ร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 59 บุญมหาชัยชนะ - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1570|ตอบ: 21

ร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 59 บุญมหาชัยชนะ

[คัดลอกลิงก์]

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
โพสต์เมื่อ 2018-7-23 16:14:35 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

สวัสดีค่ะ ดิฉัน อาจารย์เจน ญาณทิพย์ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญกุศลที่ได้ร่วมทำบุญมากับคณะบุญเสบียงสวรรค์อาจารย์เจน ญาณทิพย์  ครั้งที่ 59 วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561  โครงการเคลือบสนิม 7ตอน “บุญมหาชัยชนะ” ซึ่งบัดนี้บุญได้สำเร็จผลแห่งบุญนั้นแล้วทุกประการค่ะซึ่งดิฉันมีความประทับใจทุกครั้งที่ได้นำพาทุกท่านมาร่วมบุญกันในครั้งนี้ค่ะและบุญมหาชัยชนะในครั้งนี้มีผู้ร่วมเดินทางไปด้วยกัน 500 กว่าคนคณะบุญของเราได้ชัยชนะในการสร้างบุญไปแล้วด้วยดีค่ะ สำหรับท่านที่ไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วยก็สามารถร่วมอนุโมทนาบุญด้วยกันได้ค่ะเพราะเมื่อท่านยินดีในบุญกุศลก็เท่ากับท่านได้มีจิตที่เป็นกุศลและเมื่อจิตเป็นกุศลย่อมเป็นบุญแล้วค่ะทั้งนี้ ดิฉันจะได้พูดถึงความประทับใจกับทริปบุญมหาชัยชนะในครั้งนี้ค่ะ

วัดที่ 1  ดิฉันมีความประทับใจมากที่ทุกท่านมีความพร้อมและตั้งใจในบุญกุศลด้วยการเดินเข้ามาในศาลาและนั่งกันอย่างเป็นระเบียบร้อยร้อยตามเก้าอี้ที่ทางวัดจัดเรียงไว้ให้โดยมิได้มีการแก่งแย่งกันมีการเอื้อเฟื้อและถ้อยทีถ้อยอาศัยกันค่ะจึงทำให้ดิฉันได้พูดในเรื่องของบุญกุศลเพื่อให้ทุกท่านได้เข้าใจว่าเรามาทำบุญกันเพื่ออะไรและทำไมต้องมาทำบุญและงานบุญของเรามีจุดมุ่งหมายใดซึ่งทุกท่านก็นั่งฟังด้วยกันในอาการที่สงบเรียบร้อยค่ะ
เมื่อถึงพิธีการทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างซุ้มประตูและทางเข้าออกวัดทุกท่านนั่งฟังพระสวดมนต์อย่างตั้งใจและมีความพร้อมในการสวดมนต์พร้อมเพรียงกันจนทำให้เจ้าอาวาสท่านชื่นชมในการสร้างบุญกุศลของทุกท่านนอกจากนี้ยังได้ยอดปัจจัยช่วยเหลือพระพุทธศาสนาเป็นเงิน 329,999.00 บาทซึ่งไม่น้อยและพอเพียงที่จะนำปัจจัยเงินนี้มาช่วยสนับสนุนให้บุญเป็นผลสำเร็จค่ะดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ ท่านเจ้าอาวาสได้แจ้งว่าปัจจัยเงินที่ได้จะนำเงินไปดำเนินการให้แล้วเสร็จสมเจตนาบุญของทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมาค่ะทั้งนี้ ท่านเจ้าอาวาสมีความปิติใจมากและตื้นตันใจกับคณะบุญของเราค่ะซึ่งได้เห็นถึงเจตนาบุญที่เป็นหนึ่งเดียวและแน่วแน่อย่างนี้ดิฉันได้เห็นภาพหลายท่านที่เป็นผู้สูงอายุทั้งคุณลุงคุณป้าต่างก็ยังช่วยกันยกถังปูนส่งต่อกันเป็นแถวซึ่งดิฉันเชื่อว่าจะเป็นภาพความประทับใจของผู้พบเห็นและตัวของเราเองที่ได้ร่วมมือร่วมใจกันยืนเรียงแถวและส่งต่อถังปูนต่อๆ กัน มีทั้งเด็กเล็ก วัยหนุ่มสาวทั้งชายหญิง ใบหน้ามีความสุข คือสุขในบุญที่ทำและสิ่งที่ดิฉันได้เห็นในญาณวิถี ว่า มีผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็ง 3 คนบางคนมีอาการป่วยที่อยู่ในระยะสุดท้ายก็มาร่วมขนปูนด้วยใจที่แข็งแกร่งและมุ่งมั่นในบุญอย่างมั่นคงน่าประทับใจมากโดยทำให้ดิฉันนับถือในน้ำใจของผู้ป่วยที่ฝักใฝ่ในบุญมากค่ะ  
งานบุญสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีดิฉันได้สั่งปูน CPAC มาเป็นจำนวนมากถึง 30คิวคณะบุญของเราสามารถทำงานบุญจนสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจสมปรารถนา
ดิฉันได้ขอพรต่อทวยเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ท่านได้เห็นว่าบุญของเรานั้นยิ่งใหญ่และให้ท่านทั้งหลายมาร่วมอนุโมทนาบุญพร้อมอำนวยอวยพรให้แก่ทุกท่านในครั้งนี้ด้วยค่ะ

วัดที่ 2  จากวัดแรกก็เดินทางต่อไปยังวัดที่สองซึ่งเย็นมากแล้วที่วัดแห่งนี้สวยงามมากทุกคนเมื่อได้เห็นต่างก็มีสีหน้า ดีใจ สุขใจและตื่นเต้นกับสถานที่ที่ดิฉันได้นำพามาซึ่งทำให้ดิฉันมีความรู้สึกดีใจมากนะค่ะที่ได้ทำให้ทุกท่านได้มีความสุขค่ะสำหรับวัดแห่งนี้ มีถ้ำที่เป็นที่บำเพ็ญเพียรของฤาษีดาบสและในอดีตมีน้ำท่วมถึงดิฉันได้นำทุกท่านเข้าไปภายในถ้ำเพื่อทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเสาวิหารหินทรายซึ่งเป็นบุญที่เรายังไม่ได้ทำกันเลยค่ะซึ่งต้นเสาวิหารนั้นสูงใหญ่มากคณะบุญของเราสามารถสร้างได้หนึ่งต้นครึ่งต้นใหญ่มาก
การทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างเสาวิหารหินทรายได้ยอดเงินปัจจัยเป็นเงิน 118,791.00 บาท อนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะเพราะทางวัดสร้างสถาปัตยกรรมที่สวยงามขึ้นมาก็เพื่อประโยชน์หลายประการ คือเพื่อให้ผู้เดินทางมาพบเห็นเกิดมีจิตศรัทธาและต้องการช่วยทำนุบำรุงถาวรวัตถุให้กับวัดวาอารามได้มีความเจริญและสวยงามค่ะ
ด้วยอานิสงส์บุญแห่งการทอดผ้าป่าฯร่วมสร้างวัตถุทานนี้มีมากมายมหาศาลค่ะเพราะเป็นการทำบุญที่สำคัญมากอีกบุญหนึ่งที่ทุกท่านได้กระทำด้วยความตั้งใจ  ลงมือทำด้วยตัวเองอย่างจริงจังและมุ่งมั่นเป็นการสร้างถนนหนทางเดินให้ราบเรียบเพื่อให้ผู้คนที่สัญจรผ่านไปผ่านมามีความสะดวกสบาย และมีความสุข  แม้จะเหนื่อยแค่ไหนแต่ก็ทำด้วยความปีติเบิกบานใจ  ด้วยอานิสงส์บุญนี้ท่านกำลังทำถนนหนทางไปสวรรค์ของท่านแล้วค่ะไม่ว่าจะทำกิจการงานใดก็จะราบรื่นไม่มีติดขัด จะเดินทางไปแห่งหนตำบลใดก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกหรือมีคนมาช่วยเหลือซึ่งเป็นผลให้ครอบครัวมีแต่ความสุขค่ะ ดิฉันขออนุโมทนากับทุกท่านด้วยค่ะ
การทอดผ้าป่าสามัคคีสร้างวัตถุทานจำนวน  2วัดดิฉันได้มีเครื่องสังฆทานที่ดิฉันจัดหาซื้อมาด้วยการพิจารณาความจำเป็นในการใช้สอยของพระภิกษุสงฆ์และได้คัดสรรมาเป็นพิเศษในการสรรหาเครื่องสังฆทานที่เป็นของดีพิเศษถือว่าเป็นของเลิศในการถวายให้แก่พระภิกษุสงฆ์จึงทำให้มีค่าใช้จ่ายในการซื้อประมาณ 100,000กว่าบาทค่ะ ดังนั้นผู้ร่วมบุญทุกท่านก็จะได้รับสิ่งของที่เป็นเลิศนี้ไปด้วยค่ะ เพราะการถวายสิ่งของใดต้องทำด้วยความตั้งใจและประณีตในการนำมาถวายให้กับวัดจะได้รับอานิสงส์บุญมากค่ะ

จากที่ดิฉันได้แจ้งเรื่องการขอรับบริจาคเป็นกองทุนกองทุนละ 2,000 บาท และตามกำลังศรัทธาโดยขอนำมาจัดสรรแบ่งสัดส่วนของเงินส่วนหนึ่งไปที่สำนักปฏิบัติธรรมอาจารย์เจนญาณทิพย์ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์แต่เมื่อได้รับเงินบริจาคมาแล้วดิฉันได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของวัดที่มีความจำเป็นในการช่วยเหลือทำนุบำรุงวัดมากกว่าดิฉันจึงได้จัดแบ่งเงินที่ได้รับโอนหลังจากหักเงินค่าใช้จ่ายสังฆทานแล้วให้กับวัดทั้งสองรวมทั้งสำนักปฏิบัติธรรมฯด้วยค่ะ


ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านอีกครั้งหนึ่งค่ะที่ได้ร่วมบุญกันมากับทริปบุญเสบียงสวรรค์โครงการเคลือบสนิม 7 ตอน มหาชัยชนะ โดยขอให้ทุกท่านอย่าห่างบุญให้หมั่นปฏิบัติธรรมด้วย ทาน ศีล และภาวนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการฝึกตนเองให้มีสติปัญญา ฝึกตนเองไม่ให้มีจิตที่เข็มแข็งและสามารถนำมาปฏิบัติใช้ในชีวิตประจำวันค่ะ
อาจารย์เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

396

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25934
โพสต์เมื่อ 2018-7-23 16:15:23 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2018-7-25 00:19สวัสดีค่ะ จี๊ดจ๊าดมาเล่าเรื่องการเดินทางไปร่วมทำบุญมากับคณะบุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจนญาณทิพย์  ครั้งที่ 59 วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561  และขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมาค่ะ ซึ่งจี๊ดก็อนุโมทนาบุญไปกับอาจารย์ด้วยค่ะที่ได้จัดหางานบุญที่เป็นบุญที่ยิ่งใหญ่จริงๆ ค่ะ มาร่วมบุญกันกี่ครั้งก็ปิติใจทุกครั้งค่ะถ้าพูดถึงความประทับใจไม่ต้องพูดถึงค่ะเต็มเปี่ยมและมีความสุขในบุญที่ได้เห็นทุกท่านตั้งอกตั้งใจด้วยการใช้แรงกายและแรงใจอย่างไม่ย่อท้อและขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ไม่ได้เดินทางมาด้วยแต่ก็ได้โอนเงินกันมาทำบุญค่ะซึ่งทุกส่วนในบุญมารวมกันเป็นบุญที่สำเร็จแล้วนี้ถือเป็นมหาบุญที่ยิ่งใหญ่และมีชัยชนะในบุญนั้นจริงๆ ค่ะ

จี๊ดขอมาพูดถึงความประทับใจกับทริปบุญในครั้งนี้โดยละเอียดซึ่งได้สืบเสาะมาจากอาจารย์เจนและนำมาแถลงไขให้รับรู้กันอย่างสุดสุดไปเลยนะค่ะ

วัดที่ 1 เมื่อเดินทางมาถึงวัดทุกคนก็ขึ้นศาลาเอนกประสงค์ที่กว้างขวางสามารถรองรับผู้คนได้ถึง500 คนซึ่งทุกท่านก็มานั่งเก้าอี้ที่ทางวัดจัดเรียงไว้ให้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยทำให้ทุกท่านได้นั่งกันแบบสบายๆ เป็นสัดส่วน ซึ่งทุกท่านก็รู้หน้าที่ว่าจะสำรวมอย่างไรถึงจะมากันเป็นกลุ่มเป็นก้อนก็ไม่ได้พูดคุยกันอยู่ในอาการสำรวมน่ารักมากค่ะในระหว่างที่อาจารย์เจนพูดอธิบายในเรื่องของการทำบุญสร้างกุศลจี๊ดก็มีหน้าที่เรี่ยไรเงินต่อยอดก็ประทับใจค่ะที่ทุกท่านได้พร้อมใจกันทำบุญต่อยอดกันเป็นจำนวนมากซึ่งเมื่อนำไปรวมกับยอดเงินที่โอนเข้ามาที่ได้จัดสรรตามความจำเป็นของวัดแล้วนั้นได้ยอดเงินทอดผ้าป่าฯร่วมสร้างซุ้มประตูและถนนทางเดินเข้าออกวัดเป็นจำนวนเงินมากกว่าสามแสนบาทน่าปลื้มปิติใจมากค่ะเจ้าอาวาสมีน้ำตาคลอท่านปิติตื้นตันใจค่ะ เพราะไม่นึกว่าจะได้ยอดเงินมากถึงเพียงนี้ท่านพูดขึ้นว่า ไม่เคยรู้จักอาจารย์เจนคนนี้มาก่อนว่าเป็นใครและตามที่เห็นในหนังสือขออนุญาตว่า อาจารย์เจน ญาณทิพย์ก็คิดว่าต้องเป็นอาจารย์ที่มีอายุมากแล้วแต่เมื่อได้มาพบกับตัวจริงไม่ได้แก่อย่างที่คิดยังอายุน้อยและเมื่อได้รับฟังจากการพูดคุยในเรื่องของบุญกุศลแล้วจึงเชื่อได้ว่าอาจารย์เจนโยมคนนี้ไม่ใช่พวกเจ้าเข้าทรงที่มาทำให้คนหลงทางทำบุญผิดๆ แต่เป็นการทำบุญตามหลักคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าเพราะที่ผ่านมาทางวัดได้ต่อต้านพวกเจ้าเข้าทรงมานานจนกระทั่งถึงปัจจุบันบัดนี้ก็ไม่มีเหลือที่วัดนี้แล้วเจ้าอาวาสท่านพูดว่าการมีผู้นำที่ดีนำพาไปทำบุญที่ถูกต้องเป็นเรื่องที่น่ายินดีและหาได้ยากนักในปัจจุบันนี้และยังชมว่าคณะบุญของเรามีผู้นำดีเพราะทุกท่านก็มีความพร้อมในการทำบุญมากทุกท่านอยู่ในอาการสงบนิ่งและเป็นระเบียบค่ะเจ้าอาวาสท่านกล่าวว่า ท่านเคยรับผู้คนมากถึง 1,000คน หรือ 800คนแต่ไม่ได้มีความตั้งใจและไม่เงียบสงบเหมือนกับคณะนี้เลยที่มากัน 500 คนแหมเราก็เป็นลูกศิษย์นะยังอดที่จะปลื้มใจแทนอาจารย์เจนและผู้ร่วมบุญด้วยไม่ได้เลยค่ะและทุกท่านเล่าค่ะคิดเห็นเป็นอย่างไรคิดเหมือนกันมั้ยค่ะการที่จะมีผู้นำบุญดีดีนั้นหาไม่ง่ายนักและยังเป็นบุคคลที่รู้ดีในเรื่องของ กรรมดีกรรมชั่ว และมีญาณวิถีหยั่งรู้ในเรื่องของโลกลี้ลับและจิตวิญญาณด้วยแล้วย่อมเข้าใจในเรื่องของการทำความดีในเรื่องของบุญกุศลเป็นอย่างดีค่ะ

จี๊ดต้องขอเล่าให้ฟังว่า อาจารย์เจนเองก็ไม่ได้พบกับเจ้าอาวาสมาก่อนด้วยเช่นกันก็เพราะว่า เมื่อครั้งที่อาจารย์เจนเดินทางมาเซอร์เวย์วัดนี้ในวันนั้นเจ้าอาวาสไม่อยู่วัดพบแต่พระลูกวัดเพราะท่านไปบวชพระใหม่ที่จังหวัดอื่นค่ะซึ่งได้เพียงแต่พูดคุยกันทางโทรศัพท์มือถือที่พระลูกวัดติดต่อให้อาจารย์เจนได้พูดคุยกับเจ้าอาวาสเพื่อการขออนุญาตให้ผู้คนที่มาร่วมบุญได้ช่วยกันยกถังเทปูนเทถนนสร้างซุ้มประตูค่ะตั้งโรงทาน อาจารย์เจนตั้งโรงทานเป็นน้ำดื่ม น้ำอัดลมไว้คอยบริการทุกท่านที่กระหายน้ำและมีอาหารกล่องจากร้านที่อาจารย์เจนได้ไปทดลองชิมกันมาแล้วว่าสะอาดและอร่อยค่ะนอกจากนี้ก็มีโรงทานจากร้านปอข้าวผัดปูที่เป็นร้านที่นับถืออาจารย์เจนมากขอมาร่วมบุญทุกครั้งด้วยการอาสาทำทานในการนำสปาเก็ตตี้เบคอนหมูสับเพื่อมาแจกจ่ายให้แก่ผู้เดินทางมาร่วมบุญ 500คนค่ะโดยมีความตั้งใจมากด้วยการเดินทางมาตั้งโรงทานที่วัดตั้งแต่วันเสาร์และปรุงอาหารในวันอาทิตย์ซึ่งทำด้วยความประณีตและในครั้งนี้เป็นสปาเก็ตตี้ ที่มีรสอร่อยมากค่ะเพราะจี๊ดได้ชิมมาแล้วอร่อยจริง ๆ ค่ะซึ่งจี๊ดก็ประทับใจทุกครั้งนะค่ะที่มีผู้ใจบุญมาให้การสนับสนุนโดยเฉพาะอาจารย์เจนที่ใส่ใจในรายละเอียดเรื่องอาหารการกินไม่เคยให้บกพร่องค่ะเทปูนสร้างถนนและซุ้มประตูทุกท่านรู้หน้าที่ดีค่ะเพราะส่วนมากก็ไปทำบุญเทปูนกันมาบ่อยทุกคนยืนเรียงต่อแถวกันอย่างเป็นระเบียบมากค่ะ ทุกท่านมีสีหน้าเบิกบานมากในการตั้งใจทำบุญด้วยมือทั้งสองของทุกคนค่ะ

เทพเทวามาอนุโมทนาบุญและให้พรตอนที่จี๊ดเทถังปูนอยู่นั้นก็ได้ถามอาจารย์เจนว่ามีเทพหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดมาบ้างค่ะ อาจารย์บอกว่ามีค่ะตอนก่อนออกจากบ้านได้มีเสียงบอกว่า ที่บ้านมีพระพรหมอย่าลืมสะนะเมื่อได้ยินอย่างนั้น อาจารย์จึงไหว้ขอพรพระพรหมก่อนออกจากบ้านและที่วัดในขณะนั้นฝนกำลังจะตกอาจารย์ขอห้ามพระพิรุณอย่าให้ฝนตกลงมาเลยฝนก็ไม่มาค่ะ และในระหว่างเทปูนกันก็ได้ซักถามอีกว่ามีอะไรมั้ยค่ะอาจารย์ซึ่งอาจารย์ก็บอกว่า พระพรหมท่านมาให้น้ำมนต์ ซึ่งในตอนนั้นหากใครอยู่ในสถานที่เดียวกันก็จะรู้สึกได้ว่ามีน้ำฝนเม็ดเล็กฝอยเป็นละอองลงมาประปรายไม่มากนักท่านมาอนุโมทนาและให้พรกับทุกคนที่มาร่วมบุญค่ะตอนนั้นท้องฟ้าปิดไม่มีแสงแดดเลยค่ะ หลังจากนั้นจี๊ดก็กระซิบถามไปอีกอาจารย์เห็นอะไรอีกมั้ยค่ะ อาจารย์ก็ตอบว่ามีอีกค่ะเดี๋ยวเจ้าหน้าที่นรกก็มา สักพักก็เกิดมีแสงดดที่ร้อนอบอ้าวจี๊ดก็มองหน้าอาจารย์ซึ่งก็ได้รับคำตอบที่จี๊ดคาดคิดไว้อยู่ก่อนแล้วว่าต้องมาและท่านก็มาจริง ๆ ค่ะอาจารย์เล่าว่าท่านมาอนุโมทนาบุญกับพวกเราและได้ถ่ายรูปการทำความดีไปด้วยค่ะซึ่งอาจารย์ก็พูดต่อไปว่า เดี๋ยวพระพายก็มาค่ะจี๊ดก็สังเกตในทันทีโดยรอสิ่งปาฏิหาริย์ที่จะเกิดขึ้นให้เห็นเป็นประจักษ์พยานซึ่งอาจารย์บอกก่อนแล้วว่าลมจะพัดมาค่ะ และแล้วลมก็พัดมาค่ะโดยมีสายลมอ่อนมาพัดผ่านค่ะ

กรวดน้ำพระแม่ธรณี เสด็จมา เสียงของอาจารย์เจนดังไปสามโลกจริงๆ ค่ะในตอนที่อาจารย์นำพาทุกคนกล่าวคำอธิษฐานโดยบอกว่าจะขอให้พระแม่ธรณีเสด็จมาอนุโมทนาบุญและเป็นทิพยาน ซึ่งท่านก็มาค่ะ อาจารย์บอกว่าท่านยิ้มปิติในบุญของพวกเราค่ะจี๊ดก็อยากจะให้ทุกท่านได้รับรู้ว่า การทำความดีใดใดก็ตามก็มีแต่เทพเทวดารักใคร่คุ้มครองค่ะ นี่ก็เป็นความประทับใจอย่างมากของจี๊ดค่ะและจี๊ดว่านะก็คงเป็นความประทับใจของทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมาด้วยค่ะ


วัดที่ 2  ออกจากวัดที่1 มายังวัดที่ 2 นี้ประมาณ 1 ชั่วโมง ด้วยความเพลียทุกท่านก็หลับพักผ่อนมาฟื้นกันที่วัดนี้ค่ะแต่ทุกท่านก็ต้องตื่นตะลึงกับสถาปัตยกรรมที่ทางวัดสร้างขึ้นมา ซึ่งหาชมได้ยากที่วัดนี้มีถ้ำที่เงียบสงบสัมปายะมากค่ะ

ชุดชีปะขาวมาปรากฏที่วัดนี้ทอดผ้าป่าฯ สร้างเสาวิหารทรายซึ่งทำการทอดผ้าป่ากันภายในถ้ำนี้แหละค่ะ ได้ยอดเงินแสนกว่าบาทไม่น้อยเลยค่ะในระหว่างนั้นอาจารย์เจนได้เห็นชายชุดชีปะขาวมาปรากฏให้เห็นท่านมาอนุโมทนาบุญกับพวกเราค่ะและบอกว่าเป็นเจ้าที่ที่อยู่วัดนี้ค่ะ

หลวงพ่อเทศน์  หลวงพ่อท่านไม่รู้ว่าอาจารย์เจนคนไหนเมื่อรู้แล้วท่านก็ได้เทศนาธรรม ในเรื่องของความศรัทธา และความตั้งใจในการทำบุญด้วยความตั้งใจที่จะมาก็ได้อานิสงส์บุญระดับที่หนึ่งแล้วเมื่อมาถึงแล้วก็ได้บุญระดับที่สองแล้วและเมื่อบุญสำเร็จแล้วก็ได้บุญในระดับที่สามแล้ว และได้กล่าวว่า ที่วัดนี้จะทำการสร้างพระนอนที่มีความยาว 20 เมตรหากผู้ประสงค์ก็สามารถร่วมบุญกับวัดได้และสำหรับปัจจัยเงินที่ทุกท่านได้ร่วมทอดผ้าป่าฯ สร้างเสาวิหารทรายดังกล่าวสามารถสร้างได้ 1 1/2 ต้นค่ะ ซึ่งเสาวิหารทรายมีราคาต้นละ 90,000 กว่าบาทจึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีน่าโมทนาบุญที่ทุกท่านมีจิตอันเป็นกุศล หลังจากนั้นหลวงพ่อท่านให้พรโดยขอให้ทุกคนที่ได้ร่วมบุญทั้งหลายจงมีแต่ความเจริญด้วยอายุวรรณะ ธนสารสมบัติ และเดินทางไปแห่งหนตำบลใดขอให้มีแต่เทวดาอารักษ์มีแต่คนแซ่สร้างสรรเสริญ และมีแต่ความอบอุ่นเจริญใจ

วิญญาณบรรดาญาติพี่น้อง และเจ้ากรรมนายเวรมาขอส่วนบุญเมื่อออกมาจากถ้ำอาจารย์เจนได้นำให้ทุกท่านไปนั่งตรงหน้าพระพุทธรูปพระพุทธเจ้าองค์ใหญ่มากโดยอาจารย์ได้นำสวดมนต์ และนั่งสมาธิ ซึ่งในขณะที่อาจารย์เจนได้เบิกบุญที่ได้ทำมา 2 วัดโดยได้นำกรวดน้ำเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล และด้วยบารมีบุญอันเต็มเปี่ยมที่ได้ทำมาตลอดทั้งวันทำให้เหล่าวิญญาณเจ้ากรรมนายเวรญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้วของผู้มาร่วมบุญกว่า 500คนต่างก็มาร้องขอส่วนบุญกันระงมเป็นจำนวนมาก พวกเขาเหล่านั้นร้องขอกันว่า “ฉันขอบุญด้วย ขอฉันด้วยขอบุญฉันบ้าง” วิญญาณมีจำนวนมากสักเพียงใดหรือ ก็ประมาณว่า หนึ่งคนก็มีทั้งญาติพี่น้องและเจ้ากรรมฯ ไม่ต่ำกว่า 2-3 คนซึ่งเมื่อนำมาคำนวณก็ไม่น้อยนะค่ะ เอ้าก็ตีให้คิดง่าย ๆ นะค่ะบรรดาญาติและเจ้ากรรมฯ ที่ติดตามมาคนละ 3ตน x500 คน =ประมาณ 1,500ตน แต่ความเป็นจริงแล้วต้องมากกว่านั้นค่ะเพราะอาจารย์เห็นว่า มากันมากมายแน่นขนัดไปทั่วบริเวณจากญาณวิถีของอาจารย์เจนไม่ใช่ทำครั้งเดียวปลดปล่อยทันทีนะค่ะแต่นั่นเป็นเพราะผลบุญที่ทุกท่านสะสมติดต่อกันมาที่ได้มาร่วมบุญกันมาทุกทริปรวมทั้งบุญที่ท่านได้ทำด้วยตนเองด้วยทำให้ทั้งบรรดาญาติและเจ้ากรรมฯหลุดพ้นไปผุดไปเกิดกันหลายตนในครั้งนี้ค่ะ

อาจารย์เจนพูดว่าบุญนั้นมีจริงนะและสามารถอุทิศส่วนกุศลให้แก่สรรพวิญญาณต่าง ๆ ได้เพราะพวกเขาทำบุญไม่ได้ สัตว์ทำบุญไม่ได้ ญาติที่ล่วงลับไปแล้วก็ทำบุญไม่ได้ เจ้ากรรมนายเวรเขาก็เป็นวิญาณเขาก็ทำบุญไม่ได้ในเมื่อเราเป็นมนุษย์มีร่างกายที่สามารถไปทำบุญได้ก็อย่าปล่อยให้เวลาแห่งการทำบุญนั้นหมดไป  ดังนั้นเราควรหมั่นทำความดีและเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยไม่ลืมว่าพระองค์ท่านเป็นแบบอย่างของการทำความดีค่ะ

จี๊ดขออนุโมทนากับทุกท่านอีกครั้งนะค่ะเพราะในการสร้างบุญกุศลในครั้งนี้ มีอานิสงส์บุญหลายอย่างค่ะ เช่นร่วมสร้างซุ้งประตูและถนนทางเข้าออกวัด.ร่วมสร้างเสาวิหารทราย ร่วมสร้างพระนอนร่วมสร้างสำนักปฏิบัติธรรมอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ในส่วนที่ขาด ฯลฯ. ซึ่งเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ทุกบุญค่ะ อนุโมทนาบุญนะค่ะ

จี๊ดจ๊าด

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-7-23 16:18:30 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-7-23 16:19:33 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-7-23 16:20:53 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

391

กระทู้

1876

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17932
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-7-23 16:22:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

อัพเกรด  98.67%

0

กระทู้

15

โพสต์

198

เครดิต

Junior

Rank: 2

เครดิต
198
โพสต์เมื่อ 2018-7-23 18:16:35 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ อนุโมทนาค่ะ
อัพเกรด  20%

0

กระทู้

1

โพสต์

10

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
10
โพสต์เมื่อ 2018-7-23 19:28:35 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนา สาธุครับ

อัพเกรด  89.33%

0

กระทู้

6

โพสต์

468

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
468
โพสต์เมื่อ 2018-7-24 09:34:45 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขออนุโมทนาสาธุ กับทุกท่านค่ะ

อัพเกรด  57.04%

0

กระทู้

227

โพสต์

3067

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
3067
โพสต์เมื่อ 2018-7-24 10:02:46 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาสาธุด้วยครับ
สุโข ปุญญฺสส อุจโย

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2019-6-25 02:20 , Processed in 0.156518 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้