ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญสร้างห้องน้ำ ส่วนที่ขาดค่ะ - ห้อง สำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 3195|ตอบ: 5

ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญสร้างห้องน้ำ ส่วนที่ขาดค่ะ

[คัดลอกลิงก์]

420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
โพสต์เมื่อ 2018-7-5 13:52:32 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2020-2-19 14:54


ปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญสร้างห้องน้ำ ส่วนที่ขาดค่ะ


สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านทำบุญบริจาคในส่วนที่ขาดของสำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ที่มีความจำเป็นเร่งด่วน รวม 3 เรื่อง ค่ะ
1. ขอรับบริจาคปัจจัยสร้าง “ห้องน้ำหญิง”
สืบเนื่องมาจากที่ดิฉันได้ดำเนินการสร้างห้องน้ำหญิง จำนวน 20 ห้อง ซึ่งเสร็จแล้ว แต่การก่อสร้างจำเป็นต้องซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ของห้องน้ำที่ยังขาดอยู่และต้องซื้อเพิ่มเติม เช่นราวตากผ้า ทำทางเดินเพื่อเข้าห้องน้ำ รวมทั้งต้องจ่ายค่าแรงกรรมกรในส่วนที่ต้องเพิ่มเติมดังกล่าวด้วยค่ะ เพราะดิฉันจ้างเหมาค่าแรงค่ะ ซึ่งในขณะนี้มีเงินไม่เพียงพอที่จะดำเนินการและเมื่อลองคิดค่าใช้จ่ายในส่วนที่ขาดนี้ ประมาณการได้ว่ายังคงขาดอยู่อีก 1 แสน 5 หมื่นบาท ค่ะ2. ขอรับบริจาคปัจจัยซื้อ “แท็งค์น้ำ และปั๊มน้ำ”
เนื่องจากทุกครั้งที่ดิฉันและลูกศิษย์ได้ไปทำงานที่สำนักปฏิบัติธรรม หรือในอนาคตจะมีการเปิดปฏิบัติธรรม จำเป็นต้องมีการเตรียมความพร้อมในเรื่องของน้ำใช้ ซึ่งเรื่องของน้ำนี้มีความจำเป็นอย่างที่สุด กับสภาวะอากาศที่ร้อนและต้องใช้น้ำในการก่อสร้างต่าง ๆ ค่ะ นอกจากนี้น้ำที่สำนักฯ ที่ใช้กันอยู่นี้เป็นน้ำบาดาล และมีเวลาการเปิดปิดให้ใช้น้ำที่ไม่แน่นอนจำเป็นต้องกักตุนน้ำไว้ใช้โดยการใส่แท็งค์น้ำค่ะ และบางครั้งอาบน้ำสระผมกันอยู่ฟองแชมพูยังล้างออกไม่หมดแชมพูอยู่บนเส้นผมน้ำก็ไม่ไหลเสียแล้วค่ะ และในบางครั้งต้องออกมาจากห้องน้ำมาทั้ง ๆ ที่มีสบู่ติดตัวออกมาค่ะ ซึ่งทำให้ต้องนำน้ำดื่มชนิดขวด นำมาล้างเส้นผมและลำตัวค่ะ ซึ่งลำบากมากค่ะ และได้มีการร้องเรียนไปแล้วแต่ไม่มีผู้ใดให้การเหลียวแลหรือแก้ปัญหาได้เลย ดังนั้น จึงต้องขอรับบริจาคแท็งค์น้ำเพื่อนำมากักเก็บสำรองน้ำไว้ค่ะด้วยอานิสงส์บุญที่ร่วมสร้างห้องน้ำปลดทุกข์นี้เป็นบุญกุศลมาก เรื่องห้องน้ำมีความสำคัญมากสำหรับคนที่ทุกข์ทรมานร่างกายในเรื่องของการขับถ่าย และเรื่องของน้ำใช้ชำระล้างร่างกายให้สะอาดก็เป็นความทุกข์ทางกายด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งทั้งสองประการนี้เป็นเรื่องที่จำเป็นและสำคัญมากค่ะ3.หลังคาเรือนรับรองที่ต้องซ่อมแซ่มใหม่ด้านหลังซึ่งตอนนี้ได้ซ่อมแซมไปแล้ว เนื่องจากมีความจำเป็นเร่งด่วนต้องทำก่อนเพราะฝนตกตลอดหลังคาเลยรั่ว ต้องรีบแก้ไข โดยทางเราได้ซื้อหลังคาเองและจ้างค่าแรงช่างได้ดำเนินการไปแล้ว ประมาณ 27,000 บาทโดยได้บอกบุญแก่ลูกศิษย์ใกล้ชิดแต่ปัจจัยก็มีตามกำลังศรัทธาส่วนที่ขาดอยู่ก็ใช้ปัจจัยในส่วนที่ขาดของสำนักซึ่งตอนนี้ก็ไม่เพียงพอต่อการดำเนินงานก่อสร้างในส่วนอื่นๆค่ะ
ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญได้มาช่วยกันบริจาคปัจจัยมาร่วมสร้างในส่วนที่ขาดดังกล่าวข้างต้นค่ะ
อ.เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

422

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
26074
โพสต์เมื่อ 2018-7-5 13:53:59 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

              สวัสดีค่ะจี๊ดจ๊าดมาเล่าเรื่องความจำเป็นที่อาจารย์เจน ญาณทิพย์เปิดขอรับบริจาคในส่วนที่ขาดของสำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณอาจารย์เจนญาณทิพย์  จำนวน 3 เรื่อง  ซึ่งการทำงานสร้างสำนักฯเรือนต่าง ๆ อาจารย์ก็ได้เปิดเผยให้แก่ทุกคนได้รับทราบผลการดำเนินการของสำนักฯโดยเผยแพร่ผ่านหลายช่องทาง อาทิเช่น เว็บไซด์ หรือ Facebook หรือ Line สด ซึ่งทุกท่านคงได้รับทราบจากการติดตามมาแล้วนะค่ะ   ดังนั้นเรื่องที่มีความจำเป็นสำคัญและเร่งด่วน ดังนี้ค่ะ


1. ขอรับบริจาคปัจจัยสร้าง “ห้องน้ำหญิง”  จำนวนประมาณ 1 แสน 5หมื่นบาท
โดยอาจารย์เจนได้สร้างห้องน้ำหญิงจำนวน 20 ห้อง ในขณะนี้สร้างเสร็จแล้วค่ะซึ่งก็ตามที่อาจารย์เจนได้แจ้งให้ทุกท่านรับทราบไปแล้วนั่นแหละค่ะการก่อสร้างบ้านเรือนหรือสิ่งอื่นใดที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างส่วนใหญ่แล้วค่าใช้จ่ายบานปลายค่ะไม่มีพอดีสักรายเดียวค่ะเพราะเราไม่สามารถคำนวณได้และไม่สามารถคาดเดาได้ถูกต้องตรงตามเป้าหมายที่แน่นอนได้ค่ะ ส่วนมากจะต้องจ่ายเพิ่มเพราะเป็นเรื่องที่ควบคุมยากค่ะ  ดังนั้นอาจารย์เจนจึงได้ขอรับบริจาคในส่วนที่ขาดนี้ค่ะ อาจารย์พูดให้ฟังเสมอว่าผู้ใดก็ตามที่ช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องบุญกุศลในส่วนที่ขาดเขาผู้นั้นจะไม่ขาดตกบกพร่องแต่อย่างใดเมื่อยากจะขัดสนก็จะมีผู้มาให้การช่วยเหลือไม่ให้ขัดสนค่ะด้วยอานิสงส์บุญุที่ทำนี้ค่ะมีเรื่องเล่าค่ะมีน้องชายคนหนึ่ง จี๊ดขอตั้งชื่อสมมุติว่า กบ น้องกบรู้จักกับจี๊ดเขาได้อ่านเรื่องการขอรับบริจาคห้องน้ำนี้แหละค่ะในครั้งนั้นอาจารย์ได้เปิดขอรับบริจาคปัจจัยสร้างห้องน้ำหญิง 20 ห้อง ซึ่งเป็นช่วงแรก ๆ ค่ะน้องกบได้อ่านเรื่องราวแล้วก็เกิดความศรัทธาโดยต้องการที่จะบริจาคปัจจัยเงิน 2,000 บาท จึงนำเงินมาฝากจี๊ดเพราะรู้จักกันโดยขอให้นำไปให้อาจารย์เจนที่บ้านหลังจากนั้นไม่นานน้องกบก็ได้นำมือถือ iPhone 10x มาอวดแล้วถามว่าพี่จี๊ดครับลองทายสิว่าราคาเท่าไหร่ จี๊ดก็ตอบไปตามราคาที่เขาประกาศขายแต่น้องกบตอบว่า ฟรีครับพี่ จี๊ดฟังแล้วก็ถามไปด้วยความดีใจแทนน้องเขาไปว่าเฮ้ยจริงดิ ได้มาฟรีจริงดิ น้องกบก็เล่าให้ฟังว่า ที่ทำงานมีการจับฉลากมือถือ iPhone 10x ด้วยวิธีการจับฉลากออกทีละคน ถ้าเหลือคนสุดท้ายก็ถือชนะรับเอาไปเลยค่ะซึ่งชื่อสุดท้ายเป็นของน้องกบ ฟรีจริง ๆ ค่ะ น้องเค้าพูดว่าการบริจาคปัจจัยสร้างห้องน้ำในส่วนที่ขาดอานิสงส์บุญทันตาเห็นจริง ๆ เลยพี่เพราะผมตั้งใจจะเปลี่ยนมือถือใหม่อยู่แล้วไม่น่าเชื่อเหลือแต่ก็ได้เห็นกับตนเองผมเชื่อจริงๆ ครับว่าบุญนั้นมีจริงครับ. ซึ่งน้องเค้าไม่ได้ขัดสนอะไรแต่ด้วยบุญที่น้องเค้าทำมาส่งผลให้ได้โชคลาภค่ะ. แต่ถ้าท่านที่ขัดสนจริง ๆ เล่าค่ะจี๊ดเชื่อว่า ก็ต้องมีผู้มาช่วยเหลือด้วยบุญที่ทุกท่านได้กระทำไปแล้วค่ะ2. ขอรับบริจาคปัจจัยซื้อ “แท็งค์น้ำ และปั๊มน้ำ”
จี๊ดขอบอกว่าการเดินทางไปสำนักปฏิบัติธรรมฯ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ทุกครั้งก็พักอาศัยอยู่ที่สำนักฯเพราะว่าขณะนี้ได้สร้างเสร็จสิ้นไปหลายเรือนแล้วค่ะ ซึ่งเรื่องของแท็งค์น้ำนี้จำเป็นมากค่ะเช่นเมื่อครั้งที่แล้วที่ไปสำนักฯ แม่ครัวก็ทำครัวเครื่องครัวที่ต้องล้าง กระทะกะละมัง หม้อ และรวมทั้งจานที่รับประทานอาหารแล้วกองพะเนินเชียวค่ะทีมล้างจานมารายงานว่า น้ำไม่ไหล ส่วนคนที่ไปอาบน้ำก็ติดอยู่ในห้องน้ำมีเพื่อนมารายงานว่าอาบน้ำฟอกเนื้อตัวแล้วน้ำหยุดไหล อีกคนก็สระผมอยู่ตอนนี้ออกมาจากห้องน้ำไม่ได้ทำให้เพื่อนต้องมารายงานพร้อมกับมาขนน้ำไปให้เพื่อล้างหน้าล้างตัวค่ะจี๊ดว่าวิกฤติมากเรื่องของน้ำนี่แหละค่ะ ปรากฏว่า การประปา (น้ำบาดาล) ของหมู่บ้านเขาปิดน้ำสะงั้น อาจารย์ก็ได้ส่งคนไปสอบถามข่าวได้ความว่าในเดือนนี้เขามีเวลาเปิด/ปิดน้ำในช่วงเวลานี้ ทางเรานาน ๆมาครั้งจะรู้มั้ยค่ะนี่สำหรับแท็งค์น้ำนั้นก็ขอรับบริจาคมาแล้วเป็นจำนวนมากแต่ไม่เพียงพอเนื่องจากตอนนี้เรามีเรือนต่างๆ แต่ละเรือนก็ได้ติดตั้งแท็งค์น้ำ ปัญหาคือแท็งค์น้ำกักเก็บน้ำก็จริงแต่ต้องแบ่งไปใช้ในการก่อสร้างใช้สำหรับคนงานอาบน้ำ และใช้สำหรับทีมทำงานคณะอาจารย์เจนนี่แหละค่ะซึ่งค่อนข้างลำบากเพราะเราก็ไปบังคับการประปาเขาไม่ได้ค่ะการที่จะขอรับบริจาคในครั้งนี้ก็จะนำไปติดตั้งที่โรงทานเพื่อในโอกาสต่อไปน้ำหยุดไหลก็จะใช้น้ำในแท็งค์นั้นใช้ในการล้างถ้วยชามได้ค่ะ

ยังมีอีกหลายคนคิดว่าทำบุญอย่างนี้ไปแล้วไม่ทำซ้ำรอทำบุญอย่างอื่นดีกว่าอยากทำบุญที่หลากหลายอาจารย์พูดกับจี๊ดว่า อย่าคิดว่าทำบุญซ้ำ ๆแล้วไม่ได้อะไรก็ทำแล้วนี่นาแต่การทำบุญซ้ำ ๆก็เหมือนกับที่เราต้องรับประทนข้าวทุกวัน บุญก็เหมือนกันทำได้ทุกวันหรือถวายสังฆทานก็ยังถวายอยู่อย่างนั้นก็ยังทำกันอย่างเป็นเรื่องปกติแต่นี่เป็นการทำบุญในส่วนที่ขาด เราพขณะนี้กำลังขาดแคลนแท็งค์น้ำปั๊มน้ำเพื่อนำมารองรับกักเก็บน้ำไว้ใช้ยามจำเป็นค่ะ

ด้วยอานิสงส์บุญนี้ทำให้ท่านจะเป็นคนที่เย็นกายเย็นใจทำสิ่งใดก็ไหลลื่นเหมือนสายน้ำและจะไม่เป็นผู้ที่ขัดสนใดๆ ด้วยค่ะ

ยกตัวอย่างคนที่กำลังจะถูกอุปฆาตกรรมมาตัดรอนหมายถึง กรรมตัดรอน เป็นกรรมที่มีหน้าที่ ตัดกรรมอื่น ๆ ให้สิ้นลง เช่นอุปฆาตกรรมทำหน้าที่ตัดรอนระหว่างชีวิต เช่น น้องคนหนึ่ง อายุ 29 ปี ก็ต้องมาเสียชีวิตไปก่อนกำหนดนั่นเป็นเพราะเจ้ากรรมนายเวรเขามาทำให้เกิดอุบัติเหตุซึ่งเกิดจากผลกรรมที่เป็นอกุศล ก็ตัดกุศลที่มีกำลังอ่อนกว่าเสียไม่ให้ผลทำให้ตายก่อนอายุขัยค่ะ แต่ในการสร้างบุญกุศลอยู่เป็นนิจเหมือนกับการเดินหนีและผลกรรมเดินตาม ถ้าเราเดินต่อไปเรื่อย ๆ ไม่หยุดเดิน ผลกรรมก็ตามมาไม่ทันค่ะ

น้องสาวคนหนึ่งสมมุติชื่อ ไก่ โดยอาจารย์ได้เห็นภาพความตายล่วงหน้าว่าจะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์แก่น้องไก่แต่การที่น้องไก่ได้ร่วมบริจาคปัจจัยในส่วนที่ขาดของสำนักฯมาโดยตลอดโดยไม่คิดสิ่งใดทุกครั้งน้องไก่ก็จะบอกว่า ทำบุญอะไรก็ได้ที่สำนักฯค่ะ หลังจากนั้นไม่นานน้องไก่มาเล่าให้ฟังว่า เกือบตายกลางสี่แยกเพราะวันนั้นเย็นมากแล้วกลับจากทำงานรถจอดติดไฟแดงอยู่น้องไก่จึงนั่งเหมอสักพักนึกขึ้นได้ก็ไม่ได้จ้องไฟแดงกำลังจะเคลื่อนรถออกก็ได้ยินเสียงอาจารย์เรียกเสียงดังเหมือนเตือนสติว่าไก่ ไก่ จึงเหยียบเบรกทันใดนั้นรถสิบล้อก็ปาดผ่านหน้ารถของตนไปอย่างกระชั้นชิดเรื่องนี้น้ำงไก่มาเล่าให้อาจารย์รับฟังอาจารย์จึงพูดว่าโชคดีที่ทำบุญทำให้บุญมาช่วยค่ะ ช่วยให้มีสติเทวดาดลใจค่ะเห็นมั้ยค่ะคนทำบุญเทวดาช่วยเพราะท่านก็อยากทำบุญแต่ไม่มีโอกาสเมื่อเห็นว่าคนนี้คนนั้นเขาทำบุญท่านเทวดาก็จะได้อนุโมทนาบุญค่ะ3.หลังคาเรือนรับรองซ่อมแซ่มใหม่. ตามที่อาจารย์เจนเล่าให้ฟังพอสังเขปว่าที่ด้านหลังเรือนรับรองบนหลังคาในตอนนี้ได้ซ่อมแซมไปแล้วค่ะ  ด้วยความจำเป็นเร่งด่วนจริง ๆค่ะจึงได้ซื้อหลังคาเองและจ้างค่าแรงช่าง ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้ว ประมาณ 27,000 บาท ด้วยการบอกบุญลูกศิษย์ใกล้ชิดแต่ก็ได้ไม่เท่าไหร่หรอกค่ะซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่เพียงพอต่อการดำเนินงานก่อสร้างหลังคาดังกล่าวค่ะเพราะยังต้องมีส่วนอื่น ๆ ในตัวเรือนต้องซ่อมแซม อาทิเช่นฝ้าเพดานที่เสียหายจากน้ำฝน และการทาสีใหม่จากการที่น้ำไหลซึมลงมาค่ะ

ด้วยอานิสงส์บุญของการสร้างลังคาคลุมฝนนี้ไม่ว่าจะเดินทางไปแห่งหนตำบลใดก็จะได้รับความคุ้มครองแคล้วคลาดเทวดารักษา ปลอดภัยจากอุบัติเหตุนานัปการค่ะ และยังมีอานิสงส์บุญอีกมากค่ะ

เรื่องเล่าที่เกิดขึ้นจริงชายคนหนึ่งไม่เชื่อในเรื่องของบุญสักเท่าไหร่ชอบเข้าวัดทุกวันเพื่อไปเล่นหมากรุกกับพระหลวงตาภรรยาทำบุญใส่บาตรทุกวันก็ด่าว่าผู้ภรรยาว่าไปเอาข้าวให้พระกินทำไม วันวันไม่ทำงานภรรยาก็ทำเป็นนิ่งเฉยเสียการที่นั่งเล่นหมากรุกกับหลวงตาก็มุ่งมั่นที่จะเอาชนะในระหว่างนั้นเพื่อนก็มาบอกบุญให้ทำบุญซื้อหลังคาสร้างศาลาการเปรียญชายคนนี้ก็ลำคราญพูดไปว่าเอ้าซื้อไปแผ่นหนึ่งต่อมาหลวงตาได้มรณภาพไปก็ไม่มีเพื่อนละสิคราวนี้ค่ะวันเวลาผ่านพ้นไปมีอยู่วันหนึ่งภรรยาป่วยจึงขอให้ชายคนนี้นำอาหารคาวหวานใส่ปิ่นโตถวายพระเขาไม่พอใจแต่ก็ทำตามโดยการพายเรือไป แต่ปรากฏว่าเขาได้หายไป 2 วัน เขาไปไหนหรือ เขากลับมาเล่าให้ฟังว่าเขาเหมือนตายไปแล้วมีคนนำพาเขาเดินไปในสถานที่น่ากลัวมากเขาคิดว่านี่คือแดนนรกและได้ไปพบกับพระหลวงตานั่งเล่นหมากรุกกระดานหมากรุกมีเปลวไฟลุกท่วมแต่หลวงตาเล่นหมากรุกนั้นด้วยความทุกข์ทรมานและได้หันมาทักทายชายคนนี้โดยพูดว่า ไม่น่าเลย ไม่น่าเลย ชายคนนี้ก็เดินต่อไปอีกหรากฏมีเม็ดฝนตกลงมาห่าใหญ่ชายคนนี้เจ็บปวดทรมานมากเพราะเม็ดฝนมีความแหลมคมเหมือนใบมีดเจ็บปวดทรมานมากและแล้วก็ได้เห็นแผ่นกระเบื้องมาปกป้องร่างกายพอดีกับลำตัวทำให้คลายอาการบาดเจ็บปวดบรรเทาลงได้ชายคนนี้จึงคิดได้ว่าการทำบุญนั้นไม่ไปไหนเสียแต่ผลบุญนั้นมาช่วยเมื่อยามคับขันได้ค่ะซึ่งชายคนนี้มารู้ตัวอีกทีก็นอนอยู่ในเรือและรู้ด้วยว่าเป็นการตายแล้วฟื้นค่ะเพราะคนที่นำพาไปน่ากลัวมากเขารู้แน่ว่าท่านเป็นยมทูตและสถานที่ไปพบเห็นนั้นนรกแน่ๆ ค่ะ

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จี๊ดก็ต้องการที่จะเล่าเรื่องราวและประสบการณ์ที่รับรู้มาเพื่อต้องการที่จะให้ทุกท่านได้ระลึกถึงบุญกุศลแต่เพียงเท่านั้นเพื่อให้ทุกท่านได้ สวดมนต์ นั่งสมาธิ และทำทาน เพราะบุญเท่านั้นที่เราเอาไปได้ใครก็มาแย่งบุญของเราไปได้ค่ะ

จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่จะได้ร่วมบุญบริจาคปัจจัยมาร่วมสร้างในส่วนที่ขาดตามที่ได้กล่าวเชิญชวนบอกบุญไปแล้วข้างต้นค่ะ


จี๊ดจ๊าด

420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-7-5 13:54:59 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
เปิดรับบริจาคปัจจัยดังนี้ค่ะ

ร่วมบุญสร้างห้องน้ำ ส่วนที่ขาดต่างๆทั้งหมด

- กองทุนละ 2,000 บาท
- ตามกำลังศรัทธา


ท่านที่มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนสร้างห้องน้ำ สามารถโอนปัจจัยเงินได้ที่


บัญชี คุณรุ้งตะวัน ชนะศึก
ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด

เลขที่
011-256-8821 หรือ
011-256-8839 หรือ
192-2167845
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หรือ promptpay

กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, western union และ moneygram เท่านั้น(ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น 7,002,5000.73 เป็นต้น เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ
Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  SiamCommercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: เลขที่ 011-256-8821 or
011-256-8839 or
192-216-7845

วิธีแจ้งโอนเงิน
- แจ้งการโอนเงิน พร้อมส่ง slip ผ่านทาง line id: @janyantip
- แจ้งการโอนเงินโดยส่ง sms ผ่านทางตู้ atm มาที่เบอร์โทรศัพท์ 089-515-5324 คุณรุ้งตะวัน (พี่สาวอ.เจน)
หมายเหตุ sms ที่ส่งผ่านทางตู้ atm ไม่ได้เป็นการแจ้งยืนยันการโอนเงินของท่าน ท่านต้องส่ง smsแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาให้ตรวจสอบอีกครั้งค่ะ

- ส่ง slip การโอนเงิน
ทางได้ที่
1) Line Id @jenyantip
หรือ 2) ที่อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ 3) ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com
(ไม่รับแจ้งทาง facebook messenger) พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญ ห้องน้ำ "

###
ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ###

## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ
เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-7-5 13:56:39 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2020-2-17 16:05

ได้นำปัจจัยส่วนที่ขาดทั้งแบบกองทุนและตามกำลังศรัทธาไปใช้ในการซ่อมแซมส่วนที่ขาดของสำนักฯ วันที่ 15/2/63 จำนวน 300,000 บาท คงเหลือเงินทำบุญส่วนที่ขาดของสำนักฯ ทั้งหมด 369,765-300,000  บาท = 69,765 บาทรายชื่อผู้บริจาคปัจจัยร่วมสร้างส่วนที่ขาดของสำนักฯ

แบบกองทุนละ 2,000 บาท


เปิดรับบริจาคใหม่ ณ วันที่ 16/2/63


1        คุณป้ออร ร่วมบริจาค 15 กองทุน
2        ศศิ อิงคนันท์ ร่วมบริจาค 5 กองทุน (เงินสด)
3        คุณจิลดา ร่วมบริจาค 1 กองทุน
รวมบริจาคทั้งหมด 21  กองทุน

420

กระทู้

2039

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
18444
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2018-7-5 13:58:45 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2020-2-18 20:58


ได้นำปัจจัยส่วนที่ขาดทั้งแบบกองทุนและตามกำลังศรัทธาไปใช้ในการซ่อมแซมส่วนที่ขาดของสำนักฯ วันที่ 15/2/63 จำนวน 300,000 บาท คงเหลือเงินทำบุญส่วนที่ขาดของสำนักฯ ทั้งหมด 369,765-300,000  บาท = 69,765 บาทรายชื่อผู้บริจาคปัจจัยร่วมสร้างส่วนที่ขาดของสำนักฯ แบบตามกำลังศรัทธา

เปิดรับบริจาคใหม่ ณ วันที่ 16/2/63


1        ยุพร-จิติญา หลีเกษม ร่วมบริจาค 500 บาท
2        ณัฐฏ์กฤตา ร่วมบริจาค  100 บาท
3        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 5,500 บาท
4        ไม่ประสงค์ออกนาม ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
5        ณัฐพงศ์  ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
6        สุภัคกนก อยู่เย็น ร่วมบริจาค  1,000 บาท
7        อรรณพ เย็นใจ ร่วมบริจาค 500 บาท
8        ดุสิต ศรีจินดา  ร่วมบริจาค  1,000 บาท
9        จักรภพ ศุภกร ร่วมบริจาค  3,000 บาท (เงินสด)
รวมบริจาคทั้งหมด 82,365   บาทอัพเกรด  2.31%

0

กระทู้

112

โพสต์

604

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
604
โพสต์เมื่อ 2018-8-28 14:41:00 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ สาธุ สาธุ ขออนุโมทนาบุญกับอาจารย์เจน และทุกท่านด้วยค่ะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2020-7-9 15:44 , Processed in 0.257438 second(s), 22 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้