ประกาศผังที่นั่ง (p.1) แต่ยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 72 ตอน เติมบารมี ตามเส้นทางพระอุปคุต - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 3262|ตอบ: 24

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) แต่ยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 72 ตอน เติมบารมี ตามเส้นทางพระอุปคุต

[คัดลอกลิงก์]

410

กระทู้

1983

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18255
โพสต์เมื่อ 2019-7-26 10:34:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน


ประกาศผังที่นั่ง (p.1) แต่ยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 72 ตอน เติมบารมี ตามเส้นทางพระอุปคุต
(เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 23 ส.ค. 62 ค่ะ)


สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 72 โครงการเคลือบสนิม ครั้งที่ 16 ตอน "เติมบารมี ตามเส้นทางพระอุปคุต" ในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 ในเดือนนี้ดิฉันจะมีงานบุญใหญ่อีกงานบุญหนึ่งค่ะ ซึ่งบุญที่ทำดังกล่าวนี้จะเป็นมหากุศลมากค่ะ เพราะดิฉันได้หาวัดที่มีพระสงฆ์ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบถึง 2 วัดค่ะ
ก่อนเดินทาง ดิฉันได้ตั้งจิตอธิษฐานขอให้ดิฉันเดินทางไปหาวัดทำบุญยังจังหวัดแห่งหนึ่ง โดยขออำนาจแห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระธรรม และพระอริยะสงฆ์ รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ดิฉันนับถือทุกพระองค์ได้โปรดดลบันดาลให้ดิฉันได้พบกับวัดที่มีพระภิกษุสงฆ์ที่จำพรรษาอยู่ในอาวาสเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ โดยพระสงฆ์จะต้องเป็นผู้เผยแพร่พระธรรมคำสั่งสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและไม่นอกรีดศาสนาสามารถสั่งสอนพระธรรมฯได้อย่างถูกต้องค่ะ ซึ่งในครั้งนี้ดิฉันตั้งใจจะนำพาผู้คนไปทอดผ้าป่าสามัคคีกับวัดที่กำลังเดือดร้อนขาดปัจจัยในการก่อสร้างวิหารทานต่าง ๆ ค่ะ

วัดที่ 1
ดิฉันได้ออกเดินทางจากบ้านมากันตั้งแต่เช้า จนกระทั่งเป็นเวลาที่โพล้เพล้ใกล้จะค่ำมืด จึงได้เดินทางมาพบกับวัดแห่งแรกนี้ค่ะ ซึ่งดิฉันได้พบเจอพระสงฆ์ 2 รูป กำลังกวาดใบไม้อยู่ เลยขออนุญาตท่านเข้าไปดูภายในศาลาการเปรียญเพราะเห็นว่า เคยมีการก่อสร้างค้างไว้ ยังไม่เสร็จค่ะ ดิฉันจึงได้ตรวจด้วยญาณวิถีแล้วรู้ได้ว่า ศาลาหลังนี้ได้สร้างมานานหลายปีแล้วแต่ยังไม่เสร็จ และจากการเดินสำรวจดูบริเวณวัดแล้วได้พบว่า มีศาลาการเปรียญหลังใหญ่พอสมควรที่ชั้นล่างมีการก่อสร้างใหม่ แต่ที่ด้านบนของหลังคาบางส่วนมีสีซีดเก่าและบางส่วนผุพังไปบ้างแล้วจากการที่ได้ทำการก่อสร้างมานาน และในส่วนของคาน บางส่วนดูเก่ามากค่ะ ซึ่งดูเหมือนกับว่ามีส่วนที่ใหม่ และส่วนที่เก่าสลับกันค่ะ จนทำให้คานปูนและเหล็กบางส่วนมีสนิมเกาะกินไปบ้างแล้วค่ะ

เมื่อเดินออกไปจากศาลาฯ ไปได้ไม่ไกลมากนัก ปรากฏว่ามีหินก้อนขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายหินที่อยู่บนยอดเขาคิชกูฏ ดิฉันจึงเดินเข้าไปดู และได้พบกับหินก้อนใหญ่และหินก้อนเล็กหลายลูกทับซ้อนกันอยู่ค่ะ ซึ่งจากสิ่งที่เห็นนั้นทำให้ดิฉันประหลาดใจมากค่ะ เพราะดิฉันไม่ค่อยพบเจอก้อนหินเหล่านี้อยู่ภายในวัดค่ะ ทั้งที่ดิฉันได้เดินทางไปหลายแห่งแล้วก็ยังไม่ค่อยได้พบเห็นก้อนหินแบบนี้ค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีก้อนหินหลายก้อนที่เป็นก้อนหินธรรมดาไม่น่าสนใจ แต่มีอยู่ก้อนหนึ่งที่ทำให้ดิฉันสนใจและพิจารณาโดยญาณวิถีก้อนหินก้อนนี้ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะเป็นหินรูปบาตรพระของพระอุปคุปต์ค่ะ และที่น่าอัศจรรย์ไปอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือมีล่องรอยของมือประทับอยู่บนหินก้อนนั้นค่ะ เพราะมีลักษณะของมือที่ทาบอยู่บนก้อนหินก้อนนั้นกำลังปิดบาตรอยู่ค่ะ ซึ่งสิ่งที่ดิฉันได้มองเห็นนี้มันเป็นปัจจัตตังที่รู้ได้เฉพาะตนค่ะ ดิฉันรู้ได้ว่า หินก้อนนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยธรรมชาติได้สร้างสรรค์ขึ้นมาเอง ไม่มีผู้ใดนำมาวางไว้ได้ และที่มหัศจรรย์มากกว่านั้น ที่วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ทะเลเพียงไม่กี่กิโลค่ะ ซึ่งตามประวัติของพระอุปคุตท่านเคยบำเพ็ญเพียรอยู่ใต้ท้องทะเลหรือสะดือทะเลมาก่อนค่ะดิฉันได้พบกับท่านเจ้าอาวาสท่านเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ จึงได้สอบถามท่านเจ้าอาวาสถึงเรื่องศาลาการเปรียญที่พบเห็นในครั้งแรก โดยท่านเจ้าอาวาสได้เล่าให้ฟังว่าได้สร้างมาแล้วประมาณ 20 กว่าปี และสาเหตุที่สร้างศาลาการเปรียญขึ้นมาใหม่นั้นเพราะสร้างขึ้นมาทดแทนศาลาไม้หลังเก่า เพราะญาติโยมมาทำบุญกันมากขึ้น ศาลาเก่านั้นทำด้วยไม้เริ่มผุพังแล้ว จากการพูดคุยกับท่านเจ้าอาวาส ท่านเป็นพระสงฆ์แบบชาวบ้านที่ดูเรียบง่าย พูดจาตรงไปตรงมาค่ะ ดิฉันจึงได้แจ้งความประสงค์ว่า ดิฉันจะนำคณะเสบียงสวรรค์กว่า 500 คนมาร่วมสร้างศาลาการเปรียญหลังนี้ตามกำลังศรัทธา เพื่อศาลาหลังนี้จะได้สร้างสำเร็จในเร็ววันค่ะ
นอกจากนี้ทางวัดกำลังก่อสร้างกองอำนวยการเพื่อให้ญาติโยมมาทำบุญโดยจะมีนำพระประจำวันเกิดทั้ง 7 วันมาตั้งประดิษฐานไว้ที่กองอำนวยการนี้ ซึ่งจะมีการตั้งตู้ทำบุญต่าง ๆ และตั้งโต๊ะสำหรับประชาสัมพันธ์งานบุญต่าง ๆ ขณะนี้กำลังเริ่มก่อสร้างใกล้เสร็จแล้วคงเหลือการเทปูนพื้นค่ะ


ในการนี้เป็นเรื่องที่ดีเป็นเรื่องของบุญที่ทุกท่านจะได้ร่วมใช้แรงกายและแรงใจด้วยมือทั้งสองของทุกท่านผู้ร่วมบุญนะค่ะ การที่ดิฉันเดินทางมาที่วัดนี้คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญค่ะ เพราะยังคงเหลือพื้นฐานรากของกองอำนวยการที่ยังทำไม่เสร็จ คงจะรอให้คณะเสบียงสวรรค์มาช่วยกันในครั้งนี้ค่ะ ดังนั้น ดิฉันจึงสั่งปูนคอนกรีตมาจำนวน 5 คิวเพื่อเทเป็นปฐมฤกษ์ในงานมหากุศลที่คณะเสบียงสวรรค์จะมาช่วยสร้างศาลาการเปรียญของวัดค่ะ


หลวงพ่อก็ยินดีและดีใจที่คนจากกรุงเทพ ฯ จะมาช่วยกันทำงานในครั้งนี้ และดีใจที่คนจำนวนมากจะมาร่วมบุญกันค่ะ

ก่อนลากลับ หลวงพ่อท่านแจ้งว่าพรุ่งนี้วันเข้าพรรษามีงานบุญที่วัดตอน 8.00 น. ซึ่งดิฉันและคณะเดินทางดีใจและยินดีไปร่วมงานทำบุญกับทางวัดค่ะ โดยได้กราบเรียนท่านเจ้าอาวาสไปว่าวันพรุ่งนี้จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ซึ่งพักอยู่ที่โรงแรมติดกับวัดพอดีค่ะ พรุ่งนี้จะมาทำบุญที่วัดค่ะ และเช้าวันรุ่งขึ้นเป็นวันเข้าพรรษาคณะของเราได้ไปทำบุญถวายภัตตาหารเช้าที่วัด ได้พบกับชาวบ้านจิตใจดียิ้มแย้มและมุ่งมั่นในการทำบุญค่ะ ดิฉันก็ดีใจที่จะได้นำพาทุกท่านมาทำบุญที่วัดแห่งนี้ค่ะ ซึ่งจากการร่วมทำบุญกับชาวบ้านจึงพบว่าทางวัดยังขาดถาดใบใหญ่เพื่อใช้สำหรับวางถ้วยชามและช้อนเพื่อความสะดวกในการยกถวายถวายพระสงฆ์ค่ะ ที่วัดนี้มีเพียงถาดถึง 10 ใบเท่านั้น ถ้วยชามน้อยมากค่ะ ดิฉันตั้งใจว่าจะนำมาถวายในคราวที่จะมาทอดผ้าป่าฯ ค่ะ


กิจกรรมบุญ

⁃ ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญ
⁃ ร่วมกันเทปูนด้วยแรงกายแรงใจ
⁃ ถวายเทียนพรรษา ขนาด 15 x 150 ( หล่อเอง ) เป็นเทียนของคณะเสบียงสวรรค์
⁃ ถวายเครื่องสังฆทาน


วัดที่ 2
ดิฉันได้เดินทางไปอีกจังหวัดหนึ่ง ซึ่งได้พบเจอวัดที่เมื่อมองดูแล้วมีความรู้สึกสบายใจ อยากที่จะเข้าไปที่วัดแห่งนี้ จึงได้ลงจากรถยนต์ออกมาเดินสำรวจดู และเกิดลมเย็นพัดเข้ามาทั้งที่อากาศร้อนอบอ้าว ระหว่างเดินทางผ่านซุ้มวัดเข้ามาเกิดฝนตกลงมาเบา ๆ เป็นละอองฝนทั้ง ๆ ที่แสงแดดร้อนมาก พี่จี๊ดตกใจพูดว่าแปลกจริง แดดแรง ทำไมถึงฝนตก ดิฉันรู้ในญาณวิถีแล้วค่ะจึงพูดกับพี่จี๊ดไปว่า เทวดาดีใจค่ะ หลังจากที่ได้พบเจอหลวงพ่อองค์หนึ่งท่านดูน่าเสื่อมใสมากค่ะ ดิฉันจึงได้แจ้งท่านไปว่าจะมาถวายเทียนพรรษา และถวายเครื่องสังฆทาน ท่านก็ได้ทำการจดบันทึกลงในสมุด ดิฉันเห็นพระสงฆ์องค์นี้ท่านดูมีสง่าราศี ซึ่งรู้ได้ในญาณวิถีว่าท่านเจ้าอาวาสเป็นพระปฏิบัติ เป็นพระนักพัฒนา และเป็นพระนักเทศน์สั่งสอนธรรมะค่ะ

ดิฉันเกิดความเสื่อมใส ศรัทธาพระสงฆ์รูปนี้มากค่ะ จึงสอบถามท่านไปว่าทางวัดกำลังก่อสร้างสิ่งใดอยู่หรือค่ะ ท่านจึงแจ้งว่ากำลังสร้างหอฉัน ดังนั้น ดิฉันจึงแจ้งท่านไปค่ะว่า ดิฉันจะนำผู้คนจำนวนประมาณ 500 คน เป็นคณะบุญเสบียงสวรรค์จากกรุงเทพฯ เพื่อมาทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างหอฉัน ถวายเทียนพรรษา และถวายเครื่องสังฆทานต่าง ๆ และพร้อมกันนี้ดิฉันจึงนิมนต์ท่านเทศน์เรื่องอานิสงส์ในการทำบุญจะได้บุญอย่างไร ท่านเจ้าอาวาสได้อนุโมทนายินดีกับคณะบุญของเราด้วยค่ะ


วันที่เดินทางมาเซอร์เวย์นี้เป็นวันอาสาฬหบูชา โดยวันรุ่งขึ้นจะเป็นวันเข้าพรรษาค่ะ ในวันนั้นดิฉันได้พบเห็นอุบาสก อุบาสิกา เป็นจำนวนหลายท่านเดินออกมาจากโบสถ์ หลังจากที่ได้สวดมนต์ทำวัตรเย็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ดิฉันดีใจค่ะ ที่มาวัดนี้ถูกต้องแล้ว จึงได้แจ้งเรื่องสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดฝนตก ทั้งที่ยังมีแสงแดดที่ร้อนมาก ก่อนที่จะมาพบกับหลวงพ่อ ท่านยิ้มแล้วตอบว่า เทวดาดีใจนะโยมกิจกรรมบุญ
⁃ ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างหอฉัน
⁃ ถวายเทียนพรรษา ขนาด 15 x 150 ( หล่อเอง ) เป็นเทียนของคณะเสบียงสวรรค์
- ถวายเครื่องสังฆทานต่าง ๆ


การร่วมบุญ ดังนี้ค่ะ
⁃ กองทุนละ 2,000 บาท
⁃ ตามกำลังศรัทธาอานิสงส์สร้างวิหารทาน คือการทำบุญถวายหรือร่วมสร้างเสนาสนะต่าง ๆ ถวายไว้เป็นสมบัติพระศาสนา เช่น การสร้างวิหาร ศาลา หอฉัน หอระฆัง ห้องน้ำ เป็นต้น

องค์สมเด็จพระทศพลบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงตรัสไว้ว่า  “การถวายวิหารทานมีอานิสงส์มาก” โดยมีพุทธดำรัสตรัสเอาไว้ว่า"แม้ถวายทานแด่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า 100 ครั้ง ยังมีอานิสงส์ไม่เท่าถวายสังฆทานครั้งเดียว" "แม้การถวายสังฆทาน 100 ครั้ง ยังมีอานิสงส์ไม่เท่าการถวายวิหารทานครั้งเดียว"  


“การทำบุญโดยการสร้างเสนาสนะทาน เพื่อพระสงฆ์หรือญาติโยมที่มาทำบุญได้ใช้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น ศาลา หอฉัน ห้องน้ำ ฯลฯ หากมีผู้ใช้ประโยชน์เมื่อใด คนสร้างก็ได้บุญเมื่อนั้น ได้ไปเรื่อย ๆ ส่งผลไปให้ตลอดเหมือนเงาติดตามตัว จนกว่าสิ่งนั้นจะไม่สามารถใช้การได้หรือผุพังลงไปแล้ว


แม้ว่าเราตายจากโลกนี้ไปแล้ว บุญนั้นก็จะตามไปส่งผลให้เรา ไม่ว่าเราจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม บุญนั้นเป็นสมบัติของเราผู้สร้างบุญ เป็นสมบัติเฉพาะของคน ๆ นั้น ไม่สามารถที่ใครที่จะสามารถลักขโมยเอาไป ปล้นเอาไป ทำตกหล่นหายไป หรือพินาศจากภัยต่าง ๆ ได้ เหมือนกับทรัพย์ภายนอกทั่วไป และจะยังติดตามเราข้ามภพข้ามชาติไป เราจึงควรสะสมบุญ อันเป็นทรัพย์ภายในเอาไว้ ”


อานิสงส์การถวายเทียนพรรษา  การถวายเทียนพรรษาเป็นโบราณประเพณีที่ทำสืบต่อกันมาเป็นเวลาช้านาน เมื่อถึงฤดูเข้าพรรษา ภิกษุต้องจำพรรษาในอาวาสของตน 3 เดือน พุทธศาสนิกชนทั้งหลาย จึงได้จัดทำให้เป็นกุศลพิธีขึ้น เมื่อได้นำเทียนไปถวายพระสงฆ์แล้ว ท่านก็จะได้จุดบูชาต่อหน้าพระประธานในพระอุโบสถ ส่งผลให้ผู้ถวายย่อมได้รับอานิสงส์ คือ


1. ทำให้เกิดปัญญา ทั้งชาตินี้และชาติหน้า เปรียบเหมือนแสงสว่างแห่งเทียน

2. ทำให้สว่างไสวรุ่งเรือง ผู้ถวายย่อมทำให้มีความรุ่งเรืองด้วย ลาภ ยศ สรรเสริญ
3. ทำให้คลี่คลายเรื่องราวต่างๆ ที่มีปัญหาให้ร้ายกลายเป็นดี
4. เจริญไปด้วยมิตรบริวาร
5. ย่อมเป็นที่รักของมนุษย์ และเทวดาทั้งหลาย
6. เมื่อจากโลกนี้ไปย่อมมีกายทิพย์อันสว่างไสว
7. เมื่อลาลับโลกนี้ไปย่อมไปสู่สุคติสวรรค์
8. หากบารมีมากพอ ย่อมทำให้เกิดดวงตาจักษุ คือปัญญารู้แจ้งเข้าสู่พระนิพพานดิฉันขอเชิญชวนทุกท่านไปร่วมบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 72 โครงการเคลือบสนิมครั้งที่ 16 ตอน ‘’เติมบารมี ตามเส้นทางพระอุปคุต “ ในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 ทั้งนี้ ดิฉันจึงขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญทุกท่านและขอให้เจริญทั้งทางโลกและทางธรรมค่ะ

อาจารย์เจน ญาณทิพย์

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

413

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26024
โพสต์เมื่อ 2019-7-26 10:37:51 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-7-26 13:14สวัสดีค่ะ จี๊ดจ๊าดเองค่ะ จี๊ดขอเป็นตัวแทนอาจารย์เจน ญาณทิพย์เพื่อมาเชิญชวนทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาสร้างบุญบารมีร่วมกันนะค่ะ เพื่อจะได้ไปทำบุญกับคณะเสบียงสวรรค์ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่  72 ในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 สำหรับครั้งนี้อยู่ในโครงการเคลือบสนิม ครั้งที่ 16  อาจารย์เจนใช้ชื่อตอนว่า "เติมบารมี ตามเส้นทางพระอุปคุต" ซึ่งการเดินทางไปเซอร์เวย์ในครั้งนี้มีความพิเศษมากๆ ค่ะ จี๊ดนี้นะค่ะมีความรู้สึกภูมิใจและปลาบปลื้มใจแทนทุกท่านที่จะได้ทำบุญร่วมกันในเดือนสิงหาคมนี้ค่ะ ซึ่งเป็นมหาบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ก็ว่าได้นะค่ะ เพราะเดือนนี้ทุกท่านจะได้ร่วมทำบุญเทียนพรรษาด้วยค่ะ โดยอาจารย์เจนจะนำพาทุกท่านไปทำบุญ จำนวน  2 วัดค่ะ


คณะเดินทางออกมาจากกรุงเทพฯ วันนี้ค่อนข้างสาย เพราะเป็นวันหยุดยาว ถนนมีแต่รถยนต์ที่เกลื่อนเต็มถนนไปหมดค่ะ รถก็ติดคนก็เพลียจากการทำงานบุญแล้วอดนอน อาจารย์เจนกับคุณรุ้งนอนดึกมากเมื่อคืนนี้ค่ะ และวันนี้ต้องออกเดินทางมาเซอร์เวย์อีก ดูจากสภาพอิดโรยมากค่ะ เพราะในแต่ละวันอาจารย์ทั้งสองไม่มีเวลาว่างพอ จะมองหาเวลาที่จะว่างได้ก็วันนี้แหละค่ะ ซึ่งเป็น 2 วันในรอบหนึ่งเดือนนี้ กรกฎาคมนี้และเป็นช่วงวันหยุดยาวที่ทุกคนจะได้พักผ่อนนอนยาวแต่อาจารย์ทั้งสองไม่ได้นอนยาวกะเขาหรอกค่ะ เพราะตารางของงานบุญมีคิวแน่นเต็มพิกัดค่ะดังนั้น จึงต้องไปเซอร์เวย์ ในเดือนกรกฎาคมเพื่อเตรียมการสำหรับงานบุญเสบียงสวรรค์ในทริป 72 เดือนหน้าสิงหาคมค่ะ


เช้าวันนี้อากาศดี้ดีค่ะ ครั้งนี้อาจารย์กำหนดจังหวัดที่จะไปทำบุญด้วยตนเองเลยนะค่ะ คณะเดินทางของเราพร้อมค่ะ โดยอาจารย์ตั้งจิตอธิษฐานขอให้เดินทางไปยังทิศนี้ และได้พบเจอกับพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ขอให้ได้พบเจอวัดที่สร้างวิหารทานต่างๆ แต่ตลอดทั้งวันก็เหมือนงมเข็มในมหาสมุทรนะค่ะ ตั้งแต่เช้าตลอดทั้งวัน จนใกล้เวลาพระอาทิตย์กำลังจะตกดินแล้ว พวกเรายังหาวัดที่จะทำบุญไม่ได้เลยค่ะ  ซึ่งจี๊ดได้ฟังน้ำเสียงของอาจารย์เจนแล้วเข้าใจดีค่ะ ว่าแม้อาจารย์จะมีความรู้สึกสงสารมนุษย์ที่มีแต่ความโลภและความหลงทำให้ศาสนาเสื่อมถอย แต่อาจารย์ไม่ถอยนะค่ะ อาจารย์เจนจึงพูดกับจี๊ดว่า พี่จี๊ดตอนนี้ศาสนาก็เสื่อมถอยลงไปทุกทีแต่พวกเราก็จะตั้งใจหาวัดที่ยังคงสืบสานพระพุทธศาสนาต่อไป ถึงแม้ว่าจะยากลำบากเพียงใดเราก็จะคงทำต่อไปค่ะ  จี๊ดฟังแล้วก็เข้าใจในความรู้สึกของอาจารย์ ว่าทำไมอาจารย์ถึงพูดอย่างนี้คะ เพราะตลอดเวลาหลายปีที่จี๊ดเดินทางไปหาวัดทำบุญกับอาจารย์ทั้งสองได้พบเจออะไรต่อมิอะไรมาเยอะมากค่ะ  จี๊ดจะเล่าให้ฟังดังนี้ค่ะ


ตลอดเส้นทางที่คณะเซอร์เวย์เดินทางไปยังวัดต่าง ๆ แค่เพียงวันเดียวเช้าจรดเย็น หาวัดไม่น้อยกว่า 5-6 วัด โดยพวกเราได้ขึ้นรถและลงรถหลายครั้งหลายหน จนบางครั้งแทบยังไม่ต้องลงจากรถก็เพียงแค่ขับรถเข้าไปและขับผ่านออกมาในทันทีก็เพราะว่าอาจารย์ได้ใช้ญาณทิพย์ตรวจดูแล้ววัดนั้น ๆ นอกรีดศาสนา อาทิเช่น ทำพิธีกรรมแปลก ๆ แต่ชาวบ้านชอบนับถือเชื่อมั่นและศรัทธามากค่ะ บางวัดก็ได้พบเห็นพระสงฆ์ที่ไม่ปฏิบัติตามพระวินัยของสงฆ์ที่ควรจะเป็น อาทิเช่น พระเลี้ยงวัว อาจารย์บอกว่าเป็นพระเลี้ยงสัตว์ไม่ได้ค่ะ    บางวัดมีพระสักยันต์เต็มตัวพูดจาไม่สุภาพน่ากลัวมากค่ะ ในวันนั้นก็ได้เข้าไปยังวัดแห่งหนึ่งอาจารย์เจนกับจี๊ดเดินลงไปสำรวจวัด และได้เห็นพระสงฆ์นั่งอยู่ไกลๆ ก็ดีใจจะเดินเข้าไปก็ได้พบว่ามีพระสงฆ์หลายรูปนั่งเป็นกลุ่มกำลังพูดคุยกัน และพ่นควันบุหรี่ จนกระทั่งควันบุหรี่สีขาวลอยกลบร่างพระสงฆ์ อาจารย์กับจี๊ดต้องรีบเดินกลับมาที่รถแทบไม่ทัน แต่พระทุกท่านต่างก็หันมามองโยมที่เดินจากไป โดยท่านก็ไม่ได้อับอายสายตาญาติโยมที่ผ่านไปพบท่านแม้แต่น้อยค่ะ  ในสายตาของท่านดูเหมือนจะตั้งคำถามว่า มองอะไร ทำไมหรือพวกเราก็ปกติดีนี่นา จะเข้ามาก็ไม่มา?  แต่ตัวจี๊ดเองก็เกรงว่าท่านจะอาย ซึ่งท่านก็ไม่ได้สนใจพวกเราเลยค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อยากที่จะมาเล่าสู่กันฟังนี้ มิได้ให้ทุกท่านเสื่อมถอยไม่ทำบุญสร้างกุศลกันนะค่ะ อาจารย์บอกว่าพวกเราทำบุญ เราได้ของเราค่ะ อย่างไรเราก็เป็นผู้ได้บุญกุศลที่เราทำ แต่เราควรจะทำบุญที่น่าอิ่มเอิบใจมากที่สุด ปิติใจมากที่สุดกับพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบค่ะ ซึ่งจี๊ดขอบอกว่า เส้นทางการไปเซอร์เวย์ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะอาจารย์เจนจะทำบุญที่วัดใดก็ตามก็ต้องศึกษาหาข้อมูลจะด้วยเดินทางไปเอง และด้วยการใช้ญาณวิถี และขอให้เทวดาท่านช่วยด้วยค่ะ และก็ได้วัดที่ทุกท่านทำบุญด้วยแล้วอิ่มเอิบใจสบายใจในการสร้างบุญกุศลด้วยกันคะ


วัดที่ 1
ทางคณะเราก็ได้เดินทางออกจากบ้านแต่เช้า ในวันนั้นอาจารย์ก็ได้ไหว้พระสวดมนต์บนห้องพระโดยอาจารย์ได้เล่าให้จี๊ดฟังว่าได้ไหว้พระสวดมนต์และอธิษฐานจิตเหมือนที่เคยทำทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ตั้งใจมากที่จะไปยังจังหวัด....เพราะไม่ได้ไปมานานแล้วเสร็จแล้วพลขับของเราก็เริ่มออกเดินทางไปตามเส้นทางที่ในญาณวิถีที่อาจารย์ได้กำหนดไว้ และตลอดทั้งวัน ก็ไม่ได้วัดที่อาจารย์เห็นว่าเหมาะสมเลยสักวัดค่ะ จนกระทั่งตะวันจะลับฟ้าในเวลาที่โพล้เพล้แล้ว ยังไม่ได้วัดที่ต้องการค่ะ และมีเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากอัศจรรย์ใจมากก็มี หลังจากที่อาจารย์กับจี๊ดได้เดินทางมาถึงวัดแห่งหนึ่ง ก็รีบลงจากรถอาจารย์ได้เห็นพระสงฆ์สองรูปกำลังกวาดลานวัดอยู่อาจารย์จึงได้ขออนุญาตพระสงฆ์เพื่อเข้าไปในศาลาแห่งหนึ่งตอนนั้นจี๊ดเดินตามอาจารย์ไปติดๆ อาจารย์ได้เดินสำรวจโดยรอบพบว่าศาลานี้เหมือนสร้างมานานแล้วไม่เสร็จสักที เป็นศาลาการเปรียญหลังใหญ่มีสองชั้นทำด้วยปูน และมีชั้นปูนวางพระพุทธรูปอยู่หลายองค์เป็นชั้นอาสนะปูน สำหรับให้พระสงฆ์ทำพิธีในงานบุญต่างๆ นั่งชั้นสูงกว่าฆราวาส พื้นศาลายังไม่ได้ปูกระเบื้อง หลังคาศาลาดูสีเก่ามากมุงด้วยกระเบื้องสีแดงค่ะ ซึ่งบางส่วนก็เป็นหลังคาสีใหม่ บางส่วนก็เป็นหลังคาสีเก่าสลับกันไปค่ะ ภายในศาลาก็เหมือนจะเพิ่งบูรณะฉาบปูนภายในศาลาค่ะ หลังจากที่เดินออกมาจากศาลา อาจารย์ก็รีบเดินอย่างเร็วด้วยความตื่นเต้นดีใจโดยเร่งฝีเท้าไปที่หินก้อนหนึ่งลูกใหญ่พอสมควร จี๊ดรู้แล้วว่าหินก้อนนี้ต้องเป็นหินที่สำคัญมาก และอยากรู้มากค่ะ จี๊ดจึงได้พูดกับอาจารย์ว่าอาจารย์สัมผัสเลย ๆ ค่ะ เพราะอาจารย์สามารถใช้มือสัมผัสสิ่งที่พบเห็นนั้น และสามารถย้อนเวลาไปดูได้ว่าสิ่งนี้คืออะไรค่ะ ดังนั้น อาจารย์จึงได้หลับตาลงพร้อมกับใช้มือไปสัมผัสและหลับตาเหมือนกำลังตั้งจิตอยู่สักพักอาจารย์ก็พูดว่า แปลกจริงหินก้อนนี้เป็นหินสอนขันธ์ (หินที่เป็นรูปร่างต่างๆ โดยที่มนุษย์ไม่ได้สร้างขึ้นมา รูปต่างๆเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ สร้างสรรค์ตามธรรมชาติ) เป็นหินรูปคล้ายบาตรของพระ อาจารย์เล่าว่า บาตรพระอุปคุต มาอยู่ที่นี่ได้อย่างไรแถมยังมีรอยเป็นเส้นขีด ๆ คล้ายมือคนแนวตั้ง อาจารย์เล่าว่าหินนี้เป็นรูปบาตรของพระอุปคุต และรอยขีดที่เห็นเป็นมือปิดบาตรอยู่ แปลกจริงไม่เคยเห็นมาก่อนค่ะ ทำไมมาอยู่วัดแห่งนี้ หินลูกนี้กำลังสอนธรรมมะบางอย่างอยู่ค่ะเปรียบเสมือนว่าพระสงฆ์ไม่ควรรับบาตรมากเกินไป หลังจากนั้นก็ได้เดินทางไปพบกับเจ้าอาวาสแต่เจ้าอาวาสกำลังสรงน้ำอยู่ อาจารย์ก็พาจี๊ดเดินขึ้นไปบนศาลาหลังไม้เดินบันไดไปอย่างช้าๆ และเบาๆ เพราะได้ยินเสียงสวดมนต์ของแม่ขาวอยู่ อาจารย์ก็ไปร่วมสวดมนต์นิดหน่อยกับแม่ขาวด้วย ซึ่งจี๊ดก็แอบดีใจลึกๆว่าเรามาถูกวัดแล้วจริง ๆ และมีชาวบ้านหลายคนนุ่งขาวห่มขาวมาถือศีลปฏิบัติธรรมกำลังสวดมนต์ทำวัตรเย็นกันอยู่

หลังจากนั้นสักพักก็ได้เดินลงมาเพื่อพบกับเจ้าอาวาส ท่านดูเป็นพระสงฆ์แบบชาวบ้านท่านอายุไม่มากนักค่ะ อาจารย์ได้แจ้งความประสงค์ เรื่องการมาร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีของคณะเสบียงสวรรค์จำนวนประมาณ 500 คน โดยมีความตั้งใจจะมาช่วยหลวงพ่อเจ้าอาวาสและทางวัดเพื่อร่วมบุญสร้างศาลาการเปรียญหลังนี้ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว  ซึ่งท่านเจ้าอาวาสได้เล่าว่าศาลาหลังนี้ก่อสร้างมานานมากใช้เวลาถึง 20 ปี อาจารย์ถามท่านว่า ทำไมถึงสร้างศาลาการเปรียญเพิ่มขึ้นอีกเพราะเห็นว่ามีอยู่แล้วหนึ่งหลัง ท่านก็เล่าว่าศาลาไม้นี้คับแคบเวลามีงานบุญชาวบ้านมาทำบุญกันแน่นศาลา และศาลาไม้หลังนั้นเก่าแล้วไม่ค่อยแข็งแรง ก็เลยขยับขยายเพิ่มขึ้นโดยสร้างเป็นศาลาปูนขึ้นมาใหม่ เพื่อใช้ในงานบุญต่างๆ และตอนนี้ทางวัดกำลังก่อสร้างกองอำนวยการเพื่อให้วัดมีสถานที่ไว้สำหรับประชาสัมพันธ์งานบุญต่างๆ และตอนนี้อยู่ในขั้นตอนปรับพื้นที่เพื่อเตรียมเทปูน เพื่อจะได้ประดิษฐานพระประจำวันเกิดทั้งเจ็ดวัน ซึ่งเรื่องนี้คงไม่ใช่เหตุบังเอิญเลยนะค่ะ เพราะไม่นานมานี้ ทริปบุญก่อนหน้านี้อาจารย์เคยนำคณะห่มผ้าพระพุทธรูปประจำวันเกิดทั้งเจ็ดวันมาก่อนค่ะ ลองคิดดูสิค่ะในเรื่องของบุญนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่ค่ะ อาจารย์ก็เลยแจ้งทางหลวงพ่อว่าดีค่ะท่าน ทางคณะเสบียงสวรรค์ขอเป็นเจ้าภาพในการเทปูนคอนกรีตประมาณ 5 คิว เพื่อเป็นปฐมฤกษ์ให้กับวัด และเป็นการสร้างบุญบารมีให้กับทุกท่านได้ใช้แรงกาย และด้วยมือทั้งสองของท่านจะได้ช่วยกันเทปูนปูพื้นกองอำนวยการแห่งนี้ด้วยการช่วยกันยกถังปูน และเทปูนค่ะทางหลวงพ่อท่านยิ้มด้วยความยินดี และอนุโมทนาบุญกับคณะฯ ด้วยค่ะ ท่านบอกว่าไม่เคยพบเจอคนจะมาทำบุญกันมากขนาดนี้ค่ะ

สำหรับจี๊ดนะค่ะ โอะโอ๋ ยอดเยี่ยมที่สุดเลยค่ะ เพราะอาจารย์เจนพูดเสมอว่าถ้าผู้ใดให้การอำนวยความสะดวกใดใดก็ตาม ผู้นั้นก็จะทำสิ่งใดก็จะราบรื่นไปทุกประการด้วยอานิสงส์บุญนี้ค่ะ และสถานที่แห่งนี้ทุกท่านจะได้สร้างบารมีบุญอีกต่อหนึ่งนั่นคือทำงานบุญด้วยหยาดเหงื่อแรงกายและสองมือของทุกท่านค่ะ  โดยการช่วยกันเทปูนพื้นศูนย์อำนวยการฯ ซึ่งอาจารย์เจนได้แจ้งแก่เจ้าอาวาสว่าขออนุญาตให้ญาติโยมได้ช่วยกันทำงานด้วยสองมือด้วยการช่วยกันเทปูนพื้นของศูนย์อำนวยการแห่งนี้  จากการคำนวณเบื้องต้นต้องใช้ปูน C-PAC ประมาณ 5 คิวค่ะ

ทั้งนี้ อาจารย์เจนได้พูดกับจี๊ดว่า เหตุที่พวกเราพบเจอนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ไม่สังเกตหรือว่าทำไมต้องเหลือพื้นที่ยังทำไม่สำเร็จ ทางวัดยังรอปัจจัยการก่อสร้างอยู่ แต่เมื่อเราเดินทางมาพบ ก็ได้เป็นผู้ร่วมสร้างพื้นฐานของกองอำนวยการนี้เลย นั่นเป็นเพราะว่าเขารอให้คณะเสบียงสวรรค์มาร่วมเทปูนพื้นคอนกรีตที่กองอำนวยการนี้อย่างแน่นอนค่ะ อาจารย์เจนบอกว่าเพื่อเป็นปฐมฤกษ์ คณะบุญของเราได้เทพื้นปูนคอนกรีตแล้วทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญ ซึ่งจะสามารถเป็นบุญสำเร็จได้ค่ะ ซึ่งจี๊ดเห็นว่าหลวงพ่อท่านดีใจมากท่านพูดว่าไม่เคยคิดเลยว่าจะมีคณะทำบุญที่เยอะขนาดนี้

เวียนเทียนวันอาสาฬหบูชา
ค่ำคืนนี้ประมาณ 2 ทุ่ม อาจารย์และคณะฯได้เดินทางไปยังวัดใกล้ ๆ ที่พัก เพื่อไปเวียนเทียนกันค่ะ พวกเรามีความสุขใจและอิ่มบุญไม่ว่าจะเดินทางไปยังสถานที่แห่งใด ก็มีบุญกุศลมารองรับพวกเราเสมอค่ะ เพราะไม่ใช่เรื่องบังเอิญอีกเช่นกันค่ะ เนื่องจากการเข้าพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ เจ้าของรีสอร์ทเป็นสองสามีภรรยาและมีลูกสาวหนึ่งคน ดูจากการแต่งตัวแล้วเหมือนว่าจะไปธุระนอกบ้านค่ะ ทางพวกเราก็มาพักกันสะประมาณหนึ่งทุ่ม พวกเขาก็รอคอยและเร่งรัดทางโทรศัพท์ว่าเดินทางกันมาหรือยังๆ จี๊ดจึงถามว่ารีบหรือค่ะ พวกเขาก็บอกว่ารีบ จะไปเวียนเทียนที่วัด พวกเราดีใจกันยกใหญ่ ที่ไหนค่ะ พวกเขาก็บอกว่าใกล้ ๆ นี้เองแล้วก็บอกชื่อวัดให้พวกเรารับทราบ และบอกว่าเวลาสองทุ่มนะค่ะ พวกเราก็ไม่ได้พักผ่อนนะคะ ดีใจค่ะ เมื่อเข้าห้องน้ำห้องท่ากันแล้วก็ออกเดินทางกันอย่างเร่งรีบด้วยเช่นกันค่ะเพื่อจะไปเวียนเทียนกันที่วัดค่ะและก็ทันสะด้วยดีใจจังค่ะ

ทำบุญถวายภัตตาหารเช้า
เช้าวันรุ่งขึ้นอาจารย์และคณะตื่นกันตั้งแต่เช้า และได้เดินทางมาที่วัด ที่พวกเราจะนำพาผู้คนไปทำบุญทริป72 นี้แหละค่ะ เพื่อร่วมทำบุญเข้าพรรษากับทางวัด โดยการซื้อภัตตาหารทั้งของคาวของหวาน และเครื่องดื่มต่างๆ มาร่วมทำบุญค่ะ ระหว่านั้นจี๊ดกับอาจารย์ก็เดินไปเอาถ้วย ชาม ถาดมาใส่อาหารคาว หวาน จึงพบว่า ถ้วยชามของวัดมีเพียงไม่กี่ใบแถมยังเก่าบิ่นและแตกบิด ร้าวแถมถาดสวยๆ ก็ไม่มีเอาเสียเลย และก็ไม่พอเพียงต่อการใช้สอยทั้ง ๆ ที่ชาวบ้านมากันแน่นศาลา แต่ทางวัดนี้มีถ้วยชามน้อยมาก ๆ ค่ะ เห็นแล้วสงสารมากค่ะ อาจารย์กับจี๊ดก็มาคุยกับคุณรุ้งเพราะสงสารทางวัดมากๆ ค่ะ คุณรุ้งบอกว่าอะไรจะขนาดนั้นไม่มีเลยเหรอค่ะ อาจารย์กับจี๊ดก็บอกว่าไปดูสิค่ะ ไม่มีจริง ๆ ค่ะ ทำให้พวกเราทั้งหมดสงสารทางวัด คิดว่าจะซื้อมาบริจาคให้วัดในโอกาสต่อไปเลยค่ะ ดังนั้นอาจารย์จึงพูดว่า ถ้าอย่างนั้นในวันงานก็จะนำถ้วยชามมาถวายเป็นเข่งพร้อมทั้งถาดแสตนเลสค่ะ ถาดกระเบื้องเคลือบสวยๆ ช้อนต่างๆ ซึ่งเป็นปัจจัยของคณะเสบียงสวรรค์ค่ะ ใครที่ไม่เคยทำภาชนะสิ่งนี้ก็ซื้อมาร่วมถวายเป็นเครื่องสังฆทานร่วมๆกันได้นะค่ะ อาจารย์เคยสอนเสมอว่าทำภาชนะสวยงาม ทำสิ่งของปราณีตอย่างไรก็จะได้ของที่สวยงามปราณีตไปอย่างนั้นค่ะ ถ้าหากทำของไม่ปราณีตไม่สวยงามก็จะได้ไปแบบนั้นเหมือนกันค่ะ

ลืมบอกไปค่ะว่าชาวบ้านที่วัดนี้น่ารักมากนะคะ ทุกคนมานั่งกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยและมีน้ำใจยิ้มแย้มอัธยาศัยดีมากค่ะ และมีหลายคนจำอาจารย์ได้ มาขอถ่ายรูปด้วยค่ะ และจี๊ดได้เห็นว่าท่านเจ้าอาวาสท่านเทศนาธรรมระหว่างที่ชาวบ้านได้นำอาหารมาจัดวางใส่ถ้วยชาม และถาดนั้น ท่านเทศน์ดีมากค่ะ และท่านก็จำได้จึงถามผ่านไมค์มาว่า คณะจากกรุงเทพฯ ที่จะมาทำบุญวันที่ 25 สิงหาคมนี้หรือไม่ พวกเราก็พยักหน้าและท่านจึงได้เชิญอาจารย์เจนมาบอกกล่าวแก่ชาวบ้านให้รับรู้โดยทั่วกันค่ะ ในวันนั้นพวกเราก็ลงขันกันทำบุญถวายสังฆทานพร้อมปัจจัยเป็นเงิน 5,000 บาทค่ะ

มีเรื่องเล่าค่ะ มีอยู่ครั้งหนึ่งอาจารย์ คุณรุ้งและจี๊ด ได้ไปทำบุญยังวัดแห่งหนึ่งก็ไปสังเกตเห็นว่าทำไมที่วัดนี้มีถ้วยชามตั้งหลายเข่งมากมายก่ายกอง จี๊ดตัวอยากรู้จึงได้สอบถามท่านเจ้าอาวาส ท่านจึงได้เล่าว่ามีโยมผู้หญิงคนหนึ่งได้ตายแล้วฟื้นมาถวายถ้วยชามและเล่าว่าตอนที่ได้ตายไปนั้นมีเจ้าหน้าที่นำพาไป และเกิดความหิวโหยมากขอข้าวกินทางเจ้าหน้าที่ก็ชี้ไปที่กองอาหารว่านี่เป็นของท่าน และโยมผู้หญิงคนนี้จึงพูดว่าไม่มีถ้วยชามจะใส่อะไรกินกันเล่า เจ้าหน้าที่คนนั้นก็กล่าวว่า ก็ท่านไม่ทำของท่านมาจะเอาอะไรเล่า เมื่อโยมผู้หญิงคนนี้ได้ฟื้นจากความตายมาก็ไม่ได้พิจารณาอะไรมาก มาทำสังฆทานที่วัดทีก็นำถ้วยชามมาเป็นเข่งมาทุกครั้ง จนอาตมาบอกว่าโยมพอเถอะทางวัดล้นแล้วถวายอย่างอื่นบ้างเถอะโยม นี่เป็นเรื่องจริงที่นำมาเล่าให้ฟังนะค่ะ ส่วนจี๊ดนะค่ะตั้งแต่นั้นมาทำสังฆทานครบแล้วค่ะ ช้อน ตะเกียบ ถ้วย ชาม แก้วน้ำ เขียง มีด ฯลฯ อ้อ เหลือเพียงครกนะคะที่ยังไม่เคยถวายเลยค่ะ เพราะคงไม่ไปทำกับข้าวกับปลาที่นั้นนะค่ะ เอแต่ก็ไม่แน่นะจะบอกให้

กิจกรรมบุญ
⁃ ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญ
⁃ ร่วมกันเทปูนด้วยแรงกายแรงใจ
⁃ ถวายเทียนพรรษา ( หล่อเอง ) ขนาด15 x 150 และขนาดต่างๆ เป็นเทียนของคณะเสบียงสวรรค์และเครื่องสังฆทานวัดที่ 2
สำหรับวัดที่สองนี้เป็นการสำรวจวันรุ่งขึ้นนะค่ะ ระหว่างเดินทางจี๊ดนอนหลับมาตลอดทางด้วยความอ่อนเพลียนิดนึง และที่ตื่นขึ้นมาเพราะว่าอาจารย์ปลุกให้ตื่น และเมื่อตื่นมาก็รู้ว่าขณะนี้อยู่ภายในวัดแล้วค่ะ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นวัดอะไร และตอนนั้นจี๊ดก็ปวดปัสสาวะด้วยแล้วจึงพูดกับอาจารย์ว่าถึงวัดแล้วหรือคะ นี่วัดอะไรคะ จี๊ดไม่ได้ดูเลยค่ะ แต่อย่าเพิ่งเดินสำรวจนะค่ะขอไปเข้าห้องน้ำก่อนนะคะอาจารย์ จี๊ดปวดห้องน้ำมากจึงวิ่งเข้าห้องน้ำแทบไม่ทัน หลังจากนั้นอาจารย์กับจี๊ดก็ได้เดินทางไปพบเจ้าอาวาสเพื่อสอบถามงานบุญต่าง ๆระหว่างเดินเข้าไปในเขตวัด ก็เกิดมีลมแรงอากาศเย็นสบายยังไงไม่รู้บอกไม่ถูกค่ะ ระหว่างนั้นอาจารย์กับจี๊ดก็เดินขึ้นบันไดไปสักพักฝนก็ตกปอยๆ จี๊ดก็แหงนไปมองว่าแดดร้อนจ้าแต่มีฝนตกได้อย่างไรกัน และอาจารย์ก็พูดกับจี๊ดว่าฝนตกเทวดาดีใจจี๊ดก็ตื่นเต้นมากและงงงวยกับเหตุการณ์นี้มาก ว่าเออแดดร้อนจ้ามาก ทำไมมีฝนปรอย ๆเหมือนน้ำมนต์เลยเย็นสบาย สักพักฝนก็หยุดตกซะงั้นราวปาฏิหาริย์ ต่อจากนั้นก็ได้ไปพบกับพระรูปหนึ่งซึ่งพวกเราก็ไม่รู้จักท่านค่ะ ต่อมาอาจารย์ก็แจ้งว่า จะมาถวายเทียนพรรษาและถวายเครื่องสังฆทานจำนวน 600 คน พระสงฆ์รูปนี้ท่านก็หยิบสมุดขึ้นมาจด สักพักอาจารย์ก็มองพระสงฆ์รูปนี้เหมือนคิดอะไรอยู่ และอาจารย์ก็พูดว่า ท่านค่ะ ทางวัดกำลังก่อสร้างสิ่งใดอยู่ ท่านก็ตอบว่ากำลังก่อสร้างหอฉันอยู่ สักพักอาจารย์ก็แจ้งความประสงค์กับทางวัดไปว่าทางคณะฯ ขอสร้างบารมี โดยการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาหอ ฉันท่านก็ยิ้มและจดลงสมุด และนิมนต์ท่านให้ท่านเทศน์ในงานบุญวันนั้นด้วยค่ะ จี๊ดก็เพิ่งรู้ว่าพระสงฆ์ที่อาจารย์คุยอยู่เป็นท่านเจ้าอาวาส มิน่าล่ะท่านดูหน้าเสื่อมใสสงบ นิ่งมากค่ะ

หลังจากนั้นจี๊ดได้ขออนุญาตท่านเข้าไปชมศาลาหอฉัน ท่านก็อนุญาตค่ะ อาจารย์ก็ได้ถ่ายรูปอยู่เพื่อเอาไว้ใช้ประชาสัมพันธ์งานบุญก็มีหลวงพ่อท่านเดินมามองๆ เหมือนท่านได้รับคำสั่งกับเจ้าอาวาสให้มาบอกทางไปหอฉัน ซึ่งสร้างอยู่ด้านในค่ะ ท่านก็เล่าว่าโชคดีนะที่ได้พบกับท่านเจ้าอาวาสในวันนี้ เพราะโดยปกติท่านเจ้าอาวาส ถ้ากลับจากลงโบสถ์ หรือพักจากการสอนปฏิบัติธรรม ท่านจะไม่อยู่เฉยเพราะโดยปกติท่านจะขุดดินอยู่กับจอบ เสียม หรือเก็บขยะอยู่หน้าวัด และจะไม่มีใครรู้ว่านี่คือเจ้าอาวาสแห่งวัดนี้ ท่านไม่ค่อยจะพักผ่อนเหมือนพระองค์อื่นท่านปฏิบัติธรรมและทำงานต่าง ๆ ภายในวัดเสมอไม่ขาดนะโยม

หลังจากที่ได้ฟังหลวงพ่อพระลูกวัดพูดถึงเจ้าอาวาสของตัวเองแล้ว ก็รู้สึกได้ว่า ถ้าวัดใดมีเจ้าอาวาสวัดดี พระสงฆ์และญาติโยมที่มาพบก็จะสรรเสริญถึงคุณความดี และนี่ก็แสดงว่าท่านมีคุณความดีจนทำให้พระลูกวัดชื่นชมลับหลังไม่ขาดปากเชียวค่ะ จากการที่จี๊ดได้รับฟังการสรรเสริญเจ้าอาวาสของพระรูปนี้แล้ว และอาจารย์ได้พูดกับจี๊ดว่าท่านเป็นพระสายปฏิบัติค่ะ  จี๊ดถึงกับน้ำตาซึมเลยคะว่า อาจารย์เจนได้นำพาคนมาทำบุญถูกต้องแล้ว และมาถูกวัดแล้วจี๊ดรู้สึกดีใจจังค่ะ

กิจกรรม
⁃ ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาหอฉัน
⁃ ฟังเทศน์
⁃ ถวายเทียนพรรษาขนาด 15 x 150 และขนาดต่างๆ ( หล่อเอง ) และถวายเครื่องสังฆทานต่างๆ

การร่วมบุญ
-     กองทุนละ2,000 บาท
-     ตามกำลังศรัทธา

จี๊ดขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบุญกับทริปนี้ด้วยกันนะค่ะในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 และขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะสาธุนะคะ

จี๊ดจ๊าด

410

กระทู้

1983

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18255
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-26 10:39:17 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-7-26 11:39

ทริป 72 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

รถออกเดินทางเวลา 6 โมงเช้าค่ะ หน้าเทสโก้โลตัส จรัญสนิทวงศ์ (ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70)


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างโลตัสได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาทค่ะ


ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราว บริเวณหน้าห้างเท่านั้น


ค่าเดินทาง  ราคา 900 บาท/ ท่าน  

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ


***ทริปทัวร์บุญนี้ ไม่ให้มีการนำเด็กมานั่งตักนะคะ ขอให้จองที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ***
***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

อุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง
ถุงมือ หมวก และชุดกันเปื้อนปูน


410

กระทู้

1983

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18255
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-26 10:41:38 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-7-26 10:52
การโอนเงินค่าเดินทาง


บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 900.09 / 900.25 เป็นต้นค่ะ )


ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay


หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้เป็นการจัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###
***ขอให้ลงชื่อจองก่อน เมื่อมีชื่อขึ้นที่หน้ากระทู้แล้วถึงจะมีสิทธิ์โอนเงินได้ค่ะ***

###สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ของทริปทัวร์บุญ 72 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงินพร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันพุธที่ 14 ส.ค. 2562  ด้วยนะคะ ถ้าเลยกำหนดแล้วจะตัดชื่อออกจากค่ะ ส่วนท่านใดที่ลงชื่อจองไว้ แต่ไม่ประสงค์เดินทางไปแล้ว ให้แจ้งยกเลิกมาด้วยนะคะ###
*** เมื่อโอนเงินแล้ว ขอให้ท่านตรวจสอบสถานะการโอนเงินของท่านด้วยค่ะ หากได้รับแจ้งโอนเงินจากท่านแล้ว คำว่า (รอโอน) จะไม่มีอยู่ด้านหลังชื่อของท่านค่ะ และค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip

หรือ 2) ผ่านทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 72
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

410

กระทู้

1983

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18255
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-26 10:42:39 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-7-26 13:16ทริป 72 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ
1. ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญสองชั้น ( วัดที่ 1 )
2. ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาหอฉัน ( วัดที่ 2 )
3. ร่วมบุญค่าปูน CPAC เทพื้นกองอำนวยการ เพื่อประดิษฐานพระประจำวันเกิดทั้งเจ็ดวัน และซื้ออุปกรณ์เทปูนต่างๆ
4. ร่วมบุญเทียนพรรษาขนาด 15 x 150 และขนาดต่างๆ ( หล่อเอง ) ร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลายจำนวน 2 วัด


รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 2,000   บาท
- ตามกำลังศรัทธา***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***


***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 62 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay

กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union และ moneygram เท่านั้น (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantipหรือ อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 72 "### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

410

กระทู้

1983

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18255
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-26 10:44:26 | แสดงโพสต์ทั้งหมด***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญ 72 วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 62
รถล้อหมุน หกโมงเช้า
      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่ด้านหน้าห้าง โลตัสจรัญสนิทวงศ์ (ซอยจรัญสนิทวงศ์ 70) นะคะ
-ทางโลตัสไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดในห้างค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะ


การจัดผังที่นั่งไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง แต่พิจารณาจัดจากตาราง จำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดี ตามความเหมาะสมค่ะ...


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล


-ทางโลตัสไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวมาจอดในห้างค่ะ หากฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท ค่ะหากนำมาจะถูกรปภ.ไม่อนุญาตให้เข้ามาในห้างค่ะ


รถบัสคันที่ 1 รถชั้นเดียวรถบัสคันที่ 2 รถชั้นเดียว

รถบัสคันที่ 3 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 4 รถสองชั้นรถบัสคันที่ 5 รถสองชั้น


รถบัสคันที่ 6 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 7 รถสองชั้น


รถบัสคันที่ 8 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 9 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 10 รถสองชั้น

รถบัสคันที่ 11 รถสองชั้น


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

410

กระทู้

1983

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18255
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-26 10:54:55 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-8-20 17:58


รายชื่อผู้เดินทางทริป 72 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 62    (ที่นั่งเต็มแล้วค่ะ ปิดรับจองที่นั่งแล้วค่ะ )

(หมดเขตการโอนเงินค่าเดินทางวันพุธที่ 14  ส.ค. 62) หากโอนเงินค่าเดินทางแล้ว ขอให้ส่ง slip หลักฐานการโอนเงินภายในวันที่ 14 ส.ค. 62 ด้วยค่ะ หากเลยกำหนดแล้ว ไม่มีการแจ้งส่งหลักฐานมา จะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางทันทีค่ะ


1        คุณยอดบุญ 14 ที่
2        คุณแป๊ะ 1 ที่
3        คุณประภัสสร อยู่สมศรี 4 ที่
4        คุณป้าเก่ง 4 ที่
5        คุณวิไล 4 ที่
6        คุณวิจิตรา 1 ที่
7        คุณพิชชารัตน์ 3 ที่
8        คุณสิระกร 2 ที่
9        คุณก่อ 5 ที่
10        คุณสุนทรียา 4 ที่
11        คุณดนุวัตร 1 ที่
12        คุณราชันย์ 7 ที่
13        คุณอรปภา 5 ที่
14        คุณทิพรดา 11 ที่
15        คุณชูชัย 2 ที่  
16        คุณ snovy 2 ที่
17        คุณรัตนา 25 ที่
18        คุณสุรีภรณ์ 12 ที่ (เงินสด)
19        คุณครรชิต  4 ที่
20        คุณวรเทพ 4 ที่
21        คุณวนิดา วิศวนิเวศ 2 ที่
22        คุณสุภัตรา 5 ที่
23        คุณวรเดช 2 ที่
24        คุณวิมุตติ 1 ที่ (เงินสด)
25        คุณปาณสกุณ 7 ที่
26        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่  
27        คุณแม่จี๊ด 1 ที่ (เงินสด)
29        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ 1 ที่
31        คุณชัย 2 ที่  
32        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร 2 ที่  
33        คุณศิริรักษ์ ผลเพิ่ม 2 ที่  
34        คุณมิวและแม่ 2 ที่
35        คุณมนธรัตถ์ 3 ที่  
36        คุณจักรวาล(บี) 3 ที่  
37        คุณรุจาภา 1 ที่
38        คุณเปรมสินี 2 ที่  
39        คุณณภัทร์ 2 ที่
40        คุณเอกชฏา  มีศรี 3 ที่  
42        คุณชนิกานต์ 1 ที่  
43        พ.อ.อ.จักรชลัฐ 2 ที่
44        คุณกิตติมา  เวชเตง 1 ที่  
45        คุณสมโภช ยิ้มภากรณ์ 4 ที่
46        คุณ Nuttapong 1 ที่
47        คุณอาทิตยา บวบจิตร์ 7 ที่
48        คุณกิตติยา ปอแก้ว 5 ที่
50        คุณรุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ 1 ที่
51        คุณจิรวัชรากร 5 ที่
52        คุณ Pat Pund 1 ที่
53        คุณประจวบพร เซ็นสว่าง 1 ที่
54        คุณวาสิณี ประจันบาน 2 ที่
55        คุณ อชิ 3 ที่
56        คุณหมิง 1 ที่
57        คุณรุจิภาส 1 ที่
58        คุณอาภรณ์ เลิศเวียง 1 ที่
59        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 4 ที่
60        คุณดรุณญา ทิพมโนวรรณ 3 ที่
61        คุณสุภาภรณ์ ธังศิริ 2 ที่
62        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 2 ที่
64        คุณณัฐนันท์ อักษรกาญจน์ 2 ที่
65        คุณกัญญา วารีเพชร 7 ที่
66        คุณศิริพร สมิทธ์ธนบูรณ์ 3 ที่
67        คุณธัญญ์ไน  ขจรวิชิตา 1 ที่
68        คุณธัญธร นันต๊ะเสน 2 ที่
69        คุณเจน 6 ที่
70        คุณนิทัศนีย์ แสงอ่วม 1 ที่
71        คุณปัทมพร แคมป์เบลล์ 4 ที่
72        คุณภูริทัต เพ็งจิตร์ 2 ที่
73        คุณสุภา 1 ที่
74        คุณกัลยณี 2 ที่
75        คุณณัฐเดช อนุวรรตน์วร 5 ที่
76        คุณแจ๊ค 3 ที่
77        คุณรัชนี 2 ที่  
78        คุณชนิดาภา อ่อนน้อม 3 ที่  
79        คุณเดชาธร ลีตรานนท์ 4 ที่
80        คุณสุจรรยา พานทอง 2 ที่
81        คุณนพพร 5 ที่
82        คุณสุนันทา ธนเจริญผดุง 1 ที่  
84        คุณสุภัทธณา 1 ที่  
86        คุณหนูพิณ พลโยราช 2 ที่
87        คุณธัญชนก พงษ์เลื่องธรรม 1 ที่
88        คุณภัทชรมนัส ขยันการ 2 ที่
90        คุณปทิตตา 2 ที่
91        คุณ Bart 1ที่  
92        คุณภิญญดา 5 ที่  
93        คุณกฤชขจร ชนะพงศ์มานนท์ 2 ที่
94        คุณมัลลิกา 2 ที่
95        คุณวิยะดา เครือเอม 2 ที่
96        คุณเฉลิมเดช​ ตีรสิตานนท์ 2 ที่
97        คุณวริยา 1 ที่
98        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว 3 ที่
99        คุณปาหนัน 2 ที่
100        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
101        คุณปุญชรัสมิ์ 2 ที่
102        คุณ ยุทธ สัตตวงศา 4 ที่
103        คุณสุวรรณชัย อัมพร 2 ที่
104        คุณชุติมา ประสาทแก้ว 2 ที่
105        คุณวันเพ็ญ งามเสาวรส 2 ที่
106        คุณธีรวัจน์ จงทวีผล 2 ที่
107        คุณศรุดา 2 ที่  
108        คุณกมลรัตน์ ศิริโชคชัยกุล 3 ที่  
109        คุณจันทรัสม์ โนรี 4 ที่
110        คุณพร 1 ที่  
111        คุณอาคม สานนท์ 2 ที่  
112        คุณสมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
113        คุณเกริกกฤษณ์ 4 ที่
114        คุณ สันติ มณีเขียว 2 ที่  
115        คุณปวีณา บุญยังดี 2 ที่  
116        คุณวราภรณ์ แซ่โฟ่ง 2 ที่
117        คุณวิรัลริสา ปานมงคล 1 ที่
118        คุณบิ๊กบอส 2 ที่
119        คุณพิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ 2 ที่  
120        คุณสุภา ติรวรรณรัตน์ 1 ที่  
121        คุณสุมาลี สมบัติ 1 ที่
122        คุณนรวิชญ์ ทองล้วน 5 ที่
123        คุณยุทธพงษ์ 2 ที่
124        คุณเทวดล​ เหลือง​สุ​รภีสกุล 1 ที่
125        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ 1 ที่
126        คุณชญาน์นันท์ ใจสุข 2 ที่
127        คุณนภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ 2 ที่
128        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร 4 ที่
129        คุณพีระพงษ์ กิตติรักษนนท์ 1 ที่
130        คุณอุษณี 2 ที่
131        คุณพิชญาพัณณ์ 1 ที่
132        คุณเกวลิน มั่นถิ่น 1 ที่
133        คุณพราวพรรณ​ มะแมทอง 2 ที่​
134        คุณไอรินทร์ 8 ที่
136        คุณตรัยภพ แก้วเพชร 1 ที่
137        คุณเรณู ฮะเจริญ 2 ที่
138        คุณณัฐกฤตา 1 ที่
139        คุณ ARHENG 1 ที่
140        คุณอรนรินทร์ 2 ที่
142        คุณณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์ 2 ที่
143        คุณชุติมา เจริญจงวิทยา 3 ที่
144        คุณธนิดา บำรุงรส 1 ที่
145        คุณธนกฤต  นิลประดับ 2 ที่
146        คุณหยิน 1 ที่
147        คุณประวินทร์ คุโรวาท 2 ที่
148        คุณวาสนา ศุภรัตน์ 5 ที่
149        คุณสุนันทา(นุ้ย) 1 ที่
150        คุณภัสสราทิพย์​  บุญศรี 2 ที่
151        คุณอัญมณี 4 ที่
152        คุณอรรณพ เย็นใจ 3 ที่
153        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ 4 ที่
154        คุณหมอประดิษฐ์ 1 ที่
155        คุณเนธิยา 3 ที่
156        คุณยุวดี แสนเดช 3 ที่
157        คุณกัญภัฏฐ์ 2 ที่
158        คุณสุวรรณา สุวรรณเลิศ 1 ที่
159        คุณติณณา เสารางทอย​ 1 ที่
160        คุณสุขุมวิทย์ 1 ที่
161        คุณชินานันท์ 5 ที่
162        คุณหน่อย วุฒิสุขไพศาล 2 ที่
163        คุณสำรวย พุ่มพวง 2 ที่
164        คุณแตง 5 ที่
165        คุณจันทรากานต์ ใบละมุด 4 ที่
166        คุณไกด์หลี 4 ที่
167        คุณรุจิรา ทวีสุข 1 ที่
168        คุณสุทิศา 2 ที่
169        คุณธัญญาศิริ ศรีจารุเสถียร 1 ที่
171        คุณตาว 2 ที่  
172        คุณฐิตวันต์ พิทักษ์จงวัฒนา 2 ที่  
173        คุณกิติพนธ์ สงไทย 1 ที่
174        คุณกานดา ธะนะไชย 2 ที่
175        คุณณัฐนตนนท์ 6 ที่
176        คุณประวิทย์ คำภา 2 ที่
177        คุณพิรามิตร 2 ที่
178        คุณน้ำ 4 ที่
179        คุณชมชนก 3 ที่
180        คุณปภาดา ธนพรอุดม 1 ที่
181        คุณกลัดเพชร 1 ที่
182        คุณชลิดา เวชสุภากุล 6 ที่
183        คุณสุมิตรา ธรรมจิตต์ 1 ที่
184        คุณจิรัชญ์ยา นิพิชณ์พงศ์ 5 ที่
185        คุณณัฐพัชร์ จันทรสร 2 ที่
186        คุณพลสิทธิ์ 13 ที่
187        คุณศมลพรรณ เอี่ยมธีระกุล 4 ที่
188        คุณวรพรรณ อภิชัย 1 ที่
189        คุณวาริศา 6 ที่
190        คุณหน่อย  1 ที่
191        คุณจิตโรจน์ 2 ที่
192        คุณมนัสวิน 2 ที่
193        คุณบี พงศวัชร์ พุฒิเมธเจริญสิน 3 ที่
194        คุณยุพิน โทวงษ์ 2 ที่
195        คุณติ๊ก กมลวรรณ 2 ที่
196        คุณนิรามัย 3 ที่
197        คุณชมพูนุช อิสสระ 1 ที่
198        คุณจำเรียง วารีวนิช 2 ที่
199        คุณฤทธิ์ธพล 3 ที่  
200        คุณฐิติมา (เล็ก) 1 ที่
201        คุณอิทธิฤทธิ์ 1 ที่
202        คุณผาสุข 2 ที่
203        คุณจริยา ศรีหนู 1 ที่
204        คุณพิจักษณ์ 2 ที่
205        คุณเดือนดาว 2 ที่
206        คุณนิภาวรีย์ 1 ที่
207        คุณยุวพร ชัยรถ 1 ที่
208        คุณวุฒิพงศ์ อนุกูลวุฒิพงศ์ 1 ที่
209        คุณดวงเดือน แซ่จิว 1 ที่
211        คุณประภา 2 ที่
212        คุณวิทยาพร อุ่มน้อย 2 ที่
213        คุณภรัณยา 1 ที่

214        คุณสุนันทา สุภาพจริตกุล 1 ที่
215        คุณชนัญชิดา 1 ที
216        คุณรุ่งรัตน์ ไมตรีจิตถาวร 1 ที่
***สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ ทัวร์บุญ 72 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงิน พร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันที่กำหนดหมดเขตไว้ด้วยนะคะ หากไม่แจ้งโอนมาจะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางค่ะ  ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้จัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


***ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น

1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3.ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)410

กระทู้

1983

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18255
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-26 10:57:58 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญสองชั้น ( วัดที่ 1 ),  ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาหอฉัน ( วัดที่ 2 ),  ร่วมบุญค่าปูน CPAC เทพื้นกองอำนวยการ เพื่อประดิษฐานพระประจำวันเกิดทั้งเจ็ดวัน และซื้ออุปกรณ์เทปูนต่างๆ และ ร่วมบุญเทียนพรรษาขนาด 15 x 150 และขนาดต่างๆ ( หล่อเอง ) ร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลายจำนวน 2 วัด

กองทุนละ 2000 บาท


เปิดรับถึงวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 621        อ. เจน ญาณทิพย์, คุณแม่ตี้ และคุณรุ้งตะวัน ชนะศึก ร่วมบริจาค 1  กองทุน
2        ครอบครัวพงศ์พิชาธรณ์ ร่วมบริจาค 2  กองทุน
3        เฉลิมชัย สุขเกษม  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
4        ภัทชรมนัส ขยันการ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
5        นางสาววรณัน วรินทร์ลาภและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
6        คุณเฉลิมเดช​ ตีรสิตานนท์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
7        ไกด์หลี  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
8        คุณธีรวัจน์-คุณกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
9        นายพลภัทร เตชะเลิศมณี ร่วมบริจาค 1  กองทุน
10        สมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์, กนกวรรณ นุกูลอุดมพานิชย์, ธัชพล นุกูลอุดมพานิชย์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
11        นิตยา จันทร์สโรภาศ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
12        นางสาวชุติมา - สุทธิวรรณ ธรรมจริยาพงศ์และครอบครัว 1 กองทุน
13        นางสาวอังค์วรา ผลวิริยชัย ร่วมบริจาค 1  กองทุน
14        คุณหลั่นยิน​ หงษ์ณรงค์​ศิริ​ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
15        พิทักษ์ และนภาพร ศรีสุระพัตร ร่วมบริจาค 1  กองทุน
16        เดชาธร ลีตรานนท์ ,พรรณี แซ่เอี้ยว และศกุนากร ปัญญาชนะกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
17        สิริกร,ชัญญานุช,สิรภพ เด่นสันติและภัทรกมล คีรีวัชรินทร์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
18        เอกชัยและเบญญาดา หาญอุไรพงษ์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
19        สุภัตรา มธุพจน์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
20        วันเพ็ญ งามเสาวรส ร่วมบริจาค 1  กองทุน
21        ณิชารีย์ สุนทรธรรมรัตน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
22        คุณรัชนี วงษ์เจริญสิน คุณเอกลักษร์ ศรีพันธ์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
23        อมรรัตน์ ศิริญาณ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
24        คุณแม่เง้ง อังคสิงห์, ราชันย์ อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
25        สุนิสา สุภัทรา อุดมวรรณกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
26        Somjit Tangpi ร่วมบริจาค 1  กองทุน
27        เกริกกฤษณ์ ศรีไพพรรณ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
28        อร แสงธีระปิติกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
29        คุณคชฤทธิ์ ร่วมบริจาค 2  กองทุน
30        พฤทธิ์ เมธัสสกุล  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
31        นางอรชร ซาเซ็ค ร่วมบริจาค 1  กองทุน
32        คุณธนาคม คงพัฒนสิริ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
33        นางสาวกมลวรรณ สวียม ร่วมบริจาค 1  กองทุน
34        คุณสุขุมวิทย์-วนิดา-ดช.ประวีร์ ศักดิ์ฤทธิชัย  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
35        คุณสุมิตรา และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
36        เปรมจิตต์ กัมมาระบุตร และครอบครัว
ร่วมบริจาค 1  กองทุน
37        คุณวรเทพ เอี่ยมอาจหาญ,คุณวรรณพร เอี่ยมอาจหาญ,เด็กชายวงศ์วิช เอี่ยมอาจหาญ,คุณอรรณพ เจียรประเสริฐ,คุณณัฏฐา เจียรประเสริฐ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
38        คุณหมอประดิษฐ์  ร่วมบริจาค 2  กองทุน
39        นายจำลอง - นางทัศนีย์ จุลิรัชนีกร และ ลูกๆ ร่วมบริจาค 1  กองทุน
40        พิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 2  กองทุน
41        คุณกิติพนธ์ สงไทย ร่วมบริจาค 1  กองทุน
42        จารุวรรณ ชินกร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
43        คุณคลาย, คุณรัตนา , คุณโสมมนัส, คุณวันทนีย์, ด.ญ. พัชชานันท์ ศรีปรีชาพัฒนะ  และคุณอุไรวรรณ พลมา  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
44        คุณคุณพิมพ์พักตร์+คุณศรุต ตรีรัตนเวชและครอบครัว   ร่วมบริจาค 1  กองทุน
45        วิเศษ คำแสง  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
46        คุณศิริพร​ สมิทธ์ธนบูรณ์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
47        คุณสุริยา สว่างแสง, คุณสุธดา มานัสสถิตย์, Mr. Andrew Durman  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
48        นายชำนาญ เพ็ชรขัน ร่วมบริจาค 1  กองทุน
49        คุณแสงรัศมี ร่วมบริจาค 50  กองทุน
50        คุณสุพรพรรณ อัมภาพันธุ์กิจ , คุณธีรธัช อึ้งวัฒนะไพศาล และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
51        นพ. ก่อสกนธ์ เอื้อเฟื้อ  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
52        สุทิน หอมกลุ่น ร่วมบริจาค 1  กองทุน
53        เยาวเรศ จีระเรืองรัตนา ร่วมบริจาค 1  กองทุน
54        ชาตรี - ทัศนีย์ ศรีไพพรรณ  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
55        คุณวลัยกร-คุณจริยา พฤกษธัมมโกวิท ร่วมบริจาค 2  กองทุน
56        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 1  กองทุน
57        นางวิภาดา รักษ์เผ่า และนาง ฮั่งเซี้ยม แซ่เตีย  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
58        คุณชมดาว คำปาน ร่วมบริจาค 2  กองทุน
59        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุล ดช.ธรรมธร รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1  กองทุน
60        นายมนตรี รัชตนรวุฒิ นางสุวิมล กฤตประโยชน์ นายสมหมาย รัชตนรวุฒิ นายสมพงษ์ รัชตนรวุฒิ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
61        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม   ร่วมบริจาค 1  กองทุน
62        คุณศุภิญญา จิรากร ร่วมบริจาค 1  กองทุน
63        คุณศิริมา , กชพร และ ดช.ปฏิณกรณ์ พรชวลิตหิรัญ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
64        ครอบครัวจิตตาภิรักษ์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
65        ปรีชา-สุมาลี แสงธีระปิติกุล  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
66        น.ส.มาลี สหวัชรีโชค ร่วมบริจาค 1 กองทุน
67        ปาณสกุณ+เกรียงเดช+กวินนาถ และพีรพล ทักษิณวราจาร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
68        นางสาวสุทธนี มีแก้วน้อย ร่วมบริจาค 2  กองทุน
69        นายชูเกียรติ -นางลัดดา เวชสุภากุล - นส.ชลิดา เวชสุภากุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
70        คุณศราวุธ สีเทียน และครอบครัว,คุณปัญจรี วิทยสัมพันธ์ ,คุณคมชัย กวินอัครฐิติ และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 2  กองทุน
71        องอาจ นิลเพชร์พลอย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
72        คุณศศิธร สิงห์ทองเจริญ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
73        คุณอรรณพ เย็นใจ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
74        นายยุทธิพงษ์ โพธิสุวรรณ์, นางสาวยิษฐา กาญจนศิริโรจน์, เด็กหญิงชวัลพัชร โพธิสุวรรณ์ เด็กหญิงกรปภา โพธิสุวรรณ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
75        นายวรพล ลีลาเกียรติสกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
76         นายพิจักษณ์ ดาราสิทธาวัฒน์ และ นางสาวณัฐเบญจมน เหรียญชลานุสาร  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
77        ศศิ  อิงคนันท์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
78        นายวุฒิชัย แต้สกุลงาม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
79        นายวีระสิทธิ์ เรืองวิโรจนกุล   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
80        นางยุพิน อัศวเมธาพรหม   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
81        นายเจียเหลียง เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
82        นางพรอรุณ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
83        นายสิริเทพ  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
84        ด.ญ ฐิติรักษ์  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
85        ด.ญภัทรวดี  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
86        ด.ญ ธัญลักษณ์ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
87        ลูกไม้ อนุวัตเมธี, ปิยะนุช ลัภกิตโร, ดุสิตา อนุวัตเมธี และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
88        สุกัญญา รุจิราพันธุ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
89        สุวิมล รุจิราพันธุ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
90        นางออระณุฏฐ์-นพ. ก. กฤช-นพ. วราวุธ วุฒิพันธุ์ และครอบครัว 2 กองทุน (เงินสด)
91        คุณสุรชัย งามชัยพิสิฐ, คุณอรนุช ปิลันธน์กวิน, และคุณศุภิสรา งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
92        คุณพ่ออิศรา, คุณแม่สุทธิวรรณ, อรวรรณ, อภิชาติ ศิริมงคล, Kevin Verde Sirimongkol, Jose Juan Verde Vargas ร่วมบริจาค 1 กองทุน
93        นภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
94        ชูชัย-ลักขณา-ชวิน-สิรวิชญ์-ชยพล โอภาสวงศ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
95        ศิวาพร นวปัญญากุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
96        ธราธิป ธนาเกื้อวณิช, ปริญ วัชรมนกรณ์, รณชัย เฮงพระพรหม, กุลนารี เฮงพระพรหม, ลภัส อธิวีรัตน์โชค, รักรวี สมัยทองพัฒนา, ปรัชญา เฮงพระพรหม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
97        รุจาภา เจียมธโนปจ้ย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
98        บุญอนันต์ โชคประเสริฐสม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
99        ภัทหทัย สรัลรักข์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
100        คุณลักขณา พ่วงรักษา ร่วมบริจาค 1 กองทุน
101        กัลยณี เควินและเวอรอนีก้า  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
102        ปรีดาภรณ์ กาสียอและ อุเซ็ง บากา  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
103        ศุภภัสสร ใจตรงและพรปวีณ์ เกษมสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
104        นางอารีย์ บุญญตนวที และ ศิวพร ภัทรประกฤต ร่วมบริจาค 1 กองทุน
105        นายองอาจ อมรกูลและครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน
106        วาสนา พิมดี และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
107        นางสาวจรูญศรี วันเกิดผล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
108        สุนทรี, อุดมเกียรติ, กกกรณ์, อรรถวิทย์ พรรธนประเทศ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
109        นายมนูญ​ แออ่วม​(รุ้ง​ พีซ​ แพ๊ค​ พราวด์​ ย่าชม้อย ป้าเล็ก​ ลุงหยุด​ โม) ร่วมบริจาค 1 กองทุน
110        นางธัญทิพย์ กีรติธนาภิสิทธิ์ และนางอัญวีณ์ กีรติธนาภิสิทธิ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
111        นางสาวศรุดา ธีรเมธวสุกฤต และครอบครัวของนางเขียว ด้วงเหมือน  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
112        คุณมิตร มณีสุริยงค์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
รวมบริจาคทั้งหมด 171 กองทุน

410

กระทู้

1983

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18255
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-7-26 11:01:11 | แสดงโพสต์ทั้งหมดร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาการเปรียญสองชั้น ( วัดที่ 1 ),  ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างศาลาหอฉัน ( วัดที่ 2 ),  ร่วมบุญค่าปูน CPAC เทพื้นกองอำนวยการ เพื่อประดิษฐานพระประจำวันเกิดทั้งเจ็ดวัน และซื้ออุปกรณ์เทปูนต่างๆ และ ร่วมบุญเทียนพรรษาขนาด 15 x 150 และขนาดต่างๆ ( หล่อเอง ) ร่วมบุญซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลายจำนวน 2 วัด

ตามกำลังศรัทธา


เปิดรับถึงวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 62

1        คุณบานชื่น ชื่นสุข ร่วมบริจาค 500 บาท
2        คุณมิวและแม่ ร่วมบริจาค 500 บาท
3        ณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ ร่วมบริจาค 100 บาท
4        พ.อ.อ.จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
5        เฉลิมชัย สุขเกษม  ร่วมบริจาค 100 บาท
6        วิจิตรา เตียติวิริยะกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
7        คุณรัตน์ณากรณ์ อินทรานพุธทรา  ร่วมบริจาค 300 บาท
8        ทัศนีย์วรรณ พงษ์วุฒิ แย้มวงษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
9        คุณ พรทิพย์ สิมะเสถียร ร่วมบริจาค 100 บาท
10        คุณสุนันทา (ติ๋ม)  ร่วมบริจาค 20 บาท
11        คุณปัทมพร แคมป์เบลล์ ร่วมบริจาค 400 บาท
12        ประภัสสร อยู่สมศรี ร่วมบริจาค 500 บาท
13        กิตติมา เวชเตง ร่วมบริจาค 300 บาท
14        วรางคณา ทองไกรแสน ร่วมบริจาค 100 บาท
15        ณัฏฐิรา จันทอน ร่วมบริจาค 100 บาท
16        เดชณรงค์ ดุงแผ้ว และกรองกาญจน์ สัตยุตม์ ร่วมบริจาค 500 บาท
17        นาย วิวรรธน์ กนกชัยพานิชกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
18        นางสุจรรยา พานทอง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
19        กฤชขจร ชนะพงศ์มานนท์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
20        นางสาวรษิกา ไชยการเมือง ร่วมบริจาค 50 บาท
21        คุณทิพรดา กันตังกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
22        ศิรวิทย์  มาลารัตน์ และ จันตรี มาลารัตน์  ร่วมบริจาค 150 บาท
23        คุณสุวดี  จางอิสระกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
24        คุณธีรวัจน์-คุณกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 200 บาท
25        ชนิกานต์ เกิดทรัพย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
26        วสุธร ราชาธรรมกุล  ร่วมบริจาค 500 บาท
27        คุณจิราวรรณ ตุ่นเมือง คุณวัฒนา เสียงล้ำ และครอบครัว ร่วมบริจาค 209 บาท
28        ธนวิชญ์ แสงม่วง  ร่วมบริจาค 100 บาท
29        คุณเกรียงไกร ลิ้มเจริญ  ร่วมบริจาค 500 บาท
30        นางสาวขวัญชนก ชุมเชิงกาญจน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
31        นางสาวขวัญชนก เวทยา และครอบครัว นางสาววัลลา เจียมใจและครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
32        ชุติมา ประสาทแก้ว  ร่วมบริจาค 200 บาท
33        นิติเทพ อวยพร และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
34        น.ส สุมาลี สมบัติ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
35        สุวรรณชัย อัมพร  ร่วมบริจาค 200 บาท
36        วิทยา วุฒิกุลประพันธ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
37        คุณสุภาภรณ์ ธังศิริ  ร่วมบริจาค 1,001 บาท
38        นางดารณี​ เหลืองสุรภีสกุล​ และครอบครัววงศ์​ตระกูล​ ร่วมบริจาค 100 บาท
39        ส.ต.ท.ภัทรพงศ์ สังข์มัน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
40        นายสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ ร่วมบริจาค 400 บาท
41        วริยา ร่วมบริจาค 100 บาท
42        คุณ ยุทธ สัตตวงศา  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
43        คุณวนิดา เหลืองนาวา ร่วมบริจาค 200 บาท
44        น.ส.ม้วย แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค 100 บาท
45        นางทิวากังวาล สึโบอิ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
46        คุณจิรายุ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ร่วมบริจาค 300 บาท
47        คุณประไพ รัตนภักดี ร่วมบริจาค 300 บาท
48        คุณพีระพงษ์ กิตติรักษนนท์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
49        นาย​พิ​รา​มิตร​ ปัด​ถา​ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
50        อรไท ชูสวัสดิ์ นางยก ชูสวัสดิ์ นายเทียนชัย ด.ญ.จิตสุภา ด.ช. อภิวุฒิ พินตะพาด ร่วมบริจาค 200 บาท
51        นางบุษบา มานะพงศ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
52        ประพล วิโรจน์แดนไทย ร่วมบริจาค 100 บาท
53        คุณวัฒน์ ทองสมบัติพาณิชและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
54        นางสาวสุรีรัตน์ แสงสุขีลักษณ์ ร่วมบริจาค 400 บาท
55        นายปุญญพัฒน์ เกิดมงคล ร่วมบริจาค 200 บาท
56        นายเกรียงไกร เจิมแพทย์จรรยา ร่วมบริจาค 500 บาท
57        นาย​วรรณ​ไชย​สาย​คำ​เลิศ​ และ​คุณ​แม่​สาคร​ศรี​โสภณ ร่วมบริจาค 500 บาท
58        นายสุธี แสงศรี ร่วมบริจาค 100 บาท
59        คุณนัทนทนันทน์ มโนวรานันทน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
60        คุณนกยูง แซ่ตัั้้ง ร่วมบริจาค 600 บาท
61        คุณ วรีพร ตะนุลานนท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
62        คุณ วิวัฒน์ อุตรชน ร่วมบริจาค 100 บาท
63        นุสรินทร์ อังคสิงห์, ภพธรรม อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 200 บาท
64        อดิศักดิ์  รัตนาเกียรติ์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
65        คุณวลัยพรรณ กล่อมกล่ำนุ่ม  ร่วมบริจาค 1,100 บาท
66        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์และครอบครัว ร่วมบริจาค  400 บาท
67        พิชญาพัณณ์ ร่วมบริจาค  400 บาท
68        น.ส.สุนันทา. ลีศิริชัยกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
69        คุณพราวพรรณ​ มะแมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
70        ทิพาพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
71        นางนลินรัตน์ ใจกว้าง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
72        ประวินทร์ คุโรวาท ร่วมบริจาค 1,000 บาท
73        นายอรรถพล ร่วมบริจาค 20 บาท
74        เลิศฟ้า ธรรมธวัช ร่วมบริจาค 200 บาท
76        สิริรัศมิ์ พรมรัตน์และนายธนบดี พิมพาลัย  ร่วมบริจาค 300 บาท
77        นายสุรินทร์ ธนกาญจนกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
78        นางสาวสุรดา งามประกอบ ร่วมบริจาค 200 บาท
79        นางสาวดารากร ร่วมบริจาค 300 บาท
80        นายสมัชชา ศรีคำ  ร่วมบริจาค 100 บาท
81        นาย ณัฐวุฒิ ใจชุ่ม ร่วมบริจาค 100 บาท
82        อาทิตยา บวบจิตร์, ศุภลักษณ์ วันธุมา ครอบครัวบุญภัทรและครอบครัวเลิศไกร  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
83        น.ส. อุมาภรณ์ ไชยนิคม ร่วมบริจาค 200 บาท
84        นายอุเทน - นส.ภรณ์ภัสสรณ์ ศรีธรรมา และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
85        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
86        จอมขวัญ ร่วมบริจาค 200 บาท
87        รพีพร ร่วมบริจาค 200 บาท
88        พิมพ์ลดา ร่วมบริจาค 500 บาท
89        อัญมณี ร่วมบริจาค 500 บาท
90        สุจิตรา เมทินีวัฒนาวงศ์ และนายบุญกอบ วิริยพงศ์สุธี ร่วมบริจาค 300 บาท
91        ประไพพรรณ โพธิ์ขุนทด ร่วมบริจาค 100 บาท
92        นายพัฒนา เพชรสุริยา ร่วมบริจาค 500 บาท
93        นางสาวอรินทรา  ร่วมบริจาค 540 บาท
94        ระเบียบ อันษาและครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
95        สมคิด ศรเวช สุณีรัตน์ อนุรักษ์อุดมและครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
96        ธมกร สุทิ หัสจันทึก ร่วมบริจาค 300 บาท
97        วีรารักษ์​ สุวรรณ​ธนารักษ์​ ร่วมบริจาค 200 บาท
98        กรชวัล. จงจิตต์  ร่วมบริจาค 100 บาท
99        นางสาวสาวิตรี วูวงศ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
100        สุภัทธณา งามวัฒนาเจริญ ร่วมบริจาค 150 บาท
101        นางสาวยลพัชร์ การบรรจงและครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
102        กัญภัฏฐ์​ ร่วมบริจาค 500 บาท
103        ปุ๊กและออมมี่ ร่วมบริจาค 500 บาท
104        ไพโรจน์​ พุ่มมาลา​ ร่วมบริจาค 300 บาท
105        คุณซ้าย ฉัตรพันธ์ - คุณแป้น สรรพิบูลย์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
106        คุณยุทธ ห่อเร- คุณเนธิยา ฉัตรพันธ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
107        นางสาวยุพา มาลัยทอง  ​ร่วมบริจาค 500 บาท
108        นายอนุสสรณ์ ​ร่วมบริจาค 500 บาท
109        นางสาว​ ติณณา เสารางทอย​ ร่วมบริจาค 100 บาท
110        คุณรุ่งรัตน์ ไมตรีจิตถาวร ร่วมบริจาค  1,100 บาท
111        น.ส. หอม อินยงค์ ด.ญ. ศรัณย์รัชต์ อินยงค์ ร่วมบริจาค  1,000 บาท
112        นส.ลูกไม้ อนุวัตเมธี ร่วมบริจาค  1,000 บาท
113        ศุภรัศมิ์ ธนาเธียรโรจน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
114        นายอิษฎา ทองยั่งยืน ​ร่วมบริจาค 500 บาท
115        นางสาวญาณิชศา ดิษผึ้ง ร่วมบริจาค 300 บาท
116        น.ส.ปวีณา บุญยังดี  ร่วมบริจาค 200 บาท
117        อนุพงษ์ แสงกระจ่าง ร่วมบริจาค 150 บาท
118        นายธณัฐชัย-น.ส.ชินานันท์ กฤษฎิ์หิรัญทวี ร่วมบริจาค 100 บาท
119        นายนคร-ด.ญ.กานต์พิชชา ฟุ้งโล่ห์-นางกาญจนา อารีย์ชน ร่วมบริจาค 100 บาท
120        นางดาริน อวะภาค ร่วมบริจาค  1,000 บาท
121        นายกัมม์ภณณัช โรจน์ธิรภณกุล  ร่วมบริจาค 100 บาท
122        น.ส.ธิดารัตน์ โพสาราช ร่วมบริจาค 100 บาท
123        ชนมิณภรณ์ จีรวรรณวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
124        ชุติมา เจริญจงวิทยา ร่วมบริจาค 200 บาท
125        นิตยา คำผือ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
126        ดวงพร กิจไทยสงค์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
127        อุทัย ศรีนุวกรณ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
128        ลัดดาพร สมัครไทย ร่วมบริจาค 200 บาท
129        น.ส.สุทิศา คลิ้งคล้าย  ร่วมบริจาค 200 บาท
130        นายสุเทพ-นางอารีย์ คลิ้งคล้าย  ร่วมบริจาค 100 บาท
131        ธนภพ กลางสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
132        นางสาวพรสิริ สิริอุดมภาคย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
133        คุณลิขิต(+)คุณกัญญณัช พงศ์กวีโภคิน ร่วมบริจาค 200 บาท
134        นันท์นภัส สุทธิวรากร  ร่วมบริจาค 500 บาท
135        คุณวุฒิศักดิ์ บำเพ็ญ ร่วมบริจาค 500 บาท
136        นางจิราพร  ร่วมบริจาค 208 บาท
137        ร้านอาหาร วังวารี จ.อุบล  ร่วมบริจาค 200 บาท
138        กัมพล(ตู่) เลี่ยมสกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
139        นางสาว ปิยนารถ จุลิรัชนีกร  ร่วมบริจาค 1,800 บาท
140        น.ส.ปรียานุช  ซื่อตรง ร่วมบริจาค 500 บาท
141        นพวรรณ เมฆเจริญ  ร่วมบริจาค 100 บาท
142        นางสาวสุภาวิตา สีมี่ ร่วมบริจาค 500 บาท
143        นายเจษฎา จงรัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
144        แม่วรรณดี เครือนวล, นางสุวรรณา-นายพัฒนา- น.ส.สุภิญญา-นายเลิศพงศ์ สุวรรณเลิศ น.ส.พรธีรา จันทร์พินิจรัตน์  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
145        คุณนพ​พร​ เคลื่อน​สูงเนิน​ ร่วมบริจาค 200 บาท
146        คุณ​เบญจว​รรณ์​ เคลื่อน​สูงเนิน​ ร่วมบริจาค 100 บาท
147        คุณ​วนิดา​ จง​เลิศ​ตระกูล​ ร่วมบริจาค 200 บาท
148        ปรียาวรรณ สิทธิพรธนรักษ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
149        นันท์ชญาน์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
150        คุณประวิทย์ คำภา ร่วมบริจาค 700 บาท
151        นิโลบล ทัพพวัตร ร่วมบริจาค 500 บาท
152        น.ส.กมลพร  กิตติวีระนุกูล ร่วมบริจาค 100 บาท
153        จิรธนี สมนาม และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
154        คุณพันธราภรณ์ ธนัชญาชัยนันทน์และครอบครัว ร่วมบริจาค  1,000 บาท
155        คุณปัญจพร-คุณวีระพร โกศลกิติวงศ์และครอบครัว ร่วมบริจาค  1,000 บาท
156        คุณฑดารัท ทิพยมงคลกุล,คุณฐาณุพงศ์ บวรวัสกุลพงศ์ และคุณฌานุวัตร์ บวรวัสกุลพงศ์ ร่วมบริจาค  900 บาท
157        คุณชนันต์ธร อธิสินจันทร์และคุณธารัช รัตนฐิติกุล ร่วมบริจาค  1,000 บาท
158        คุณนลินรัตน์ นันต์ธาราธิคุณและครอบครัว ร่วมบริจาค  300 บาท
159        นางพิกุล งามภักดิ์ ร่วมบริจาค  400 บาท
160        คุณณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
161        คุณชัชฎา จิรธนภิญโญ ร่วมบริจาค 300 บาท
162        คุณวนิดา จิรธนภิญโญ ร่วมบริจาค 200 บาท
163        นายณัฐตนนท์ มารยาตร์ภารโชติ  ร่วมบริจาค 100 บาท
164        หน่อย วุฒิสุขไพศาล  ร่วมบริจาค 500 บาท
165        คุณอุบล ( จู ) บุญรุ่งศิริธร ร่วมบริจาค 100 บาท
166        คุณนงเยา จุฑาเรืองมณี ร่วมบริจาค 100 บาท
167        คุณหมิง ร่วมบริจาค 300 บาท
168        คุณ​อชิรวุธ​ วันชัย  ร่วมบริจาค 100 บาท
169        นางยุวดี -ดช.ปาณัทพงษ์ - จอ.เดชแสน แสนเดช 400 บาท
170        นายธีรพงศ์ เศวตวิมลรัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
171        นางสาวศิกานต์ชญาณ์ วงศ์วิจิตร  ร่วมบริจาค 200 บาท
172        คุณตาว  ร่วมบริจาค 200 บาท
173        วนิดา-กันยา-นิภา- นิตยา- ชัยวัฒน์-ณัชชา -ศิรชัช ใจมั่น ร่วมบริจาค 200 บาท
174        นายวีรภพ ปุญญโสฬส ร่วมบริจาค 300 บาท
175        ครอบครัวดุลสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
176        นางสาวรัตติกาล งาช้าง ร่วมบริจาค 100 บาท
177        คุณวิยะดา เครือเอม ร่วมบริจาค 200 บาท
178        คุณจีรภา ชมมณฑา ร่วมบริจาค 100 บาท
179        นางสาวภรภัทร ภัทรชัยกมล  ร่วมบริจาค 500 บาท
180        คุณเกวลิน มั่นถิ่น และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
181        คุณจรรยา จิตธรรมพงศ์และคุณฐิตวันต์ พิทักษ์จงวัฒนา ร่วมบริจาค  1,000 บาท
182        คุณอาคม สานนท์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 509 บาท
183        คุณแม่ทองเจือ ปรุเขตร์ นางสาวศิริลักษณ์ เจิมจิตต์พรชัย และนายประเสริฐ หวังสันติตระกูล  ร่วมบริจาค 300 บาท
184        นายธนภัทร สุขสวัสดิ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
185        คุณอรปภา  เจียรนัยกูร    ร่วมบริจาค 1,000 บาท
186        นิติรัฐ จาบถนอม  ร่วมบริจาค 100 บาท
187        พัทธดนย์ ทองเสม ร่วมบริจาค 100 บาท
188        นาย ฐกร บุญญาวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
189        นางสาวประภา ศรีทะวงษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
190        นางสาวเรวดี จันทโชติ  ร่วมบริจาค 100 บาท
191        ปราณี ชวนะคุรุ ร่วมบริจาค 250 บาท
192        มาลี คูสมิต ร่วมบริจาค 100 บาท
193        กุลพร หิรัญบูรณะ ร่วมบริจาค 100 บาท
194        รุ่งนภา สีดามาตย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
195        กชกร แสนทวีสุข(แม่นิด) ร่วมบริจาค 100 บาท
196         รัชนี ครุสาตะและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
197        อุษา  จุลรัตน์ ร่วมบริจาค  200 บาท
198        นายวิภู  ร่วมบริจาค 100 บาท
199        คุณศมลพรรณ เอี่ยมธีระกุล  ร่วมบริจาค  259 บาท
200        คุณวรพรรณ อภิชัย  ร่วมบริจาค 600 บาท
201        กฤษณีย์ น้ำทับทิม ร่วมบริจาค 500 บาท
202        ณัฐนพิน  น้ำทับทิม ร่วมบริจาค 100 บาท
203        นิภาวรีย์ ศรีวสุมาลา ร่วมบริจาค  300 บาท
204        นางสาวกัญญา วารีเพชร  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
205        คุณสมจิต ศรีเนาวรัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
206        นาย วิลลี่ เสต็ค ร่วมบริจาค 1,000.99 บาท
207        สุชาดา ตัญติกาญจน์ ร่วมบริจาค  300 บาท
208        คุณรัตนทัต  รุ่งนรากุล  ร่วมบริจาค  200 บาท
209        นายสมชาย เรืองศรี (บิดา) และนางศิริพันธ์ พรหมช่วย (มารดา) สุนทรียา เรืองศรี และ Mr. ian phillips ร่วมบริจาค 1,000 บาท
210        อภิสมา สินไชย, รินดา ทรัพย์สมบัติ, เบญจา ทรัพย์สมบัติ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
211        วรวดี  เจริญทรัพย์ ร่วมบริจาค 400 บาท
212        ปิยาณี  ปิยะนุช ร่วมบริจาค 200 บาท
213        ทิพรัตน์ แพรปราณีต  ร่วมบริจาค  200 บาท
214        คุณวิสินธุ์  คุณมาลี, คุณมนธรัตถ์  ตันวัฒนะประทีป  ร่วมบริจาค 5,000 บาท
215        คุณไทย มั่นคงและครอบครัว ร่วมบริจาค 237 บาท
216        คุณชุติกาญจน์ ธีระโรจนพงษ์และครอบครัว ร่วมบริจาค 900 บาท
217        คุณ พรทิพย์ สิมะเสถียร  ร่วมบริจาค  200 บาท
218        Thanyapath ja  ร่วมบริจาค  200 บาท
219        Snovy ร่วมบริจาค  800 บาท
220        ชุติมา จันทร์วรรณ์  ร่วมบริจาค 399 บาท
221        กฤษณา ศิริเจริญรัตน์ ร่วมบริจาค  200 บาท
222        คุณสมชัย คุณพรพิศ คุณเสาวนิตย์ นส.วราพร นส.พรพิมล นส.อรวรรณ และ ด.ญชนิสรา มีสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
223        นายจิตโรจน์ ศรีรัตนไพฑูรย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
224        นายปิยะ เอกวิริยะกิจ ร่วมบริจาค 500 บาท
225        สุภา คุนาพงษ์กิติ ร่วมบริจาค 300 บาท
226        นภาลัย แซ่อึ้ง ร่วมบริจาค 150 บาท
227        นายวราวุธ นางศิริพรรณ ด.ญ.วริศรา สุขสุวรรณ์  ร่วมบริจาค 300 บาท
228        นายสมบัติ นางปฏิณญา นิรมย์มณี  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
229        พระวิสิทธิ์ สุธัมมหิสสโร ร่วมบริจาค  200 บาท
230        นายจีรพงษ์ คงวิตร กับ ณัฐกฤตา ร่วมบริจาค 300 บาท
231        บี พงศวัชร์ พุฒิเมธเจริญสิน นาย รัตน์ฬะวี วีระวรรัตน์  ร่วมบริจาค  200 บาท
232        นาง มาลัย ดูโฟวด์ และครอบครัว ร่วมบริจาค  300 บาท
233        นาง ปัทมพร คูนท์เซล ร่วมบริจาค  200 บาท
234        ไอรินทร์  ร่วมบริจาค 800 บาท
235        คุณ​ยูมิ ร่วมบริจาค 100 บาท
236        พิริยา เมธีวรกุล ร่วมบริจาค 220 บาท
237        สิทธิชัย วงศ์สุวรรณ ร่วมบริจาค  2,049.28 บาท
238        พี่หมู ร่วมบริจาค 500 บาท
239        พี่วิไล และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
240        คุณณัฐนันท์ อักษรกาญจน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
241        นางสาววรปภา ศุภกิจนิธิกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
242        Wassakanit ร่วมบริจาค 1,000 บาท
243        ณปภา ยวงเกตุ  ร่วมบริจาค 100 บาท
244        นายกวินท์  บุษมาลี  ร่วมบริจาค 40 บาท
245        ด.ช. ณัฐชนน  บุษมาลี  ร่วมบริจาค 22 บาท
246        นางสาวสุนันทา คำจริงและครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
247        นาง วชินี พูมสหวัน, เด็กชายสมพานิด ยาท่ตู้ และ เด็กยิงเกดชรัด ยาท่ตู้  ร่วมบริจาค 100 บาท
248        นางสุรีย์รัตน์ เสถียรโชค ร่วมบริจาค 200 บาท
249        คุณภรรธนกฤษ กุนมล ร่วมบริจาค 200 บาท
250        คุณณัฐพิฌา อุทัยวัฒนา และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
251        นาตยา เหล่าสมาธิกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
252        คุณมานุสา หนูอ้น ร่วมบริจาค 200 บาท
253        คุณอนันต์ธนา อันสมบูณร์ ร่วมบริจาค 500 บาท
254        ครอบครัวทรัพย์ปราการชัย  ร่วมบริจาค 200 บาท
255        คุณกมลลักษณ์ มั่นอ่วม  ร่วมบริจาค 200 บาท
256        คุณสุภาวดี มั่นอ่วม ร่วมบริจาค 100 บาท
257        ธนาวดี แสงสุข ร่วมบริจาค 200 บาท
258        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว ร่วมบริจาค 300 บาท
259        นายศักดิ์ไชย นางพิราวรรณ์ นายโชติอนันต์ ดช.ณัฐพสิษฐ์ น้องเบจวรรณ ธนานันต์สิริ ร่วมบริจาค 500 บาท
260        ณัฐกร  ร่วมบริจาค 300 บาท
261        ลฎาภา ประสาท​กุล​  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
262        เสาวนิตย์ ธนบูลย์นันทกุล   ร่วมบริจาค 1,000 บาท  (เงินสด)
263        หนูพิณ. พลโยราช ร่วมบริจาค 150 บาท
264        คุณนิรามัย  ร่วมบริจาค 300 บาท
265        ยุพิน ,ชัยยุทธ มีพารา ร่วมบริจาค 500 บาท
266        คุณอ๋า ร่วมบริจาค 100 บาท
267        คุณสุกัญญา ร่วมบริจาค 100 บาท
268        นางสาวสุภัสรา สุฟอง ร่วมบริจาค 100 บาท
269        ร้านไท้ ซ้ง ฮวด จั่น ร่วมบริจาค 250 บาท
270        คุณธัญธร นันต๊ะเสน ร่วมบริจาค 500 บาท
271        นางสาวภคพร สถาวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
272        น.ส.ธนพร สหวัชรีโชค และ นาย เมธา แซ่อุ้ย ร่วมบริจาค 200 บาท
273        บี พงศวัชร์ พุฒิเมธเจริญสิน ร่วมบริจาค 100 บาท
274        น้องศีล และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
275        นางสาวชมพูนุช อิสสระ ร่วมบริจาค 200 บาท
276        น.ส.วรางคณา ทองไกรแสนและครอบครัว ร่วมบริจาคเพิ่ม 100 บาท
277        อุรัจฉทา พีระ ดลพร กรัยวิเชียร และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
278        อดิเทพ เจริญรูป  ร่วมบริจาค 100 บาท
279        วนิดา วิศวนิเวศ และ อุดมศักดิ์ ศีลวัตกุล  ร่วมบริจาค 520 บาท
280        ครอบครัวคุณจันทรากานต์ ใบละมุด ร่วมบริจาค 400 บาท
281        พรทิพย์ อัครนิจจิรฉัตร ร่วมบริจาค 500 บาท
282        ณรงค์เกียรติ​ สีแดด​ ร่วมบริจาค 200 บาท
283        คุณชนิดาภา อ่อนน้อม ร่วมบริจาค 100 บาท
284        แม่ตี้ ร่วมบริจาค 500 บาท
285        นางสาวอรุณี ประดับศรี และนายวิทูลย์ ธะนู ร่วมบริจาค 300 บาท
286        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
287        ดนุพัฒน์ รักอักษร  ร่วมบริจาค 100 บาท
288        นางสาวธัญชนก พงษ์เลื่องธรรม ร่วมบริจาค 499 บาท
289        นส.วโรชา เวชสุภากุล  ร่วมบริจาค 500 บาท
290        นายภาณุเดช นิวัฒนสกุลและครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
291        ครอบครัว พิมพิเสน  ร่วมบริจาค 500 บาท
292        นส.พิสมัย ปัตตายะโส นาง กันหา ปัตตายะโส และ ครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
293        อรสุดา ทองสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
294        นางสาวรัตริญา กิจสำเภาสงค์ ร่วมบริจาค 200 บาท
295        กันย์สินี​ ปิย​จินดา​วงศ์  ร่วมบริจาค 400 บาท
296        ลักขณา หงษ์ทอง  ร่วมบริจาค 500 บาท
297        ครอบครัวอัครนาคร ร่วมบริจาค 500 บาท
298        คุณบุญชอบ โรจนศรีสกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
299        ศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
300        นางสาววราภรณ์ แซ่โฟ่ง, นายสมบูรณ์ กวีกิจสุชาดา และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,115 บาท
301        ทิพย์วรรณ ชัยเวียง ร่วมบริจาค 500 บาท
302        หมั่น จิรากร ร่วมบริจาค 500 บาท
303        ประชุมพิท มนูสุทธิพงศ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
304        อิสรีย์ ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
305        ประเสริฐ ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
306        ประภาพร ยศไทย  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
307        นันทิดา พรหมช่วย และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
308        เจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
309        คุณปิ่นปินัทธ์ ชัยชนะวงศ์และครอบครัว ร่วมบริจาค 333 บาท
310        คุณจันทรัสม์ โนรี ร่วมบริจาค 400 บาท
311        คุณปรียาวรรณ สิทธิพรธนรักษ์ ร่วมบริจาค 900 บาท
312        คุณกานดา ธะนะไชย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
313        คุณกิจพัฒน์ ตระกูลเมฆี ร่วมบริจาค 300 บาท
314        นายกฤษณะ เรืองต่อวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
315        นายภาณุเดชา กมลมานิทย์  ร่วมบริจาค 300 บาท
316        เปิ้ลและแม่ ร่วมบริจาค 500 บาท
317        คุณแสงรัศมี ร่วมบริจาค 200 บาท
318        นายตรัยภพ แก้วเพชร ร่วมบริจาค 100 บาท
319        น้อยศรี ซิมตระกูล ร่วมบริจาค 100 บาท
320        พรเลิศ   อิงคนันท์ ร่วมบริจาค 100 บาท
321        สุชาติ  วัชระชัยสุรพล ร่วมบริจาค 500 บาท
322        ปราณี   สถิตไชยนนท์ ร่วมบริจาค 100 บาท
323        กัลป์ปภัส  พานพิชย์ทวี ร่วมบริจาค 200 บาท
324        นางดุษฎี ขจรจิตนนท์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
325        คุณ ประหยัด รุ่งแสง พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 600 บาท
326        วิศิษฏ์ รัตนวงศ์ไพบูลย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
327        จริยา ศรีหนู ร่วมบริจาค 1,100 บาท
328        เมลิษา และะ ประภากร ร่วมบริจาค 200 บาท
329        วิไล นิลทองและครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
330        ปราณี ทองสุข และศิริเพ็ญ ฉ. เจริญผล  ร่วมบริจาค 500 บาท
331        รจนา วิฑูรย์วาณิชย์  ร่วมบริจาค 300 บาท
332        ธนียา วรรณโสภณกุล และครรชิต เขียวสุข  ร่วมบริจาค 500 บาท
333        คุณ เฉิดฉิน  ยอดฉิม ร่วมบริจาค 300 บาท
334        น. ส. มยุรา​ ปัด​สา​ พร้อม​ครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
335        คุณชูศรี วัฒนสนธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
336        คุณวีระพล วัฒนสนธิ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
337        คุณวิยะดา วัฒนสนธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
338        ประหยัด สำรวย รัฐนนท์ และธุวานนท์ พุ่มพวง ร่วมบริจาค 1,200 บาท
339        นางสาวเยาวเรศ พนังจำรัส  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
340        สุวรรณ กาละเมฆ ร่วมบริจาค 400 บาท
341        คุณวัลลภา ปุณยลภัสกุล พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
342        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 200 บาท
343        ฐิตาภา บุญธรรม และด.ญ. ทอรุ้ง มาชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
344        ภัทรวดี ธาตุดี ร่วมบริจาค 100 บาท
345        ฌลายา มหาธนทรัพย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
346        นางสาวพูนทรัพย์ เรืองวิโรจนกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
347         นางสาวดวงสมสุข เรืองวิโรจนกุล  และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
348        นายกรณ์ศิริพงษ์ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
349        บุญเจริญ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
350        มณฑิภา ร่วมบริจาค 200 บาท
351        วรางคณา ชูขาว และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
352        น.ส.ธนพร เฉลิมสีไชย ร่วมบริจาค 100 บาท
353        เนธิยา ฉัตรพันธ์ พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
354        ชนัญชิดา เย็นสะอาด  ร่วมบริจาค 500 บาท
355        สุฤตยา วุฒานุสร  ร่วมบริจาค 111 บาท
356        นายธีรวัจน์ วีระพันธ์ ร่วมบริจาค  500 บาท
357        นางสาวอนงค์ภัทร วีระพันธ์ ร่วมบริจาค  500 บาท
358        สุนันทา สุภาพจริตกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค  50 บาท
359        คุณกชนัช ภู่โต๊ะยาและคุณพวงแก้ว ทองหล่อ ร่วมบริจาค 200 บาท
360        ธัญญ์ไน ขจรวิชิตา ร่วมบริจาค 300 บาท
361        ชัชชมนต์  ร่วมบริจาค 500 บาท
362        คุณ งามเพ็ญ  เลิศจุฑาพร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
363        คุณปภาดา เปี่ยมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
364        อรนรินทร์ เรืองเบญจสกุล ร่วมบริจาค  500 บาท
365        สุทธินี สุขขี และ เปรมสินี สุขขี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
366        วัชรี วัฒโย  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
367        ลักษมีกานต์ มีบริบูรณ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
368        รตอ. วรเดช และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
369        นางสาวผกามาศ กอยากลาง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
370        นางสาวรุจิรา ทวีสุข ร่วมบริจาค 200 บาท
371        น.ส.นริสสรณ์  มิลรวิสรณ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
372        นางประภาศิริ จุลศาสตร์ ร่วมบริจาค 300 บาท
373        นส.ศมลพรรณ เอี่ยมธีระกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
374        นส ชนิดาภา เกิดจินดาและ ด.ญ ชนัญชิดา เกิดจินดา  ร่วมบริจาค 200 บาท
375        นางสาวสุจิตรา วีระวิจิตรเทวินทร์  ร่วมบริจาค 200 บาท
376        คุณอุไร นาโควงค์  ร่วมบริจาค 300 บาท
377        คุณประกอบ ลาภโสภา-คุณวีระชัย สุภัคตระกูล  ร่วมบริจาค 300 บาท
378        นางสุมิตรา ธรรมจิตต์  ร่วมบริจาค 200 บาท
379        นางสมจิตต์ ธรรมจิตต์ ร่วมบริจาค 200 บาท
380        ด.ญ. ชญาดา ธรรมจิตต์  ร่วมบริจาค 200 บาท
381        วิรตี ธรรมนันทนะ  ร่วมบริจาค  200 บาท
382        คุณ​สุกัญญา​ ส่งเสริม​ ร่วมบริจาค 300​บาท
383        วีรยา ร่วมบริจาค 400 บาท
384        จิราพร ร่วมบริจาค  198 บาท
385        จุฑาทิพย์ วิมุกตายน ร่วมบริจาค 500 บาท
386        คุณจินตนา ใจสงค์ และ คุณสมหมาย ใจสงค์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
387        รัตนา หนุ่ยโหน่ง และ Mr. Michael Kenneth Rust ร่วมบริจาค  200 บาท
388        กิตติพิชญ์ ธิปัดเป่า ร่วมบริจาค 500 บาท
389        นวรัตน์ เกตุไชยวัชร์กุล  ร่วมบริจาค 500 บาท
390        กมลศิริ ปรีชาธรรมรัช ร่วมบริจาค 100 บาท
391        ด.ช. วาชัชบดี ปรีชาธรรมรัช ร่วมบริจาค 100 บาท
392        สมศักดิ์ ร่วมบริจาค 300​บาท
393        วิรัลริสา ปานมงคล  ร่วมบริจาค  200 บาท
394        คุณอุบล มะลิวรรณ ร่วมบริจาค 700 บาท
395        คุณแดง งามชัยพิสิฐ, คุณสุวรรณา งามชัยพิสิฐ และคุณสาธิต งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
396        คุณอุไรวรรณ ปิลันธน์กวิน, คุณอำพล ปิลันธน์กวิน ร่วมบริจาค 300 บาท
397        คุณวนิสา สุรพฤกษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
398        นางสาวศิริพรรณ รัตนศิลป์กัลชาญ  ร่วมบริจาค 300 บาท
399        พิชัยยุทธ์ ฉิ้มสังข์  ร่วมบริจาค 100 บาท
400        ชูศักดิ์ แสงอรุณและครอบครัว, อรุณี เทียมสุวรรณ์, นารีรัตน์ นามชวัด, ธีระ ก้องเกียรติยศ, คุณแม่นิตยา ธีลเลน สุธานนท์ , คุณพ่อชาลีนพดล ก้องเกียรติยศ , คุณสุจิตรา มุลเลอร์ ตั้งเรืองสุวรรณ , คุณอัจฉรา ไอเกิ้ล ตั้งเรืองสุวรรณ , คุณมิชาเอล ธีลเลน  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
401        นางสาวปรัศชนันต์ จิณณ์ชนกธรรม  ร่วมบริจาค 500 บาท
402        นายยุทธนา เพ็ชรกลม ร่วมบริจาค 1,000 บาท
403        บุษบา เคี่ยมสมุทรและครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
404        คุณไอรินทร์ ร่วมบริจาค  200 บาท
405        ดนุวัตร จำรูญ ร่วมบริจาค 500 บาท
406        นางคำพรรณี บุญชีพ  ร่วมบริจาค  200 บาท
407        นายสานิต วิมุลชาติ ร่วมบริจาค 100 บาท
408        นายนฤดล ขำเกิด  ร่วมบริจาค 100 บาท
409        ปัทมพร ขำเกิด   ร่วมบริจาค 100 บาท
410        นายวัชระ ปัญญาธีระและครอบครัว ร่วมบริจาค 15 บาท
411        คุณยุทธพงษ์ ดวงคุณา คุณวีรวัฒน์ แก่นทับทิม พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
412        คุณต่าย ณัชชา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
413        ภรัณยา วาทยพร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
414        วาสิณี ประจันบาน ร่วมบริจาค 500 บาท
415        พิมพ์พนิต อ่อนน้อม ร่วมบริจาค 100 บาท
416        ณัฐเดช อนุวรรตน์วร และ ครอบครัว  ร่วมบริจาค 3,000 บาท
417        นางสาวณัฏฐยา เอื้อเฟื้อ ร่วมบริจาค 320 บาท
418        นางอุมัยพร ศิริสิทธิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
419        ภัทรวดี แมทสัน และ Mr.Kevin barry Matson พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 288 บาท
420        นงลักษณ์ ปานประชาติ ร่วมบริจาค 150 บาท
421        คุณชนากาน คุณปีเตอร์ ชเวิร์ซแมนน์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
422        นาย วชิรวิชญ์ บวรสุข ร่วมบริจาค 100 บาท
423        คุณตวงรัชฏ์ ศรีวัฒนพิบูลย์ และหลานตระกูลศรีวัฒนพิบูลย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
424        คุณกันยา จิระเลิศพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
425        คุณจันทนา จิระเลิศพงศ์ชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
426        คุณธรรมนูญ ฤทธิรัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
427        คุณศักดิ์ชัย-หนึ่งฤดี-เพชรอาภรณ์-ด.ช. พลวัฒน์ คฤหัสถ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
428        คุณแม่วิภา สิริโสภณวรกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
429        คุณบรรจง ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
430        คุณวิมล ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
431        คุณธนกิจ ตนายะพงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
432        คุณน้ำทิพย์ ตนายะพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
433        คุณอมร ศรีวัฒนพิบูลย์-คุณเย่นเสือน-ด.ช. ธรรมพล-ด.ญ. กนกกาญจน์ กวอ  ร่วมบริจาค 100 บาท
434        สุธิมา-พีรทัต-ด.ช. เมธานัน กฐินนามใหม่ ร่วมบริจาค 100 บาท
435        GUO RU FANG และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
436        HUANG LIU LIN และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
437        นางสาวอภิพักตร์ เมนาร์ด Mr Alain Menard. ภูริชญา แซมรัมย์และครอบครัวทุกคน ร่วมบริจาค 120 บาท
438        Morita Family ร่วมบริจาค 1,000 บาท
439        ครอบครัวสุภารัตนสิทธิ์ และครอบครัวสมพงษ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
440        ลูกอิค และ ลูกคิว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
441        ธนกฤต   นิลประดับ ร่วมบริจาค 200 บาท
442        น.ส.รัตนา ไกรศรี นางเจียม   ไกรศรี ร่วมบริจาค 100 บาท
443        นางสาวชุติมา บุริมจิตต์ ร่วมบริจาค 100 บาท
444        คุณนฤชา พีระสงคราม คุณเอกชัย พีระสงครามพร้อมครอบครัว คุณสิลิลดา กลิ่นอุทัย ร่วมบริจาค 1,220 บาท
445        นางสาวรักชนก โชติรัตน์ ร่วมบริจาค 499 บาท
446        นางสาวเบญจมาศ ปัญตะยัง ร่วมบริจาค 500 บาท
447        อิสรีย์ เฟื่องเจริญ ร่วมบริจาค 500 บาท
448        คุณแม่จี๊ด  ร่วมบริจาค 100 บาท
449        คุณกั๊ก  ร่วมบริจาค 100 บาท
450        อาม่าชุงท้อ แซ่โต๊ะและครอบครัวพิรุณคุณากร ร่วมบริจาค 500 บาท
451        ชนะ-ศิริกุล-พัชรา-ศิริกุล โกศลไชนบุตร และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
452        คุณพุธ  ร่วมบริจาค 500 บาท
453        นางสาวมาลี ภัทรกูลนิยม ร่วมบริจาค 100 บาท
454        นางสายหยุด พุมศิริและครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
455        นายพลสิทธิ์ อัครพณิชย์นันท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
456        พงศ์วุฒิ แย้มวงษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
457        ร้านทองร่วมบริจาค 400 บาท
458        นางสาวเอื้องฟ้า​ ตาลน้อย พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
459        นางสาวเกสรา แซ่ซิน ร่วมบริจาค 200 บาท
460        คุณสรชัย สูขสงวน พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
461        น.ส.พัชรวดี  พุกกะพันธุ์   ร่วมบริจาค 500 บาท
462        นายเทพรักษ์  สกุลธรรมและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
463        นางภิรญา กุลภาอนนท์ ร่วมบริจาค 300 บาท
464        สุรศักดิ์ นิติกุล และกานดา ปีนเร ร่วมบริจาค 200 บาท
465        รัชกร​ เตชทัตรังษี​ และเพื่อนๆ ร่วมบริจาค 2,220 บาท
466        นางสาวลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
467        นางสาวพรทิพย์ ไชยวีระ ร่วมบริจาค 200 บาท
468        คุณกลัดเพชร ร่วมบริจาค 900 บาท
469        ใหม่ ศิริพร เฮ็สเซ่ ร่วมบริจาค 300 บาท
470         คุณณัฏฐ์กฤตา ฐิติวัฒน์ภูวดล, สมเจต ยกตระกูล พร้อมครอบครัวและลูกๆ จั่นฟุ-ชวลิต-วัลลภ -ณปพร แซ่ลี ร่วมบริจาค 400 บาท
471        นางจุฑาภัค เกษรเทียน ร่วมบริจาค 200 บาท
472        นายศราวุธ รองหมื่น ร่วมบริจาค 300 บาท
473        นางสาวนบชนก ร่วมบริจาค 500 บาท
474        สมโภช ยิ้มภากรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
475        ร.ต.อ. พิเศษ ปิ่นงาม และ ร.ต.อ.หญิง นงนุช ฉวีวรรณ ร่วมบริจาค 500 บาท
476        ด.ญณัฐชา โตเทียม.Nang Sein Nyo(แสนหวี) ร่วมบริจาค 105 บาท
477        นายวีระยุทธ์ ทุริดไธสง ร่วมบริจาค 100 บาท
478        นางสาวกัลยกร ศรีมูล และ บิดา มารดา ร่วมบริจาค 500 บาท
479        สุรชัย เสือโรจน์ และชูชัย ทองเนียม ร่วมบริจาค 500 บาท
480        สมปอง บุณวีระกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
481        นางเอมาอร บัวเลี้ยง ร่วมบริจาค 300 บาท
482        อาณัติ พุทธิรังสี  ร่วมบริจาค 600 บาท
483        จุฑารัตน์-ด.ช.คุณัชญ์-ด.ช.คณาธิป มาตรวิเศษ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
484        ธีระ-ชยาทิต ก้องเกียรติยศ, บุศรินทร์ แซ่ลัม ร่วมบริจาค 122 บาท
485        น.ส พรธิพันธ์ เทพสาร  ร่วมบริจาค 400 บาท
486        ภัทร์พิชชา นันหิรัญญาฤทธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
487        สกลทิพย์ วิวาโค พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
488        ภัสสราทิพย์​ บุญศรี​ และ​ กิตติคุณ​ ปานคำ  ร่วมบริจาค 100 บาท
489        น.ส สุมาลี หวังพรม ร่วมบริจาค 300 บาท
490        นางสาวกรกนก พวงจิตร ร่วมบริจาค 500 บาท
491        สุภาพร ธนรังสีกุลและกฤษฏิ์ณณัช จำนงค์ลักษณ์ ร่วมบริจาค 600 บาท
492        นายนรวิชญ์ ทองล้วน นางสาวอัครมณี โชติชัย ด.ญ.ณัฐธิดา ทองล้วน ร่วมบริจาค 300 บาท
493        น.ส.หนึ่งฤทัย บุตรงามและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
494        คุณดาไนย์ -​ ด.ญ.ชนัฐปภา​ แถวพินิจ​ และคุณชมชนก​ สมคะเณย์​  ร่วมบริจาค 300 บาท
495        คุณกันยพัชร์ สุขะธนประเสริฐ  ร่วมบริจาค  1,015 บาท
496        คุณฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ  ร่วมบริจาค  220 บาท
497        นายศักดิ์สิทธิ์ เกตุทอง ร่วมบริจาค 500 บาท
498        นางศิริกาญจน์ บุญรักษา ร่วมบริจาค 200 บาท
499        คุณสุดา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
500        นางสาวอัมไพวรรณ มณี  ร่วมบริจาค 200 บาท
501        คุณแม่ อัจฉรา กิติภรณ์, สมบูรณ์ กิติภรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
502        รภัทร เทพอุทัย  ร่วมบริจาค 100 บาท
503        นส.ธัญญาศิริ ศรีจารุเสถียร และนส.จงกล โชคอินพลับ ร่วมบริจาค 109 บาท
504        เดชสุรีย์ - วราภรณ์ ตาลศรี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
505        คุณสุมิตรตรา สุขเนาส์ ร่วมบริจาค 200 บาท
506        คุณเสกข์สืบพงศ์  โพธิ์ศรี คุณกัญญาณัญ  คำวังจันทร์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
507        คุณวลัยทิพย์ ทุมสอน  ร่วมบริจาค 150 บาท
508        นายมิงค์ เหว่ย, ด.ญ. ทิฟฟานี่ เหว่ย, พรทิพย์ ด่านศิริไม่ตรี  ร่วมบริจาค 20 บาท
509        ดวงเดือน แซ่จิว  ร่วมบริจาค 500 บาท
510        นางสาวปารวี พรมมารี ร่วมบริจาค 200 บาท
511        น.ส.พิชชานันท์ ส่องแสงจันทร์  ร่วมบริจาค 500 บาท
512        ดรุณญา ทิพมโนวรรณ และบรม อัศวรักษาวงศ์ ร่วมบริจาค 132 บาท
513        คุณ สุพัตรา วงศ์บางโพธิ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
514        จารุวรรณ รังสฤษดิ์ ปุญนิศา และ ปรเมศวร บุญสิน พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
515        ส.ต.ท.ภัทรพงศ์ สังข์มัน และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
516        ครอบครัวคุณพัชรี โล่ห์ปีติ และ นายชานนทร์ เตชธุวานันท์ ร่วมบริจาค 120 บาท
517        นายธราธีพ บุญชีพ  ร่วมบริจาค 100 บาท
518        นางสาวณฤต มูลวณิชย์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
519        นางสาวรจนา สิทธิพิเศษ ร่วมบริจาค 300 บาท
520        รวิวรรณ แหนกลาง ร่วมบริจาค 200 บาท
521        กนกพร อยู่เพชร  ร่วมบริจาค 300 บาท
522        คุณบุญล้อม-คุณเพ็ญนภา เหมศิริ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 250 บาท
523        นายบริสุทธิ์ ศรีพญา ร่วมบริจาค 2,562 บาท
524        ครอบครัวนรเศรษฐวณิชย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
525        นางรุ่งฤดี ประคองทรัพย์ ร่วมบริจาค 120 บาท
526        ธนารีย์ เหลืองเจริญวัฒนา และ  ธนนันท์ เหลืองเจริญวัฒนา ร่วมบริจาค 50 บาท
527        คุณแม่ละไม ตันบุญเอก  ร่วมบริจาค 500 บาท
528        Mr. Socheat Keal  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
529        นายประกอบ หิรัญวัฒน์ , นางศรีนวล หิรัญวัฒน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
530        นายมานพ แดงระยับ, น.ส.ปภาดา ธนพรอุดม, ด.ญ.ปุณณิศา ธนพรอุดม , ด.ญ.วิภาษณีย์ ธนพรอุดม ร่วมบริจาค 200 บาท
531        นายกี่. ธนพรอุดม, น.ส.สุณี บุญวัฒนวิบูลย์, น้องพารวยลูกแม่สุณี บุญวัฒนวิบูลย์ ร่วมบริจาค 400 บาท
532        เลิศฟ้า​ ธรรมธวัช  ร่วมบริจาค 200 บาท
533        เดือน ดาว และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
534        สุรศักดิ์,รติรส ศิริเจริญรัตน์และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
535        คุณศิริรักษ์และคุณธัญวรัตม์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
536        คุณาวุฒิ อนุเวช ร่วมบริจาค 129 บาท
537        นายศิวกร ติรวรรณรัตน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
538        คุณแม่เสาวภา โถค้า และ บุตร ธิดา หลาน นายกฤษณะ ภู่ประเสริฐ น.ส นุชสรา ล้ำสมบัติ ด.ช.กฤษโสภณ ภู่ประเสริฐ ร่วมบริจาค 400 บาท
539        พิมพ์ภิกา สีนาค ร่วมบริจาค 100 บาท
540        นายอุดมพงษ์ วงศ์ภากร ร่วมบริจาค 200 บาท
541        นางสาวพัชรี วันเกิดผล  ร่วมบริจาค 200 บาท
542        คุณนาตยา กิมยงค์ และครอบครัว ร่วมบริจาค  300 บาท
543        คุณเสาวณีย์ วีรเมธางกูร และครอบครัว ร่วมบริจาค  500บาท
544        คุณกัณตนา ตั้งวิชิตชัยกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
545        วรวรรณ  กุลวิรัชติวงค์ ร่วมบริจาค 100 บาท
546        ครอบครัวศิลประเสริฐ ร่วมบริจาค 100บาท
547        นายถวิล - นางบังอร - น.ส.ปานรดา  สุริยะ ร่วมบริจาค 300 บาท
548        นางสาวขนิษฐา กัวสกุล และนางส้มจีน แซ่โล้ว ร่วมบริจาค 500 บาท
549        ศิรินทร ทวีสุข, ชาญชาย ทวีสุข, ด.ข.ชนภัทร ทวีสุข  ร่วมบริจาค 500 บาท
550        คุณรุจิภาส สาคร ร่วมบริจาค 500 บาท
551        คุณสุธิดา และเอื้อมเดือน ปะโคธานัง ร่วมบริจาค 200 บาท
552        ศรุดา  อัครพิบูลย์วงศ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
553        นาง ส่อง งามแสง  ร่วมบริจาค 300 บาท
554        บุศย์รินทร์ เจียรนัยกูร - ปกิต หิรัญวัฒน์  ร่วมบริจาค 500 บาท
555        ศักดิ์ระพี สีทาจันทร์ ร่วมบริจาค 100 บาท
556        กมลพรรณ พูลทอง ร่วมบริจาค 100 บาท
557        สุรีย์  สีโสฬสสกุล ร่วมบริจาค 100 บาท
558        ตรีเทพ ภู่สิทธิศักดิ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
559        ปทุมวดี ภู่สิทธิศักดิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
560        ลัดดา ธีรวัฒน์ ร่วมบริจาค 200 บาท
561        ชนวี สินธุวาปี ร่วมบริจาค 200 บาท
562        นางพิณสิกาญจน์ อ่อนจันทร์ ร่วมบริจาค 200 บาท
563        สุรีภรณ์ มณีสุริยงค์ และด.ญ. กัญญภัค ทุนทรัพย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
564        ณัฐชารัศมิ์ ธรรมพิมลเดช และนายวณัฐพงศ์-ด.ช. ศิษฐพงศ์ สุขสุดประเสริฐ ร่วมบริจาค 300 บาท
565        คุณสมศรี เกษแก้ว และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท

รวมบริจาคทั้งหมด 216,ุ696.27 บาท

อัพเกรด  11.82%

0

กระทู้

230

โพสต์

1032

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
1032
โพสต์เมื่อ 2019-7-26 17:07:12 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ของจอง
คุณ Bart 1ที่
ขอบคุณครับ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2020-1-19 02:47 , Processed in 0.409439 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้