ของที่ระลึกประธานอุปถัมภ์ กฐินประตูบุญ อาจารย์เจน ญาณทิพย์ - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1845|ตอบ: 9

ของที่ระลึกประธานอุปถัมภ์ กฐินประตูบุญ อาจารย์เจน ญาณทิพย์

[คัดลอกลิงก์]

355

กระทู้

1687

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17299
โพสต์เมื่อ 2017-9-9 10:24:05 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2017-9-10 22:30

สวัสดีค่ะ ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ ขอประกาศงานบุญกฐินเพิ่มเติมค่ะ

ตามที่ ดิฉันจะนำทุกท่านไปทอดกฐิน ในวันที่ 15 ตุลาคม 2560 นี้นั้น ดิฉันขอเรียนเพื่อเติมถึงความคืบหน้างานกฐินที่จะถึงนี้ค่ะ โดยดิฉันจะมอบของที่ระลึก ให้แก่ ประธานอุปถัมภ์ เจ้าภาพ 5,000 บาท ซึ่งเป็นมงคลให้แก่ชีวิตทุกท่านค่ะ สิ่งอันเป็นมงคลนี้เป็นน้ำเต้าดูดทรัพย์ค่ะ นอกจากนี้ ประธานอุปถัมภ์จะได้ผ้าไตรจีวร 1 ชุด (ผ้า 7 ชิ้น) นำถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ด้วยมือของท่านเองด้วยค่ะการถวายผ้าไตรจีวรขององค์กฐินนี้มีอานิสงส์บุญมาก และ กฐิน เป็นบุญใหญ่อันดับ 2 ในศาสนาพุทธที่ทุกท่านไม่ควรพลาดโอกาสนี้ ซึ่งดิฉันได้ให้ความสำคัญของบุญกฐินมากเพราะทราบดีค่ะ บุญใหญ่ในศาสนาพุทธ 5 ประการ คือ 1. บุญบวชเณร บวชพระ สงฆ์ 2. กฐิน 3. ปิดทองฝังลูกนิมิต 4.สร้างพระประธาน รวมถึงการเททองหล่อพระ 5.สร้างโบสถ์ วิหาร ดังนั้น คณะบุญของเราจะได้ทำบุญใหญ่ที่สำคัญมากนะค่ะการที่ดิฉันมอบของที่ระลึกเป็นน้ำเต้าดูดทรัพย์นั้น เนื่องจากดิฉันกำลังครุ่นคิดอยู่ตลอดเวลาว่าบุญกฐินนี้จะมอบของสิ่งใดให้เป็นที่ระลึกในงานบุญกฐินในใจคิดอย่างนั้นตลอดค่ะ และดิฉันก็ได้พบของสิ่งนี้ขณะที่เดินมองดูสิ่งของต่าง ๆ จึงได้เหลือบไปเห็นน้ำเต้าซึ่งเป็นน้ำเต้าของแท้เมื่อหยิบขึ้นจึงได้เห็นภาพนิมิตขึ้นมาในจิตเป็นเจ้าแม่กวนอิม เทพเจ้าแห่งความเมตตา และ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ทำให้ดิฉันฉงนใจมากเพราะเมื่อปีที่แล้วเป็นเทพแขก และปีนี้เป็นเทพจีนค่ะ ด้วยเหตุอย่างนี้ดิฉันจึงหยิบน้ำเต้าใบนี้ขึ้นมาพิจารณาดูอีกครั้ง ปรากฏว่า เจ้าแม่กวนอิม และเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ท่านมาอนุโมทนาบุญกับดิฉันค่ะ เพราะท่านรู้ว่าดิฉันจะนำไปร่วมบุญในองค์กฐินค่ะสำหรับน้ำเต้าดูดทรัพย์นี้ ดิฉันสั่งซื้อมาจากเมืองจีน และในลูกน้ำเต้าจะทำการแกะสลักเป็นรูปเจ้าแม่กวนอิม และเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย (หนึ่งลูกน้ำเต้าเท่ากับ 1 เทพเจ้าค่ะ) ดังนั้น จึงมีลูกน้ำเต้าแกะลายเจ้าแม่กวนอิม และลูกน้ำเต้าแกะลายเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ทั้งนี้ ดิฉันจะอธิษฐานจิตให้แก่ประธานอุปถัมภ์ทุกท่านหลังจากนั้นจะนำไปทำพิธีบูชาต่อหน้าเทพเจ้าจีนหลายพระองค์ที่ดิฉันวางบูชาที่บ้านค่ะ แต่ดิฉันต้องขอบอกกล่าวให้ท่านรับทราบว่า โดยปกติแล้วดิฉันนับถือพระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์เป็นที่พึ่งประจำใจอยู่แล้ว ซึ่งเทพเจ้าทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นเทพไทย จีน แขก ก็มีอยู่จริงค่ะ ดิฉันไม่ได้ลบหลู่เมื่อท่านมาปรากฏให้เห็นเช่นนี้ถือว่าเป็นมลคลเป็นนิมิตหมายที่ดีในการบุญกุศลในครั้งนี้แล้วค่ะดิฉันจะเป็นผู้รับมอบน้ำเต้าดูดทรัพย์นี้ด้วยตนเองค่ะ เพราะดิฉันจะใช้ญาณวิถีดูว่า ประธานอุปถัมภ์ท่านใดจะมีความเหมาะสมที่จะได้รับน้ำเต้าลายแกะสลักลายใด ระหว่างเจ้าแม่กวนอิม กับเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ค่ะ

ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญทุกท่านขอเชิญชวนทุกท่านอีกครั้งในงานบุญทอดกฐินเพื่อร่วมสร้างซุ้มประตู ร่วมสร้างโบสถ์วิหาร และถวายธรรมมาสเทศน์แด่พระภิกษุสงฆ์ รวมทั้งมอบทุนค้าขายและมอบรถเข็นให้แก่ผู้มีอาชีพค้าขายรถเข็น สาธุค่ะ


รายละเอียดการทำบุญ

ประธานอุปถัมภ์ กองทุนละ 5,000 บาท ได้ร่วมบุญผ้ากฐิน , ร่วมบุญซื้อบริวารกฐินทั้งหลาย และร่วมบุญกฐินสร้างซุ้มประตูสวรรค์ สร้างโบสถ์ในส่วนที่ขาด และร่วมบุญภาพจิตรกรรมฝาผนังอุโบสถ
ประธานอุปถัมภ์จะได้รับชุดผ้าไตรเต็ม 7 ชิ้น จำนวน  1 ชุด เพื่อถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ด้วยตนเอง และจัดที่นั่งสำหรับประธานอุปถัมภ์ให้ 1 ท่านค่ะ (ประธานอุปถัมภ์จะได้ของที่ระลึกเป็นน้ำเต้าดูดทรัพย์ในงานกฐิน 1 ชุด) ท่านใดที่แจ้งชื่อมาหลายชื่อให้จบอธิฐานผ้าไตรก่อนถวาย และมอบให้ตัวแทนถวายได้ 1 ท่านค่ะ
หมายเหตุ
-สำหรับท่านที่ประสงค์เป็นประธานอุปถัมภ์ สามารถโอนเงินแจ้งเป็นประธานอุปถัมภ์มาได้เลยค่ะ เมื่อโอนเงินมาแล้วจึงจะลงชื่อทำบุญให้ค่ะ
-เปิดรับบริจาคทำบุญประธานอุปถัมภ์ ถึง วันพุธที่ 11 ตุลาคม 60 ค่ะ เนื่องจากต้องสรุปรายชื่อ และจัดเตรียมผ้าไตรให้กับประธานอุปถัมภ์บนรถค่ะ
-ท่านใดที่เป็นประธานอุปถัมภ์กฐิน ขอให้แจ้งชื่อที่ท่านจองเดินทางมาด้วยนะคะ โดยทางทีมงานจะนำผ้าไตรไปแจกให้ท่านบนรถในวันเดินทางค่ะ ส่วนท่านใดที่เป็นประธานฯ แล้วไม่ได้เดินทางมาให้แจ้งด้วยนะคะว่าไม่ได้มาร่วมงาน ทางอ.เจน และคณะฯ จะเป็นตัวแทนถวายให้ค่ะ


กรณีที่ท่านทำบุญเป็นประธานอุปถัมภ์ กองทุนละ 5,000 บาท  แต่ไม่ได้เดินทางมาร่วมทริปทัวร์บุญด้วยนั้น ท่านสามารถแจ้งความประสงค์รับของที่ระลึกได้ค่ะ โดยให้โอนค่าจัดส่งไปรษณีย์มาเพิ่มเติม ดังนี้ค่ะ

1. จัดส่งภายในประเทศให้โอนค่าจัดส่งไปรษณีย์ แบบลงทะเบียน 50 บาท หรือแบบ ems 80 บาท มาเพิ่มเติม พร้อมแจ้งที่อยู่มาค่ะ
ตัวอย่าง เช่น  บริจาค 1 กองทุน แบบลงทะเบียน  5,000 +50 บาท, บริจาค 2 กองทุน แบบลงทะเบียน 10,000+100 บาท
                   บริจาค 1 กองทุน แบบ EMS  5,000 +80 บาท, บริจาค 2 กองทุน แบบ EMS 10,000 +160 บาท


2. จัดส่งไปยังต่างประเทศให้แจ้งที่อยู่ของท่านมา เพื่อให้ทางไปรษณีย์คำนวณราคาค่าจัดส่งก่อน แล้วจะแจ้งกลับไปให้ท่านโอนค่าจัดส่งมาค่ะ

เมื่อเสร็จสิ้นงานกฐินแล้วจะดำเนินการทยอยจัดส่งของที่ระลึกให้กับท่านค่ะ***เปิดรับบริจาคปัจจัยสำหรับประธานอุปถัมภ์ถึงวันพุธที่ 11 ตุลาคม 60 ค่ะ***

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ
ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256882-1

ประเภทบัญชี ออมทรัพย์

หมายเหตุ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง และเพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ท่านบริจาคได้นำไปทำบุญกับอ. เจน ญาณทิพย์ตามวัตถุประสงค์ กรุณาโอนผ่านบัญชีด้านบนโดยตรง ไม่ต้องโอนผ่านบัญชีบุคคลอื่น และขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาตามวิธีที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีแจ้งโอนเงิน

- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: runglaw หรือ อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com (ไม่รับแจ้งโอนผ่าน facebook messenger) หรือส่ง slip ทาง sms/mms ที่เบอร์โทรศัพท์ 089-515-5324 คุณรุ้งตะวัน (พี่สาว อ. เจน)
พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญประธานอุปถัมภ์ กฐิน 50 "


### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่บริจาคปัจจัยมาแล้วขอให้ท่านตรวจสอบชื่อของท่านที่หน้ากระทู้ด้วยค่ะ หากยังไม่มีชื่อของท่านขึ้นที่หน้ากระทู้ขอให้ท่านแจ้งรายละเอียดมาที่ email jenmedia@hotmail.com  ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ ##### สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ เมื่อโอนเงินมาแล้วจะลงชื่อทำบุญให้ค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

อาจารย์เจน ญาณทิพย์

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

76

กระทู้

368

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25759
โพสต์เมื่อ 2017-9-9 10:30:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

อภินิหาร น้ำเต้าดูดทรัพย์เรื่องความอภินิหารมหัศจรรย์ของน้ำเต้าดูดทรัพย์นี้ไม่เล่าไม่ได้แล้วค่ะ ไม่งั้นก็ไม่มีใครรู้เมื่อรู้แล้วต้องบอกต่อค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า อ.เจน สั่งน้ำเต้ามาจากเมืองจีนโดยสั่งผ่านกับร้านค้าแถวถนนเยาวราช ซึ่งยินดีไปหาซื้อมาให้จากเมืองจีน โดยสั่งมาเป็นจำนวน 500 ลูก สาเหตุที่สั่งซื้อมามากกว่าจำนวนประธานอุปถัมภ์นั้นก็เพื่อจะนำมาจำหน่ายให้กับผู้ฝักใฝ่ในบุญทุกท่านในงานกฐินด้วยค่ะ ซึ่งในส่วนนี้จะนำเงินไปสร้างสำนักปฏิบัติธรรม อ.เจน ญาณทิพย์ ในส่วนที่ยังขาดอีกมากค่ะ และได้มีการนัดหมายกำหนดวันรับสินค้ากันในวันนั้นค่ะ

เมื่อถึงวันที่ อ.เจน ต้องเดินทางไปรับน้ำเต้า อ.เจน ได้ให้ลูกศิษย์ขับรถไปให้เมื่อรถจอดเจ้าของร้านบอกว่าหให้จอดวัดแห่งหนึ่งโดยเจ้าหน้าที่วัดแจ้งว่าให้จอดรถได้แต่คันนี้เป็นคันสุดท้ายติดป้ายห้ามจอดทันที อ.เจน เล่าให้ฟังว่า ในวันนั้นเป็นวันพระใหญ่เป็นวันพระจีน  เมื่อจอดรถเสร็จสรรพก็เกิดเหตุการณ์พระทั้งวัดต่างก็ทยอยลงมายืนกันแน่นแถวบริเวณเต็มไปหมดค่ะ และพระจีนต่างก็เข้าไปภายในสถานที่สวดมนต์ จึงทำให้ อ.เจน เดินเข้าไปดูด้วย ระหว่างพระสวดมนต์ อ.เจน ก็ได้ยกมือพนมแล้วกล่าวอธิษฐานในใจว่า ในวันนี้ลูกได้เดินทางมารับน้ำเต้าเพื่อนำไปเป็นบริวารกฐินแจกให้กับเจ้าภาพและผู้มีจิตศรัทธาในงานกฐินเพื่อหาเงินเข้าวัดสร้างซุ้มประตูทางเข้าวัดและสร้างโบสถ์ หลังจากนั้น อ.เจน ก็เดินออกมาจากสถานที่นั้น และเดินทางไปยังร้านค้าน้ำเต้าจากการตรวจสอบคุณภาพผ่านและปริมาณครบถ้วนค่ะ  ซึ่งเป็นไปตามคำสั่งซื้อในระหว่างนั้น อ.เจน ก็ได้หยิบน้ำเต้าเพื่อตรวจสอบลูกน้ำเต้าที่มีการแกะสลักรูปเจ้าแม่กวนอิมและรูปเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ซึ่งมีตัวอักษรภาษาจีนกำกับอยู่ด้วย แต่ อ.เจน อ่านไม่ออกจึงต้องการที่จะรู้ความหมายนั้นด้วยค่ะ และได้มองไปทางซ้ายทีขวาทีก็หันไปพบกับอาม่า อายุประมาณ 70 ปี ซึ่งอาม่าคนนี้เป็นคนที่เดินทางไปเมืองจีนเพื่อไปหาซื้อน้ำเต้ามาส่งให้กับร้านค้าแห่งนี้ โดย อ.เจน รู้ได้ในญาณวิถีว่า อาม่ามีความสามารถอ่านภาษาจีนและอ่านภาษาไทยได้ เพราะเป็นครูสอนภาษาจีนมาในชาติปัจจุบันนี้ค่ะ ดังนั้น อ.เจน จึงหยิบน้ำเต้าส่งให้อาม่าช่วยอ่านภาษาจีนและช่วยแปลเป็นภาษาไทยให้ด้วยเพราะต้องการที่จะรู้ความหมายนั้นด้วยค่ะ

ความหมาย รูปแกะสลักเจ้าแม่กวนอิมและเทพเจ้าเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ดังนี้

1. ภาษาจีนที่รูปเจ้าแม่กวนอิม มีความหมายว่า “กวมอิมมาให้โชค ให้ร่ำรวย เดินทางไปไหนแคล้วคลาดปลอดภัย”

2. ภาษาจีนที่รูปเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย มีความหมายว่า “ทุกๆวัน ทุกๆเวลามีแต่โชคลาภ”

ซึ่ง อ.เจน ได้เห็นในญาณวิถีแล้วว่า ความหมายนั้นดีทั้ง 2 แบบ แต่จะยิ่งดีกว่านั้นอีกคอยรับฟังเรื่องเล่าต่อจากนี้ไปอีกนะค่ะหลังจากนั้น อ.เจน ก็แบกกล่องบรรจุน้ำเต้าไปที่รถซึ่ง อ.เจน บอกว่าหนักมากเหงื่อยออกมากและเหนื่อยมากแต่ก็ไม่รู้ว่าตอนนั้นแบกไปคนเดียวได้อย่างไรค่ะ จี๊ดรู้อยู่แล้ว อ.เจน ทำไปด้วยหัวใจเต็มร้อยจึงสามารถแบกเดินต่อไปได้ ซึ่งในเรื่องนี้ อ.เจน เล่าว่า อ.เจน สัมผัสได้ถึงพลังของเทพเจ้าท่านแผ่บารมีส่งมาที่ อ.เจน เพราะท่านสงสาร อ.เจน ค่ะ
เมื่อ อ.เจน มาถึงที่จอดรถก็คิดได้ว่า เพื่อเป็นสิริมงคลของงานบุญงานกุศลจึงได้นำน้ำเต้าไปวางไว้ที่แท่นโต๊ะบูชาโดยปกติแล้วที่แท่นโต๊ะนี้จะมีผลไม้ต่าง ๆ เครื่องเซ่นไหว้มากมายแต่ในวันนี้เหมือนเทพเจ้าเป็นใจค่ะ ปรากฏว่า แท่นโต๊ะบูชานี้ว่างและโล่งเหมือนกับว่าจะรอน้ำเต้าของ อ.เจน มาวางแทนที่นะค่ะ และในขณะเดียวกันนั้นคุณรุ้งก็เดินไปถูกใจกระถางปักธูปแบบจีนโบราณมา 1 อัน และพานทองมีลูกท้อจีนประดับพานสวยงามถือเข้ามา คุณรุ้งชอบเพราะสวยงามดีที่สำคัญแม่ค้าลดราคาให้ก็ซื้อมาไม่ได้ตั้งใจซื้อแต่แรกเพียงเพราะเห็นแล้วถูกใจอยากนำกลับไปบ้านเท่านั้นเองค่ะ
แต่เมื่อถือเข้ามายังที่ อ.เจน กำลังจัดวางลูกน้ำเต้าขึ้นแท่นบูชานี้ก็พอดีช่างเหมาะเจาะกับกระถางธูปเทียนและพานลูกท้อจีน ซึ่งถือได้ว่าทุกอย่างเพียบพร้อมครบถ้วนตั้งบูชาได้เลยค่ะ ณ สถานที่แห่งนั้น ไม่มีผู้คนที่อยู่บริเวณนี้เลยแม้สักคนเดียวซึ่งปกติแล้วจะมีผู้คนอยู่กันเนื่องแน่นเต็มไปหมด เมื่อเป็นโอกาสที่ดีอย่างนี้แล้ว อ.เจน จึงไม่รอช้าค่ะอ.เจน ได้ทำการชุมนุมเทวดาให้มารับรู้และบอกกล่าวว่า อ.เจน จะทำบุญใดและเพื่ออะไรบ้างค่ะ และด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของ อ.เจน ที่มีน้ำเสียงที่ไม่เหมือนใคร เสียงดังฟังชัดและดังก้องกังวานไป 3 โลก จึงทำให้พระจีนที่เพิ่งเลิกจากการสวดมนต์พอดีต่างก็กรูกันเข้ามาดูกันว่าเกิดอะไรขึ้นทุกประตูเปิดออกมามีทั้งพระผู้ใหญ่ และเณรน้อยพุ่งตัวกันออกมาดูทุกทิศทุกทาง  รวมทั้งบรรดาเจ้าหน้าที่ก็มามุงดูด้วย  ซึ่งมีเณรน้อยที่แอบดูอยู่ด้านหลังได้ยินเสียงที่คุ้น ๆ หู ต่างก็ถกเถียงกันผมว่าใช่นะ ผมว่าไม่ใช่นะ ใช่..ไม่ใช่...เถียงกันอยู่อย่างนั้น และก็ได้มีผู้กล้าตะโกนถามมาว่าใช่ อ.เจน ญาณทิพย์ หรือเปล่าครับ

อ.เจน เล่าให้ฟังว่า ตอนทำพิธีที่ศาลเจ้า อ.เจน ประตูปิดแล้ว เพราะวันนั้นมีงานบุญ ตอนทำพิธีกลิ่นสาบมนุษย์มีน้อย เพราะศาลใกล้จะปิดไม่มีผู้คนพลุกพล่านมีเพียง อ.เจน กับคุณรุ้ง เท่านั้นที่ร่วมพิธีอยู่ในระหว่างทำพิธีสวดมนต์อุทิศบุญให้กับเทพเจ้าจีน


ต่อจากนั้นก็เดินไปที่หน้ารูปปั้นเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ว่าในการนี้ อ.เจน จะนำน้ำเต้าดูดทรัพย์ทั้งหมดนี้ไปแจกให้แก่ผู้เป็นประธานอุปถัมภ์ส่วนหนึ่งและอีกส่วนหนึ่งจะจำหน่ายให้กับท่านที่สนใจต้องการน้ำเต้าดูดทรัพย์ที่ได้ผ่านพิธีกฐินแล้วนี้นำไปแขวนที่หน้าบ้านเพื่อการค้าขายหรือเพื่อสัมมาอาชีพของทุกท่านได้ ซึ่งเงินที่ได้จากการจำหน่ายทั้งหมดจะนำไปเข้าสำนักปฏิบัติธรรม อ.เจน ญาณทิพย์ ในส่วนที่ขาด โดยน้ำเต้าทั้งหมดจะนำเข้าพิธีงานบุญกฐินที่จะจัดขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคม 2560  จึงขอให้ท่านมาอนุโมทนาบุญและขอให้ทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมาทั้งหมดร่ำรวย ๆ มีโชคมีลาภด้วยกันทุกคน


ทันใดนั้น เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ท่านก็มาปรากฏ โดยสวดมนต์เป็นภาษาจีน และได้มีตัวอักษรภาษาจีนเป็นสีทองพรั่งพรูออกมาจากปากของท่านในทุกขณะที่ท่านเปล่งเสียงสวดมนต์ออกมาในแต่ละคำและตัวอักษรเหล่านั้นก็กระจายมาลงที่กองลูกน้ำเต้าทั้งหมดเพราะท่านเป็นเซียนพรเหล่านั้นจึงตกลงมาในกล่องที่มีน้ำเต้าทุกลูกท่านรับรู้ว่า อ.เจน จะนำน้ำเต้าทุกลูกไปร่วมทำบุญค่ะ อ.เจน เล่าว่า ตอนนั้นรู้สึกตื่นเต้นและมหัศจรรย์ใจทำให้น้ำตาไหลด้วยความปิติใจและคิดในใจว่าบุญของคณะบุญเรานั้นช่างยิ่งใหญ่แม้แต่ทวยเทพยังรับรู้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยรับรู้ ซึ่งทำให้ อ.เจน ตื้นตันใจมาก

ถัดจากจุดนั้นมา อ.เจน ก็เดินมาที่เจ้าแม่กวนอิมพันมือ ซึ่งในญาณวิถีของ อ.เจน รับรู้ได้ว่ามีผู้คนจำนวนมากมายต่างมาขอพร ณ ที่แห่งนี้  แต่เป็นเรื่องที่แปลกมากวันที่ไม่มีผู้ใดเลยค่ะ โดย อ.เจน ก็ได้สวดมนต์ถวายเจ้าแม่กวนอิมและอุทิศบุญให้ท่าน และอธิษฐานจิตขอพรให้แก่คณะบุญเสบียงสวรรค์ที่จะไปร่วมงานกฐินครั้งนี้ด้วยค่ะ

ทันใดนั้น เจ้าแม่กวนอิม ท่านก็มาปรากฏค่ะ น่าอัศจรรย์ใจมาก อ.เจน ได้เห็นท่านมีมือนับพันเหมือนในรูปแกะสลักนั้น ท่านยิ้มมายัง อ.เจน ท่านมีความเมตตามากค่ะ และท่านก็ได้ยื่นมือของท่านออกมาจากมือนับพันนั้น โดยท่านยื่นมือมาหยิบพวงน้ำเต้า 1 พวง (น้ำเต้าร้านค้าเขามัดมาเป็นพวง ๆ ละ 5 ลูกค่ะ) เมื่อน้ำเต้าอยู่ในมือของเจ้าแม่กวนอิมแล้วท่านก็แก่วง ๆ และหมุน ๆ พวงน้ำเต้าอยู่หลายรอบก่อนที่จะปล่อยพวงน้ำเต้านั้นลงมายังกองน้ำเต้าทั้งหมด 500 ลูกค่ะ จากนั้นท่านก็กล่าวคำว่า สาธุ ในตอนนั้นแม้แต่ อ.เจน ก็ยังรู้สึกสงสัยเพราะท่านพูดคำว่า สาธุ เป็นสำเนียงภาษาไทยที่ชัดเจนมากค่ะ  นี่แหละค่ะ ท่านพูดภาษาไทยได้ค่ะ ซึ่งทำให้ อ.เจน ต้องตื้นตันใจและน้ำตาไหลออกมาอีกครั้งค่ะ

อ.เจน พูดกับจี๊ดว่า ไม่ธรรมดานะค่ะพี่ ตั้งแต่เริ่มเล่ามาเหมือนบุญจัดสรรให้ไม่มีสิ่งใดติดขัดเลยแม้แต่น้อย คือ วันนั้นเป็นวันพระใหญ่ของจีน เป็นวันที่ไม่มีผู้คนวุ่นวายจึงทำให้ อ.เจน มีสมาธิตั้งจิตอธิษฐานได้ดี เป็นวันที่เจ้าแม่กวนอิม และเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ลงมาโปรด และโดยปกติท่านจะไม่ลงมาท่านเพราะท่านเป็นเทพท่านจะเหม็นสาบมนุษย์ค่ะ หลังจากเสร็จพิธีการแล้วจึงออกมาจากสถานที่นั้นด้วยการยกกล่องบรรจุน้ำเต้า 3 กล่องใบใหญ่มาก ยกกันอย่างทุลักทุเลจนมีคนพบเห็นและจำ อ.เจน ได้จึงมาขอถ่ายรูปและมีทหารมาช่วยยกกล่องน้ำเต้าขึ้นรถค่ะ ระหว่างนั้นน้ำเต้าแสดงฤทธิ์เพราะน้ำเต้าเต็มไปหมดกว่าจะนำน้ำเต้าขึ้นรถได้ อ.เจน จึงต้องอธิษฐานขอให้นำน้ำเต้าเข้ารถได้ทั้งหมดสำเร็จ ซึ่งก็สามารถทำได้ด้วยค่ะ ก่อนที่รถของ อ.เจน จะออกไปนั้นก็มีรถเบ็นซ์สีดำ หมายเลขทะเบียน วว55 ขับนำรถของ อ.เจน ไปตลอดทาง นอกจากนั้น  ในระหว่างที่ขับขับรถออกไปโดยตลอดเส้นทางก็มีเสียงน้ำเต้ากระทบกันเสียงดังกรุ๊ก ๆๆ ดังตลอดเวลาทั้ง ๆ ที่ไม่น่าจะมีเสียงดังได้เพราะบรรจุอยู่ในกล่องแล้วค่ะ จึงทำให้คุณรุ้งหันมาพูดกับ อ.เจน ว่า เจนเราจะร่ำรวยกันใหญ่แล้ว เทพเจ้าจะช่วยให้มีโชคมีลาภเทพเจ้าจะเปิดทางแล้วค่ะ

จากเรื่องที่เล่ามาทั้งหมดนี้เป็นเหตุการณ์จริงที่ อ.เจน เล่าให้ฟังอย่างตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้ไปประสบมาค่ะ ทำไม อ.เจน จึงสั่งน้ำเต้ามาเป็นจำนวนมากนั่นก็เพราะเป็นน้ำเต้าที่หายาก ทั้งนี้ อ.เจน มีความเห็นว่า น้ำเต้าทั้งหมดจะนำเข้าพิธีกฐินย่อมเป็นสิริมงคลเสริมทรัพย์อยู่แล้ว จึงถือว่าเป็นของดีที่บางท่านอยากจะมีเก็บไว้ดูดทรัพย์ที่บ้านบ้างแต่ไม่ได้จองเป็นประธานอุปถัมภ์มาแต่ท่านสามารถซื้อได้จากที่วัดที่ทำการทอดกฐินในวันงานได้เลยนะค่ะ   

จี๊ดเห็นว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญนะค่ะ แต่เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะค่ะ แต่จี๊ดเชื่อ อ.เจน อยู่อย่างหนึ่ง อ.เจน พูดไว้เสมอว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องที่บังเอิญค่ะ

ที่สำคัญมากที่สุดและต้องการที่จะเชิญชวนทุกท่านร่วมบุญซื้อน้ำเต้าที่ได้มีเจ้าแม่กวนอิมและเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ลงมาปรากฏ พร้อมทั้งให้อำนวยอวยพรให้กับผู้ที่จะได้รับลูกน้ำเต้าดูดทรัพย์นี้นำกลับไปค่ะ เพราะน้ำเต้าดังกล่าวนี้ จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นของประธานอุปถัมภ์ จำนวนประมาณ 200 กว่าลูก และส่วนที่สองเป็นส่วนที่คงเหลืออีกจำนวนประมาณ 200 กว่าลูก ท่านสามารถซื้อได้ที่งานบุญได้เลยค่ะ โดยจำหน่ายในราคาลูกละ 5,000.- บาท โดย อ.เจน จะเป็นผู้ส่งมอบให้ท่านโดยตรงค่ะ สำหรับในส่วนที่สอง อ.เจน จะนำเงินไปร่วมสร้างห้องน้ำชาย-หญิงที่สำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณ อ.เจน ญาณทิพย์ ในส่วนที่ขาด
ด้วยขณะนี้ อ.เจน อยู่ระหว่างสร้างห้องน้ำชาย-หญิง 20ห้อง แบะห้องเก็บของ 1 ห้อง ที่สำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณ อ.เจน ซึ่งเงินมีไม่เพียงพอที่จะนำไปซื้อวัสดุอุปกรณ์และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อาจทำให้การก่อสร้างห้องน้ำไม่สำเร็จและหยุดชะงัก และขณะนี้ช่างก่อสร้างก็กำลังเร่งทำงานเพื่อให้แล้วเสร็จเป็นเรื่องยากมากนะค่ะหาเงินให้ทันกับการก่อสร้างช่างเพราะเงินต้องรอรับจากผู้บริจาคจึงยังไม่มีค่ะ และยังขาดเงินอยู่อีกมากประมาณ 7 แสนบาทค่ะ

จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยนะค่ะ ที่จะได้มาร่วมงานบุญทอดกฐินและร่วมสร้างซุ้มประตู  ร่วมสร้างโบสถ์วิหาร และถวายธรรมมาสเทศน์แด่พระภิกษุสงฆ์  มอบรถเข็นและมอบทุนใช้จ่ายให้แก่ผู้มีอาชีพค้าขายรถเข็น  ยังรวมทั้งร่วมสร้างห้องน้ำที่สำนักปฏิบัติธรรมฯ....สาธุค่ะ
จี๊ดจ๊าด
3 ตค 60

จี๊ดจะเล่าเรื่องอภินิหารน้ำเต้าดูดทรัพย์ที่ อ.เจน จะมอบเป็นของที่ระลึกให้กับประธานอุปถัมภ์ในงานบุญทอดกฐินในวันที่ 15 ตุลาคม 2560 ที่จะถึงนี้ แต่เรื่องที่จะเล่าให้ฟังนี้จี๊ดว่ามหัศจรรย์จริง ๆ นะค่ะ และกฐินปีนี้ต้องเป็นกฐินพิเศษอีกแล้วค่ะ เพราะ อ.เจน จะมอบน้ำเต้า ซึ่ง อ.เจน เรียกว่า น้ำเต้าดูดทรัพย์ จี๊ดได้เห็นน้ำเต้านี้แล้วค่ะ เพราะ อ.เจน นำมาให้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว จี๊ดเห็นแล้วชอบมากค่ะ ร้องโอ้โหอาจารย์สวยจังค่ะ ความสวยก็เพราะเป็นน้ำเต้าที่มีลักษณะของน้ำเต้าจริง ๆ เป็นน้ำเต้าของแท้มีความเรียบเนียนสีนวลสวยและเบาบางมาก นอกจากนี้ยังมีจุกฝาเปิดปิดได้อีกสะด้วยค่ะ ขอบอกว่าจะหาซื้อได้ไม่ง่ายนักค่ะ จี๊ดจึงถามอาจารย์ เอาน้ำเต้านี้มาจากไหนค่ะอ.เจน เล่าให้ฟังว่า ตลอดอาทิตย์นี้ครุ่นคิดอยู่ตลอดเวลานี่ก็ใกล้จะถึงงานบุญกฐินแล้วยังหาของขวัญเพื่อมอบเป็นที่ระลึกให้แก่ประธานอุปถัมภ์ไม่ได้เลยค่ะ คิดอยู่แต่ว่าจะหาซื้อสิ่งใดเป็นของที่ดีที่สุด และแล้ววันหนึ่ง อ.เจน ได้มีวันว่างจึงไปเดินตลาดกับคุณรุ้ง ต้องเข้าซอกเล็กซอกน้อยตะเวนหาดูจนครึ่งวันค่ะ แต่ก็ยังไม่ได้เห็นสิ่งใดสะดุดตาเลยและแล้วจึงไปสะดุดตาเข้ากับร้านขายน้ำเต้ามีคนขายนั่งอยู่ อ.เจน จึงหยิบขึ้นมาดู อ.เจน จึงเห็นภาพนิมิตขึ้นมาเป็นเจ้าแม่กวนอิม อ.เจน บอกว่า ท่านเป็นเทพเจ้าแห่งความเมตตา และ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ เมื่อจ้องมองดูให้ถี่ถ้วนอีกครั้ง เจ้าแม่กวนอิม และเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ท่านมาอนุโมทนาบุญกับ อ.เจน เพราะเทพทั้งสองท่านรู้ได้ว่า อ.เจน จะนำไปทำบุญทอดกฐินที่เป็นบุญใหญ่ท่านจึงมาปรากฏให้เห็นค่ะ
เมื่อ อ.เจน ได้รู้ถึงความหมายและความสำคัญหรือเทพดลใจก็ไม่รู้ อ.เจน จึงถามแม่ค้าว่ามีทั้งหมดกี่ลูก แม่ค้าบอกว่ามีอยู่ 10 กว่าลูก แต่ก่อนหน้านั้นมีหลายร้านตอนนี้เหลือแค่ร้านเดียวแล้วเพราะเศรษฐกิจไม่ดีจึงไม่มีคนนำมาขาย อ.เจน จึงถามไปว่าถ้าซื้อจำนวนมากประมาณ 200-300 ลูกล่ะ จะทำยังไง แม่ค้าคนนี้จึงรับปากว่าจะไปติดต่อซื้อให้ที่เมืองจีนค่ะ แต่ลูกน้ำเต้านั้นเรียบเกลี้ยงเกลาไม่มีลวดลาย อ.เจน รู้ได้ว่าต้องทำอะไร จึงขอให้แม่ค้าช่วยแกะสลักลายเจ้าแม่กวนอิมและเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยคละเคล้ากันมาอย่างละครึ่ง ๆ ค่ะ
ตามที่ อ.เจน ประกาศจะเป็นผู้มอบน้ำเต้าดูดทรัพย์ด้วยมือตนเองและจะใช้ญาณทิพย์ดูว่าผู้รับคนใดมีความเหมาะสมกับลายแกะสลักใดนั้น จี๊ดมีข้อสงสัยมากและอยากรู้อยู่เรื่องหนึ่งค่ะก็เรื่องการแจกน้ำเต้าของ อ.เจน นี่แหละค่ะ จึงอดรนทนไม่ได้ ตั้งประเด็นท์คำถามในทันทีค่ะ อาจารย์ค่ะ การที่อาจารย์จะแจกน้ำเต้าให้แต่ละคนที่ไม่เหมือนกันโดยอาจารย์ใช้ญาณทิพย์ตรวจดูว่าคนนั้นจะได้รับเจ้าแม่กวนอิมหรือคนนี้จะได้รับเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยและมอบให้เขาไป แต่ถ้าผู้รับเกิดไม่อยากได้เจ้าแม่กวนอิมแต่อยากได้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เพราะคิดว่าถ้าได้ไปต้องมีโชคลาภอย่างแน่นอนเล่าค่ะ อ.เจน จึงชี้แจงความสำคัญให้ฟังว่า เรื่องนี้ไม่เป็นปัญหาอะไรค่ะเพราะอาจารย์ได้อธิษฐานจิตให้น้ำเต้าดูดทรัพย์นี้สามารถดูดทรัพย์เข้ามาในลูกน้ำเต้านั้นไม่ว่าผู้รับจะได้ลายแกะสลักเจ้าแม่กวนอิม หรือเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ก็จะได้โชคลาภด้วยกันทั้งนั้นค่ะ ทั้งนี้ เจ้าแม่กวนอิม เทพเจ้าแห่งความเมตตาก็มีความสำคัญเทียบเท่ากับเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เพราะด้วยความเมตตาของเจ้าแม่กวนอิมนี้แหละค่ะที่จะช่วยการค้าขายธุรกิจรุ่งเรือง เพราะเมื่อมีผู้พบเห็นหรือพบเจอเราเขาผู้นั้นก็จะมีความเมตตาสงสารอยากช่วยเหลือไม่ว่าท่านจะขัดสนสิ่งใดเขาจะช่วยเหลือเรา ค้าขายไม่ดีเขาก็จะช่วยซื้อ ขัดสนสิ่งใดก็มีคนเมตตานำมาให้ค่ะ จี๊ดจึงถึงบางอ้อ อาจารย์บอกไม่ต้องกลัวหรอกค่ะพี่หนูทำพิธีบูชาและอธิษฐานจิตต่อหน้าองค์เทพดังกล่าวเพื่อเสริมเป็นศิริมงคลหลายประการไว้ด้วยค่ะ คณะบุญเสบียงสวรรค์มีความโชคดีตรงที่ว่า อ.เจน ญาณทิพย์ มีญาณทิพย์ ที่สามารถรู้ได้เห็นได้และสัมผัสได้จึงทำให้พวกเราได้ทำบุญที่ยิ่งใหญ่และเป็นบุญที่หาทำได้ยากมากจริงค่ะ เพราะเทพเทวาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านแซ้ซ้องสรรเสริญและบุญของเราเป็นที่รู้จักของเหล่าเทวดาทั้งหลายไปเสียแล้วค่ะจี๊ดฟังแล้วก็รู้สึกตื่นเต้นดีใจและช่างน่ามหัศจรรย์มั้ยเล่าค่ะ และดีใจแทนประธานอุปถัมภ์ทุกท่านนะค่ะที่ทุกท่านจะได้รับสิ่งที่เป็นมงคลคือน้ำเต้าดูดทรัพย์นี้ค่ะ ซึ่งการใช้น้ำเต้าดูดทรัพย์นั้นเขาให้แขวนในที่สูงหน้าบ้านหรือร้านค้าก็ได้ค่ะเพื่อที่จะได้ดึงดูดโชคลาภ เงินทอง ให้เข้ามาในบ้านและสามารถช่วยเสริมบารมีให้มีความร่ำรวย มั่งคั่ง โชคลาภต่าง ๆ จะเข้ามา และจะมั่งมีศรีสุข ทั้งนี้ ได้มีความเชื่อถือกันมาตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบันค่ะ


สุดท้ายนี้จี๊ดก็ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยเช่นกันค่ะ โดยทุกท่านจะได้มาร่วมงานบุญทอดกฐินเพื่อร่วมสร้างซุ้มประตู ร่วมสร้างโบสถ์วิหาร และถวายธรรมมาสเทศน์แด่พระภิกษุสงฆ์ รวมทั้งมอบทุนค้าขายและมอบรถเข็นให้แก่ผู้มีอาชีพค้าขายรถเข็น ซึ่งถือว่าเป็นบุญที่หลากหลายหาทำได้ยากจึงปิติใจแทนผู้บริจาคทุกท่านนะค่ะ สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ

จี๊ดจ๊าด

อัพเกรด  0.53%

0

กระทู้

106

โพสต์

524

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
524
โพสต์เมื่อ 2017-9-9 11:52:13 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
เรียนอาจารย์เจน รบกวนสอบถามเจ้าภาพอุปถัมภ์ของที่ระลึกมีการจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ไหมคะ  กรณีถ้าไม่ได้ไปร่วมถวายด้วยตนเอง

16

กระทู้

1361

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17930
โพสต์เมื่อ 2017-9-9 15:17:54 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2017-9-9 15:22


กรณีที่ท่านทำบุญเป็นประธานอุปถัมภ์ กองทุนละ 5,000 บาท  แต่ไม่ได้เดินทางมาร่วมทริปทัวร์บุญด้วยนั้น ท่านสามารถแจ้งความประสงค์รับของที่ระลึกได้ค่ะ โดยให้โอนค่าจัดส่งไปรษณีย์มาเพิ่มเติม ดังนี้ค่ะ

1. จัดส่งภายในประเทศให้โอนค่าจัดส่งไปรษณีย์ แบบลงทะเบียน 50 บาท หรือแบบ ems 80 บาท มาเพิ่มเติม พร้อมแจ้งที่อยู่มาค่ะ
ตัวอย่าง เช่น  บริจาค 1 กองทุน แบบลงทะเบียน  5,000 +50 บาท, บริจาค 2 กองทุน แบบลงทะเบียน 10,000+100 บาท
                   บริจาค 1 กองทุน แบบ EMS  5,000 +80 บาท, บริจาค 2 กองทุน แบบ EMS 10,000 +160 บาท


2. จัดส่งไปยังต่างประเทศให้แจ้งที่อยู่ของท่านมา เพื่อให้ทางไปรษณีย์คำนวณราคาค่าจัดส่งก่อน แล้วจะแจ้งกลับไปให้ท่านโอนค่าจัดส่งมาค่ะ

เมื่อเสร็จสิ้นงานกฐินแล้วจะดำเนินการทยอยจัดส่งของที่ระลึกให้กับท่านค่ะ

อัพเกรด  0.53%

0

กระทู้

106

โพสต์

524

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
524
โพสต์เมื่อ 2017-9-10 18:27:08 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากค่ะคุณรุ้งตะวันที่ตอบคำถามพี่ จะร่วมบุญด้วยค่ะ

อัพเกรด  17.69%

0

กระทู้

77

โพสต์

1296

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
1296
โพสต์เมื่อ 2017-9-11 09:01:56 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับประธานอุปถัมภ์กฐินในปีนี้ ทุกๆท่านด้วยครับ

อัพเกรด  15.62%

0

กระทู้

154

โพสต์

1203

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
1203
โพสต์เมื่อ 2017-10-3 22:10:54 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุคะ ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

อัพเกรด  26.47%

0

กระทู้

300

โพสต์

1691

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
1691
โพสต์เมื่อ 2017-10-4 14:10:49 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุค่ะได้เป็นเจ้าภาพกฐินแล้วคะ่ จากการอธิษฐานขอได้ทรัพย์เพื่อได้เป็นเจ้าภาพ สำเร็จจริงๆ โอนเงินไปแล้วคะ่  สาธุอนุโมทนาบุญด้วยคะ่

อัพเกรด  1.2%

0

กระทู้

126

โพสต์

554

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
554
โพสต์เมื่อ 2017-10-4 16:49:44 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ

อัพเกรด  8%

0

กระทู้

1

โพสต์

4

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
4
โพสต์เมื่อ 2017-10-9 18:12:24 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
เรียนสอบถามค่ะ งานกฐินวัดอะไรคะ ถ้าที่นั่งเต็ม ไปเองได้หรือไม่คะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2018-6-19 10:07 , Processed in 0.090812 second(s), 23 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้