชขจร ชนะพงศ์มานนท์ 2 ที่
102        คุณปิยนันท์ ชัยเดชาภินันท์ 3 ที่
103        คุณพรรณลักษณ์ ทรัพย์โสภณพาณิช 1 ที่
104        คุณสำรวย พุ่มพวง 2 ที่
105        คุณนิรามัย 3 ที่
106        คุณวิรัลริสา ปานมงคล 1 ที่
107        คุณจักรภพ​ ศุภกร​ 2 ที่
108        คุณศิริพร​ สมิทธ์ธนบูรณ์ 2 ที่
109        คุณอาคม สานนท์ 2 ที่
110        คุณหฤทัย เทพมณี 2 ที่
111        คุณติณ​ณา​ เสา​ราง​ทอย 2 ที่
112        คุณวีรพงษ์ เทพจันทร 3 ที่
113        คุณประวินทร์ คุโรวาท 2 ที่
114        คุณจำเรียง วารีวนิช 2 ที่
115        คุณสุนันทา สุภาพจริตกุล 1 ที่
116        คุณเบญจลักษณ์ สหกิจภิญโญ 2 ที่
117        คุณพลสิทธิ์ 9 ที่
118        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว 1 ที่
119        คุณกษิญา จรัญวงศ์ 1 ที่
120        คุณยุวดี แสนเดช 1 ที่
121        คุณอัญมณี สมบูรณ์ผล 3 ที่
122        คุณตาว 2 ที่
123        คุณเดือน-ดาว 4 ที่
124        คุณพิมพ์ภิกา สีนาค 1 ที่
125        คุณกชพร 1 ที่
126        คุณสุนันทา ลีศิริชัยกุล 2 ที่
127        คุณฐิติ​รัตน์​ แสง​ศิวะ​ฤทธิ์​ 1 ที่
128        คุณบุษบา กาญจนสุนทร 1 ที่
129        คุณนัทธ์หทัย หลีนวรัตน์ 2 ที่
130        คุณรุ่งรัตน์ ไมตรีจิตถาวร 1 ที่
131        คุณ ยุทธ สัตตวงศา 2 ที่
132        คุณณิชารัศมิ์ จารุศักดิ์โกสิน 2 ที่
133        คุณสุรดา 2 ที่
134        คุณภาวิดา-กันตภณ 2 ที่
135        คุณสุวรรณา สุวรรณเลิศ 1 ที่
136        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์ 6 ที่
137        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ 1 ที่
138        คุณปณทัต 3 ที่
139        คุณอัญชลี เลิศรุ่งวิเชียร 1 ที่
140        คุณนันท์ธีรา ธนัชชัยนิติพล 2 ที่
142        คุณยุพร หลีเกษม 1 ที่
143        ​คุณนลิน​ภัส​ร์​ โรจน์​ภูมิ​ภั​ทร์ 1 ที่
144        คุณศิริกาญจน์ ธนกุล 2 ที่
145        คุณภัทร์พิชชา นันหิรัญญาฤทธิ์ 2 ที่
146        คุณจันทรัสม์ สุริยเกียรติกุล 2 ที่
147        คุณสุวรรณชัย อัมพร 2 ที่
148        คุณ Bart 1 ที่  
149        คุณ ARHENG 1 ที่  
150        คุณวลัยทิพย์ ทุมสอน 2 ที่
151        คุณผาสุข 2 ที่
152        คุณจริยา ศรีหนู 1 ที่
153        คุณปทิตตา 2 ที่
154        คุณป้อม-นัยนา 2 ที่
155        คุณภรัณยา วาทยพร 3 ที่
156        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 2 ที่
157        คุณธีรวัจน์ จงทวีผล 2 ที่
158        คุณยุพิน โทวงษ์ 2 ที่  
159        คุณสุมิตรา ธรรมจิตต์ 1 ที่
160        คุณแจ๊ค 3 ที่
161        คุณรุจิภาส 1 ที่
162        คุณสุทิศา 1 ที่
163        คุณสุขุมวิทย์ 1 ที่
164        คุณธัญญาศิริ ศรีจารุเสถียร 1 ที่
165        คุณอัญพัชญ์ ศักดิ์เมธารัตน์ 7 ที่
166        คุณสมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์ 3 ที่
167        คุณบานชื่น ชื่นสุข 1 ที่
168        คุณธันวาพร เดชยาภิรมย์ 4 ที่
169        คุณฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ 5 ที่
170        คุณองอาจ นิลเพชร์พลอย 1 ที่
171        คุณหน่อย 1 ที่
172        คุณดวงเดือน แซ่จิว 2 ที่
173        คุณพิรามิตร ปัดถา 1 ที่
174        คุณลูกไม้ 4 ที่
175        คุณประภา 2 ที่
176        คุณชินานันท์ 2 ที่
177        คุณชลิดา เวชสุภากุล 7 ที่
178        คุณกัญภัฏฐ์ 1 ที่
179        คุณยุทธพงษ์ 2 ที่
180        คุณวัชระ 4 ที่
181        คุณหัส 2 ที่
182        คุณปาหนัน 2 ที่
183        คุณชยาทิต ก้องเกียรติยศ 2 ที่
184        คุณน้ำ 3 ที่
185        คุณวาริศา 2 ที่
186        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร 4 ที่
187        คุณสมพร อภิเมธาพิทย์ 1 ที่
188        คุณวริยา 1 ที่
189        คุณนันท์นภัส ทิพย์ 2 ที่
191        คุณเรณู ฮะเจิญ 2 ที่
192        คุณสุนันทา(นุ้ย) 1 ที่
193        คุณวุฒิพงศ์ อนุกูล 1 ที่
194        คุณไกด์หลี 1 ที่
195        คุณปรีดาภรณ์ กาสียอ 1 ที่
196        คุณสุภารีย์ 1 ที่***สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ ทัวร์บุญ 76 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงิน พร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันที่กำหนดหมดเขตไว้ด้วยนะคะ หากไม่แจ้งโอนมาจะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางค่ะ  ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้จัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


***ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น

1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3.ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)424

กระทู้

2071

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18534
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-12-4 17:49:05 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-12-20 22:06


ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาอเนกประสงค์กลางน้ำ และ   ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโรงครัว, ค่าปูน CPAC และอุปกรณ์ต่างๆในการเทพื้นโรงครัวและเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย, มอบทุนอาหารให้น้องอิ่มท้องและสิ่งจำเป็น ฯลฯ และจะมอบข้าวสารอาหารแห้งและของใช้จำเป็นให้ทางโรงเรียนจำนวน ทั้งหมด 5 โรงเรียนค่ะ

กองทุนละ 2,500 บาท


เปิดรับถึงวันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 62

1        อ. เจน ญาณทิพย์, คุณแม่ตี้ และคุณรุ้งตะวัน ชนะศึก ร่วมบริจาค 3  กองทุน
2        คุณสุมิตรา และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
3        คุณกิตติมา เวชเตง ร่วมบริจาค 1  กองทุน
4        วิเศษ คำแสง ร่วมบริจาค 1  กองทุน
5        นายกฤตภาส ลาภอนันต์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
6        คุณเฉลิมเดช ตีรสิตานนท์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
7        พฤทธิ์ เมธัสสกุล  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
8        รัชนี ครุสาตะ  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
9        สุภัตรา มธุพจน์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
10        คุณวรเทพ เอี่ยมอาจหาญ,คุณวรรณพร เอี่ยมอาจหาญ,เด็กชายวงศ์วิช เอี่ยมอาจหาญ,คุณอรรณพ เจียรประเสริฐ,คุณณัฏฐา เจียรประเสริฐ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
11        เดชาธร ลีตรานนท์ ,ศกุนากร ปัญญาชนะกุล, พรรณี แซ่เอี้ยว, ธนวันต์ สุวรรณาศรัย ,วัชราภรณ์ พิริยะภูมิรัตน์,สุธาสินี แก้วอุดร และครอบครัว ร่วมบริจาค 3  กองทุน
12        ชูชัย-ลักขณา-ชวิน-สิรวิชญ์-ชยพล โอภาสวงศ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
13        อมรรัตน์ ศิริญาณ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
14        สุนิสา สุภัทรา อุดมวรรณกุล  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
15         เอกชัยและเบญญาดา หาญอุไรพงษ์ ร่วมบริจาค 2  กองทุน
16        สุกัญญา รุจิราพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
17        นางเปรมจิตต์ กัมมาระบุตร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
18        จักรภพ​ ศุภกร​  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
19        จารุวรรณ ชินกร  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
20        คุณประวินทร์ คุโรวาท ร่วมบริจาค 1  กองทุน
21        นายพลภัทร เตชะเลิศมณี  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
22        ภัทชรมนัส ขยันการ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
23        อันชรา หน่อแก้ว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
24        นางสาว กษิญา จรัญวงศ์  ร่วมบริจาค 4  กองทุน
25        ปัทมพร แคมป์เบลล์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
26        นายมนตรี-นางวรนันทา-นายชยุตพงศ์,น.ส.ชลธิชา,ด.ญ.พิชญาภัค,ด.ช.ธนบดี,ด.ญ.ชัญญาภัทร พัฒนจุรีพันธ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
27        คุณรุ่งรัตน์ ไมตรีจิตถาวร ร่วมบริจาค 1  กองทุน
28        คุณอทิตยา ดวงเงิน- คุณสุริวัสสา อภิชาติธนวงศ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
29        นางสาวณิชารัศมิ์ จารุศักดิ์โกสิน, นายอริธัชย์ สิริพิชญาวัชร์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
30        ปิยะวดี บำรุงกิจ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
31        บ.ลักกี้ เซ็นเตอร์ ซีลลิ่ง ร่วมบริจาค 1  กองทุน
32        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุล ดช.ธรรมธร รัชตนรวุฒิ ดช.ธีร์ธรรม รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
33        นายมนตรี รัชตนรวุฒิ นางสุวิมล กฤตประโยชน์ นายสมหมาย รัชตนรวุฒิ นายสมพงษ์ รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
34        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 1  กองทุน
35        กิตติยา ปอแก้ว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
36        คุณศิริกาญจน์ ธนกุล, นางสาววรรณรดา กลีบพิพัฒน์ และนางสาวอักษราภัค กลีบพิพัฒน์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
37        คุณฐิติ​รัตน์​ แสง​ศิวะ​ฤทธิ์​  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
38        ด.ต.หญิง วรรษิดา ล้อมวงศ์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
39        Mr. Socheat Keal ร่วมบริจาค 1  กองทุน
40        นายวรพล ลีลาเกียรติสกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
41        คุณพิมพ์พักตร์ - คุณศรุต ตรีรัตนเวชและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
42        คุณแม่เง้ง อังคสิงห์, ราชันย์ อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
43        ชาตรี-ทัศนีย์ ศรีไพพรรณ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
44         เกริกกฤษณ์ ศรีไพพรรณ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
45        ศุภิญญา จิรากร ร่วมบริจาค 1  กองทุน
46        อมราภรณ์ สันติวงศ์ และนัยนา เจริญเผ่า ร่วมบริจาค 2  กองทุน
47        นางยุพิน อัศวเมธาพรหม และนายวีระสิทธิ์ เรืองวิโรจนกุล   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
48        นางเม่ยเหลียง เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
49        นางพรอรุณ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
50        นายสิริเทพ  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
51        ด.ญ ฐิติรักษ์  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
52        ด.ญภัทรวดี  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
53        ด.ญ ธัญลักษณ์ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
54        คุณธีรวัจน์-คุณกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
55        นางสาวกาญจนี สุจรรยาทวี ร่วมบริจาค 4 กองทุน
56        คุณยาย เฉลียว โภชนสมบูรณ์ ร่วมบริจาค 2  กองทุน
57        นางสาวณหทัย สวียม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
58        คุณสุขุมวิทย์-วนิดา-ดช.ประวีร์ ศักดิ์ฤทธิชัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
59        คุณซ้าย ฉัตรพันธ์ - คุณแป้น สรรพิบูลย์ - คุณเนธิยา ฉัตรพันธ์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
60        สมบูรณ์ นุกูลอุเมพานิชย์ กนกวรรณ นุกูลอุดมพานิชย์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
61        คุณปัญจพร-คุณวีระพร โกศลกิติวงศ์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
62         คุณธนาคม คงพัฒนสิริ และครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน
63        คุณองอาจ นิลเพชร์พลอย  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
64        ภรัณยา วาทยพร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
65        น.ส.ศิริวัลย์ โอวาทวิจัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
66        พิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน
67        รุจาภา เจียมธโนปจัย  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
68        นางสาวนันท์นภัส เอี่ยมธีระกุล   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
69        คุณวัชระ มหาอิทธิดล​ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
70        นางสาวอังค์วรา ผลวิริยชัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
71        คุณศิริมา , กชพร และ ดช.ปฏิณกรณ์ พรชวลิตหิรัญ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
72        นพ. ก่อสกนธ์ เอื้อเฟื้อ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
73        คุณศราวุธ สีเทียน และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
74        นาย ชนน วังส์ด่าน ร่วมบริจาค 1 กองทุน
75        สุทิน หอมกลุ่น ร่วมบริจาค 1 กองทุน
76        ชัยวัฒน์ แก้ววิมลรัตน์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
77        จินดา โคกครุฑ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
78        นางอุทัยวรรณ สิทธิมณี และนายอริยะ สิทธิมณี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
79        น.ส.ชนิตา จักรจรัส ร่วมบริจาค 1 กองทุน
80        คุณ จำลอง จุลิรัชนีกร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
81        นางออระณุฏฐ์-นพ. ก. กฤช-นพ. วราวุธ วุฒิพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน (เงินสด)
82        ลูกไม้ อนุวัตเมธี,ปิยะนุช ลัภกิตโร และ ดุสิตา อนุวัตเมธี ร่วมบริจาค 2 กองทุน
83        นางสาวบุญเทียน ทะยันรัมย์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
84        นางสาวชุติมา - สุทธิวรรณ ธรรมจริยาพงศ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
85        คุณแม่สมถวิล บุญวงศ์,นายยืนยง วิทยพิบูลย์,ณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์,นาบปองภพ บุญวงศ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
86        สิริกร-ชัญญานุช-สิรภพ​ เด่นสันติ​ และภัทรกมล​ คีรีวัชรินทร์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
87        คุณไกด์หลี ร่วมบริจาค 1 กองทุน
88        อู่ใช้ยานยนต์การช่าง ชลบุรี  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
89        นางสาววันเพ็ญ งามเสาวรส ร่วมบริจาค 1 กองทุน
90        ปาณสกุณ+เกรียงเดช+กวินนาถ และพีรพล ทักษิณวราจาร  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
91        ศศิ อิงคนันท์และครอบครัว ประสงค์ อิงคนันท์ สุชาติ วัชระชัยสุรพล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
92        อร แสงธีระปิติกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
93        น.ส.มาลี สหวัชรีโชค  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
94        คุณวลัยกร-คุณจริยา พฤกษธัมมโกวิท ร่วมบริจาค 1 กองทุน
95        นายเทพรักษ์  สกุลธรรม นางเปรมรัตน์  สกุลธรรม นางสาวสมพร  แย้มครวญ  ด.ญ ปัญรญา  สกุลธรรม  ด.ช ธีรวัฒน์  สกุลธรรม  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
96        นายมิงค์ เหว่ย, ด.ญ. ทิฟฟานี่ เหว่ย, พรทิพย์ ด่านศิริไมตรี  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
97        นายนิพันธ์ ปรานปาริชาต, นางอัจฉราวรรณ ปรานปาริชาต, นายธนสาร ปรานปาริชาต, น.ส.ธารทิพย์ ปรานปาริชาต, ด.ช.อนันดา โรจนถาวรกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
98        ป้า​หลั่น​ยิน​ หงษ์​ณรงค์​ศิริ​ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
99        คุณพ่ออิศรา ศิริมงคล, คุณแม่สุทธิวรรณ ศิริมงคล, อรวรรณ ศิริมงคล, อภิชาติ ศิริมงคล, Jose Juan Verde Vargas และ Kevin Verde Sirimongkol ร่วมบริจาค 2 กองทุน
100        ภวรัญชน์ ศิริสม, สุเอษณะ ศิริสม, สุกัญญา ศิริสม, สุชาติ ศิริสม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
101        คุณฉ่อย คุ้มชัย คุณเพชรลดา เพ็ชรพิจิตรพร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
102        ศุภภัสสร ใจตรงและพรปวีณ์ เกษมสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
103        คุณแสงรัศมี ร่วมบริจาค 20 กองทุน
104        นางสาวอัญญุมา ปริญญาวิภาต ร่วมบริจาค 1 กองทุน
105        คุณปัทมพร แคมเบลล์ ร่วมบริจาค 4 กองทุน
106        คุณสุรชัย งามชัยพิสิฐ, คุณอรนุช ปิลันธน์กวิน, และคุณศุภิสรา งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
107        นายกิติพนธ์ สงไทย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
108        ธันวาพร เดชยาภิรมย์,มรุต อัจฉรานุวัฒน์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
109        ภาณุภณ, รัตตา, เอวา, กชพร สุพิชญางกูร  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
110        นายมนูญ​ แออ่วม​(รุ้ง​ พีซ​ แพ๊ค​ พราวด์​ ย่าชม้อย ป้าเล็ก​ ลุงหยุด​ โม)​  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
111        จรูญศรี วันเกิดผล ร่วมบริจาค 1 กองทุน


รวมบริจาคทั้งหมด 152 กองทุน

424

กระทู้

2071

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18534
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-12-4 17:51:28 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-12-21 22:08ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาอเนกประสงค์กลางน้ำ และ ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโรงครัว, ค่าปูน CPAC และอุปกรณ์ต่างๆในการเทพื้นโรงครัวและเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย, มอบทุนอาหารให้น้องอิ่มท้องและสิ่งจำเป็น ฯลฯ และจะมอบข้าวสารอาหารแห้งและของใช้จำเป็นให้ทางโรงเรียนจำนวน ทั้งหมด 5 โรงเรียนค่ะ

ตามกำลังศรัทธา


เปิดรับถึงวันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 62


1        พระวิสิทธิ์ สุธัมมหิสสโร ร่วมบริจาค 500 บาท
2        พ.อ.อ.จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
3        อาทิตยา บวบจิตร์ , ศุภลักษณ์ วันธุมา ครอบครัวบุญญภัทรและครอบครัวเลิศไกร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
4        คุณมิวและแม่  ร่วมบริจาค 500 บาท
5        คุณพิกุล งามภักดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
6        คุณลัดดา ชูเกียติศิริชัย  ร่วมบริจาค 300 บาท
7        คุณรัตน์ณากรณ์ อินทรานพุธทรา ร่วมบริจาค 300 บาท
8        ดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาค   200 บาท
9        คุณรุจิรา ทวีสุข ร่วมบริจาค 300 บาท
10        คุณ Nuttapong ร่วมบริจาค 100 บาท
11        คุณรุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
12        คุณ วรีพร ตะนุลานนท์ ร่วมบริจาค   201 บาท
13        คุณ วิวัฒน์ อุตรชน ร่วมบริจาค   100 บาท
14        คุณสมจิต ศรีเนาวรัตน์  ร่วมบริจาค   150 บาท
15        นายอุเทน - นส.ภรณ์ภัสสรณ์ ศรีธรรมา และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
16        คุณวนิดา เหลืองนาวา ร่วมบริจาค   200 บาท
17        สุรินทร์ ธนกาญจนกุล ร่วมบริจาค   200 บาท
18        สุทิ ธมกร หัสจันทึก ร่วมบริจาค 300 บาท
19        กชมน แสนทวีสุข ร่วมบริจาค 100 บาท
20        รุ่งนภา สีดามาตย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
21        ระเบียบ อันษา ร่วมบริจาค   100 บาท
22        ภัทรภร สิงหเสนี ร่วมบริจาค   100 บาท
23        คุณเรืองรุ้ง กุฎศรี ร่วมบริจาค   100 บาท
24        คุณวลัยพรรณ กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท
25        คุณชนะ กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท
26        คุณชอบ กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท
27        คุณสังเวียน กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท
28        นางสาววรณัน วรินทร์ลาภและครอบครัว  ร่วมบริจาค 2,000 บาท
29        ครอบครัวพงศ์พิชาธรณ์  ร่วมบริจาค 4,000 บาท
30        นาง วิภาดา รักษ์เผ่าและนาง ฮั่งเซี้ยม แซ่เตีย  ร่วมบริจาค 2,000 บาท
31        นางสาว ยลพัชร์ การบรรจงและครอบครัว  ร่วมบริจาค 2,000 บาท
32        คุณพิริยา เมธีวรกุล  ร่วมบริจาค 2,000 บาท
33        พิทักษ์ และนภาพร ศรีสุระพัตร  ร่วมบริจาค 2,000 บาท
34        ปัทมพร แคมป์เบลล์ ร่วมบริจาค 1,400 บาท
35        นางสาวสายฝน ประเสริฐสุข  ร่วมบริจาค 2,000 บาท
36        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 200 บาท
37        นางสาว ดวงพร ภู่กระจ่าง  ร่วมบริจาค   100 บาท
38        คุณจิรายุ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา  ร่วมบริจาค 300 บาท
39        คุณประไพ รัตนภักดี  ร่วมบริจาค 300 บาท
40        คุณทิพรดา กันตังกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
41        คุณรำภิกา กนิษฐสุต  ร่วมบริจาค   100 บาท
42        นพ.ประดิษฐ์ ศรีจงใจ  ร่วมบริจาค   1,100 บาท
43        พูลสิริ จันทร์เสวี ร่วมบริจาค 300 บาท
44        นางชุติมา ประสาทแก้ว  ร่วมบริจาค 500 บาท
45        นางสาวอุษามาส ระวังงาน ร่วมบริจาค 200 บาท
46        นางสาวฐิติพร กรีวิทย์ ร่วมบริจาค   100 บาท
47        สุจิตรา เมทินีวัฒนาวงศ์ และนายบุญกอบ วิริยพงศ์สุธี ร่วมบริจาค 500 บาท
48        นายสายัณต์ ร่วมบริจาค   100 บาท
49        นายสมนึก เพ็ชรพล ร่วมบริจาค   1,000 บาท
50        นางดารณี​ เหลืองสุรภีสกุล​ และครอบครัววงศ์​ตระกูล​ ร่วมบริจาค   100 บาท
51        นางสาวสุวดี จางอิสระกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
52        วีรวัฒน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
53        คุณอุษณี สิมสี ร่วมบริจาค 200 บาท
54        นางสาวเกล็ดดาว หมอกเมือง ร่วมบริจาค   100 บาท
55        นางสาวพรทิพย์ ไชยวีระ  ร่วมบริจาค 300 บาท
56        คุณกนกวรรณ บุญเดชและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
57        คุณเกรียงไกร ลิ้มเจริญ  ร่วมบริจาค 500 บาท
58        นางสาวเขมิกา คงทิพย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
59        วิจิตรา เตียติวิริยะกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
60        พี่หมู ร่วมบริจาค   500 บาท
61        วิไล ร่วมบริจาค   200 บาท
62        ศิรวิทย์  มาลารัตน์ และ จันตรี มาลารัตน์ ร่วมบริจาค   150 บาท
63        AKI ร่วมบริจาค   100 บาท
64        กัลยา ร่วมบริจาค 500 บาท
65        ดรุณญา ร่วมบริจาค   232 บาท
66        ชนะ-ศิริกุล-พัชรา-สามารภ โกศลไชยบุตร และครอบครัว ร่วมบริจาค   220 บาท
67        นางอินทร์ คำภูผา และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
68        นายสุพัฒนศักดิ์ ร่วมบริจาค   100 บาท
69        นายอรรถพล ฉายอรุณ ร่วมบริจาค   20 บาท
70        วิทยา วุฒิกุลประพันธ์ ร่วมบริจาค   1,000 บาท
71        นายกิตติพิชญ์ ธิปัดเป่า พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค   200 บาท
72        ชนิกานต์ เกิดทรัพย์ ร่วมบริจาค   900 บาท
73        คชฤทธิ์ ร่วมบริจาค   4,000 บาท
74        สกลทิพย์ วิวาโค พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค   100 บาท
75        สุรพล อยู่ยงค์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค   100 บาท
76        นายศศิพัชร์ ภัทรเกษมฐีติ  ร่วมบริจาค   300 บาท
77        นายสุธี แสงศรี  ร่วมบริจาค   100 บาท
78        นางศิริพรรณ ด.ญ.วริศรา สุขสุวรรณ์ ร่วมบริจาค   300 บาท
79        คุณณัฐตนนท์ มารยาตร์ภารโชติ ร่วมบริจาค   100 บาท
80        นส​ พร​พรรณ​ อุดม​ชัย​ประเสริฐ​ ร่วมบริจาค   500 บาท
81        คุณอนันต์ธนา อันสมบูรณ์ ร่วมบริจาค   500 บาท
82        คุณปิยนันท์ ชัยเดชาภินันท์  ร่วมบริจาค   200 บาท
83        นายณัฐวุฒิ ใจชุ่ม ร่วมบริจาค   100 บาท
84        นางสาวกิรณาพัชญ์ บุญธนอัครพัฒน์ ร่วมบริจาค   100 บาท
85        นางสาวอารี ทรงศิริวัฒน์  ร่วมบริจาค   200 บาท
86        สิริภัณฑ์-บรรจง-รัชชานนท์  ร่วมบริจาค   300 บาท
87        ชุติกาญน์ เลิศสมตระกูลและครอบครัว  ร่วมบริจาค   1,000 บาท
88        นางวิมลภรณ์ มณไฑวงศ์ ร่วมบริจาค   200 บาท
89        นส.สุริยพร สรรวัชญ์ณิชกุล ร่วมบริจาค   500 บาท
90        นางสาวศิริรัตน์ อุตส่าห์การณ์  ร่วมบริจาค  388 บาท
91        พราวพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค   200 บาท
92        ทิพาพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค   200 บาท
93        วรพรรณ อภิชัย ร่วมบริจาค   600 บาท
94        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค   1,000 บาท
95        ติณ​ณา​ เสา​ราง​ทอย​ ร่วมบริจาค   100 บาท
96        นันทวัน​ โพธิ ร่วมบริจาค   200 บาท
97        คุณไทย มั่นคง ร่วมบริจาค  200 บาท
98        คุณชุติกาญจน์ ธีระโรจนพงษ์และครอบครัว ร่วมบริจาค  400 บาท
99        มานพ มีแก้ว ร่วมบริจาค  200 บาท
100        นายศักดิ์สิทธิ์ เกตุทอง ร่วมบริจาค   500 บาท
101        นางเพ็ญพร จอมโคกกรวด ร่วมบริจาค  20 บาท
102        นาย ภานุวัฒน์ กองอุดม ร่วมบริจาค   500 บาท
103        คัทลียา โตวรานนท์ ร่วมบริจาค   1,500 บาท
104        น.ส. พิชญ์สินี ธรรมประสม ร่วมบริจาค   448 บาท
105        คุณกชนัช ภู่โต๊ะยา และคุณพวงแก้ว ทองหล่อ ร่วมบริจาค 200 บาท
106        ธัญลักษณ์ กาญจนลักษณ์  ร่วมบริจาค   100 บาท
107        น้องศีล และครอบครัว ร่วมบริจาค  300 บาท
108        ชฎาพร วณิชย์วิทยากรและครอบครัว  ร่วมบริจาค   100 บาท
109        สุชาดา นนตะ ร่วมบริจาค   1,000 บาท
110        พิมพ์ลดา ร่วมบริจาค   500 บาท
111        รพีพร ร่วมบริจาค   500 บาท
112        อัญมณี ร่วมบริจาค   500 บาท
113        นางสาวรัตติกาล งาช้าง ร่วมบริจาค   100 บาท
114        นางสาวพัชรนันท์ กิตติสุนทรวงศ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
115        กรชวัล จงจิตต์ ร่วมบริจาค 100 บาท
116        นางสาวณัฐกฤตา ร่วมบริจาค 99 บาท
117        คุณตาว  ร่วมบริจาค 200 บาท
118        นงนภัส ชิดไชย ร่วมบริจาค  300 บาท
119        น.ส.พภัสสรณ์ แสงภู ,น้องแพตตี้ และครอบครัว ร่วมบริจาค   1,000 บาท
120        คุณจินดาวรรณ ปาลเดชพงศ์พงศ์ ,นายปฐม ปาลเดชพงศ์ และ ด.ญ.อกนิษฐา ปาลเดชพงศ์ ร่วมบริจาค   500 บาท
121        นางสาวภัควรินทร์ ร่วมบริจาค 19 บาท
122        วสุธร ราชาธรรมกุล  ร่วมบริจาค   500 บาท
123        รัตนา หนุ่ยโหน่ง และMr. Michael Kenneth Rust ร่วมบริจาค 200 บาท
124        คุณพัชชา พัชรีพรรณ ชุดาพรรณ ขันธ์จำเนียร และ คุณณรัตน์ ชาติชัย ร่วมบริจาค  300 บาท
125        ณรงค์เกียรติ​ สีแดด  ร่วมบริจาค   100 บาท
126        นายดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาค 200 บาท
127        เลิศฟ้า​ ธรรมธวัช ร่วมบริจาค 200 บาท
128        นางสาวรจนา สิทธิพิเศษ ร่วมบริจาค   1,000 บาท
129        อรนรินทร์ เรืองเบญจสกุล ร่วมบริจาค   500 บาท
130        นางสาวนิภาวรีย์ ศรีวสุมาลา  ร่วมบริจาค  300 บาท
131        สาวิตรี วูวงศ์ Anak agung arista Gde  ร่วมบริจาค   1,000 บาท
132        นายวิวรรธน์​ กนกชัยพานิชกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
133        นางสาวสุดใจ งามเหลา ร่วมบริจาค 400 บาท
134        นางสาวดาวเรือง ทะรินทร์  ร่วมบริจาค 400 บาท
135        ภาวิดา-กันตภณ ร่วมบริจาค 500 บาท
136        แม่วรรณดี เครือนวล นางสุวรรณา- นายพัฒนา- นายเลิศพงศ์- น.ส.สุภิญญา สุวรรณเลิศ และ น.ส.พรธีรา จันทร์พินิจรัตน์ ร่วมบริจาค   1,000 บาท
137        อรไท ชูสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
138        คุณณัฐพิฌา อุทัยวัฒนา และครอบครัว ร่วมบริจาค   500 บาท
139        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์  ร่วมบริจาค   500 บาท
140        รัชนี วงษ์เจริญสิน และเอกลักษณ์ ศรีชมพันธ์ ร่วมบริจาค   1,000 บาท
141        นัทนทนันท์ มโนวรานันท์ และธีรกร นาคะปักษิราช ร่วมบริจาค 900 บาท
142        น.ส.ม้วย แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค 200 บาท
143        น.ส.ธนพร สหวัชรีโชค และ นาย เมธา แซ่อุ้ย ร่วมบริจาค 200 บาท
144        น.ส.ธนพร เฉลิมสีไชย ร่วมบริจาค 100 บาท
145        นายสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ  ร่วมบริจาค   500 บาท
146        คุณพิมพ์ภิกา สีนาค  ร่วมบริจาค   99 บาท
147        อรรณพ เย็นใจ ร่วมบริจาค   1,950 บาท
148        นางสาวเบญจมาศ ปัญตะยัง ร่วมบริจาค   1,200 บาท
149        กมลศรี+ประภาพร มหาวงศ์สถิต ร่วมบริจาค 201 บาท
150        นางนุจรินทร์ อินทะ ร่วมบริจาค 50 บาท
151        กรรณิการ์ มโนคำ ร่วมบริจาค 200 บาท
152        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค   2,900 บาท
153        ณิชชาภัทร คุณทวีนิธิ ร่วมบริจาค 100 บาท
154        Junko Hanano ร่วมบริจาค 100 บาท
155        น.ส.ปรียานุช ซื่อตรง น.ส.สิริพร  แสงทอง ร่วมบริจาค   500 บาท
156        นางปริญดา คงสตรี ร่วมบริจาค 300 บาท
157        นางสาวรัมย์ชวัล ร่วมบริจาค 100 บาท
158        วนัส เอี่ยมหลัก ร่วมบริจาค 100 บาท
159        คุณคลาย, คุณรัตนา, คุณโสมมนัส, คุณวันทนีย์, ด.ญ.พัชชานันท์ ศรีปรีชาพัฒนะ , คุณอุไรวรรณ พลมา  จำนวน 1,000 บาท
160        คุณพันธราภรณ์ ธนัชญาชัยนันทน์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
162        คุณรุจิกาญจน์ ฉันทะภาคพิบูลย์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
163        คุณนลินรัตน์ นันต์ธาราธิคุณและครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
164        คุณบรรเจิด-คุณลัดดา สาเขตรการณ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
165        วริยา ร่วมบริจาค 100 บาท
166        ด.ช.นฤวรรษ ปาลเดชพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
167        คุณนันท์ธีรา ธนัชชัยนิติพล ร่วมบริจาค 200 บาท
168        ลฎาภา ประสาท​กุล​ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
169        ชัชชมนต์ ร่วมบริจาค   500 บาท
170        อิสรีย์ ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
171        นุสรินทร์ อังคสิงห์, ภพธรรม อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 200 บาท
172        กุลพร หิรัญบูรณะ ร่วมบริจาค 100 บาท
173        ปราณี ชวนะคุรุ ร่วมบริจาค 250 บาท
174        มาลี คูสมิต ร่วมบริจาค 100 บาท
175        กรรณิกา วงศ์สารเสริฐ ร่วมบริจาค 100 บาท
176        รภัทร  ร่วมบริจาค 200 บาท
177        คุณฑดารัท ทิพยมงคลกุล,คุณฐาณุพงศ์ บวรวัสกุลพงศ์ และคุณฌานุวัตร์ บวรวัสกุลพงศ์ ร่วมบริจาค 800 บาท
178        นายวีรภพ ปุญญโสฬส ร่วมบริจาค 300 บาท
179        ครอบครัวดุลสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
180        ทัศนีย์วรรณ-พงษ์วุฒิ แย้มวงษ์  ร่วมบริจาค 400 บาท
181        สุทธนี มีแก้วน้อย ร่วมบริจาค 4,000 บาท
182        นางสาวพูนทรัพย์ เรืองวิโรจนกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
183         นางสาวดวงสมสุข เรืองวิโรจนกุล  และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
184        นายกรณ์ศิริพงษ์ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
185        บุญเจริญ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
186        สุธิดา ปะโคธานัง ร่วมบริจาค 200 บาท
187        ไม่ประสงค์ออกนาม  ร่วมบริจาค 2,005 บาท
188        นางสาวชุติมา - สุทธิวรรณ ธรรมจริยาพงศ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 50 บาท
189        คุณรัชกร เตชทัตรังษี  ร่วมบริจาค 100 บาท
190        กัมพล(ตู่) เลี่ยมสกุล และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
191        คุณดาไนย์ -​ ด.ญ.ชนัฐปภา​ แถวพินิจ​ และคุณชมชนก​ สมคะเณย์​ ร่วมบริจาค 300 บาท
192        นายกฤษณะ เรืองต่อวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
193        รัตริญา กิจสำเภาสงค์ ร่วมบริจาค 200 บาท
194        ณัฐสุรีย์ กิจสำเภาสงค์และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
195        ขวัญชนก เสมานารถ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
196        บุษบา เคี่ยมสมุทรและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
197        นางสาวสุภัทธณา งามวัฒนาเจริญ  ร่วมบริจาค 200 บาท
198        คุณพรทิพย์ สิมะเสถียร ร่วมบริจาค  100 บาท
199        คุณธีรดา พันธุฟัก ร่วมบริจาค  100 บาท
200        คุณเยาวลักษณ์ พันธุฟัก ร่วมบริจาค  50 บาท
201        ลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ ร่วมบริจาค 600 บาท
202        นางบุปผา สืบสุรีย์กุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
203         ยุพร หลีเกษม จิติญา หลีเกษม ร่วมบริจาค  400 บาท
204        ศรุดา ปาราย์นาภัทร ร่วมบริจาค  100 บาท
205        กันย์สินี​ ปิยจินดาวงศ์​  ร่วมบริจาค 500 บาท
206        อาคม สานนท์ ร่วมบริจาค 509 บาท
207        น.ส.ขวัญอนงค์ วิวัฒน์กิจเลิศ ร่วมบริจาค  400 บาท
208        ครอบครัว อัครนาคร ร่วมบริจาค  400 บาท
209        สุรศักดิ์ ตันเรืองศรี  ร่วมบริจาค 500 บาท
210        ครอบครัวทรัพย์ปราการชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
211        คุณกมลลักษณ์ มั่นอ่วม ร่วมบริจาค 200 บาท
212        คุณสุภาวดี มั่นอ่วม ร่วมบริจาค 100 บาท
213        ปรียาวรรณ สิมธิพรธนรักษ์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
214        นายพีระ ร่วมบริจาค  300 บาท
215        ณัฐกร, ณัฐกานต์ และครอบครัว ร่วมบริจาค  400 บาท
216        ทิพย์พรัตน์ หลายชูไทย ฮัทตัน ร่วมบริจาค  527.31 บาท
217        คุณบานชื่น ชื่นสุข ร่วมบริจาค 500 บาท
218        นางวรรณชนก แก้วประดิษฐ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
219        นาง อรวรรณ โอทอง, นาย เจริญ โอทอง, ด.ญ. เย็นตา โอทอง และครอบครัว ร่วมบริจาค  100 บาท
220        นายอาคม-อัญชลี เลิศรุ่งวิเชียรและครอบครัว อัจฉรียาพิมพ์พิศา ภูมิภัทร และวงศ์วัชร เลิศรุ่งวิเชียร  ร่วมบริจาค 500 บาท
221        จารุวรรณ รังสฤษดิ์ ปุญนิศา และ ปรเมศวร บุญสิน พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค  300 บาท
222        นางสาวขวัญชนก เวทยาและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
223        คำพรรณี บุญชีพ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
224        คุณฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ ร่วมบริจาค 200 บาท
225        กฤชขจร ชนะพงศ์มานนท์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
226        นางสาวอภิพักตร์ เมนาร์ด Mr Alain Menard ภูริชญา แซมรัมย์และครอบครัวทุกๆคน  ร่วมบริจาค  300 บาท
227        ธัญธร นันต๊ะเสน ร่วมบริจาค  300 บาท
228         นายเดชแสน แสนเดช , ดช.ปาณัทพงษ์ แสนเดช , นางยุวดี แสนเดช ร่วมบริจาค  300 บาท
229        นางสาวดารากร ร่วมบริจาค  300 บาท
230        นางสาวฐิติมา ร่วมบริจาค 3,000 บาท
231        งามเพ็ญ เลิศจุฑาพร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
232        รจนา วิฑูรย์วาณิชย์  ร่วมบริจาค 300 บาท
233        ธนียา วรรณโสภณกุล และครรชิต เขียวสุข  ร่วมบริจาค 500 บาท
234        ปราณี ทองสุข และ ศิริเพ็ญ ฉ. เจริญผล  ร่วมบริจาค 500 บาท
235        คุณ รัตนทัต  รุ่งนรากุล   ร่วมบริจาค 200 บาท
236        คุณ เฉิดฉิน  ยอดฉิม    ร่วมบริจาค 300 บาท
237        วิรตี ธรรมนันทนะ  ร่วมบริจาค 300 บาท
238        นายวิศิษฏ์ รัตนวงศ์ไพบูลย์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
239        ณัฏฐชัย​โชติ​พิบูลย์​ทรัพย์​ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
240        คุณสุภาภรณ์ อุดมวรรณกุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
241        คุณธันวา เศรษฐสิทธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
242        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว ร่วมบริจาค  100 บาท
243        คุณศิริพร​ สมิทธ์ธนบูรณ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
244        นายกิตติ์ ทองบ่อ ร่วมบริจาค 500 บาท
245        นางจันทรัสม์ โนรี  ร่วมบริจาค  400 บาท
246        วิสินธุ์ มาลี มนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป ร่วมบริจาค 4,000 บาท
247        สำรวม กองทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
248        เมลิษา และ ประภากร ปัสสา ร่วมบริจาค 200 บาท
249        วิไล นิลทองและครอบครัว ร่วมบริจาค  100 บาท
250        วรางคณา ชูขาว และครอบครัว ร่วมบริจาค  300 บาท
251        นายกฤษฏ์ โฉมเฉิด  ร่วมบริจาค  300 บาท
252        จริยา ชลกฤตยา ร่วมบริจาค 500 บาท
253        มาลี แสงมงคลเลิศสิริ ร่วมบริจาค 500 บาท
254        น.ส.รุ่งทิวา คุ้มทรัพย์ถาวร ร่วมบริจาค 500 บาท
255        น.ส.วิยะดา วัฒนสนธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
256        คุณเดชาธร เตียววณิชกุลและครอบครัว  ร่วมบริจาค  100 บาท
257        นางสุจรรยา พานทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
258        นางสาวสุนันทา สุภาพจริตกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
259        นายธณัฐชัย-น.ส.ชินานันท์ กฤษฎิ์หิรัญทวี ร่วมบริจาค  100 บาท
260        นายชูเกียรติ -นางลัดดา เวชสุภากุล - นส.ชลิดา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 2,000 บาท
261        นส.วโรชา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 500 บาท
262        นายภาณุเดช นิวัฒนสกุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
263        ครอบครัว พิมพิเสน ร่วมบริจาค 500 บาท
264        นส.พิสมัย ปัตตายะโส นาง กันหา ปัตตายะโส และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
265        คุณ วัชรินทร์ กัมพลพันธ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
266        มณฑิภา  ร่วมบริจาค 200 บาท
267        นางสาวปวีณา บุญยังดี และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
268        นางสาวเยาวเรศ พนังจำรัส  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
269        นางสาวสุภา คุณาพงษ์กิติ ร่วมบริจาค 200 บาท
270        คุณกันยพัชร์ สุขะธนประเสริฐ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
271        Snovy ร่วมบริจาค 600 บาท
272        นางธัญมน พิลา ร่วมบริจาค 300 บาท
273        สุนันทา ลีศิริชัยกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
274        ภาณุ คำคุ้ม  ร่วมบริจาค  100 บาท
275        จริยา ศรีหนู ร่วมบริจาค 1,100 บาท
276        นางสาววาสิน สร้อยพิลึก ร่วมบริจาค 400 บาท
277        นางสาวสุภาวิตา สีมี่ ร่วมบริจาค 300 บาท
278        นิติเทพ อวยพร และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
279        คุณตวงรัชฏ์ ศรีวัฒนพิบูลย์ และหลานตระกูลศรีวัฒนพิบูลย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
280        คุณกันยา จิระเลิศพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
281        คุณจันทนา จิระเลิศพงศ์ชัย และคุณธรรมนูญ ฤทธิรัตน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
282        คุณอมร ศรีวัฒนพิบูลย์-คุณเย่นเสือน-ด.ช. ธรรมพล-ด.ญ. กนกกาญจน์ กวอ  ร่วมบริจาค 100 บาท
283        สุธิมา-พีรทัต-ด.ช. เมธานัน กฐินนามใหม่ ร่วมบริจาค 100 บาท
284        คุณศักดิ์ชัย-หนึ่งฤดี-เพชรอาภรณ์-ด.ช. พลวัฒน์ คฤหัสถ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
285        คุณแม่วิภา สิริโสภณวรกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
286        คุณบรรจง ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
287        คุณวิมล ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
288        คุณธนกิจ ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
289        คุณน้ำทิพย์ ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
290        GUO RU FANG และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
291        HUANG LIU LIN และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
292        น.สวราพร มีสวัสดิ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 506 บาท
293        คุณสมพร อภิเมธาพิทย์ ร่วมบริจาค 300 บาท
294        น.ส.ชนัญชิดา  เย็นสะอาด  ร่วมบริจาค 500 บาท
295        พิมพ์ปรียา มาลัยเปีย  ร่วมบริจาค 200 บาท
296        ไพโรจน์​ พุ่มมาลา​   ร่วมบริจาค 500 บาท
297        กัญภัฏฐ์​   ร่วมบริจาค 300 บาท
298        ญาณิชศา ดิษผึ้ง   ร่วมบริจาค 200 บาท
299        จันทรากานต์ ใบละมุด ร่วมบริจาค 100 บาท
300        จี๊ด ร่วมบริจาค 500 บาท
301        แม่จี๊ด ร่วมบริจาค 100 บาท
302        คุณกั๊ก ร่วมบริจาค 100 บาท
303        วนิดา วิศวนิเวศ และ อุดมศักดิ์ ศีลวัตกุล ร่วมบริจาค 1,020 บาท
304        นภาลัย แซ่อึ้ง และMr.Manjunatha Sirinwasa ready  ร่วมบริจาค 300 บาท
305        ศิริวรรณ ทักษิณวราจาร และครอบครัว ร่วมบริจาค  100 บาท
306        พิริยา เมธีวรกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
307        บัวลี ร่วมบริจาค  200 บาท
308        มณฑาทิพย์ ร่วมบริจาค  100 บาท
309        นายเดชสุรีย์ -นางวราภรณ์ ตาลศรี ร่วมบริจาค  500 บาท
310        ธีระ ก้องเกียรติยศ, นารีรัตน์ นามชวัด, คุณแม่นิตยา ธีลเลน สุธานนท์, คุณพ่อชาลีนพดล ก้องเกียรติยศ, คุณสุจิตรา มุลเลอร์ ตั้งเรืองสุวรรณ, คุณอัจฉรา ไอเกิล ตั้งเรืองสุวรรณ,คุณมิชาเอล ธีลเลน, คุณชูศักดิ์ และครอบครัวแสงอรุณ, และ เทวดาประจำตัวของทุกท่านร่วมบริจาค  800 บาท
311        ธนภพ กลางสวัสดิ์ ร่วมบริจาค  500 บาท
312        นิทัศนีย์ แสงอ่วม ร่วมบริจาค  100 บาท
313        ประไพพรรณ โพธิ์ขุนทด  ร่วมบริจาค  100 บาท
314        ฐกร เฟื่องเจริญ ร่วมบริจาค  500 บาท
315        พิณสิกาญจน์ อ่อนจันทร์ ร่วมบริจาค  200 บาท
316        น.ส. วนิดา​ พุ่มพวง​ ร่วมบริจาค  500 บาท
317        ชัย เตชะธนาวงศ์, ธิญาดา เตชะธนาวงศ์, ชัญญา เตชะธนาวงศ์, สุภัทรา -สุนิสา อุดมวรรณกุล ร่วมบริจาค  500 บาท
318        คุณชูชัย ทองเนียม และคุณสุรชัย เสือโรจน์ ร่วมบริจาค  500 บาท
319        คุณ ปิยนารถ จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค 3,000 บาท
320        วีรารักษ์​ สุวรรณ​ธนารักษ์​  ร่วมบริจาค  200 บาท
321        ชัชฎา จิรธนภิญโญ วนิดา จิรธนภิญโญ ร่วมบริจาค  1,500 บาท
322        ส.ต.ท. ภัทรพงศ์ สังข์มันและครอบครัว ร่วมบริจาค  1,000 บาท
323        ธนพร  ศรแจ่ม ร่วมบริจาค  200 บาท
324        คุณาภรณ์​ นานช้า​ และครอบครัว  ร่วมบริจาค  500 บาท
325        นายสมเกียรติ ร่วมบริจาค  500 บาท
326        วนิดา-กันยา-นิภา- นิตยา- ชัยวัฒน์-ณัชชา -ศิรชัช ใจมั่น ร่วมบริจาค 200 บาท
327        คุณวรานันท์ แซ่ถ่าย  ร่วมบริจาค  500 บาท
328        คุณ​อชิรวุธ​ วันชัย ร่วมบริจาค  100 บาท
329        นายอภิเศรษฐ์ ธัชศิริธีรภัทร ร่วมบริจาค  100 บาท
330        อนุพงษ์ แสงกระจ่าง ร่วมบริจาค  100 บาท
331        กฤษณา ศิริเจริญรัตน์ ร่วมบริจาค  190 บาท
332        นาย ขจรพัฒน์ ธนิกรุ่งเรืองสิน นางสาว เบญญา ดิษศยานนย์  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
333        นายดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาค 200 บาท
334        ปราณี แก้วศรีบุญเเฮือง  ร่วมบริจาค  2,950 บาท
335        คุณภรรธนกฤษ กุนมล ร่วมบริจาค  100 บาท
336        สิรินภัสเตชะพรประเสริฐ ร่วมบริจาค 350 บาท
337        คุณสุวิมล แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค  1,000 บาท
338        นายวันชัย อัศวณรงค์ ร่วมบริจาค  300 บาท
339        คุณสมชัย คุณพรพิศ คุณเสาวนิตย์ คุณพรพิมล คุณอรวรรณ และ ดญ. ชนิสรา มีสวัสดิ์ ร่วมบริจาค  300 บาท
340        น.ส.ศิริพร หล่าเพ็ชร และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
341        นางชุลีกร  ร่วมบริจาค  100 บาท
342        นางประภาศิริ จุลศาสตร์  ร่วมบริจาค 200 บาท
343        คุณวัฒน์ ทองสมบัติพาณิชและครอบครัว ร่วมบริจาค  1,000 บาท
344        นาย ดาเวนดร้า ปราสาด ซาเร็สตร้า (Mr Devendra Prasad Shrestha และนาง วสุ บุญทวีวุฒิ ร่วมบริจาค  982.50 บาท
345        ยุพิน ,ชัยยุทธ มีพารา ร่วมบริจาค  500 บาท
346        อรรณพ เย็นใจ ร่วมบริจาค  1,000 บาท
347        นายเอกชัย พีระสงคราม และครอบครัว ร่วมบริจาค  509 บาท
348         นายสมบัติ นางปฏิณญา นิรมย์มณี ร่วมบริจาค  1,000 บาท
349        นายยุทธิพงษ์ โพธิสุวรรณ์, นางสาวยิษฐา กาญจนศิริโรจน์, ด.ญ กรปภา โพธิสุวรรณ์, ด.ญ. ชวัลพัชร โพธิสุวรรณ์ ร่วมบริจาค  2,000 บาท
350        สุภาพร ธนรังสีกุลและ กฤษฏิ์ณณัช จำนงค์ลักษณ์ ร่วมบริจาค 600 บาท
351        ชัชฏากร อินทอง ร่วมบริจาค  100 บาท
352        น.ส.ธนัชพร อยู่วนิชชานนท์และครอบครัว  ร่วมบริจาค  400 บาท
353        สุภาภรณ์ ธังศิริและครอบครัว  ร่วมบริจาค  300 บาท
354        นันท์นภัส  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
355        สิริรัศมิ์ พรมรัตน์ ร่วมบริจาค  200 บาท
356        คุณแม่ทองเจือ​ ปรุ​เขตร์​ น.ส.ศิริ​ลักษณ์​ เจิมจิตต์พรชัย​ ​และนายประเสริฐ​ หวังสันติตระกูล​ ร่วมบริจาค  300 บาท
357        บาลิกา ฉิมพาลี ร่วมบริจาค  300 บาท
358        นางสาวสุภารีย์ ทวีอภิรดีวิจิตร  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
359        นาย​ ต่อพงษ์​ เอื้อวงษ์ประยูร​  ร่วมบริจาค  500 บาท
360        ชนิดาภา เกิดจินดา ร่วมบริจาค 200 บาท
361        โสเฟียย์ แมมขุนทด หรือhobi และลูกชาย Jefferson conner hobi หรือแมมขุนทด ร่วมบริจาค  631.22 บาท
362        ปรีชา-สุมาลี แสงธีระปิติกุล ร่วมบริจาค  2,000 บาท
363         นางยลญา พูลสวัสดิ์ ร่วมบริจาค  100 บาท
364         เดชณรงค์ ดุงแผ้ว และกรองกาญจน์ สัตยุตม์ และครอบครัว ร่วมบริจาค  500 บาท
365        นายกวีวัฒน์ พึ่งไตรพุทธ ร่วมบริจาค  595 บาท
366        กฤษณีย์ น้ำทับทิม  ร่วมบริจาค  500 บาท
367        ณัฐนพิน น้ำทับทิม ร่วมบริจาค  100 บาท
368        คุณศิริรักษ์ และ คุณธัญวรัตม์ ร่วมบริจาค  1,000 บาท
369        คุณวิภา ตั้งเตรียมใจ และ Mr.Ulrich  ร่วมบริจาค 200 บาท
370        น.ส.จิรภา สวนแก้ว และครอบครัว ร่วมบริจาค  300 บาท
371        ณชญาภา กองแก้ว  ร่วมบริจาค  300 บาท
372        นายฐานัน เทพหัสดิน ณ อยุธยา  ร่วมบริจาค 200 บาท
373        คุณสุวรรณา อยู่สนิท ร่วมบริจาค 200 บาท
374        วลัยทิพย์ ทุมสอน ร่วมบริจาค  200 บาท
375        จีรภา ชมมณฑา ร่วมบริจาค  200 บาท
376        คุณธัญลักษณ์ ปุริโส ร่วมบริจาค  100 บาท
377         ปภาดา เปี่ยมทอง ร่วมบริจาค  400 บาท
378        นายกี่. ธนพรอุดม, น.ส.สุณี บุญวัฒนวิบูลย์, น้องพารวยลูกแม่สุณี บุญวัฒนวิบูลย์ ร่วมบริจาค  400 บาท
379        ประหยัด สำรวย. รัฐนนท์. และธุวานนท์ พุ่มพวง ร่วมบริจาค  1,500 บาท
380        ร้านทอง​ ร่วมบริจาค  1,000 บาท
381        พงศ์​วุฒิ​ ธัญ​พร​ แย้ม​วงษ์​ ร่วมบริจาค 100 บาท
382        ติ้ก ร่วมบริจาค 100 บาท
383        นส.ธัญ​ชนก​  ร่วมบริจาค 100 บาท
384        นางสาววราภรณ์ แซ่โฟ่ง ร่วมบริจาค 2,392 บาท
385        นายสุระชัย พันธ์ทวีศักดิ์ ร่วมบริจาค  300 บาท
386        ณิชารีย์ ร่วมบริจาค  1,000 บาท
387        สมศักดิ์​  ร่วมบริจาค 100 บาท
388        วรินทร์​ณิชา​ นรั​จ​ฉ​ริยาง​กูร​ และครอบครัว นายสาธิต ยุพา​พิ​นท์ ร่วมบริจาค 600 บาท
389        คุณ​นรัณพัชร เสือรุ่งยานนท์​และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
390        สุรภา เสถียรบูรณ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
391        ทิพวัลย์ อุดมเดชอนันต์ ร่วมบริจาค 500 บาท
392        นางนลินรัตน์ ใจกว้าง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
393        นางนิรมล หมัดร่วม ร่วมบริจาค 200 บาท
394        นางสาวลวิตรา ร่วมบริจาค 100 บาท
395        สมฤดี ขุริดี พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
396        กนกรัตน์ ทับวัน ร่วมบริจาค 206 บาท
397        รักชนก โชติรัตน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
398        คุณยุทธ สัตวงศา และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,100 บาท
399        นางสาววาสนา แก้วนิวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
400        นายพิรามิตร ปัดถา ร่วมบริจาค 500 บาท
401        ประวิทย์ คำภา ร่วมบริจาค 500 บาท
402        นางสาวกลัดเพชร วัฒนชัยกุลวัฒน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
403        พระปัท ร่วมบริจาค 100 บาท
404        น.ส สุกฤตยา วุฒานุสร ร่วมบริจาค 100 บาท
405        นางสาวเพ็ญศิริ ไชยยศ ร่วมบริจาค 200 บาท
406        กันย์​หทัย​ โชติ​รัตนา​นนท์​  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
407        ณัฐพงษ์ เทียนชัย ร่วมบริจาค 80 บาท
408        คุณฉลวย ธะนะไชย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
409        คุณกานดา ธะนะไชย ร่วมบริจาค 500บาท
410        นางลกตี้ แซ่ตัน, นายอุเทน, นางพรนิภา, พงษ์เทพ และ พงษ์ศักดิ์ ด่านศิริไมตรี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
411        นายพิจักษณ์ ดาราสิทธาวัฒน์ และ นางสาวณัฐเบญจมน เหรียญชลานุสาร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
412        อภิสมา สินไชย, รินดา ทรัพย์สมบัติ, เบญจา ทรัพย์สมบัติ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
413        วัชราภรณ์ ทองแกม และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
414        นาย​วรรณ​ไชย​สาย​คำ​เลิศ ​และ​คุณ​แม่​สาคร​ศรี​โสภณ  ร่วมบริจาค 200 บาท
415        นางสาวรษิกา ไชยกลางเมือง ร่วมบริจาค 50 บาท
416        นางอนุรดี ร่วมบริจาค 200 บาท
417        สุรินทร์ ธนกาญจนกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
418        นางศิรินุช ลังกาต๊ะ ร่วมบริจาค 50 บาท
419        นางดาริน อวะภาค ร่วมบริจาค 1,000 บาท
420        คุณประภาวัลย์ โอซาว่า ร่วมบริจาค 100 บาท
421        นางสาวรัตนาพร บัวภา ร่วมบริจาค 300 บาท
422        คุณโชคชัย สุภารัตนสิทธิ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
423        ครอบครัวสุภารัตนสิทธิ์ และครอบครัวสมพงษ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
424        ลูกอิค และ ลูกคิว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
425        ครอบครัวโมริตะ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
426        ทิวากร จงกลดี ร่วมบริจาค 100 บาท
427        นอมึดา จงกลดี ร่วมบริจาค 100 บาท
428        นาง ลุงต๊ะ ร่วมบริจาค 100 บาท
429        ปารวี พรมมารี ร่วมบริจาค 200 บาท
430        นางสุมิตรา ธรรมจิตต์, นางสมจิตต์ ธรรมจิตต์, นางสาว ชญาดา ธรรมจิตต์  ร่วมบริจาค 500 บาท
431        นางอัมภา จิรเจิดนภา ร่วมบริจาค 100 บาท
432        นาย สมโภช   ยิ้มภากรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
433        กัญญา วารีเพชร ร่วมบริจาค 500 บาท
434        ดุษฏี ขจรจิตนนท์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
435        น.ส อาจรีย์ บุญกัน ร่วมบริจาค 300 บาท
436        นายประยุทธ เพชรบรรเจิดกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
437        นาง รวิสรา แซ่หุ่นพร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 659.99 บาท
438        นางพันธ์วิรา จิตรสันเทียะพร้อม ครอบครัว Cerioli  ร่วมบริจาค 660 บาท
439        นางบุญมา เกิดกลางและครอบครัว  ร่วมบริจาค 330 บาท
440        นายฐกร บุญญาวงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
441        บุศย์รินทร์  เจียรนัยกูร - ปกติ หิรัญวัฒน์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
442        กัมปนาท​ พิเชียรพงษ์ ร่วมบริจาค 1,500 บาท
443        ayre ร่วมบริจาค 450 บาท
444        นายวัชระ ปัญญาธีระ และครอบครัว ร่วมบริจาค 15 บาท
445        นางสาวศันสนีย์ ไมเออร์ ร่วมบริจาค 300 บาท
446        ครอบครัวรัตนศิลป์กัลชาญ ร่วมบริจาค 600 บาท
447        ครอบครัว แอนรนา และ กุญชรวิชัย ร่วมบริจาค 300 บาท
448        นางสาวไอรินทร์ ร่วมบริจาค 500 บาท
449        กัมม์ภณณัช โรจน์ธิรภณกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
450        นางสาวแสงหอม ร่วมบริจาค 100 บาท
451        ดวงเดือน แซ่จิว ร่วมบริจาค 500 บาท
452        ณฤต มูลวณิชย์ ร่วมบริจาค 519 บาท
453        คุณเบญจมาศ วันกนกกุล และครอบครัว วันกนกกุล  ร่วมบริจาค 500 บาท
454        นางสาวนาถลดา บำรุงศักดิ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
455        นางสาวรชนัน นิลฟู  ร่วมบริจาค 1,300 บาท
456        นางสาวณัฐณิชา บุญเรือง ร่วมบริจาค 200 บาท
457        นายเฉลิม รัตนเลิศ ร่วมบริจาค 200 บาท
458        น.ส.วาสิณี ประจัญบาน ร่วมบริจาค 250 บาท
459        นางสาว​สุพิช​ชา ​โพธิ์​กระ​สังข์​ ร่วมบริจาค 150 บาท
460        พัชรี วันเกิดผล  ร่วมบริจาค 300 บาท
461        ยลดา สองเกาะ  ร่วมบริจาค 210 บาท
462        Jessie ร่วมบริจาค 210 บาท
463        อารย์ บุญญตนวทีและศิวพร ภัทรประกฤต ร่วมบริจาค 2,000 บาท
464        สุวรรณ กาละเมฆ ร่วมบริจาค 300 บาท
465        จิรธนี สมนาม และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
466        Prapai Sriwis ร่วมบริจาค 300 บาท
467        แอน อารียา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
468        นายศุภกฤต์ กรัดจำนงค์ และนางสาวจิราภรณ์ วรวัฒน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
469        นางอรชร ซาเซ็ค ร่วมบริจาค 1,000 บาท
470        ณัฏฐิรา จันทอน ร่วมบริจาค 50 บาท
471        กัญญณัช ยังสถาพร ร่วมบริจาค 50 บาท
472        ณภัทร สัตยุตม์ ร่วมบริจาค 100 บาท
473        นางชลอ วัชรีฤทัยและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
474        นายยุทธนา เพ็ชรกลม  ร่วมบริจาค 500 บาท
475        คุณาวุฒิ อนุเวช ร่วมบริจาค 179 บาท
476        นางสาวธนิดา ลุยจันทร์ ร่วมบริจาค 200 บาท
477        นางสาวพิชชานันท์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
478        นางสาววิทยาพร อุ่มน้อย ร่วมบริจาค 500 บาท
479        นางสาวณัฐชยา สุจริตกุล ร่วมบริจาค 50 บาท
480        อนงค์ภัทร์ พันธ์เมธากุล ร่วมบริจาค 200 บาท
481        น.ส.ฐิติชญา เพชรกันกิ่ม  ร่วมบริจาค 100 บาท
482        น.ส.ลฎาภา เพชรกันกิ่ม  ร่วมบริจาค 300 บาท
483        นายทนงธนวัชร์ เลิศสินธำรงรัฐ นางสาววารินปภา ศุภโชติฑภูวดล ร่วมบริจาค 109 บาท
484        นางสาวศุภิดา มีบุตรดี ร่วมบริจาค 158 บาท
485        นายภูริทัต​ เพ็ง​จิ​ตร์และ​ครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
486        พิชัยยุทธ์ ฉิ้มสังข์ ร่วมบริจาค 200 บาท
487        นางสาวเกสรา แซ่ซิน  ร่วมบริจาค 100 บาท
488        นายณรงค์  ร่วมบริจาค 200 บาท
489        นางสาววีรยา ร่วมบริจาค 300 บาท
490        สุชัญญ์ญา ศิรินิธิพงษ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
491        วิรัลริสา ปานมงคล (แบม) ร่วมบริจาค 200 บาท
492        ภัคธิมา วรวุฒิ ด.ช อรรถภัทร์ เชาว์ประดิษฐ์ ประยงค์ จำปี และ วิโรจน์ สรุศักดิ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
493        นายพรชัย เหมอุดม ร่วมบริจาค 369 บาท
494        ศิริกาญจน์ บุญรักษาและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
495        ยุพิน อยู่สอน ร่วมบริจาค 300 บาท
496        อรวรรณ มหาอิทธิดล ร่วมบริจาค 500 บาท
497        จุฑามาศ มหาอิทธิดล ร่วมบริจาค 500 บาท
498        นายศักดิ์ไชย นางพิราวรรณ์ นายโชติอนันต์ ดช.ณัฐพสิษฐ์ น้องเบจวรรณ ธนานันต์สิริ ร่วมบริจาค 100 บาท
499        ปัทมพร แคมป์เบลล์ ร่วมบริจาค 2,700 บาท
500        นางสาวธัญญ์ไน ขจรวิชิตา ร่วมบริจาค 400 บาท
501        น.ส.สุทิศา คลิ้งคล้าย ร่วมบริจาค 200 บาท
502        นายสุเทพ-นางอารีย์ คลิ้งคล้าย ร่วมบริจาค 100 บาท
503        น.ส.กมลพร  กิตติวีระนุกูล ร่วมบริจาค 300 บาท
504        นาตยา เหล่าสมาธิกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
505        คุณวัลลภา ปุณยลภัสกุล พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 150 บาท
506        หลวงตาหล่อ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท (เงินสด)
507        นางสาวธัญชนก พงษ์เลื่องธรรม ร่วมบริจาค 199 บาท
508        นางสาวน้ำฝน สังข์บัวแก้ว   ร่วมบริจาค 299 บาท
509        วีระยุทธ์ ทุริดไธสง ร่วมบริจาค 100 บาท
510        คุณธนพล,คุณธนกฤต และคุณปิ่นปินัทธ์ ชัยชนะวงศ์ ร่วมบริจาค 330 บาท
511        อำไพ เกตุแดง ร่วมบริจาค 100 บาท
512        รุจิภาส สาคร และ แม่ พ่อ ลูก ร่วมบริจาค 300 บาท
513        เฉลียว พลูโท ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
514        สมปอง บุณวีระกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
515        นางณัฏฐวดี ร่วมบริจาค 500 บาท
516        นส.สุณัฏฐิกา ธีระถนอมศักดิ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
517        ว่าที่ร้อยตรี วีระวัฒน์ ศิลาขาว  ร่วมบริจาค 100 บาท
518        คุณสุวดี  ร่วมบริจาค 300 บาท
519        นางเบญญจลักษณ์ สหกิจภิญโญ ร่วมบริจาค 600 บาท
520        สุดา ชวาลชาญกิจ ร่วมบริจาค 1,500 บาท
521        น.ส พรธิพันธ์ เทพสาร ร่วมบริจาค 340 บาท
522        คุณเสกข์สืบพงศ์  โพธิ์ศรี คุณกัญญาณัฐ  คำวังจันทร์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
523        นายชุติชัย ไชยเรียน พร้อมบิดามารดา และน้องชาย ร่วมบริจาค 500 บาท
524        คุณแดง งามชัยพิสิฐ, คุณสุวรรณา งามชัยพิสิฐ และคุณสาธิต งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
525        คุณอุไรวรรณ ปิลันธน์กวิน, คุณอำพล ปิลันธน์กวิน ร่วมบริจาค 300 บาท
526        คุณวนิสา สุรพฤกษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
527        สุทธินี สุขขี และ เปรมสินี สุขขี ร่วมบริจาค 700 บาท
528        "
คุณอรปภา  เจียรนัยกูร   ร่วมบริจาค  500 บาท"
529        หมา บุญ บุญ ร่วมบริจาค 100 บาท
530        เต่า ใบบุญ ลานบุญ ร่วมบริจาค 100 บาท
531        ขณิจสรณ์ วงศ์ศิวรักษ์ ร่วมบริจาค 400 บาท
532        นายธนภัทร สุขสวัสดิ์  ร่วมบริจาค  50 บาท
533        นาย ธวัชชัย สิงห์หอม  ร่วมบริจาค  500 บาท
534        พรทิพย์ อัครนิจจิรฉัตร ร่วมบริจาค  600 บาท
535        สุนันทา ธนเจริญผดุง ร่วมบริจาค 400 บาท
536        นางสาวปณิตา ร่วมบริจาค 200 บาท
537        น้องปุ๊ ร่วมบริจาค  500 บาท
538        น้องนก ร่วมบริจาค  500 บาท
539        ร.ต.อ. พิเศษ ปิ่นงาม และ ร.ต.อ.หญิง นงนุช ฉวีวรรณ  ร่วมบริจาค  500 บาท
540        ดนุวัตร จำรูญ ร่วมบริจาค  999.79 บาท
541        นางสาวกชณิชา วรสิริภัช ร่วมบริจาค  50 บาท
542        นางปทุมพร จันทนา ร่วมบริจาค  500 บาท
543        นางสมบัติ นนทะวงษ์-วาริศา - ปิยโรช ประทุมวัน ร่วมบริจาค 400 บาท
544        ศาธิญา นันขุนทด- Roberto - Marco - Tommaso passador ร่วมบริจาค 400 บาท
545        นายยุทธ​นา​ วงค์​เทียนชัย นาย​ยู​ชิ​ เฉิน ร่วมบริจาค 300 บาท
546        คุณปีเตอร์+คุณ ชนากาน ชเวิร์ซแมนน์ ร่วมบริจาค  500 บาท
547        นางกัญฐภัท เจริญธัญทิตา และครอบครัว ร่วมบริจาค  500 บาท
548        พีระพงษ์ กิตติรักษนนท์ ร่วมบริจาค 400 บาท
549        นภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ ร่วมบริจาค 2,000 บาท
550        ครอบครัวของนางเขียว ด้วงเหมือน ร่วมบริจาค 1,000 บาท
551        ด.ญ ณัฐชา โตเทียม.Nang Sein Nyo(พลอย) ร่วมบริจาค 110 บาท
552        เปิ้ล และน้อง  ร่วมบริจาค  500 บาท
553        นายสราวุธ ฤชุพันธุ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
554        นายสมัชชา ศรีคำ ร่วมบริจาค 100 บาท
555        ธีระ - ชยาทิต ก้องเกียรติยศ, บุศรินทร์ แซ่ลัม ร่วมบริจาค 108 บาท
556        นางสาวรวิพร  ร่วมบริจาค 300 บาท
557        นายสุธีธรรมมาศักดิ์ นัครามนตรี ร่วมบริจาค 100 บาท
558        นางสาวธัญลักษณ์ อินอักษร ร่วมบริจาค  200 บาท
559        นายภคิณ ร่วมบริจาค  500 บาท
560        อุมาภรณ์ บรรหาลี และ ครอบครัว ร่วมบริจาค  504 บาท
561        คุณบุญล้อม-คุณเพ็ญนภา เหมศิริ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
562        นางอุบล มะลิวรรณ ร่วมบริจาค  200 บาท
563        สุนีย์ คุณอะโหนด ร่วมบริจาค 100 บาท
564        นางสาวจันทนา ธัญญาสุวัฒนะ ร่วมบริจาค 100 บาท
565        นางธัญลักษณ์ กาญจนลักษณ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
566        นางสาวอัมไพวรรณ มณี  ร่วมบริจาค 500 บาท
567        เอื้องฟ้า มาลี  ร่วมบริจาค 500 บาท
568        คุณลัคณา แพงอุด ร่วมบริจาค 50 บาท
569        คุณมนัส งามภักดิ์  ร่วมบริจาค 50 บาท
570        คุณหฤทัย งามภักดิ์ ร่วมบริจาค 50 บาท
571        นายประกอบ หิรัญวัฒน์ , นางศรีนวล หิรัญวัฒน์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
572        คุณยุทธพงษ์ ดวงคุณา คุณวีรวัฒน์ แก่นทับทิม พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
573        นายสาวัน อิ่มวิชา ร่วมบริจาค 500 บาท
574        น.ส.กัญกร สายคำวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
575        ธนดร ธนาเกื้อวณิช, ปริญ วัชรมนกรณ์, รณชัย เฮงพระพรหม, กุลนารี เฮงพระพรหม ร่วมบริจาค 1,000 บาท
576        นส.ธัญญาศิริ ศรีจารุเสถียร นส.จงกล โชคอินพลับ ร่วมบริจาค 109 บาท
577        ครอบครัวนรเศรษฐวณิชย์  ร่วมบริจาค 100 บาท
578        นาย กี่ ธนพรอุดม, นายมานพ แดงระยับ, น.ส.ปภาดา ธนพรอุดม, ด.ญ.ปุณณิศา ธนพรอุดม, ด.ญ.วิภาษณีย์ ธนพรอุดม ร่วมบริจาค 200 บาท
579        น้องสาวอุบล มะลิวรรณ ร่วมบริจาค 200 บาท
580        เอื้องฟ้า​ ตาลน้อย​ พร้อมครอบครัว​  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
581        นายกรณ์ศิริพงษ์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
582        นางสาวอรุณี ประดับศรี และนายวิทูลย์ ธะนู ร่วมบริจาค 400 บาท
583        นางศรัญญา วงษ์อุดมและครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
584        เกียงทิว แซ่โง้ว ร่วมบริจาค 500 บาท
585        นายนรวิชญ์ ทองล้วน นางสาวอัครมณี โชติชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
586        น้ำบุญและเพื่อน ร่วมบริจาค 500 บาท
587        นางสาววาสนา ร่วมบริจาค 500 บาท
588        น.ส.สุนทรียา เรืองศรี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
589        นางศิรินทร ทวีสุข และ ด.ช.ชนภัทร ทวีสุข ร่วมบริจาค 500 บาท
590        นางศิริพันธษ พรหมช่วย ร่วมบริจาค 200 บาท
591        Mr. Ian phillips ร่วมบริจาค 100 บาท
592        นายถวิล-นางบังอร-นางสาวปานรดา สุริยะ  ร่วมบริจาค 300 บาท (เงินสด)
593        สุรีย์ สีโสฬสสกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
594        กมลพรรณ พูลทอง ร่วมบริจาค 100 บาท
595        นายฤทธิ์ธพล ร่วมบริจาค 320 บาท
596        สมนึก-ฉวีวรรณ-เดือน-ดาว วัตถุสินธุ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
597        นางพเยาว์ ขลิปปั้น ร่วมบริจาค 300 บาท
598        คุณกันก์ ประเสริฐลาภ ร่วมบริจาค 100 บาท
599        คุณไพรินทร์ ประเสริฐลาภ ร่วมบริจาค 100 บาท
600        คุณกรรณิชา คชฤทธิ์ ร่วมบริจาค 60 บาท
601        คุณเปรมวดี ภูมลี ร่วมบริจาค 100 บาท
602        คุณกฤษณา ศิลปสาธิต ร่วมบริจาค 40 บาท
603        สุรศักดิ์ นิติกุลและกานดา ปีนเร ร่วมบริจาค 200 บาท
604        คุณแม่เสาวภา โถค้า และ บุตร ธิดา หลาน นายกฤษณะ ภู่ประเสริฐ น.ส นุชสรา ล้ำสมบัติ ด.ช.กฤษโสภณ ภู่ประเสริฐ ร่วมบริจาค 100 บาท
605        ปุญญพัฒน์  ร่วมบริจาค 108 บาท
606        วิทูร แจ่มจำรัส ร่วมบริจาค 300 บาท
607        นางสาวณัฏฐยา เอื้อเฟื้อ ร่วมบริจาค 350 บาท
608        นางอชินี ตติยตฤษณา ร่วมบริจาค  200 บาท
609        ลักขณา หงษ์ทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
610        นางปุณยรัตน์  ร่วมบริจาค 100 บาท
611        นางสาวสุนิสา ถนอมเวช และนายกมลศักดิ์ มะลิทอง  ร่วมบริจาค 600 บาท
612        ศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์  ร่วมบริจาค  200 บาท
613        ฌลายา มหาธนทรัพย์ ร่วมบริจาค 100บาท
614        ดช ภูวณัฎฐ์ จีรวัฒนานนท์และครอบครัว  ร่วมบริจาค  300 บาท
615        คุณลัดดา ธีรวัฒน์ ร่วมบริจาค  200 บาท
616        คุณปทุมวดี ภู่สิทธิศักดิ์ ร่วมบริจาค  200 บาท
617        คุณนิชานันท์ ภู่สิทธิศักดิ์ ร่วมบริจาค  100 บาท
618        คุณตรีเทพ ภู่สิทธิศักดิ์ ร่วมบริจาค  200 บาท
619        คุณชนรวี  สินธุวาปี ร่วมบริจาค  100 บาท
620        สุนทรี พรรธนประเทศและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
621        หนูพิณ พลโยราช ร่วมบริจาค  100 บาท
622        แม่เพียร พลโยราช ร่วมบริจาค  100 บาท
623        ธัชวิศว์+สิยาพรรณ+ศิรเชษฐ์  จารุวัฒน์วิชัย ร่วมบริจาค 200บาท
624        เสาวณีย์ วีรเมธางกูร และครอบครัว ร่วมบริจาค  200 บาท
625        คุณกัณตนา ตั้งวิชิตชัยกุล. และคุณวรวัลค์ พิทักษ์สินากร ร่วมบริจาค  300บาท
626        ภรภัทร ภัทรชัยกมล ร่วมบริจาค  200 บาท
627        สิทธิชัย ทองลี และครอบครัว ร่วมบริจาค  100 บาท
628        สาวิตรี อินทะปุระ และครอบครัว ร่วมบริจาค  200 บาท
629        นางสาวสุรีภรณ์ มณีสุริยงค์ และด.ญ. กัญญาภัค ทุนทรัพย์ ร่วมบริจาค 300 บาท
630        ประกิจ วรกิจไพศาล ร่วมบริจาค  100 บาท
631        ภัคณัฏฐ์ ไตรรัตนานนท์ และณัฐพงศ์ เมืองศรี ร่วมบริจาค  200 บาท
632        คุณณัฐชารัศม์ ธรรมพิมลเดช และนายวณัฐพล-ด.ช. ศิษฐพงศ์ สุขสุดประเสริฐ ร่วมบริจาค  200 บาท
633        นาย พันธ์ พรมสร  ร่วมบริจาค  1,320 บาท
634        นาตยา กิมยงค์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
635        นุชรี ศิริไทย และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาทรวมบริจาคทั้งหมด 286,565.81 บาท

อัพเกรด  11.91%

0

กระทู้

230

โพสต์

1036

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
1036
โพสต์เมื่อ 2019-12-6 23:02:43 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอจอง   คุณ Bart 1ที่ ครับ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2020-8-15 20:23 , Processed in 0.110536 second(s), 22 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้