752,916 บาท ร่วมอนุโมทนาบุญกับมหากฐินฯ ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ 16 - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 6233|ตอบ: 99

752,916 บาท ร่วมอนุโมทนาบุญกับมหากฐินฯ ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ 16

[คัดลอกลิงก์]

357

กระทู้

1700

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17343
โพสต์เมื่อ 2014-10-20 14:13:37 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่านดิฉันขอนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่บริจาคและท่านที่ไปร่วมงานบุญทอดกฐินประจำปี 2557
ใน วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2557 ที่วัดช่องด่านราษฎบำรุง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี
ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดี และ ปิติสุข มากจริง ๆ ค่ะทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 16 นี้
ดิฉันขอแจ้งยอดเงินบริจาคถวายวัด จำนวน 752,916 .- บาท
ในวันนั้นเราทำบุญกันไม่จบไม่สิ้นภายในวันเดียวกัน
ซึ่งดิฉันได้เล็งเห็นว่า เราควรจะเร่งทำความดีโดยไม่ให้ต้องเสียเวลา
ในแต่ละครั้งของการเดินทางไปทำบุญค่ะ
ซึ่งบุญที่คณะได้ทำในวันนั้น นับว่าเป็นมหาบุญมหากุศลด้วยกันทั้งนั้นค่ะ1. บุญจากการถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ 18 รูป
2. บุญจากการถวายผ้ากฐิน
3. บุญจากการถวายบาตรสแตนเลส แด่พระสงฆ์ จำนวน 18 รูป
4. บุญจากการใส่บาตร แด่พระสงฆ์ จำนวน 18 รูป
โดยมีผู้ร่วมบุญประมาณเกือบ 1,000 คน (คณะบุญ 850 คน และชาวบ้าน)ดิฉันประสงค์ที่จะนำพาทุกท่านได้ทำบุญตามแบบอย่างสมัยพุทธกาล และเชื่อว่า ท่านคงหาทำบุญดีดีอย่างนี้ไม่ได้แล้ว ด้วยความตั้งใจจริงและปรารถนาที่จะให้ทุกท่านได้สะสมบุญจนถึงมรรคผลนิพพานค่ะ
อนุโมทามิ
อ.เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

76

กระทู้

370

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25769
โพสต์เมื่อ 2014-10-20 14:14:49 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


สวัสดีค่ะ ดิฉันขอนุโมทนาบุญกับ อ.เจน คุณรุ้ง ทีมงานทุกท่านรวมทั้งผู้ร่วมบุญทุกท่านไม่ว่าจะเป็นท่านที่บริจาคและท่านที่ไปร่วมงานบุญทอดกฐินประจำปี 2557 ในวันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2557ที่ผ่านมานี้ค่ะ
แม้คนจะเยอะ อากาศจะร้อนไปสักหน่อยและเย็นสบายบางช่วงบางตอนก็ตาม แต่ทุกท่านก็ผู้ฝักใฝ่ในบุญก็มิได้ย่อท้อหรือแสดงสีหน้าว่ารำคาญผู้คนที่เยอะหรืออากาศที่อบอ้าวแต่ปรากฏว่าทุกท่านไม่สนใจสิ่งแวดล้อมทั้งหมด แต่สนใจฝักใฝ่บุญกุศลซึ่งเป็นเรื่องที่น่านับถือและยินดีกับทุกท่านที่มีความสามัคคีรวมกันเป็นหนึ่งรวมกันเป็นพลังบุญสุดยอดจริง ๆ ค่ะ

ก็มีบางท่านมาแอบบ่นกับดิฉันว่า ตอนแรก ๆ ก็ไม่อยากจะมาเพราะคิดว่าคนมากมายเหลือเกินคงไม่สะดวกสบาย อาหารการกินจะเป็นยังไงบ้างนะแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคบุญของทุกท่านนะค่ะ ยินดีด้วยค่ะท่านได้ผ่านบททดสอบความอดทนอดกลั่นค่ะ

ที่วัดนี้กว่าจะหาได้ก็นานโขเชียวค่ะเกือบหมดวัน เพราะว่า อ.เจน ต้องการหาวัดที่ทอดกฐิน ที่ยังไม่มีเจ้าภาพจองกฐินไว้ค่ะ อ.เจน เพราะการทอดกฐินที่ถูกต้อง ครบสูตร กฐินไม่เดาะค่ะ จึงได้มาพบวัดแห่งนี้ค่ะ
ยอดเงินบริจาคถวายวัด จำนวน 752,916 .- บาท
ดิฉันมีความปิติสุข และรู้สึกอิ่มใจในบุญของ อ.เจน ทุกบุญค่ะและขอบอกได้เลยว่า ไม่เสียดายเวลาและโอกาสที่ได้ช่วยงานบุญของ อ.เจน ค่ะ การที่ได้ติดตาม อ.เจน ไปสำรวจเส้นทางบุญ จึงรู้ว่า อ.เจน ทำอะไรบ้าง และทำเพื่ออะไร และทำโดยไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อยค่ะ และบุญนั้นได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีค่ะ  ด้วยความตั้งใจของ อ.เจน แม้เทวดาก็ทนไม่ได้ต้องมาแซ่ซ้องสรรเสริญยินดีค่ะ บุญที่พวกเราได้ทำไปในวันนั้นมากมายหลายบุญเชียวค่ะไหนมีบุญอะไรบ้างมาทบทวนกันหน่อยสิค่ะ
·   บุญจากการถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ 18 รูป
·   บุญจากการถวายผ้ากฐิน
·   บุญจากการถวายบาตรสแตนเลส แด่พระสงฆ์ จำนวน 18 รูป
·   บุญจากการใส่บาตร แด่พระสงฆ์ จำนวน 18 รูป โดยมีผู้ร่วมบุญประมาณเกือบ1,000 คน
(คณะบุญ 850 คน และชาวบ้าน)
·   บุญจากการห่มผ้าพระใหญ่ หลวงพ่อโต ท่านองค์ใหญ่มากค่ะ


เราเริ่มเดินทางออกจากห้างโลตัสด้วยขบวนผู้คนถึง 850 คน รวม 17รถบัส ขบวนรถเป็นแถวเป็นแนวที่ยาวมั๊กมาก การเดินทางที่มากกว่า 3 ชั่วโมง ไม่น้อยเลยค่ะแต่ทุกท่านก็ไม่เหนื่อยจากการเดินทางเพาะว่ามีบุญที่ต้องทำรออยู่ข้างหน้าค่ะ

ที่วัดช่องด่านราษฎร์บำรุง แห่งนี้ เป็นวัดป่า อยู่ไกลจากตัวเมืองและเงียบสงบมากวันที่เดินทางไปไม่มีแม้ผู้คนแต่วันที่เดินทางไปถึงกลับพบกับชาวบ้านหลายหมู่บ้านมาคอยยืนต้อนรับทางวัดได้จัดโรงทานไว้ต้อนรับกว่า 40 โรงทาน
ถวายภัตตาหารพระเพล  เมื่อไปถึงวัด อ.เจนก็ได้นำพาผู้คนไปศาลาอเนกประสงค์เพื่อถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 18 รูป เมื่อเสร็จพิธีจากที่นั้นแล้วก็นำพาทุกท่านมาตั้งขบวนแห่ผ้ากฐินที่หน้าพระอุโบสถ์ขบวนบุญเรานี้ยาวมากค่ะ


เห่..เรือสุพรรณหงส์ อ.เจน ต้องการให้เป็นแบบประเพณีโบราณ จึงได้นำเรือสุพรรณหงส์จำลองเป็นหงส์ทองและหงส์เงิน นำโดยเพลงเห่ แบบโบราณ ซึ่งได้แต่งกันขึ้นมาสด ๆ ร้อน ๆ ภายในเวลาอันรวดเร็วค่ะ ระหว่างนั้น อ.เจน บอกว่า เทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิท่านได้เสร็จมาอำนวยอวยพร และมาร่วมอนุโมทนาบุญกับคณะฯบุญของเรา นอกจากนี้ พระแม่ธรณี ท่านก็มาอนุโมทนาบุญ อ.เจน เห็นว่า ท่านยิ้มยินดีกับบุญที่พวกเราทั้งหลายได้ทำในวันนี้ค่ะ ซึ่งบุญที่พวกเราทำนี้เป็นบุญใหญ่ค่ะ ขณะที่ จะเริ่มพิธีขบวนแห่กฐินนั้นแสงแดดอ่อนกำลังลง และมีลมพัดสบาย จึงไม่ร้อนเท่าไหร่ค่ะ เวียนผ้ากฐิน 3 รอบ แล้วไปที่ศาลาเอนกประสงค์อีกครั้งค่ะ


อ.เจน บอกว่า อานิสงส์เรื่อสุพรรณหงส์นี้ก็จะเป็นพาหนะให้ท่านในสวรรค์ค่ะหากอยู่บนโลกมนุษย์ท่านก็เป็นผู้ที่มีพาหนะขับขี่ด้วยอานิสงส์บุญนี้อยู่ที่เจตนาบุญที่ท่านตั้งใจทำค่ะ


ถวายผ้าไตรจีวรที่มีจำนวนมากกว่า 80 ผืน ดิฉันรับรองได้ว่าไม่มีใครเขาทำกันจริง ๆ นอกจาก อ.เจน เพราะ อ.เจน ต้องการให้ทุกท่านที่เป็นประธานอุปถัมภ์ได้เป็นผู้ถวายด้วยตนเอง และอธิษฐานจิตของท่านเอง จะได้อานิสงส์แห่งการตั้งจิตที่แน่วแน่มากกว่าค่ะ  ด้วยบุญนี้แหละค่ะที่เราเอาไปได้ บุญที่เราตั้งใจจะสะสมเสบียงบุญ สำหรับท่านที่ไม่มีผ้าไตรจีวรเป็นของตนเอง อ.เจน ก็ได้พูดให้ทุกท่านร่วมอนุโมทนาบุกับผู้ถวายผ้าไตรจีวรอยู่ตลอดเวลา  จำไว้ค่ะ ระหว่างที่ทุกคนถายสิ่งของใดให้เราตั้งจิตน้อมและร่วมอนุโมทนาบุญไปกับเขาเราก็ได้ด้วยนะค่ะ แม้จะไม่ได้เป็นผู้ลงทุนเราก็ได้น้อยกว่าเขาหน่อยยังดีกว่าไม่ได้เสียเลยค่ะ  เพราะเรามาโกยบุญกันนะค่ะ  ซึ่งตัวของดิฉันเองก็ได้ยินดีและร่วมอนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ถวายผ้าไตรจีวรในครั้งนี้ด้วยค่ะ


อ.เจน เคยสอนว่า การถวายผ้าไตรจีวรนี้ เราได้ผ้าไตรจีวรนี้ขึ้นไปบนสวรรค์ ค่ะ แต่เราสามารถอธิษฐานให้ผ้าไตรจีวรนี้แปลเปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าอาภรณ์ได้ค่ะ เดี๋ยวใคร ๆ เขาก็ไม่อยากจะถวายผ้าไตรจีวรกันล่ะค่ะ และขอให้รู้ว่าการถวายผ้าไตรจีวรนั้นมีอานิสงส์ที่สูงมากค่ะ ไม่ว่าจะเกิดภพใดชาติใดท่านจะเป็นผู้ที่มีบารมี เป็นผู้ที่มีทรัพย์เป็นผู้ที่มีอาภรณ์ที่เป็นทิพย์ อยู่ในโลกมนุษย์ก็จะเป็นผู้ที่มีฐานะดี ฯลฯค่ะเยอะแยะค่ะห่มผ้าพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุด จำได้ว่าทุกๆท่านได้ตั้งจิตตั้งใจและลุ้นมากๆ กับการห่มผ้าพระในครั้งนี้ อ.เจน เป็นตัวแทนของทุกท่านเพื่อห่มผ้าพระที่สูงมากการห่มผ้าพระอานิสงส์มากค่ะ


อ.เจน เคยสอนว่า การถวายผ้าห่มพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุด ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนของพระพุทธเจ้าให้ผู้คนได้กราบไหว้สักการะ นี่ก็เป็นอานิสงส์สูงมากด้วยเช่นกันและทุกครั้งที่คนเข้ามากราบสักการะ สวดมนต์ และทำบุญกุศลทานที่วัดแห่งนี้แล้วไซร์ ท่านก็จะได้อานิสงส์ผลบุญที่ทำสำเร็จแล้วนี้ทุกครั้งไปค่ะไม่ว่าท่านจะได้ไปเกิดที่แห่งใดท่านเป็นผู้ได้กุศลนั้นค่ะ

ใส่บาตรพระสงฆ์ที่กรานผ้ากฐินกับบาตรพระใบใหม่ ซึ่ง อ.เจน ได้ตั้งใจทำให้เป็นแบบประเพณีโบราณ และผู้ร่วมบุญจะได้บุญจากการใส่บาตรพระนี้ด้วยค่ะสำหรับเงินปัจจัยที่ท่านถวายก็เพื่อให้พระท่านได้ใช้ส่วนตัวตามเจตนาของท่านแต่การถวายสังฆทานทั้งหมดนั้นเป็นของส่วนกลางที่พระท่านไม่สามารถเก็บกลับไปได้ค่ะ


เรื่องที่น่ายินดีและต้องอนุโมทนาบุญกันอีกครั้ง เมื่อตอนที่คณะฯจะเดินทางกลับท่านเจ้าอาวาสท่านให้ลูกศิษย์วัดมาเชิญไปพบเป็นการส่วนตัวดิฉันได้ติดตามไปด้วย ท่านพูดว่าจะหาได้ยากกับผู้ที่มีจิตเป็นกุศลนำพาคนมาทำความดีอย่างนี้อาตมาก็ต้องขออนุโมทนาบุญกับโยมด้วย ซึ่งการกระทำของโยมนั้นหาได้ยากมากแล้วในสังคมนี้ที่ทำโดยไม่มีสิ่งใดมาแอบแฝงในบุญอย่างนี้ ที่อาตมาจะบอกก็คือ ท่านหยุดพูด แล้วก็ก้มลงไปเปิดฝาบาตรที่เพิ่งได้รับปัจจัยจากคณะฯบุญ มาหมาดนั้นแหละค่ะ ท่านพูดว่าเงินของพวกโยมทั้งหลายที่เพิ่งใส่บาตรมา

จากภาพที่เห็นด้วยตาเนี้อ โอ้โห เงินเต็มบาตรอัดแน่นเชียวค่ะ  แล้วท่านก็กล่าวต่อไปว่า เงินในบาตรนี้ดีจริงๆอาตมาจะได้นำไปร่วมงานบุญกฐินที่วัดที่เป็นอาจารย์ของอาตมาก็อยู่ไกลอยู่(ท่านบอกจังหวัดแต่ดิฉันฟังไม่ถนัดและเห็นซึ่งเจตนาของท่านก็ไม่สักไซ้อะไรต่อไปค่ะ)โดยอาตมาจะเดินทางไปในอาทิพย์หน้าที่แล้วแหละโยม โฮ..ดิฉันฟังแล้วฟูบุญขึ้นมาทันทีด้วยใจที่เต็มเปี่ยมฟองฟูบุญ และด้วยใจที่น้อมอนุโมทนาบุญที่ท่านเจ้าอาวาสตั้งเจตจำนงไว้จึงกล่าวพร้อม ๆ กับ อ.เจน คุณรุ้ง และน้อง ๆ ที่ด้วยกัน “อนุโมทนาบุญ” ค่ะ  ดีใจมั้ยค่ะ เพราะดิฉันก็ดีใจไปกับทุกท่านว่านี่ทุกท่านจะได้บุญอีกต่อหนึ่งแล้วค่ะ ซึ่งดิฉันเห็นว่าความตั้งใจของทุกท่านที่มาร่วมบุญกันในครั้งนี้เพื่อสร้างบุญสร้างกุศลและไม่ว่าจะเป็นเงิน 5 บาท 10 บาท 20 บาท หรือ 100-1000 บาทก็เป็นเงินอันบริสุทธิ์ที่ท่านตั้งใจใส่ใจลงไปในบาตรนั้นแล้ว เงินนั้นก็ได้ไปต่อบุญอีกโอ้ เป็นเรื่องที่ยินดี เป็นเรื่องที่น่าปิติ และมีความสุขมากค่ะ มาก สุด สุด ค่ะ


คำถามที่มีคำตอบค่ะ ดิฉันเชื่อว่าใคร ๆ ก็คงสงสัยใคร่รู้ว่าเกิดอะไรกับรถบัส 5 (ลูกล้อยางแตก) และรถบัส 15 (เกียร์เสีย) เรื่องนี้มีคำตอบค่ะ
-   รถบัส 5 คนที่นั่งรถบัส 6เป็นต้นไปก็ต้องเห็นว่ายางรถมันแตกแยกออกมาวิ่งอยู่กลางถนน แต่รถบัส 5 นั้นขับต่อไปได้อย่างไรโดยไม่เสียการทรงตัวของรถและสามารถจอดได้เปะเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแม้คนในรถบัส 5 ยังไม่รู้เรื่องเลยค่ะ นั่นก็เป็นเพราะเจ้ากรรมของคนในบัสนั้นเขาต้องการบุญซึ่งมีคนเป็นจำนวนมากไม่รู้เรื่องของการทำบุญอีกมากค่ะ เพราะเมื่อทำบุญเสร็จแล้วจะต้องทำการกรวดน้ำให้กับเจ้ากรรมนายเวรของตนให้ถูกต้องอย่างไรค่ะ
-   รถบัส 15 หัวหน้าคุมบัสคันนี้ ได้เล่าให้ฟังในภายหลังว่าคนขับมาสารภาพว่า แท้จริงแล้ว เกียรถนั้นเสียตั้งนานแล้วก็พยายามขับต่อไปโดยไม่บอกใคร แต่หัวหน้าคุมบัสเห็นผิดสังเกตจึงแจ้งรายงานต่ออ.เจน เพื่อขอให้ตรวจเช็ครถก่อนเดินทางต่อไป สงสาร อ.เจน มากค่ะ อ.เจน บอกว่า เหนื่อยมากค่ะเพราะระยะทางเดินไปและกลับ ระหว่างรถบัสที่ 1 จนถึงคันที่ 15 เดินไกลมากๆ ค่ะกว่าจะถึงรถบัสที่ 15 (จอดลำเลียงต่อลำดับเลขที่กัน 1-17) แต่ อ.เจนก็ไม่นิ่งนอนใจจึงต้องไปดูให้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ค่ะ เมื่อ อ.เจน ไปถึงรถจึงพบว่ามีเปรตอยู่หนึ่งตนเกาะรถอยู่ จึงได้อุทิศบุญให้กับเปรตตนนั้นไป และได้ใช้ญาณวิถีโดยใช้มือสื่อสัมผัสไปที่รถบัสมีผลเพื่อเติมอีกว่า เกียของรถบัสทะลุ ซึ่งไม่สามารถแก้ไขได้แล้ว หากขืนขับต่อไปอีกสักพักก็จะทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้โดยสารในรถบัสทั้งคันอย่างแน่นอนค่ะ  


ดังนั้น อ.เจนจึงมีคำสั่งให้กระจายผู้โดยสารไปอยู่กับบัสอื่น ๆ ที่พอมีที่ว่างให้นั่งค่ะ ซึ่งก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยค่ะ  หลังจากนั้น อ.เจน ได้มาเล่าให้ดิฉันฟังว่า ระหว่างที่กำลังทยอยผู้โดยสารบัส15 ให้ทยอยไปขึ้นรถบัสอื่นอยู่นั้น  ต้องใช้ตัวเองยืนกันไม่ให้ผู้สูงอายุไปเหยียบไหล่ทางที่เป็นดงหญ้าโดยให้ตนเองเป็นผู้ยืนแทนให้ทกท่านได้เดินสะดวกปรากฏว่า ใบหญ้าที่แหลมคมได้บาดเท้า อ.เจน เจ็บมากแต่ก็ต้องทนความเจ็บอยู่นานกว่าทุกคนจะเดินกันขึ้นรถเรียบร้อยแต่ก็ไม่ได้สนใจคิดว่ากลับไปคงจะต้องไปทำแผล ในขณะนั้นก็ได้ยินเสียงเทวดาพูดว่าท่านทำถึงขนาดนี้เชียวหรือ แต่เมื่อ อ.เจน เดินขึ้นรถก็พบว่า บาดแผลนั้นได้หายไปหมดแปลกมากค่ะ

สาเหตุ เพราะว่า รถบัส 15 มีผู้สูงอายุที่เป็นพี่น้องเชื้อสายจีนมากับคณะฯด้วยดังนั้น เข้าใจได้เลยว่าท่านที่มาร่วมบุญนั้นคงไม่รู้วิธีการกรวดน้ำอย่างแน่นอนค่ะเพราะเปรตตนนี้เป็นเจ้ากรรมนายเวรของท่านใดท่านหนึ่งในรถคันนั้นแต่ไม่รู้ว่าเป็นของใครค่ะเขาอยากได้บุญที่เป็นบุญใหญ่อย่างนี้ เปรตเขาอยากได้จึงเกาะติดตามมาค่ะ

และนี่ก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ อ.เจน ต้องการจะนำพาคนไปปฏิบัติธรรมและแนะนำผู้คนให้ทำบุญอย่างถูกต้องและถูกวิธีหากทำไม่ถูกต้องบางครั้งผู้ทำบุญก็ต้องติดกรรมกลับไปอีกค่ะ ยกตัวอย่างเช่นคนที่เขาหิวหิวข้าวอยู่ มีคนหุงหาอาหารอยู่ตรงหน้า แต่ไม่ส่งให้เขากินบ้างคนที่หิวเขาจะโกรธแค้นมั้ยค่ะ


คุณเชื่อเรื่องบุญมีจริงหรือไม่ค่ะดิฉันเชื่อค่ะ และผู้ที่ตั้งใจทำบุญด้วยศรัทธาอันแรงกล้าอย่างผู้นำบุญเช่น  อ.เจน และคุณรุ้งตะวัน ด้วยแล้ว เทพเทวาครูบาอาจารย์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ย่อมมาคอยดูแลรักษาให้แคลัวคลาดปลอดภัยด้วยประการทั้งปวงอยู่แล้วค่ะ
อนุโมทนาสาธุค่ะ
จี๊ดจ๊าด


357

กระทู้

1700

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17343
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2014-10-20 14:15:51 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2014-10-20 14:18โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

357

กระทู้

1700

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17343
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2014-10-20 14:20:04 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

357

กระทู้

1700

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17343
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2014-10-20 14:22:02 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

357

กระทู้

1700

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17343
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2014-10-20 14:24:29 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

357

กระทู้

1700

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17343
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2014-10-20 14:27:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

แสดงความคิดเห็น

น้อมโมทนาบุญในกุศลครั้งคราวนี้ทั้ง 3 กาล เทอญ  โพสต์เมื่อ 2014-10-20 18:23

อัพเกรด  67.36%

2

กระทู้

1078

โพสต์

3531

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
3531
โพสต์เมื่อ 2014-10-20 15:12:05 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับอ.เจน,คุณรุ้ง,ทีมงานและทุกๆ ท่านด้วยค่ะ อิ่มบุญ อิ่มใจ อิ่มท้องมากๆ เลยค่ะ

อัพเกรด  10.98%

2

กระทู้

316

โพสต์

994

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
994
โพสต์เมื่อ 2014-10-20 15:21:42 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยครับ

อัพเกรด  15.22%

24

กระทู้

362

โพสต์

1185

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
1185
โพสต์เมื่อ 2014-10-20 15:47:41 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
นึกแล้วยังปิติในบุญอยู่เลยคะ   
อนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านด้วยนะคะ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2018-7-19 10:39 , Processed in 0.153155 second(s), 26 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้