เปิดรับเพิ่ม 7 ที่ และยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 68 โครงการเคลือบสนิม 14 ตอนสร้างบารมี - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 835|ตอบ: 11

เปิดรับเพิ่ม 7 ที่ และยังเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 68 โครงการเคลือบสนิม 14 ตอนสร้างบารมี

[คัดลอกลิงก์]

387

กระทู้

1847

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17844
โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:29:40 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-4-19 14:11


เปิดรับเพิ่ม 7 ที่ (ขอให้แจ้งจองก่อนค่อยโอนเงินค่าเดินทางมานะคะ) และเปิดรับบริจาคปัจจัยทริป 68 โครงการเคลือบสนิม 14 ตอนสร้างบารมี
(รับจองที่นั่งถึงวันพฤหัสบดีที่ 18 เม.ย. ุ62 และเปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 26 เม.ย. 62 ค่ะ)
สวัสดีค่ะดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 68
โครงการเคลือบสนิมครั้งที่ 14 ตอน “สร้างบารมี” ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562
สำหรับการทำบุญในครั้งนี้ดิฉันจะนำพาทุกท่านไปทำบุญ 2 วัดค่ะเพื่อให้ทุกท่านได้อิ่มสุขอิ่มใจด้วยความตั้งใจซึ่งในการที่ดิฉันนำพาทุกท่านไปทำบุญนั้นดิฉันตั้งใจว่าเดือนเดียวทำบุญแต่ต้องให้ได้ประโยชน์แห่งการทำบุญให้มากที่สุดและได้อานิสงส์บุญมากด้วยค่ะ

วัดที่ 1
ดิฉันได้เดินทางไปสำรวจเส้นทางทำบุญยังวัดแห่งนี้และได้เห็นว่า ที่วัดนี้มีอุโบสถเก่าแก่ อายุหลายสิบปี ดังนั้นด้วยกาลเวลาจึงทำให้สีกำแพงอุโบสถที่เคยสวยสดใส บัดนี้สีที่เคยทาเอาไว้ได้หลุดลอกออกไปค่ะ ตามหลักธรรมะที่ว่าไว้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นจะเป็นอย่างนี้เสมอค่ะ คือ  เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และ ดับไป ค่ะ ก่อนที่จะได้เดินทางมาพบกับวัดแห่งนี้ดิฉันได้ตั้งจิตอธิฐานว่าต้องการนำคณะบุญฯ ไปทาสีกำแพงอุโบสถให้กับวัดที่มีบุญสัมพันธ์ค่ะและเมื่อได้มาถึงวัดนี้ก็พบว่า กำแพงอุโบสถสีซีดเก่าและสีหลุดลอกไปหมดแล้วค่ะ จึงถือว่าที่วัดนี้วัดที่มีบุญสัมพันธ์จริงๆและตามเจตนาที่ได้ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกค่ะผลการสำรวจโดยรอบบริเวณวัดพบว่ากำแพงอุโบสถและซุ้มเสมาหลุดลอกและมีซุ้มเสมาอีก 1 ซุ้มที่จำเป็นต้องบูรณะให้เรียบร้อยค่ะเพราะเนื่องจากกาลเวลาผ่านไปนานทุกสิ่งอย่างก็ต้องปรับปรุงแก้ไขให้ดีและเรียบร้อยค่ะซึ่งท่านเจ้าอาวาสเล่าว่า วัดนี้อยู่ระหว่างกำลังก่อสร้างกำแพงหน้าวัดค่ะโดยญาติโยมที่มีจิตศรัทธาร่วมกันเป็นเจ้าภาพช่องละ 2 หมื่นบาทและทางวัดได้จัดให้มีตลาดนัดตอนเย็นเฉพาะวันพุธและวันเสาร์เพื่อหารายได้เข้าวัดเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างกำแพงอุโบสถหน้าวัดค่ะปัจจุบันนี้ทางวัดก็ได้ปัจจัยครบแล้วและได้ก่อสร้างแล้วค่ะแต่ยังต้องมีขั้นตอนของการทาสีกำแพงค่ะ สำหรับในส่วนของอุโบสถเจ้าอาวาสท่านมีความคิดที่จะบูรณะหลายครั้งแต่ยังไม่มีเจ้าภาพคนใดประสงค์ร่วมบุญมาค่ะเพราะทางวัดก็ไม่ได้ประชาสัมพันธ์อะไรให้กับชาวบ้านรับทราบเนื่องจากอดีตเจ้าอาวาสองค์ก่อนพึ่งมรณภาพไปได้ไม่นานเมื่อมีท่านมาเป็นเจ้าอาวาสองค์ใหม่อยู่จำพรรษาได้ 3 ปีเท่านั้นค่ะซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรและไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์อะไรมากทำให้ไม่มีผู้ใดมาบูรณะเรื่องการทาสีอุโบสถค่ะดังนั้นทางดิฉันจึงได้แจ้งความประสงค์กับท่านไปว่า คณะบุญฯ ของเรามีบุญสัมพันธ์จะมาช่วยวัดทาสีกำแพงรอบอุโบสถทั้งด้านนอกและด้านในร่วมทั้งซุ้มเสมาทั้ง8 ซุ้ม ซึ่งคณะผู้ร่วมบุญมีประมาณ 400-500 คนและสามารถช่วยกันทาสีโดยใช้เวลาภายใน 1 วันเสร็จสิ้นค่ะซึ่งท่านเจ้าอาวาสท่านก็ได้อนุโมทนาบุญกับญาติโยมมาด้วยแล้วค่ะ

ที่วัดแห่งนี้มีความเงียบสงบและร่มรื่นค่ะสถานที่โดยรอบมีต้นไม้รอบล้อมมีร่มเงาของต้นไม้ทำให้การทาสีไม่เป็นอุปสรรคในเรื่องของแสงแดดและไม่ร้อนมากนักค่ะดังนั้น การทาสีของคณะเราถือว่าเป็นการสร้างบุญ สร้างบารมีให้ตัวเราเองใครทำใครได้ใครกินใครอิ่ม บารมีต้องสร้างเองจริงๆนะค่ะ และตามที่ดิฉันเคยพูดให้ทุกท่านฟังว่าการทำบุญในสถานที่อากาศที่ร้อนอบอ้าวเพียงใดก็ตามหากทุกท่านทำด้วยความตั้งใจแล้วเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านเห็นเองค่ะว่าท่านมีความพยายามตั้งใจ ในการทำบุญสร้างบารมีหรือไม่เพียงใดนะค่ะ ถึงแม้อากาศจะร้อนเพียงใดแต่ความทุกข์ของมนุษย์ก็ไม่มีวันสิ้นสุดเราต้องดิ้นรนทำมาหากินเลี้ยงตนเองและครอบครัวอยู่ร่ำไปแต่กรรมเวรที่เราทำไว้ก็เหมือนเงาตามตัวเหมือนกันวิ่งตามเราไม่สิ้นสุดเราต้องหมั่นสร้างบารมีด้วยตนเองค่ะมาร่วมด้วยช่วยกันนะค่ะเพราะทาสีต้องใช้ความอดทนและสามัคคีกันค่ะ

กิจกรรม

⁃ ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะทาสีโบสถ์ทั้งหลัง ( ทางวัดจ้างช่างมาบูรณะเอง)
⁃ ทาสีกำแพงโบสถ์และซุ้มใบเสมาทั้งแปดซุ้มด้วยแรงกายแรงใจ

ร่วมบุญดังนี้ค่ะ
⁃ ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมบูรณะอุโบสถ ( จ้างช่างทาสีใหม่ทั้งหลัง)
⁃ ซื้อสีต่างๆ เช่น สีน้ำ สีวนิลาทากำแพงโบสถ์ที่มีความยาวมากทั้งด้านนอกและด้านในใช้สีขนาด 18 ลิตรจำนวน 16 ถัง สีทองยี่ห้อ hato GOLD แบบเกรด A ทาซุ้มใบเสมาจำนวนแปดซุ้มใช้สีทองประมาณ10 กระป๋อง สีแดงน้ำมัน 4 กระป๋องสีเขียวน้ำมัน 2 กระป๋อง และอุปกรณ์ต่างๆค่ะ
⁃ ซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 2 วัด

วัดที่ 2
ดิฉันจะนำพาทุกท่านไปทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างวิหารทานวัตถุทานต่าง ๆค่ะ รวมทั้งจะได้กราบสักการะพระนอนซึ่งท่านเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์และมีองค์ในด้วยค่ะสำหรับสถานที่วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่มากค่ะโดยมีประวัติที่เกี่ยวข้องกับสงครามมาในอดีตค่ะ ดิฉันจึงต้องการนำพาทุกท่านไปร่วมทำบุญด้วยกันเพื่อเป็นการสร้างทานบารมีและเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วยค่ะ

ขอเชิญบริจาคร่วมบุญดังนี้
1.    กองทุนละ 2,000 บาท
2.    ตามกำลังศรัทธา

ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้บริจาคปัจจัยร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะวิหารทานวัตถุทานต่าง ๆ ร่วมซื้อสีเพื่อทาสีตามที่แจ้งไว้แล้วนั้นรวมทั้งซื้อเครื่องของสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 2 วัด สำหรับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 68 โครงการเคลือบสนิมครั้งที่ 14 ตอน “สร้างบารมี” ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562  และขอเชิญทุกท่านได้ร่วมกันสร้างทานบารมีโดยช่วยกันขับเคลื่อนพระพุทธศาสนามาในโอกาสนี้ด้วยค่ะ

อาจารย์เจนญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

392

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25910
โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:32:28 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-4-19 17:45

สวัสดีค่ะจี๊ดจ๊าดมาแล้วค่ะ จี๊ดก็จะมาเล่าเรื่องราวของงานบุญงานสร้างบารมีที่ทุกท่านจะได้ไปร่วมทำบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งที่ 68 ในโครงการเคลือบสนิม ครั้งที่ 14 ตอน“สร้างบารมี”

ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 ซึ่งจี๊ดก็จะได้เล่าเรื่องของการเดินทางไปเซอร์เวย์โดยอาจารย์เจนมีเจตนาที่จะหาวัดที่พระสงฆ์ได้มีการพัฒนาวัดให้เป็นวัดที่มีความพร้อมในเรื่องของการทำบุญสร้างกุศลการปฏิบัติในพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อในภายภาคหน้าวัดนั้นๆ จะได้สืบสานพระพุทธศาสนาสืบต่อไปค่ะ ในการนี้ทุกท่านจะได้ไปสร้างบุญบารมีด้วยกันจำนวน 2 วัดด้วยกันนะค่ะ
วัดที่ 1
จากการที่อาจารย์เจนได้เดินทางไปอัดรายการคนอวดผีก็ได้ไปเห็นวัดแห่งหนึ่งกำแพงวัดไม่สวยงามเลยค่ะเพราะสีกำแพงที่กว้างไกลนั้นสีสันช่างซีดหม่นหมอง สีหลุดลอก ไม่สวยงามไม่น่ามองค่ะอาจารย์เจนจึงคิดว่า ยังมีวัดอีกมากมายที่ยังขาดปัจจัยในการทำนุบำรุงวัดวาอารามเพราะส่วนมากทางวัดได้รับปัจจัยจากการบริจาคไม่ว่าจะเป็นบุญงานกฐินบุญจากการทอดผ้าป่า นำไปดำเนินการในเรื่องของวัดก็หมดสิ้นไปแล้วไม่มีผู้ใดจะมาคิดถึงเรื่องของวัดที่เริ่มเสื่อมโทรมจากกาลเวลาแม้แต่บ้านเรือนยังต้องปรับปรุงวัดก็เช่นกันค่ะควรต้องปรับปรุงให้สวยให้งามค่ะดังนั้น ในทริปทัวร์บุญครั้งที่ 68 นี้อาจารย์เจนจึงตั้งใจหาวัดที่มีกำแพงวัดที่มีสีซีดและสีหลุดลอกเพื่อจะได้นำพาผู้คนไปทาสีกำแพงวัดให้สวยงามนะค่ะด้วยเหตุผลของการทาสีกำแพงวัดให้สวยงามก็เพื่อให้คนที่ผ่านไปมาได้เห็นวัดที่มีความสวยงามจะได้พากันเข้าวัดทำบุญค่ะซึ่งย่อมมีอานิสงส์บุญมาก อาจารย์พูดเช่นนั้นจริงๆ นะค่ะอาจารย์เจนเล่าให้จี๊ดฟังว่า ด้วยอานิสงส์บุญการก่อสร้างหรือซ่อมแซมกำแพงวัดทำให้ผู้สร้างมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ทรัพย์สินที่มั่นคงแข็งแรงปราศจากอันตรายทั้งปวง ทั้งโลกนี้ และโลกหน้านอกจากนี้ท่านผู้บริจาคก็ยังมีส่วนในการสร้างบุญบารมีเพื่อค้ำชูพระพุทธศาสนาให้มั่นคงถาวรสืบต่อไปค่ะและทุกท่านที่ร่วมบุญบริจาคปัจจัยในการทำบุญสร้างกุศลเปรียบเสมือนว่าท่านเป็นผู้หนึ่งและงานบุญของคณะเสบียงสวรรค์เป็นการรวมตัวกันทำบุญหมู่มากค่ะอานิสงส์นี้ยิ่งใหญ่มหาศาลเป็นที่สุดค่ะและท่านก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้มีส่วนในการช่วยกันทำนุบำรุงและขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาค่ะ


ในวันเดินทางไปเซอร์เวย์นั้นอาจารย์เล่าว่าเป็นวันที่อากาศร้อนอบอ้าวอย่างมากค่ะอากาศร้อนเหมือนกับปลาหมึกตากแห้ง คือ อากาศแล้งมากค่ะและเป็นวันที่อุณหภูมิความร้อนสูงมากด้วยค่ะ
ในวันนั้นอาจารย์ได้เดินทางไปยังวัดแห่งหนึ่งได้พบกับรูปหล่อพระอริยะสงฆ์ที่มรณภาพไปนานแล้วและในญาณวิถีของอาจารย์เจนได้รู้ว่าพระองค์นี้เป็นที่เคารพนับถือของผู้คนในอำเภอนี้มากและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปด้วยค่ะซึ่งพระองค์นี้เป็นพระที่ทางบ้านของอาจารย์เคยมีรูปหล่อของท่านด้วยค่ะจึงเกิดความสนใจมากค่ะ ดังนั้น จึงได้ตั้งจิตอธิษฐานต่อองค์หลวงปู่ท่านค่ะเพื่อให้ท่านได้ดลจิตดลใจให้อาจารย์ได้ไปหาวัดทำบุญที่มีพระสงฆ์ดูแลพัฒนาวัดที่ทำให้วัดเป็นสถานที่ทางธรรมค่ะโดยวัดนั้นต้องมีพระสงฆ์ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบในทางธรรมหากไปทำบุญกับวัดที่มีพระสงฆ์อยู่วัดไม่ทำกิจของสงฆ์ให้ถูกต้องก็ไม่เป็นประโยชน์อันใดที่จะบำรุงปฏิสังขรณ์วัดนั้นๆ ค่ะ


เมื่ออาจารย์เจนอธิษฐานแล้วก็รู้ในญาณวิถีว่าไม่ใช่วัดที่หลวงปู่องค์นี้ที่จะทำบุญแต่ต้องเดินทางต่อไป และก็ปรากฏว่า ได้เดินทางไปข้ามอำเภอจากวัดที่หลวงปู่ท่านอยู่ซึ่งอาจารย์เจนก็ได้เดินทางต่อไป อากาศร้อนก็เกิดคอแห้งกระหายน้ำมากจึงคิดว่าต้องไปซื้อน้ำในตลาดเพราะเป็นตลาดอยู่ริบ ๆเมื่อมาถึงตลาดก็ได้มาพบกับวัดแห่งที่ 1 นี้ค่ะ และได้เห็นกำแพงวัดสีแทบจะไม่มีเก่าและหลุดลอกออกไปไม่สวยงามและเป็นไปตามที่คิดว่าจะนำผู้คนไปทาสีกำแพงวัดตั้งแต่แรกแล้วจึงเดินเข้าไปภายในวัดและได้พบกับหลวงพ่อเจ้าอาวาส โดยถามท่านว่าที่วัดนี้มีการก่อสร้างสิ่งใดอยู่หรือไม่หลวงพ่อท่านเล่าว่ากำลังก่อสร้างกำแพงวัดโดยการทำช่องกำแพงที่ต้องใช้ปัจจัยในการทำช่องกำแพงนี้ช่องละ 2 หมื่นบาท ซึ่งทางวัดได้ตั้งกองบุญเป็นเจ้าภาพ ช่องกำแพงละ2 หมื่นบาทค่ะ ทั้งนี้ทางวัดไม่ได้มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์อะไรมากนักค่ะ เพราะตัวเจ้าอาวาสเองท่านก็เป็นเจ้าอาวาสมาอยู่ใหม่ประมาณ3 ปีหลังจากที่เจ้าอาวาสองค์เก่าได้มรณภาพไปแล้วค่ะด้วยความที่เป็นเจ้าอาวาสองค์ใหม่ที่เพิ่งจะได้ทำนุบำรุงวัดซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรในการขอรับบริจาคปัจจัยค่ะ ดังนั้นท่านจึงได้แบ่งพื้นที่ของวัดส่วนหนึ่งไปจัดทำตลาดนัดให้ชาวบ้านมาเช่าและขายสินค้าเพื่อหาเงินเข้าวัดซึ่งกว่าจะได้ช่องกำแพงช่องละ 2 หมื่นทางวัดจำเป็นต้องรอสะสมปัจจัยที่ได้แบบค่อยเป็นค่อยไปด้วยการเก็บเล็กผสมน้อยค่ะ


จากการที่เจ้าอาวาสท่านเล่าให้ฟังนั้นอาจารย์เจนก็รับฟังไปแต่เจตนาบุญของอาจารย์เจนจะนำพาทุกท่านทาสีแพงที่สีซีดและเก่าหลุดลอกซึ่งเป็นส่วนที่อยู่กับวัดมาช้านานแล้วจำเป็นต้องบูรณะให้ใหม่และสวยงามค่ะ


ตลาดนัดข้างวัดเป็นตลาดเปิดใหม่ค่ะจะมีในตอนเย็นเฉพาะวันพุธและวันเสาร์ค่ะเพื่อหารายได้เข้าวัดเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างกำแพงอุโบสถหน้าวัดค่ะ บัดนี้ปัจจัยครบแล้วและได้ก่อสร้างแล้วค่ะ แต่ยังต้องมีขั้นตอนของการทาสีกำแพง

อาจารย์เจนจึงได้แจ้งความประสงค์กับท่านไปว่าคณะบุญฯ ที่จะนำพามานั้นมากกว่า 500 คนโดยขออนุญาตที่จะร่วมกันทาสีกำแพงรอบอุโบสถทั้งด้านนอกและด้านใน รวมทั้ง ซุ้มเสมาจำนวน 8 ซุ้ม เมื่อท่านเจ้าอาวาสได้รับฟังแล้วก็ไม่เชื่อว่าเป็นไปไม่ได้เขามาหลอกพระหรือเปล่าซึ่งอาจารย์เจนได้รู้ได้ในญาณวิถีกลัวว่าท่านจะไม่เชื่อและไม่อนุญาตทั้ง ๆที่เราจะนำเงินมาเข้าวัดโดยแท้แต่ท่านจะไม่เชื่อแล้วไม่นิมนต์พระมารับรองจะยุ่งกันใหญ่จึงได้แนะนำตนเองว่าเป็นใคร ท่านก็ไม่รู้จักอีกจึงได้นำรูปภาพจากเว็ปไซด์มาเปิดให้ท่านดูว่าคณะบุญของเรามีเป็นจำนวนมากจริง ๆท่านก็คลายกังวล แต่อย่างไรก็ตามจี๊ดเชื่อว่า ท่านก็ยังคงกังวลอยู่ค่ะเพราะเห็นเป็นอย่างนี้ทุกวัดวันเดินทางทางเจ้าหน้าที่วัดหรือเจ้าอาวาสท่านจะโทรติดตามว่ามาจริงหรือเปล่ารถบัสถึงที่ใดแล้วเป็นอย่างนี้ค่ะบางวัดก็ไม่ให้การต้อนรับอย่างเต็มที่เพราะคิดว่ามาหลอกลวง แต่พอเห็นว่าคณะบุญเดินทางมาจริงขากลับเจ้าหน้าที่วัดหรือชาวบ้านก็ขอให้กลับมาอีกเป็นอย่างนี้แหละค่ะ


ส่วนทางด้านการทำบุญของคณะบุญเสบียงสวรรค์ของเราจะทำการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะทาสีโบสถ์ทั้งหลังโดยให้ทางวัดจ้างช่างฝีมือในการทาสีมาทาสีโบสถ์ทั้งหลังเองค่ะ


การที่ทุกท่านได้ร่วมกันทาสีกำแพงโบสถ์และซุ้มใบเสมาทั้งแปดซุ้มด้วยแรงกายแรงใจและด้วยเงินบริจาคซื้อสีเพื่อนำมาทากำแพงนั้นอาจารย์เจนบอกว่ามีอานิสงส์บุญมาก คือพวกเรานั้นได้ทำบุญหลายรูปแบบตั้งแต่การบริจาคปัจจัยซื้อสีร่วมทาสี อนุโมทนาบุญกับคนที่เดินทางไปทาสี รวมถึงการซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารเพื่อนำถวายวัด ล้วนแล้วแต่เป็นการสร้างบุญกุศลสร้างบารมีบุญด้วยกันทั้งสิ้นค่ะ


ที่วัดแห่งนี้อาจารย์เจนได้เห็นล่วงหน้าว่าตลาดข้างวัดที่เปิดทำการในเวลาเย็นนั้นจะสามารถช่วยให้คนเมื่อเดินไปตลาดแล้วก็แวะเข้ามาทำบุญที่วัดและต่อมาวัดแห่งนี้ก็เจริญเพราะคนมาจับจ่ายที่ตลาดได้แวะเข้าวัดทำบุญกันในตอนเย็นและการที่คณะบุญของเราทาสีกำแพงให้สวยใหม่งดงามจะทำให้คนที่ผ่านไปมาพบเห็นก็อยากเข้าวัดค่ะ

การซื้อสีและนำมาทาให้กับวัดเองเป็นการประหยัดเงินค่าใช้จ่ายของวัดในการไปจ้างช่างมาทาสีค่ะนอกจากนี้เจ้าอาวาสท่านก็ได้กล่าวไว้ว่าทางวัดขาดปัจจัยเงินที่จะนำมาทาสีกำแพง ตัวท่านได้แต่คิดต้องการทาสีกำแพงแต่ไม่มีปัจจัยเงินหากคณะของอาจารย์เจนจะทำการนี้ ท่านก็ยินดีและอนุโมทนาบุญด้วยค่ะ


กิจกรรม

-     ทอดผ้าป่าสามัคคีบูรณะทาสีโบสถ์ใหม่ ( ทางวัดว่าจ้างช่างทาสีโบสถ์)
-     ทาสีกำแพงโบสถ์และซุ้มเสมา 8 ซุ้ม
วัดที่ 2
อาจารย์เจนจะนำพาทุกท่านไปทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างวิหารทานวัตถุทานต่างๆ ค่ะ ที่วัดแห่งที่ 2 นี้อาจารย์เจนเห็นว่าอยู่ใกล้ในเขตอำเภอกับวัดแรกด้วยครั้งหนึ่งเมื่อหลายปีมาแล้วอาจารย์เจนเคยคิดว่าจะมากราบไหว้สักการะพระนอนองค์นี้อีกสักครั้ง แต่ก็ไม่ได้ไปเลยค่ะซึ่งท่านเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ มีองค์ในด้วยค่ะสำหรับสถานที่วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่มีประวัติที่เกี่ยวข้องกับสงครามในอดีตกาลโบราณนานมาแล้วค่ะ


การกราบไหว้พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์นั้นมีพรหลายประการที่ท่านทั้งหลายได้ร้องขอและพรนั้นก็จะได้ตามจิตที่ศรัทธาค่ะพรที่ดีวิเศษเป็นพรที่ได้จากการสร้างบารมีบุญอย่างเต็มพิกัดด้วยเช่นกันค่ะทุกท่านได้สร้างบารมีด้วยการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมกันเป็นหมู่คณะใหญ่แล้วฉันใด พรที่เลิศวิเศษก็จะกลับมามากด้วยฉันนั้นค่ะ


อานิสงส์ของการทอดผ้าป่า
1. เป็นการสงเคราะห์พระสงฆ์ให้สะดวกด้วยปัจจัยสี่หรือสิ่งที่จำเป็นในการครองสมณะเพศ อัน มีจีวร หรือผ้านุ่งห่ม เป็นต้น
2. เป็นการช่วยเหลือทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาเพราะเมื่อพระสงฆ์ได้รับความสะดวกตามสมควรก็จะได้เป็นกำลังสืบต่ออายุพระพุทธศาสนา
3. ได้ชื่อว่าเป็นการถวายทานแด่ท่านผู้ทรงศีลซึ่งนับเป็นการบูชาท่านผู้ทรงศีล-บูชาท่านผู้ควรบูชาและเป็นทานที่มีคุณค่าสูง
4. เป็นการอบรมจิตใจของผู้บริจาคให้มีการเสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวมคือ พระพุทธศาสนาซึ่งเป็นหลักทางจิตใจของประชาชนในชาติสืบไป
5. เป็นการส่งเสริมความมีสามัคคีธรรมของหมู่คณะ
6. เป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้ชุมชนมีความมั่นคงเป็นปึกแผ่นสืบไป


อานิสงส์ของทาสีกำแพงวัด

-      เป็นผู้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงทรัพย์สินที่มั่นคงแข็งแรง ปลอดจากจากอันตรายทั้งปวง ทั้งโลกนี้ และโลกหน้า
-      เป็นผู้ค้ำชูพระพุทธศาสนาให้มั่นคงไม่ว่าภพชาติใดก็จะมีผิวพรรณ วรรณะ ผุดผ่อง เกิดในตระกูลที่มีแต่ความสุข
-      เป็นผู้ที่มีความรู้สึกปลอดภัยจากโจรขโมยหรือสัตว์เลื้อย เมื่อจะมีเหตุเพศภัยใดจะมาถึงตัวก็มีอันต้องแคล้วคลาดไปได้
-      เป็นผู้ที่มีจิตใจเบิกบานอิ่มเอิบใจ มีความสุขลึก ๆ ในใจ ที่ได้ช่วยเหลือวัดที่กำลังขาดปัจจัย ไม่ทำให้ปัญหาคลี่คลายแก้ไขได้ดังนั้น เมื่อท่านเดือดร้อนใจก็จะมีหนทางให้แก้ไขปัญหาได้ด้วยเช่นกัน
-      ฯลฯบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้นะค่ะเพราะด้วยบุญนี้ทำให้จี๊ดได้ประสบการหลายอย่างจากที่มีผู้ร่วมบุญหลายรายได้ยกเรื่องของบุญที่ได้ทำไปนั้นมาช่วยเหลือได้ยามเจ็บป่วยค่ะมีคุณลุงอยู่ท่านหนึ่งท่านเป็นผู้ที่มีจิตศรัทธาในการเป็นผู้นำบุญของอาจารย์เจนมาก ท่านมักบอกกับลูกๆ ของท่านเสมอว่านี่แหละของแท้ขอให้ทำบุญอย่างที่อาจารย์เจนได้นำพาไปค่ะต่อมาท่านได้ล้มป่วยต้องผ่าตัดสมองด่วนทุกคนตกใจมากที่คุณลุงเป็นคนอารมณ์ดีสุขภาพดี แล้วอะไรเล่าทำให้คุณลุงต้องเข้าโรงพยาบาลฉุกเฉินอาจารย์ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลได้เห็นเหตุแห่งกรรมนั้นแล้วเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเลยว่า การผ่าตัดสมองของคุณลุงผ่านพ้นไปด้วยดี คุณลุงพูดคุยเหมือนคนปกติแม้คุณหมอจะให้พักผ่อนก็ด้วยความดีใจที่อาจารย์เจนไปเยี่ยมอาจารย์เจนเล่าว่า ดีที่คุณลุงไปทำบุญกับเราเป็นประจำทุกเดือน หนักจึงเป็นเบาอาจารย์ได้ให้คุณลุงเบิกบุญที่ได้ไปทาสี เทปูน หรือทำบุญทอดผ้าป่า กฐินหรือบุญที่บริจาคเข้าสำนักปฏิบัติธรรมในส่วนที่ขาด ฯลฯ มาช่วยเหลือและทำให้ได้รู้ว่า ในชาตินี้คุณลุงสมัยเด็กได้นำไก่โต้งมาใส่ปี๊บแล้วให้หัวมันโผล่ออกมาเอาไม้ช่วยกันตีหัวไก่แล้วฆ่ากินด้วยวัยเด็กที่คึกคะนองคุณลุงจำได้ท่านยอมรับว่าจริงค่ะ ทำให้ต้องผ่าตัดสมองในครั้งนี้แต่ด้วยบุญที่ทำมาช่วยให้การผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ  เห็นไหมค่ะบุญเท่านั้นที่ช่วยเราได้เมื่อยามคับขันค่ะและยังมีอีกหลายเรื่องวันนี้พอเท่านี้ก่อนแล้วจี๊ดจะมาเล่าให้ฟังใหม่ค่ะ


หนึ่งเดือนมีครั้งเดียวนะค่ะบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ที่มีผู้คนมากกว่า500 คนไปร่วมกันทำนั้นจี๊ดเชื่อว่าในโลกนี้น้อยนักจะได้มีทีมหรือคณะบุญที่ยิ่งใหญ่มโหฬารมากที่สุดทุกท่านควรภาคภูมิใจในบุญที่ได้กระทำไปแล้วและกำลังจะไปทำเป็นอย่างมากนะค่ะเพราะทั้งเบื้องบนสวรรค์รับรู้ เบื้องล่างนรกภูมิรับรู้ และโลกมนุษย์รับรู้ไม่ว่าจะได้ไปอยู่ ณที่แห่งหนใดท่านต้องภูมิใจในบุญที่ได้กระทำสำเร็จแล้วทั้งหมดทั้งปวงเชียวค่ะจี๊ดขออนุโมทนาสาธุด้วยค่ะ และสำหรับทริปทัวร์บุญครั้งที่ 68 นี้ หากแม้นว่าอากาศจะร้อนสักปานใด ใจเราร่มเย็นเป็นพอค่ะอนุโมทนาบุญอีกครั้งค่ะ


จี๊ดจ๊าด


387

กระทู้

1847

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17844
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:33:32 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-4-11 10:40
ทริป 68 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562

รถออกเดินทางเวลา 6 โมงเช้าค่ะ หน้าเทสโก้โลตัส จรัญสนิทวงศ์ (ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70)


ลูกทัวร์ไม่สามารถนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของห้างโลตัสได้ค่ะ หากฝ่าฝืน จะถูกล็อคล้อ
ลูกทัวร์สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่มาจอดส่งได้แค่ชั่วคราว บริเวณหน้าห้างเท่านั้น

ค่าเดินทาง  ราคา 900 บาท/ ท่าน  

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ
***ทริปทัวร์บุญนี้ ไม่ให้มีการนำเด็กมานั่งตักนะคะ ขอให้จองที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ***
***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

อุปกรณ์ที่ท่านต้องเตรียมมาเอง มีกิจกรรมทาสีค่ะ


1. แปรงทาสี หรือลูกกลิ้งทาสี พร้อมถาดรอง

2. ถุงมือ

3. กระดาษหนังสือพิมพ์

4. ขันพลาสติก สำหรับใส่สี

5. หมวกกันแดด

6. ผ้ากันเปื้อน


7. ผ้าปิดจมูก


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

387

กระทู้

1847

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17844
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:40:43 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2019-4-11 10:42


การโอนเงินค่าเดินทาง


บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 900.09 / 900.25 เป็นต้นค่ะ )


ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay
หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้เป็นการจัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###
***ขอให้ลงชื่อจองก่อน เมื่อมีชื่อขึ้นที่หน้ากระทู้แล้วถึงจะมีสิทธิ์โอนเงินได้ค่ะ***

###สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ของทริปทัวร์บุญ 68 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงินพร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันพฤหัสที่ 18 เม.ย. 2562  ด้วยนะคะ ถ้าเลยกำหนดแล้วจะตัดชื่อออกจากค่ะ ส่วนท่านใดที่ลงชื่อจองไว้ แต่ไม่ประสงค์เดินทางไปแล้ว ให้แจ้งยกเลิกมาด้วยนะคะ###
*** เมื่อโอนเงินแล้ว ขอให้ท่านตรวจสอบสถานะการโอนเงินของท่านด้วยค่ะ หากได้รับแจ้งโอนเงินจากท่านแล้ว คำว่า (รอโอน) จะไม่มีอยู่ด้านหลังชื่อของท่านค่ะ และค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip

หรือ 2) ผ่านทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญ 68
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

387

กระทู้

1847

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17844
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:43:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-4-12 17:27
ทริป 68 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ

ร่วมทำบุญดังนี้ค่ะ

- ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมบูรณะอุโบสถ  (ด้วยการจ้างช่างทาสีใหม่ทั้งหลัง )
- ซื้อสีต่างๆ เช่น สีน้ำ สีวนิลาทากำแพงโบสถ์ที่มีความยาวมากทั้งด้านนอกและด้านใน ใช้สีขนาด 18 ลิตร จำนวน 16 ถัง สีทองยี่ห้อ hato GOLD แบบเกรด A ทาซุ้มใบเสมาจำนวนแปดซุ้มใช้สีทองประมาณ 10 กระป๋อง สีแดงน้ำมัน 4 กระป๋อง สีเขียวน้ำมัน 2 กระป๋อง และอุปกรณ์ต่างๆค่ะ
-ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างวิหารทานและวัตถุทานต่างๆ
- ซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 2 วัด


รับบริจาค 2 แบบค่ะ  
- กองทุนละ 2,000   บาท
- ตามกำลังศรัทธา***ท่านที่ต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญ สามารถโอนเงินทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องลงชื่อจองนะคะ โอนมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้นะคะ***


***เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 62 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ บริจาคผ่าน PromptPay


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union และ moneygram เท่านั้น (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น  500.73, 1000.09, 5,002 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: 011-256-8821


หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip


หรือ อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger หรือโพสต์ slip ไว้หน้าเฟส)

พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ตอนที่ 68 "### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

387

กระทู้

1847

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17844
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:46:35 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สำหรับจองประกาศผังที่นั่งค่ะ

387

กระทู้

1847

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17844
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:47:06 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-4-19 15:27


รายชื่อผู้เดินทางทริป 68 เดินทางวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 62    (เปิดรับเพิ่มอีก 7 ที่ ค่ะ ขอให้แจ้งชื่อจองมาก่อน ค่อยโอนเงินค่าเดินทางนะคะ)

(หมดเขตการโอนเงินค่าเดินทางวันพฤหัสที่ 18  เม.ย. 62) หากโอนเงินค่าเดินทางแล้ว ขอให้ส่ง slip หลักฐานการโอนเงินภายในวันที่ 18 เม.ย. 62 ด้วยค่ะ หากเลยกำหนดแล้ว ไม่มีการแจ้งส่งหลักฐานมา จะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางทันทีค่ะ


1        คุณยอดบุญ 12 ที่
2        คุณแอน 1 ที่
3        คุณประภัสสร อยู่สมศรี 4 ที่
4        คุณป้าเก่ง 3 ที่
5        คุณวิไล 4 ที่
6        คุณวิจิตรา 1 ที่
7        คุณพิชชารัตน์ 3 ที่
8        คุณสิระกร 2 ที่
10        คุณก่อ 5 ที่
12        คุณสุนทรียา 3 ที่
13        คุณดนุวัตร 1 ที่
14        คุณราชันย์ 5 ที่
15        คุณอรปภา 5 ที่
16        คุณทิพรดา 6 ที่
19        คุณรัตนา 21 ที่
20        คุณสุรีภรณ์ 13 ที่ (เงินสด)
21        คุณครรชิต  5 ที่
22        คุณวรเทพ 4 ที่
23        คุณวนิดา วิศวนิเวศ 2 ที่
24        คุณสุภัตรา 3 ที่
25        คุณวรเดช 2 ที่
27        คุณปาณสกุณ 2 ที่
28        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่
29        คุณณภัทร์ 2 ที่
30        คุณปาหนัน 2 ที่
32        คุณมิวและแม่ 2 ที่
33        คุณเอกชฏา มีศรี 1 ที่
34        คุณบานชื่น ชื่นสุข  1 ที่
35        คุณ Ayre 2 ที่
37        คุณ Pat Pund 1 ที่
38        คุณเกริกกฤษณ์  4 ที่
39        คุณรัชนี 3 ที่
40        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร 3 ที่
41        คุณศิริพร​ สมิทธ์ธนบูรณ์ 4 ที่
42        คุณจันทรัสม์ โนรี 4 ที่
43        คุณรุจาภา 1 ที่
44        คุณมนธรัตถ์ ตันวัฒนะประทีป 3 ที่
45        คุณเปรมสินี 5 ที่
46        คุณจริยา ศรีหนู 1 ที่
47        คุณวิทูร 1 ที่
48        คุณอาทิตยา 12 ที่
49        คุณเดชาธร ลีตรานนท์ 4 ที่
50        คุณเปาเพชร 2 ที่
51        คุณสุนันทา ธนเจริญผดุง 3 ที่
53        คุณภิญญดา 11 ที่
54        คุณจิรวัชรากร 3 ที่
55        คุณกิตติมา เวชเตง 1 ที่
56        คุณกมลรัตน์ ศิริโชคชัยกุล 5 ที่
57        คุณกิตติยา ปอแก้ว 6 ที่
58        คุณสโรชา  กล่อมสุข 5 ที่
59        คุณชูชัย ทองเนียม 2 ที่
61        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 4 ที่
62        คุณกัญญา วารีเพชร 6 ที่

63        คุณชูใจ 3 ที่
65        คุณธัญชนก พงษ์เลื่องธรรม 1 ที่
66        คุณหนูพิณ พลโยราช 2 ที่
67        คุณธนัทอร เสืออุดม 1 ที่
68        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว 3 ที่
69        คุณชุติมา ประสาทแก้ว 2 ที่
70        คุณรุจิภาส 1 ที่
71        คุณพิจักษณ์ 2 ที่
72        คุณสุจรรยา พานทอง 1 ที่
73        คุณณิชารีย์ 2 ที่
74        คุณวิรัลริสา ปานมงคล 1 ที่
75        คุณยลดา 3 ที่
76        คุณพราวพรรณ มะแมทอง 2 ที่
77        คุณวิสิทธิ์ ขำนาพึง 1 ที่
78        คุณชัยวุฒิ บุญวิเศษ 2 ที่
79        คุณดรุณญา ทิพมโนวรรณ 4 ที่
80        คุณชูศรี มั่นคงเจริญ 1 ที่
81        คุณโสเฟีย แมมขุนทด 1 ที่
82        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ 1 ที่
83        คุณติ๊ก กมลวรรณ 1 ที่
85        คุณพิรามิตร ปัดถา 1 ที่
86        คุณสุภัทธณา 2 ที่
87        คุณณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ 4 ที่
88        คุณมานพ มีแก้ว 2 ที่
89        คุณมัลลิกา 2 ที่
90        คุณธัญญ์ไน ขจรวิชิตา 1 ที่
91        คุณรัชภร 4 ที่
92        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล 2 ที่
93        คุณน้ำผึ้ง 1 ที่
94        คุณเจน 4 ที่
95        คุณมะลิ 2 ที่
96        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 ที่
97        คุณสมพร วงษาบุตร 1 ที่
98        คุณชุติมา เจริญจงวิทยา 6 ที่
99        คุณรุจิรา ทวีสุข 1 ที่
100        คุณเทวดล​ เหลือง​สุ​รภีสกุล​ 1​ ที่
101        คุณธนิดา บำรุงรส 1 ที่
102        คุณเปรมจิตต์ กัมมาระบุตร 2 ที่
103        คุณพรชรัชต์ 9 ที่
104        คุณฐิตารีย์ 2 ที่
105        พ.อ.อ จักรชลัฐ 2 ที่
106        คุณวัชรี วัฒโย 4 ที่
107        คุณจันทนา 2 ที่
108        คุณตาว 2 ที่
110        คุณพิชญาพัณณ์ 1 ที่
111        คุณกัญภัฏฐ์ 5 ที่
112        คุณสมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
113        คุณนนทพร 1 ที่
114        คุณปิยะวรรณ โพธิ๋ศรี 1 ที่
115        คุณลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ 8 ที่
116        คุณณัชชญาณ์นิษฐ์​ รุ่งโรจน์ 7 ที่
117        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 2 ที่
118        คุณอาคม  สานนท์ 2 ที่
119        คุณกรวีร์ 2 ที่
120        คุณไอรินทร์ 6 ที่
121        คุณเรณู ฮะเจริญ 2 ที่
122        คุณปิยนันท์ ชัยเดชาภินันท์ 3 ที่
123        คุณวาสนา ศุภรัตน์ 2 ที่
124        คุณจันทราพร 2 ที่
125        คุณเนธิยา 3 ที่
126        คุณสุวรรณา 2 ที่
127        คุณนิรามัย ตระกูลแสงรัศมี 3 ที่
128        คุณวรพร ทองสมบัติพาณิช 2 ที่
130        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ 2 ที่
131        คุณเอ วนิดา 3 ที่
132        คุณต้อม 1 ที่
133        คุณหน่อย 1 ที่
134        คุณภรรนกฤษ 2 ที่
135        คุณแตง 14 ที่
136        คุณธีรวัจน์ จงทวีผล 2 ที่
137        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด 1 ที่

138        คุณอรอนัญ 2 ที่
139        คุณอัญมณี สมบูรณ์ผล 4 ที่
140        คุณกชพร 2 ที่

142        คุณหยิน 1 ที่
143        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ 1 ที่
144        คุณชมพูนุช 1 ที่
145        คุณปทิตตา 2 ที่
146        คุณจุฑาภัค 2 ที่

148        คุณสุขุมวิทย์ ศักดิ์ฤทธิชัย 1 ที่
149        คุณน้ำ 8 ที่
150        คุณปัทมพร กฤตสหัสวัต 4 ที่
151        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร 4 ที่
152        คุณเสาวลักษณ์ นวปัญญากุล 4 ที่
153        คุณชำนาญ แสวงดี 2 ที่
155        คุณชินานันท์ 4 ที่
156        คุณศุภิสรา วีรพลิน 2 ที่
157        คุณตุ้ม ธังศิริ 2 ที่
158        คุณพลสิทธิ์ 15 ที่
159        สมโภช ยิ้มภากรณ์ 3 ที่
160        คุณภรัณยา วาทยพร 1 ที่
161        คุณจำเรียง วารีวนิช 4 ที่
162        คุณนรวิชญ์ ทองล้วน 2 ที่
163        คุณเบญจมาศ ปัญตะยัง 2 ที่
164        คุณยุพิน โทวงษ์ 2 ที่
166        คุณพร 1 ที่
167        คุณปวีณา บุญยังดี 1 ที่
168        คุณปรียาวรรณ 3 ที่
169        คุณอาภรณ์ เลิศเวียง 1 ที่
171        คุณดวงเดือน แซ่จิว 2 ที่
172        คุณพิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ 2 ที่
173        คุณภัทร์พิชชา นันหิรัญญาฤทธิ์ 2 ที่
174        คุณวิทยาพร อุ่มน้อย 3 ที่
175        คุณนิติ สุขเจริญ 1 ที่
176        คุณอรรณพ เย็นใจ 1 ที่
177        คุณสมบัติ รัชตนรวุฒิ 2 ที่
178        คุณแจ๊ค 2 ที่
179        คุณ kaew 1 ที่
180        คุณพลอย 2 ที่
181        คุณณัฐนิจชา 2 ที่
182        คุณอชินี ตติยตฤษณา 2 ที่
183        คุณบุษบา 1 ที่
184        คุณธนกฤต  นิลประดับ 1 ที่
185        คุณวัชระ 12 ที่
186        คุณมนูญ แออ่วม 4 ที่
187        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์ 1 ที่
188        คุณสำรวย พุ่มพวง 2 ที่
189        คุณวาริศา 4 ที่
190        คุณปัทม์ 2 ที่
191        คุณประภา 2 ที่
192        คุณสุทิศา 2 ที่
193        คุณกันกิ่ง 2 ที่
194        คุณสมพร อภิเมธาพิทย์ 1 ที่
195        คุณฤทธิ์ธพล 2 ที่
196        คุณวิเศษ คำแสง 1 ที่
197        คุณสุนันทา สุภาพจริตกุล 1 ที่
198        คุณจักรวาล (บี) 1 ที่

***สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ ทัวร์บุญ 68 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงิน พร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันที่กำหนดหมดเขตไว้ด้วยนะคะ หากไม่แจ้งโอนมาจะตัดชื่อออกจากการจองเดินทางค่ะ  ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้จัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


***ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น

1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3.ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)387

กระทู้

1847

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17844
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:50:53 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-4-19 23:51
ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะอุโบสถ  (ด้วยการจ้างช่างทาสีใหม่ทั้งหลัง ), ซื้อสีต่างๆ เช่น สีน้ำ สีวนิลาทากำแพงโบสถ์ที่มีความยาวมากทั้งด้านนอกและด้านใน ใช้สีขนาด 18 ลิตร จำนวน 16 ถัง สีทองยี่ห้อ hato GOLD แบบเกรด A ทาซุ้มใบเสมาจำนวนแปดซุ้มใช้สีทองประมาณ 10 กระป๋อง สีแดงน้ำมัน 4 กระป๋อง สีเขียวน้ำมัน 2 กระป๋อง และอุปกรณ์ต่างๆ, ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างวิหารทานและวัตถุทานต่างๆ และซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 2 วัด


แบบกองทุนละ 2,000 บาท


เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 621        อ. เจน ญาณทิพย์, คุณแม่ตี้ และคุณรุ้งตะวัน ชนะศึก ร่วมบริจาค 1  กองทุน
2        ครอบครัว ธนบูลย์นันทกุล ร่วมบริจาค 1  กองทุน
3        ชูชัย-ลักขณา-ชวิน-สิรวิชญ์-ชยพล โอภาสวงศ์  ร่วมบริจาค 1  กองทุน
4        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 1  กองทุน
5        นายวีระสิทธิ์ เรืองวิโรจนกุล   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
6        นางยุพิน อัศวเมธาพรหม   ร่วมบริจาค  1 กองทุน
7        นายเจียเหลียง เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
8        นางพรอรุณ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
9        นายสิริเทพ  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
10        ด.ญ ฐิติรักษ์  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
11        ด.ญภัทรวดี  เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
12        ด.ญ ธัญลักษณ์ เฉิน   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
13        สิทธิชัย วงศ์สุวรรณ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
14        สุมิตรา และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
15        นาย ฤทธิชัย ธนสรเตชสิทธ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
16        สุนิสา สุภัทรา อุดมวรรณกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
17        นายชยุตพงศ์ โชคดีร่ำรวย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
18        พฤทธิ์ เมธัสสกุล ร่วมบริจาค 1 กองทุน
19        นายคมเคียว โคตรถา ร่วมบริจาค 1 กองทุน
20        คุณสุขุมวิทย์ ศักดิ์ฤทธิชัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
21        นายยุทธิพงษ์ โพธิสุวรรณ์. นางสาวยิษฐา กาญจนศิริโรจน์ พร้อมบุตร และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
22        ครอบครัวพงศ์พิชาธรณ์ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
23        เอกชัยและเบญญาดา หาญอุไรพงษ์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
24        ชุติกาญจน์ เลิศสมตระกูลและครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
25        น.ส.มาลี สหวัชรีโชค  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
26        คุณวลัยกร และคุณจริยา พฤกษธัมมโกวิท ร่วมบริจาค 2 กองทุน
27        สุภัตรา มธุพจน์   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
28        คุณแม่เง้ง อังคสิงห์, ราชันย์ อังคสิงห์, นุสรินทร์ อังคสิงห์, ภพธรรม อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
29        เกสรา ครองแถว และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
30        เปรมจิตต์ กัมมาระบุตร  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
31        ชาตรี - ทัศนีย์ ศรีไพพรรณ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
32        ศุภนุช เบ็กส์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
33        นายพลภัทร เตชะเลิศมณี  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
34        สมบูรณ์ นุกูลอุดมพานิชย์ กนกวรรณ นุกูลอุดมพานิชย์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
35        ครอบครัว จิตตาภิรักษ์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
36        พิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 2 กองทุน
37        คุณหลั่นยิน หงษ์ณรงค์ศิริ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
38        คุณธนาคม คงพัฒนสิริ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
39        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุล ดช.ธรรมธร รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
40        นายมนตรี รัชตนรวุฒิ นางสุวิมล กฤตประโยชน์ นายสมหมาย รัชตนรวุฒิ นายสมพงษ์ รัชตนรวุฒิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1 กองทุน
41        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
42        นางสาวยลดา การบรรจง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
43        ธนัทอร เสืออุดม ร่วมบริจาค 1 กองทุน
44        นายนรวิชญ์ ทองล้วน นางสาวอัครมณี โชติชัย ด.ญ. ณัฐธิดา ทองล้วน นางสาวหวาน มานะ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
45        นางประภัสสร นางสาวพาณี นายพลสิทธิ์ อัครพณิชย์นันท์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
46        องอาจ นิลเพชร์พลอย  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
47        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
48        นางสาวอังค์วรา ผลวิริยชัย ร่วมบริจาค 1 กองทุน
49        คุณวรเทพ เอี่ยมอาจหาญ,เด็กชายวงศ์วิช เอี่ยมอาจหาญ,คุณวรรณพร เอี่ยมอาจหาญ, คุณณัฎฐา เจียรประเสริฐ, คุณอรรณพ เจียรประเสริฐ  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
50        ลูกไม้ อนุวัตเมธี, ปิยะนุช ลัภกิตโร, ดุสิตา อนุวัตเมธี และครอบครัว   ร่วมบริจาค 1 กองทุน
51        นายสมชาย เรืองศรี (บิดา) และนางศิริพันธ์ พรหมช่วย (มารดา) สุนทรียา เรืองศรี และ Mr. ian phillips ร่วมบริจาค 1 กองทุน
52        คุณคลาย, คุณรัตนา, คุณโสมมนัส, คุณวันทนีย์, ด.ญ. พัชชานันท์ ศรีปรีชาพัฒนะ และคุณอุไรวรรณ พลมา  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
53        คุณศรุต-คุณพิมพ์พักตร์ ตรีรัตนเวชและครอบครัว  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
54        คุณคชฤทธิ์ ร่วมบริจาค 2 กองทุน
55        คุณสุรชัย งามชัยพิสิฐ, คุณอรนุช ปิลันธน์กวิน, และคุณศุภิสรา งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
56        นพ. ก่อสกนธ์ เอื้อเฟื้อ ร่วมบริจาค 1 กองทุน
57        คุณธมกร คุณสุทิ หัสจันทึก  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
58        วิเศษ คำแสง ร่วมบริจาค 1 กองทุน
59        ปาณสกุณ+เกรียงเดช+กวินนาถ และพีรพล ทักษิณวราจาร ร่วมบริจาค 1 กองทุน
60        คุณดาไนย์ -​ ด.ญ.ชนัฐปภา แถวพินิจ และคุณชมชนก สมคะเณย์  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
61        คุณแม่พรรณี แซ่เอี้ยว ,เดชาธร ลีตรานนท์ และ ศกุนากร ปัญญาชนะกุล  ร่วมบริจาค 1 กองทุน
62        จรัล-ณัฐวสา อุ่นฐิติวัฒน์ ร่วมบริจาค 1 กองทุน


รวมบริจาคทั้งหมด 67 กองทุน

387

กระทู้

1847

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17844
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:52:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2019-4-19 23:51


ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมบูรณะอุโบสถ  (ด้วยการจ้างช่างทาสีใหม่ทั้งหลัง), ซื้อสีต่างๆ เช่น สีน้ำ สีวนิลาทากำแพงโบสถ์ที่มีความยาวมากทั้งด้านนอกและด้านใน ใช้สีขนาด 18 ลิตร จำนวน 16 ถัง สีทองยี่ห้อ hato GOLD แบบเกรด A ทาซุ้มใบเสมาจำนวนแปดซุ้มใช้สีทองประมาณ 10 กระป๋อง สีแดงน้ำมัน 4 กระป๋อง สีเขียวน้ำมัน 2 กระป๋อง และอุปกรณ์ต่างๆ, ทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสร้างวิหารทานและวัตถุทานต่างๆ และซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารทั้งหลาย จำนวน 2 วัด


แบบตามกำลังศรัทธา

เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญถึงวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 62


1        วิทูร ร่วมบริจาค 300 บาท
2        คุณบานชื่น ชื่นสุข ร่วมบริจาค 1,000 บาท
3        ชาญสิทธิ์ สมประกิจ  ร่วมบริจาค 100 บาท
4        คุณสิระกร และลูก ร่วมบริจาค 1,000 บาท
5        นายอุเทน - นส.ภรณ์ภัสสรณ์ ศรีธรรมา และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
6        คุณเกรียงไกร ลิ้มเจริญ ร่วมบริจาค 500 บาท
7        นายอนุสรณ์ พันธุ์เพ็ชร ร่วมบริจาค 500 บาท
8        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์  ร่วมบริจาค 100 บาท
9        นายสมนึก เพ็ชรพล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
10        คุณชุติมา ประสาทแก้ว ร่วมบริจาค 200 บาท
11        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง ร่วมบริจาค 500 บาท
12        นายธัญญะ ทองหนูนุ้ย ร่วมบริจาค 156 บาท
13        นางสาวณัฐกฤตา ยืนยง ร่วมบริจาค 300 บาท
14        คุณโสเฟีย แมมขุนทด ร่วมบริจาค 60 บาท
15        นางสาวรุจิรา ทวีสุข  ร่วมบริจาค 200 บาท
16        นางดารณี​เหลืองสุรภีสกุล​ และครอบครัววงศ์​ตระกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
17        น.ส.จันทนา ธัญญาสุวัฒนะ และ น.ส.สาลินี จังพานิช (รวมถึงครอบครัวของเราทั้งสองคน) ร่วมบริจาค 100 บาท
18        คุณ สุวิกรานต์ วิจิตรวงศ์วาน ร่วมบริจาค 200 บาท
19        พ.อ.อ. จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุล ร่วมบริจาค 500 บาท
20        คุณวัชรี วัฒโย  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
21        นาง วิภาดา รักษ์เผ่า ร่วมบริจาค 500 บาท
22        นาง ฮั่งเซี้ยม แซ่เตีย ร่วมบริจาค 500 บาท
23        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
24        นางสาวอารี ทรงศิริวัฒน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
25        คุณสมพร สืบไทย, Mr.Michael st John, Edwaed house ร่วมบริจาค 420 บาท
26        กัมพล(ตู่) เลี่ยมสกุล และ ครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
27        คุณรภัทรภร  ร่วมบริจาค 100 บาท
28        นางสุนันทา ธนเจริญผดุง  ร่วมบริจาค 500 บาท
29        นางชุติมา เจริญจงวิทยา ร่วมบริจาค 500 บาท
30        นางสาวภัสสร วรน้อย ร่วมบริจาค 100 บาท
31        นายอรรถพล ฉายอรุณ ร่วมบริจาค 20 บาท
32        คุณสุวดี จางอิสระกุล   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
33        นางสาวพูนทรัพย์ เรืองวิโรจนกุล และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
34         นางสาวดวงสมสุข เรืองวิโรจนกุล  และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
35        นายกรณ์ศิริพงษ์ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
36        บุญเจริญ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
37        คุณณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ ร่วมบริจาค 200 บาท
38        วิจิตรา เตียติวิริยะกุล ร่วมบริจาค 400 บาท
39        นายสีห์พงษ์ เอี่ยมเจริญ  ร่วมบริจาค 900 บาท
40        คุณพิรามิตร ปัดถา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
41        วีรารักษ์​ สุวรรณ​ธนารักษ์​  ร่วมบริจาค 200 บาท
42        นางสุพัตรา อินทรภิรมย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
43        คุณวิสิทธิ์ ขำนาพึง  ร่วมบริจาค 1,100 บาท
44        นางสาวขวัญอนงค์ วิวัฒน์กิจเลิศ และนายฤทธิกร จิรพัฒิธร ร่วมบริจาค 600 บาท
45        วรีพร ตะนุลานนท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
46        วิวัฒน์ อุตรชน ร่วมบริจาค 100 บาท
47        คุณอาคม  สานนท์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 509 บาท
48        คุณนิรามัย ตระกูลแสงรัศมี ร่วมบริจาค 300 บาท
49        คุณวรพร ทองสมบัติพาณิช ร่วมบริจาค 500 บาท
50        นางดาริน อวะภาค ร่วมบริจาค 1,000 บาท
51        นายสุรินทร์  ร่วมบริจาค 500 บาท
52        ขนิษฐา ดีวุ่น  ร่วมบริจาค 107 บาท
53        วรพรรณ อภิชัย  ร่วมบริจาค 600 บาท
54        คุณวลัยพรรณ กล่อมกล่ำนุ่ม ร่วมบริจาค 1100 บาท
55        กชพรรณ สามงามน้อย ร่วมบริจาค 500 บาท
56        คุณพิมลศรี  มุ่งดี ร่วมบริจาค 200 บาท
57        คุณเก่ง พิณสิกาญจน์ ร่วมบริจาค 300 บาท
58        คุณลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 400 บาท
59        นายธีรวัจน์-นางกนกกุล จงทวีผล ร่วมบริจาค 2,200 บาท
60        เพ็ญแข สหายแก่น ร่วมบริจาค 447 บาท
61        บังอร แซ่เนี๊ยบ ร่วมบริจาค 150 บาท
62        ศิริศักดิ์ (ต้อม) ร่วมบริจาค 200 บาท
63        อาทิตยา บวบจิตร์, ศุภลักษณ์ วันธุมา ครอบครัวบุญภัทรและครอบครัวเลิศไกร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
64        ฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ ร่วมบริจาค 668.68 บาท
65        อดิเทพ เจริญรูป ร่วมบริจาค 100 บาท
66        ดนุพัฒน์ รักอักษร  ร่วมบริจาค 200 บาท
67        กรรณิการ์ มโนคำ ร่วมบริจาค 222 บาท
68        คุณชญาภา กองแก้ว  ร่วมบริจาค 400 บาท
69        นายกฤษณะ เรืองต่อวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
70        สุภัทธณา งามวัฒนาเจริญ ร่วมบริจาค 200 บาท
71        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ ร่วมบริจาค 400 บาท
72        น.ส. ธมกร สมบูรณ์ศรี บุตรและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
73        คุณทิพรดา กันตังกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
74        น.ส.วรางคณา  ทองไกรแสน, ร.ท.กำพล  มัณฑนาภรณ์, ด.ช.วชิรวิทย์  มัณฑนาภรณ์, ด.ญ.พิมพ์ญาดา  มัณฑนาภรณ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
75        ศิรวิทย์  มาลารัตน์  ร่วมบริจาค 100 บาท
76        นางจุฑาภัค เกษรเทียน ร่วมบริจาค 400 บาท
77        วิทยา วุฒิกุลประพันธ์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
78        นายเกริกพันธุ์ ศศิทิวากร ร่วมบริจาค 20 บาท
79        นายสุระชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
80        คุณอนันต์ธนา อันสมบูรณ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
81        น.ส.วรางคณา ทองไกรแสน ร่วมบริจาค 100บาท
82        นางสาวกันย์สินี ร่วมบริจาค 200 บาท
83        นางสุจรรยา พานทอง  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
84        นาย วิวรรธน์ กนกชัยพานิชกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
85        นายธีระ-นางชยาทิต ร่วมบริจาค 111 บาท
86        น.ส.สุมณฑา พงษ์พิบูลย์ ร่วมบริจาค 20 บาท
87        นางสักการะ วิเศษกุล ร่วมบริจาค 20 บาท
88        ชัชฎา จิรธนภิญโญ  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
89        นางสวรรค์ สนไชย  ร่วมบริจาค 200 บาท
90        น.ส.ธัญญธร แก้วเพ็ชร  ร่วมบริจาค 200 บาท
91        น.ส.วิริยาภรณ์ เยี่ยมต่วน  ร่วมบริจาค 300 บาท
92        ธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล ร่วมบริจาค 500 บาท
93        นายกิจพัฒน์ ตระกูลเมฆี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
94        นางสาวชยาภา ปานชื่น ร่วมบริจาค 200 บาท
95        ชานิภรณ์ เตชะนิพนธ์สกุลและครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
96        นางสาวรัมย์ชวัล ร่วมบริจาค 100 บาท
97        นางปุณยนุช ยูซุฟ ร่วมบริจาค 100 บาท
98        เพ็ญภัค วงษ์จันลา ร้อยเอ็ด  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
99        คุณ AKI ร่วมบริจาค 100 บาท
100        นางสาวภิญญาพัชญ์ ร่วมบริจาค 199.89 บาท
101        จารุวรรณ ชินกร ร่วมบริจาค 500 บาท
102        นาง สุนทร สมชัย และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
103        น.ส.ม้วย แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค 200 บาท
104        น.ส.ธนพร สหวัชรัโชค ร่วมบริจาค 200 บาท
105        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์  ร่วมบริจาค 198 บาท
106        คุณเสาวลักษณ์ นวปัญญากุล ร่วมบริจาค 400 บาท
107        นางบุปผา สืบสุรีย์กุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
108        นางปุญญพัฒน์ ร่วมบริจาค 109 บาท
109        ทิพาพรรณ มะแมทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
110        นางสาวรภัทร เทพอุทัย  ร่วมบริจาค 125 บาท
111        วลัยทิพย์ ทุมสอน ร่วมบริจาค 108 บาท
112        นายธณัฐชัย-น.ส.ชินานันท์ กฤษฎิ์หิรัญทวี ร่วมบริจาค 100 บาท
113        นายนคร-ด.ญ.กานต์พิชชา ฟุ้งโล่ห์-นางกาญจนา อารีย์ชน ร่วมบริจาค 100 บาท
114        จิรายุ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา  ร่วมบริจาค 300 บาท
115        ประไพ    รัตนภักดี   ร่วมบริจาค 300 บาท
116        คุณนัฐธิดา  สุวรรณสังข์ ร่วมบริจาค 300 บาท
117        คุณปัทมพร กฤตสหัสวัต  ร่วมบริจาค 400 บาท
118        คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด ร่วมบริจาค 500 บาท
119        สโรชา  กล่อมสุข  ร่วมบริจาค 300 บาท
120        เอื้อมพร รักษ์กุลทอง  ร่วมบริจาค 200 บาท
121        สมโภช ยิ้มภากรณ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
122        คุณตาว ร่วมบริจาค 200 บาท
123        คุณน้ำผึ้ง ร่วมบริจาค 100 บาท
124        ตุ้ม ธังศิริ ร่วมบริจาค 500 บาท
125        นางสาวภรภัทร ภัทรชัยกมล  ร่วมบริจาค 300 บาท
126        วรางคณา ชูขาว และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
127        ชัยชนะ แก้วปัญญา ร่วมบริจาค 282 บาท
128        คุณบรรเจิด-คุณลัดดา สาเขตรการณ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
129        นายศศิพัชร์ ภัทรเกษมฐีติ ร่วมบริจาค 200 บาท
130        ญาณิชศา ดิษผึ้ง  ร่วมบริจาค 600 บาท
131        ณัฐกร ร่วมบริจาค 500 บาท
132        ดุษฎี ขจรจิตนนท์และครอบครัว ร่วมบริจาค  500 บาท
133        วรภร วรรณวิสูตรและครอบครัว ร่วมบริจาค  100 บาท
134        นางสาวกมลวรรณ สวียม ร่วมบริจาค 1,000 บาท
135        Mr. Orlando Sia ร่วมบริจาค 100 บาท
136        ณิชชาภัทร คุณทวีนิธิ ร่วมบริจาค 100 บาท
137        Junko Hanano ร่วมบริจาค 200 บาท
138        คุณนงลักษณ์ ปานประชาติ ร่วมบริจาค 100 บาท
139        พี่หมู ร่วมบริจาค 500 บาท
140        พี่วิไล ร่วมบริจาค 200 บาท
141        พี่อ๋า ร่วมบริจาค 200 บาท
142        คุณสุกัญญา ร่วมบริจาค 100 บาท
143        วรานันท์ แซ่ถ่าย ร่วมบริจาค 500 บาท
144        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว ร่วมบริจาค 300 บาท
145        คุณวัลลภา ปุณยลภัสกุล พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
146        นางสาวจิรภัส สุดนางาม ร่วมบริจาค 500 บาท
147        กุลชา พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
148        วนิดา-กันยา-นิภา- นิตยา- ชัยวัฒน์-ณัชชา -ศิรชัช ใจมั่น และร้านดอกไม้ที่ซื้อประจำ ร่วมบริจาค 200 บาท
149        ประชา วรรณะ  ร่วมบริจาค 500 บาท
150        น.ส.ปวีณา บุญยังดี และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
151        ชำนาญ แสวงดีและพิชามญชุ์ ภู่สมัย  ร่วมบริจาค 200 บาท
152        ธนวิชญ์ แสงม่วง และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
153        คุณอักษร สนจุ้ย  ร่วมบริจาค 200 บาท
154        นัทนทนันทน์ มโนวรานันท์ ร่วมบริจาค 300 บาท
155        คุณทิพทิวา เดวีส และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
156        คุณศราณี กันตังกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
157        คุณพงศธร เหลียวพานิชย์ ร่วมบริจาค 120 บาท
158        วราพร มีสวัสดิ์ และ ครอบครัว  ร่วมบริจาค  520 บาท
159        คุณรัชตนัน โอวาททัศนีย์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 600 บาท
160        นัฏฐัวรรณ  โชคดีวัฒนเจริญ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
161        นางสาววิจิตรา แสนพันนา  ร่วมบริจาค 199 บาท
162        คุณวรวรรณ อินทะเส   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
163        คุณชัยยุทธ , ยุพิน มีพารา ร่วมบริจาค 500 บาท
164        ธนรรฆ์ย์ธร ช้องประเสริฐ ร่วมบริจาค 300 บาท
165        นางศิริพรรณ สุขสุวรรณ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
166        ลฎาภา ประสาทกุล ร่วมบริจาค 2,400 บาท
167        Mr.Zhu Yanlong ร่วมบริจาค 100 บาท
168        คุณชลัยรัตน์ สุขะธนประเสริฐ ร่วมบริจาค 200 บาท
169        นางสาวลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ ร่วมบริจาคเพิ่ม 200 บาท
170        กิตติพิชญ์ ธิปัดเป่า พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
171        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
172        จำเรียง วารีวนิช  ร่วมบริจาค 300 บาท
173        นางสาวธนิดา อภิวงศ์สุวรรณ  ร่วมบริจาค 50 บาท
174        นายศรายุทธ ธรรมสนธิเจริญ  ร่วมบริจาค 300 บาท
175        นายเอกชัย พีระสงครามพร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 509 บาท
176        นางสาวพิมพิไล มหาชัย  ร่วมบริจาค 100 บาท
177        พิมพ์ลดา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
178        รพีพร ร่วมบริจาค 200 บาท
179        อัญมณี ร่วมบริจาค 500 บาท
180        นางสาวกฤติญา สันติเบญจกุล  ร่วมบริจาค 300 บาท
181        นภัสวรรณ คล่องกาย และครอบครัว   ร่วมบริจาค 300 บาท
182        น.ส.วิยะดา วัฒนสนธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
183        คุณรุ่งทิวา คุ้มทรัพย์ถาวร ร่วมบริจาค 500 บาท
184        นิติเทพ อวยพร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
185        คุณอชินี ตติยตฤษณา  ร่วมบริจาค 300 บาท
186        นางลัดดา ธีรวัฒน์  ร่วมบริจาค 200บาท
187        น.ส.ปทุมวดี ภู่สิทธิ์ศักดิ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
188        นายตรีเทพ ภู่สิทธิศักดิ์  ร่วมบริจาค 200 บาท
189        ปราณี ทองสุข และศิริเพ็ญ ฉ. เจริญผล  ร่วมบริจาค 500 บาท
190        รจนา วิฑูรย์วาณิชย์  ร่วมบริจาค 300 บาท
191        ธนียา วรรณโสภณกุล และครรชิต เขียวสุข  ร่วมบริจาค 500 บาท
192        คุณกิตติมา เวชเตง ร่วมบริจาค 300 บาท
193        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
194        นายวีรภพ ปุญญโสฬส ร่วมบริจาค 300 บาท
195        ครอบครัวดุลสวัสดิ์  ร่วมบริจาค 300 บาท
196        นางจิตติภา นันทศักดิ์พรชัย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
197        ณัฐฏชัย​ โชติ​พิบูลย์​ทรัพย์​ ร่วมบริจาค 199.99 บาท
198        นวลฉวี ชื่นกิ่งแก้ว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
199        น.ส.อรพิน จินดารัตน์ และน.ส.ณัฐนิจชา เสมา  ร่วมบริจาค 500 บาท
200        นางสาวสุนิสา ถนอมเวช และนายกมลศักดิ์ มะลิทอง   ร่วมบริจาค 900 บาท
201        นายมานพ มีแก้ว ร่วมบริจาค 100 บาท
202        นายสุธี แสงศรี ร่วมบริจาค 100 บาท
203        คุณอรรณพ เย็นใจ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
204        นายธีรพงศ์ เศวตวิมลรัตน์  ร่วมบริจาค 200บาท
205        สุทธินี สุขขี, เปรมสินี สุขขี และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
206        อรไท ชูสวัสดิ์ นางยก ชูสวัสดิ์ นายเทียนชัย ด.ญ.จิตสุภา ด.ช. อภิวุฒิ พินตะพาด ร่วมบริจาค 100 บาท
207        จริยา ศรีหนู  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
208        คุณสำรวย พุ่มพวง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
209        รวิวรรณ แหนกลาง ร่วมบริจาค 300 บาท
210        เบญจมาศ ปัญตะยัง  ร่วมบริจาค 400 บาท
211        นายสมพร วงษาบุตร  ร่วมบริจาค 300 บาท
212        คุณพันธราภรณ์ ธนัชญาชัยนันทน์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
213        คุณปัญจพร-คุณวีระพร โกศลกิติวงศ์และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
214        คุณรุจิกาญจน์ ฉันทะภาคพิบูลย์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
215        คุณวิไลลักษณ์ สุขเจริญและครอบครัว ร่วมบริจาค 299 บาท
216        คุณพัฒนพงศ์ กิติกังสดาร ร่วมบริจาค 300 บาท
217        คุณนิตยา ลี้รัตน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
218        คุณนลินรัตน์ นันต์ธาราธิคุณและครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
219        คุณณัฐพรรณ ทิพยมงคลกุล,คุณฐาณุพงศ์  บวรวัสกุลพงศ์ และคุณฌานุวัตร์ บวรวัสกุลพงศ์   ร่วมบริจาค 500 บาท                                                         
220        ศุภิสรา วีรพลิน ร่วมบริจาค 100 บาท
221        นายภาวี สังข์งามสม ร่วมบริจาค 300 บาท
222        ด.ญณัฐชา โตเทียม.Nang Sein Nyo(แสนหวี) ร่วมบริจาค 110 บาท
223        ปรียาวรรณ ร่วมบริจาค 300 บาท
224        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์  ร่วมบริจาค 500 บาท
225        นางสาวนบชนก ศุภเลิศธนกุล  ร่วมบริจาค 100 บาท
226        นายอภิชา​ สุ่ม​มาตย์​ ร่วมบริจาค 200 บาท
227        น.ส.มะลิลา​ จันทร์​หนอง​สรวง​ ร่วมบริจาค 200 บาท
228        นางบุญ​เรี่ยม​ จันทร์​หนอง​สรวง​ ร่วมบริจาค 200 บาท
229        เมลิษา กะ ประภากร ปัสสา ร่วมบริจาค 200 บาท
230        วิไล นิลทองและครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
231        น.ส.สุนันทา ลีศิริชัยกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
232        คุณแดง งามชัยพิสิฐ, คุณสุวรรณา งามชัยพิสิฐ และคุณสาธิต งามชัยพิสิฐ ร่วมบริจาค 500 บาท
233        คุณอุไรวรรณ ปิลันธน์กวิน, คุณอำพล ปิลันธน์กวิน ร่วมบริจาค 300 บาท
234        คุณวนิสา สุรพฤกษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
235        คุณอรปภา  เจียรนัยกูร   ร่วมบริจาค 1,000 บาท
236        น.ส.พัชรวดี  พุกกะพันธุ์และบุตร ร่วมบริจาค 500 บาท
237        นายมนูญ​ แออ่วม​(รุ้ง​ พีซ​ แพ๊ค​ พราวด์​ ย่าชม้อย ป้าเล็ก​ ลุงหยุด​ โม)  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
238        นางอินทร์ คำภูผา ร่วมบริจาค 100 บาท
239        รัตริญา กิจสำเภาสงค์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
240        ธนพร  ศรแจ่ม  ร่วมบริจาค 100 บาท
241        ร้านขายกระดาษไห้วเจ้า หัวมุมวงเวียนใหญ่  ร่วมบริจาค 100 บาท
242        นายกิตติพงษ์ วงษ์สวัสดิ์ พิมพาภรณ์ วสุธาสวัสดิ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
243        สุภาพร แก้วมีศรี ร่วมบริจาค 100 บาท
244        ระเบียบ อันษา ร่วมบริจาค 100 บาท
245        ภัทรภร สิงหเสนี ร่วมบริจาค 100 บาท
246        มานุสา​ หนูอ้น ร่วมบริจาค 200 บาท
247        ทัศนีย์วรรณ พงษ์วุฒิ แย้มวงษ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
248        นางสาวศริญญา เผ่าพันธุ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
249        แม่ชลอ วัชรีฤทัย  ร่วมบริจาค 300 บาท
250        ภรัณยา วาทยพร  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
251        เรืองศักดิ์ ร่วมบริจาค 180 บาท
252        นางสาวอรุณี สิริทรัพย์ไพบูลย์  ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
253        ภรภัทร ปฐมวรภัทร และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
254        คุณ snovy ร่วมบริจาค 600 บาท
255        ชนะ-ศิริกุล โกศลไชยบุตร และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 220 บาท
256        นางภัทรวรรธน์ กมลปรียพันธ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
257        วันชัย อัศวณรงค์ ร่วมบริจาค 300 บาท
258        สมศักดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
259        ณัฏฐ์กฤตา ไตรวิวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
260        จักรวาล พิลา ร่วมบริจาค 200 บาท
261        คุณปิ่นปินัทธ์ ชัยชนะวงศ์ ร่วมบริจาค 199 บาท
262        วสุธร ราชาธรรมกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
263        นางสาวนันท์นภัส เอี่ยมธีระกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
264        นางจันทราพร อรรถเวทิน  ร่วมบริจาค 50 บาท
265        น.ส. พชร พชรธนะมงคล  ร่วมบริจาค 59 บาท
266        น.ส.สุกฤตยา วุฒนุสร  ร่วมบริจาค 211 บาท
267        คุณงามเพ็ญ เลิศจุฑาพร   ร่วมบริจาค 1,000  บาท
268        มณฑิภา ร่วมบริจาค 200 บาท
269        ดารากร เมืองโต ร่วมบริจาค 300 บาท
270        รุจิภาส สาคร และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
271        กฤษฏ์ โฉมเฉิด  ร่วมบริจาค 300.03 บาท
272        กาญจนา แสงตะกร และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาทรวมบริจาคทั้งหมด 106,178.60 บาท

387

กระทู้

1847

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17844
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2019-4-11 10:56:01 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2019-4-20 01:19 , Processed in 0.291087 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้