เปิดรับบริจาคปัจจัยค่าน้ำค่าไฟและค่าใช้จ่ายอื่น บ้านบุญและสนับสนุนรายการญาณทะลุจอ - ห้องญาณทะลุจอ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 6975|ตอบ: 6

เปิดรับบริจาคปัจจัยค่าน้ำค่าไฟและค่าใช้จ่ายอื่น บ้านบุญและสนับสนุนรายการญาณทะลุจอ

[คัดลอกลิงก์]

520

กระทู้

2647

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20155
โพสต์เมื่อ 2022-3-14 10:15:08 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน


เรื่อง ขอรับบริจาคเงินสนับสนุนรายการญาณทะลุจอ
ด้วยดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ ขอเชิญชวนทุกท่านผู้ฝักไฝ่ในบุญร่วมบริจาคเงินสนับสนุนรายการญาณทะลุจอ ซึ่งได้ทำการถ่ายทำที่บ้านบุญค่ะ ซึ่งบ้านบุญนั้นก่อตั้งขึ้นมาจากการที่ดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ และพี่รุ้งตะวัน ชนะศึก ได้ใช้เงินทุนทรัพย์ส่วนตัวนำมาสร้างบ้านเพื่อทำบุญกุศลไม่ได้ใช้อยู่อาศัยโดยตั้งชื่อบ้านหลังนี้ว่า “บ้านบุญ” โดยมีวัตถุประสงค์สร้างขึ้นเพื่อประโยชน์ใช้สอยในงานบุญกุศลที่เป็นสาธารณะประโยชน์ใช้ร่วมกันค่ะ


บ้านบุญหลังนี้ ดิฉันได้นำมาใช้ประโยชน์ในงานบุญต่าง ๆ ดังนี้


1. บ้านบุญ ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการ “ญาณทะลุจอ” ซึ่งเป็นรายการช่วยเหลือผู้คนที่มาขอความช่วยเหลือค่ะ โดยให้ดิฉันตรวจกรรมชี้แนะและแนะนำให้กับผู้คนที่มีอาการเจ็บป่วยและได้ไปพบแพทย์แล้วก็ไม่สามารถทราบสาเหตุอาการของโรคที่เจ็บป่วยได้ค่ะ ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นล้วนแต่มีความทุกข์ที่เกิดจากการเจ็บป่วยทั้งร่างกายและจิตใจค่ะ
2. ผู้ได้รับตรวจกรรมยินดีเปิดเผยเรื่องราวพร้อมทั้งภาพและเสียงของตนเองเพื่อเป็นวิทยาทาน โดยเผยแพร่รายการญาณทะลุจอผ่านช่องทาง Facebook และสื่อต่าง ๆ
3. การถ่ายทำรายการญาณทะลุจอ โดยทีมงานลูกศิษย์เป็นผู้ถ่ายทำช่วยกันกำกับดูแลภาพและเสียง ทีมงานทุกคนที่มาช่วยงานถึงแม้ไม่มีความรู้ในการถ่ายทำรายการ และไม่ใช่มืออาชีพ แต่ทุกคนก็ตั้งใจที่จะมาช่วยกันและทำด้วยหัวใจค่ะ โดยทุกคนไม่รับค่าจ้างในการทำงานแต่อย่างใดค่ะ


4. รายการญาณทะลุจอ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน
ส่วนแรก ตรวจกรรมฟรี ให้กับท่านที่เจ็บป่วยหนักที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยส่งเรื่องราวขอความช่วยเหลือมาและได้รับการคัดเลือกแล้ว
ส่วนที่สอง เปิดประมูลแข่งขัน สำหรับเงินรายได้จากการประมูลทั้งหมด ไม่ได้นำมาหักค่าใช้จ่ายอื่นใดทั้งสิ้น โดยเงินรายได้จากการประมูลจะนำไปสร้างบุญกุศลตามที่เห็นสมควรและเหมาะสมในการสร้างบุญน้ัน ๆ ค่ะ


5. บ้านบุญ สร้างไว้เพื่อทำงานบุญอย่างแท้จริง เป็นบ้านเอนกประสงค์ ดังนี้
      (1) จัดเก็บสิ่งของเครื่องใช้และเครื่องสังฆทานต่าง ๆ เพื่อจัดเตรียมไว้สำหรับ งานบุญทอดผ้าป่าสามัคคี งานบุญทอดกฐิน และหรือจัดเก็บสิ่งของโรงทานที่จัดเตรียมไว้ในกิจกรรมงานบุญ
   (2) ใช้เป็นสถานที่ทำงานประดิษฐ์ประดอยงานศิลปะสวยงาม อาทิเช่น งานติดเพชร ร่ม ฉัตร ธรรมมาสเทศน์ เรือสุพรรณหงษ์ กระทงดอกบัว เป็นต้น ล้วนแต่เป็นงานบุญทั้งสิ้น
   (3) ใช้เป็นที่ฝึกซ้อมกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับงานบุญ
      (4)  ที่สำคัญที่สุด ใช้เป็นสถานที่สวดมนต์ นั่งสมาธิ และปฏิบัติธรรม และเป็นสถานที่ฝึกสอนทางธรรมผ่านไลน์สด โดยดิฉันอาจารย์เจน ญาณทิพย์ เป็นผู้ฝึกสอนค่ะ


6. การขอรับบริจาคเงินสนับสนุนรายการญาณทะลุจอ
เนื่องจากการช่วยเหลือคนที่เจ็บป่วยเป็นการตรวจกรรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และรายได้จากการประมูลทั้งหมดนั้น ดิฉันจะนำไปทำบุญสร้างกุศลให้กับวัดและงานบุญต่าง ๆ ตามความเหมาะสมต่อไป ซึ่งไม่ได้นำเงินนั้นมาใช้จ่ายส่วนตัวแต่อย่างใดค่ะ


ที่ผ่านมา ดิฉันเคยจัดทำรายการกรรมฉุกเฉินในช่อง YouTube สำหรับการช่วยเหลือผู้คนในครั้งนั้น ยังไม่มีสถานที่ถ่ายทำรายการจึงได้เช่าบ้านเพื่อถ่ายทำรายการค่ะ โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายเดือนละ  9,000 บาท (ไม่รวมค่าน้ำค่าไฟและค่ าใช้จ่ายอื่น ๆ ) ซึ่งบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ห่างไกลจากบ้านของดิฉันมาก ถึงแม้จะต้องฝ่าฟันอุปสรรคแต่ก็สู้ค่ะ ในตอนนั้น หากมีกำหนดวันที่ถ่ายทำรายการวันใดแล้ว ดิฉันและทีมงานจะต้องเดินทางไปทำความสะอาดที่บ้านเช่าดังกล่าวก่อนการถ่ายทำรายการ และวันที่ทุกคนพร้อมก็ต้องเป็นวันหยุดเพราะทีมงานทุกคนต้องทำงานค่ะ  ซึ่งในครั้งนั้นนอกจากเสียค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่าเช่าบ้านแล้ว ยังไม่มีความสะดวกทุกประการ ซึ่งค่อนข้างยากลำบากพอสมควรค่ะ


ความทุกข์ร้อนของผู้คนที่มาขอความช่วยเหลือนั้น ถ้าหากพวกเขาเหล่านั้นได้รับการช่วยเหลือ ได้รับการชี้แนะแก้ไข และมีหนทางสว่างให้กับพวกเขาเหล่านั้น ย่อมจะเป็นบุญที่มีอานิสงส์บุญมากอย่างหาที่เปรียบมิได้ค่ะ เพราะการที่ช่วยให้คนที่มีความทุกข์ให้ได้รับความสุขใจ และสามารถคลี่คลายปัญหาต่าง ๆ ได้ ย่อมมีอานิสงส์บุญมากค่ะ


เรื่องราวของผู้คนบางครั้งก็เหมือนเส้นผมบังภูเขาที่เป็นเส้นบาง ๆ ที่ปิดกั้นอยู่ หากถ้ารู้หนทางแก้ไขแล้วก็สามารถคลี่คลายลงไปได้ค่ะ

ดิฉันได้สร้างบ้านบุญนี้ขึ้นมาเพื่อใช้เป็นสถานที่ทำงานบุญต่างๆ  และเพื่อทดแทนบ้านเช่าที่ต้องเสียเงินค่าเช่าไปในแต่ละเดือนโดยเปล่าประโยชน์ เพราะว่า การถ่ายทำรายการไม่ได้ทำทุกวันแต่ตอนนั้นไม่มีสถานที่ถ่ายทำก็ต้องยอมเสียค่ะ


เมื่อเกิดมีบ้านบุญหลังนี้ขึ้นมาแล้วด้วยทุนทรัพย์ของครอบครัว ซึ่งเป็นความภูมิใจที่พอจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้หมดสิ้นไปค่ะ


ต่อมา จึงได้ใช้บ้านบุญหลังนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการญาณทะลุจอค่ะ แต่ในการถ่ายทำรายการก็จะต้องมีภาระค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นที่จะต้องขอรับการสนับสนุนจากทุกท่านเพื่อทุกท่านจะได้สร้างบุญกุศลร่วมกันนะคะ


ความสำคัญและความจำเป็นที่ต้องการขอเงินสนับสนุนรายการ ดังนี้
(1) ค่าใช้จ่ายประจำในแต่ละเดือน ดังนี้
- ค่าน้ำประปา
- ค่าไฟฟ้า
- ค่าอินเตอร์เน็ต
- ค่าใช้จ่ายอื่น (ถ้ามี)


ด้วยอานิสงส์บุญสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้กับบ้านที่ทำบุญช่วยเหลือคนที่ขอความช่วยเหลือดังกล่าวนี้ ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใดผลบุญจะส่งให้ท่านอุดมสมบูรณ์พูลสุข ครอบครัวอบอุ่น และได้เกิดอยู่ในครอบครัวทีมีทรัพย์ไม่ขาดตกบกพร่อง ไม่ว่าจะเดินทางไปแห่งหนใดจะมีแต่คนช่วยเหลือมีคนรักใคร่และเทวดาคุ้มครอง จากมีเรื่องปัญหาติดขัดก็จะเปิดทางสะดวกคลี่คลายค่ะ


(2) ค่าอาหาร และน้ำดื่ม เพื่อเลี้ยงรับรองทีมงานที่มาช่วยกำกับดูแลในเรื่องของภาพและเสียง เรื่องการตรวจสอบข้อมูลและผลการประมูล เรื่องการติดต่อสอบถามและการประสานกับผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่าย เพื่อความเรียบร้อยและเป็นผลสำเร็จค่ะ


ทั้งนี้ ทีมงานที่มาช่วยงานทุกคนทำด้วยหัวใจโดยไม่ขอรับค่าจ้างการทำงานค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วดิฉันจะเป็นผู้เลี้ยงดูแลในเรื่องอาหารด้วยเงินของตนเอง


อานิสงส์บุญที่ทำทานให้กับคนที่ทำบุญช่วยเหลือผู้อื่นจะเป็นบุญแห่งการให้ที่ยิ่งใหญ่และไม่ว่าจะทำการค้าหรือทำธุรกิจใดก็จะมีแต่เจริญรุ่งเรืองและจะเป็นผู้ไม่อดไม่อยากทุกชาติไปค่ะ และการสนับสนุนเลี้ยงบำรุงทานนี้ ท่านจะเป็นผู้ที่สุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียนค่ะ


ทุกท่านที่เจ็บป่วยที่มาขอความช่วยเหลือเมื่อได้รับการคัดเลือกให้ตรวจกรรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยการยินยอมเปิดเผยเรื่องราวของท่านเผยแพร่ทั้งภาพและเสียง เพื่อให้เป็นวิทยาทาน เพราะผู้คนที่ได้รับชมรับฟังจะได้เข้าใจและเกรงกลัวต่อบาปกรรม โดยที่จะไม่ทำผิดทำกรรมและเชื่อในเรื่องบาปและบุญค่ะ


ด้วยอานิสงส์ที่ท่านยินยอมให้เปิดเผยเรื่องราวของท่านให้เป็นวิทยาทานนี้ ท่านจะได้รับอานิสงส์บุญมาก และด้วยบุญนี้จะทำให้ท่านได้รับการอโหสิกรรม ปลดปล่อยกรรม และสามารถที่จะลดทอนวิบากกรรมของท่านจากเจ็บป่วยหนักเป็นเบาทุเลาหายค่ะ


สำหรับท่านที่ชนะการประมูลได้รับการตรวจกรรมนั้น ผู้รับชมจะไม่ได้เห็นใบหน้าของท่านที่ตรวจกรรมโดยจะได้ยินแต่เสียงเท่านั้น และไม่จำเป็นต้องเปิดเผยชื่อจริงค่ะ


ดิฉัน จึงขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมทำบุญต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับรายการญาณทะลุจอ เพื่อให้รายการนี้ได้ช่วยเหลือผู้คนต่อไปได้ก็ขอแรงสนับสนุนจากทุกท่านค่ะ นอกจากนี้ก็ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ยินดีให้เปิดเผยเรื่องราวของท่านเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยค่ะ

อาจารย์เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

520

กระทู้

2647

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20155
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-3-14 10:22:27 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2022-3-14 21:47


เปิดรับบริจาคปัจจัยทำบุญค่าน้ำค่าไฟ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ  ในรายการญาณทะลุจอ


ร่วมทำบุญค่าน้ำ-ค่าไฟ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ บ้านบุญ รายการญาณทะลุจอ ตามกำลังศรัทธา

สามารถโอนเข้าบัญชีนี้ค่ะ
ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก (Ms. Rungtawan Chanasuk)
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256-8821
ประเภทบัญชี ออมทรัพย์


กรณีโอนจากต่างประเทศ ขอให้โอนผ่านช่องทาง 3 ช่องทางคือ bank, tranferwise, western union และ moneygram เท่านั้น (ไม่รับแจ้งโอนที่ส่งมาจากร้านค้าทั่วไป) และขอให้มีเศษมาด้วย เช่น 7,002, 5000.73 เป็นต้น  เพื่อให้สามารถตรวจสอบยอดได้สะดวกค่ะ

Bank details for donation
Account name: Ms. Rungtawan Chanasuk
Bank name:  Siam Commercial Bank, Savings account
Branch:  Bangphlad
Account Number: เลขที่ 011-256-8821
วิธีแจ้งโอนเงิน

- แจ้งการโอนเงิน พร้อมส่ง slip มาที่คุณรุ้งตะวัน ผ่านทาง line id: @jenyantip
- ส่ง slip การโอนเงินทาง line id: @jenyantip หรือ ส่งไปที่ใน inbox facebook page อาจารย์เจน.com
(ห้ามโพสต์ slip ทางหน้าเพจ facebook) พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญ โดยระบุชื่อว่า "โอนทำบุญค่าน้ำ-ค่าไฟญาณทะลุจอ"## สำหรับการบริจาคปัจจัยทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมาได้เลยนะคะ ไม่ต้องลงชื่อจองไว้ก่อนค่ะ  ###


ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

520

กระทู้

2647

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20155
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-3-14 10:24:21 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2024-6-6 21:06

ได้นำเงินทำบุญไปจ่ายค่าไฟค่าน้ำค่าเนตบ้านบุญเดือนพฤษภาคม 67 แล้วจำนวน 851.47 บาท ค่ะ คงเหลือเงินทำบุญจำนวน 404,374.21 บาท

เปิดรับบริจาคใหม่ วันที่ 24/05/67

รายชื่อผู้บริจาคปัจจัยทำบุญรายการญาณทะลุจอ

1        วศัน สมบัติสวัสดิ์        500        บาท
2        ทศพล ศรีบาล        100        บาท
3        สมพร        200        บาท
4        น.ส.สุชาดา สุนทรการันต์ และ น.ส.มาลี สหวัชรีโชค        500        บาท


      

รวมทั้งหมด      405,674.21         บาท

520

กระทู้

2647

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20155
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-3-14 10:25:04 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
โพส์จองกระทู้ 1

520

กระทู้

2647

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20155
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-3-14 10:25:13 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
โพส์จองกระทู้ 2

520

กระทู้

2647

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20155
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-3-14 10:25:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
โพส์จองกระทู้ 3

520

กระทู้

2647

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
20155
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2022-3-14 10:25:38 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
โพส์จองกระทู้ 4

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2024-6-13 02:45 , Processed in 0.063951 second(s), 22 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้