ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ 62 ตอน มหากฐิน สร้างเมรุทิพย์ - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 8200|ตอบ: 67

ประกาศผังที่นั่ง (p.1) ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ 62 ตอน มหากฐิน สร้างเมรุทิพย์

[คัดลอกลิงก์]

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
โพสต์เมื่อ 2018-8-16 22:29:11 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
ปิดรับจองที่นั่ง ปิดรับประธานอุปถัมภ์ และปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญตามกำลังศรัทธา
ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ 62 ตอน มหากฐิน สร้างเมรุทิพย์
***ขณะนี้ทริปทัวร์บุญกฐินตอนที่ 62 ได้มีลูกทัวร์จองที่นั่งมาเต็มแล้วค่ะ ขอให้ท่านที่ได้ลงชื่อจองไว้แล้วโอนเงินค่าเดินทางพร้อมส่ง slip การโอนภายในวันที่กำหนดหมดเขตไว้คือวันพุธที่ 17 ตุลาคม นี้นะคะ หากท่านใดไม่ได้แจ้งส่ง slip การโอนภายในวันที่กำหนดไว้ ก็จะตัดชื่อออกจากการจองค่ะ และให้ผู้ที่สำรองได้ที่นั่งในลำดับต่อไปค่ะ

หมายเหตุ ส่วนท่านใดที่ไม่ได้ลงชื่อจองเดินทางทริปกฐิน 62 ไว้ยังไม่ต้องโอนเงินค่าเดินทางมานะคะ แต่สามารถแจ้งลงชื่อสำรองทิ้งไว้ได้ค่ะ ถ้ามีที่นั่งว่างจึงแจ้งกลับไปค่ะ***

(หมดเขตการโอนเงินค่าเดินทางวันพุธที่ 17 ต.ค. 61 และหมดเขตทำบุญเป็นประธานอุปถัมภ์วันพุธที่ 24 ต.ค. 61 เนื่องจากต้องสรุปรายชื่อและจัดเตรียมผ้าไตรให้กับประธานอุปถัมภ์บนรถค่ะ และทำบุญตามกำลังศรัทธา หมดเขตวันศุกร์ที่ 26 ต.ค 61)

##สำหรับท่านที่ต้องการทำบุญเป็นประธานอุปถัมภ์ให้โอนทำบุญมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องจอง เมื่อโอนมาแล้วทางทีมงานจึงจะลงชื่อประธานฯให้นะคะ ##

**ประธานอุปถัมภ์ที่เดินทางมาในทัวร์บุญด้วย ขอให้แจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทางมาด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้นำผ้าไตรไปให้บนรถได้ถูกต้องค่ะ**

@@ประธานอุปถัมภ์ที่ต้องการไปถวายผ้ากฐินด้วยตัวของท่านเอง ต้องจอง และโอนค่าเดินทางของท่านมาเองต่างหากด้วยนะคะ ค่าเดินทางท่านละ 1,000 บาทค่ะ ค่าทำบุญประธานอุปถัมภ์นั้นเป็นเงินทำบุญที่มอบให้วัดเท่านั้น ไม่ได้รวมค่าเดินทางค่ะ@@สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ขอประกาศเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญกฐินปี 2561ซึ่งดิฉันได้กำหนดวันทอดกฐินของปีนี้ไว้เป็นวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561 ครั้งที่ 62 ตอน '' มหากฐิน สร้างเมรุทิพย์''สำหรับกฐินปีนี้ ดิฉันจะนำพาทุกท่านร่วมบุญทอดกฐินร่วมสร้างเมรุเพื่อสำหรับเป็นสถานที่เผาศพค่ะ ซึ่งทางวัดยังไม่มีเมรุเผาศพ และศาลาพักศพซึ่งดิฉันมีความตั้งใจว่า งานบุญกฐินปีนี้คณะบุญของเราจะสามารถร่วมสร้างเมรุและศาลาพักศพที่จะเป็นบุญที่สำเร็จอย่างฉับพลันในโอกาสต่อไปค่ะ


กฐินปีนี้ดิฉันมีความรู้สึกปิติใจมากที่จะได้นำพาทุกท่านไปร่วมบุญมหากฐินด้วยกันในครั้งนี้ และกฐินที่ดิฉันจัดขึ้นนี้ต้องมีความพร้อมขององค์กฐินที่สมบูรณ์ครบถ้วนทุกประการค่ะ กฐินที่ดิฉันจะจัดกิจกรรมไม่เดาะค่ะ

ประเพณีการทอดกฐินตามพระวินัยกำหนดไว้ คือ ตั้งแต่แรม 1 ค่ำ เดือน 11 ถึงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12
สรุปได้ว่าจะทำการทอดกฐินต้องภายใน 1 เดือน หลังประเพณีออกพรรษา โดยวัดจะรับกฐินได้ต้องมีพระภิกษุจำพรรษาโดยไม่ขาดพรรษาเลยไม่ต่ำกว่า 5 รูป และแต่ละวัดสามารถรับกฐินได้ปีละ 1 ครั้ง การทอดกฐินเป็นกาลทานค่ะ

การเตรียมของที่จะทอดกฐินและบริวารกฐินที่สำคัญจำเป็น  คือ ผ้าไตรจีวร ครอบไตรพร้อมพานแว่นฟ้า บาตรพระ ย่าม ตาลปัตรสัปทนต์ และบริวารกฐิน อาทิเช่น  ยารักษาโรคธงกฐิน ธงมัจฉา จระเข้ ธงธรรมจักร เครื่องของใช้พระต่างๆ เครื่องของใช้ของวัดต่างๆเป็นต้นค่ะ

ดิฉันได้มาเซอร์เวย์วัดเพื่อทำการจองกฐิน และมีความยินดีที่จะแจ้งให้ทุกท่านได้รับทราบว่า ปีนี้เป็นมหากฐินที่คณะบุญของเรายังไม่เคยสร้างอย่างเต็มกำลัง แต่เป็นการร่วมสร้าง ดังที่ดิฉันจะกล่าวให้ท่านรับทราบ ดังนี้ค่ะ

งานบุญมหากฐินปีนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างเมรุเผาศพ เนื่องจากทางวัดไม่มีเมรุใช้เผาศพ จึงต้องเผาศพแบบกองฟอนแบบโบราณ ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงใช้อยู่ค่ะ โดยทางวัดมีโครงการที่จะสร้างเมรุเผาศพโดยได้วางรากฐานไว้บ้างแล้วแต่ต้องยกเลิกไปค่ะ เพราะไม่มีปัจจัยในการก่อสร้าง  และคนส่วนมากก็ยังมีความเชื่อว่าการทำบุญเมรุเผาศพจะทำให้ชีวิตตนเองสั้น และเสียชีวิตเร็วจึงทำให้ไม่มีผู้บริจาคทรัพย์ปัจจัยในส่วนนี้ และได้ยกเลิกโครงการไปค่ะ ในการสำรวจวัดแห่งนี้ได้ใช้ญาณวิถีตรวจดู ดิฉันจึงสัมผัสได้ว่าการที่โครงการสร้างเมรุเผาศพของวัดไม่สำเร็จก็เป็นเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เขาได้กำหนดเอาไว้ลิขิตไว้แล้วว่า ผู้ที่จะมาก่อสร้างเมรุเผาศพคือคณะบุญเสบียงสวรรค์ที่จะมาเป็นผู้สร้างถวายให้แก่วัดแห่งนี้ค่ะ ซึ่งทำให้ดิฉันมีความสุขใจและดีใจที่เป็นเช่นนี้ และดีใจแทนทุกท่านด้วยที่จะได้มาร่วมบุญสร้างเมรุเผาศพกันค่ะ

การสร้างเมรุเผาศพถวายให้แก่วัดโดยเฉพาะเป็นงานบุญกฐินนี้จะมีอานิสงส์บุญมากมายมหาศาล ซึ่งจะสามารถช่วยสะเดาะเคราะห์ต่อดวงชะตาของท่านที่กำลังมีปัญหาอยู่ค่ะ ซึ่งการสร้างเมรุเป็นมหาบุญกุศลอยู่แล้วค่ะ และเมรุหลังนี้จะได้เป็นที่พึ่งพิงของชาวบ้านที่ต้องการทำพิธีการงานศพเพื่อเป็นเกียรติเป็นศรีแก่ผู้วายชนม์และไม่อุจาดตาแก่ผู้คนเท่ากับว่าทุกท่านได้สร้างบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่มากค่ะ

ดังนั้นเมื่อดิฉันได้แจ้งให้แก่ท่านเจ้าอาวาสรับทราบแล้วว่า ขอจองกฐินที่วัดแห่งนี้ และจะนำพาผู้คนมาจำนวนประมาณ 1,000 คนและขอเป็นคณะเดียวเป็นองค์กฐินใหญ่ค่ะ ทั้งนี้ ดิฉันจึงได้ติดต่อช่างผู้รับเหมา ซึ่งเป็นผู้รับเหมาคนเดียวกันกับที่เคยสร้างซุ้มประตูทางเข้าออกวัดในมหากฐินซุ้มประตูเมื่อปีที่แล้วที่วัดพวาบน จังหวัดจันทบุรี โดยผู้รับเหมารายนี้มีความรับผิดชอบต่องานสามารถดำเนินการได้ทันการภายในเวลาอันรวดเร็วค่ะ ซึ่งใช้เวลาการสร้างซุ้มประตูที่มีความวิจิตรสวยงามในเวลาเพียง 45 วัน ด้วยความสวยงามของซุ้มประตูนี้ทำให้ช่างรับเหมามีงานเข้ามาเป็นจำนวนมากด้วยบุญที่สร้างซุ้มประตูวัด แม้จะได้เงินรับจ้างแต่ก็ได้บุญด้วยค่ะ  เพราะประโยชน์ของการที่วัดมีซุ้มประตูนี้ ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมาก็ได้มองเห็นว่าด้านในนั้นมีวัด และได้แวะเข้าวัดเพื่อทำบุญกับหลวงตาเจ้าอาวาสซึ่งท่านก็ชราภาพมากแล้วค่ะ ดิฉันได้รับทราบว่าปัจจุบันนี้ได้มีผู้คนมาทำทอดผ้าป่าบูรณะศาลาอเนกประสงค์ที่ชำรุดและสร้างโบสถ์ใหม่ให้สำเร็จไม่ขาดสายค่ะ เพราะคนที่ผ่านไปมาได้เห็นซุ้มประตูสวยงามก็ได้แวะเยี่ยมชมภายในวัด และทำบุญอย่างต่อเนื่องค่ะ และที่กล่าวมานี้ก็คือวัตถุทานจากเงินบริจาคของทุกท่านที่ร่วมบุญกันมาในครั้งมหาบุญกฐินที่ผ่านมาค่ะโดยทุกท่านได้ร่วมเป็นเจ้าภาพประธานอุปถัมภ์ค่ะ และดิฉันหวังว่าในปีนี้จะมีเจ้าภาพประธานอุปถัมภ์มากกว่าปีที่แล้วนะค่ะเพื่อการสร้างเมรุเผาศพและศาลาพักศพสำเร็จอย่างฉับพลัน เป็นบุญที่สำเร็จทุกประการภายในวันนั้นเลยค่ะ ดิฉันขออนุโมทนากับทุกท่านมาล่วงหน้าในโอกาสนี้ด้วยค่ะ

ราคาแบบการสร้างเมรุที่ได้เจรจากับช่างรับเหมาและได้เลือกแบบไว้แล้วเป็นราคาก่อสร้างสำเร็จ พร้อมเตาเผามาตรฐานจากโรงงาน ( เผาเตาถ่าน ) ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 120 วัน ราคาค่าก่อสร้างประมาณ 600,000บาท ( หกแสนบาท ) ค่ะ
ปัจจัยมหากฐินปีนี้ทางคณะบุญของเราจะทอดกฐินและทอดผ้าป่าสร้างเมรุเผาศพ และปัจจัยที่เหลือทางวัดจะก่อสร้างศาลาพักศพและทำนุบำรุงวิหารทานต่างๆภายในวัดค่ะ  นอกจากนี้ ดิฉันจะซื้อบริวารกฐินที่เป็นของชิ้นใหญ่ของคณะเสบียงสวรรค์ที่เอาไว้ใช้ในกิจการงานศพเมื่อก่อสร้างเมรุเผาศพเสร็จ มีดังต่อไปนี้ ราชรถ หัวพญานาคหุ้มสแตนเลสอย่างดี , โต๊ะหมู่บูชาพระขนาดใหญ่ , ตาลปัตรสำหรับใช้สวดศพ , ไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี หนีไม่พ้น , อาสนะสงฆ์ 4 ชุด ของใช้สำหรับสวดศพ ฯลฯ

จากการตรวจดูแล้วจะเห็นได้ที่วัดแห่งนี้ในอนาคตจะขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาได้ ซึ่งอาจารย์เห็นว่าวัดนี้จะเจริญมากในอนาคต โดยในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาทางวัดได้มีการถือศีล 8 สำหรับอุบาสกอุบาสิกา ซึ่งดิฉันได้เห็นว่าทางวัดได้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบให้มีอุบาสกและอุบาสิกาเข้ามาถือศีล สวดมนต์ นั่งสมาธิค่ะ

วิถีของมนุษย์ เป็นอยู่หลายจำพวก ดังนี้ค่ะ
๑. มนุษย์บางจำพวก มาสว่าง ไปสว่าง หมายถึงผู้ที่เกิดมาพบพระพุทธศาสนา และประพฤติปฏิบัติตาม พระธรรมคำสั่งสอนหมั่นสร้างบุญกุศลประกอบคุณงามความดี เช่นนี้ แม้ตายไปแล้วก็ย่อมเชื่อได้ว่าต้องไปสู่สุคติอย่างแน่นอน
๒. มนุษย์บางจำพวก มาสว่าง ไปมืด หมายถึงผู้ที่กระทำสิ่งที่ตรงกันข้ามกันกับมนุษย์จำพวกแรก แม้ได้พบพระพุทธศาสนาแล้วแต่กลับไม่เลื่อมใส ประพฤติปฏิบัติตาม ประกอบแต่ความชั่วเมื่อตายไปแล้ววิญญาณย่อมลงไปสู่ทุคติ หรือขุมนรกอย่างแน่นอนเมื่อมีโอกาสแต่ไม่คิดสร้างบุญกุศลประกอบคุณงามความดีไว้ เป็นสิ่งที่น่าเสียดาย
๓. มนุษย์บางจำพวก มามืด ไปสว่าง หมายถึง ผู้ที่แต่แรกไม่มีศาสนาเป็นพวกมิจฉาทิฐิ แต่ภายหลัง กลับเปลี่ยนใจ หันมาสร้างคุณงามความดีประพฤติปฏิบัติธรรม ย่อมมีโอกาสไม่สู่สุคติ
๔. มนุษย์บางจำพวก มามืด ไปมืด หมายถึงพวกที่ตั้งแต่เกิดจนวันตายไม่เคยได้สนใจ หลักธรรมคำสั่งสอนของศาสนาไม่คิดสร้างคุณงามความดี ไม่รู้จักการประพฤติปฏิบัติธรรม เป็นบุคคลที่น่าสงสารที่สุด


อานิสงส์เป็นเจ้าภาพกฐินและประธานอุปถัมถ์
- สร้างความสามัคคีในของชาวพุทธ
- เป็นการรักษาประเพณีที่ดีงามสืบต่อกันไป
- เป็นการบูชาพุทธโอวาทของพระบรมศาสดา
- ทำตนให้เป็นประโยชน์สละทรัพย์ให้มีประโยชน์ต่อพุทธศาสนา
- เป็นการสร้างสมเสบียงบุญกุศลเอาไว้ในภายภาคหน้า
- ได้ชื่อว่าเป็นผู้สืบสานพระพุทธศาสนา เป็นกุศลอันยิ่งใหญ่
- ได้สงเคราะห์พระสงฆ์ตามพระวินัยซึ่งเป็นไปตามพระบรมพุทธานุญาต
- เป็นการสร้างทางไปสวรรค์และนิพพานให้แก่ตนเอง
- เป็นบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่มาก  ผู้ถวายกฐินจะปรารถนาความสำเร็จใด ๆในภพชาติใหม่ ก็จะให้สำเร็จได้ดังความปรารถนา
- จะปรารถนาพุทธภูมิก็ย่อมได้ตามความปรารถนาที่ตั้งไว้ค่ะ

ดิฉันจึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลร่วมกันบริจาคปัจจัยร่วมสร้างถาวรวัตถุเพื่อให้คงอยู่ในพระพุทธศาสนาโดยผู้บริจาคปัจจัยสามารถร่วมบุญได้ดังนี้ค่ะ


การร่วมบุญ
1. ประธานอุปถัมภ์ร่วมบุญกองทุนละ 5,000 บาท
- ได้รับผ้าไตรจีวรครบชุด 1 ผืน (ถวายในงานกฐิน )
- ระฆังมงคลอธิษฐานจิต 1 ใบ สลักคำว่า “เงินไหลนอง ทองไหลมา” ( รับระฆังจากอาจารย์เจน ญาณทิพย์ )

2. ตามกำลังศรัทธา

มหากฐินปีนี้ปัจจัยสำหรับประธานอุปถัมภ์ จำนวน 5,000บาท ประกอบด้วย
-สร้างเมรุเผาศพได้ทั้งหลัง( สลักชื่อมหากฐิน เมรุทิพย์ กับ อาจารย์เจน ญาณทิพย์ 2561)
-สร้างศาลาพักศพ
-ซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารกฐินทั้งหลาย
-ทำนุบำรุงวิหารทานต่างๆ ภายในวัด


สำหรับเจ้าภาพกฐินปีนี้ท่านจะได้รับระฆังมงคลที่สลักชื่อว่า  “เงินไหลนอง ทองไหลมา” ซึ่งดิฉันได้สั่งหล่อระฆังดังกล่าวมาจากโรงหล่อโดยสั่งการให้ทำการหล่อระฆังขึ้นมาใหม่ทั้งนี้ ดิฉันเป็นผู้ออกแบบระฆังใหม่ด้วยตนเองค่ะ ด้วยระฆังใบนี้เป็นระฆังใบเล็กที่มีความพิเศษมากค่ะ ซึ่งทำมาจากทองเหลือง มีเสียงดังที่กังวาลและไพเราะมากเป็นระฆังที่ดิฉันอธิษฐานจิตค่ะ

ประโยชน์ของระฆังดังกล่าว ดิฉันออกแบบมาเฉพาะงานกฐินปีนี้ท่านที่ได้รับไปสามารถนำไปแขวนตามบ้าน ร้านค้า สถานที่ทำงานต่าง ๆเพื่อเป็นสิริมงคลของผู้ที่รับไป คุณสมบัติพิเศษเพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีเฉพาะ เป็นระฆังที่เป็นสัญลักษณ์บุญที่เราได้ทำบุญได้ทำความดีค่ะ

เมื่อได้รับระฆังมาจากร้านค้าแล้วดิฉันก็จะนำระฆังไปอธิษฐานจิตที่ในห้องพระ ต่อหน้าพ่อแม่ครูบาจารย์โดยมีหลวงปู่มั่นภูริทัตโต , สมเด็จพระพุฒาจารย์โตพรหมรังสี ,หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด , หลวงพ่อปาน ( วัดบางนมโค ) , หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญและมีเหล่าทวยเทพ มีเทพไทยเทพจีน เทพแขกและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายว่าระฆังนี้ให้คนที่เป็นเจ้าภาพ 5,000 บาทเพื่อนำปัจจัยไปสร้างเมรุเผาศพ และศาลาสวดศพและทะนุบำรุงวิหารทานต่างๆในงาน มหากฐิน สร้างเมรุทิพย์ในปีนี้ค่ะ


หมายเหตุ ประธานอุปถัมภ์ที่ต้องการไปถวายผ้ากฐินด้วยตัวของท่านเอง
ท่านจะต้องจองเป็นประธานอุปถัมภ์จำนวนเงิน 5,000 บาท โดยโอนเงินค่าจองเป็นประธานอุปถัมภ์ 5,000 บาท และโอนเงินค่าเดินทางท่านละ 1,000 บาทค่ะ ( มีโต๊ะจีนเลี้ยง ) ซึ่งจะแยกสัดส่วนกันต่างหากค่ะ
(ค่าทำบุญประธานอุปถัมภ์ฯ เป็นปัจจัยที่มอบให้วัดไม่ได้รวมค่าเดินทางค่ะ)

อาจารย์เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

396

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25934
โพสต์เมื่อ 2018-8-16 22:39:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

จี๊ดจ๊าดขอมาเชิญชวนทุกท่านไปร่วมทำบุญทอดกฐิน ปี 2561 วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561 ครั้งที่ 62 ตอน '' มหากฐิน สร้างเมรุทิพย์'' ซึ่งเป็นงานบุญใหญ่ที่จี๊ดแบบว่าดีใจมาก ๆ ค่ะ ที่ปีนี้เป็นการทำบุญมหากฐิน ที่ว่าเป็นมหากฐินเพราะว่าทำบุญสร้างเมรุเผาศพ และมีการสร้างศาลาพักศพอีกด้วย ยังมีสรรพสิ่งต่าง ๆมากมายที่เกี่ยวข้องกับงานศพค่ะงานบุญกฐินปี 2561 จี๊ดขอย้ำเตือนว่า พลาดไม่ได้นะค่ะเพราะเป็นบุญที่หาทำบุญอย่างนี้ได้ยากยิ่งนักค่ะซึ่งในงานบุญกฐินคณะบุญเสบียงสวรรค์ครั้งนี้ เป็นบุญพิเศษที่อาจารย์เจนรู้ได้จากญาณวิถีว่าจะต้องทำงานบุญที่ได้อานิสงส์บุญมากอย่างใดค่ะโดยอาจารย์เจนจะจัดงานบุญกฐินพร้อมบุญทอดผ้าป่าร่วมไปด้วยซึ่งเท่ากับเป็นการทำบุญใหญ่ถึง 2 บุญ ในเวลาเดียวกันค่ะเป็นบุญที่ไม่ธรรมดาและพิเศษจริง ๆ ค่ะ ก็คือเมื่อทำการถวายผ้ากฐินสำหรับเจ้าภาพประธานนอุปถัมภ์ให้เรียบร้อยเสียก่อนแล้วลำดับต่อไปก็จะทำการทอดผ้าป่าสามัคคีสร้างเมรุและสร้างศาลาพักศพค่ะซึ่งในครั้งนี้คณะบุญเราได้มีโอกาสที่จะได้สร้างเมรุทั้งหลังในคราวเดียวและบุญสำเร็จได้อย่างฉับพลันค่ะจี๊ดขอบอกว่า เป็นบุญใหญ่ที่เป็นอภิมหาบุญและมหาบุญอย่างหาที่สุดมิได้ค่ะการทอดกฐิน คือ การนำผ้ากฐินไปถวายต่อหน้าพระสงฆ์ 5 รูปขึ้นไป โดยให้พระสงฆ์รูปใดรูปหนึ่งที่ได้รับมอบหมายจากคณะสงฆ์เห็นเป็นเอกฉันท์ให้เป็นผู้รับกฐินนั้น พิธีการนี้เป็นการสร้างบุญใหญ่ค่ะ และในชาตินี้ผู้ถวายกฐินจะปรารถนาความสำเร็จใด ๆทั้งภพชาตินี้และภพชาติใหม่ก็จะได้สำเร็จสมความปรารถนาหรือถ้าจะปรารถนาพุทธภูมิก็ดี ปัจเจกภูมิก็ดี สาวกภูมิก็ดี สาวิกาภูมิก็ดีเมื่อมีวาสนาบารมีแก่กล้าแล้วก็จะได้สำเร็จสมความปรารถนา  ผู้มีส่วนร่วมในกฐินย่อมได้อานิสงส์ผู้ชักชวนให้ทอดกฐินก็ได้อานิสงส์ กฐินมิได้มีอานิสงส์เฉพาะเจ้าของกฐินเท่านั้นแม้ผู้ชักชวนให้ผู้อื่นทอดกฐินถ้ารู้จักวิธีในการอธิษฐานบุญก็ย่อมได้รับอานิสงส์เหมือนกันค่ะ

การทำบุญทอดผ้าป่า เป็นบุญที่มีอานิสงส์มากไม่มีประมาณ เพราะเป็น “มหาสังฆทาน” คือเป็นทานที่ถวายแบบไม่เฉพาะเจาะจงแก่ภิกษุรูปใดรูปหนึ่ง ซึ่งพระสัมมาสัมพุทธเจ้าตรัสไว้ว่ามีอานิสงส์มากกว่าการถวายทานแด่พระองค์เองแบบจำเพาะเจาะจงเสียอีกค่ะ

การสร้างเมรุให้เป็นถาวรวัตถุที่คงอยู่ในบวรพุทธศาสนาอย่างถาวรและมั่นคงย่อมเกิดประโยชน์สูงสุดค่ะ ถือได้ว่า เป็นสร้างมหากุศลอันยิ่งใหญ่ซึ่งในการสร้างฌาปนสถาน หรือที่คนทั่วไปเรียกว่า ที่เผาศพ หรือ เมรุก็เพราะมีจุดมุ่งหมายเพื่อสงเคราะห์ อนุเคราะห์ประชาชนทั่วไป เพื่อรักษาความสะอาดลดมลพิษ รักษาสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ ซึ่งในการนี้ก็มุ่งหวังในบุญกุศลได้ด้วยค่ะและที่สำคัญคนเรามีฐานะที่แตกต่างกันไม่เหมือนกัน บางคนมีฐานะ บางคนยากไร้อับจนดังนั้น การสร้างเมรุถวายวัดเพื่อจะได้เป็นศูนย์กลางของพุทธศาสนิกชนโดยเป็นการสงเคราะห์แก่บุคคลทั่วๆไปที่มีความหวังว่าวัดจะเป็นที่พึ่งพาอาศัยจะได้เผาศพของตนและคนในครอบครัวที่ตายให้สิ้นซากไปตามประเพณีค่ะ

อานิสงส์ของการสร้างเมรุเผาศพ ท่านจะเป็นคนที่มีพร้อมไปด้วยโภคทรัพย์  มีความอุดมสมบูรณ์  มั่งมีศรีสุข ไม่ทุกข์ร้อนนอนสบาย  มีหน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า เป็นหลักเป็นฐานมีบริวารดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียน ประสบโชคดีตลอดชีวิตค่ะ

ข้อคิด งานบุญกฐินปีนี้จะได้ทำบุญใหญ่ด้วยการสร้างเมรุ เป็นบุญวิเศษที่มุ่งการอนุเคราะห์สงเคราะห์ และเป็นอนุสรณ์ให้ระลึกนึกถึงความตาย ไม่ประมาท ไม่ขาดสติ มีจิตเป็นสมาธิ เพราะคนเรานั้น มีความแก่เป็นธรรมดาไม่สามารถล่วงพ้นความแก่ไปได้  มีความเจ็บเป็นธรรมดาไม่สามารถล่วงพ้นความเจ็บไปได้ แลมีความตายเป็นธรรมดา ไม่สามารถล่วงพ้นความตายไปได้  เมื่อเกิดเป็นคนก็ต้องมีการพลัดพรากจากของรักและมีกรรมเป็นของตัวค่ะจี๊ดจะขอเล่าเรื่องความเป็นมาของการทำบุญสร้างเมรุเผาศพและศาลาพักศพ ณ บัดเดี๋ยวนี้ค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า อาจารย์เจนเห็นว่าใกล้จะถึงกำหนดเวลาทอดกฐินแล้ว จำเป็นที่จะต้องหาวัดทำบุญทอดกฐินแล้วจึงได้นัดหมายให้คณะเดินทางเซอร์เวย์เตรียมพร้อมเดินทางซึ่งก็ได้กำหนดนัดหมายแบบไม่ต้องมีข้อแม้อันใด ที่พูดถึงข้อแม้อันใดนั้นก็คือว่าพวกเรายังไม่ได้หยุดพักจากการเดินทางเลยถ้านับจากทัวร์บุญลี้ลับ 8 ทัวร์บุญจีน เซอร์เวย์ทริปบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 60 ซึ่งยังไม่รวมภารกิจของอาจารย์กับคุณรุ้งที่ต้องทำอีก เยอะแยะค่ะแบบว่า ไม่ได้หยุดพักกันแม้แต่วันเดียวค่ะ ถามว่าเหนื่อยมั้ย อย่าถามเพราะอาจารย์พูดว่า แม้จะเหนื่อยแต่หยุดพักไม่ได้ความเหนื่อยหายไปเมื่อนึกถึงแต่เรื่องของบุญกุศลค่ะ

คณะบุญของเราออกเดินทางไปกันตั้งแต่เช้าโดยอาจารย์เจนได้ตั้งเป้าหมายไว้จังหวัดหนึ่งจึงได้เดินทางออกไปเส้นทางนี้แต่แล้วเทวดาก็ดลใจให้เกิดเรื่องลืมของที่บ้านต้องย้อนกลับไปอีก จึงทำให้อาจารย์เจนรู้ในญาณวิถีว่าวัดที่จะไปหาในการทำบุญทอดกฐินต้องไปในเส้นทางใหม่เสียแล้วจึงได้สั่งการให้พลขับเปลี่ยนทิศไปยังจังหวัดอื่นแทนค่ะไม่น่าเชื่อและเหลือเชื่อหรือบุญสัมพันธ์ก็ไม่รู้ได้ค่ะเพราะปกติต้องเดินทางหาวัดทอดกฐิน 6-7 วัด โดยอาจารย์เจนต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ อาทิเช่นวัดนี้มีผู้ใดจองกฐินหรือยัง วัดนี้มีโบสถหรือไม่ และวัดนี้มีพระสงฆ์กี่รูป 5 รูปขึ้นไปหรือไม่ค่ะรวมทั้งต้องพิจารณาดูด้วยว่าวัดนี้มีพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ หรือไม่เป็นสถานที่ที่สัมปายะหรือไม่เพราะอาจารย์เกรงว่าจะเป็นกฐินเดาะไม่พร้อมที่จะเป็นวัดที่จะทำการทอดกฐินค่ะแต่นี่อะไรเพียงวัดแรกวัดเดียวก็ได้พบว่า วัดนี้แหละเหมาะสมมาก คือวัดนี้ยังไม่มีผู้ใดจองกฐิน มีพระสงฆ์ 7 รูปจำพรรษาตลอดพรรษา  มีโบสถ์มีพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ มีสถานที่ที่สัมปายะ ซึ่งพร้อมครบทุกประการโอ้ยดีใจมากค่ะ ทุกคนตื่นเต้นกันมากค่ะเรื่องนี้เป็นเรื่องอัศจรรย์ใจของหมู่คณะเรามากจริงๆ นะคะ เพราะไม่เคยพบเจอกับเหตุการณ์นี้มาก่อนค่ะ ไม่เค้ยไม่เคยเลยค่ะเพราะตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ จี๊ดยังไม่เคยพบว่าการที่จะหาวัดทอดกฐินนั้นยากมากค่ะซึ่งไม่ได้หาวัดได้ในวันเดียวค่ะและครั้งนี้พวกเราได้มาพบวัดที่จะทำการทอดกฐินได้เป็นวัดแรกที่พบเห็นไม่อยากจะเชื่อเลยค่ะอาจารย์บอกว่า เทวดานำพามาวัดนี้ แม้แต่อาจารย์เจนเองก็ไม่เชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้นอาจารย์พูดเสมอกฐินเป็นบุญใหญ่บางครั้งต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคมากมายแต่ในครั้งนี้ดูเหมือนทางสะดวกทำให้อาจารย์จึงต้องการพิสูจน์อะไรบางอย่างค่ะเมื่อได้เข้าไปในบริเวณวัดก็พบว่าวัดแห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวางมาก มีความเป็นสัมปายะมากค่ะมีโบสถ์ตั้งตระหง่านอยู่ไกล ๆ พอเห็นได้ มีศาลาเล็ก ๆ อยู่ไม่ใหญ่โตนักมีความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายค่ะ เมื่อรถเข้าไปจอดภายในวัดนักสืบจี๊ดจ๊าดก็ทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากอาจารย์ในทันทีทันใดโดยมีคำถามที่ต้องถามกับพระสงฆ์ อย่างนี้นะค่ะ ที่วัดนี้มีงานบุญทอดกฐินวันไหนค่ะ ถ้าพระท่านตอบกลับมาว่ามีแล้ววันนั้นวันนี้จี๊ดก็จะพูดว่า ดิฉันกราบนมัสการลาล่ะค่ะ ซึ่งส่วนมากพระท่านก็จะงงงงแต่เราเผ่นออกไปแล้วค่ะ คือไม่ต้องมีคำถามต่อไปแล้วจบค่ะ  แต่ถ้าหากพระท่านตอบกลับมาว่ายังไม่มีคนจองกฐิน จี๊ดก็ต้องถามต่อไปว่าที่วัดนี้มีพระสงฆ์จำพรรษากี่รูป ถ้าคำตอบว่า ต่ำกว่า5รูปจี๊ดก็ต้องกราบนมัสการลาด้วยเช่นกันค่ะ และก็มีคำถามต่อ ๆ ไปอีกค่ะส่วนมากก็จบอยู่ที่คำถามแรกแล้วค่ะเพราะส่วนใหญ่มีการจองกฐินไว้แล้วและเป็นกฐินสามัคคีเสียด้วยค่ะ


เอาล่ะหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายพร้อมแล้วจี๊ดได้เดินลัดเลาะไปจนได้พบกับพระสงฆ์รูปหนึ่งท่านกำลังทำงานอยู่จากการสังเกตการณ์ได้เห็นว่า พระรูปนี้น่าจะมีอายุประมาณ 40 กว่าปีค่ะ ลักษณะท่าทางท่านเป็นพระที่ดูหนุ่มอยู่มากค่ะ  จี๊ดจึงถามหาเจ้าอาวาสซึ่งพระรูปนี้ก็พูดขึ้นด้วยความเกรงใจว่า อาตมาเองเจ้าอาวาส  จี๊ดก็หาอะไรนะท่านเป็นเจ้าอาวาสหรือค่ะ  ยังอ้าปากค้างค่ะเมื่อคิดได้ก็ถามไปว่าหลวงพ่หอค่ะที่วัดนี้มีงานบุญกฐินวันที่เท่าไหร่ค่ะซึ่งเจ้าอาวาสท่านก็ตอบกลับมาว่าที่วัดมีตารางงานบุญกำหนดไว้แล้วแต่ยังไม่มีผู้จองเป็นเจ้าภาพกฐินเลยอุแม่ดีใจสุดสุดจึงวิ่งไปหาอาจารย์เจนให้มาพบกับเจ้าอาวาสซึ่งเข้าอาวาสก็ถามด้วยความสงสัยว่า พวกโยมมีธุระอะไรกับทางวัดหรืออาจารย์เจนจึงได้สอบถามไปว่าที่วัดมีการก่อสร้างสิ่งใดท่านก็ไม่ได้พูดอะไรค่ะท่านยิ้มและเล่าว่าที่วัดนี้เป็นวัดเก่าไม่มีอะไรมากนัก ไม่มีเมรุเผาศพ  ทางวัดจะใช้วิธีเผาศพแบบกองฟอน  

เมื่อคณะฯของเราได้ยินอย่างนั้นก็พากันอึ้งกันไปอะไรกันนี่ปัจจุบันนี้ยังมีวัดที่เผาศพแบบโบราณอยู่หรือ ทุกคนก็ถามเจ้าอาวาสกันยกใหญ่จริงหรือค่ะท่านมีการเผาศพแบบโบราณเด้งดึงยังมีอยู่อีกหรือคิดว่าทุกวัดต้องมีเมรุกันทุกวัดไม่คิดว่าจะมีวัดที่ไม่มีเมรุเผาศพอะไรแบบนี้ค่ะ. ซึ่งท่านก็คิดมีโครงการสร้างเมรุเผาศพแต่วัดขาดปัจจัยในการนี้จึงใช้วเธีเผาศพแบบโบราณค่ะซึ่งตอนนั้นทั้งอาจารย์คุณรุ้ง และคณะเดินทางทั้งหมดก็รู้สึกสงสารวัดแห่งนี้มาก ไม่น่าจะเชื่อเลยค่ะแต่อาจารย์ได้ขอกราบลาเจ้าอาวาสโดยขอเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ โดยแจ้งว่าอาจจะติดต่อกลับค่ะท่าน ซึ่งทุกคนก็มองตากันตั้งคำถามกับอาจารย์ว่า อ้าวทำไมไม่จองกฐินที่วัดนี้เลยค่ะ แต่ทุกคนก็กราบลาเจ้าอาวาสกลับด้วยความสงสัยค่ะพอขึ้นรถได้จี๊ดคนแรกถามเลยค่ะ ทำไมค่ะอาจารย์ ซึ่งอาจารย์ตอบกลับมาว่าในญาณวิถีขอพิสูจน์ว่า ถ้าได้พบการ เกิด แก่ เจ็บ ตาย  4 สิ่งที่กล่าวนี้นับจากนี้ไปนั่นก็แสดงว่าการสร้างบุญทอดกฐินเมรุที่วัดแห่งนี้ได้เป็นมหาบุญกุศลจริงก็จะเลือกวัดแห่งนี้ค่ะพรุ่งนี้ค่อยมาใหม่เราลองไปดูว่าที่วัดแห่งอื่นมีการสร้างบุญใดบ้างและสามารถทอดกฐินได้หรือไม่ค่ะ

             กองฟอน เป็นคำเรียกกองขี้เถ้าเผาศพที่เกิดขึ้นหลังจากเผาศพแล้วค่ะ(กองขี้เถ้าศพี่เผาแบบโบราณ) เมื่อศพถูกเผาบนเชิงตะกอนหรือในเตาเผาแล้วจะมีขี้เถ้าและอัฐิที่เหลือจากถูกไฟเผารวมเป็นกองอยู่เจ้าหน้าที่วัดที่เผาศพก็จะใช้น้ำพรมหรือรดแยกอัฐิออกจากกองขี้เถ้าเพื่อนำไปทำพิธีเก็บอัฐิต่อไปค่ะ

อัศจรรย์ 4 ประการ คณะฯได้เดินทางไปสำรวจวัดโน้นวัดนี้หลายวัดค่ะ และก็ได้พบกับเรื่องราวที่ไม่น่าจะได้พบนั่นก็คือการเกิด  การแก่. การเจ็บ การตาย 4 ประการนี้ค่ะเรื่องมีอยู่ว่า
การเกิด คณะฯ เราเดินทางเข้าไปยังวัดแห่งหนึ่งได้พบกับพระลูกวัดซึ่งแจ้งว่าจะไปเรียนท่านให้มาพบกับพวกเราระหว่างรอก็ได้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งเธออุ้มลูกน้อยวัยแรกเกิดเข้ามาในวัดเพื่อจะขอพบกับเจ้าอาวาส จี๊ดก็อึ้งไปเลยค่ะหันไปมองอาจารย์ซึ่งอาจารย์ก็กระซิบว่า เกิดหรือยังอย่างนี้ จี๊ดตอบกลับไปว่า ค่ะเกิดแล้วแต่เมื่ออาจารย์หันไปเห็นลิงถูกขังอยู่ในกรงก็หันมาพูดว่าพวกเรากลับกันเถอะค่ะจี๊ดก็ถามว่า อ้าว ไม่พบเจ้าอาวาสแล้วหรือค่ะ อาจารย์พูดว่า ไม่แล้วค่ะวัดนี้ไม่เหมาะสม เพราะกักขังลิงให้เกิดความทุกทรมาน ไม่ดีเลยค่ะ

การแก่ การเจ็บ และการตาย  และคณะของเราก็ได้ไปพบกับวัดอีกแห่งหนึ่งค่ะเมื่อเดินเข้าไปก็ได้พบกับพระสงฆ์เป็นหลวงตาท่านมีเมตตามากเดินมาเชื้อเชิญให้เข้าไปนั่งพักก่อนอาจารย์จึงถามหลวงตาไปว่าที่วัดนี้มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่กี่รูปค่ะหลวงตาจึงพูดขึ้นว่า มี 2รูปโยม ซึ่งถือว่าไม่ครบ 5รูปขึ้นไป ไม่สามารถจองกฐินที่วัดนี้ได้ (แต่ความจริงทุกคนยังยึดถืออยู่ที่วัดแรกค่ะ) หลวงตาท่านพูดว่า เจ้าอาวาสท่านแก่ชรามากแล้วพูดไม่รู้ความเท่าไหร่ ซึ่งตอนนั้นอาจารย์กับจี๊ดก็ได้พบเห็นท่านมาก่อนหน้านี้แล้วในขณะที่เดินสำรวจวัดโดยที่ไม่รู้ว่าท่านเป็นเจ้าอาวาสค่ะซึ่งตอนที่ได้เห็นท่านนั้น อาจารย์ก็ได้หันมาพูดกับจี๊ดว่า แก่ แล้ว และเจ็บแล้วหรือยัง จี๊ดก็ตอบไปว่า ค่ะ แก่ และเจ็บป่วยด้วยค่ะการที่ได้พบกับการเกิด แก่ เจ็บ และตายภายในวันเดียวกันนี้เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อที่ไม่อาจปฏิเสธได้เลยที่ได้พบกับเด็กแรกเกิด  ได้พบกับพระชราภาพและเจ็บป่วยด้วยสังขารที่ใช้มานานเท่ากับว่าตอนนี้ยังขาดอยู่แต่ความตายเท่านั้นค่ะ แต่ทั้งนี้ตลอดทางพวกเราก็ยังต้องการที่จะไปจองกฐินที่วัดแรกเพราะต้องการทำบุญสร้างเมรุแต่อาจารย์ต้องการคำยืนยันจากคำประกาศต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าหากได้พบกับการเกิด การแก่ การเจ็บและการตายจริงแล้วก็จะถือว่าวัดแห่งนั้นมีบุญสัมพันธ์กับคณะบุญของเราที่จะไปทอดกฐินค่ะขณะที่กำลังจะเดินกลับขึ้นรถพวกเราก็หันไปพบกับเมรุเผาศพที่ยังมีความสดใหม่เหมือนกับเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ จึงถามว่า ที่วัดนี้เมรุใหม่จังเลยเจ้าหน้าที่วัดก็ตอบด้วยความภาคภูมิใจในทันทีว่าครับผมที่เมรุนี้เพิ่งมีคนตายมาเผาที่เมรุนี้เป็นศพแรกเพราะเมรุนี้เพิ่งสร้างขึ้นใหม่ก็ประเดิมศพแรกไปแล้วครับ ซึ่งเอาล่ะ นี่คือความตายครบแล้วค่ะ พวกเราพูดพร้อมกันเลยค่ะว่าอาจารย์ครบแล้ว เกิด แก่ เจ็บ ตาย สรุปว่าเย้ เย้ พวกเราจะได้ทำบุญสร้างเมรุแล้วดีใจจังเลย หลังจากนั้นอาจารย์จึงได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังเจ้าอาวาสว่าจะเข้าไปขอจองกฐินแล้วจะแจ้งด้วยว่าจะทำบุญใดค่ะ


วันนี้ทุกคนตื่นแต่เช้าตื่นเต้นค่ะและดีใจด้วยที่จะได้ทำบุญทอดกฐินสร้างเมรุเผาศพค่ะเมื่อวานนี้อาจารย์ได้นัดหมายับเจ้าอาวาสแล้วมาวันนี้เมื่อรถแล่นเข้ามาภายในวัดสิ่งที่ประทับใจจากภาพที่เห็นนั้นคือมีอุบาสกอุบาสิกา ถือศีล 8กำลังนั่งสวดมนต์กันอยู่ ซึ่งในเรื่องนี้อาจารย์พูดให้จี๊ดฟังว่าวัดต้องเป็นแบบนี้ค่ะพี่ ต้องชักนำผู้คนเข้าวัด ถือศีล ปฏิบัติธรรมนี่คือประโยชน์ของวัดที่แท้จริงในการสืบทอดพระพุทธศาสนาค่ะ ดังนั้นย่อมยินดีแล้วที่จะได้มาสร้างบุญที่วัดแห่งนี้ เจ้าอาวาสท่านคอยต้อนรับคณะอยู่ ซึ่งพวกเราติดใจเรื่องการเผาศพแบบกองผอนมากจึงขอให้ทานเจ้าอาวาสนำพาไปดูด้วยกันค่ะ อยากเห็นมากค่ะรถทับเท้า. จ้าอาวาสท่านได้รับรู้ในเจตนาของอาจารย์ที่จะขอสร้างเมรุโดยได้ติดต่อช่างก่อสร้างที่เคยมาสร้างซุ้มประตูในบุญกฐินปีที่แล้วให้เสนอราคาเมรุซึ่งก็ได้เสนอราคามาแล้วประมาณ 7 แสนบาทเป็นระบบเตาธรรมดาค่ะโดยอาจารย์เจนก็ได้เลือกรูปภาพที่เหมาะสมและคิดว่าสวยงามดีแล้วให้เจ้าอาวาสดูและมีภาพอื่นให้ดู ทางเจ้าอาวาสไม่มีปัญหาอะไรเลือกตามที่โยมเลือกมาทั้งนี้ก็ได้พูดขึ้นว่า เคยคิดตั้งใจจะสร้างเมรุแต่ไม่มีปัจจัยจึงไม่ได้สร้างค่ะโดยเจ้าอาวาสชี้ทางให้ขับรถไปที่กองฟอนและเป็นที่ตั้งเมรุที่จะสร้างใหม่ด้วยค่ะ  ระหว่างที่จะขึ้นรถปรากฏว่าจี๊ดกำลังยืนจัดปรับเบาะอยู่ที่ข้างรถ โดยเปิดประตูค้างไว้ ในขณะนั้นเท้าของจี๊ดอยู่ใต้ลูกล้อรถปาเจโร่ของอาจารย์ในตอนนั้นรถยังจอดอยู่ และแล้วอยู่ ๆคุณมิตรกําลังขับรถไปทั้งที่จี๊ดยังยืนเปิดประตูอยู่ลูกล้อก็ได้ทับบดขยี้มาบนหลังเท้าของจี๊ด จากภาพที่เห็นลูกล้อมิชลีนกำลังบดค่อย ๆเคลื่อนลูกล้อที่บนหลังเท่าจี๊ดได้เห็นว่าลูกล้อค่อย ๆ ทับเท้าจนบี้แบนแต่ไม่น่าเชื่อไม่เจ็บ กระดูกไม่แตก มีแต่รอยยางลูกล้อมิชลีนเป็นดอกยากสีขายบนหลังเท้าซึ่งจี๊ดก็ไม่ได้เจ็บปวปดอะไรเพียงแต่พูดขึ้นว่า คุณมิตร ลูกล้อทับเท้าค่ะคุณมิตรตกใจมากกระโดดมาดูเท้าเมื่อเห็นลายดอกยางบนหลังเท้ายจี๊ดแล้วก็ตกใจคิดว่ากระดูกแตกไปแล้วแต่จี๊ดกลับไม่เจ็บปวดอะไรเลยค่ะ

เจ้าที่เจ้าทางดีใจเมื่ออาจารย์หันมาเห็นก็อุทานขึ้นมาว่า ใครขึ้นรถมาด้วยพี่จี๊ดก็บอกไม่มีมีแต่พี่ที่เพิ่งถูกล้อทับนี่แหละ เมื่อทุกคนขึ้นนั่งบนรถแล้วอาจารย์จึงพูดให้ฟังว่าเจ้าที่เขาดีใจที่พวกเราจะมาสร้างบุญใหญ่ที่วัดนี้เขาดีใจจึงแฝงร่างพี่ขึ้นรถมาด้วยเพราะจะตามไปดูกองฟอนด้วยจึงทำให้พี่จี๊ดไม่เจ็บอะไรเลย อ้าวเป็นอย่างนั้นไปค่ะ

เมรุ/ศาลาพักศพ เมื่อมาถึงกองฟอนทั้งอาจารย์และคุณรุ้งก็ได้ขึ้นไปดูกองฟอนสักพักก็ลงมาต่างก็พูดขึ้นว่าเหม็นสางซากศพโดยหลวงพ่อท่านกำหนดตำแหน่งสร้างเมรุ เมื่อเข้าใจกันเรียบร้อยแล้วอาจารย์ก็ได้เห็นมีเสาหลายต้นคล้ายจะทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างหลวงพ่อพูดให้ฟังว่าคิดจะสร้างศาลาพักศพให้ใกล้กับเมรุแต่ยังไม่มีปัจจัยสร้างจี๊ดเห็ฯว่าขึ้นเสาแล้วน่าจะได้สร้างสำเร็จนะค่ะจากเงินที่ทุกท่านจะได้ร่วมกันมาค่ะ
บุญจะสำเร็จได้ก็เพราะทุกท่าน ที่จะได้มาร่วมด้วยช่วยกัน ท่านใดยังไม่ได้จองเป็นเจ้าภาพประธานอุปถัมภ์ขอเรียนเชิญเลยนะค่ะ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพกันมามาก ๆ นะค่ะเพื่อจะได้นำปัจจัยสร้างเมรุได้ทั้งหลัง และยังจะได้ศาลาพักศพอีกหนึ่งหลังด้วยค่ะ

สะเดาะเคราะห์ต่อชะตาชีวิตด้วยบุญที่ทำมีอานิสงส์บุญมากแต่คนส่วนใหญ่กลัวว่าการสร้างเมรุจะทำให้ตายเร็วเกิดกลัวความตายค่ะซึ่งความเป็นจริงแล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้นนะค่ะ อาจารย์พูดว่า จะเป็นกุศลผลบุญมากเพราะคนเรานั้นจะตายได้ก็เพราะชะตาฟ้าได้ลิขิตเอาไว้แล้วไม่มีอะไรจะช่วยได้นอกจากการสร้างบุญกุศลเท่านั้นค่ะ

ความสำเร็จของบุญกฐินปีที่แล้ว. เป็นการสร้างซุ้มประตู ซึ่งเป็นที่ร่ำลือระบือไกลไปทั่วสารทิศว่ากฐินดารามาเป็นล้านกว่าบาทนะคะและยังมีเงินเหลือปูพื้นกระเบื้องได้รอบโบสถ์และได้วาดภาพจิตรกรรมฝาผนังโบสถ์อีกด้วยเป็นบุญมหาบุญที่สุดค่ะ และก่อนหน้านั้นมาอีกปีที่จังหวัดอุทัยธานีได้ยกศาลาขึ้นใหม่โดยได้ศาลาหลังใหม่ทั้งหลัง ครั้งก็ได้ยอดเงินล้านกว่าบาทค่ะสำหรับปีนี้

ปีนี้พวกเราน่าจะตั้งเป้าหมายการจองเป็นประธานอุปถัมภ์ น่าจะเท่าไหร่ดีน้าน่าจะได้สักประมาณ 400กองทุน เพื่อบุญที่สำเร็จในการสร้างเมรุสร้างศาลาพักศพ และมีเงินเหลือทำนุบำรุงวัดค่ะ จี๊ดขออนุโมทนา สาธุ สาธุ นะค่ะ


ขอแจ้งอีกครั้ง ดังนี้ค่ะ
1.ประธานอุปถัมภ์ร่วมบุญกองทุนละ 5,000 บาท
-ได้รับผ้าไตรจีวรครบชุด 1 ผืน (ถวายในงานกฐิน )
-ระฆังมงคลอธิษฐานจิต 1 ใบ  สลักคำว่า “เงินไหลนอง ทองไหลมา” ( รับระฆังจากอาจารย์เจน ญาณทิพย์ )
2.ตามกำลังศรัทธา

มหากฐินปีนี้ ปัจจัยสำหรับประธานอุปถัมภ์จำนวน 5,000บาท ประกอบด้วย
-        สร้างเมรุเผาศพได้ทั้งหลัง.( สลักชื่อมหากฐิน เมรุทิพย์ กับ อาจารย์เจน ญาณทิพย์ 2561 )
-        สร้างศาลาพักศพ
-        ซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารกฐินทั้งหลาย
-        ทำนุบำรุงวิหารทานต่างๆ

จี๊ดจ๊าด
391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-8-16 22:41:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2018-8-16 22:47

เดินทางวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561

รถออกเดินทางเวลา 6 โมงเช้าค่ะ หน้าเทสโก้โลตัส จรัญสนิทวงศ์ (ซ. จรัญสนิทวงศ์ 70)
ค่าเดินทาง  ราคา 1,000 บาท/ ท่าน  

อัตรานี้รวม
1. ค่ารถปรับอากาศ 2 ชั้น VIP ไป-กลับ
2. ค่าอาหารเช้า และเครื่องดื่ม

3. ค่าอาหารกลางวัน โต๊ะจีน
4. ค่าอาหารเย็น และเครื่องดื่ม

5. ค่าจัดกิจกรรมต่างๆ

การแต่งกายสำหรับทริปนี้

เสื้อสีขาว ส่วนกางเกงตามสะดวกค่ะ


***ทริปทัวร์บุญนี้ ขออนุญาตไม่ให้มีการนำเด็กนั่งตักนะคะ ขอให้จองที่นั่งเด็กมาด้วยค่ะ***
***สำหรับท่านที่ทานอาหารเจ หรือมังสวิรัติ ต้องเตรียมมาเองค่ะ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###จุดจอดรถขากลับคือ

-  ปั้มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-8-16 23:00:31 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2018-8-19 22:12
การโอนเงินค่าเดินทาง


บัญชีสำหรับโอนค่าเดินทางค่ะ(กรุณาใส่เศษสตางค์ด้วยเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเช่น 1,000.09 / 1,000.25 เป็นต้นค่ะ )


ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

หรือ โอนเงินค่าเดินทางผ่าน PromptPay

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้เป็นการจัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


###เนื่องจากทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์เป็นงานบุญของฆราวาสที่มาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ดิฉันจึงขอเรียนให้ทราบว่า ไม่อนุญาตให้พระสงฆ์ หรือแม่ชีมาร่วมงานทัวร์บุญด้วยนะคะ เพราะเกรงว่าจะไม่หมาะสมค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ###
***ขอให้ลงชื่อจองก่อน เมื่อมีชื่อขึ้นที่หน้ากระทู้แล้วถึงจะมีสิทธิ์โอนเงินได้ค่ะ***

###สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ของทริปทัวร์บุญกฐิน 62 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงินพร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันพุธที่ 17 ต.ค. 2561  ด้วยนะคะ มิฉะนั้นจะถือว่าท่านสละสิทธิ์ค่ะ ส่วนท่านใดที่ลงชื่อจองไว้ แต่ไม่ประสงค์เดินทางไปแล้ว ให้แจ้งยกเลิกมาด้วยนะคะ###
*** เมื่อโอนเงินแล้ว ขอให้ท่านตรวจสอบสถานะการโอนเงินของท่านด้วยค่ะ หากได้รับแจ้งโอนเงินจากท่านแล้ว คำว่า (รอโอน) จะไม่มีอยู่ด้านหลังชื่อของท่านค่ะ และค่าเดินทางที่โอนเข้ามาแล้ว จะไม่มีการคืนให้ท่านไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นค่ะ***วิธีแจ้งโอนเงินค่าเดินทาง  

แจ้งการโอนเงินผ่านทาง
1) line id: @jenyantip

หรือ 2) ผ่านทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ

3) แจ้งผ่านทาง inbox facebook fanpage อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger และโพสต์ slip หน้า face)
โดยระบุด้วยว่า โอนเงินค่าเดินทางทัวร์บุญกฐิน 62
พร้อมส่ง slip การโอนเงิน และแจ้งชื่อที่ใช้จองเดินทาง   และเบอร์โทรศัพท์ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3. ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-8-16 23:09:07 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2018-8-19 22:25ทริปกฐินตอนที่  62 เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญ ดังนี้ค่ะ


ร่วมบุญดังนี้ค่ะ
มหากฐินปีนี้ปัจจัยสำหรับประธานอุปถัมภ์จำนวน 5,000 บาท สร้างเมรุเผาศพทั้งหลัง ( สลักชื่อมหากฐิน เมรุทิพย์ กับ อาจารย์เจน ญาณทิพย์ 2561 ) และศาลาพักศพและทะนุบำรุงวิหารทานต่างๆ ซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารกฐินทั้งหลาย

1. ประธานอุปถัมภ์ร่วมบุญกองทุนละ 5,000 บาท
- ได้รับผ้าไตรจีวรครบชุด 1 ผืน ( ถวายในงานกฐิน )
- ระฆังมงคลอธิษฐานจิต 1 ใบ
สลักชื่อว่า  “เงินไหลนอง ทองไหลมา” รับจากอาจารย์เจน ญาณทิพย์

ประธานอุปถัมภ์จะได้ถวายผ้าไตรแด่พระภิกษุสงฆ์ด้วยตนเอง โดยจะมีจัดที่นั่งที่วัดให้สำหรับถวายผ้ากฐินได้ 1 ท่านค่ะ (ประธานอุปถัมภ์จะได้รับของที่ระลึกในงานกฐิน 1 ชุด) ท่านใดที่แจ้งชื่อมาหลายชื่อให้จบอธิฐานผ้าไตรก่อนถวาย และมอบให้ตัวแทนถวายได้ 1 ท่านค่ะ
###ประธานอุปถัมภ์ที่ต้องการไปถวายผ้ากฐินด้วยตัวของท่านเอง ต้องจอง และโอนค่าเดินทางของท่านมาเองต่างหากด้วยนะคะ ค่าเดินทางท่านละ 1,000 บาทค่ะ ค่าทำบุญประธานอุปถัมภ์นั้นเป็นเงินทำบุญที่มอบให้วัดเท่านั้น ไม่ได้รวมค่าเดินทางค่ะ###

หมายเหตุ

-สำหรับท่านที่ประสงค์เป็นประธานอุปถัมภ์สามารถโอนเงินแจ้งเป็นประธานอุปถัมภ์มาได้เลยค่ะ ไม่ต้องจอง เมื่อโอนแล้วจะลงชื่อทำบุญให้ค่ะ
-เปิดรับบริจาคทำบุญประธานอุปถัมภ์ ถึง วันพุธที่ 24 ตุลาคม 61 ค่ะ เนื่องจากต้องสรุปรายชื่อ และจัดเตรียมผ้าไตรให้กับประธานอุปถัมภ์บนรถค่ะ
-ท่านใดที่เป็นประธานอุปถัมภ์กฐิน ขอให้แจ้งชื่อที่ท่านจองเดินทางมาด้วยนะคะ โดยทางทีมงานจะนำผ้าไตรไปแจกให้ท่านบนรถในวันเดินทางค่ะ ส่วนท่านใดที่เป็นประธานฯ แล้วไม่ได้เดินทางมาให้แจ้งด้วยนะคะว่าไม่ได้มาร่วมงาน ทางอ.เจน และคณะฯ จะเป็นตัวแทนถวายให้ค่ะ

กรณีที่ท่านทำบุญเป็นประธานอุปถัมภ์ กองทุนละ 5,000 บาท  แต่ไม่ได้เดินทางมาร่วมทริปทัวร์บุญด้วยนั้น ท่านสามารถแจ้งความประสงค์รับของที่ระลึกได้ค่ะ โดยให้โอนค่าจัดส่งไปรษณีย์มาเพิ่มเติม ดังนี้ค่ะ

1. จัดส่งภายในประเทศให้โอนค่าจัดส่งไปรษณีย์ แบบลงทะเบียน 50 บาท หรือแบบ ems 80 บาท มาเพิ่มเติม พร้อมแจ้งที่อยู่มาค่ะ
ตัวอย่าง เช่น  บริจาค 1 กองทุน แบบลงทะเบียน  5,000 +50 บาท, บริจาค 2 กองทุน แบบลงทะเบียน 10,000+100 บาท
                   บริจาค 1 กองทุน แบบ EMS  5,000 +80 บาท, บริจาค 2 กองทุน แบบ EMS 10,000 +160 บาท


2. จัดส่งไปยังต่างประเทศให้แจ้งที่อยู่ของท่านมา เพื่อให้ทางไปรษณีย์คำนวณราคาค่าจัดส่งก่อน แล้วจะแจ้งกลับไปให้ท่านโอนค่าจัดส่งมาค่ะ

เมื่อเสร็จสิ้นงานกฐินแล้วจะดำเนินการทยอยจัดส่งของที่ระลึกให้กับท่านค่ะ

2. บริจาคตามกำลังศรัทธา

***เปิดรับบริจาคปัจจัยสำหรับประธานอุปถัมภ์ถึงวันพุธที่ 24 ตุลาคม และเปิดรับบริจาคทำบุญตามกำลังศรัทธา ถึงวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม 61 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ

ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union และ moneygram เท่านั้น (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น 7002, 5000.73 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number:  011-256-8821

หรือ promptpayหมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip

หรือ อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger) หรือส่ง slip ทาง sms/mms ที่เบอร์โทรศัพท์ 089-515-5324 คุณรุ้งตะวัน (พี่สาว อ. เจน)
พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญประธานอุปถัมภ์กฐิน 62 (หากท่านทำบุญเป็นประธานฯ) หรือตามกำลังศรัทธา กฐิน 62 (หากท่านทำบุญตามกำลังฯ)"### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###


## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ โอนแล้วจะลงชื่อทำบุญให้ค่ะ  ###

ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-8-16 23:19:53 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2018-10-24 17:19ในวันทัวร์ ขอความร่วมมือจากลูกทัวร์ทุกท่าน สวมเสื้อสีขาว ส่วนกางเกงหรือกระโปรงใส่สีอะไรก็ได้ตามใจท่าน ห้ามนุ่งสั้นหรือใส่กางเกงขาสั้นค่ะ***ต้อง login เข้าระบบก่อน จึงจะเห็นภาพผังที่นั่งรถบัสได้นะคะ ถ้าไม่ได้ login จะมองไม่เห็นผังที่นั่งรถค่ะ จะเห็นได้แค่ข้อความเท่านั้นค่ะ***

ประกาศรายชื่อที่นั่งรถบัสทัวร์บุญกฐิน 62 วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 61
รถล้อหมุน หกโมงเช้า


      ประกาศเรื่องรถทัวร์
-รถบัสจะจอดรออยู่บริเวณด้านในห้าง ณ บริเวณหลังห้างโลตัสจรัญสนิทวงศ์ (ซอยจรัญสนิทวงศ์ 70) นะคะ ไม่ได้จอดรอที่ด้านหน้าห้างฯ ค่ะ เนื่องจากทางห้างจัดพื้นทีด้านหน้าเป็นตลาดนัดค่ะ
-ทางโลตัสไม่อนุญาตให้นำรถมาจอดในห้างค่ะ หากฝ่าฝืนจะโดนล๊อคล้อค่ะ


การจัดผังที่นั่งไม่ได้พิจารณาจากการโอนเงินก่อนหลัง แต่พิจารณาจัดจากตาราง จำนวนคน ให้ลงล็อคที่นั่งพอดี ตามความเหมาะสมค่ะ...


ผังที่นั่งที่ประกาศได้จัดตำแหน่งลงล็อคที่นั่งตามความเหมาะสม
และพอดีกับจำนวนสมาชิกแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่านงดขอแจ้งเปลี่ยนคันรถ หรือเปลี่ยนที่นั่งทุกกรณีค่ะ

จุดจอดรถขากลับคือ ปั๊มคาลเท็กซ์ ประชานุกูล
ประกาศเรื่องที่นั่งโต๊ะจีน  (นั่งโต๊ะละ 8 คน) ให้นั่งตามรายชื่อที่จัดไว้ให้ในผังตามเลขโต๊ะของแต่ละรถบัสค่ะ

โต๊ะจีน บัส 1

โต๊ะจีน บัส 2

โต๊ะจีน บัส 3

โต๊ะจีน บัส 4

โต๊ะจีน บัส 5

โต๊ะจีน บัส 6

โต๊ะจีน บัส 7

โต๊ะจีน บัส 8

โต๊ะจีน บัส 9

โต๊ะจีน บัส 10

โต๊ะจีน บัส 11

โต๊ะจีน บัส 12

โต๊ะจีน บัส 13

โต๊ะจีน บัส 14

โต๊ะจีน บัส 15

โต๊ะจีน บัส 16

โต๊ะจีน บัส 17

โต๊ะจีน บัส 18

โต๊ะจีน บัส 19

โต๊ะจีน บัส 20

โต๊ะจีน บัส 21

โต๊ะจีน บัส 22

โต๊ะจีน บัส 23

โต๊ะจีน บัส 24________________________________________________________________________________________________
ผังที่นั่งรถบัส


รถบัสคันที่ 1รถบัสคันที่ 2

รถบัสคันที่ 3

รถบัสคันที่ 4รถบัสคันที่ 5


รถบัสคันที่ 6

รถบัสคันที่ 7


รถบัสคันที่ 8

รถบัสคันที่ 9รถบัสคันที่ 10

รถบัสคันที่ 11รถบัสคันที่ 12

รถบัสคันที่ 13

รถบัสคันที่ 14รถบัสคันที่ 15


รถบัสคันที่ 16

รถบัสคันที่ 17


รถบัสคันที่ 18

รถบัสคันที่ 19รถบัสคันที่ 20

รถบัสคันที่ 21รถบัสคันที่ 22

รถบัสคันที่ 23

รถบัสคันที่ 24โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-8-16 23:20:25 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

รายชื่อผู้เดินทางทริปกฐิน ุ62   (ตอนนี้ปิดรับจองที่นั่งค่ะ ขอให้ลูกทัวร์ที่มีชื่อจองไว้โอนเงินค่าเดินทางภายในวันที่ 17 ต.ค. ค่ะ ส่วนท่านใดไม่มีชื่อจองยังไม่ต้องโอนค่าเดินทางมานะคะ )

หมดเขตโอนเงินค่าเดินทางวันพุธ 17 ตุลาคม 61


###สำหรับท่านที่เป็นประธานอุปถัมภ์ให้แจ้งชื่อที่ท่านจองเดินทางมาด้วยค่ะ ทางทีมงานจะได้นำผ้าไตรไปแจกให้ท่านบนรถค่ะ ส่วนท่านใดที่เป็นประธานฯ แล้วไม่ได้เดินทางมาให้แจ้งด้วยนะคะว่าไม่ได้มาร่วมงาน ###


1        คุณยอดบุญ 13 ที่
2        คุณแอน 1 ที่
3        คุณประภัสสร อยู่สมศรี 4 ที่
4        คุณป้าเก่ง 2 ที่
6        คุณวิจิตรา 1 ที่
7        คุณพิชชารัตน์ 7 ที่
8        คุณแสงรัศมี 3 ที่
9        คุณศุภรัศมิ์ 16 ที่
10        คุณก่อ 5 ที่

11        คุณศิวรรณ 2 ที่
12        คุณสุนทรียา 2 ที่
13        คุณต้นโพธิ์ 3 ที่
14        คุณดนุวัตร 1 ที่
15        คุณราชันย์ 8 ที่
16        คุณอรปภา 4 ที่
17        คุณทิพรดา 7 ที่
18        คุณจรัล 13 ที่
19        คุณ snovy 2 ที่
20        คุณรัตนา 45 ที่
21        คุณสุรีภรณ์ 18 ที่ (เงินสด)
22        คุณครรชิต  6 ที่
23        คุณวรเทพ 1 ที่
24        คุณวนิดา วิศวนิเวศ 4 ที่
25        คุณสุภัตรา 3 ที่
26        คุณวรเดช 5 ที่
27        คุณวิมุตติ 1 ที่ (เงินสด)
28        คุณปาณสกุณ 5 ที่
29        คุณจีจี้ 1 ที่
30        คุณแม่จี๊ด 1 ที่ (เงินสด)
31        คุณตวงรัชฏ์ 2 ที่  
32        คุณจักรวาล (บี) 1 ที่  
33        คุณ Pat Pund 1 ที่
34        คุณนิทัศนีย์ แสงอ่วม 1 ที่
35        คุณณภัทร์ 2 ที่  
36        คุณดนุนัย นิ่มแก้ว  4 ที่  
37        คุณจิดาภา โพธิ์คง 2 ที่  
38        คุณณบรรณสรณ์ ธนันชัยพงศกร 7 ที่
39        คุณรัฐธีย์ จิตประชากร 4 ที่  
40        คุณสุทิ หัสจันทึก 9 ที่
41        คุณพิทักษ์ 2 ที่
42        คุณรุจิภาส 1 ที่
43        คุณรุจิรา ทวีสุข 1 ที่
44        คุณรุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์ 6 ที่  
45        คุณศรุดา 2 ที่  
46        คุณกานดา ธะนะไชย 2 ที่
47        คุณทราย โชติรส 2 ที่  
48        คุณธัญธร นันต๊ะเสน 3 ที่  
49        คุณวาวา 1 ที่  
50        คุณชญาภา กองแก้ว 2 ที่
53        คุณศิริรักษ์ ผลเพิ่ม 4 ที่
54        คุณ bart 1 ที่  
55        คุณชนิกานต์ 1 ที่
56        คุณอชิ 8 ที่  
57        พลอากาศตรียอดชาย โคตระภู 1 ที่
58        คุณเสาวนิตย์ 5 ที่  
59        คุณเบญจมาศ 12 ที่
60        คุณฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ 4 ที่
61        คุณกิตติมา เวชเตง 1 ที่  
62        คุณเอกชฏา มีศรี 7 ที่  
63        คุณอาทิตยา บวบจิตร์ 4 ที่
64        คุณธนิดา 8 ที่
65        คุณพิจักษณ์  ดาราสิทธาวัฒน์ 2 ที่  
66        คุณณัฐกนิษฐ์ จิรวัชรนันท์ 1 ที่  
67        คุณเปรมสินี 4 ที่  
68        คุณชนัดดา 2 ที่  
69        คุณจันทรัสม์ โนรี 3 ที่  
70        คุณบานชื่น ชื่นสุข 1 ที่
71        คุณสุนันทา ธนเจริญผดุง 8 ที่
72        คุณอัครเดช อนันตนาถรัตน 4 ที่
73        คุณมิวและแม่ 2 ที่
74        คุณปุณิกา เกียรติไทยยนต์ 1 ที่
75        คุณณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ 2 ที่
76        คุณชัย capcom 3 ที่
77        คุณธณภรณ์ เพ็งจิตร์ 3 ที่
78        คุณเจน 2 ที่
79        คุณวิทูร 1 ที่
80        คุณวิกันดา 2 ที่
81        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 5 ที่
82        คุณมนธรัตถ์ 3 ที่
83        คุณอาคม  สานนท์ 2 ที่
84        คุณวิสุทธิ์ 8 ที่
85        คุณฮ้ง 8 ที่
86        คุณเฉลียว 2 ที่
87        คุณประทีป ภูยงค์ 3 ที่
89        คุณกัญญา วารีเพชร 8 ที่
90        คุณจารุวรรณ ชินกร 2 ที่
91        คุณธีรวัจน์ จงทวีผล 2 ที่
92        คุณธัญชนก พงษ์เลื่องธรรม 2 ที่
93        คุณสุพรพรรณ​ อัม​ภา​พันธุ์​กิจ​ 2 ที่

94        คุณเบิร์ด 7 ที่
95        คุณมัลลิกา 2 ที่
96        คุณปริฉัตร สุขหงษ์ 4 ที่
97        คุณดวงเดือน แซ่จิว 5 ที่
98        คุณปาหนัน 4 ที่

99        คุณปรียาวรรณ 3 ที่
100        คุณกชพร 3 ที่
101        คุณดรุณญา ทิพมโนวรรณ 6 ที่
103        คุณนพณัฐ  จับเกตุ  2 ที่
104        คุณเดชาธร ลีตรานนท์ 6 ที่
105        คุณจิรัชวัชรากร 3 ที่
106        คุณสุวดี 1 ที่
108        คุณ arheng 1 ที่
109        คุณแป๊กกี้ 2 ที่

110        คุณศิริรัตน์ สานุศิษย์ 1 ที่

111        คุณหนูพิณ 4 ที่

112        คุณกรรณิการ์ มโนคำ 2 ที่

113        คุณวิสิทธิ์ ขำนาพึง 1 ที่

114        คุณเรณู ฮะเจริญ 2 ที่

115        คุณศศิ 18 ที่

116        คุณสุรศักดิ์ นิติกุล 1 ที่
117        คุณพรรณลักษณ์ 6 ที่

118        คุณกิติพนธ์ สงไทย 1 ที่
119        คุณเกริกพันธุ์ ศศิทิวากร 2 ที่
120        คุณฐิติรัตน์ แสงศิวะฤทธิ์ 1 ที่
121        คุณเอ้จัง 4 ที่
122        คุณเอกภพ เพ็ญพวง 2 ที่
123        คุณจันทนา 2 ที่
124        คุณพิชยา ชุติธีระวิทย์ 4 ที่
126        คุณภิญญดา 6 ที่
127        คุณนันทพร 2 ที่
129        คุณชณัฐบุษ บุญนาค 2 ที่
130        คุณกิตติยา ปอแก้ว 7 ที่
131        คุณชญาน์นันท์ ใจสุข 2 ที่
134        คุณฐิตวันต์ 2 ที่
135        คุณพราวศมน ปิ่นจุ 2 ที่
136        คุณศิวพร ภัทรประกฤต 4 ที่
137        คุณวรินทร ทางสว่างชัย 1 ที่
138        คุณปทิตตา 2 ที่
139        คุณหอม อินยงค์ 2 ที่
140        คุณศุภิสรา วีรพลิน 1 ที่
141        คุณปวีณา บุญยังดี 2 ที่
142        คุณชมพูนุช อิสสระ 2 ที่
143        คุณติ๊ก กมลวรรณ 1 ที่
144        คุณศิริพร สมิทธ์ธนบูรณ์ 4 ที่
145        คุณสมบัติ 3 ที่
146        คุณณัฐนิจชา 3 ที่
147        คุณชนิดา 2 ที่
148        คุณจักรชลัฐ 2 ที่
149        คุณอรสุดา ทองสวัสดิ์ 1 ที่
150        คุณสมโภช ยิ้มภากรณ์ 4 ที่
151        คุณปิติโชค โรจน์พงศ์เกษม 2 ที่
152        คุณพร 1 ที่
153        คุณรัชนี 4 ที่
154        คุณนลชา อรุณอาศิรกุล 2 ที่
155        คุณเกริกกฤษณ์ 4 ที่
156        คุณเปาเพชร 2 ที่
157        คุณสุภัทธณา 2 ที่

158        คุณธัญญ์ไน ขจรวิชิตา 1 ที่
159        คุณบี พงศวัชร์ 4 ที่  
160        คุณเทวดล เหลืองสุรภีสกุล 3 ที่
161        คุณเล็ก 2 ที่
162        คุณวิเศษ คำแสง 1 ที่
163        คุณอทิตยา 2 ที่
164        คุณวิจิตร หงษ์จันทร์ 2 ที่
165        คุณสุนันทา(นุ้ย) 1 ที่  
166        คุณหยิน 1 ที่
167        คุณรุจาภา เจียมธโนปจัย 1 ที่
168        พันเอกหญิง ดวงพร วิบูลย์ 2 ที่  
169        คุณทัศนีย์วรรณ แย้มวงษ์ 1 ที่
170        คุณพิชญาพัณณ์ พิมพ์ภัคคณัฐ 2 ที่
171        คุณสุมิตรา 15 ที่
172        คุณธนพิชญ์ ธัมมณัฏฐ์ 1 ที่
173        คุณสมบูรณ์  นุกูลอุดมพานิชย์ 2 ที่
174        คุณอรนรินทร์ 4 ที่
175        คุณกฤษดา 5 ที่
176        คุณชนกชนน์ ยั่งยืน 2 ที่  
177        คุณวรพรรณ อภิชัย 2 ที่
178        คุณรัตน์ณากรณ์ 1 ที่
179        คุณสรวิศา ชีวะธรรม 2 ที่  
181        คุณเนธิยา 4 ที่  
182        คุณชูชัย 2 ที่  
183        คุณสุนันทา สุภาพจริตกุล 2 ที่  
184        คุณชลิดา เวชสุภากุล 10 ที่
185        คุณชุติมา ประสาทแก้ว 2 ที่
186        คุณสุนิษา สุกใส 1 ที่
187        คุณเสาวณีย์ 22 ที่
188        คุณเจส คาลโว 2 ที่
190        คุณผ่องใส 2 ที่
191        คุณดวงวรรณ 2 ที่
192        คุณเกวลิน มั่นถิ่น 1 ที่
193        คุณนิติ สุขเจริญ 3 ที่
194        คุณสมพร วงษาบุตร 1 ที่
195        คุณคำพรรณี บุญชีพ 6 ที่
196        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 3 ที่
197        คุณต้อม 1 ที่
198        คุณปิยนันท์ ชัยเดชาภินันท์ 6 ที่
199        คุณ kriengsak 2 ที่
201        คุณอัญมณี สมบูรณ์ผล 6 ที่
202        คุณอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์ 3 ที่
203        คุณพลสิทธิ์ 17 ที่
204        คุณธนาภา วุฒิวิริยะกุล 7 ที่
205        คุณชนิดาภา อ่อนน้อม 2 ที่
206        คุณกิจสุทัศน์ 2 ที่
207        คุณพิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์ 2 ที่  
208        คุณยุพิน โทวงษ์ 2 ที่
209        คุณสารภี ฉ่ำชื่น 2 ที่  
210        คุณชูใจ 3 ที่
211        คุณวาริศา 12 ที่
212        คุณอรรถวิทย์ 12 ที่
213        คุณอัจราพร จุลิรัชนีกร 7 ที่
214        คุณนันท์ชญาน์ สุกแก้ว 4 ที่
215        คุณวาสิณี ประจันบาน 4 ที่
216        คุณปัทมา อาทัค 1 ที่  
217        คุณผาสุข 2 ที่  
218        คุณชนัญชิดา  เย็นสะอาด 1 ที่
219        คุณ ball500242 2 ที่  
220        คุณจุฑาภัค 2 ที่  
221        คุณปริยา เชี่ยวชาญ 3 ที่
222        คุณ lekjungnarak 6 ที่
223        คุณณิชารีย์ 2 ที่
224        คุณตุ้ม ธังศิริ 4 ที่  
225        คุณประภา 2 ที่  
226        คุณนิโลบล 2 ที่
227        คุณชนากานต์ ไชยถาวร 3 ที่
228        คุณศิวาพร 5 ที่
229        คุณสำรวย พุ่มพวง 2 ที่
230        คุณกรณ์ศิริพงษ์ 1 ที่

231        คุณภรทิพย์ ภู่ทอง 1 ที่
233        คุณสุขุมวิทย์ ศักดิ์ฤทธิชัย 1 ที่
234        คุณพลอย 2 ที่
235        คุณเบญจวรรณ์ 2 ที่
236        คุณปรีดาภรณ์ 1 ที่
237        คุณศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ 6 ที่
238        คุณชัยรัตน์ เภสัชสงวน 4 ที่  
239        คุณณัฐกฤตา ศุภิดาอธิมัต 2 ที่  
240        คุณสุจิตรา มะลังพันธ์ 4 ที่  
241        คุณสโรชา  กล่อมสุข 2 ที่  
242        คุณอิงกมล 2 ที่  
244        คุณยุทธพงษ์ 2 ที่
245        คุณภารวี ว่องชาญกิจ 3 ที่  
246        คุณวรรณวิภา 1 ที่
247        คุณจิตติภา 17 ที่
248        คุณสุภา 1 ที่
249        คุณมะลิ 7 ที่
250        คุณมณีวรรณ 3 ที่
251        คุณชนิตา  ลิมัณตชัย 3 ที่
252        คุณวีรพล จงจิตสันต์ 1 ที่
253        คุณประวินทร์ คุโรวาท 2 ที่
256        คุณโหน่ง สุริยา 4 ที่
257        คุณธนภพ 3 ที่
258        คุณสุทิศา 2 ที่

259        คุณสุวรรณา สุวรรณเลิศ 1 ที่

260        คุณวิยะดา 2 ที่
261        คุณวุฒิพงศ์ อนุกูลวุฒิพงศ์ 1 ที่
265        คุณอัญญาณี ศิริแก้ว 3 ที่
266        คุณวันดี แก่นแก้ว 1 ที่  
267        คุณชนากาน ชเวิร์ซแมนน์ 2 ที่  
268        คุณอัจฉรา แก้วหยก 1 ที่
269        คุณพิรามิตร ปัดถา 2 ที่
270        คุณไชยกร อุดมธนเลิศ 4 ที่
271        คุณพวงแก้ว 1 ที่
272        คุณพัชรี นามโศภิษฐ์ 2 ที่
274        คุณยลดา 4 ที่
275        คุณหน่อย 1 ที่
276        คุณณฤต มูลวณิชย์ 1 ที่
277        คุณชินานันท์ 7 ที่
278        คุณตาว 2 ที่
279        คุณหนึ่งฤทัย 2 ที่
280        คุณสนธยา ภู่ทอง 1 ที่
281        คุณหมอเบิร์ด 6 ที่
282        คุณเก๋ ศิราณี 7 ที่
283        คุณป้าพัน 1 ที่
284        คุณหมวย 1 ที่
285        คุณอรรณพ เย็นใจ 4 ที่
286        คุณสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ 1 ที่
287        คุณพรรษพล แสงชัยลาภวัฒนา 2 ที่
288        คุณศิริกาญจน์ ธนกุล 4 ที่
289        คุณสันติ อภิบาลสมุทร 2 ที่
290        คุณณธกร อนันต์กุลเดช 12 ที่
292        คุณอ้อย พิศมัย 1 ที่
293        คุณเดือนดาว 2 ที่
294        คุณบุญอนันต์ โชค ประเสริฐสม 1 ที่
295        คุณชญาน์นันท์ อัครอาทิตย์ 2 ที่
296        คุณนริศ บงกชพิสุทธิ์ 2 ที่
297        คุณมณฑาทิพย์ 2 ที่  
298        คุณเสาวลักษณ์ เอกพงษ์ 2 ที่
299        คุณสุรี กสิกรรม 4 ที่
300        คุณธนกฤต  นิลประดับ 1 ที่
301        คุณไอรินทร์ 12 ที่
302        คุณวัชระ มหาอิทธิดล 35 ที่
303        คุณมัทนี ดีมะการ 1 ที่
304        คุณพิกุล งามภักดิ์ 2 ที่
305        คุณจิตติมา บุญเลิศ 2 ที่
306        คุณนภัทร ธนทัตกุล 6 ที่  
307        คุณสายป่าน 2 ที่  
308        คุณฤทธิกร 2 ที่  
309        คุณธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล 2 ที่  
310        คุณธันยาภรณ์ พุทธโร 2 ที่
311        คุณเกษศิริวรรณ พรรณกมล 1 ที่
312        คุณองอาจ นิลเพชร์พลอย 1 ที่
313        คุณนุจรี 2 ที่
315        คุณมนูญ 4 ที่
316        คุณสโรชา ชาตรีสุนทร 1 ที่
317        คุณอรอนัญ อัครบุตร 1 ที่
318        คุณ lovedadlovemom 2 ที่
319        คุณพรพิมล เนื่องจำนงค์ 1 ที่
320        คุณน้ำผึ้ง 1 ที่***สำหรับท่านที่มีรายชื่อจองไว้ที่หน้ากระทู้ ทัวร์บุญกฐิน 62 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน ขอความกรุณาโอนเงิน พร้อมแจ้งส่งหลักฐาน slip การโอนเงินภายในวันที่ 17 ตุลาคม 2561  ด้วยนะคะ มิฉะนั้นจะถือว่าท่านสละสิทธิ์ค่ะ ***

###ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการเดินทางเฉพาะลูกทัวร์ที่ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์บุญกับอ. เจน ญาณทิพย์เท่านั้นค่ะ ไม่ให้มีการขับรถตามไปนะคะ ขอบคุณค่ะ###

หมายเหตุ การจัดที่นั่งรถไม่ได้เรียงตามลำดับการโอนเงินค่าเดินทางก่อน/หลังนะคะ ทั้งนี้จัดตามความเหมาะสมเพื่อให้ลงตัวพอดีกับจำนวนที่นั่งรถนะคะ


***ในกรณีที่ท่านได้โอนเงินค่าเดินทางมาแล้ว แต่ท่านไม่สามารถเดินทางไปได้ และต้องการเงินค่าเดินทางคืน ในทุกกรณีไม่สามารถขอคืนได้นะค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น
1. ไม่สามารถลางานมาได้
2. ติดธุระ/ภารกิจด่วน
3.ไม่สามารถเปลี่ยนค่าเดินทางมาเป็นเงินทำบุญได้ในกรณีผู้เดินทางยังหาคนแทนไม่ได้ (เป็นหน้าที่ของผู้เดินทางหาคนแทนเอง)

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-8-16 23:28:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

ปิดรับทำบุญประธานอุปถัมภ์แล้วค่ะ

รายชื่อประธานอุปถัมภ์ กองละ 5,000 บาท ได้ร่วมบุญผ้ากฐิน , ร่วมบุญซื้อบริวารกฐินทั้งหลาย และร่วมบุญสร้างเมรุเผาศพทั้งหลัง ( สลักชื่อมหากฐิน เมรุทิพย์ กับ อาจารย์เจน ญาณทิพย์ 2561 ) และศาลาพักศพและทะนุบำรุงวิหารทานต่างๆ ซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารกฐินทั้งหลาย
ประธานอุปถัมภ์จะได้รับชุดผ้าไตรครบชุด 1 ผืน เพื่อถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ด้วยตนเอง และจัดที่นั่งสำหรับประธานอุปถัมภ์ให้ 1 ท่านค่ะ (ประธานอุปถัมภ์จะได้รับของที่ระลึกในงานกฐิน 1 ชุด) ท่านใดที่แจ้งชื่อมาหลายชื่อให้จบอธิฐานผ้าไตรก่อนถวาย และมอบให้ตัวแทนถวายได้ 1 ท่านค่ะ

###สำหรับท่านที่เป็นประธานอุปถัมภ์ให้แจ้งชื่อที่ท่านจองเดินทางมาด้วยค่ะ ทางทีมงานจะได้นำผ้าไตรไปแจกให้ท่านบนรถค่ะ ส่วนท่านใดที่เป็นประธานฯ แล้วไม่ได้เดินทางมา ให้แจ้งด้วยนะคะว่าไม่ได้มาร่วมงาน ###

เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญเป็นประธานอุปถัมภ์ถึงวันพุธที่ 24 ต.ค. 611        อาจารย์เจน ญาณทิพย์  1 กองทุน
2        น.ส รุ้งตะวัน ชนะศึก 1 กองทุน
3        นาง จินดา โคกครุฑ 1 กองทุน
4        นาง อิสรีย์ เฟื่องเจริญและลูกพุธ 1 กองทุน
5        นาย อรรถวิทย์ พรรธนประเทศ 1 กองทุน
6        นางสาวกมลวรรณ สวียม  1 กองทุน
7        นายธีรวัจน์ จงทวีผล และนางกนกกุล จงทวีผล 2 กองทุน
8        พฤทธิ์ เมธัสสกุล 1 กองทุน
9        คุณพิทักษ์ ศรีสุระพัตร และคุณนภาพร ศรีสุระพัตร 2 กองทุน
10        คุณธัญชนก พงษ์เลื่องธรรม 1 กองทุน
11        คุณบานชื่น ชื่นสุข 1 กองทุน
12        เดชาธร ลีตรานนท์ 1 กองทุน
13        ศกุนากร ปัญญาชนะกุล 1 กองทุน
14        ไชยสิทธิ์ คุณสิริประภารัตน์ 1 กองทุน
15        แสงรัศมี 1 กองทุน
16        ณปภัช ชนนณัทกรณ์ 1 กองทุน
17        นางสุนีย์ นายชิน จารุศิริกุล 1 กองทุน
18        คุณ ปีเตอร์ ชเวิร์ซแมนน์ 1 กองทุน
19        คุณ ชนากาน ชเวิร์ซแมนน์ 1 กองทุน
20        อรไท ชูสวัสดิ์ 1 กองทุน
21        เอกชัยและเบญญาดา หาญอุไรพงษ์  1 กองทุน
22        ดรุณญา ทิพมโนวรรณ+บรม อัศวรักษาวงศ์ 2 กองทุน
23        ชูชัย-ลักขณา-ชวิน-สิรวิชญ์-ชยพล โอภาสวงศ์ 1 กองทุน
24        เอกภพ เพ็ญพวง 1 กองทุน
25        ชุติกาญจน์ เลิศสมตระกูล 1 กองทุน
26        นายชยุตพงศ์ พัฒนจุรีพันธ์ 1 กองทุน
27        น.ส.มาลี สหวัชรีโชค 1 กองทุน
28        คุณสุนันทา ทองสมบัติพาณิช  1 กองทุน
29        คุณพรปวีณ์ พงศ์พิชาธรณ์ 4 กองทุน
30        น.ส.สุนทรียา เรืองศรี  1 กองทุน
31        น.ส.อภิสมา สินไชย 1 กองทุน
32        ชัญญาทิพย์ เปรมสวัสดิ์กุล 1 กองทุน
33        คุณอรสุดา ทองสวัสดิ์ 1 กองทุน
34        นางสาวพิชยา ชุติธีระวิทย์  1 กองทุน
35        กันย์ทิพา สืบสุขและครอบครัว 1 กองทุน
36        รัชนี ครุสาตะ 1 กองทุน
37        น.ส.พัชรวดี.  พุกกะพันธุ์,   นายเมธาสิทธิ์  ธุววิทย์ และ    น.ส.อริยาภรณ์.  ธุววิทย์  1 กองทุน
38        คุณจรรยา จิตธรรมพงศ์และครอบครัว 1 กองทุน
39        คุณฐิตวันต์ พิทักษ์จงวัฒนาและครอบครัว 1 กองทุน
40        คุณปลื้มจิตร์ คิดถูกและครอบครัว 1 กองทุน
41        นายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุลและครอบครัว 1 กองทุน
42        นาย มนตรี รัชตนรวุฒิ นางสุวิมล กฤตประโยชน์ และครอบครัว 1 กองทุน
43        ดช.ธรรมธร รัชตนรวุฒิ และดวงจิตที่จะเกิดเป็นบุตรของนายสมบัติ รัชตนรวุฒิ นส.แคทรียา เอกอัครนวกุล 1 กองทุน
44        นาง วิภาดา รักษ์เผ่า และนาง ฮั่งเซี้ยม แซ่เตีย 1 กองทุน
45        นายเทวดล เหลืองสุรภีสกุล, นางดารณี เหลืองสุรภีสกุล,นางสาว เขมฤทัย เหลืองสุรภีสกุล, นางสาว หฤทยา เหลืองสุรภีสกุล, นายนพดล เหลืองสุรภีสกุล และครอบครัววงศ์ตระกูล 1 กองทุน
46        คุณเฉลียว เพ่งให้ตรง และ คุณสุดสิริ อักษภูษิตพงศ์  1 กองทุน
48        กิตติยา ปอแก้ว 1 กองทุน
49        จรูญศรี วันเกิดผล 1 กองทุน
50        สุดา ชวาลชาญกิจ 1 กองทุน
51        พัชรี วันเกิดผล 1 กองทุน
52        กาญจน์ทนัฏฐ์ ปุนยผลากร และสุวัฒน์ ปุนยผลากร 1 กองทุน
53        สุภัทธณา งามวัฒนาเจริญ 1 กองทุน
54        คุณคชฤทธิ์ 1 กองทุน
55        คุณสุรชัย งามชัยพิสิฐ, คุณอรนุช ปิลันธน์กวิน, และคุณศุภิสรา งามชัยพิสิฐ 1 กองทุน
56        รุจาภา เจียมธโนปจัย 1 กองทุน
57        คุณกิติพนธ์ สงไทย  1 กองทุน
58        พิชญาพัณณ์ พิมพ์ภัคคณัฐ และด.ช นิโคลลัส เจ ลี  1 กองทุน
59        คุณสุมิตรา 2 กองทุน
60        แป๊กกี้  1 กองทุน
61        สมบูรณ์  นุกูลอุดมพานิชย์, กนกวรรณ นุกูลอุดมพานิชย์, ธัชพล  นุกูลอุดมพานิชย์ 1 กองทุน
62        คุณพ่ออดุลย์,คุณแม่วรรณา,คุณนพพร,คุณวิทยา ,คุณกิตติมา  เวชเตง ,คุณรุ่งทิพย์ ดำรงค์ศักดิ์ศิริ  1 กองทุน
63        คุณแม่เปิ้ล และครอบครัว  1 กองทุน
64        ไพศาล ฉันทสกุลเดช และ ฉันทลัษณ์ ฉันทสกุลเดช 2 กองทุน
65        รสริน จรัสจรรโลงกุล, กมลชัย จรัสจรรโลงกุล,  มีไน้ เลี้ยงบุญประคอง 1 กองทุน
66        บรรพบุรุษจารุศิริกุล 1 กองทุน
67        คุณสุภัตรา มธุพจน์ 1 กองทุน
68        นางสาวชุติมา-สุทธิวรรณ ธรรมจริยาพงศ์และครอบครัว 1 กองทุน
69        วรพรรณ อภิชัย 1 กองทุน
70        พลอากาศตรียอดชาย โคตระภู  1 กองทุน
71        นิภา แย้มวจี 1 กองทุน
72        พันเอกหญิงดวงพร วิบูลย์ 1  กองทุน
73        นางสาวพิชามญชุ์ วิบูลย์ 1  กองทุน
74        คุณธนาคม และครอบครัวคงพัฒนสิริ  1 กองทุน
75        เปาและเพชร 1 กองทุน
76        คุณอาคม  สานนท์  และครอบครัว 1 กองทุน
77        คุณกัญญา วารีเพชร 1 กองทุน (เงินสด)
78        นางออระณุฏฐ์-นพ. ก. กฤช-นพ. วราวุธ วุฒิพันธุ์ และครอบครัว 2 กองทุน (เงินสด)
79        นางสาวยิษฐา กาญจนศิริโรจน์ นายยุทธิพงษ์ โพธิสุวรรณ์ พร้อมครอบครัว 1 กองทุน
80        ศิวพร ภัทรประกฤต, สมทรง แซ่โง้ว, สุภาวัน สุขเกิด วิสา แซ่โง้ว 4 กองทุน
81        กฤษณีย์ น้ำทับทิม, ณัฐนพิน น้ำทับทิม, กฤติยา น้ำทับทิม, นัฐพงษ์ ศรีอำไพ และคุณกาญจนา เลี่ยมสกุล และครอบครัว 1 กองทุน
82        กิตติ จันทร์พงษ์, นันทนา จันทร์ศิริ และครอบครัว 1 กองทุน
83        ญาณิชศา ดิษผึ้ง 1 กองทุน
84        คุณ เจส คาลโว 1 กองทุน
85        คุณนันท์นลิน ภัทรชนะพงษ์ 1 กองทุน
86        คุณนัทนทนันทน์ มโนวรานันทน์ 1 กองทุน
87        คุณวิจิตรา เตียติวิริยะกุล 1 กองทุน
88        สมใจ, ทรรศนีย์ และ ซัมเมอร์ สมฤดี ผดุงปรีชาไชย 1 กองทุน
89        ประชุมพิท มนูสุทธิพงศ์ 1 กองทุน
90        อิสรีย์ ธนบูลย์นันทกุล 1 กองทุน
91        เสาวนิตย์ ธนบูลย์นันทกุล 1 กองทุน
92        วรเศรษฐ์. ธนบูลย์นันทกุล 1 กองทุน
93        ประเสริฐ ธนบูลย์นันทกุล 1 กองทุน
94        บุษบา เคี่ยมสมุทรและครอบครัว  1 กองทุน
95        นส ฐิติมา บุญธรรมจินดา 1 กองทุน
96        นายเกริกพันธุ์ ศศิทิวากร  1 กองทุน
97        สิริรัศมิ์ พรมรัตน์ และกัญฐิดา ศรีงาม 1 กองทุน
98        นายสมบัติ นางปฏิณญา นิรมย์มณี  1 กองทุน
99        มิวและแม่  1 กองทุน
100        คุณนภาลัย แซ่อึ้ง 1 กองทุน
101        คุณฐิติรัตน์ ธนกร แสงศิวะฤทธิ์  1 กองทุน
102        สุนันทา ลีศิริชัยกุล  1 กองทุน
103        นางธัญลักษณ์ กาญจนลักษณ์ 1 กองทุน
104        ชาตรี ศรีไพพรรณ 1 กองทุน
105        ทัศนีย์ ศรีไพพรรณ 1 กองทุน
106        เกริกกฤษณ์ ศรีไพพรรณ 1 กองทุน
107        อร แสงธีระปิติกุล 1 กองทุน
108        ปรีชา - สุมาลี แสงธีระปิติกุล 1 กองทุน
109        อัจฉรา ธรรมารัตน์ 1 กองทุน
110        อำภา พงษ์ศิริ, จิราภรณ์ พงษ์ศิริ และ ลอน แทง 1 กองทุน
111        วนิดา วิศวนิเวศ และ อุดมศักดิ์ ศีลวัตกุล 1 กองทุน
112        คุณสุพรพรรณ-สุภาพรณ์​ อัม​ภา​พันธุ์​กิจ และครอบครัว 1 กองทุน
113        นางสาวรวิยา รัชตะวรรณ 1 กองทุน
114        วรวุฒิ เชาว์ประดิษฐ์ และด.ช. อรรถภัทร์ เชาว์ประดิษฐ์  2 กองทุน
115        น.ส. ชมดาว คำปาน 1 กองทุน
116        นายกานต์ คำปาน, นางพัชรี คำปาน, นาย ทิว คำปาน, นาย ที คำปาน, น.ส. สรญา ตั้งวีระพรพงศ์ 1 กองทุน
117        นายแพทย์ พิฉัตร โภชนสมบูรณ์, นางสมาน โภชนสมบูรณ์, น.ส Sirin โภชนสมบูรณ์ 1 กองทุน
118        คุณรัตน์ณากรณ์ อินทรานพุธทรา 1 กองทุน
119        ชุติมา ประสาทแก้ว  1 กองทุน
120        คุณแม่บัวคำ ดวงเงิน-คุณแม่พนม คงคา-คุณวิสุทธิ์ ดวงเงิน-คุณอิสรีย์ คงคา-คุณอทิตยา ดวงเงินและครอบครัว 1 กองทุน
121        นางประภัสสร อัครพณิชย์นันท์แะครอบครัวและลูกหลาน 1 กองทุน
122        นางนัดดาพร วิริยานนท์และครอบครัวและลูกหลาน 1 กองทุน
123        นางหมวย แซ่จันทร์ และนายเตียงกัง แซ่ลี้และครอบครัวและลูกหลาน 1 กองทุน
124        นางสาวณัฐฐา กิ่งจงเจริญสุขและครอบครัวและหลานและน้อง 1 กองทุน
125        นางชฎาทิพย์ แซ่ลิ้ม และนายสุวุฒิ ตโมหรวงศ์และครอบครัว 1 กองทุน
126        สุนิสา-สุภัทรา อุดมวรรณกุล 1 กองทุน
127        ชญาน์นันท์ ใจสุข,หนิง,จิ๋ว,เต้/ฟลุ๊ค,เบียร์,ดา,น้ำหวาน,น้อย,นุ่น,มิ้นท์,มายด์,หมวย,ดิว,ติ๊ก,ม่อนนันท์,แอนดร้า,พล,แนน,แอม,มัย,Nurseหญิง,ลูกจันทร์,เหมียว,โอ่งเงิน โอ่งทอง,พี่มด(และครอบครัว) 1 กองทุน
128        นางสาวรุจิรา ทวีสุข 1 กองทุน
129        สุวรรณ-สมศรี ศิระวัฒนานนท์และครอบครัว  1 กองทุน
130        พิมลพรรณ ศิระวัฒนานนท์  1 กองทุน
131        น.ส. จารุวรรณ ชินกร  1 กองทุน
132        คุณกฤตยา สดแสงสุก และ ชนิษฐา สดแสงสุก 1 กองทุน
133        คุณแม่เง้ง    อังคสิงห์  1 กองทุน
134        นายราชันย์  อังคสิงห์   1 กองทุน
135        นางสาวกัณฑิมา  อังคสิงห์   1 กองทุน
136        นายธราธิป ธนาเกื้อวณิช และ นายจิรวัชรากร คุณกรปัทมะโรจน์ 1 กองทุน
137        นางสายฝน ลิลา และ นางสาววรณัน วรินทร์ลาภ 1 กองทุน
138         คุณคลาย, คุณรัตนา, คุณวันทนีย์  ศรีปรีชาพัฒนะ  1 กองทุน                                 
139         คุณโสมมนัส, ด.ญ.พัชชานันท์ ศรีปรีชาพัฒนะและคุณอุไรวรรณ พลมา 1 กองทุน      
140         คุณพันธราภรณ์ ธนัชญาชัยรันทน์และครอบครัว 1 กองทุน                                    
141         คุณปัญจพร โกศลกิติวงศ์ 1 กองทุน                                                                          
142         คุณวีระพร  โกศลกิติวงศ์  1 กองทุน                                                                        
143         คุณศรุต ตรีรัตนเวช 1 กองทุน                                                                                   
144         คุณพิมพ์พักตร์  ตรีรัตนเวช 1 กองทุน                                                                        
145         คุณบรรเจิด-คุณลัดดา สาเขตรการณ์ 1 กองทุน   
146         คุณณัฐพรรณ  ทิพยมงคลกุลและครอบครัว 1 กองทุน   
147         คุณรุจิกาญจน์ ฉันทะภาคพิบูลย์และครอบครัว 1 กองทุน   
148         คุณมิตร ศรีสังข์และครอบครัว 1 กองทุน  
149        นาง บุญเพ็ง ศรีภักดี Feldmeier, น.ส. มยุรา ปัดสา Mr. Yves Georgie Horat 1 กองทุน
150        บุศย์รินทร์ เจียรนัยกูร - ปกิต หิรัญวัฒน์ 1 กองทุน  
151        อาทร สมพร จารุสมิต  1 กองทุน  
152        คุณวิสินธุ์  ตันวัฒนะประทีป  1 กองทุน  
153        คุณมาลี   ตันวัฒนะประทีป  1 กองทุน  
154        คุณมนธรัตถ์. ตันวัฒนะประทีป  1 กองทุน  
155        คุณสุวรรณา งามชัยพิสิฐ, คุณแดง งามชัยพิสิฐ และคุณสาธิต งามชัยพิสิฐ  1 กองทุน
156        ประภัสสร อยู่สมศรี 4 กองทุน
157        สุชีพ - อรทิพย์ - อรวรา ตั้งตุลยางกูร 1 กองทุน
158        คุณสุนทรี พรรธนประเทศ 1 กองทุน
159        ดารากร เมืองโต  1 กองทุน
160        ปริยา เชี่ยวชาญ  1 กองทุน
161        อาภากร หลายทวีวัฒน์  1 กองทุน
162        จรัล-ณัฐวสา อุ่นฐิติวัฒน์   1 กองทุน
163        ศศิวัฒน์- ลภัสรินทร์ แสงสีทอง 1 กองทุน
164        จารุวรรณ รังสฤษดิ์ ปรเมศวร และปุญนิศา หนูบาย บุญสิน พร้อมครอบครัว และนายวินัย นางพรพิศ วงษ์โท  2 กองทุน
165        นายพิรามิตร ปัดถา  1 กองทุน
166        เอกชัย พีระสงครามพร้อมครอบครัวและพี่น้อง+คุณสุภาพร ทองมา+สิริลดา กลิ่นอุทัย  1 กองทุน
167        Aurawan Smith 1 กองทุน
168        วิเศษ คำแสง  1 กองทุน
169        นางสาว ปิยนันท์ ชัยเดชาภินันท์ และ นางมะลิชัยเดชาภินันท์ 1 กองทุน
170        อาทิตยา บวบจิตร์ ครอบครัวบุญภัทรและครอบครัวเลิศไกร 1 กองทุน
171        ศุภลักษณ์ วันธุมา 1 กองทุน
172        คุณพิริยา เมธีวรกุล และครอบครัว 1 กองทุน
173        คุณเอกชัย นวปัญญากุล และครอบครัว 1 กองทุน
174        ขนิษฐา กัวสกุล 1 กองทุน (เงินสด)
175        นางร่มเกตุ รักษ์คมนา นายโชคชัย รักษ์คมนา นางสุทธิดา รักษ์คมนา และคุณพัชราภรณ์  รักษ์คมนา  Peyman Foroughi Namghi ครอบครัว 1 กองทุน
176        ตุ้ม ธังศิริ ละครอบครัว 1 กองทุน
177        คุณศุภิญญา จิรากร  และครอบครัว 1 กองทุน
178        นายวีระสิทธิ์ เรืองวิโรจนกุล   1 กองทุน
179        นางยุพิน อัศวเมธาพรหม   1 กองทุน
180        นายเจียเหลียง เฉิน  1 กองทุน
181        นางพรอรุณ เฉิน  1 กองทุน
182        นายสิริเทพ  เฉิน  1 กองทุน
183        ด.ญ ฐิติรักษ์  เฉิน  1 กองทุน
184        ด.ญภัทรวดี  เฉิน  1 กองทุน
185        ด.ญ ธัญลักษณ์ เฉิน  1 กองทุน
186        นางสาวพูนทัพย์ เรืองวิโรจนกุล และครอบครัว  1 กองทุน
187         นางสาวดวงสบสุข เรืองวิโรจนกุล  และครอบครัว  1 กองทุน
188        นายกรณ์ศิริพงษ์ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  1 กองทุน
189        บุญเจริญ เรืองวิโรจนกุล พร้อมบุตรธิดา  1 กองทุน
190        ศศิ  อิงคนันท์และครอบครัว 1 กองทุน
191        ชัชฎา  จิรธนภิญโญ  1 กองทุน
192        ธัญญธร  แก้วเพ็ชร  1 กองทุน
193        สุทธินี  สิมะกุลธร  1 กองทุน
194        กัลป์ปภัส  พานพิชย์ทวี  1 กองทุน
195        สุชาติ  วัชระชัยสุรพลและครอบครัว 1 กองทุน
196        รัตนา  ครุธจั่นวงศ์ 1 กองทุน
197        นายอัฐบดินทร์ เมรัตน์  1 กองทุน
198        นายอิทธิฤทธิ์ เมรัตน์  1 กองทุน
199        จันทรัสม์ สุริยเกียรติกุล และ ครอบครัว 1 กองทุน
200        คุณ สุขุมวิทย์ ศักดิ์ฤทธิชัยและครอบครัว  1 กองทุน
201        บาลิกา ฉิมพาลี  1 กองทุน
202        คุณกชพร พรชวลิตหิรัญ 1 กองทุน
203        ปาณสกุณ+เกรียงเดช+กวินนาถ และพีรพล ทักษิณวราจาร 1 กองทุน
204        คุณวลัยกร พฤกษธัมมโกวิท  1 กองทุน
205        คุณจริยา พฤกษธัมมโกวิท 1 กองทุน
206        ธัญธร นันต๊ะเสน 2 กองทุน
207        Orapin & Gene Davis 1 กองทุน
208        นพ. ก่อสกนธ์ เอื้อเฟื้อ 1 กองทุน
209        สุทิน หอมกลุ่น 1 กองทุน
210        ธีระ อวยพร, อมรา อวยพร, ทิพวรรณ อวยพร, นิติเทพ อวยพร, ณยฎา อวยพร, อชิรญา อวยพร, อุรัสยา อวยพร, กิตติธัช อวยพร 1 กองทุน
211        ครอบครัวนางเขียว ด้วงเหมือน 1 กองทุน
212        นางอรชร ซาเซ็ค  1 กองทุน
213        กัลยณี บากา, เควิน ไซมอนซ, เวอรอนีก้า ไซมอนซ  3 กองทุน
214        นางปัทมา อาทัค 1 กองทุน
215        นางสาวศิราณี มีสิทธิ์ เบิร์ด  1 กองทุน
216        คุณพ่อ อิศรา, คุณแม่ สุทธิวรรณ, อรวรรณ, อภิชาติ ศิริมงคล, Kevin Verde Sirimongkol และ Jose Juan Verde Vargas 2 กองทุน
217        คุณภัคสุรีย์ คงพัฒน์ตานนท์  1 กองทุน
218        ศิวภรณ์ ไตรนิธิศักดิ์ 1 กองทุน
219        นางสาวทิพชนก นุตจรัส และครอบครัว  1 กองทุน
220        น.ส.ณัฐนิจชา เสมา , น.ส.อรพิน จินดารัตน์ และครอบครัว 1 กองทุน
221        นางสิริกร -นายชยพล เด่นสันติ  1 กองทุน
222        นางสาวศริญญา พึ่งตน  + นายรัฐภูมิ ทัศนัย  1 กองทุน
223        คุณวรรณวิภา สิริกรวุฒิพงศ์ 1 กองทุน
224        คุณจิตติภา นันทศักดิ์พรชัย 1 กองทุน
225        คุณศรีนรินทร์ บวรมงคลศักดิ์ 1 กองทุน
226        คุณวรารัตน์ แซ่เฮง 1 กองทุน
227        ดวงพร จารุพิจารณา  1 กองทุน
228        ณิชา บุญมีสง่า และคัทลียา โตวรานนท์   1 กองทุน
229        คุณมานุสา หนูอ้น 1 กองทุน
230        แพรณัฏฐ์สิกาญ อนันต์  1 กองทุน
231        นิติเทพ อวยพร และครอบครัว 4 กองทุน
232        คุณวิศิษฐ ภักดีกอบกุล-คุณวัลลภา ปุณยลภัสกุล และครอบครัววงศ์ตระกูล  1 กองทุน
233         Mr.Prakash Rai และ คุณทิพรดา กันตังกุล   1 กองทุน
234        ชัชชญา วิชิตธนาฤกษ์ 1 กองทุน
235        คุณนิรามัยและครอบครัวโอซาว่า คะจิวะระ   1 กองทุน
236        คุณวีรพล จงจิตสันต์  1 กองทุน
237        คุณทัศนีย์วรรณ แย้มวงษ์  1 กองทุน
238        คุณอัชภรณ์ เรืองรัตน์ 1 กองทุน
239        นางสารภี นาวาเอกเสรี ฉ่ำชื่น 1 กองทุน
240        คุณอัชฌา วิรุฬห์ฉวี แบะครอบครัว 1 กองทุน
241        คุณฐิติรัตน์  ฉัตรเจริญชัย และครอบครัว 1 กองทุน
242        คุณมณีรัตน์ กุลจรัสพิพัฒน์ และครอบครัว 1 กองทุน
243        คุณกนกกุล ตันประเสริฐ และครอบครัว 1 กองทุน
244        คุณณัฏฐ์ ปฐมพัณณณัฐ และครอบครัว 1 กองทุน
245        คุณจันทนา ศรีลาพล 1 กองทุน
246        ครอบครัวสุภารัตนสิทธิ์ 1 กองทุน
247        ครอบครัวสมพงษ์ 1 กองทุน
248        นายซ้าย ฉัตรพันธ์ - นางแป้น สรรพิบูลย์ พร้อมครอบครัว  1 กองทุน
249        อรินทร์พร​ สุขีโรจน์ 1 กองทุน
250        นางสาวพิมพ์ปรียา มาลัยเปีย 1 กองทุน
251        นายวันชัย-นางสุรีย์ ปอแก้ว 1 กองทุน
252        นายวุฒิพงศ์ อนุกูลวุฒิพงศ์  1 กองทุน
253        Mr. Andrew John Durman และ คุณสุริยา สว่างแสง 1 กองทุน
254        คุณสุธดา มานัสสถิตย์ และครอบครัว  1 กองทุน
255        นายสมพร วงษาบุตร 1 กองทุน
256        นางสาวยลดา การบรรจง 1 กองทุน
257        นายธนญชัย เทศแก้ว,ด.ช.สุทัสสนะฤกษ์ การบรรจง และด.ญ.สุพรรษา เทศแก้ว 1 กองทุน
258        คุณวรเทพ เอี่ยมอาจหาญ,ดช.วงศ์วิช เอี่ยมอาจหาญ,คุณวรรณพร เจียรประเสริฐ, คุณณัฎฐา เจียรประเสริฐ, คุณอรรณพ เจียรประเสริฐ 1 กองทุน
259        คุณปรีดาภรณ์ 1 กองทุน
260        คุณนันท์ชญาน์ สุกแก้ว  1 กองทุน
261        น.ส.วาสิณี ประจันบานและครอบครัว 2 กองทุน
262        น.ส.เมธารัตน์ เยาวะและครอบครัว 1 กองทุน
263        นายณรงค์ ชินกร, นายบัณฑิต ชินกร และครอบครัว, นายชุมพล ชินกร และครอบครัว, นางสาวจารุวรรณ ชินกร และ นายกิตติ อภิชิต พร้อมครอบครัว 1 กองทุน
264        รุ่งอาภา เอกณรงค์พาณิชย์  1 กองทุน
265        นพ. ธีรัชชา และเพื่อน 1 กองทุน
266        นางสาววันดี แก่นแก้ว 1 กองทุน
267        คุณธนิดา พิมุขวรการ  1 กองทุน
268        แม่วรรณดี เครือนวล สุวรรณา-พัฒนา-สุภิญญา-เลิศพงศ์ สุวรรณเลิศ 1 กองทุน
269        นายจารุเดช  ภูวภิรมย์ขวัญ และ KAO, HUI-MEI  1 กองทุน
270        อทิตยาและภาณุพงศ์ ธนปรีชานนท์ 1 กองทุน
271        บ.ลักกี้ เซ็นเตอร์ ซีลลิ่ง  1 กองทุน
272        วิภา  จิตตาภิรักษ์ 1 กองทุน
273        นางศศิชา  ฟองนนที และนายภรรธนกฤษ  กุนมล  1 กองทุน
274        น.ส.สิริกร  พิมพ์ผะกา  และน.ส.ธัญญ์ไน  ขจรวิชิตา  1 กองทุน
275        น.ส. ศุภานัน นันทิวัตกูล  1 กองทุน
276        ร.ต.อ.วรเดช-นางไพรัตน์-นายณัฐปคัลภ์-นายรัชชานนท์-ด.ช.ณัฐดนัย บุญยวงชยาภา 1 กองทุน
277        นาง​ คำพอง​ เพ็งปาน 1 กองทุน
278        ภัทชรมนัส ขยันการ  1 กองทุน
279        นางกรชวัล จงจิตต์, นายผวน หน่วงเหนี่ยว และนายณรงค์เดช จงจิตต์  1 กองทุน
280        นายสุรเชษฐ์ รัตนศิลป์กัลชาญ  1 กองทุน
281        ศิริกาญจน์ ธนกุล , น.ส.วรรณรดา กลีบพิพัฒน์ น.ส.อักษราภัค กลีบพิพัฒน์ 1 กองทุน
282        คุณรัตนทัต รุ่งนรากุล 1 กองทุน
283        คุณเฉิดฉิน ยอดฉิม 1 กองทุน
284        ณธกร อนันต์กุลเดช 1 กองทุน
285        จิดาภา โพธิ์คง  2 กองทุน
286        คุณเบญจมาศ วันกนกกุล และครอบครัว 1 กองทุน
287        นายชัยยุทธ มีพารา และ น.ส ยุพิน โทวงษ์ 1 กองทุน
288        คุณเผียน-คุณนัฐธิดา-คุณจรรยา  สุวรรณสังข์, คุณอำภา  ไชยพิเนตร และครอบครัว 1 กองทุน
289        สริดา+ภคมน  โคตรสวัสดิ์ 1 กองทุน
290        คุณอารมณ์ โรจน์พงศ์เกษม 1 กองทุน
291        ณบรรณสรณ์ ธนันชัยพงศกร  1 กองทุน
292        ธวัชธร บัวเลี้ยง 1 กองทุน
293        ณัฐรดา บัวเลี้ยง และเอมาอร บัวเลี้ยง 1 กองทุน
294        อรนรินทร์ เรืองเบญจสกุล 1 กองทุน
295        บุญอนันต์ โชคประเสริฐสม 1 กองทุน
296        คุณศิริวัลย์ โอวาทวิจัย 1 กองทุน
297        คุณรุ่งทิวา คุ้มทรัพย์ถาวร 1 กองทุน
298        นางสาวปวีณา บุญยังดี, ร.ต.ฐิติพล ศรีลากุล และครอบครัว 1 กองทุน
299        สำรวย พุ่มพวง 1 กองทุน
300        รุจิภาส สาคร แม่ประยูร พ่อสมศักดิ์ สามีคุณนิยม ลูกปุณยนุช น้องชายภิรมย์ 1 กองทุน
301        โสภี ฮอยส์เลอร์ และ คริสเตียน ฮอยส์เลอร์  1 กองทุน
302        นายจำลอง - นางทัศนีย์ จุลิรัชนีกร และลูกๆ  1 กองทุน
303        นายทวี จุลิรัชนีกร พร้อมครอบครัว 1 กองทุน
304        นางสาวปิยนารถ จุลิรัชนีกร  1 กองทุน
305        คุณอิ๋ว ภูสำลีและครอบครัว, คุณแม่ประหยัด มาศโอสถ และครอบครัว, คุณ ติว ภูสำลี และครอบครัว, นาย Magnus Lundell และครอบครัว, นาย Mikael Palm 1 กองทุน
306        คุณพรจิต ยิ้มภากรณ์และครอบครัว 1 กองทุน
307        คุณศศิพัชร์ ปิติโรจน์ 1 กองทุน
308        พรทิพย์ อัครนิจจิรฉัตร และ สมโภช ยิ้มภากรณ์ 1 กองทุน
309        นางสาวจักรวาล พิลา (บี)  1 กองทุน
310        คุณศิริมา พรชวลิตหิรัญ 1 กองทุน
311        เปรมจิตต์ กัมมาระบุตร  1 กองทุน
312        ธนียา วรรณโสภณกุล 1 กองทุน
313        พ่อบุญชู-แม่ละม่อม อยู่สอน และ คุณ ธนัชพงศ์ วรสิริไพจิตร 1 กองทุน
314        ดวงเดือน แซ่จิว 1 กองทุน
315        คุณเสาวลักษณ์ เอกพงษ์ 1 กองทุน
316        กรกนก พวงจิตร 1 กองทุน
317        นางประไพ-นายสามเศียร รัตนภักดี, นางกัลยา-นายอนุศิษฎ์ ตั้งไพบูลย์, นางสอิ้ง-นายวรเชฏฐ์ เรืองขจร, นางละออ โรจน์วงศ์ และนางสาวจิรายุ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา 1 กองทุน
318        รสสุคนธ์ สิทธิวรพงศ์  1 กองทุน
319        รุ่งอรุณ สิทธิวรพงศ์  1 กองทุน
320        อภิณหพร ศาสนภักดีพัฒน์  1 กองทุน
321        คุณสุรี กสิกรรม  1 กองทุน
322        คุณสุทิ คุณธมกร  หัสจันทึก-บุญชัยมาตย์และครอบครัว  1 กองทุน
323        น.ส ณัฐนันท์ แก้วเวียง พร้อมครอบครัว 1 กองทุน
324        นางชญาภา กองแก้ว 1 กองทุน
325        นางสาวอรุณี ศรีจันทร์ 1 กองทุน
326        คุณพรรษพล แสงชัยลาภวัฒนา และอัศวเมศ วงศ์สุ่ย 1 กองทุน
327        คุณเรณู ฮะเจริญ 1 กองทุน
328        นางพิกุล งามภักดิ์ 1 กองทุน
329        คุณปรัธยาน์ภรณ์ สงค์รอด 1 กองทุน
330         คุณไอรินทร์ ศักดิ์เมธารัตน์ 1 กองทุน
331        คุณอัญพัชญ์ ศักดิ์เมธารัตน์ 1 กองทุน
332        คุณพิมลวรรณ ศักดิ์เมธารัตน์  1 กองทุน
333        คุณอธิเมศร์ ศักดิ์เมธารัตน์ 1 กองทุน
334        ธนกฤต นิลประดับ 1 กองทุน
335        น.ส.รจนา สิทธิพิเศษ และครอบครัว  1 กองทุน
336        นายชูเกียรติ -นางลัดดา เวชสุภากุล 1 กองทุน
337        น.ส.ชลิดา เวชสุภากุล 1 กองทุน
338        น.ส.วโรชา เวชสุภากุล และนายภาณุเดช นิวัฒนากุล 1 กองทุน
339        ครอบครัวพิมพิเสน 1 กองทุน
340        คุณศราวุธ สีเทียน และครอบครัว 1 กองทุน
341        ประทีป ภูยงค์ 1  กองทุน
342        นางธนัชชา จันทร์พวง 1 กองทุน
343        ลูกไม้ อนุวัตเมธี และครอบครัว 1 กองทุน
344        สุทธินี สุขขี และ เปรมสินี สุขขี 1 กองทุน
345        ชนัญชิดา เย็นสะอาด 1 กองทุน
346        ศิริพร​ สมิทธ์ธนบูรณ์ 1 กองทุน
347        ธรรมชาติ วุฒิสุขไพศาล 1 กองทุน
348        น.ส. นภัทร ธนทัตกุล น.ส.ยุภี อุปนันท์ 1 กองทุน
349        สุภาพร ธนรังสีกุลและกฤษฏิ์ณณัช จำนงค์ลักษณ์ 1 กองทุน
350        คุณมิตร มณีสุริยงค์ และครอบครัว 1 กองทุน
351        นางอัญชรา มณีสุริยงค์  1 กองทุน
352        สุรีภรณ์ มณีสุริยงค์ และด.ญ. กัญญาภัค ทุนทรัพย์  1 กองทุน
353        ภัคณัฏฐ์ ไตรรัตนานนท์ และนายณัฐพงศ์ เมืองศรี  1 กองทุน
354        นายวีรศักดิ์ มงคลชัยโกวิท  1 กองทุน
355        นางสาวเจนจิรา มงคลชัยโกวิท  1 กองทุน
356        นางสาวศิริลักษณ์ มงคลชัยโกวิท  1 กองทุน
357        นายอรรถพล มงคลชัยโกวิท  1 กองทุน
358        คุณวรานันท์ แซ่ถ่าย 1 กองทุน
359        นางสาวขวัญอนงค์ วิวัฒน์กิจเลิศ และนายฤทธิกร จิรพัฒิธร 1 กองทุน
360        นริศ บงกชพิสุทธิ์ 2  กองทุน
361        ธันยาภรณ์ พุทธโร + สุพจน์ พุทธโร 2  กองทุน
362        คุณกันยพัชร์ สุขะธนประเสริฐ 1 กองทุน
363        นายชาญยุทธ ตั่งธนาพร 1 กองทุน
364        ภัทรกฤต คัชมาตย์  1  กองทุน
365        คุณเสาวณีย์ วีรเมธางกูร และผปค.รร.สองภาษาลาดพร้าว 1 กองทุน
366        สุนันทา ธนเจริญผดุง 1  กองทุน
367        คุณสุรศักดิ์ นิติกุล 1  กองทุน
368        คุณชูชัย ทองเนียม และคุณสุรชัย เสือโรจน์  1  กองทุน
369        นายเชาวลิต แก้วสุวรรณ และนางสาวกรรณิการ์ มโนคำ 1  กองทุน
370        นายบุญเกียรติ  สุภาพจริตกุล, นางสาวสุนันทา  สุภาพจริตกุล, นายศุภศักดา    จตุรฤทัยกุล, และ นายประวุฒิ  ฟองย้อย  1  กองทุน
371        ตวงรัชฏ์ ศรีวัฒนพิบูลย์ - หลานตระกูลศรีวัฒนพิบูลย์ - ครอบครัวตระกูลจิระเลิศพงศ์ชัยและเพื่อนกัลยาณมิตรทั้งหลาย 1  กองทุน
372        นพ.ประดิษฐ์ ศรีจงใจ 1  กองทุน
373        นายดนุวัตร จำรูญ และนางพัฒนา จำรูญ 1  กองทุน
374        คุณองอาจ นิลเพชร์พลอย 1  กองทุน
375        รักชนก โชติรัตน์ 1  กองทุน
376        คุณกัมม์ภณณัช โรจน์ธิรภณกุล 1  กองทุน
377        นายพิจักษณ์ ดาราสิทธาวัฒน์ 1  กองทุน
378        นางสาว ณัฐเบญจมน เหรียญชลานุสาร 1  กองทุน
379        นางสาวปรียาวรรณ สิทธิพรธนรักษ์ 1 กองทุน
380        มัทนา กฤษฎางค์พร 1  กองทุน
381        นางสาวเยาวเรศ พนังจำรัส 1 กองทุน
382        คุณบัวทิพย์ นุ่มฤิทธิ์ 1 กองทุน
383        อุมาภรณ์ บรรหาลี และ ครอบครัว 1 กองทุน
384        คุณมณฑาทิพย์ จันทร์หุน 1 กองทุน
385        อุไร เข็มอำนาจ, วนิดา วิจิตโชติรัตนะ, ประภา อิงคนันท์ และโป้ยเฮียง อิงคนันท์ 1 กองทุน
386        ประวินทร์ คุโรวาท 1 กองทุน
387        ด.ช.รฐนนท์ คุโรวาท 1 กองทุน
388        คุณพเยาว์ แจ้งนคร 1 กองทุน
389        โสเฟียย์ ฮ้อบบี้ โสเฟียย์ แมมขุนทด 1 กองทุน
390        คุณจุไรรัตน์ พิรุณคุณากร 1 กองทุน
391        คุณสันต์ ธีระถนอมศักดิ์ 1 กองทุน
392        นางร่มเกตุ รักษ์คมนา นายโชคชัย รักษ์คมนา นางสุทธิดา รักษ์คมนา และคุณพัชราภรณ์  รักษ์คมนา  Peyman Foroughi Namghi ครอบครัว 1 กองทุน
393        นายมนูญ​ แออ่วม​(รุ้ง​ พีซ​ แพ๊ค​ พราวด์​ ย่าชม้อย ป้าเล็ก​ ลุงหยุด​ โม)​ 1 กองทุน
394        ปุ๊ก ออมมี่ 1 กองทุน
395        เฉลิมเดช ตีรสิตานนท์ 1 กองทุน
396        คุณธนวันต์ สุวรรณาศรัย ,คุณสุธาสินี แก้วอุดร, คุณลาภิสรา พนธิตรกุล ,คุณพรรณี แซ่เอี้ยว 1 กองทุน
397        นางพิศมัย วาณิชวศิน  1 กองทุน
398        นส.​ ธณภร​ เพ็งจิตร์  1 กองทุน
399        เบญจลักษณ์ สหกิจภิญโญ และครอบครัว 1 กองทุน
400        คุณศิริรักษ์ และ คุณธัญวรัตม์ 1 กองทุน
401        คุณอรปภาและคุณแม่ทรงศรี  เจียรนัยกูร 1 กองทุน
402        น.ส.เกวลิน  มั่นถิ่นและครอบครัว  1 กองทุน
403        น.ส. ศิกานต์ชญาณ์ วงค์วิจิตร 1 กองทุน
404        ไพโรจน์ พุ่มมาลา และครอบครัว  1 กองทุน
405         คุณเจียระนัย คุณศิริกาญจน์ คุณธัญภัส บุญรักษา 1 กองทุน
406        ปรีศักดิ์ หุ่นแก้วและครอบครัว 1 กองทุน
407        พ.อ.อ. จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุล 1 กองทุน
408        นายนรวิชญ์ ทองล้วน นางอัครมณี โชติชัย ด.ญ ณัฐธิดา ทองล้วน พี่ต้น  1 กองทุน
409        นายเทพรักษ์  สกุลธรรมและครอบครัว  1 กองทุน
410        อรรณพ เย็นใจ  1 กองทุน
411        นิภา ใจตรง 1  กองทุน
412        ศุภภัสสร ใจตรง 1 กองทุน
413        พรปวีณ์ เกษมสวัสดิ์ 1 กองทุน
414        วรุตม์ คุณวโรตม์ 1 กองทุน
415        นาย นพพร ก้อนแก้ว และครอบครัว 1 กองทุน
416        นายณัฐพงศ์ ภิญโญเจริญ 1 กองทุน
417        นางจิตราวดี พัทศุระพงษ์, นายทรงเกียรติ พัทศุระพงษ์, นายจิรพัชร พัทศุระพงษ์, นายสิทธิพัทธ์ พัทศุระพงษ์  1 กองทุน
418        ชนิตา ลิมัณตชัย, พรพิมล ลิมัณตชัย, จรัสชัย ประชาศิลป์ชัย และ ด.ช ชวัลกร ประชาศิลป์ชัย 1 กองทุน
419        คุณ อัญภา-จิตติมาและครอบครัวบุญเลิศกับ บ. Loco Mosquito 1 กองทุน
420        คุณนพณัฐ จับเกตุ และครอบครัว 1 กองทุน
421        วิทูร แจ่มจำรัส  1 กองทุน
422        พิเชษฐ อรุณอาศิรกุล และครอบครัว  1 กองทุน
423        คุณทราย โชติรส  1 กองทุน
424        ปานรพีพัชร รัตนอังศิริกุล  1 กองทุน
425        นางสาวธนาภา วุฒิวิริยะกุล 1 กองทุน
426        นายเมทัติ-นางบุญชิดา-นายปิยะวัฒน์-น.ส.นิชณัน-นายศักดิ์สิริ สุนทรปัญญาวุธ, นายธรสันต์-นายธณัฐชัย-น.ส.ชินานันท์ กฤษฎิ์หิรัญทวี, นายนคร-ด.ญ.กานต์พิชชา ฟุ้งโล่ห์-นางกาญจนา อารีย์ชน  1 กองทุน
427        คุณชาญยุทธ พิชัยยุทธ, คุณบำรุงรัตน์ พิชัยยุทธ 1 กองทุน
428        นภัสนันท์ สุวรรณวาจกกสิกิจ และครอบครัว 1 กองทุน
429        หนูพิณ พลโยราช 1 กองทุน
430        มัทนี ดีมะการ 1 กองทุน
431        นางรัชญ์ศุภา พันธ์ฟัก 1 กองทุน
432        องอาจ, วิลาวัณย์, สรัลพร, กรชวัล อมรกูลและพลภัทร สวัสดิวัต ณ อยุธยา 1 กองทุน
433        คุณปณรชดา 1 กองทุน
434        คุณณัฐกฤตา ศุภิดาอธิมัต และ คุณวิวัฒน์ หุ่นไธสง 1 กองทุน
435        อัมพร-รัตนา ศรีรุ่งโรจน์ 1 กองทุน
436        เดชา-ธนวรรณ์ วงศ์วีระสุข  1 กองทุน
437        นางสาวรัตนา ศรีสุนา และครอบครัว  1 กองทุน
438        ผาสุข และครอบครัวอัครนาคร  1 กองทุน
439        นายนเรศ มาเทศน์  1 กองทุน
440        นายธนเดช เฉลิมลาภวรบูรณ์ และครอบครัว 1 กองทุน
441        คุณแทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม (ดารา) ร่วมบริจาค 2 กองทุน


รวมประธานอุปถัมภ์ทั้งหมด 470 กองทุน

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-8-16 23:39:05 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2018-10-27 20:50

ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญแล้วค่ะร่วมบุญผ้ากฐิน , ร่วมบุญซื้อบริวารกฐินทั้งหลาย และร่วมบุญสร้างเมรุเผาศพทั้งหลัง ( สลักชื่อมหากฐิน เมรุทิพย์ กับ อาจารย์เจน ญาณทิพย์ 2561 ) และศาลาพักศพและทะนุบำรุงวิหารทานต่างๆ ซื้อเครื่องสังฆทานและบริวารกฐินทั้งหลาย

ตามกำลังศรัทธา1        นายสีห์พงษ์ เอี่ยมเจริญ ร่วมบริจาค 2,500 บาท
2        คุณบานชื่น ชื่นสุข ร่วมบริจาค 1,000 บาท
3        นายฐานัน เทพหัสดิน ณ อยุธยา ร่วมบริจาค 300 บาท
4        ชนิกานต์ เกิดทรัพย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
5        ศิรวิทย์  มาลารัตน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
6        นาง วชินี พูมสหวัน, คุนแม่ดอกไม้ วงมีเลีด, เด็กยิง เกดชะรัด ยาท่ตู้, เด็กชาย สมพานิด ยาท่ตู้ และ นายไชชนะ ยาท่ตู้ ร่วมบริจาค 200 บาท
7        นางสาวอัจฉรารัศมิ์ สนธิเจริญ  ร่วมบริจาค 200 บาท
8        นางสาวเรวดี จันทโชติ  ร่วมบริจาค 200 บาท
9        คุณสมศักดิ์ คุณวลัยพร นิ่มเชื้อ พร้อมด้วยบุตรธิดาในสายโลหิต ร่วมบริจาค 420 บาท
10        คุณอรุณี ศรีจันทร์ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
11        นายธนวิชญ์ แสงม่วง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
12        นางภาวิณี สองนา ร่วมบริจาค 200 บาท
13        น.ส.ม้วย แซ่ตั้ง ร่วมบริจาค 400 บาท
14        น.ส.ธนพร สหวัชรีโชค ร่วมบริจาค 300 บาท
15        นายมานพ มีแก้ว ร่วมบริจาค 200 บาท
16        นางพิญญา ซงดอนค่ะ และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
17        นาย วิวรรธน์ กนกชัยพานิชกุล ร่วมบริจาค 300 บาท
18        จักรชลัฐ ธนฤทธิ์ภัคยากุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
20        จุฑารัตน์ ตระกูลไตรพฤกษ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
21        นส.รมิดา ปัญจบุรี, นาย ภาณุเมศวร์ กล่ำสกุล, ด.ญ ชิตังเม กล่ำสกุล, ท่าน พระครูพิศาล วีรกิจ ชาตวีโร นามเดิม จ.ส.ต.เติมศักดิ์ ปัญจบุรี  ร่วมบริจาค 300 บาท
22        นายเจนวิทย์ ภัทรพิทักษ์กูล  ร่วมบริจาค 108 บาท
23        คุณณัฐพิฌา อุทัยวัฒนาและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
24        นาย. ทวีศักดิ์ ชูวงศ์ และ ครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
25        ทัตติยา ปลีหจินดา ร่วมบริจาค 50 บาท
26        นายทศพล นางกัญญา แสนจินดา ร่วมบริจาค 100 บาท
27        ศิกานต์ชญาณ์ วงค์วิจิตร ร่วมบริจาค 200 บาท
28        เอื้องฟ้า​ ตาลน้อย​ พร้อมครอบครัว​ ร่วมบริจาค 2,000 บาท
29        นายกฤษณะ เรืองต่อวงศ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
30        นางภัคชิญญา ซาไก และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
31        นางสาววรางคณา ทองไกรแสน และครอบครัว ร่วมบริจาค 109 บาท
32        นางธนพร ชาวชื่นสุข ร่วมบริจาค 60 บาท
33        นางทองคำ ตรงนามสุขกิจ ร่วมบริจาค 60 บาท
34        นายเทพประสิทธิ์ ภัทรพิทักษ์กูล  ร่วมบริจาค 108 บาท
35        จันทร์เพ็ญ รัชตโภคินและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
36        รัชกร เตชทัตรังษี ร่วมบริจาค 500 บาท
37        นายธนพิชญ์ ธัมมณัฏฐ์ ร่วมบริจาค 2,000 บาท
38        นายอภิเศรษฐ์ ธัชศิริธีรภัทร ร่วมบริจาค 200 บาท
39        ภรภัทร ปฐมวรภัทร ร่วมบริจาค  100 บาท
40        กรวุฒิ ผู้ไพบูลย์ผล ร่วมบริจาค  100 บาท
41        นางสาวชุติมา-สุทธิวรรณ ธรรมจริยาพงศ์และครอบครัว ร่วมบริจาค  550 บาท
42        เจ้าที่บ้านเลขที่ 125 และเจ้าที่บ้านเลขที่ 595- 597 ต.สวนใหญ่ จ.นนท์ค่ะและหลวงปู่ฤาษี ร่วมบริจาค  500 บาท
43        วรางคณาง-ณคุณ-มาโนช รัตนคุณ ร่วมบริจาค  100 บาท
44        อาภรณ์ จันทอน ร่วมบริจาค  200 บาท
45        สมหวัง จันทอน ร่วมบริจาค  100 บาท
46        ณัฏฐิรา จันทอน ร่วมบริจาค  100 บาท
47        กรองกาญจน์ สัตยุตม์ และครอบครัว ร่วมบริจาค  100 บาท
48        น.ส.ปรียานุช  ซื่อตรง และน.ส.สิริพร  แสงทอง ร่วมบริจาค  600 บาท
49        วสุธร ราชาธรรมกุล ร่วมบริจาค  500 บาท
50        นายชง ชี คง นางปิยพัชญ์ ชง ร่วมบริจาค  200 บาท
51        พัชรนันท์ กิตติสุนทรวงศ์ ร่วมบริจาค  100 บาท
52        ณัฐนันท์ วีระโชติเกริกไกรและครอบครัว ร่วมบริจาค  200 บาท
53        คุณอังค์ศิญาร์ ภัทรพิทักษ์กูล  ร่วมบริจาค  108 บาท
54        อรไท ชูสวัสดิ์ นางยก ชูสวัสดิ์ นายเทียนชัย ด.ญ.จิตสุภา ด.ช. อภิวุฒิ พินตะพาด ร่วมบริจาค  100 บาท
55        กัมพล(ตู่) เลี่ยมสกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค  250 บาท
56        นายธนบดี พิมพาลัย  ร่วมบริจาค  450 บาท
57        นส ชนิดาภา เกิดจินดา ร่วมบริจาค  200 บาท
58        คุณหนูนา อ่ำโต และครอบครัว ร่วมบริจาค  220 บาท
59        มาลี สุวรรณพณิชกุล ร่วมบริจาค  500 บาท
60        อ. ปราณี ชวนะคุรุ ร่วมบริจาค  2,000 บาท
61        น้องศีลและครอบครัว ร่วมบริจาค  300 บาท
62         คุณพรทิพย์ สิมะเสถียร ร่วมบริจาค 1,050 บาท
63        คุณนุ้ย ร่วมบริจาค 50 บาท
64        คุณทิพาพร อภิชัยและครอบครัว ร่วมบริจาค  200 บาท
65        สมใจ จิตต์ปราณีชัย  ร่วมบริจาค  500 บาท
66        คุณวิสิทธิ์ ขำนาพึง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
67        ณัฐตนนท์ มารยาตร์ภารโชติ (เจี๊ยบ) ร่วมบริจาค  500 บาท
68        นางสาวลดาวรรณ ธนกุลอาภรณ์ ร่วมบริจาค  200 บาท
69        คุณหอม อินยงค์ คุณภัฒรพล นาคประสิทธิ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
70        นส.สมฤดี จันทร์ทองแดง  ร่วมบริจาค  500 บาท
71        นางสาวธิดารัตน์ โพสาราช  ร่วมบริจาค  200 บาท
72        คุณหล้า อินยงค์, นางโอ้ อินยงค์ และด.ญ. ศรัณย์รัชต์ ปิ่นแก้ว ร่วมบริจาค  600 บาท
73        นางสาวภรภัทร ภัทรชัยกมล  ร่วมบริจาค  600 บาท
74        นางสายหยุด พุ่มศิริและลูกและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
75        นางสาวอังค์วรา ผลวิริยชัย ร่วมบริจาค  500 บาท
76        จารุวรรณ-คุณแม่ขาเกียว แซ่เตีย ร่วมบริจาค 300 บาท
77        นายกี่. ธนพรอุดม ร่วมบริจาค  200 บาท
78        น.ส.สุณี บุญวัฒนวิบูลย์ ร่วมบริจาค  200 บาท
79        น.ส.คนิจฐา ชาวนาว่าน ร่วมบริจาค  200 บาท
80        น้องพารวยลูกแม่สุณี บุญวัฒนวิบูลย์ ร่วมบริจาค  400 บาท
81        ชนะ-ศิริกุล-พัชรา-สามารถ โกศลไชยบุตร  ร่วมบริจาค  500 บาท
82        นายณัฏฐ์วิกรณ์ อมรวัฒนา  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
83        นางสาวจุฑามาศ จันทรภักดี  ร่วมบริจาค 100 บาท
84        ยูกิเอะ/ ไออิ /พิมพ์วลัญชน์  ร่วมบริจาค  200 บาท
85        นางสาวสุพิชชา โพธิ์กระสังข์ ร่วมบริจาค  200 บาท
86        คุณชินณปพัทน์ สิริรัชชยนนท์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
87        อรุณโรจน์ หมอแสน ร่วมบริจาค 100 บาท
88        นส.ฐิติรัตน์ - ดญ.ฐิติพรรณ ประเสริฐวิเศษ และนายคันธพล ยอดสง่า พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค  50 บาท
89        ญาณิชศา ดิษผึ้ง  ร่วมบริจาค 120 บาท
90        คุณกฤตยา สดแสงสุก  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
91        อรพินท์ จิวะรังสินี ร่วมบริจาค 100 บาท
92        นายธนภัทร สุขสวัสดิ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
93        พี่หมู ร่วมบริจาค  500 บาท
94        พี่วิไล  ร่วมบริจาค  200 บาท
95        คุณอ๋า ร่วมบริจาค  100 บาท
96        คุณนา ร่วมบริจาค  30 บาท
97        คุณสุกัญญา ร่วมบริจาค  50 บาท
98        นายสวัสดิ์ ร่วมบริจาค  20 บาท
99        น้องราชัน ร่วมบริจาค  700 บาท
100        นางสาววรปรัชญ์ ศรีทะวงษ์ ร่วมบริจาค  200 บาท
101        นางจันทร์มี ศรีทะวงษ์ ร่วมบริจาค  100 บาท
102        นายประสงค์ ศรีทะวงษ์ ร่วมบริจาค  100 บาท
103        กฤษฏ์ โฉมเฉิด  ร่วมบริจาค  300 บาท
104        คุณชวดล คุณโชติกา ธิปัดเป่า พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค  500 บาท
105        น.ส.จันทนา ธัญญาสุวัฒนะและครอบครัว น.ส.สาลินี จังพานิชและครอบครัว ร่วมบริจาค  400 บาท
106        ประภา ศรีทะวงษ์  ร่วมบริจาค  200 บาท
107        นางโหงวเตียง แซ่เฮ้ง  ร่วมบริจาค 1,500 บาท
108        รัชชาสร กันแสง ร่วมบริจาค  200 บาท
109        วลัยทิพย์ ทุมสอน และเพื่อนพนักงาน KKC & KRD ร่วมบริจาค  490 บาท
110        นางชุตินันท์ นาคปั้นและครอบครัว ร่วมบริจาค  50 บาท
111        ณัฐกนิษฐ์  จิรวัชรนันท์ ร่วมบริจาค  200 บาท
112        สุดจิตร์ ภาชนะทิพย์  ร่วมบริจาค  2,000 บาท
113        นางอนุรดี ทองเพชร ร่วมบริจาค  500 บาท
114        คุณรัชชวัลย์ และ คุณทวีศักดิ์ แกมเกตุ ร่วมบริจาค  500 บาท
115        วิทยา วุฒิกุลประพันธ์ ร่วมบริจาค  1,000 บาท
116        พีระพล  เกียรติเรืองพงษ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
117        สุมาลี วงศ์รัชตโภคัย ร่วมบริจาค  40 บาท
118        ดวงวรรณ ชลไพพิมลรัตน์ ร่วมบริจาค  100 บาท
119        ภาณุ วงษ์วรสันต์ ร่วมบริจาค  1,000 บาท
120        นายเจษฏา จงรัตน์ ร่วมบริจาค 50 บาท
121        คุณมยุรี บุตรโชติ และครอบครัว ร่วมบริจาค  500 บาท
122        อุสา ขาวใบรัก ร่วมบริจาค  500 บาท
123        นางสาวเรวดี จันทโชติ ร่วมบริจาค  400 บาท
124        คุณ จริยา จันทะมนตรี และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
125        ส.ต.ท. ภัทรพงศ์ สังข์มัน และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
127        คุณฐิติมา โกวิทานุกูล ร่วมบริจาค  200 บาท
128        คุณพจนา สุขลาภวิทยาคุณ ร่วมบริจาค  200 บาท
129        คุณกานต์พิชชา ศรีสุข และครอบครัว ร่วมบริจาค  200 บาท
130        พรพรรณ  อิงคนันท์ ร่วมบริจาค 500 บาท
131        น้อยศรี ซิมตระกูล ร่วมบริจาค  200 บาท
132        พรเลิศ   อิงคนันท์ ร่วมบริจาค  200 บาท
133        สุภารัตน์  ดอกบัว ร่วมบริจาค  100 บาท
134        อะนิพล  แต้มงาม ร่วมบริจาค  100 บาท
135        ปราณี   สถิตไชยนนท์ ร่วมบริจาค  100 บาท
136        กัลยา-นรวัฒน์  นรศาลทูล ร่วมบริจาค  100 บาท
137        กรกนก  คุ้มวงษ์ ร่วมบริจาค  100 บาท
138        สีรีรัต  ศรีสิริรัตนกุล ร่วมบริจาค  100 บาท
139        อารยา  วุฒิยาและครอบครัว ร่วมบริจาค  100 บาท
140        นัทธ์ชวัล  บุญรักษ์วัจน์ ร่วมบริจาค  100 บาท
141        เกรียว  จันทร์พลับ ร่วมบริจาค  100 บาท
142        THUNYALUCKPORN  SILALOGE ร่วมบริจาค 200 บาท
143        สมจิตร  มีไม้ดี  ร่วมบริจาค  200 บาท
144        สุขแก้ว กันธา ร่วมบริจาค 200 บาท
145        ศุภรัศมิ์ ธนาเธียรโรจน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
146        พรพรรณ อุดมชัยประเสริฐ ร่วมบริจาค  1,000 บาท
147        นายขัณฑพล คล่องกาย,นางนภัสวรรณ คล่องกาย,ด.ญ.ปุณณาสา คล่องกาย ร่วมบริจาค 300 บาท
148        นางสาวไอลดา เศรษฐกิจ ร่วมบริจาค 300 บาท
149        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค  1,200 บาท
150        สุกัญญา รุจิราพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค  1,000 บาท
151        Orapin & Gene Davis ร่วมบริจาคเพิ่ม 100 บาท
152        ประไพพรรณ โพธิ์ขุนทด ร่วมบริจาค 100 บาท
153        คุณ เยาวลักษณ์ พันธุฟัก ร่วมบริจาค 100 บาท
154        นางสาวขวัญแก้ว ชากัน  ร่วมบริจาค 500 บาท
155        ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 5,005 บาท
156        นาง อรวรรณโอทอง, นาย เจริญ โอทอง, ด.ญ. เย็นตา โอทอง และครอบครัว ร่วมบริจาค 50 บาท
157        รภัทร เทพอุทัย ร่วมบริจาค  200 บาท
158        น.ส วิยะดา กาฬโอก ร่วมบริจาค 200 บาท
159        สมเกียรติโตเทียม.ด.ญณัฐชาโตเทียม.Nang Sein Nyo(แสนหวี)  ร่วมบริจาค 215 บาท
160        จิตติมา เผ่ากัณหา ร่วมบริจาค 100 บาท
161        วรชาติ สุ่นยี่ขัน ร่วมบริจาค 1,000 บาท
162        มลฤดี ธวัชชัยมงคล ร่วมบริจาค  200 บาท
163        พิกุลทอง-ชัญญา คำเทพ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
164        คุณกิตติกา จิตถาวรศิริและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
165        น.ส จารุณี นกดำ และครอบครัว ร่วมบริจาค  200 บาท
166        คุณ อนันต์ธนา อันสมบูรณ์  ร่วมบริจาค 300 บาท
167        เรณู กุญชรวิชัย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
168        ใหม่ ศิริพร เฮ็สเซ่  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
169        วิทูร ร่วมบริจาค  500 บาท
170        ทิพทิวา เดวีส ร่วมบริจาค  500 บาท
171        คุณ พิมลัตน์ มุมทอง  คุณ วันโชค จิตรุ่งภากร  ร่วมบริจาค  100 บาท
172        คุณอุบล โตมอญ ร่วมบริจาค 1,000 บาท (เงินสด)
173        คุณหมั่น จิรากร  ร่วมบริจาค 1,000 บาท (เงินสด)
174        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค  700 บาท (เงินสด)
175        คุณ พิกุล จิตรุ่งภากร ร่วมบริจาค  100 บาท
176        นันทภัค อิงค์สกุล ร่วมบริจาค  200 บาท
177        นางสุจรรยา พานทอง ร่วมบริจาค 1,000.25 บาท
178        นายสมบูรณ์ อริยทรัพย์กุล ร่วมบริจาค  500 บาท
179        คุณ สุวดี จางอิสระกุล ร่วมบริจาค  500 บาท
180        คุณกรกนก สอดโคกสูง ร่วมบริจาค 400 บาท
181        คุณสุดารัตน์ แพรศรี ร่วมบริจาค 400 บาท
182        นส. ธนิชชกาญจนิฐ์ มณเฑียร ร่วมบริจาค 400 บาท
183        หจก. ศิริลักษณ์ ฟาร์มลพบุรี  ร่วมบริจาค  200 บาท
184        นางสาวอิงกมล ดุลยอนุกิจ และนางสาวบุญดา ลืออำนาจ  ร่วมบริจาค  500 บาท
185        นายกำชัย บุตวงษ์ ร่วมบริจาค  200 บาท
186        คุณสุมิตรา สุขเนาว์ ร่วมบริจาค  500 บาท
187        คุณหทัยพัชร มหาพิรุณ ร่วมบริจาค  500 บาท
188        คุณอุษา จุลรัตน์ ร่วมบริจาค  200 บาท
189        นางสาวนันท์นภัส แก้ววิเชียร และนางสาววิภวานี เจริญดี  ร่วมบริจาค  100 บาท
190        คุณพ่อชวลิต ลีวีระพันธุ์ ร่วมบริจาค 2,000 บาท
191        อิสสรีย์ พฤกษวิวัฒน์ ร่วมบริจาค  200 บาท
192        สุบงกช ภิรมย์นาค แอ๊ด ร่วมบริจาค  500 บาท
193        นางธนพร ทองเปลี่ยว ร่วมบริจาค  500 บาท
194        วันเพ็ญ สิรยานันท์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
195        นายสุวัธน์ กวีผาติ และนางสาวธนัฐชพร ทินนโชติ ร่วมบริจาค  300 บาท
196        คุณเอมอร ประไพศรี ร่วมบริจาค  500 บาท
197        นางสาวประทานพร สุดแดน ร่วมบริจาค  300 บาท
198        สุภรณ์ องอาจอนันต์กุล คุณทวิทย์ คุณณัฐณิชาและคุณนิรชา อินทร์บ้าน ร่วมบริจาค  500 บาท
199        จุฑามาส ปัญจนทีสกุลและครอบครัว ร่วมบริจาค  500.09 บาท
200        พิมพาภรณ์ วสุธาสวัสดิ์ ร่วมบริจาค  100 บาท
201        ณิชารีย์ สุนทรธรรมรัตน์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
202        ณัฐ มุสิกมาศ  ร่วมบริจาค  310 บาท
203        วิรตี  ธรรมนันทนะ ร่วมบริจาค  300 บาท
204        คุณพัชชา พัชรีพรรณ ชุดาพรรณ ขันธ์จำเนียร และ นายณรัตน์ ชาติชัย  ร่วมบริจาค  500 บาท
205        คุณเก่ง ร่วมบริจาค 300 บาท
206        ศิริศักดิ์ ร่วมบริจาค  350 บาท
207        นางเพ็ญวิภา และ น.ส.วิกันดา มารคไพบูลย์ ร่วมบริจาค  500.13 บาท
208        นายวีรพงษ์ ต่อศักดิ์อุด และครวบครัว ร่วมบริจาค  395 บาท
209        kriengsak ร่วมบริจาค  300 บาท
210        นางบุปผา สืบสุรีย์กุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
211        คุณประไพ รัตนภักดี ร่วมบริจาค  300 บาท
212        วรีพร ตะนุลานนท์  ร่วมบริจาค  500 บาท
213        นางสาวชนกุล เลิศเขมทัต ร่วมบริจาค  400.99 บาท
214        เมลิษา และ ประภากร ปัสสา ร่วมบริจาค  300 บาท
215        วิไล นิลทอง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100  บาท
216        รัตนาวไล นาเอกและครอบครัว  ร่วมบริจาค 100  บาท
217        เอกชฏา มีศรี ร่วมบริจาค  500 บาท
218        นางสาววรรณภา จำปาจี ร่วมบริจาค  200 บาท
219        ณัฐกร และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,500 บาท
220        นส.ปัทมา คิดรอบ ร่วมบริจาค 100  บาท
221        ชนากานต์ ไชยถาวร , ชนานันท์ ไชยถาวร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
222        นาย วิวัฒน์ อุตรชน ร่วมบริจาค 101  บาท
223        น.ส.บูรณิมา ฉันทพิริยะกุล ร่วมบริจาค  500 บาท
224        คุณไทย มั่นคงและครอบครัว ร่วมบริจาค   335 บาท
225        คุณชุติกาญจน์ ธีระโรจนพงษ์ ร่วมบริจาค  500 บาท
226        น.ส จรัสทิพย์ อธิพัฒน์เดชาดร ร่วมบริจาค 100 บาท
227        คุณอารีศรี  วรวิมุติ  ร่วมบริจาค 200  บาท
228        นายโยธิน เรืองจวง ร่วมบริจาค 100  บาท
229        คุณฉลวย ธะนะไชย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
230        คุณจิราภรณ์ ธะนะไชย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
231        คุณกานดา ธะนะไชย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
232        คุณวรรณา ดากาวงษ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
233        คุณอธิคม อินทรภู่ ร่วมบริจาค 100 บาท
234        คุณฐิรญากานต์ เดชแทน ร่วมบริจาค 100 บาท
235        คุณสุชาดา ทองคำ ร่วมบริจาค 100 บาท
236        คุณวสุธา ทองคำ ร่วมบริจาค 100 บาท
237        วิศิษฏ์ รัตนวงศ์ไพบูลย์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200  บาท
238        คุณสมใจ โพธิ์พระ และ คุณสุทัชชา ศรีมาลา ร่วมบริจาค 200  บาท
239        คุณปาลิตา แก้วสวนจิก ร่วมบริจาค 100 บาท
240        น.ส.ชนิดาภา อ่อนน้อม และครอบครัว ร่วมบริจาค  100 บาท
241        น.ส.นภาพร มีฤกษ์ ร่วมบริจาค  200 บาท
242        สุวรรณา อยู่สนิท ร่วมบริจาค  200 บาท
243        จำเริญ ชอบชื่น ร่วมบริจาค 100 บาท
244        อรกาญจน์ เหมโพธิรัตน์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
245        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 10 บาท
246        คุณมานะ ทองประเสริฐ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
247        คุณ ayre ร่วมบริจาค 3,000 บาท
248        กัณฐ์นิธร จงพัฒนพันธุ์ และ ครอบครัว,  คุณ อภิชณัฏฐ์ พรประเสริฐ และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
249        นายวีระพล วัฒนสนธิ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
250        นางชูศรี วัฒนสนธิ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
251        น.ส.วิยะดา วัฒนสนธิ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
252        นายยุทธพงศ์ วัฒนสนธิ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
253        นายธรรม์เดช สมรรถายน ร่วมบริจาค 100 บาท
254         สาวิตรี ศรีประภัศศร ร่วมบริจาค 500 บาท
255        นันท์นภัส สุทธิวรากร ร่วมบริจาค 500 บาท
256        นราธร สุขเอี่ยม ร่วมบริจาค 110 บาท
257        ชุตินันท์ นาคปั้นและครอบครัว  ร่วมบริจาค 50 บาท
258        นางตรีชฎา อิชเนล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
259        นางสุภัตรา อินทรภิรมย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
260        นางสาวปิยนารถ จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค 4,000 บาท
261        นางสาว สายใจ จุลิรัชนีกร ร่วมบริจาค 1,000 บาท
262        วนิดา กันยา นิภา นิตยา ณัชชา ศิรชัช ใจมั่น ร่วมบริจาค 300 บาท
263        สุภา คุนาพงษ์กิติ ร่วมบริจาค 300 บาท
264        วริยา อังคนารักดี ร่วมบริจาค 120 บาท
265        อจ. วัลลภ กังวานพรศิริ ร่วมบริจาค 2,000 บาท
266        นางสาวสหชา อมรเทพอดุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
267        ดช.ปฏิณกรณ์  พรชวลิตหิรัญ ร่วมบริจาค 200 บาท
268        นายศรณรงค์ นพพรชัยชาญ ร่วมบริจาค 200 บาท
269        นส.พิภัสสร นพพรชัยชาญ ร่วมบริจาค 200 บาท
270        นางสาวนันท์นภัส เอี่ยมธีระกุล ร่วมบริจาค 1,800 บาท
271        คุณจิราวรรณ ตุ่นเมือง และคุณวัฒนา เสียงล้ำ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 109 บาท
272        น.ส.ธนพร เฉลิมสีไชย ร่วมบริจาค 100 บาท
273        นายบริบูรณ์ อุ่นอรุณ  ร่วมบริจาค 500 บาท
274        นส.อรอนงค์ จุลพันธ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
275        ณัฐกร เอี๊ยบกงไชย ร่วมบริจาค 100 บาท
276        นิทัศนีย์ แสงอ่วม  ร่วมบริจาค 300 บาท
277        กมลศรีลักษณ์ ต้องประสงค์  ร่วมบริจาค 100 บาท
278        นางบุญรอด เล็กมนตราและครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
279        จำปี พูลพัฒนา  ร่วมบริจาค 200 บาท
280        ปภาดา เปี่ยมทอง, Steve Myhill, ด.ช. ธนกฤต เปี่ยมทอง  ร่วมบริจาค 400 บาท
281        นางสุวรรณี ติรวรชัย, นางนันท์นภัส ธันยาเดชสิทธิ์, นายพงศ์จักร์ พาณิชกุลย์, นส. ณัชชา พาณิชกุลย์, นส. วรรณวีร์ พาณิชกุลย์, นส. ชวิกา พาณิชกุลย์  ร่วมบริจาค 500 บาท
282        คุณ พนิดา ด่านสวรรค์  ร่วมบริจาค  2,000 บาท
283        คุณ ลำดวน วุฒิอารีย์  ร่วมบริจาค  500 บาท
284        คุณตาว ร่วมบริจาค 200 บาท
285        คุณจริยา ศรีหนู  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
286        ศมลพรรณ เอี่ยมธีระกุล ร่วมบริจาค 2,500 บาท
287        สุชาดา นนตะและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
288        นางสาวพัชราวไล เพียรพยุห์ ร่วมบริจาค  500 บาท
289        คุณนพวรรณ อรรถกรปัญญา, คุณสุณีย์ อรรถกรปัญญา, คุณบุรินทร์ อรรถกรปัญญา, คุณปกรณ์ อรรถกรปัญญา ร่วมบริจาค  500 บาท
290        วรวรรณ กุลวิรัชคิวงศ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
291        นางจันทรัสม์ โนรี ร่วมบริจาค  500 บาท
292        วราพร มีสวัสดิ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค  520 บาท
293        นางสาวนฤมล พรวิชุลดา  ร่วมบริจาค 300 บาท
294        นางสาวอารี ทรงศิริวัฒน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
295        สุวรรณ กาละเมฆ ร่วมบริจาค  700 บาท
296        คุณวรณัฐ ถ้ำทองถวิล และครอบครัว  ร่วมบริจาค  800 บาท
297        พิสมัย ปัตตายะโส ,นางกันหา ปัตตายะโสและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
298        น.ส. นันท์นภัส บุญทองงาม ร่วมบริจาค 300 บาท
299        นางวัชรา สุทธิรัตน์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
300        นางสาวสุนันทา คำจริง และครอบครัว ร่วมบริจาค  500 บาท
301        นายภควัฒณ์ พงศ์สิรวรกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
302        สิทธิชัย วงศ์สุวรรณ ร่วมบริจาค 2,153.48 บาท
303        คุณเกรียงไกร ลิ้มเจริญ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
304        มณฑิภา  ร่วมบริจาค 200 บาท
305        อัญชลี สุวิโรจน์กุล ร่วมบริจาค  500 บาท
306        ลฎาภา ประสาทกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
307        นายอุเทน-นางสาวภรณ์ภัสสรณ์ ศรีธรรมา และครอบครัว, นายเตียง พันละทา และนางจันทิพท์ อินทะสอน ร่วมบริจาค 200 บาท
308        คุณวิทย์ คำภา  ร่วมบริจาค  700 บาท
309        นายวราวุธ นางศิริพรรณ ด.ญ.วริศรา สุขสุวรรณ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
310        นายศักดิ์สิทธิ์ เกตุทอง  ร่วมบริจาค  500 บาท
311        คุณซ้าย ฉัตรพันธ์ - คุณแป้น สรรพิบูลย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
312        คุณโอสา ผ่านเมือง ร่วมบริจาค   200 บาท
313        ครอบครัวทรัพย์ปราการชัย ร่วมบริจาค 300 บาท
314        คุณกมลลักษณ์ มั่นอ่วม ร่วมบริจาค 500 บาท
315        คุณสุภาวดี ทรัพย์ปราการชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
316        คุณภรภัค ถิ่นทัพไทย ร่วมบริจาค 100 บาท
317        คุณหมิง ร่วมบริจาค 500 บาท

318        คุณเรวดี ศิริภาพ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
319        ปุญญพัฒน์ กลั่นน้ำทิพย์, สำราญ พงษ์อุดม, เทวกฤต พงษ์อุดม, ลูกคิด กลั่นน้ำทิพย์, กฤติยานี กลั่นน้ำทิพย์  ร่วมบริจาค 250 บาท
320        ชานิภรณ์ เตชะนิพนธ์สกุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 400 บาท
321        นายธนภพ กลางสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
322        น.ส.วัชรี จากนอก ร่วมบริจาค 500 บาท
323        สลักเนตร จันไตร ร่วมบริจาค  600 บาท
324        วนิดา พันแสน ร่วมบริจาค  500 บาท
325        กิตตาภา จันทวงษ์ ร่วมบริจาค  500 บาท
326        ชญชล สุขสบาย ร่วมบริจาค  500 บาท
327        นุตประวีณ์ เฉลิมพันธุ์ ร่วมบริจาค  500 บาท
328        สดสี ไทยตรง ร่วมบริจาค  129 บาท
329        รัตสนี อุปนันท์ ร่วมบริจาค  109 บาท
330        นางสาววราภรณ์ แก้วกาสี  ร่วมบริจาค 200 บาท
331        น.ส.กัณฐมณี พิมมลา  ร่วมบริจาค  500 บาท
332        นัฐพงษ์-นฤมล-ไกรวัฒน์ รัตนสินทวีสุขและครอบครัว ร่วมบริจาค 2,000 บาท
333        นางรัชนีวรรณ ฉิมคล้าย และครอบครัว ร่วมบริจาค  59 บาท
334        คุณกานดา ธะนะไชย  ร่วมบริจาค 2,000 บาท
335        น.ส.นฤมล สิงหล  ร่วมบริจาค  500 บาท
336        นางสาวธนิดา บำรุงรส ร่วมบริจาค 1,000 บาท
337        คุณฐิตารีย์ สุขะธนประเสริฐ ร่วมบริจาค 662.62 บาท
338        คุณบุญเลิศ วงษ์สุรินทร์ ร่วมบริจาค 600 บาท
339        เสกสรร-นุชรินทร์-ธีรดนย์ บุพศิริ ร่วมบริจาค 2,000 บาท
340        นายชาญยุทธ ตั่งธนาพร ร่วมบริจาค  500 บาท
341        อาณัติ พุทธิรังสี ร่วมบริจาค 200 บาท
342        คุณวลัยพรรณ กล่อมกล่ำนุ่ม  ร่วมบริจาค 200 บาท
343        ชนิดา ภักดีโชติโกศล ร่วมบริจาค 200 บาท
344        สุนันทา ธนเจริญผดุง ร่วมบริจาค  500 บาท
345        วรชัย ธนเจริญผดุง ร่วมบริจาค 100 บาท
346        ชลิดา ทยาคุณอมรเวช ร่วมบริจาค 210 บาท
347        ธีรดา เกษมสันติธรรม ร่วมบริจาค  500 บาท
348        ขณิจสรณ์ วงศ์ศิวรักษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
349        เพ็ญแข สหายแก่น พร้อมลูก 3 คน ร่วมบริจาค 1,000 บาท
350        นายบุญเกียรติ  สุภาพจริตกุล, นางสาวสุนันทา  สุภาพจริตกุล, นายศุภศักดา    จตุรฤทัยกุล, และ นายประวุฒิ  ฟองย้อย ร่วมบริจาค 120 บาท
351        พูลสิริ จันทร์เสวี ร่วมบริจาค 100 บาท
352        คุณวราณี เทียนมงคล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
353        ศิรชา แจ่มพึ่ง ร่วมบริจาค 1,700 บาท
354        คุณอชิรวุธ วันชัย  ร่วมบริจาค  500 บาท
355        คุณกิ่งกมล บุญญาลัย  ร่วมบริจาค  500 บาท
356        คุณสาวิตรี ขำแนวนาค  ร่วมบริจาค 100 บาท
357        สันติและด.ช.วริทธิ์นันท์ สกุลกลางและกุศลิน ส่งสัมพันธ์สกุล  ร่วมบริจาค 180 บาท
358        นาย จักรภัทร ฐิติวัฒน์ภากุล  ร่วมบริจาค 1,008 บาท
359        นางสาวนันท์นภัส เอี่ยมธีระกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
360        คุณงามเพ็ญ เลิศจุฑาพร ร่วมบริจาค 500 บาท
361        คุณอัญญาณี. ศิริแก้ว ร่วมบริจาค  300 บาท
362        คุณแม่เง้ง อังคสิงห์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
363        สโรชา  กล่อมสุข  ร่วมบริจาค 300 บาท
364        เอื้อมพร   รักษ์กุลทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
365        ธัญธร นันต๊ะเสน ร่วมบริจาค  500 บาท
366        สิทธิโชค สุขวัฒนาการวิทย์ ร่วมบริจาค  500 บาท
367        สุระนิด สอาดเอี่ยม ร่วมบริจาค 200 บาท
368        อนัญญา อัตวันครอบครัว และเพื่อนๆ ร่วมบริจาค 430 บาท
369        นพดล คงกระพันธ์ ร่วมบริจาค  500 บาท
370        นางสาวภรฤดี ปรีดีวงษ์  ร่วมบริจาค  500 บาท
371        นายวรโชติ เอื้อเจริญชัย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
372        กุลรัศมิ์ โชติพัชระวงศ์  ร่วมบริจาค  500 บาท
373        ดช. ธนเดช ทยาคุณอมรเวช  ร่วมบริจาค  100 บาท
374        ดช. ภทรธร ทยาคุณอมรเวช ร่วมบริจาค  100 บาท
375        นุจรินทร์ อินทะ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
376        นุชจรี ถนอมมิตรภาพ ร่วมบริจาค  400 บาท
377        คุณกิติศักดิ์ , คุณหงษ์  คุนาพงษ์กิติ และครอบครัว  ร่วมบริจาค  500 บาท
378        นางสาวชุติมา บุริมจิตต์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
379        นางสาว ปารวี พรมมารี และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
380        นางสาวนบชนก ศุภเลิศธนกุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
381        ลูกอิค และ ลูกคิว ร่วมบริจาค 2,000 บาท
382        ภัทรวดี ธาตุดี และครอบครัว ร่วมบริจาค  500 บาท
383        Mr. Socheat Keal  ร่วมบริจาค 1,050 บาท
384        นางการณ์ฉัตร หินอุดม และนายโอลีเวอร์ เยราน ร่วมบริจาค 1,500 บาท
385        อนุพงษ์ แสงกระจ่าง  ร่วมบริจาค 200 บาท
386        คุณกชนัช ภู่โต๊ะยาและครอบครัวทองหล่อ ร่วมบริจาค  500 บาท
387        โสเฟียย์ ฮ้อบบี้ โสเฟียย์ แมมขุนทด ร่วมบริจาค  350 บาท
388        ครอบครัว ทรัพย์โสภณพาณิช ร่วมบริจาค 200 บาท
389        อชินี ตติยตฤษณา  ร่วมบริจาค 300 บาท
390        กอบ​แก้ว​ โพธิ์​ศรี​ศิลป์​  ร่วมบริจาค 500 บาท
391        ยายคำเบ้า  กองเกิด  ร่วมบริจาค 200  บาท
392        น.ส.มาลี สหวัชรีโชค ร่วมบริจาค 200  บาท
393        ผู้ร่วมทำบุญงานบวชนายคุณากร ธีรอภิผศักดิ์กุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
394        วิโรจน์-นงลักษณ์ ธีรอภิศักดิ์กุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,300 บาท
395        นายธนดล ก่อกุลดิลก  ร่วมบริจาค  400 บาท
396        คุณแม่สงวน รักษามั่น ร่วมบริจาค 300 บาท
397        นางขวัญใจ พลับพลาทอง   ร่วมบริจาค 500 บาท
398        ระเบียบ อันษา ร่วมบริจาค  100 บาท
399        อาม่าชุงท้อ แซ่โต๊ะ, คุณเจี่ยเหมี่ยวเตียง, คุณเจี่ยหมีเฮง และครอบครัวพิรุณคุณากร ร่วมบริจาค 1,850 บาท
400        คุณมยุรี บุตรโชติ ร่วมบริจาค 669 บาท
401        น.ส.กัญกร สายคำวงศ์และนายธนานันทต์ ธรรมนาม ร่วมบริจาค 200  บาท
402        คุณแม่เวียง โสภาพักตร์ ร่วมบริจาค 500 บาท
403        นางสาวฐิตาภา บุญธรรม และด.ญ. ทอรุ้ง มาชัย ร่วมบริจาค 200  บาท
404        วรางคณา ชูขาว และครอบครัว ร่วมบริจาค 200  บาท
405        นายวิทูลย์ ธะนู, นางสาวอรุณี ประดับศรี และนางสาวอินทิพร โม่นอก ร่วมบริจาค 600 บาท
406        คุณทวี ศาสตร์บัญชา ร่วมบริจาค 300 บาท
407        ติณ​ณา​ เสา​ราง​ทอย ร่วมบริจาค 200  บาท
408        กัญภัฏฐ์  ร่วมบริจาค 500 บาท
409        คุณหนึ่ง คุณสองคุณสามคุณสี่ บุญชีพ ร่วมบริจาค 400  บาท
410        นาย วิลลี่ วอลเตอร์ เสต็ค ร่วมบริจาค 500.99 บาท
411        พรพิมล เนื่องจำนงค์  ร่วมบริจาค  100 บาท
412        นายประกอบ หิรัญวัฒน์ , นางศรีนวล หิรัญวัฒน์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
413        นายวัชระ ปัญญาธีระ ร่วมบริจาค 20  บาท
414        นส.ธัญญาศิริ ศรีจารุเสถียร และนส.จงกล โชคอินพลับ ร่วมบริจาค 200 บาท
415        นิติ สุขเจริญ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000.03 บาท
416        คุณเสาวณี จุลิรัชนีกร และครอบครัว และ คุณเพ็ญศรี แย้มแสง ร่วมบริจาค 1,000 บาท
417        คุณฌลายา มหาธนทรัพย์ ร่วมบริจาค 99  บาท
418        นางดาริน อวะภาค ร่วมบริจาค 1,000 บาท
419        รัษฎา ธาราจันทร์ ร่วมบริจาค 2,000 บาท
420        นายนิรุตน์ เสาทอง, น.ส.หนึ่งฤทัย บุตรงาม, ด.ช.กิจเกษม เสาทอง ร่วมบริจาค 300  บาท
421        นางสาวละไม สกุลวงศ์ธนา ร่วมบริจาค 200 บาท
422        คุณหลั่นยิน หงษ์ณรงค์ศิริ ร่วมบริจาค 2,200 บาท
423        นายวนัส เอี่ยมหลัก ร่วมบริจาค 200 บาท
424        นายพิรามิตร ปัดถา ร่วมบริจาค 200 บาท
425        นายสาโรจน์ จงวิวัฒน์ถาวร และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
426        นายประชัด ชุมทอง และครอบครัว ร่วมบริจาค 300  บาท
427        เรวดี บัวทอง  ร่วมบริจาค 200 บาท
428        นส ศุภิสรา วีรพลิน  ร่วมบริจาค 300  บาท
429        คุณ พัชรพร สายแสง  ร่วมบริจาค 200 บาท
430        ประเสริฐ  ร่วมบริจาค 200 บาท
431        สิตานน วัชรีฤทัย ร่วมบริจาค 1,000  บาท
432        คุณวราภรณ์ คุณนริยา รัตนประสาท ร่วมบริจาค 100 บาท
433        น.ส จิรภา สวนแก้ว ร่วมบริจาค 100 บาท
434        นาย อังกูร พิริยะวณิชย์ และ นายสุทธิพงศ์ พิริยะวณิชย์ ร่วมบริจาค 300  บาท
435        นารีรัตน์ นามชวัด, ชูศักดิ์และครอบครัวแสงอรุณ, ธีระ ก้องเกียรติยศ, คุณพ่อชาลี นพดล ก้องเกียรติยศ, นางนิตยา (ธีลเลน) สุธานนท์, นางสุจิตรา (มุลเลอร์) ตั้งเรืองสุวรรณ, นางอัจฉรา (ไอเกิ้ล) ตั้งเรืองสุวรรณ, นายมิชาเอล ธีลเลน ร่วมบริจาค 1,500 บาท
436        นางสาวชมพูนุช อิสสระ ร่วมบริจาค 300 บาท
437        กฤษณา และ ธันยพัฒน์  ร่วมบริจาค 200 บาท
438        นางสาวพิไลวรรณ ชมกลิ่น ร่วมบริจาค 200 บาท
439        ศิริพันธ์ พรหมช่วย ร่วมบริจาค 1,000  บาท (เงินสด)
440        นางสาว ปทุมมาศ ปิยะกิจ ร่วมบริจาค 1,000  บาท
441        คุณเติมวิทย์ ศิริไพลินพงศ์  ร่วมบริจาค 100 บาท
442        นายชุติชัย ไขยเรียน ร่วมบริจาค 500 บาท
443        นางสาวพิมพิไล มหาชัย, นางสาวนุชรี จอมแก้ว, นางธัญญาศิริ มหาชัย ร่วมบริจาค 100 บาท
444        อภิวัฒน์ ทับทิมหิน ร่วมบริจาค 300  บาท
445        นางประภาศิริ จุลศาสตร์ ร่วมบริจาค 300  บาท
446        นางพรธนัช ธัญพงศกร ร่วมบริจาค 2,000  บาท
447        นางสาวกาญจนา เฟื่องระย้า  ร่วมบริจาค 300  บาท
448        แม่สมหมาย ร่วมบริจาค 200 บาท
449        คุณกั๊ก ร่วมบริจาค 200 บาท
450        วิมล แจ้งสุทธิวรวัฒน์  ร่วมบริจาค 100 บาท
451        โสเฟียย์ ฮ้อบบี้ หรือโสเฟียย์ แมมขุนทด ร่วมบริจาค 665.41 บาท
452        คุณขวัญตา อินทิสาร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,500 บาท
453        นางสาววาสนา พึ่งชะอุ่ม ร่วมบริจาค 100 บาท
454        คุณาวุฒิ อนุเวช  ร่วมบริจาค 129 บาท
455        ภาณุวัชร ร่วมบริจาค 1,000  บาท
456        ครอบครัวดุลสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
457        นายวีรภพ ปุญญโสฬส ร่วมบริจาค 300 บาท
458        จิราภรณ์ ช่วยชด ร่วมบริจาค 1,000 บาท
459        สิดารัศมิ์ นุ่มดี ร่วมบริจาค 100 บาท
460        ลักขณา หงษ์ทอง ร่วมบริจาค 1,500 บาท
461        นายอมรรัตน์ สังข์เพ็ชรรัตน์  ร่วมบริจาค 300 บาท
462        นายกำไร มัณยานนท์ ร่วมบริจาค 100 บาท
463        คุณแม่ทองเจือ ปรุเขตร์, นางสาวศิริลักษณ์ เจิมจิตต์พรชัย, นายประเสริฐ หวังสันติตระกูล และนางสาวชนัญกาญจน์ แสงประสาน ร่วมบริจาค 300 บาท
464        ประไพ ศรีวิสุทธิกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
465        นายบุญเกียรติ อ่องวงศ์วัฒนา และนางสุนันทา อ่องวงศ์วัฒนา ร่วมบริจาค 200 บาท
466        วิศิษฏ์ รัตนวงศ์ไพบูลย์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
467        สุกัญญา สุภาวิตา ร่วมบริจาค 500 บาท
468        คุณพ่อ พานิชย์ ตระกูลเมฆี , คุณแม่วันทนา ตระกูลเมฆี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
469        นางสาวณัฐกานต์ กลั่นบิดา  ร่วมบริจาค 500 บาท
470        Mr. ian phillips ร่วมบริจาค 1,000 บาท
471        คุณสุภาวุฒิ ดาระอินทร์ ร่วมบริจาค 300 บาท
472        สุดสกุล ปัทมสูตร ร่วมบริจาค 300 บาท
473        คุณณัฐนันท์ วิทยพิบูลย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
474        ฐกร บุญญาวงศ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
475        คุณพฤกษา เดชชัยและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
476        รวิพร จงเลิศวิสุทธิ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
477        ศิริพร ศรีวิสุทธิกุล ร่วมบริจาค 200 บาท
478        กนกวรรณ ภูวะศรี และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
479        วีรวัฒน์ แก่นทับทิม  ร่วมบริจาค 200 บาท
480        ปทุมพร จันทนา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
481        ดิศพงศ์ ตัณศลารักษ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
482        คุณธมกร ช่วยวงศ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
483        ชุติณัฎฐ์ พนาสถิต ร่วมบริจาค 500 บาท
484        สวัสดิ์ พนาสถิต  ร่วมบริจาค 100 บาท
485        สุกัญญา พนาสถิต  ร่วมบริจาค 100 บาท
486        นายอิษฎา ทองยั่งยืน  ร่วมบริจาค 1,002 บาท
487        นายเมทัติ-นางบุญชิดา-นายปิยะวัฒน์-น.ส.นิชณัน-นายศักดิ์สิริ สุนทรปัญญาวุธ, นายธรสันต์-นายธณัฐชัย-น.ส.ชินานันท์ กฤษฎิ์หิรัญทวี, นายนคร-ด.ญ.กานต์พิชชา ฟุ้งโล่ห์-นางกาญจนา อารีย์ชน, นายพัทธวิทย์-นางดวงตา-ด.ญ.ปิยฉัตร-ด.ญ.ปิยวรรณ ศรีวิโรจน์ และครอบครัวยังสวาท ร่วมบริจาค 300 บาท
488        นางวิมลวรรณ ก้องสมุทร  ร่วมบริจาค 500 บาท
489        เพียงใจ ยั่งยืน ร่วมบริจาค 500 บาท
490        คุณจำเนียร ทองฉิม ร่วมบริจาค  1,000 บาท
491        พุฒิพงศ์ เลขนาวิน ร่วมบริจาค 200 บาท
492        ธนัญนรภัทร มโนวรานันทน์  ร่วมบริจาค 1,500 บาท
493        ทศพล ไทยใหญ่  ร่วมบริจาค 500 บาท
494        ปรพจน์ วิสิทธิ์กำธร ร่วมบริจาค 200 บาท
495        ปิยะทัต วิสิทธิ์กำธร ร่วมบริจาค 100 บาท
496        ฑิภัสคยา-ทศพล   ขัดทา และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
497        วราภรณ์ เหลืองจารุ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
498        นันทพร บุญปาลิต  ร่วมบริจาค 500 บาท
499        กัณฐญา มงคลอดิสัย  ร่วมบริจาค 300 บาท
500        น.ส.อริศรา มูลพรหม, และ น.ส.ปนิตา พิมพาเลีย, และ นาง อรวดี ทอมสัน ร่วมบริจาค 2,000 บาท
501        น.ส .ธมกร สมบูรณ์ศรี และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
502        เสาวณีย์ วีรเมธางกูร, นิจวรีย์ แก้วนพรัตน์, กวิภัฎ แก้วนพรัตน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
503        ธนกฤต นิลประดับ ร่วมบริจาค 200 บาท
504        นางนลินรัตน์ ใจกว้าง และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
505        HLA PA EH ร่วมบริจาค 1,000 บาท
506        คุณนิตยา ธีลเลน, คุณธีระ ก้องเกียรติยศ, คุณชยาทิต แก้วศรีทัด, คุณสุจิตรา มูลเลอร์, คุณสมศักดิ์ มิ่งกลมกุล ร่วมบริจาค 202 บาท
507        คุณเสกข์สืบพงศ์ โพธิ์ศรี คุณกัญญาณัฐ คำวังจันทร์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
508        นายอนุวัฒน์  อารีย์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 300 บาท
509        วรรณวิไล มหาอิทธิดล  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
510        อรวรรณ มหาอิทธิดล  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
511        จุฑามาศ มหาอิทธิดล   ร่วมบริจาค 400 บาท
512        คุณน้ำฝน นิลสูขใจ ร่วมบริจาค 200 บาท
513        อุไร กุลบุตร ร่วมบริจาค 200 บาท
514        บัวพา ร่วมบริจาค 200 บาท
515        ณิชมน กาญจนะ ร่วมบริจาค 200 บาท
516        จิตนา บัวกล้า ร่วมบริจาค 200 บาท
517        ชูเกียรติ กันจันทร์วงค์ ร่วมบริจาค 100 บาท
518        อัมพิกา ร่วมบริจาค 200 บาท
519        เดือน ดาว และครอบครัว  ร่วมบริจาค 2,000 บาท
520        พิชัยยุทธ์ ฉิ้มสังข์ ร่วมบริจาค 200 บาท
521        ดนุนัย นิ่มแก้ว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
522        เกษวรี ศิริดล ร่วมบริจาค 1,000  บาท
523        พรทิพย์ นิ่มแก้ว ร่วมบริจาค 1,000  บาท
524         ภาวินี ลอยแก้ว ร่วมบริจาค 1,000  บาท
525        ภัคจิรา นิ่มแก้ว ร่วมบริจาค 500  บาท
526        ปุณยานุช นิ่มแก้ว ร่วมบริจาค 500  บาท
527        ภูวิช นิ่มแก้ว ร่วมบริจาค 500  บาท
528        นางจุฑาภัค เกษรเทียน ร่วมบริจาค 400 บาท
529        นายสายัณห์ เกษรเทียน ร่วมบริจาค 200 บาท
530        น.ส.สุทิศา คลิ้งคล้าย ร่วมบริจาค 300 บาท
531        นายสุเทพ-นางอารีย์ คลิ้งคล้าย ร่วมบริจาค 200 บาท
532        ด.ญ.กันยกร-ด.ช.กฤษตภาส คลิ้งคล้าย ร่วมบริจาค 100 บาท
533        น.ส.กมลพร  กิตติวีระนุกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
534        นางวิภาวรรณ  กิตติวีระนุกูล ร่วมบริจาค 200 บาท
535        นายภาเขฎร์  สมานทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
536        น้ำฝน สังข์บัวแก้ว และเจ้าที่ร้านที่ทำงาน ร่วมบริจาค 201 บาท
537        นายสมพร เป้าทอง และครอบครัวเป้าทอง และครอบครัวเอกวิไลย ร่วมบริจาค 1,003 บาท
538        นางสาวนภาภรณ์ วรรณชัย ร่วมบริจาค 500 บาท
539        นางสาวยุพา ปัญญา ร่วมบริจาค 300 บาท
540        คุณแม่ไซ้เฮียง ตรีวิวรรธน์  ร่วมบริจาค 500 บาท
541        คุณชัยพร ตรีวิวรรธน์ คุณณัฏฐนภา มาลูน และลูกๆ ทุกคน  ร่วมบริจาค 500 บาท
542        นางธภาภัค นิยมสำรวจ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
543        ครอบครัวเอื้อเฟื้อ  ร่วมบริจาค 500 บาท
544        แด้ ร่วมบริจาค 100 บาท
545        รัชนี วงษ์เจริญสิน, เอกลักษณ์ ศรีชมพันธ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
546        ชลลดา นาคมณี วนิดา - เชิด นาคมณี ร่วมบริจาค 500 บาท
547        พสชนัน มุสิกะพงศ์ ร่วมบริจาค 300 บาท
548        นางสุลิตา นายธนเดช กาญจนพรปราชญ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
549        นางสาวอัมไพวรรณ มณี - นางสาวพริมมาตา มณี ร่วมบริจาค 550 บาท
550        คุณยุพเรศ ไพศิริยืนยง ร่วมบริจาค 100 บาท
551        ร.ต.อ.พิเศษ ปิ่นงาม และ ร.ต.อ.หญิง นงนุช ฉวีวรรณ  ร่วมบริจาค 500 บาท
552        นส.สุชาดา สวัสดิ์เมือง ร่วมบริจาค 200 บาท
553        ทวีโรจน์ ศิวะเศวตศักดิ์ และครอบครัว และอัมพวัน เชี่ยวยืนยง ร่วมบริจาค 650 บาท
554        อรรถกฤต อังคะพินทุ ร่วมบริจาค 2,000 บาท
555        สุพิชา วัฒนธรรม ร่วมบริจาค 50 บาท
556        กัลย์จรัส บัวรุ่ง ร่วมบริจาค  200 บาท
557        นางศิรินทร ทวีสุข และ ด.ช.ธนภัทร ทวีสุข ร่วมบริจาค  300 บาท
558        คุณยุทธพงษ์ ดวงคุณา พร้อมครอบครัวร่วมบริจาค 300 บาท
559        รัสมิ์ณาสกุล หมื่นศรี  ร่วมบริจาค 150 บาท
560        นาตยา เหล่าสมาธิกุล  ร่วมบริจาค 200 บาท
561        จุฬาลักษณ์ เหมศิริ ร่วมบริจาค 200 บาท
562        ขวัญศิริ จิตรสม ร่วมบริจาค 1,000 บาท
563        น.ส พรธิพันธ์ เทพสาร ร่วมบริจาค 500 บาท
564        นางนฤวรรณ กาญจนปทุม, ด.ญ. มนสิชา กาญจนปทุม และ นางสิริทรัพย์ ยอดกมล  ร่วมบริจาค 444 บาท
565        ณิชชาภัทร คุณทวีนิธิ ร่วมบริจาค 200 บาท
566        Junko Hanano ร่วมบริจาค 200 บาท
567        น.ส.อนัญญา ภาคีฉายและสามีนายกิตติ ชูรัตน์พร้อมทั้งครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
568        นางดารณี วงศ์สดสาย ร่วมบริจาค 100 บาท
569        นางสาวเลิศฟ้า​ ธรรมธวัชเเละครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
570        นางสาวจิราภรณ์ ร่วมบริจาค 400 บาท
571        น.ส. บุษบง จันทร์สุข  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
572        นางร่มเกตุ รักษ์คมนา นายโชคชัย รักษ์คมนา นางสุทธิดา รักษ์คมนา และคุณพัชราภรณ์  รักษ์คมนา ร่วมบริจาค 100 บาท
573        นางสาวอรุณี แสงโชติช่วงชัย, นางสาวพีระพร ชูพยัคฆ์ นางสาวสุพัตรา มริษฎากุล  ร่วมบริจาค 500 บาท
574        เปาและเพื่อนๆ ร่วมบริจาค 949 บาท
575        นายพีระ-นางยุวดี สินวรพันธุ์ ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
576        นางสาวกุญช์นิชชาน์ สินวรพันธุ์ ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
577        ด.ช. ณัฏฐกิตติ์ พงศ์วรทรัพย์ ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
578        คุณพร สิริธีรธำรง และครอบครัว ร่วมบริจาค 630 บาท (เงินสด)
579        คุณยุพา นพพรชัยชาญ ร่วมบริจาค 500 บาท
580        นายกี่ ธนพรอุดม, น.ส.สุณี บุญวัฒนวิบูลย์, น้องพารวยลูกแม่สุณี บุญวัฒนวิบูลย์ ร่วมบริจาค 400 บาท
581        นาย กี่ ธนพรอุดม, นายมานพ แงระยับ, น.ส.ปภาดา ธนพรอุดม, ด.ญ.ปุณณิศา ธนพรอุดม, ด.ญ.วิภาษณีย์ ธนพรอุดม ร่วมบริจาค 200 บาท
582        วาสนา พิมดี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
583        อรุชา ร่วมบริจาค 500 บาท
584        วรรณวิศา  ภิรมย์ไกรภักดิ์ ร่วมบริจาค 50 บาท
585        ทนงศักดิ์ บูรวัฒน์ ร่วมบริจาค 50 บาท
586        พลอยปภัส โสภณสฤษฎ์สุข ร่วมบริจาค 50 บาท
587        มรกต ขวัญมา ร่วมบริจาค 50 บาท
588        คุณทยิดา ครอบนพรัตน์ ร่วมบริจาค  200 บาท
589        คุณสันทน์ เชียงทึก ร่วมบริจาค  500 บาท
590        คุณทิพวรรณ เมฆเจริญ  ร่วมบริจาค  500 บาท
591        นางสาวทัศนีย์ รัตนเลิศ นางสาวจำเรียง วารีวนิช และครอบครัว ร่วมบริจาค 400 บาท
592        คุณสรวิศา ชีวะธรรมและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
593        คุณพงศ์ฤทธิ์ วัฒนะศิริสุนทรและครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
594        คุณติ๊ก ร่วมบริจาค 400 บาท
595        นายนครินทร์  สามสี ร่วมบริจาค 50 บาท
596        นายศรัณยพงศ์ ธรรมายาลัย ร่วมบริจาค 50 บาท
597        ทิพยวรรณ ดอนถวิล ร่วมบริจาค 50 บาท
598        ณภัทรพงศ์  ยุทธกาจ ร่วมบริจาค 50 บาท
599        นางอินทร์ คำภูผา ร่วมบริจาค 200 บาท
600        ศุภกร-นางกันทิกา พึ่งรศ ร่วมบริจาค 200 บาท
601        นางสาวชยาณิฏ-นางอรณรินทร์ คำภูผา ร่วมบริจาค 100 บาท
602        ธนัชช์วนัญ ,เกษ , พรนัชชา กิหมื่นไวย์ Mr.Kilho Cho ร่วมบริจาค 200 บาท
603        รติรส ศิริเจริญรัตน์และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
604        ฐิตาภัทร ทุทุมมา  ร่วมบริจาค 100 บาท
605        นิติรัฐ จาบถนอม ร่วมบริจาค 100 บาท
606        นายถวิล - นางบังอร -  น.ส.ปานรดา สุริยะ  ร่วมบริจาค 200 บาท
607        ครอบครัวกงแก้ว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
608        ชุติมณฑน์ มหาชัยเอกอารี ร่วมบริจาค 100 บาท
609        นางผ่องใส และนายธนพงศ์ แก้ววิชิต  ร่วมบริจาค 199 บาท
610        คุณพิมลวรรณ ร่วมบริจาค 500 บาท
611        ครอบครัวคุณมุกข์ดา เลือดไทย ร่วมบริจาค 500 บาท
612        ภัทรภร  สิงหเสนี ร่วมบริจาค 100 บาท
613        สลักจิต เอี่ยมสะอาด ร่วมบริจาค 200 บาท
614        ศุภรภัทร บุญนพพรกุล ร่วมบริจาค 199 บาท
615        คุณกาญจนา ศรีสวนกาญจน์  และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
616        คุณไอรินทร์ ร่วมบริจาค 300 บาท
617        นางสาวสมปอง บุณวีระกูล, นางสาวยุ พะเนินรัมย์, นายชัยชอบ บุณวีระกูล และครอบครัว, นายสมหมาย บุณวีระกูล และครอบครัว, นางสาวบัวลอง บุณวีระกูล,  นางนกแก้ว บุณวีระกูล และครอบครัว, นางสาวเสาวภา เพียรงาน และครอบครัว, นายธนะชาติ และนางพัทธ์สิตา ลือรัตนวงศ์ชัย, นายกิตติราช บูรณสิทธิเวช, นางสาวสุวรรณดี อุทัยรังษี และครอบครัว, นายปรเมฏฐ์ ทศชนะ,  นายวรายุทธ พิชยวัฒน์ และครอบครัว,  นางสาวสุประวีณ์ บุญมี, นางสาวสิชณบุญ หนูทอง,  นางสาวณัฐฌา โชติโรจน์ และครอบครัว, นายจิราวุฒิ ปานเพ็ชร์ และครอบครัว, นายศราวุธ ผิวอ้วน และครอบครัว  ร่วมบริจาค 1,299 บาท
618        คุณสุปราณี สีใสไพร  ร่วมบริจาค 100 บาท
619        คุณแม่ประยูร, สุรีรัตน์ แสงสุขีลักษณ์ ร่วมบริจาค 200 บาท
621        คุณแม่อัจฉรา-สมชาย-สมบูรณ์-สมชาติ กิติภรณ์, ณัฐรินทร์ บุญชูรุ่งเรืองกิจ และฐิติกานต์ สีละขันธ์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
622        นายชำนิ มณีเศวต ร่วมบริจาค 1,000 บาท
623        ดลธวัต นาคราช ร่วมบริจาค 299 บาท
624        วิรัลริสา ปานมงคล  ร่วมบริจาค 100 บาท
625        สิริกาญจน์ วุฒิโสภณ ร่วมบริจาค 100 บาท
626        น.ส.รัตนา ไกรศรี ร่วมบริจาค 300 บาท
627        นางสาวนิภาวรีย์ ศรีวสุมาลา ร่วมบริจาค 300 บาท
628        ธารา มณีสุริยงค์ ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
629        จิราพรรณ ทุนทรัพย์ ร่วมบริจาค 100 บาท  (เงินสด)
630        จิราภรณ์ ทุนทรัพย์ ร่วมบริจาค 100 บาท  (เงินสด)
631        สมชาย และชุติมา ลีวรัตน์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
632        นายเอ็ม ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
633        นายพีท  ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
634        นายอ๋อง  ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
635        สุรางค์ หงษ์กาญจนรัตน์  ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
636        คุณณัฐชารัศมิ์-คุณจิดาภา ธรรมพิมลเดช และนายวณัฐพงศ์-ด.ช. ศิษฐพงศ์ สุขสุดประเสริฐ  ร่วมบริจาค 400 บาท (เงินสด)
637        ณัฐพล สารกา  100 บาท
638        ธนวัฒน์ ไพมุณี  100 บาท
639         สุรีย์ สีโสฬสสกุล  ร่วมบริจาค 100 บาท

รวมบริจาคทั้งหมด 298,646.63 บาท

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-8-16 23:39:18 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
จองโพสต์กระทู้ 10 ค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2019-6-25 02:34 , Processed in 0.261975 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้