เปิดจองที่นั่ง และเปิดรับบริจาคทำบุญทริป 75 ตอน บูรณะวัดที่เดือดร้อน - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1387|ตอบ: 19

เปิดจองที่นั่ง และเปิดรับบริจาคทำบุญทริป 75 ตอน บูรณะวัดที่เดือดร้อน

[คัดลอกลิงก์]

402

กระทู้

1949

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18141
โพสต์เมื่อ 2019-10-24 16:56:27 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่านเปิดจองที่นั่ง และเปิดรับบริจาคทำบุญทริป 75 ตอน บูรณะวัดที่เดือดร้อน
(เปิดจองที่นั่งถึงวันพฤหัสที่ 14 พ.ย. 62 ที่ รับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 22 พ.ย. 62 ค่ะ)
สวัสดีค่ะดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์  ดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญได้ร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 75  วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562   ตอน “บูรณะวัดที่เดือดร้อน”  ซึ่งในครั้งนี้เป็นการทำบุญเพียงวัดเดียวได้บุญรวม 3 วิหารทานค่ะ คือ 1. ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ) 2. บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ 3. ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่ ซึ่งเป็นมหากุศลทั้ง 3 สิ่ง ดิฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้เดินทางไปพบกับวัดที่ดิฉันตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกว่าด้วยบุญกุศลใดที่จะได้นำพาผู้คนไปทำบุญแล้วได้บุญอย่างเปี่ยมล้นและเต็มกำลังที่สุดค่ะ


ด้วยขณะนี้ดิฉันมีภารกิจบุญมาก อาทิเช่น ไปอัดรายการคนอวดผี ไปทำบุญกฐินส่วนตัวที่วัดอื่นค่ะ และเพิ่งจะเสร็จจากงานบุญกฐินเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ ซึ่งก่อนหน้างานบุญกฐินของเรา ดิฉันต้องเตรียมงานล่วงหน้าเพื่อให้งานบุญกฐินของคณะบุญเราได้รับอานิสงส์บุญมากที่สุดด้วยความตั้งใจให้งานออกมาดี เมื่อเสร็จงานก็ยังไม่ได้พักนะคะ เพราะพักไม่ได้และไม่มีวันว่างแล้วตลอดสัปดาห์นี้ค่ะ จึงจำเป็นต้องเดินทางไปเซอร์เวย์บุญเสบียงสวรรค์สำหรับทริปบุญที่ 75 ดังกล่าวนี้ค่ะ


ดิฉันสวดมนต์นั่งสมาธิตอนกลางคืนโดยตั้งจิตว่าขอให้ได้พบเจอกับพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และวัดนั้นต้องมุ้งเน้นในการสร้างวัตถุทานเพื่อให้ดำรงคงไว้ซึ่งบวรพระพุทธศาสนาค่ะ ซึ่งเมื่อได้รู้แล้วว่าจะเดินทางไปยังทิศทางใดดีค่ะ และในเช้าวันใหม่ ดิฉันและคณะเดินทางฯ ออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืดค่ะ เพราะการที่จะไปหาวัดที่มีพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและหาวัดที่มุ้งเน้นการสร้างวัตถุทานเพื่อบวรพระพุทธศาสนานั้นจำเป็นต้องพิจารณาตรวจดูด้วยญาณวิถีด้วยค่ะ เพราะในสังคมปัจจุบันทุกสิ่งอย่างเปลี่ยนไป กิเลสเข้ามาครอบงำไปทุกย่อมหญ้า การหาวัดทำบุญก็ยากยิ่งเสียกว่านะคะ


จากงานบุญกฐินที่ผ่านมา ดิฉันก็ยังปิติใจอยู่ไม่น้อย และก็ต้องทำงานบุญต่อไปค่ะ และเรื่องที่ดิฉันดีใจมากที่สุดก็คงเป็นทริปบุญนี้ค่ะ เพราะว่าดิฉันได้พบกับวัดแห่งหนึ่งที่มีพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ท่านเป็นพระสงฆ์ที่พูดสิ่งใดก็พูดออกมาจากใจของท่าน ซึ่งดิฉันได้ฝ่าดงป่าหญ้ารกไปถึงวัดแห่งนี้ที่ค่อนข้างกันดารและน่าสงสารวัดเป็นอย่างยิ่งค่ะ
1. ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ)
ดิฉันได้เดินสำรวจบริเวณโดยรอบของวัดแล้วรู้สึกสงสารวัดแห่งนี้มากค่ะ เพราะสิ่งปลูกสร้างกุฏิ ศาลา หลังเล็กไม่ใหญ่โตมากนักค่ะ และเมื่อได้พบกับท่านเจ้าอาวาส ท่านได้ให้เข้าไปคุยกันในศาลาเรือนไม้หลังเล็ก โดยดิฉันได้สอบถามท่านว่า ที่วัดแห่งนี้กำลังทำการก่อสร้างสิ่งใดอยู่หรือ เพราะดิฉันได้เห็นว่ามีการก่อสร้างวิหารที่ยังสร้างไม่เสร็จและภายในประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่ แต่มีนกพิราบบินไปมา และที่บนองค์พระพุทธรูปมีมูลนกพิราบแลดูสกปรกค่ะท่าน ท่านเจ้าอาวาสท่านจึงเล่าว่า อาตมาเพิ่งมาอยู่ที่วัดแห่งนี้ 3 ปี เจ้าอาวาสองค์เก่าท่านสร้างไว้แต่ท่านได้มรณภาพไปเสียก่อนแล้ว ในส่วนของอาตมานั้นได้เห็นถึงความจำเป็นในการสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ) ซึ่งมีความจำเป็นมากกว่า ซึ่งในปีนี้ได้มีเจ้าภาพตั้งกองกฐินเพื่อมาร่วมบุญสร้างศาลาธรรมสังเวช ดังกล่าวนี้ แต่อาตมาก็คิดว่าจะต้องใช้ปัจจัยเงินมาก หากไม่ได้ปัจจัยพอที่จะสร้างให้สำเร็จก็คงต้องค่อยๆ ทำกันต่อไปโยม


ดิฉันได้รับทราบแล้วก็เห็นว่า นี่เป็นบุญใหญ่จะได้มาถึงทุกท่านแล้ว จึงได้เรียนแจ้งท่านเจ้าอาวาสไปว่า ดิฉันจะนำผู้คนจำนวนมากเพื่อมาร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช หลังนี้ด้วยค่ะ ซึ่งท่านเจ้าอาวาสท่านก็ยิ้มดีใจและอนุโมทนาบุญมากับดิฉันด้วยค่ะ


ศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ) หมายถึง ความนึกคิดถึงธรรมดาหรือความเป็นไปตามปกติ ของสังขารที่เกิดขึ้นเมื่อเห็นสังขารแตกดับไป โดยพิจารณาสัจธรรมของสังขารว่า “อนิจจา วตะ สังขารา…” ซึ่งแปลว่า “สังขารทั้งหลายไม่เที่ยงหนอ มีความเกิดขึ้นและดับไปเป็นธรรมดา เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ดับไป ความสงบไปแห่งสังขารเหล่านั้นเป็นสุข”


สำหรับการสร้างศาลาบำเพ็ญกุศลศพย่อมเป็นที่พักสุดท้ายของคนเรา และการเดินทางต่อไปของจิตวิญญาณที่ต้องดำเนินต่อไปโดยการไปรับบุญรับบาปที่ได้กระทำมาค่ะ คือ เมื่อเราได้ทำผลดี ผลแห่งความดีนั้นก็ย้อนกลับมานั่นเองค่ะ การสร้างศาลาที่พักบำเพ็ญกุศลเตรียมเสบียงเดินทางไปสู่ภูมิที่ดี ดังพุทธภาษิตที่ตรัสไว้ว่า
- ผู้ที่ให้สิ่งที่ชอบใจ ย่อมได้สิ่งที่ชอบใจ”
- ผู้ให้สิ่งประเสริฐ ย่อมถึงฐานะที่ประเสริฐ”
- ผู้ให้สิ่งที่เลิศ ย่อมได้สิ่งที่เลิศอีก”2. บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ

ระหว่างที่นั่งสนทนาอยู่กับท่านเจ้าอาวาสนั้น ดิฉันได้เห็นแสงแดดลอดลงมาที่พื้นศาลาจึงแหงนหน้าขึ้นไปดูจึงพบว่า ศาลาหลังนี้เก่าแก่มากไม่มีฝ้าเพดานอะไรสร้างกันอย่างเรียบง่าย ด้วยสภาพศาลาที่สร้างมานานนี้จึงทำให้หลังคากระเบื้องทะลุเป็นรูหลายแผ่น ดิฉันคิดว่าถ้าเป็นเช่นนี้ หากมีฝนตกลงมาพระสงฆ์คงต้องนำถังน้ำมารองรับน้ำฝนและต้องลำบากกันมาก  ซึ่งเมื่อดิฉันได้คิดแล้วก็รู้สึกอดที่จะสงสารทางวัดไม่ได้ค่ะ ดังนั้น ดิฉันจึงเห็นว่า บุญแห่งการบูรณะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กับวัดเพื่อให้สถานที่นั้นมีสภาพดีขึ้นและคงทนถาวรค่ะ เพราะหากถ้ามีฝนตกลงมาแล้วพระสงฆ์จะต้องใช้กระป๋องมารองน้ำฝนเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ซึ่งที่วัดอื่นที่ดิฉันได้ทำบุญมาก็ยังไม่ยากลำบากเท่าวัดนี้ค่ะ ที่วัดนี้ยังไม่สมบูรณ์พร้อมจำเป็นต้องช่วยเหลือค่ะ เพราะชาวบ้านก็ต้องทำมาหากินไปวัน ๆ จะมาทำบุญซ่อมแซมหลังคาให้กับทางวัดก็คงลำบากอยู่เช่นกันค่ะ แต่หากว่าทุกท่านมาร่วมด้วยช่วยกันด้วยปัจจัยเงินร่วมบริจาคเข้ามาจนทำให้บุญนี้สำเร็จก็ย่อมเป็นบุญกุศลมากยิ่งนักค่ะ


การบูรณะศาลาเพื่อใช้ประโยชน์เพื่อให้ชาวบ้านที่มาทำบุญอย่างสะดวกสบายและเป็นสถานที่บุญให้กับผู้มาทำบุญที่วัดอย่างนี้ ย่อมถือได้ว่าเป็นบุญสาธารณะประโยชน์ที่มีอานิสงส์บุญมากค่ะ ดิฉันจึงได้แจ้งแก่ท่านเจ้าอาวาสด้วยว่า คณะบุญฯ ของดิฉันจะเป็นเจ้าภาพร่วมซ่อมแซมบูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญหลังนี้ด้วยค่ะ


ด้วยอานิสงส์บุญนี้ ท่านที่กำลังเดือดเนื้อร้อนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน การเงิน และความรัก รวมทั้งครอบครัว ด้วยกุศลบุญนี้ก็จะได้มาช่วยบรรเทาปัดเป่าไปค่ะ3. ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่
พร้อมกันนี้จึงได้แจ้งแก่ท่านเจ้าอาวาสไปด้วยว่า จะร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่ เพื่อวิหารหลังนี้จะได้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้ที่เข้าวัดฟังธรรมได้เข้ามากราบไหว้บูชาหรือเจริญจิตภาวนาสืบต่อไปค่ะ


ดังนั้น ทุกท่านจะได้ร่วมบุญร่วมกันทั้ง 3 วิหารทานค่ะ

ในการทำความดีเพื่อเป็นประโยชน์ในพระพุทธศาสนาบุญเหล่านั้นจะติดตามตัวทุกท่านไปทุกภพชาติ เพราะบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้ และด้วยทรัพย์สินอื่นใดที่หามาด้วยความยากลำบาก หรือบางท่านได้เป็นเศรษฐีมหาเศรษฐีก็ไม่สามารถนำทรัพย์สินเหล่านั้นติดตัวไปได้ค่ะการร่วมบุญ ดังนี้ค่ะ
• ทำบุญ กองทุนละ 2,000 บาท
• ทำบุญ ตามกำลังศรัทธาดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านไปร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 75  วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ตอน “บูรณะวัดที่เดือดร้อน”  ดิฉันขออนุโมทนากับทุกท่านและขอให้ทุกท่านผู้ร่วมบุญได้เจริญทั้งทางโลกและทางธรรมค่ะ


อาจารย์เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

407

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25990
โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:08:53 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-10-24 21:20สวัสดีค่ะ  จี๊ดจ๊าดขอเป็นตัวแทนของอาจารย์เจน ญาณทิพย์ เพื่อมาบอกบุญและขอเชิญชวนทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านได้มาร่วมบุญทอดผ้าป่าสามัคคีกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 75  วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562   โดยทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้าง 3 วิหารทาน คือ


1. ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ)
2. บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ
3. ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่
ทุกครั้งที่จะเดินทางไปสำรวจหาวัดที่อาจารย์เจนจะเป็นผู้นำบุญไปนั้นก็เหมือนกับทุกครั้งเหมือนเคยค่ะ โดยอาจารย์จะทำการนั่งสมาธิเพื่อจะได้รู้ว่าจะไปยังทิศทางใดดีค่ะ และในครั้งนี้ก็เช่นกันค่ะ อาจารย์แจ้งว่าจะไปยังจังหวัดหนึ่งพวกเราต้องออกเดินทางไปกันแต่เช้าห้ามสาย เพราะถ้าออกจากบ้านสายกว่าจะเดินทางไปยังจังหวัดนั้น ๆ หากสายมากและยังไม่ได้วัดอีกล่ะ ตายแน่ ๆ ค่ะ เพราะในการเดินทางไปแต่ละครั้ง ใช่ว่าจะหาวัดได้สมใจปรารถนา เนื่องจากบางวัดอาจารย์ได้พิจารณาดูแล้ววัดแห่งนั้นไม่มีความเหมาะสม และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องสร้าง หรือแม้นว่าวัดนั้นสร้างอยู่ก็ต้องดูด้วยว่าเมื่อสร้างวัตถุทานนั้นแล้ว พระวัดนั้นท่านได้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและทำสิ่งปลูกสร้างนั้นให้ก่อเกิดประโยชน์หรือไม่ เพราะอาจารย์เจนสามารถรู้ได้ด้วยญาณวิถีค่ะ การจะได้พบเจอวัดที่สืบทอดพระพุทธศาสนาปัจจุบันหายากมากเช่นกันค่ะ บางวัดก็สั่งสอนผิดและนอกรีด เมื่อได้เข้าไปในวัดก็ต้องเผ่นกันออกมาเหมือนกันค่ะ ดังนั้น บางวันแทบทั้งวันเข้าวัดนั้นออกวัดนี้ ก็ไม่ได้วัดที่จะทำบุญเลยค่ะ  ซึ่งการเดินทางออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืดจึงจำเป็นมากของคณะสำรวจหาวัดค่ะวันว่างของอาจารย์ทั้งสองแทบจะไม่มีเลยนะคะ แต่ก็ต้องเจียดเวลาที่หลงเหลืออยู่เพียง 1 วัน เพื่อทำภารกิจหาวัดที่จะได้นำพาทุกท่านไปทำบุญด้วยกันค่ะ ทั้งนี้ เป้าหมายให้แล้วเสร็จภายในวันเดียวค่ะ ขอบอกว่า ยากมากค่ะ ตลอดระยะเวลาร่วมครึ่งค่อนวัน ข้าวปลาอาหารมื้อเช้ากับข้าวมื้อเที่ยงเป็นการรวบรับประทานมื้อเดียวจบค่ะ เพราะร้านอาหารในแถบพื้นที่นี้หายากค่ะ และทุกครั้งก็เป็นอย่างนี้ค่ะสำหรับการหาวัดที่จะนำพาผู้คนไปทำบุญที่เป็นมหากุศลก็ทำให้รับประทานอาหารกันไม่ลงเชียวค่ะ ทั้งเหนื่อยทั้งกังวลในการทำเวลาหาวัดให้ได้ภายในวันเดียวอย่างนี้ค่ะ แต่เมื่อหาวัดที่เหมาะสมได้แล้วก็จะหายเหนื่อยหายกังวลเป็นปลิดทิ้งเชียวค่ะ

การเดินทางไปในครั้งนี้ตลอดเส้นทางอากาศภายนอกรถร้อนมากค่ะ แต่ยังดีที่ว่าสองข้างทางมีต้นไม้สีเขียวให้มองเห็นเมื่อเห็นแล้วก็รู้สึกสบายอกสบายใจลงไปบ้างค่ะ พวกเราเดินทางไปได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่มีท้องฟ้าที่สีฟ้ามาก ๆ ก้อนเมฆที่มีสีขาวมาก ๆ ก็จะมีภูเขาแต่ไม่มาก และก็มีต้นไม้เยอะมากตลอดสองฝั่งถนนและที่สำคัญมีต้นยางเป็นสวนยางค่ะ พวกเราก็ได้ชื่นชมกับบรรยากาศที่กรุงเทพมหานครไม่มีไปเรื่อยนะค่ะ ซึ่งรถของอาจารย์ก็ขับลัดเลาะเรื่อยไปตลอดเส้นทางเลยค่ะ จี๊ดมองดูแล้วก็เพลินตาเพลินใจดีนะคะ และจี๊ดเชื่อว่าทุกท่านก็คงเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่กล่าวมาแล้วด้วยเช่นกันค่ะ

เมื่อได้เดินทางลัดเลาะมาเรื่อยจนได้พบกับวัดแห่งนี้ พวกเราได้พบกับหลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านแลดูเหมือนเป็นคนที่เคร่งครึมและเด็ดขาดค่ะ ท่านถามว่ามาที่วัดนี้ทำไมมีอะไรหรือ ซึ่งจี๊ดก็มองว่าอาจารย์จะพูดว่าอย่างไรบ้าง ในระหว่างนี้อาจารย์เจนก็ได้พูดคุยกับท่านเจ้าอาวาสรวมทั้งได้ตรวจดูท่านเจ้าอาวาสวัดด้วยแล้ว อาจารย์เจนบอกว่ารู้สึกดีใจและปิติใจมากที่จะได้ทำบุญที่วัดแห่งนี้อย่างแน่นอนเพราะรู้ได้ในญาณวิถีของอาจารย์เจนเองว่าได้เคยมีบุญสัมพันธ์กับที่วัดแห่งนี้มาก่อน เพราะในอดีต อาจารย์เจนบอกว่าพวกเราได้เคยมาร่วมกันเผาศพทหารเป็นจำนวนมากที่วัดแห่งนี้พวกเราได้เคยมากันแล้วค่ะ จี๊ดได้รับฟังอย่างนั้นก็หูผึ่งเดินตามอาจารย์เจนไปติดติดเพื่อต้องการข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ แต่ยังไม่ทันได้คุยอะไรกันนัก ท่านเจ้าอาวาสท่านก็ชี้ให้พวกเราไปนั่งรอท่านที่ศาลาค่ะ
* สร้างศาลาธรรมสังเวช
จากการที่ได้สอบถามหลวงพ่อ ท่านกล่าวว่า มีเรื่องสำคัญที่ทางวัดต้องดำเนินการก่อนเป็นเรื่องแรกก็คือ การสร้างศาลาธรรมสังเวช หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ” โดยท่านจำเป็นต้องทำในสิ่งที่จำเป็นมากที่สุดก่อนเพราะแต่เดิมศาลาธรรมสังเวชนี้เคยมีแต่ชำรุดพื้นทรุดแตกระแหง ภายในศาลาใช้การไม่ได้แล้ว  ซึ่งพวกเราก็ได้เห็นว่า ศาลาธรรมสังเวชหลังเก่านั้นใช้การไม่ได้จริง ๆ ปิดตายเอาไว้ ตรงข้ามออกมาหน่อยก็เป็นเมรุเผาศพที่ตั้งอยู่อย่างนั้น อาจารย์เจนจึงได้สอบถามว่าแล้วเวลาที่มีศพเข้ามาทำอย่างไร ท่านตอบว่า ก็ต้องใช้ศาลาการเปรียญหลังนี้ตั้งศพและสวดอภิธรรมศพ ครั้นเวลาจะเผาศพก็ต้องลากจูงศพไปที่เมรุ ซึ่งจี๊ดดูแล้วก็อยู่ห่างไกลกันคนละทิศคนละทาง ซึ่งก็จะทำยังไงได้ล่ะก็เพราะทางวัดไม่มีศาลาสวดศพนี่เองค่ะ การที่ได้รับฟังตามคำบอกเล่าของหลวงพ่อทำให้อาจารย์รู้สึกปิติใจและสุขใจมากที่จะได้เป็นผู้บอกบุญเพื่อให้ทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาได้มาช่วยเหลือทางวัดที่ยังขาดแคลนปัจจัยเงินในการก่อสร้างค่ะ จี๊ดเชื่อว่าทุกท่านก็คงสุขใจถ้าจะได้มีส่วนร่วมบริจาคปัจจัยมาช่วยเหลือให้กับวัดในครั้งนี้นะคะ


วัดแห่งนี้อยู่ห่างไกลจากความเจริญมากและทุรกันดารมากซึ่งยากที่จะหาผู้คนเข้าวัดทำบุญกันอย่างเนืองแน่นเพราะชาวบ้านก็ต้องหากินเลี้ยงปากท้องค่ะ แต่กำลังศรัทธาบุญของพวกเราคณะเสบียงสวรรค์นี้ช่างยิ่งใหญ่ และสามารถช่วยเหลือวัดได้สำเร็จตามวัตถุประสงค์มาหลายครั้งรวมทั้งครั้งนี้ก็ด้วยช่วยกันนะคะ


ครั้งนี้ คณะบุญของเราจะได้ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช หรือ ศาลาบำเพ็ญกุศลศพแห่งนี้ค่ะ ถึงแม้ว่าทางวัดจะมีเจ้าภาพจองกฐินสร้างศาลาธรรมสังเวชแห่งนี้แล้ว แต่ก็ยังต้องใช้ปัจจัยอีกมาก คณะบุญของเราจะเป็นคณะบุญที่มาต่อยอดบุญให้กับทางวัด จี๊ดว่าสุดสุดไปเลยค่ะในมหาบุญกุศลในครั้งนี้นะคะ


หลวงพ่อท่านบอกว่าจะต้องคำนึงถึงความจำเป็นในการสร้างศาลาธรรมสังเวช เงินมีเท่าใดก็ทำไปเท่านั้นค่ะ ความสำคัญจำเป็นนี้เพราะทางวัดไม่มีสถานที่ไว้รับศพสวดอภิธรรมให้เป็นสัดส่วนโดยมาใช้รวมกันอยู่ที่ศาลาการเปรียญที่ใช้เป็นศาลาเอนกประสงค์ เมื่อคนจะเข้าวัดมาทำบุญทางศาสนาก็ต้องมาพบศพตั้งอยู่ก็ไม่ได้เจริญหูเจริญตาและไม่เหมาะจะประกอบพิธีในเรื่องของบุญค่ะ ซึ่งอาจารย์เจนก็เห็นด้วยกับหลวงพ่อและรู้สึกดีใจมากที่จะได้เชิญชวนทุกท่านมาร่วมบุญกันในครั้งนี้ค่ะ
* การบูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ
ศาลาการเปรียญที่พวกเรานั่งกันอยู่นี้ มีสภาพค่อนข้างเก่ามาก ดูจากพัดลมเพดานก็เก่าจนเป็นสนิมทุกใบพัด แต่ทางวัดก็ยังใช้อยู่ค่ะ ลักษณะศาลาเป็นพื้นปูนและช่วงบนเป็นไม้สภาพเก่า หลังคาไม่มีฝ้าเพดาน มีเพียงกระเบื้องมุงหลังคาที่มีรอยแตกและทะลุหลายแผ่นจนแสงแดดลอดเข้ามาได้ค่ะ ซึ่งไม่ต้องคิดมากอะไรเลยเชื่อเถอะค่ะ ถ้ามีฝนตกลงมาสักห่าใหญ่ พระสงฆ์ท่านคงต้องใช้กระป๋องหรือกะละมังมารองน้ำฝนกันอย่างโกลาหลกันพอดูเชียวค่ะ อาจารย์เจนแอบพูดว่าสงสารวัดนี้จังเลยค่ะ พวกเราร่วมบูรณะหลังคากับหลวงพ่อด้วยอีกบุญหนึ่งจะดีกว่า เพราะด้วยอานิสงส์การอุดรอยรั่วไหลการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรออย่างนี้ย่อมมีอานิสงส์บุญมากที่จะสามารถช่วยทุกท่านได้ในเรื่องต่าง ๆ เช่น เรื่องการเงิน เรื่องการงาน เรื่องความรัก และครอบครัว และก็จะเป็นอีกบุญกุศลหนึ่งที่ทุกท่านจะได้รับอานิสงส์ผลบุญนี้ค่ะ
* ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่
ตอนที่จี๊ดเดินไปกับอาจารย์ ก็ยังมองหน้ากันว่าที่วัดนี้น่าสงสารจังค่ะ พวกเราต่างก็มองหน้ากันดูสิกุฏิก็หลังเล็กกระจิดริด ศาลาการเปรียญก็หลังเล็กๆ ท่านอยู่กันอย่างเรียบง่ายจริง ๆ เลย แล้วพลันสายตาก็ได้เห็นวิหารหลังหนึ่งไม่ใหญ่ค่ะ หลังเล็กที่เหมือนกับว่าสร้างค้างไว้ไม่เสร็จ และเมื่อมองผ่านช่องโหว่เข้าไปจึงได้พบว่ามีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ภายใน มีนกพิราบบินวนโฉบกันไปมา จี๊ดก็คิดในใจว่า เออก็น่าจะสร้างให้เสร็จนะแบบนี้ พระองค์ใหญ่นี้ต้องโดนมูลมาถ่ายรดทำให้เลอะเปรอะเปื้อนไม่สวยงามค่ะ จึงดีใจกันว่า หรือว่าทางวัดต้องขาดปัจจัยสร้าง และสร้างไม่เสร็จ แค่นี้พวกเราก็ดีใจแล้วค่ะ

ดังนั้น อาจารย์เจนจึงได้แจ้งกับหลวงพ่อว่า จะนำพาผู้คนประมาณ 400-500 คน ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ระหว่างนั้นอาจารย์รู้ในจิตว่าหลวงพ่อท่านกังวลเรื่องการเลี้ยงรับรองเพราะท่านอยู่กันอย่างเรียบง่ายไม่รู้ว่าจะต้องทำการอย่างใด อาจารย์เจนจึงพูดว่าการเดินทางมาของคณะบุญ ทางวัดไม่ต้องเดือดร้อน ถ้าจะมีน้ำมาเลี้ยงรับรองก็ตามแต่กำลังของทางวัด หลวงพ่อท่านจึงพูดว่าค่อยยังชั่วหน่อยโยม ซึ่งอาจารย์เจนสามารถรู้ได้เรื่องนี้จี๊ดรู้ดีมากค่ะอย่าเชียวน้าอาจารย์เจนรู้หมดแหละค่ะ


ตามที่อาจารย์เจนเล่าให้ฟังว่า ปัจจุบันชีวิตประจำวันของผู้คนมีแต่กิเลสตัณหาเข้ามาครอบงำจิตใจ จนเป็นเหตุทำให้มีแต่เรื่องเดือดร้อนใจ แต่การลดทอนวิบากกรรมด้วยการสร้างบุญกุศล แม้จะเดือนละหนึ่งครั้งก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย และที่สำคัญต้องพยามหาเวลาทำบุญกุศลใดก็ได้ เมื่อมีโอกาสอย่ารอที่จะทำบุญเพราะเราไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นเช่นไร อยู่กับปัจจุบันและทำวันนี้ให้ดีที่สุดค่ะ


จึงขอเชิญชวนทุกท่านบริจาคปัจจัยร่วมบุญ รวม 3 วิหารทานค่ะ คติธรรม ที่อาจารย์เจนมักพูดเสมอว่า ความดีไม่มีขายอยากได้ต้องทำเอง ใครก็ช่วยเราไม่ได้นอกจากตัวของเราเอง และเชื่อเถอะว่าบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้ ทำผลมาเป็นเช่นใด ก็จะได้ผลเป็นเช่นนั้นค่ะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องจริงเช่นนั้นทุกประการการร่วมทำบุญ
• กองทุนละ 2,000 บาท
• ตามกำลังศรัทธา
จี๊ดจ๊าด
402

กระทู้

1949

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18141
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:09:57 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-10-24 20:59
ทริป 75 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562

รถออกเดินทางเวลา 6 โมงเช้าค่ะ หน้าเทสโก้โลตัส จรัญสนิทวงศ์ (ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70)


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างโลตัสได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาทค่ะ


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราว บริเวณหน้าห้างเท่านั้น


ค่าเดินทาง  ราคา 900 บาท/ ท่าน  

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ


***ทริปทัวร์บุญนี้ ไม่ให้มีการนำเด็กมานั่งตักนะคะ ขอให้จองที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ อัตราค่าเดินทางเด็กราคา 900 บาทค่ะ***

***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

อุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง


402

กระทู้

1949

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18141
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:13:32 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-10-24 17:15การโอนเงินค่าเดินทาง


บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 900.09 / 900.25 เป็นต้นค่ะ )


ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay


หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้เป็นการจัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###
***ขอให้ลงชื่อจองก่อน เมื่อมีชื่อขึ้นที่หน้ากระทู้แล้วถึงจะมีสิทธิ์โอนเงินได้ค่ะ***

###สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ของทริปทัวร์บุญ 75 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงินพร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันพฤหัสที่ 14 พ.ย. 2562  ด้วยนะคะ ถ้าเลยกำหนดแล้วจะตัดชื่อออกจากค่ะ ส่วนท่านใดที่ลงชื่อจองไว้ แต่ไม่ประสงค์เดินทางไปแล้ว ให้แจ้งยกเลิกมาด้วยนะคะ###
*** เมื่อโอนเงินแล้ว ขอให้ท่านตรวจสอบสถานะการโอนเงินของท่านด้วยค่ะ หากได้รับแจ้งโอนเงินจากท่านแล้ว คำว่า (รอโอน) จะไม่มีอยู่ด้านหลังชื่อของท่านค่ะ และค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip

หรือ 2) ผ่านทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 75
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

402

กระทู้

1949

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18141
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:16:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-10-25 10:11ทริป 75 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ

1. ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะดังนี้
โดยทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้าง 3 วิหารทาน คือ
1.1 ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวชหลังใหม่ (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ)
1.2 ร่วมบูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ
1.3 ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่
- ร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลายจำนวน 1 วัด

รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 2,000   บาท
- ตามกำลังศรัทธา***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***


***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 62 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay

กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union และ moneygram เท่านั้น (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantipหรือ อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 75 "### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

402

กระทู้

1949

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18141
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:17:57 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สำหรับประกาศผังที่นั่งค่ะ

402

กระทู้

1949

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18141
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:18:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-11-13 11:25รายชื่อผู้เดินทางทริป 75 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 62    (ยังเปิดรับจองที่นั่งค่ะ )

(หมดเขตการโอนเงินค่าเดินทางวันพฤหัสบดีที่ 14  พ.ย. 62) หากโอนเงินค่าเดินทางแล้ว ขอให้ส่ง slip หลักฐานการโอนเงินภายในวันที่ 14 พ.ย. 62 ด้วยค่ะ หากเลยกำหนดแล้ว ไม่มีการแจ้งส่งหลักฐานมา จะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางทันทีค่ะ1        คุณยอดบุญ 14 ที่
2        คุณแป๊ะ 1 ที่
3        คุณประภัสสร อยู่สมศรี 4 ที่
4        คุณป้าเก่ง 3 ที่
5        คุณวิไล 4 ที่
6        คุณวิจิตรา 1 ที่
7        คุณพิชชารัตน์ 3 ที่
8        คุณสิระกร 2 ที่
9        คุณก่อ 4 ที่ (รอโอน)
10        คุณยุ้ย 3 ที่
11        คุณดนุวัตร 1 ที่
12        คุณราชันย์ 6 ที่
13        คุณอรปภา 5 ที่
14        คุณทิพรดา 10 ที่
15        คุณ snovy 2 ที่ (รอโอน)
16        คุณรัตนา 26 ที่
17        คุณสุรีภรณ์ 12 ที่ (เงินสด)
18        คุณครรชิต  4 ที่
19        คุณวรเทพ 3 ที่
20        คุณวนิดา-ศิวรรณ 2 ที่
21        คุณสุภัตรา 3 ที่
22        คุณวรเดช 2 ที่
23        คุณวิมุตติ 1 ที่ (เงินสด)
24        คุณปาณสกุณ 4 ที่
25        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่  
26        คุณแม่จี๊ด 1 ที่ (เงินสด)
27        คุณประจวบพร 2 ที่ (รอโอน)
28        คุณอทิตยา ธนปรีชานนท์ 1 ที่
29        คุณรุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ 2 ที่
31        คุณมนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป 3 ที่
32        คุณวรินทร์ณิชา 1 ที่
33        คุณหยิน 1 ที่
34        คุณศรุดา 2 ที่
35        คุณยอดชาย โคตระภู 1 ที่
36        คุณ อชิ 2 ที่
37        คุณเกริกกฤษณ์ 4 ที่
38        คุณจันทรัสม์ โนรี 4 ที่ (รอโอน)
39        คุณเอกชฏา มีศรี 4 ที่
40        คุณมิวและแม่ 2 ที่
42        คุณณัฐตนนท์ มารยาตร์ภารโชติ 8 ที่
43        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร 2 ที่
44        คุณอาทิตยา บวบจิตร์ 4 ที่
45        คุณ Nuttapong 1 ที่
46        คุณ ayre 2 ที่
47        คุณรุจาภา  1 ที่
48        คุณเปาเพชร 2 ที่
49        คุณภิญญดา 5 ที่
50        คุณศิวาพร นวปัญญากุล 6 ที่
51        คุณเบญญาภา 4 ที่ (รอโอน)
52        คุณจิรวัชรากร 5 ที่ (รอโอน)
53        คุณยลพัชร์ 2 ที่
54        คุณเปรมสินี 5 ที่ (รอโอน 3 ที่)
55        คุณกิตติมา เวชเตง 1 ที่
56        คุณสุรดา งามประกอบ 2 ที่ (รอโอน)
57        คุณ สันติ มณีเขียว 1 ที่
58        คุณจักรภพ ศุภกร 2 ที่
59        คุณนลิน​ภั​ส​ร์​ โรจน์​ภูมิ​ภัทร์ 2 ที่ (รอโอน)
60        คุณอันชรา หน่อแก้ว 1 ที่  
61        คุณสุภัทธณา 2 ที่  
62        คุณพิจักษณ์ 2 ที่  
63        คุณพราวพรรณ​ มะแมทอง 2 ที่  
64        คุณ ยุทธ สัตตวงศา 2 ที่
65        คุณชัย 2 ที่  (รอโอน 1 ที่)
66        คุณอาคม สานนท์ 2 ที่
67        คุณณิชารัศมิ์ จารุศักดิ์โกสิน 5 ที่
68        คุณนิโลบล ทัพพวัตร 2 ที่
69        คุณศิริพร​ สมิทธ์ธนบูรณ์ 2 ที่  (รอโอน)
70        คุณนภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ 2 ที่
71        คุณมานพ มีแก้ว 3 ที่  
72        คุณบิ๊กบอส 2 ที่
73        คุณฤชาภร จันทร์สุวรรณ 1 ที่  
74        คุณเทวดล​ เหลือง​สุ​รภีสกุล 1 ที่​
75        คุณณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์ 3 ที่  
76        คุณเดชาธร ลีตรานนท์ 7 ที่
77        คุณเปีย 1 ที่  (รอโอน)
78        คุณวิทยาพร 2 ที่
79        คุณมัลลิกา 2 ที่
80        คุณกลัดเพชร 1 ที่
81        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว 3 ที่  
82        คุณชูชัย 2 ที่  (รอโอน)
83        คุณกิตติยา ปอแก้ว 5 ที่
84        คุณวรพรรณ อภิชัย 1 ที่
86        คุณนิรามัย 2 ที่  
87        คุณพีระพงษ์ กิตติรักษนนท์ 1 ที่
88        คุณชญาน์นันท์ ใจสุข 1 ที่  
89        คุณวราภรณ์ แซ่โฟ่ง  2 ที่  
90        คุณชัชชมนต์ 2 ที่  
91        คุณอรสุดา ทองสวัสดิ์ 2 ที่
92        คุณอุษณี 2 ที่
93        คุณกันย์หทัย 1 ที่
94        คุณรุจิภาส 1 ที่  
95        คุณกัญญา วารีเพชร 8 ที่
96        คุณพนิตตา มีธรณี 2 ที่   
97        คุณภวรัญชน์ ศิริสม 1 ที่  
98        คุณกฤชขจร ชนะพงศ์มานนท์ 2 ที่
99        คุณปทิตตา 2 ที่  
100        คุณณัฐกฤตา 2 ที่  (รอโอน)
101        คุณเดือน-ดาว 4 ที่   (รอโอน)
102        คุณรุจิรา  ทวีสุข 1 ที่
103        คุณภัทชรมนัส ขยันการ 2 ที่
104        คุณธมกร หัสจันทึก 2 ที่  (รอโอน)
105        คุณอาภรณ์ เลิศเวียง 1 ที่  (รอโอน)
106        คุณสมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
107        คุณสุกฤตยา 2 ที่  
108        คุณสุภารีย์ 2 ที่
109        คุณสุนันทา(นุ้ย) 1 ที่
110        คุณ Bart 1 ที่  
111        คุณวริยา 1 ที่  
112        คุณบี พงศวัชร์  2 ที่
113        คุณยุวดี วัฒนอัศวกุล 1 ที่
114        คุณนันท์ธีรา ธวัชชัยนิติพล 1 ที่
115        คุณสุวรรณา สุวรรณเลิศ 1 ที่
116        คุณรุ่งรัตน์ ไมตรีจิตถาวร 1 ที่
117        คุณเกวลิน มั่นถิ่น 1 ที่
118        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 4 ที่ (รอโอน)
119        คุณสมพร วงษาบุตร 1 ที่
120        คุณยุวดี แสนเดช 1 ที่
121        คุณฉันทนา วงศาธิชัยสกุล 6 ที่
122        คุณสุขุมวิทย์ 1 ที่
124        คุณ ARHENG 1 ที่
125        คุณรัชนี 1 ที่
126        คุณจักรวาล(บี) 1 ที่
127        คุณวาสิณี ประจัญบาน 2 ที่
128        คุณณัฐกร 2 ที่
129        คุณวลัยทิพย์ ทุมสอน 1 ที่  (รอโอน)
130        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ 2 ที่
131        ตุณขวัญแก้ว ชากัน 2 ที่
132        คุณณิชารีย์ 2 ที่
133        คุณ สมโภช ยิ้มภากรณ์ 3 ที่
134        คุณพร 1 ที่
136        คุณ ณญาน์ เอื้อธนิน 2 ที่
137        คุณวิรัลริสา ปานมงคล 1 ที่
138        คุณฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ 2 ที่
139        คุณธันวาพร เดชยาภิรมย์ 6 ที่  
140        คุณน้อยหน่า 2 ที่ (รอโอน)
141        คุณกชพร 2 ที่
142        คุณตาว 2 ที่
143        คุณอัญมณี สมบูรณ์ผล 3 ที่
144        คุณพลสิทธิ์ 12 ที่ (รอโอน)
145        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 1 ที่
146        คุณพ.อ.อ.จักรชลัฐ 2 ที่
147        คุณอัญชลี (อุ๋ยจ้า) 1 ที่ (รอโอน)
148        คุณฮ้ง 4 ที่
149        คุณวาราดา พลอยงาม 1 ที่
150        คุณแจ๊ค 1 ที่
151        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
152        คุณวาริศา 7 ที่  
153        คุณฐิติ​รัตน์​ แสง​ศิวะ​ฤทธิ์ 1 ที่
154        คุณเบญจลักษณ์ สหกิจภิญโญ 1 ที่
155        คุณจำเรียง วารีวนิช 2 ที่
156        คุณสุภา 1 ที่ (รอโอน)
157        คุณเบญจมาภรณ์ กุดาสา 1 ที่
158        คุณกาญจนี สุจรรยาทวี 1 ที่
159        คุณธนกฤต นิลประดับ 2 ที่
160        คุณเจน 4 ที่
161        คุณกัญภัฏฐ์ 5 ที่  
162        คุณไอรินทร์ 5 ที่
163        คุณจันทรัสม์ สุริยเกียรติกุล 2 ที่
164        คุณลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ 4 ที่
165        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร 6 ที่
166        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ 1 ที่  
167        คุณขวัญฤดี โอกิโนะ 3 ที่
168        คุณดรุณญา ทิพมโนวรรณ 2 ที่
169        คุณประวินทร์ คุโรวาท 2 ที่
170        คุณไนน์ นรวิชญ์ 3 ที่ (รอโอน 1 ที่)
171        ​คุณนลิน​ภั​ส​ร์​ โรจน์​ภูมิ​ภั​ทร์ 2 ที่
172        คุณภรัณยา วาทยพร 1 ที่
173        คุณธีรวัจน์ 2 ที่
174        คุณปิยนันท์ ชัยเดชาภินันท์ 4 ที่
175        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด 6 ที่
176        คุณเรณู ฮะเจริญ 2 ที่
177        คุณดวงเดือน แซ่จิว 4 ที่
178        คุณน้ำ 4 ที่
179        คุณปภาดา ธนพรอุดม 1 ที่
180        คุณเนธิยา 3 ที่
181        คุณวิโรจน์ มงคลญานวรัตน์ 2 ที่
182        คุณมะลิ 2 ที่ (รอโอน)
183        คุณจุฑาภัค 1 ที่
184        คุณฐิตวันต์ 2 ที่
186        คุณจิตโรจน์ 1 ที่  
187        คุณยุพิน โทวงษ์ 2 ที่  
188        คุณหน่อย ธรรมชาติ 2 ที่  
189        คุณภาวิดา กันตภณ 2 ที่  
190        คุณผาสุข  2 ที่
191        คุณสายป่าน 2 ที่ (รอโอน)
192        คุณแตง 4 ที่
193        คุณออม 1 ที่
194        คุณอรรณพ เย็นใจ 3 ที่
195        คุณฤทธิ์ธพล 3 ที่
196        คุณสุมิตรา ธรรมจิตต์ 1 ที่
198        คุณวีรพงษ์ เทพจันทร 3 ที่  
199        คุณหน่อย 1 ที่
200        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์ 1 ที่ (รอโอน)
201        คุณบุษบา กาญจนสุนทร 1 ที่
202        คุณสำรวย พุ่มพวง 4 ที่
203        คุณชินานันท์ 2 ที่
204        คุณประภา 2 ที่


***สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ ทัวร์บุญ 75 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงิน พร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันที่กำหนดหมดเขตไว้ด้วยนะคะ หากไม่แจ้งโอนมาจะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางค่ะ  ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้จัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


***ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น

1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3.ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)402

กระทู้

1949

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18141
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:20:50 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-11-13 11:26

ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้าง 3 วิหารทาน คือ ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ), บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ, ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่ และร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลายจำนวน 1 วัด

กองทุนละ 2000 บาท


เปิดรับถึงวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 62


1        อ. เจน ญาณทิพย์, คุณแม่ตี้ และคุณรุ้งตะวัน ชนะศึก ร่วมบริจาค 1  กองทุน
2        ครอบครัวพงศ์พิชาธรณ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
3        วรณัน วรินทร์ลาภ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
4        นางสาว ยลพัชร์ การบรรจงและครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
5        คุณซ้าย ฉัตรพันธ์ - คุณแป้น สรรพิบูลย์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
6        คุณศิวาพร นวปัญญากุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
7        วิเศษ คำแสง ร่วมบริจาค 1  กองทุน
8        สุกัญญา รุจิราพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
9        นางสาวณิชารัศมิ์ จารุศักดิ์โกสิน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 5  กองทุน
10        ศิริกาญจน์ ธนกุล, น.ส.วรรณรดา กลีบพิพัฒน์, น.ส.อักษราภัค กลีบพิพัฒน์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
11        นภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
12        คุณสุภัตรา มธุพจน์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
13        นายวรพล ลีลาเกียรติสกุล  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
14        นาง วิภาดา รักษ์เผ่า และ นาง ฮั้งเซี้ยม แซ่เตีย  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
15        พีระพงษ์ กิตติรักษนนท์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
16        เอกชัยและเบญญาดา หาญอุไรพงษ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
17        น.ส.มาลี สหวัชรีโชค ร่วมบริจาค 1  กองทุน
18        นวลฉวี ชื่นกิ่งแก้ว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
19        น.ส สารินทร์ แก้ววงค์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
20        คุณภัทชรมนัส ขยันการ  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
21        สมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์, กนกวรรณ นุกูลอุดมพานิชย์, ธัชพล นุกูลอุดมพานิชย์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
22        ปัทมพร แคมป์เบลล์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
23        นางสาวชนิดา เรืองใสส่อง ร่วมบริจาค 1  กองทุน
24        กิตติยา ปอแก้ว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
25        ประภัสสร อยู่สมศรี, ด.ช. ธีรวีร์-ด.ญ. พีรดา ธนาวัฒนาวุธ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
26        นายพลภัทร เตชะเลิศมณี ร่วมบริจาค 1  กองทุน
27        ปิยะวดี บำรุงกิจ และเอกชัย เรืองรัตน์ ร่วมบริจาค 2  กองทุน
28        สวิตตา หริมเทพาธิป, ฐิติพันธุ์ มีประเสริฐ, ฉัตร์บดินทร์ มีประเสริฐ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
29        อัญชลี ตรีทิพไกวัลพร  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
30        พฤทธิ์ เมธัสสกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
31        เดชาธร ลีตรานนท์,คุณแม่พรรณี แซ่เอี้ยว,  ศกุนากร ปัญญาชนะกุล,ธนวันต์ สุวรรณาศรัย,วัชราภรณ์ พิริยะภูมิรัตน์ ,และสุธาสินี แก้วอุดร  ร่วมบริจาค 2  กองทุน
32        พรรณิภา เทพาดิเทพพันธุ์,พาณี พรหมสูงวงษ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
33        นายสมภพ ,ด.ช.ธนากร ชุติพงษ์ไพโรจน์ และ นางสำเริญ อดทน  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
34        คุณสุขุมวิทย์-วนิดา-ดช.ประวีร์ ศักดิ์ฤทธิชัย ร่วมบริจาค 1  กองทุน
35        สุณัฏฐิกา ธีระถนอมศักดิ์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
36        ป้าหลั่นยิน​ หงษ์​ณรงค์​ศิริ​  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
37        นางสาวอังค์วรา ผลวิริยชัย ร่วมบริจาค 1  กองทุน
38        พจนรรถ บัวบุศ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
39        ชูชัย-ลักขณา-ชวิน-สิรวิชญ์-ชยพล โอภาสวงศ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
40        น.ส.รุ่งรัตน์ ไมตรีจิตถาวร  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
41        นายวีระสิทธิ์ เรืองวิโรจนกุล   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
42        นางยุพิน อัศวเมธาพรหม   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
43        นายเจียเหลียง เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
44        นางพรอรุณ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
45        นายสิริเทพ  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
46        ด.ญ ฐิติรักษ์  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
47        ด.ญภัทรวดี  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
48        ด.ญ ธัญลักษณ์ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
49        นางสุมนา  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
50        ชาตรี-ทัศนีย์ ศรีไพพรรณ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
51        อุดมเกียรติ, สุนทรี, กกกรณ์, อรรถวิทย์  พรรธนประเทศ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
52        คุณธนาคม คงพัฒนสิริ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
53        สุนิสา สุภัทรา อุดมวรรณกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
54        คุณกาญจนี สุจรรยาทวี ร่วมบริจาค 5 กองทุน
55        คุณอันชรา หน่อแก้ว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
56        สิริกร-ชัญญานุช-สิรภพ​ เด่นสันติ​และภัทรกมล​ คีรีวัชรินทร์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
57        กมลวรรณ สวียม  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
58        คุณแม่เง้ง อังคสิงห์, ราชันย์ อังคสิงห์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
59        ภัทรวดี แมทสัน และMr.Kevin Barry Matson พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
60        ประวินทร์ คุโรวาท ร่วมบริจาค 1 กองทุน
61        ​คุณนลิน​ภั​ส​ร์​ โรจน์​ภูมิ​ภั​ทร์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
62        อรชร ซาเซ็ค ร่วมบริจาค 1 กองทุน
63        คุณธีรวัจน์-คุณกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
64        เปรมจิตต์ กัมมาระบุตร และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
65        นางบัวเขียน แซ่คู, อภิเดช-อัจฉรา-ธาวิน-จารวี เต็มธนกิจไพศาล และครอบครัว, ชัยพงษ์-อภิษฎา-สุริยน-สุชีรา เฟื่องจิตอนุกูล, นายเกียรติศักดิ์ จันทร์เทพ, นายปัฐกานต์ หงษ์สายพิน, นางบังอร ศรีพรรณ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
66         นางสาวศรุดา ธนโชติโภคกร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
67        ทิพวัลย์ อุดมเดชอนันต์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
68        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุล ดช.ธรรมธร รัชตนรวุฒิ ดช.ธีร์ธรรม รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
69        นายมนตรี รัชตนรวุฒิ นางสุวิมล กฤตประโยชน์ นายสมหมาย รัชตนรวุฒิ นายสมพงษ์ รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
70        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
71        นายธนกร แสงศิวะ​ฤทธิ์ ฐิติ​รัตน์​ แสง​ศิวะ​ฤทธิ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
72        คุณคลาย, คุณรัตนา, คุณโสมมนัส, คุณวันทนีย์, ด.ญ.พัชชานันท์ ศรีปรีชาพัฒนะ , คุณอุไรวรรณ พลมา และคุณพยอม ราชประดิษฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
73        คุณพิมพ์พักตร์ - คุณศรุต ตรีรัตนเวชและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
74        นายนรวิชญ์ ทองล้วน ร่วมบริจาค 1 กองทุน
75        จารุวรรณ ชินกร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
76        คุณคชฤทธิ์  ร่วมบริจาค 2 กองทุน
77        ภรัณยา วาทยพร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
78        คุณน้ำฝน ประเสริฐสุข ร่วมบริจาค 1 กองทุน
79        ลักกี้ เซ็นเตอร์ ซีลลิ่ง ร่วมบริจาค 1 กองทุน
80        แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม (ดารา) ร่วมบริจาค 1 กองทุน
81        ร้านตี๋น้อยเขมราฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
82        นายจารุเดช  ภูวภิรมย์ขวัญ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
83        คุณแตง และครอบครัว   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
84        นางสาวนาถลดา บำรุงศักดิ์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
85        นายยุทธิพงษ์ โพธิสุวรรณ์, นางสาวยิษฐา กาญจนศิริโรจน์, ด.ญ กรปภา โพธิสุวรรณ์, ด.ญ. ชวัลพัชร โพธิสุวรรณ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
86        คุณวลัยกร และคุณจริยา พฤกษธัมมโกวิท  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
87        คุณวรเทพ เอี่ยมอาจหาญ,คุณวรรณพร เอี่ยมอาจหาญ,เด็กชายวงศ์วิช เอี่ยมอาจหาญ,คุณอรรณพ เจียรประเสริฐ,คุณณัฏฐา เจียรประเสริฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
88        คุณสุพรพรรณ อัมภาพันธุ์กิจ และ คุณ ธีรธัช อึ้งวัฒนะไพศาล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
89        คุณศราวุธ สีเทียน และครอบครัว,คุณปัญจรี วิทยสัมพันธ์ ร่วมบริจาค 3 กองทุน
90        องอาจ นิลเพชร์พลอย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
91        ศุภิญญา จิรากร  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
92        อมรรัตน์ ศิริญาณ และ  Mr. Robert C Markowitz ร่วมบริจาค 2 กองทุน
93        Orapin & Gene Davis ร่วมบริจาค 1 กองทุน
รวมบริจาคทั้งหมด 107 กองทุน

402

กระทู้

1949

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18141
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-10-24 17:22:44 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-11-13 11:13


ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้าง 3 วิหารทาน คือ ร่วมสร้างศาลาธรรมสังเวช (ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ), บูรณปฏิสังขรณ์กระเบื้องหลังคาศาลาการเปรียญ, ร่วมสร้างวิหารที่ประดิษฐานพระองค์ใหญ่ และร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลายจำนวน 1 วัด

ตามกำลังศรัทธา

เปิดรับถึงวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 62


1        มิวและแม่ ร่วมบริจาค 500 บาท
2        คุณบานชื่น ชื่นสุข  ร่วมบริจาค 500 บาท
3        สุรินทร์ ธนกาญจนกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
4        นายสุธี แสงศรี  ร่วมบริจาค 100 บาท
5        นายกฤษณะ เรืองต่อวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
6        นางสาวปภัชญา ร่วมบริจาค 200 บาท
7        นายวิวรรธน์​ กนกชัยพานิชกุล​ ร่วมบริจาค 300 บาท
8        นาย​ ศรัณย์​ ต่ายบางกรูด  ร่วมบริจาค 79 บาท
9        นาย นพพร แสงคำ และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
10        นางสาวศุภิดา มีบุตรดี  ร่วมบริจาค 99 บาท
11        นางชุติมา ประสาทแก้ว ร่วมบริจาค 500 บาท
12        นายสุพัฒนศักดิ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
13        คุณณัฐพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
14        นายบุญถม พิมพ์วัลย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
15        นายบริสุทธิ์ ศรีพญา ร่วมบริจาค 2,562 บาท
16        นางวิมลภรณ์ มณไฑวงศ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
17        นางดารณี​ เหลืองสุรภีสกุล​ และครอบครัววงศ์​ตระกูล​ ร่วมบริจาค 100 บาท
18        นางสาวกิรณาพัชญ์ บุญธนอัครพัฒน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
19        นางสาวรษิกา ไชยกลางเมือง ร่วมบริจาค 50 บาท
20        คุณจิรายุ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ร่วมบริจาค 300 บาท
21        คุณประไพ รัตนภักดี ร่วมบริจาค 300 บาท
22        วรพรรณ อภิชัย ร่วมบริจาค 600 บาท
23        AKI ร่วมบริจาค 100 บาท
24        น.ส.ปรียานุช  ซื่อตรง, น.ส.สิริพร  แสงทอง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
25        นางสาวเกล็ดดาว หมอกเมือง ร่วมบริจาค 100 บาท
26        น.ส.ชัชฎากร​ อินทอง​  ร่วมบริจาค 100 บาท
27        ชุติกาญจน์ เลิศสมตระกูล  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
28        นาย ณัฐวุฒิ ใจชุ่มและครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
29        นายอรรถพล ฉายอรุณ ร่วมบริจาค 20 บาท
30        นางสาวละไม สกุลวงศ์ธนา  ร่วมบริจาค 100 บาท
31        จันทร์เพ็ญ รัชตโภคิน และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
32        นิติเทพ อวยพร และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
33        น.ส.ม้วย แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค 200 บาท
34        น.ส.ธนพร สหวัชรีโชค  ร่วมบริจาค 200 บาท
35        น.ส.ธนพร เฉลิมสีไชย ร่วมบริจาค 100 บาท
36        นางสาวสุพรรษา ตั้งใหม่ ร่วมบริจาค 600 บาท
37        วิทยา วุฒิกุลประพันธ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
38        คุณกฤชขจร ชนะพงศ์มานนท์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
39        พี่หมู  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
40        พี่วิไล ร่วมบริจาค 200 บาท
41        น้องศีลและครอบครัว ร่วมบริจาค 250 บาท
42        นางสาวอารี ทรงศิริวัฒน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
43        นางสาวกนกภรณ์ เอี้ยวพานิช ร่วมบริจาค 500 บาท
44        นายมานพ มีแก้ว ร่วมบริจาค 100 บาท
45        ณัฐตนนท์ ร่วมบริจาค 80 บาท
46        คุณแม่ล้วน เฟื่องฟู  ร่วมบริจาค 200 บาท
47        นายตรัยภพ แก้วเพชร  ร่วมบริจาค 200 บาท
48        นางสาวสมฤดี ขุริดี (พร้อมครอบครัว) ร่วมบริจาค 100 บาท
49        ศิรวิทย์  มาลารัตน์  ร่วมบริจาค 100 บาท
50        อรไท ชูสวัสดิ์ นางยก ชูสวัสดิ์ นายเทียนชัย ด.ญ.จิตสุภา ด.ช. อภิวุฒิ พินตะพาด ร่วมบริจาค 200 บาท
51        ชนิกานต์ เกิดทรัพย์ ร่วมบริจาค 1,200 บาท
52        ปิยะวดี บำรุงกิจ และเอกชัย เรืองรัตน์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
53        พงศวัชร์ พุฒิเมธเจริญสิน และนาย รัดรวี วีระวรรัตน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
54        นางกัณฐ์นิธร ร่วมบริจาค 200 บาท
55        นาง อรวรรณ โอทอง, นาย เจริญ โอทอง, ด.ญ. เย็นตา โอทอง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
56        นางสาวทัตติยา ปลีหจินดา ร่วมบริจาค 50 บาท
57        คุณนิภาพร กรับวิเชียร และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
58        นาย สมพร วงษาบุตร ร่วมบริจาค 307 บาท
59        นายเจษฎา จงรัตน์ ร่วมบริจาค 50 บาท
60        นางสาวสุนันทา สุภาพจริตกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
61        นายชัย ร่วมบริจาค 400 บาท
62        วริยา ร่วมบริจาค 100 บาท
63        กรวิกา ทีด ร่วมบริจาค 546.43 บาท
64        ปวีณา ร่วมบริจาค 100 บาท
65        พราวพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
66        ทิพาพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
67        นางสาว ขวัญอนงค์ วิวัฒน์กิจเลิศ ร่วมบริจาค 400 บาท
68        คุณณิชารีย์  ร่วมบริจาค 200 บาท
69        วีรารักษ์​ สุวรรณ​ธนารักษ์​ ร่วมบริจาค 200 บาท
70        ประไพพรรณ โพธิ์ขุนทด  ร่วมบริจาค 100 บาท
71        กัมพล(ตู่) เลี่่่ยมสกุล และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
72        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
73        คุณพรทิพย์ ไชยวีระ  ร่วมบริจาค 200 บาท
74        คุณแม่ทิพย์ ไชยวีระ  ร่วมบริจาค 100 บาท
75        คุณ ประภาภรณ์ เพชรแก้ว   ร่วมบริจาค 100 บาท
76        คุณสรพล สุขอนันต์  ร่วมบริจาค 100 บาท
77        ยุวดี แสนเดช ร่วมบริจาค 200 บาท
78        คุณรัตน์ณากรณ์ อินทรานพุธทรา ร่วมบริจาค 300 บาท
79        นายกรณชัย ประเสริฐ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
80        สุวดี จางอิสระกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
81        นายเดชแสน , ดช.ปาณัทพงษ์ แสนเดช ร่วมบริจาค 200 บาท
82        ชนะ-ศิริกุล-พัชรา-สามารถ โกศลไชยบุตร และ ครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
83        นายกิตติ์ ทองปอ  ร่วมบริจาค 300 บาท
84        คุณตาว ร่วมบริจาค 200 บาท
85        จิรธนี สมนาม และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
86        อชินี  ร่วมบริจาค 200 บาท
87        สุวัฒน์ กวีผาติ ร่วมบริจาค 159 บาท
88        นางสาวพูนทรัพย์ เรืองวิโรจนกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
89         นางสาวดวงสมสุข เรืองวิโรจนกุล  และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
90        นายกรณ์ศิริพงษ์ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
91        บุญเจริญ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
92        ส.ต.ท. ภัทรพงศ์ สังข์มัน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
93        พ.อ.อ.จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
94        น.ส.วรางคณา ทองไกรแสน, ร.ท.กำพล มัฑนามีดิ, ด.ช.วชิรวิทย์  มัณฑนาภรณ์, ด.ญ.พิมพ์ญาดา มัณฑนาภรณ์  ร่วมบริจาค 400 บาท
95        ปราณี ชวนะคุรุ ร่วมบริจาค 250 บาท
96        มาลี คูสมิต ร่วมบริจาค 100 บาท
97        กรรณิกา วงศ์สารเสริฐ  ร่วมบริจาค 100 บาท
98        มนต์ระวี เพ็กกาเน่น ร่วมบริจาค 500 บาท
99        น.ส.ปวีณา- ร.ต.สังวาลย์ - นางอุบล บุญยังดี, ร.ท.ฐิติพล ศรีลากุล ร่วมบริจาค 200 บาท
100        คุณกฤษฏาพร แซ่จิว และคุณนัทนทนันทน์ มโนวรานันท์  ร่วมบริจาค 400 บาท
101        คุณทิพรดา กันตังกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
102        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง ร่วมบริจาค 500 บาท
103        แม่วรรณดี เครือนวล นางสุวรรณา- นายพัฒนา- นายเลิศพงศ์- น.ส.สุภิญญา สุวรรณเลิศ และ น.ส.พรธีรา จันทร์พินิจรัตน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
104        ปัณณวิชญ์ เจริญปุญญาวัฒน์ เพ็ญสิริ เจริญปุญญาวัฒน์ ครอบครัวเจริญปุญญาวัฒน์ ครอบครัวธัญโชคเอกอนันต์ และ ครอบครัวลิ่มบุญญรัตน์  ร่วมบริจาค 500 บาท
105        ครอบครัวรัตนศิลป์กัลชาญ ร่วมบริจาค 1,040 บาท
106        อนงค์ภัทร์ ร่วมบริจาค 600 บาท
107        นางสาวมินตรา​ บุญสุขา​ ร่วมบริจาค 500 บาท
108        อนุพงษ์ แสงกระจ่าง ร่วมบริจาค 200 บาท
109        นางสาวสมวรา  ร่วมบริจาค 259 บาท
110        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม  ร่วมบริจาค 2,005 บาท
111        รภัทร  ร่วมบริจาค 150 บาท
112        คุณนิรามัย ร่วมบริจาค 200 บาท
113        คุณ วรีพร ตะนุลานนท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
114        คุณ วิวัฒน์ อุตรชน ร่วมบริจาค 100 บาท
115        คุณกชนัช สถาวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
116        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ ร่วมบริจาค 400 บาท
117        ธวัชธร บัวเลี้ยง ร่วมบริจาค  1,000 บาท
118        เบญจมาภรณ์ กุดาสา ร่วมบริจาค 300 บาท
119        น.ส.ชมนารถ กล่ำเงิน ร่วมบริจาค 200 บาท
120        วชิรภรณ์ ปัญญารักษ์ ร่วมบริจาค  1,800 บาท
121        คุณอันชรา หน่อแก้ว ร่วมบริจาค 99 บาท
122        นางรังษี มูลเงิน ร่วมบริจาค 200 บาท
123        อิสรีย์ ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
124        วีรพงษ์ เทพจันทร ร่วมบริจาค 200 บาท
125        คุณมนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป ร่วมบริจาค 300 บาท
126        อัญมณี ร่วมบริจาค 500 บาท
127        พิมพ์ลดา ร่วมบริจาค 500 บาท
128        นายวุฒิชัย ผลาวงศ์ ร่วมบริจาค 20 บาท
129        จริยา ศรีหนู ร่วมบริจาค  1,500 บาท
130        คุณจันทรัสม์ สุริยเกียรติกุล  ร่วมบริจาค 100 บาท
131        นางสาวณัฐนันท์ อักษรกาญจน์ ร่วมบริจาค 300 บาท
132        นุสรินทร์ อังคสิงห์, ภพธรรม อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 200 บาท
133        พูลสิริ จันทร์เสวี ร่วมบริจาค 200 บาท
134        วิจิตรา เตียติวิริยะกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
135        วิไลวรรณ โสโคกกรวด ร่วมบริจาค 500 บาท
136        นางกมลศรี,นางสาวประภาพร มหาวงศ์สถิต และครอบครัว ร่วมบริจาค 201 บาท
137        ยุทธ สัตตวงศา  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
138        คุณขวัญฤดี โอกิโนะ ร่วมบริจาค 300 บาท
139        บุษบา เคี่ยมสมุทรและครอบครัว ร่วมบริจาค  1,000 บาท
140        ครอบครัวทรัพย์โสภณพาณิช ร่วมบริจาค 200 บาท
141        คุณภรรธนกฤษ กุนมล ร่วมบริจาค 100 บาท
142        คุณสุภัสษร กุนมล ร่วมบริจาค 100 บาท
143        Penkhae Ammaranan ร่วมบริจาค 800 บาท
144        นางสาวนภาพร เยาวรัตน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
145        นันท์นภัส เอี่ยมธีระกุล ร่วมบริจาค  1,000 บาท
146        นางเพ็ญวิภา และ น.ส. วิกันดา มารคไพบูลย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
147        ณไทย มั่นคงและครอบครัว ร่วมบริจาค 210 บาท
148        คุณชุติกาญจน์ ธีระโรจนพงษ์และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
149        ขวัญแก้ว ชากัน ร่วมบริจาค 100 บาท
150        คุณธีรวัจน์-คุณกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 200 บาท
151        นางจันชุน  แซ่เงี๊ยว          ร่วมบริจาค   100   บาท
152        น.ส.จุฑาทิพ  ตัญติกาญจน์  ร่วมบริจาค  100  บาท
153        น.ส.ปิยาภรณ์  ตัญติกาญจน์  ร่วมบริจาค  100 บาท
154         ด.ญ.กุลธิดา  บุษมาลี            ร่วมบริจาค  20  บาท
155        .น.ส.สุชาดา  ตัญติกาญจน์      ร่วมบริจาค  245  บาท
156        วสุธร ราชาธรรมกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
157        นายสมบัติ นางปฏิณญา นิรมย์มณี  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
158        นายจิตติ  บุษมาลี  ร่วมบริจาค  40   บาท
159         นายกวินท์  บุษมาลี ร่วมบริจาค 30  บาท
160         ด.ช.ณัฐชนน  บุษมาลี  ร่วมบริจาค 20 บาท
161        คุณอาคม สานนท์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
162        สุจิตรา เมทินีวัฒนาวงศ์ และนายบุญกอบ วิริยพงศ์สุธี ร่วมบริจาค 500 บาท
163        คุณกันยพัชร์ สุขะธนประเสริฐ  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
164        คุณฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ  ร่วมบริจาค   200 บาท
165        คุณอชิรวุธ วันชัย  ร่วมบริจาค  100 บาท
166        ศิริวรรณ ทักษิณวราจาร  ร่วมบริจาค  100 บาท
167        คุณเกรียงไกร ลิ้มเจริญ ร่วมบริจาค 500 บาท
168        น.ส.สุนันทา. ลีศิริชัยกุล ร่วมบริจาค   200 บาท
169        คุณสุภารีย์ ทวีอภิรดีวิจิตรและครอบครัว ร่วมบริจาค  300 บาท
170        คุณอทิตยา มุกสิกะพันธุ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค  300 บาท
171        พลอยชมพู ร่วมบริจาค  100 บาท
172        อทิตยา ธนปรีชานนท์ ร่วมบริจาค  400 บาท
173        จันทรากานต์ ใบละมุด ร่วมบริจาค   200 บาท
174        ดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาค   200 บาท
175        ดวงเดือน แซ่จิว ร่วมบริจาค  1,000 บาท
176        ธันยาภรณ์ พุทธโร และครอบครัว  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
177        สุพจน์ พุทธโร และครอบครัว  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
178        ไพโรจน์​ พุ่ม​มาลา​  ร่วมบริจาค  400 บาท
179        วราพร มีสวัสดิ์ คุณยายสำเภา ตันบำรุง และ ครอบครัว ร่วมบริจาค  670 บาท
180        นายทัชนัย บุญสนอง ร่วมบริจาค  350 บาท
181        ณรงค์เกียรติ​ สีแดด ร่วมบริจาค  100 บาท
182        นันท์นภัส ร่วมบริจาค   1,000 บาท
183        จุฑารัตน์-ด.ช.คุณัชญ์-ด.ช.คณาธิป มาตรวิเศษ  ร่วมบริจาค 500 บาท
184        คุณบรรเจิด-คุณลัดดา  สาเขตการณ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
185        วีรภพ ปุญญโสฬส ร่วมบริจาค   300 บาท
186        ครอบครัวดุลสวัสดิ์ ร่วมบริจาค   300 บาท
187        คุณชนันต์ธร อธิสินจันทร์คุณธารัช รัตนฐิติกุลและครอบครัว ร่วมบริจาค   1,000 บาท
188        คุณพันธราภรณ์ ธนัชญาชัยนันทน์และครอบครัว ร่วมบริจาค   1,000 บาท
189        คุณปัญจพรคุณวีระพร โกศลกิติวงศ์และครอบครัว ร่วมบริจาค   1,000 บาท
190        คุณนิตยา ลี้รัตน์ ร่วมบริจาค   500 บาท
191        คุณฑดารัท ทิพยมงคลกุล,คุณฐาณุพงศ์ บวรวัสกุลพงศ์ และคุณฌานุวัตร์ บวรวัสกุลพงศ์ ร่วมบริจาค   900 บาท
192        คุณรุจิกาญจน์ ฉันทะภาคพิบูลย์และครอบครัว ร่วมบริจาค   1,000 บาท
193        คุณนลินรัตน์ นันต์ธาราธิคุณและครอบครัว ร่วมบริจาค   300 บาท
194        ผู้บริจาคไม่ประสงค์ออกนาม  ร่วมบริจาค   1,500 บาท
195        ปณทัต บุญสาทร  ร่วมบริจาค   300 บาท
196        พระปัท ร่วมบริจาค  100 บาท
197        วนิดา-กันยา-นิภา- นิตยา- ชัยวัฒน์-ณัชชา -ศิรชัช ใจมั่น ร่วมบริจาค 200 บาท
198        คุณวรานันท์ แซ่ถ่าย ร่วมบริจาค  500 บาท
199        สุรินทร์ ธนกาญจนกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
200        จิตติมา ชินะกาญจนดิษฐ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
201        พรพิไล ธนวณิชตระกูล, กฤษฎา-ธนัญญู-ณัฐพร-พรปภา ทรัพย์อยู่ ร่วมบริจาค  500 บาท
202        ดารากร  ร่วมบริจาค 300 บาท
203        เมธาวี ร่วมบริจาค 100 บาท
204        คุณสุภาภรณ์ อุดมวรรณกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
205        คุณธันวา เศรษฐสิทธิ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
206        คุณ อิ๋ว ภูสำลี, น.ส Anna Lundell. ด.ญ Lisa Lundell, ด.ช Emil phoosamlee, คุณแม่ ประหยัด มาสโอสถ และครอบครัว ร่วมบริจาค   1,000 บาท
207        นายกี่. ธนพรอุดม, น.ส.สุณี บุญวัฒนวิบูลย์, น้องพารวยลูกแม่สุณี บุญวัฒนวิบูลย์ ร่วมบริจาค 400 บาท
208        นาย กี่ ธนพรอุดม, นายมานพ แดงระยับ, น.ส.ปภาดา ธนพรอุดม, ด.ญ.ปุณณิศา ธนพรอุดม, ด.ญ.วิภาษณีย์ ธนพรอุดม ร่วมบริจาค 200 บาท
209        นันทิพร รุ่งอภิพนมเนตร ร่วมบริจาค 400 บาท
210        คุณรำภิกา กนิษฐสุต ร่วมบริจาค 300 บาท
211        นางสาวพิมพิไล มหาชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
212        ทัศนีย์วรรณ พงศ์วุฒิ แย้มวงษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
213        นายกฤษณ์ โฉมเฉิด ร่วมบริจาค 300 บาท
214        สาวิตรี วูวงศ์ Anak agung arista ร่วมบริจาค 500 บาท
215        คุณพิกุล งามภักดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
216        คุณลัดดา ชูเกียรติศิริชัย ร่วมบริจาค 300 บาท
217        คุณลัคณา แพงอุด ร่วมบริจาค 50 บาท           
218        คุณมนัส งามภักดิ์  ร่วมบริจาค 50 บาท           
219        คุณหฤทัย งามภักดิ์ ร่วมบริจาค 50 บาท                        
220        คุณอรวรรณ พุ่มสุข ร่วมบริจาค 100 บาท
221        คุณอนันต์ธนา อันสมบูรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
222        คุณปิยนันท์ ชัยเดชาภินันท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
223        เจ๊แป้ง USA  ร่วมบริจาค   1,000 บาท
224        นางเพ็ญพร จอมโคกกรวด ร่วมบริจาค 20 บาท
225        วิรัลริสา ปานมงคล (แบม)  ร่วมบริจาค 200 บาท
226        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว ร่วมบริจาค 300 บาท
227        รัชนี ครุสาตะ  ร่วมบริจาค   1,100 บาท
228        ธนสิน สิริวิชพันธ์ ร่วมบริจาค 100 บาท        
229         น.ส.เกวลิน มั่นถิ่น ร่วมบริจาค 200 บาท
230        ชัชฎา จิรธนภิญโญ ร่วมบริจาค 500 บาท
231        วนิดา จิรธนภิญโญ ร่วมบริจาค 500 บาท
232        นางสวรรค์ สนไชย ร่วมบริจาค 200บาท
233        น.ส.ธัญญธร แก้วเพ็ชร ร่วมบริจาค 200 บาท
234        นุชนาถ  ร่วมบริจาค 209 บาท
235        สุรีย์ ทองสมบัติพาณิช  ร่วมบริจาค 500 บาท
236        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
237        นางวาสนา ชำนาญพงษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
238        วาสิณี ประจันบาน ร่วมบริจาค 500 บาท
239        นายปิยะ เอกวิริยะกิจ  ร่วมบริจาค 500 บาท
240        ธนพร  ศรแจ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท
241        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 100 บาท        
242        รัตติกาล ร่วมบริจาค 100 บาท      
243        ดุษฎี ขจรจิตตานนท์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค   1,000 บาท
244        ครอบครัว อัครนาคร  ร่วมบริจาค 500 บาท
245         นางสาวสุนันทา คำจริงและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
246        วนิดา วิศวนิเวศ และ อุดมศักดิ์ ศีลวัตกุล  ร่วมบริจาค 520 บาท
247        ดรุณญา ทิพมโนวรรณ และบรรพบุรุษ ร่วมบริจาค 232 บาท        
248        คุณ จำลอง จุลิรัชนีกร และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,200 บาท
249        คุณ ปิยนารถ จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค 900 บาท
250        จุฑาภัค เกษรเทียน ร่วมบริจาค 400 บาท
251        นางสาวสุภาวิตา สีมี่ ร่วมบริจาค 300 บาท      
252        อำไพ เกตุแดง ร่วมบริจาค 200 บาท
253        พีหมู ร่วมบริจาค 500 บาท
254        พี่วิไล ร่วมบริจาค 200 บาท
255        น.ส.นภัทร์ เนตยกุล ร่วมบริจาค 100 บาท      
256        คุณสุริยา สว่างแสง คุณสุธดา มานัสสถิตย์  ร่วมบริจาค 1,500 บาท      
257        นายยุทธนา เพ็ชรกลม  ร่วมบริจาค 300 บาท      
258        คุณวราภรณ์ แซ่โฟ่ง  ร่วมบริจาค 2,640 บาท      
259        คุณ ยุพิน ,ชัยยุทธ มีพารา  ร่วมบริจาค 600 บาท  
260        ศรุดา อัครพิบูลย์วงศ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
261        นายชอบ กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท      
262        นายสังเวียน กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท      
263        นางสาววลัยพรรณ กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 300 บาท      
264        นายชนะ กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 409 บาท      
265        น.ส.ชนัญชิดา  เย็นสะอาด  ร่วมบริจาค 500 บาท
266        คุณกิตติมา เวชเตง ร่วมบริจาค 300 บาท      
267        จารุวรรณ รังสฤษดิ์ ปุญนิศา และ ปรเมศวร บุญสิน พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
268        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์  ร่วมบริจาค 100 บาท      
269        อาณัติ พุทธิรังสี ร่วมบริจาค 400 บาท      
270        จักรวาล บี ร่วมบริจาค 100 บาท      
271        นางธัญญลักษณ์ ปุริโส  ร่วมบริจาค  100 บาท
272        คุณจีรภา ชมมณฑา  ร่วมบริจาค 100 บาท      
273        วลัยทิพย์ ทุมสอน  ร่วมบริจาค 200 บาท      
274        รจนา วิฑูรย์วาณิชย์  ร่วมบริจาค 300 บาท
275        ธนียา วรรณโสภณกุล และครรชิต เขียวสุข  ร่วมบริจาค 500 บาท
276        ปราณี ทองสุข และ ศิริเพ็ญ ฉ. เจริญผล  ร่วมบริจาค 500 บาท
277        คุณฤชาภร จันทร์สุวรรณ ร่วมบริจาค 100 บาท
278        ณิชชาภัทร คุณทวีนิธิ ร่วมบริจาค 100 บาท
279        Junko Hanano ร่วมบริจาค 100 บาท
280        ประหยัด สำรวย รัฐนนท์ ธุวานนท์ ร่วมบริจาค   1,000 บาท
281        กันย์​หทัย​ โชติ​รัตนา​นนท์​  ร่วมบริจาค 500 บาท
282        หน่อย ธรรมชาติ  ร่วมบริจาค 500 บาท
283        นายธณัฐชัย-น.ส.ชินานันท์ กฤษฎิ์หิรัญทวี  ร่วมบริจาค 100 บาท
284        เมลิษา กะ ประภากรปัสสา  ร่วมบริจาค 200 บาท
285        เบญจมาศ ปัญตะยัง ร่วมบริจาค 900 บาท
286        รวิวรรณ แหนกลาง  ร่วมบริจาค 500 บาท 
287        นายวราวุธ นางศิริพรรณ ด.ญ.วริศรา สุขสุวรรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท 
288        คุณจรรยา จิตธรรมพงศ์ และคุณฐิตวันต์ พิทักษ์จงวัฒนา ร่วมบริจาค   1,000 บาท
289        พระวิสิทธิ์ สุธัมมหิสสโร ร่วมบริจาค 500 บาท 
290        นางคำพรรณี บุญชีพ ร่วมบริจาค 200 บาท
291        นายธราธีร์ บุญชีพ ร่วมบริจาค 100 บาท
รวมบริจาคทั้งหมด 116,141.43 บาท

อัพเกรด  15.33%

0

กระทู้

22

โพสต์

246

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
246
โพสต์เมื่อ 2019-10-25 08:50:08 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สุนันทา(นุ้ย) จอง 1 ที่ค่ะ/ขอบคุณค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2019-11-13 11:46 , Processed in 0.219233 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้