ความประทับใจทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ 68 ค่ะ - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1499|ตอบ: 13

ความประทับใจทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ 68 ค่ะ

[คัดลอกลิงก์]

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
โพสต์เมื่อ 2019-5-1 10:34:50 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

ความประทับใจทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ 68 ค่ะ


สวัสดีค่ะดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ร่วมบุญบริจาคปัจจัยร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ในโครงการเคลือบสนิมครั้งที่ 14 ตอน สร้างบารมีในวันอาทิตย์ที่28 เมษายน 2562 สำหรับการทำบุญในครั้งนี้ดิฉันได้นำพาทุกท่านไปทำบุญ2 วัดค่ะซึ่งมาบัดนี้บุญได้สำเร็จแล้วทุกประการค่ะในการทำบุญกุศลใดก็ตามที่ทุกท่านทำด้วยจิตที่บริสุทธิ์และมีความเชื่อมั่นในการสร้างบุญกุศลต่างๆ ท่านย่อมได้รับอานิสงส์บุญแห่งความสุข ด้วยความตั้งใจ ทุกท่านได้สะสมเสบียงบุญเอาไว้แล้วค่ะในชาตินี้ชาติหน้า และชาติต่อ ๆ ไปค่ะ

ดิฉันมีความประทับใจกับทุกท่านที่ได้ร่วมมือร่วมใจที่ได้โอนปัจจัยกันมา และรวมถึงท่านที่เดินทางไปต่อยอดบุญด้วยกันที่วัดทุกท่านค่ะหากไม่มีความร่วมมือร่วมใจกันก็จะไม่มีพลังบุญที่ยิ่งใหญ่ค่ะ


วัดที่1
คณะบุญของเราเดินทางมาถึงวัดแล้วพระสงฆ์ยังมาไม่ถึง ดิฉันได้บรรยายธรรมและรู้ในญาณวิถีว่าทุกคนที่อยู่ในศาลานั้นรู้สึกไม่สบายตัวและร้อน แต่ทุกท่านก็อยู่ในความสงบมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ถึงแม้ว่าจำนวนคนที่เดินทางมาที่วัดนี้จะมีมากกว่า 500 คนแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการทำบุญของคณะบุญฯของเราเลยค่ะ

ดิฉันได้นำพาทุกท่านทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมบูรณะทาสีโบสถ์ทั้งหลัง 387,348.00 บาทโดยทางวัดจะนำเงินปัจจัยที่ได้ไปว่าจ้างช่างฝีมือมาบูรณะเองค่ะปัจจัยที่เหลือทางวัดก็จะได้นำไปบูรณปฏิสังขรณ์ในส่วนที่ขาดค่ะ
ดิฉันเป็นผู้ที่สามารถสื่อสิ่งที่เหนือธรรมชาติหรือพวกสรรพวิญญาณทั้งหลายจึงได้รู้ว่าบุญที่ทุกท่านทำนั้นไม่ไปไหนท่านทำท่านได้อย่างแน่นอนค่ะ

โรงทานที่นำมาเลี้ยงในโรงทานก็มีอาทิเช่น
โรงทานของทางวัด โดยมีชาวบ้านตั้งซุ้มโรงทานภายในเต้นท์ที่ทางวัดจัดเตรียมไว้ค่ะ
โรงทานร้านขนมเค้ก Seen Bangkok ได้นำขนมเค็กรสชาติใหม่ๆที่มีชื่อเสียงของทางร้านมาร่วมบุญโรงทาน
โรงทานร้าน ป.ข้าวผัดปูเห็นว่าอากาศร้อนจึงได้นำลูกตาลลอยแก้ว นำมาแจกจ่ายให้กับผู้ร่วมบุญทุกท่านด้วยดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้บริจาคด้วยค่ะ
อาจารย์เจนข้าวกล่อง  น้ำดื่ม  
โรงทานขนมบ้าบิ่น ไอศครีมมะพร้าวอ่อน เฉาก๊วย  อนุโมทนาบุญด้วยกันนะค่ะเมื่อรับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อยแล้วดิฉันได้เดินไปร่วมบุญกับโรงทานทุกโรงทานของชาวบ้านและอนุโมทนากับทุกร้านด้วยบุญจากการร่วมบุญโรงทานและอนุโมทนาบุญนั้นจะไม่มีอดไม่มีอยากมีกินมีใช้ทุกชาติไปค่ะ

ดิฉันได้นำผู้ร่วมบุญไปทาสีกำแพงโบสถ์และซุ้มใบเสมาทั้งแปดซุ้ม ที่ตั้งอยู่รอบโบสถ์เป็นลำดับต่อไปค่ะดิฉันมีความประทับใจมากที่ทุกท่านตั้งใจทำความดีที่ทำด้วยกำลังแรงกายแรงใจอย่างแท้จริงค่ะเพราะว่าอากาศค่อนข้างร้อนแต่ดูเหมือนทุกท่านไม่ได้สนใจอะไรกับอากาศที่ร้อนแรงขนาดนั้นแต่ทุกท่านตั้งใจที่จะทำความดีโดยที่ไม่คิดคำนึงว่าผิวพรรณจะโดนแสงแดดไม่สนใจจะร้อนเพียงใด แต่ทุกท่านทำงานบุญด้วยจิตที่เป็นบุญกุศลด้วยความรักสามัคคีดิฉันขออนุโมทนากับทุกท่านค่ะ

ผลงานจากการทาสีก็เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาของทุกคนว่าการทาสีกำแพงโบสถ์ ถ้ามาทาสีเพียงคนสองคนต้องใช้เวลานานมากแต่ด้วยพลังความตั้งใจของทุกท่านสามารถทำให้งานบุญพลันสำเร็จในทันทีค่ะ ในเรื่องของการทาสีของคณะบุญเรานั้นเราเป็นที่หนึ่ง ไม่เป็นสองรองใครนะค่ะ ดิฉันขอชื่นชมทุกท่านในความสามารถ ทำให้กำแพงที่สีซีดจืดจางกลับมาสดใสสวยงามซุ้มเสมาที่เก่าแทบจำสีเดิมไม่ได้กลับสวยสดใสมากค่ะ

ดิฉันได้ถวายสีที่เหลือจากการทาสีทั้งหมดถวายวัดรวมทั้งเงินรายได้ที่ได้จากการขายแปรงทาสีและรายได้จากอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมทั้งเงินต่อยอดรวมเป็นเงินประมาณ 8,000 กว่าบาทค่ะ

สำหรับสีดิฉันได้ซื้อสีอย่างดีที่ทาติดทนนานเป็นสีน้ำ สีครีมวนิลา สำหรับทาสีกำแพงโบสถ์ทั้งด้านนอกและด้านในโดยใช้สีขนาด 18 ลิตร จำนวน 16 ถังสีทองยี่ห้อ Hato GOLD แบบเกรด A ทาซุ้มใบเสมาจำนวนแปดซุ้มใช้สีทองประมาณ10 กระป๋อง สีแดงน้ำมัน 4 กระป๋องสีเขียวน้ำมัน 2 กระป๋อง และอุปกรณ์ต่างๆค่ะ

ก่อนเดินทางกลับชาวบ้านได้ยืนส่งด้วยใบหน้าแห่งความสุขทุกคนยิ้มแย้มดีใจที่คณะบุญของเรานั้นมาช่วยทำนุบำรุงวัดแห่งนี้พร้อมกับพูดกันว่ากลับมาช่วยวัดอีกนะ เพียงได้ยินอย่างนี้ดิฉันก็ปลื้มใจมากแล้วค่ะที่อย่างน้อยดิฉันได้นำพาทุกท่านมาช่วยเหลือวัดที่ต้องการปัจจัยทำนุบำรุงวัดค่ะ


วัดที่2
ที่วัดแห่งนี้มีโครงการปฏิบัติธรรมอยู่เนือง ๆ ค่ะภายในศาลาหลังใหญ่นี้สามารถจุคนที่มาปฏิบัติธรรมได้มาก ดังนั้น ระหว่างรอพระสงฆ์จะเดินทางมาถึงศาลาแห่งนี้ก็ไม่ควรให้เวลาแห่งบุญได้สุญเปล่าไปค่ะดิฉันจึงได้นำคณะบุญนั่งสมาธิเพื่อสร้างบุญกันค่ะ ต่อจากนั้นดิฉันได้นำทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างวิหารทานและวัตถุทานต่าง ๆ เป็นเงิน 120,004.75 บาท หลังจากนั้นดิฉันได้นำพาทุกท่านไปกราบไหว้สักการะพระนอนปรางไสยยาสน์ตะแคงซ้าย ท่านเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์และมีองค์ในเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ รวมทั้งมีเทวดารักษาองค์ท่านด้วยค่ะซึ่งการที่ได้กราบไหว้พระพุทธรูปเปรียบเสมือนการกราบไหว้พระพุทธเจ้าค่ะ


การสร้างบุญกุศลสะสมเสบียงบุญด้วยอานิสงส์บุญที่ทำนั้น ได้อะไรบ้างดิฉันก็จะเล่าพอสังเขป ดังนี้ค่ะ

บุญที่เกิดจากการอุทิศบุญ
เมื่อเราทำความดีด้วยการทำทาน ศีล ภาวนา ใดๆ เราก็ควรหมั่นเผื่อแผ่ความดีให้แก่ผู้อื่น  บุญจะส่งผลให้พวกเราทั้งหลายได้รับอานิสงส์บุญมากแล้วบุญนั้นก็จะสะท้อนกลับมาหาเราหลายเท่าค่ะดังนั้น เราก็ไม่ต้องกลัวว่าบุญของเราจะหมดไปค่ะ

บุญที่เกิดจากการอนุโมทนา
เมื่อเราได้ทำความดีเราควรยินดีในความดีของเขาค่ะ บุญกุศลทำให้จิตใจของเราดีมีจิตใจสูงขึ้น ไม่ทำเรื่องที่ผิดด้วยบุญนี้จะส่งผลให้เป็นผู้ที่มีมิตรมาก มีความสัมพันธ์ที่ดีค่ะ

บุญที่เกิดจากการภาวนา
ถ้าทุกท่านหมั่นภาวนาอยู่เสมอเป็นประจำทุกวันด้วยการเจริญสติ ฝึกสมาธิอยู่ทุกขณะจิตมิได้ ขาดซึ่งบุญนี้จะส่งผลให้พวกเราทั้งหลายเป็นคนที่มีพลังอำนาจในตนเองและมีสติปัญญาค่ะ

ด้วยบุญกุศลที่ทำสำเร็จแล้วดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ร่วมบุญเสบียงสวรรค์รั้งที่68 ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน2562 มา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

อาจารย์เจนญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

419

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26058
โพสต์เมื่อ 2019-5-1 10:35:28 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-5-1 11:09


จี๊ดจ๊าดมาสวัสดีค่ะก่อนอื่นจี๊ดก็ต้องขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้มีจิตศรัทธาที่ได้ร่วมบุญบริจาคปัจจัยร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์อาจารย์เจน ญาณทิพย์ ตอน “สร้างบารมี” ในวันอาทิตย์ที่28 เมษายน 2562 ซึ่งได้ร่วมบุญสำหรับการทำบุญในครั้งนี้รวม ทำบุญ 2 วัดค่ะ ถ้าจะพูดเรื่องความประทับใจนะค่ะมีมากมายเชียวค่ะ

ก่อนออกเดินทางอาจารย์เจนกับคุณรุ้งได้ขึ้นห้องพระเพื่อสวดมนต์ไหว้พระโดยตั้งจิตอธิษฐานบอกล่าวกับเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้อากาศไม่ร้อนมากมีความร่มเย็นและตลอดเส้นการเดินทางมีแต่ความปลอดภัยและมีแต่สิ่งดีดีค่ะ

รถออกเดินทางและถึงวัดตามเวลาที่กำหนดค่ะภาพแห่งความประทับใจก็เริ่มตั้งแต่ออกเดินทางจนถึงการแวะเข้าห้องน้ำ ทุกท่านทำเวลาได้ดีและเร่งรีบที่จะขึ้นรถภายในเวลาที่กำหนดค่ะการรักษาเวลาที่ดีเป็นบุญอย่างหนึ่งนะค่ะเพราะทุกท่านกำลังจะไปทำบุญพระสงฆ์ท่านจะไม่ต้องรอนานงานบุญจะสำเร็จฉับพลันค่ะ


วัดที่ 1
เมื่อเข้ามาภายในศาลาอาจารย์เจนได้บรรยายธรรมให้กับทุกคนที่อยู่ภายในศาลาทุกคนที่มาร่วมบุญได้ต่อยอดเงินกันที่วัดเพิ่มเติมรวมกับเงินที่กันไว้ 3 แสนเกือบ4 แสนบาท ทำให้ได้เงินทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมบูรณะทาสีโบสถ์และดำเนินการให้เรียบร้อยค่ะซึ่งจี๊ดดีใจนะค่ะที่ได้ยอดเงินเป็นจำนวนมากได้เข้ามาช่วยกันทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาในส่วนที่ขาดค่ะ

โรงทาน
เมื่อทำบุญเสร็จแล้วก็ไปรับประทานอาหารกลางวันกันค่ะจี๊ดขอบอกว่าอาหารเต็มโต๊ะรับประทานกันไม่หวาดไม่ไหวนะค่ะ เยอะมากค่ะแต่ใจของทุกคนไม่ได้ห่วงกับการรับประทานอาหาร ห่วงแต่งานบุญที่จะต้องไปทำการทาสีค่ะโรงทานมีอะไรบ้างหนอมาดูกันค่ะ
โรงทานของชาวบ้าน เช่น แกงเขียวหวานไก่ ผัดหน่อไม้ดองไข่พะโล้  ส้มตำหลากหลายรูปแบบผัดเผ็ดหมูป่า ขนมจีนน้ำยา ฯลฯ เยอะมากมายก่ายกองค่ะ อาจารย์บอกว่านี่เป็นบุญให้รับประทานเข้าไปค่ะจี๊ดก็รับประทานไปสะมากเชียวค่ะ

โรงทานร้านขนมเค้ก ร้าน Seen Bangkok ได้นำขนมเค้กอร่อยมากที่สุดนำมาทำบุญด้วยค่ะรวมทั้ง  ร้าน ป.ข้าวผัดปูตั้งใจจัดมาให้ค่ะ ในยามที่เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างนี้ ร้าน ป.ข้าวผัดปูจัดขนมหวานเย็นชื่นใจ เป็นลูกตาลลอยแก้ว ร่วมทำทานด้วยค่ะจี๊ดได้รับประทานแล้วลูกตาลอ่อนมาก อร่อยมากค่ะเจ้าของร้านเค้าใส่ใจในรายละเอียดในเรื่องของการทำทานมากค่ะ

โรงทานอาจารย์เจน ซึ่งก็มีหลายอย่างปลายประการเชียวค่ะ เช่น ข้าวกล่อง  น้ำดื่ม ไอศรีมมะพร้าวอ่อน เฉาก๊วย ขนมบ้าบิ่น
ทาสีกำแพงโบสถ์

จี๊ดได้เห็นทุกคนไปเข้าแถวต่อๆ กันเพื่อเบิกสีตามที่ทุกคนต้องการว่าจะไปทาสีที่จุดใดบ้างส่วนเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายแจกจ่ายสีทำกันแทบไม่ทันเชียวค่ะ

สำหรับสีที่อาจารย์ไปซื้อมาราคาไม่ใช่ถูกนะค่ะ เพราะสีคุณภาพดีติดทนนานก็มีสีต่าง ๆ ที่ใช้ในการทาสีกำแพงฯในครั้งนี้ค่ะ จี๊ดอนุโมทนาบุญกับอาจารย์เจนและร้านต่าง ๆ รวมของชาวบ้านด้วยนะค่ะ

ทาสีกันได้สวยงามมากจริงๆ ค่ะ น่าประทับใจมากค่ะหลังจากนั้นอาจารย์ได้นิมนต์พระสงฆ์มารับประเคนถวายสีที่เหลือจากการทาสีทั้งหมด และรายได้จากอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับแปรงทาสีนั้นนำมาจำหน่ายไม่มากนักเพราะเกรงว่าจะจำหน่ายไม่หมดค่ะเพราะเงินทุกบาททุกสตางค์ถวายวัดทั้งหมดค่ะนอกจากนี้การที่นำขันใช้แล้วนำมาจำหน่ายก็เป็นขันที่ทุกท่านได้ทิ้งเอาไว้ไม่ใช้แล้วแต่จี๊ดคิดว่ายังมีอีกหลายคนที่มักจะลืมนำเอาติดตัวมาด้วยหรือต้องการซื้อเพิ่ม หรือว่าบางคนก็ไม่รู้ว่าเขาทำอะไรกันทางอาจารย์เจนจึงนำมาจำหน่ายแล้วนำรายได้ทั้งหมดถวายวัดพวกเราทั้งหลายก็ได้ทำบุญหลายต่อด้วยค่ะจำหน่ายไม่แพงนะค่ะ ขันใบละ 10 บาทค่ะ


เรื่องของความมหัศจรรย์
ที่จี๊ดจะนำมาสรุปมีหลายประการค่ะ
1.    วิญญาณหลวงปู่คือตอนที่อาจารย์เจนขึ้นศาลาและบรรยายธรรม ระหว่างนั้น อาจารย์เจนรู้ในญาณวิถีว่า ทุกคนรู้สึกร้อนและเพลียค่ะอาจารย์ก็ได้เหลือบไปเห็นรูปภาพวาดสีน้ำมันรูปนั้นท่านเป็นอดีตเจ้าอาวาสท่านมรณภาพไปนานแล้วท่านได้ส่งจิตมายังอาจารย์เจนด้วยความปิติและชื่นชมในการทำวามดีสร้างบุญกุศลท่านอนุโมทนาบุญกับคณะบุญของพวกเรา และอาจารย์เจนรู้ในญาณวิถีว่าท่านเป็นผู้ที่ริเริ่มในการก่อสร้างอุโบสถหลังนี้ค่ะ ซึ่งใครจะไปรู้ว่าอยู่ ๆวันหนึ่งก็มีผู้หญิงคนหนึ่งได้นำพาผู้คนเข้ามาทำบุญร่วมทำนุบำรุงอุโบสถบูรณะให้สมบูรณ์และเพื่อสืบสานพระพุทธศาสนาต่อไปค่ะ
2.    ญาติพี่น้องมารอรับบุญพวกญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้วพวกเขาเหล่านั้นมารอคอยมารอรับบุญกุศลจากคนที่มาทำบุญค่ะ อาจารย์เจนเล่าว่าบรรดาญาติพี่น้องเขารู้ก่อนแล้วว่าวันนั้นวันนี้คุณจะทำบุญอะไรค่ะพวกเขาจะมารอคอยที่วัดมาก่อนที่เราจะมาเสียอีก โอ้โห เหมือนกับคนที่จะมารอคอยพบคนและต้องการรางวัล
3.    อย่างไรอย่างนั้นค่ะอาจารย์เล่าว่าพวกวิญญาณทุกดวงตอนที่ยังไม่ได้รับบุญอะไรก็จะมีสภาพร่างกายที่เหี่ยวเฉาไร้เรี่ยวแรงซูบซีดค่ะแต่เมื่อได้รับบุญกุศลไปแล้วก็รู้สึกอิ่มเอิบผ่องใสมีราศีผุดผ่องไปหลายวันค่ะโดยหน้าตาไม่เหี่ยวแห้งแล้วค่ะ จี๊ดก็ถามอาจารย์เจนว่า เขามากันเยอะมั้ยค่ะอาจารย์ตอบว่าเยอะแต่มาไม่ได้ทั้งหมดคือต้องขึ้นอยู่กับการทำบุญสร้างกุศลพวกที่ทำบุญบ้างแต่คนส่วนมากสมัยนี้ไม่ค่อยทำบุญกันค่ะสงสารญาติ ๆ ของเขาจังคะ สิ่งที่ควรรู้ก็คือบางวิญาณก็อยู่ในนรกขุมลึกขึ้นมาไม่ได้ บางวิญญาณก็อยู่บนสวรรค์ ตรงนี้ไม่เป็นไรเป็นเทวดามาได้นะค่ะเพราะเทวดาสร้างบุญไม่ได้แล้วค่ะ แต่สามารถมารับบุญได้อีกต่อไป
4.    แสงสีทองอร่ามที่ผ้าไตรจีวรในตอนที่อาจารย์นำทุกท่านจบอธิษฐาน ที่อาจารย์พูดว่าข้าพเจ้าขอเป็นตัวแทนของทุกท่าน โดยเป็นผู้นำบุญของคณะบุญเสบียงสวรรค์นี้จะทำการถวายผ้าไตรจีวรแด่พระสงฆ์ขอให้ผ้าไตรจีวรนี้เป็นผ้าทิพย์ประกอบกับจิตของทุกคนพุ่งมาที่ผ้าไตรจีวรนั้นด้วยเมื่ออาจารย์พูดจบก็ปรากฏว่าผ้าไตรจีวรนั้นมีแสงสีทองล้อมอยู่โดยรอบและมีลำแสงสีขาวมาหุ้มล้อมรอบอีกชั้นหนึ่งเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มากค่ะ
5.    แม่พระพรายเสด็จมา  ในตอนที่อาจารย์กล่าวคำอธิษฐาน ขอพระแม่ธรณีพระยายมราช แม่พระเพลิง แม่พระพรายโปรดจงเสด็จมาอนุโมทนาบุญและให้ลมเย็นสบายแก่มวลมนุษย์ ในตอนนั้นลมพัดแรงกระหน่ำมากสักพักหนึ่งก็หยุดไปและต่อมาก็มีลมพัดให้เย็นสบายตลอดเลยค่ะ ถ้าจะมีใครบางคนสังเกตนะค่ะจี๊ดอะนะตัวสังเกตเลยค่ะจึงไปถามอาจารย์ว่าท่านเสด็จมาหรือเปล่าค่ะอาจารย์ตอบว่าท่านเสด็จมาจี๊ดยังถามต่อไปว่า ท่านมาแต่แม่พระพรายนะค่ะ อาจารย์ตอบว่าถูกต้องแล้วค่ะ จี๊ดยังบอกค่อยยังชั่วหน่อยที่แม่พระเพลิงไม่ได้มาไม่งั้นคงร้อนกว่านี้แน่อาจารย์บอกว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านก็มาช่วยคนทำบุญท่านมาอนุโมทนาบุญกับพวกเราค่ะ
ข้อคิดเมื่อถึงเวลาที่ได้มีโอกาสทำบุญแล้วก็อย่าได้วิ่งหนีบุญ อย่าเพิกเฉยต่อการทำความดีด้วยการทำบุญนะค่ะอาจารย์เจนพูดว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็คงจะบอกว่า ให้รักษาศีลให้ได้ 5 ข้อซึ่งทำยากนะค่ะไม่ง่ายเลยค่ะ


วัดที่2
อาจารย์ได้นำคณะบุญไปทำการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างวิหารทานและวัตถุทานต่างๆ เป็นเงินแสนกว่าบาทค่ะ จี๊ดอนุโมทนาบุญด้วยนะคะ ต่อจากนั้นอาจารย์เจนได้นำพาไปกราบไหว้สักการะพระนอนปางไสยยาสน์ ตะแคงซ้าย โดยอาจารย์เจนเล่าให้ฟังว่าภายในพระพุทธรูปนั้นมีองค์ในเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และที่สำคัญมีเทวดารักษาพระพุทธรูปองค์นี้ค่ะจี๊ดถามอาจารย์ว่า แล้วดีอย่างไรค่ะที่พวกเราไปกราบไหว้ท่านอาจารย์องค์ท่านอาจารย์บอกว่าเราทำบุญสามารถขอพรจากท่านได้ค่ะ
อาจารย์พูดเสมอว่าหากท่านใดได้มีความยินดีในบุญกุศลที่ผู้อื่นทำพวกเราก็จะได้ไปบุญที่เกิดจากการอนุโมทนาเมื่อเราได้ทำความดี เราควรยินดีในความดีของผู้คนที่เราได้พบเห็นค่ะบุญกุศลทำให้จิตใจของเราดีมีจิตใจสูงขึ้น จิตมีการพัฒนาในเรื่องของบุญกุศลค่ะ
ท้ายนี้จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านและมีความประทับจิตประทับใจทุกท่านมากค่ะเพราะได้เห็นความสุขจากใบหน้าของทุกท่านแม้อากาศจะร้อนค่ะ

จี๊ดจ๊าด

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-5-1 10:36:15 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-5-1 10:36:26 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-5-1 10:36:39 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-5-1 10:36:44 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

417

กระทู้

2017

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18382
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-5-1 10:36:58 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สำหรับโพสต์เนื้อหา 5

อัพเกรด  11.87%

0

กระทู้

37

โพสต์

1034

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
1034
โพสต์เมื่อ 2019-5-2 08:24:29 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขออนุโมทนาบุญกับอาจารย์เจนและทุกๆท่านด้วยค่ะ

อัพเกรด  87.44%

2

กระทู้

1655

โพสต์

4435

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
4435
โพสต์เมื่อ 2019-5-3 00:02:18 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
" ขออนุโมทนาบุญ สาธุการ ร่วมกันกับอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ครอบครัว และผู้ร่วมบุญทุกท่าน มีโอกาสรับชมภาพบรรยากาศในการทำความดี ทุกภาพคือภาพแห่งความประทับใจ บรรจงตั้งใจทาสีสิ่งต่างๆ ได้อย่างงดงามมากๆครับ เป็นกำลังใจขอมอบให้เสมอ ถนอมดูแลรักษาสุขภาพด้วย คุณพระคุ้มครอง "

อัพเกรด  65.4%

0

กระทู้

234

โพสต์

3443

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
3443
โพสต์เมื่อ 2019-5-3 10:25:27 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาสาธุด้วยครับ
สุโข ปุญญฺสส อุจโย

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2020-6-4 09:21 , Processed in 0.074382 second(s), 22 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้