เชิญชมภาพและร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 48 - ห้อง ทริปทัวร์บุญเสบียงสวรรค์ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 2248|ตอบ: 33

เชิญชมภาพและร่วมอนุโมทนาบุญ ทริปเสบียงสวรรค์ 48

[คัดลอกลิงก์]

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
โพสต์เมื่อ 2017-8-29 13:38:07 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่านสวัสดีค่ะ ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้ฝักใฝ่ในบุญที่ได้ร่วมบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 48 ในวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2560 โดยดิฉันได้นำพาทุกท่านไปทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมสร้างโรงพยาบาล และ สร้างฐานพระดอกบัว จำนวน 2 วัด นับว่าเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่มากค่ะ สำหรับการเดินทางไปทำบุญด้วยกันในครั้งนี้ค่อนข้างไกลค่ะ ถึงแม้ว่าตลอดการเดินทางจะมีฝนตกเป็นระยะ แต่ดิฉันได้เห็นทุกท่านก็ไม่ย่อท้อที่จะไปร่วมบุญกุศลกันและไม่ได้วิตกกังวลอื่นใดเลยทุกท่านมีความสุขและอิ่มสุข ซึ่งเป็นภาพความประทับใจที่ดิฉันได้เห็นค่ะ

วัดที่ 1  

ตลอดการเดินทางมีฝนตกเป็นระยะ ๆ ตลอดเส้นทาง ซึ่งตามกำหนดการจะต้องเดินทางถึงวัดประมาณ 11.30 น. รับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อยแล้ว เริ่มทอดผ้าป่าฯ ช่วงบ่ายค่ะ แต่เนื่องจากมีฝนตกมาตลอดเส้นทางทำให้เวลาเลื่อนออกไปค่ะ ซึ่งคนขับรถบัสได้มาขอโทษที่ขับรถช้ากว่าปกติเพราะฝนตกเกรงจะเกิดอันตราย ดิฉันจึงบอกกับคนขับรถไปว่า ดีแล้วขับรถช้า ๆ ดีแล้วไม่ต้องวิตกกังวลใจไป เพราะการขับรถเร็วและประมาทจะทำให้เกิดอุบัติเหตุดีแล้ว แต่ในญาณวิถีของดิฉันรู้ได้ว่า เบื้องบนเขาได้กำหนดเวลาทอดผ้าป่าฯ และถวายเทียนพรรษาเอาไว้แล้วค่ะ ดังนั้น จึงเริ่มพิธีการได้ประมาณ 14.00 น.

ดิฉันมีความประทับใจที่ได้เห็นทุกท่านมีความสุขในการทำบุญ โดยได้รับฟังพระสงฆ์เทศนาธรรม หลวงพ่อท่านพูดธรรมมะได้เข้าใจทุกอย่างท่านมีเมตตามาก ท่านสอนเรื่องกายและใจ ท่านให้พิจารณาในเรื่องของธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ที่ทำให้เกิดเป็นมนุษย์ขึ้นมาได้ค่ะ

กิจกรรมบุญ  
- ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโรงพยาบาลเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ทุกท่านได้มีส่วนทำให้โรงพยาบาลที่ยังสร้างไม่เสร็จได้เงินในส่วนนี้ไปเพิ่มเติมในส่วนที่ต้องดำเนินการต่อไป รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 340,809.- บาท ดิฉันดีใจมากค่ะที่ได้ยอดเงินเป็นจำนวนนี้นำไปร่วมสร้างโรงพยาบาลถึงแม้ว่าจะไม่มากพอที่จะสร้างให้สำเร็จในทันทีแต่เงินดังกล่าวก็เป็นส่วนหนึ่งขององค์ประกอบของโรงพยาบาลค่ะ
- ถวายเทียนพรรษา จำนวน 2 คู่ ซึ่งเป็นเทียนที่ดิฉันเป็นตัวแทนทุกท่านหล่อเทียนพรรษาขึ้นมาค่ะ ด้วยเงินบริจาคของทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกันมาค่ะ

วัดที่ 2

ดิฉันมีความประทับใจที่ได้เห็นทุกท่านมีความสุขในการทำบุญ โดยได้รับฟังหลวงพ่อท่านพูดธรรมมะการพูดธรรมมะของหลวงพ่อจะใช้เสียงหนักและเบาดูเหมือนว่าท่านดุแต่ท่านไม่ได้ดุค่ะ ซึ่งสอนในเรื่องเดียวกันกับที่วัดที่หนึ่งและได้เข้าใจง่ายค่ะ แต่ท่านได้สอนเรื่องสัจจะวาจา การเกิดเป็นคนต้องมีสัจจะวาจาสำคัญที่สุดค่ะ การรับฟังธรรมมะจากหลวงพ่อหากผู้ฟังรับได้พิจารณาแตกฉานจะได้ประโยชน์มากค่ะ ซึ่งทำให้ดิฉันภาคภูมิใจที่ได้นำพาผู้คนมาทำบุญที่ถูกต้องค่ะ

กิจกรรมบุญ

ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างฐานพระองค์ใหญ่ ได้ยอดเงินบริจาคทั้งสิ้น 271,735.75 บาท และถวายเทียนพรรษา จำนวน 3 คู่ และเทียนพระพุทธรูป จำนวน 8 องค์ สำหรับการหล่อเทียนพรรษาดังกล่าว ดิฉันได้นำสีสวยงามมาผสมในเทียน และได้มีการทาสีต้นเทียนเพื่อให้เกิดความสวยงามด้วยค่ะ การดำเนินการกว่าจะแล้วเสร็จหลายวันค่ะ ซึ่งดิฉันเชื่อว่า ต้นเทียนที่ดิฉันเป็นตัวแทนของทุกท่านผู้บริจาคนำไปดำเนินการสำเร็จเรียบร้อยไปแล้วดังกล่าวจะไม่มีที่ไหนที่สามารถสร้างผลงานชิ้นนี้ออกมาได้สวยงามไม่ซ้ำแบบผู้อื่น เพื่อให้ทุกท่านได้รับส่วนของบุญกุศลอย่างเต็มกำลังและครบถ้วนสมบูรณ์แบบค่ะ เพราะทุกขั้นตอนของการหล่อเทียนดิฉันตั้งใจจัดทำขึ้นมาเองโดยไม่ได้ไปหาซื้อต้นเทียนสำเร็จมาค่ะ

ดิฉันมีเรื่องที่จะแจ้งเพื่อทราบและเพื่อขออนุญาตกับทุกท่านด้วยค่ะ ตามที่ดิฉันจะทำพิธีกล่าวคำ ขอขมาต่อ พระรัตนตรัย และ คุณบิดา มารดา โดยดิฉันเป็นผู้กล่าวนำนั้น ดิฉันทราบว่าทุกท่านได้นำ บิดา มารดา มาด้วย เพื่อขอขมากรรม และบางท่านได้เตรียมมาลัยดอกไม้นำติดตัวมาด้วย แต่เนื่องจากสถานการณ์ในขณะนั้นค่ำมืดมากประกอบกับมีฝนตก และหลวงพ่อท่านเทศนาธรรมเพื่อเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านด้วยค่ะ ซึ่งดิฉันเห็นว่าเป็นความรู้ทางธรรมที่ดีมากเพื่อให้ทุกท่านได้นำมาปฏิบัติตนอย่างถูกต้องและเข้าใจ ซึ่งหลวงพ่อท่านมีเมตตาที่จะสอนธรรมมะทำให้เวลาได้ล่วงเลยไปมาก ดังนั้น ดิฉันได้พิจารณาแล้วเห็นว่า หากนำพิธีขอขมาดังกล่าว อาจเกิดความล่าช้าออกไปอีกเพราะการเดินทางกลับจะลำบากและต้องมืดค่ำมากค่ะ ดิฉันจึงตัดสินใจไม่ทำพิธีขอขมากรรมดังกล่าวข้างต้นค่ะ ดังนั้น ดิฉันจึงขออย่าได้ติดกรรมที่ได้บอกกล่าวไปแล้วนั้นกับทุกท่านนะค่ะ แต่ทุกท่านสามารถกราบขอขมากรรม พระรัตนตรัย และ คุณบิดา มารดา ด้วยตนเองได้ค่ะ


รวมบุญกุศลที่ร่วมสร้างทั้ง 2 วัดดังกล่าวนี้ เป็นบุญสำคัญมาก โดยทำการทอดผ้าป่าสามัคคี และถวายเทียนพรรษา ซึ่งเป็นต้นเทียนที่พระสงฆ์ประดิษฐานไว้ภายในพระอุโบสถเพื่อใช้ตลอดพรรษาด้วยอานิสงส์บุญนี้นับว่าเป็นมหาบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่หาทำได้ยาก ถึงแม้ว่าจะทำบุญเพียง 2 วัด แต่ทุกท่านได้อานิสงส์บุญอย่างเต็มกำลังค่ะ

ดิฉันขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้โอนปัจจัยบริจาคปัจจัยและต่อยอดเงินทำให้ได้ปัจจัยเงินที่สามารถนำไปทำนุบำรุงซ่อมแซมและสร้างสิ่งที่เป็นสาธารณะประโยชน์ต่อผู้คนค่ะ

อ.เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

77

กระทู้

390

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25896
โพสต์เมื่อ 2017-8-29 13:38:59 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2017-8-30 20:59


จี๊ดจ๊าด มากล่าวขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านผู้บริจาคปัจจัยที่ได้ร่วมบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 48 วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2560 “เทียนพรรษา ไร้โรคภัย มหากุศล” นะค่ะ โดย อ.เจน ได้นำถวายเทียนพรรษา จำนวนหลายต้น และเทียนพระพุทธรูป จำนวนหลายองค์ รวมทั้ง ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อร่วมสร้างโรงพยาบาล และสร้างฐานพระดอกบัวพระพุทธรูปองค์ใหญ่ รวมทำบุญ 2 วัด
บุญยิ่งใหญ่ที่หาทำที่อื่นไม่ได้อีกแล้วนี้ อ.เจน ญาณทิพย์ ได้เล็งเห็นว่า การนำพาผู้คนไปทำบุญอย่างถูกต้องตามหลักพระพุทธศาสนา ไม่นอกรีตศาสนา ไม่หลงผิดกับการทำบุญที่อาจจะต้องเสียเงินเสียทองที่ไม่เป็นบุญตามวิถีพุทธซึ่งจี๊ดภูมิใจเสมอมานะค่ะว่า อ.เจน ได้ไปพบเห็น นรก สวรรค์ มาแล้วจึงรู้ดีว่า บุญเท่านั้นที่ใครกินใครอิ่ม และบุญเท่านั้นที่เราสามารถนำเอาไปได้เมื่อละจากโลกนี้ไปแล้วค่ะ


เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา อ.เจน ได้ทำการหล่อต้นเทียนพรรษา โดยเป็นตัวแทนของทุกท่านที่เป็นผู้บริจาคปัจจัยร่วมบุญหล่อต้นเทียนพรรษาเพื่อนำไปถวายวัด จำนวน 2 วัด ซึ่งเรื่องของต้นเทียนพรรษาตามที่ อ.เจน เคยพูดเสมอว่า แสงเทียนจะช่วยส่องทางสว่าง เปิดทางสะดวก และสามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้เมื่อมีปัญหาและอุปสรรคเกิดขึ้นแกตัวเรา ซึ่งแสงแห่งบุญนี้ไม่ว่าจะภพใดชาติใดก็จะเป็นแสงสว่างแห่งบุญมากกว่าผู้ใดในที่แห่งนั้นค่ะ ซึ่งทุกขั้นตอนของการหล่อต้นเทียนเริ่มตั้งแต่ ซื้อแผ่นเทียน ก่อเตาไฟ ตั้งกระทะหล่อหลอมแผ่นเทียน ผสมสีสวยงาม ใส่บล็อคเทียน ทั้งนี้ ยังมีบล็อคแบบพระพุทธรูปหลายองค์ เพื่อรวมน้ำเทียนให้เป็นหนึ่งแห่งต้นเทียนค่ะ ซึ่งในการนี้ผู้บัญชาการใหญ่คุณรุ้งดูแลทุกกภาคส่วนโดยใช้เวลาช่วงเย็นหลังเลิกงานของทีมงานจิตอาสาช่วยกันตกแต่งทาสีต้นเทียนบางคนยอมสละตนทำงานจนถึง ตี 2-ตี 3 แม้แต่จี๊ดยังต้องยอมลากลับบ้านเลยค่ะ ขออนุโมทนาบุญทุกคนเลยค่ะ

การเดินทางที่มีฝนตกตลอดเส้นทางไม่ง่ายเลยนะค่ะ ถนนหนทางเปียกและลื่นทำให้รถบัสต้องชะลอความเร็วลดลง และทำให้ต้องเลื่อนเวลาออกไปจากที่กำหนดไว้ค่ะ จี๊ดจำได้ดีว่าทางเจ้าหน้าที่วัดก็โทรมาเพราะเกรงว่างานนี้จะถูกหลอกเอาเสียแล้ว ทั้งที่ ทางวัดไม่ต้องจัดหาสิ่งใดเลยแต่พระท่านรออยู่ค่ะ

วัดที่ 1 ระหว่างทาง ไม่ว่า จะเป็นเจ้าหน้าที่วัด  ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านขนมจีนปู ร้านอาหารเจ้ติ๋ม และ ร้านอาหารหร่อยแซบ ต่างก็โทรศัพท์มาตามสายกันจ้าละหวั่น คือโทรถามกันแซดตลอดการทางเลยค่ะ  เพราะสายเกินกำหนดเวลาที่นัดหมายแล้วรถทัวร์ยังไปไม่ถึง โดยแจ้งว่า จะถึงวัดเวลาประมาณ 11.30 น. แต่เกือบจะบ่ายคล้อยแล้วทุกรายที่รอคอยต่างก็เฝ้ารอและไม่มีวี่แววของคณะเดินทางเลยค่ะ  ซึ่งจี๊ดก็เข้าใจนะค่ะก็ใครเขาจะไปเชื่อว่าจะมีคนมาทำบุญตั้ง 500 กว่าคนค่ะ

โรงทานและอาหาร เมื่อเดินทางถึงวัดแล้วยังไม่ทำบุญนะค่ะ รับประทานก่อนค่ะ โดย อ.เจน เป็นผู้จัดหา ก๋วยเตี๋ยว และ ขนมจีนปู ตั้งเป็นโรงทานอยู่ที่วัดด้วยเงินค่ารถของทุกท่าน นอกจากนี้มี ร้านอาหารเจ้ติ๋ม  และ ร้านอาหารหร่อยแซบเป็นข้าวกล่องแจกบนรถทัวร์  ซึ่ง อ.เจน ก็เกรงว่า ผู้คนจะไม่รับประทานข้าวกล่องที่แสนอร่อยจึงเร่งแจกบนรถทัวร์ให้กับทุกคนก่อนลงรถ แต่ที่ไหนได้เมื่อทุกคนลงจากรถไปพบโรงทานก็วิ่งกรูไปที่โรงทานอีก โอ้โหสนุกสนานกันมากนี่ยังไม่ได้เริ่มทำบุญที่วัดแรกเลยค่ะ งานนี้เขาเรียกว่ากินแล้วกินอิ่มแล้วอิ่มอีกค่ะ เพราะงานบุญ อ.เจน ไม่เคยอดนะค่ะ

ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโรงพยาบาลโรคหัวใจ การที่คณะฯ เดินทางมาช้ากว่ากำหนดเพราะมีฝนตกตลอดเส้นทาง เมื่อรับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อยแล้ว จึงเข้าสู่พิธีการทอดผ้าป่าสามัคคี ฯ แต่ก่อนอื่นใด อ.เจน ได้นิมนต์หลวงพ่อท่านเทศนาธรรมก่อนเป็นอันดับแรก ลำดับถัดไปจึงทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างโรงพยาบาลค่ะ  ไม่น่าเชื่อคณะบุญเราได้รับเงินบริจาคและเงินต่อยอดเป็นเงินสามแสนกว่าบาทค่ะ ตอนแรกยอดเงินยังไม่ถึงสามแสนแค่สองแสนกว่าบาทแต่เมื่อต่อยอดทำบุญกันอีกทำให้ได้ปัจจัยเงินเพิ่มเติมถึงสามแสนกว่าบาททีเดียวค่ะ  จี๊ดเดินรับบริจาคต่อยอดถึงกับปลื้มใจน้ำตาปริ่มจะไหลออกมาให้ได้ เพราะโรงพยาบาลแห่งนี้เป็นโรงพยาบาลโรคหัวใจค่ะ ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ เพราะต้องสูญเสียทั้งเงินและสูญเสียเวลาการเจ็บป่วยบางครั้งไม่สามารถจะทำงานทำการได้อีกด้วยค่ะ

อ.เจน ได้นำถวายเทียนพรรษา จำนวน 2 คู่ ซึ่งเป็นต้นเทียนเล็กลายไทยสีเขียว 1 คู่ และเทียนพรรษาต้นใหญ่สีเงินกับสีทอง 1 คู่ โดย อ.เจน เป็นตัวแทนของทุกท่านหล่อเทียนพรรษาดังกล่าวในครั้งนี้ด้วยค่ะ
ความประทับใจที่ได้รับจากการทำบุญในวัดแห่งแรกนี้ คือ ได้รับฟังหลวงพ่อท่านพูดธรรมมะที่แยบยล ให้รู้เท่าทันกิเลสตนเอง  เพื่อเราจะได้เป็นผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน ด้วยคำสั่งสอนของพระพุทธองค์ ให้เป็นผู้ที่มี ศีล ทาน และภาวนา โดยให้ดูกายและใจของเราเองค่ะ


วัดที่ 2 ความประทับใจวัดที่สองนี้ หลวงพ่อท่านพูดธรรมมะให้ฟังครั้งแรกคิดว่าหลวงพ่อท่านดุเรา โดยหลวงพ่อท่านใช้น้ำเสียงหนักและเบา แต่เมื่อรับฟังไปนาน ๆ จึงเข้าใจกุศโลบายการสอนของท่านที่ฟังครั้งแรกคิดว่าท่านดุค่ะ แต่เป็นเรื่องที่แปลกมากทั้งวัดที่ 1 และวัดที่ 2 มีเนื้อหาของการเทศน์สั่งสอนเป็นเนื้อหาเดียวกันค่ะ ก็ตามที่ อ.เจน พูดให้ฟังว่า หลวงพ่อท่านสอนธรรมมะดีมากและที่สำคัญคนเราต้องมีสัจจะวาจาและให้ยึดถือเป็นหลักสำคัญที่สุดค่ะ และจี๊ดก็ภูมิใจที่มีอาจารย์ที่ดีสามารถเป็นผู้นำบุญดีดีให้กับคณะบุญเสบียงสวรรค์ค่ะ

ทอดผ้าป่าสามัคคีร่วมสร้างฐานพระองค์ใหญ่ ซึ่งได้เงินร่วมสร้างพระดอกบัว สองแสนกว่าบาท หลวงพ่อท่านพูดว่าเงินจำนวนนี้สามารถสร้างฐานพระฯ ได้สำเร็จเลยเมื่อจี๊ดรู้จาก อ.เจน อย่างนั้นก็อดที่จะดีใจปิติใจเสียไม่ได้ค่ะ หลังจากนั้นได้นำต้นเทียนพรรษา จำนวน 3 คู่ คือ เทียนต้นเล็กชมพู 1 คู่ , เทียนต้นเล็กสีขาวทาสีด้วย สีเงิน สีทอง 1 คู่ , ต้นเทียนพรรษาต้นใหญ่สีน้ำเงินกากเพชร 1 คู่ และเทียนพระพุทธรูป จำนวน 8 องค์ต้นเทียนทั้งหมดนี้ อ.เจน นำเวียนทักษิณา 1 รอบ ซึ่ง อ.เจน รู้ในญาณวิถีว่ามีหลายคนสงสัย ทำไมเวียนรอบเดียว จี๊ดก็สงสัยค่ะ อ.เจน พูดให้ฟังว่า เนื่องจากในขณะนั้นมืดค่ำแล้วจึงเกรงใจพระสงฆ์ที่นั่งรออยู่นานแล้วตั้งแต่บ่ายรวมทั้งได้เทศนาธรรมเป็นเวลานานมากแล้ว หากต้องรอคณะบุญฯ เราเวียนต้นเทียนพรรษาครบ 3 รอบ จะทำให้เวลายาวนานออกไปอีกค่ะ แต่ถามว่าจำเป็นต้องเวียน 3 รอบหรือไม่ อ.เจน บอกว่าไม่จำเป็นค่ะ เพราะอยู่ที่ความตั้งใจในบุญกุศลมีจนเปี่ยมล้นแล้วค่ะ

แม้แต่หลวงพ่อยังพึงพอใจตอนที่ อ.เจน ถวายต้นเทียนพรรษาและเทียนพระพุทธรูป ซึ่งหลวงพ่อบอกว่าเกิดมาไม่เคยพบไม่เคยเห็นเทียนเป็นพระพุทธรูปท่านมองแล้วมองอีก และท่านก็ได้เทศน์สั่งสอนธรรมมะต่อไปอีกรอบหนึ่งค่ะ  เมื่อ อ.เจน เห็นว่า มืดค่ำมากแล้ว เพราะต้องมีพิธีขอขมากรรมอีก จึงขอให้หลวงพ่อกล่าวคำกรวดน้ำอีกครั้ง  ซึ่งทำให้หลวงพ่อยิ้มชอบใจและกล่าวว่า ฉลาดนะคณะบุญนี้ เอาบุญซะหลายรอบ เพราะในรอบแรกทอดผ้าป่าฯ ไปเรียบร้อยแล้ว และรอบสองถวายเทียนพรรษาสะอีกด้วยค่ะ เมื่อกรวดน้ำเสร็จแล้วหลวงพ่อปะพรมน้ำมนต์ผู้คนก็ทยอยออกไปจากศาลากันเป็นจำนวนมาก ประกอบกับมืดค่ำมากแล้วจะรวมพลผู้คนเข้ามาเพื่อทำพิธีขอขมากรรมอีกคงจะทำให้การเดินทางกลับมือค่ำลงไปอีก ดังนั้น อ.เจน จึงต้องขอโทษทุกท่านด้วยและขออนุญาตยกเลิกการทำพิธีขอขมากรรมดังกล่าวมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

กิจกรรมจัดแสดงรำเพลง องค์ใดพระสัมพุทธ อ.เจน จัดขึ้นเพื่อให้ผู้คนได้เห็นด้วยตาเนื้อจึงพยายามหาการแสดงให้เข้าถึงรสพระธรรมเพราะคนเป็นบัว 4 เหล่า ต้องเห็นด้วยตาเนื้อและการทำต้นเทียนสวยงามนั้นก็เช่นกันที่มองได้เห็นด้วยตาเนื้อ โดยคุณรุ้งพี่สาว ของ อ.เจน เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงคุมงานทุกขั้นตอนในการหล่อต้นเทียนพรรษา สำหรับบล็อกเทียนที่เป็นพระพุทธรูปสวยงาม อ.เจน เป็นผู้จัดหา โดยอาจารย์ทั้งสองคนนี้ทำงานบุญด้วยหัวใจอย่างแท้จริงแม้จะเหนื่อยก็ไม่ย่อท้อในบุญกุศลค่ะ

สำหรับชุดที่ใส่แสดงเหมือนตัวการ์ตูน แต่หากดูให้ดีดีเป็นชุดกลีบดอกบัวที่ท่านเทวดาเนรมิตให้ อ.เจน เห็นว่าผู้แสดงต้องแต่งชุดอย่างนี้ค่ะ งานนี้ผู้แสดงทำทุกหน้าที่ค่ะโดยช่วยกันค่ะ จี๊ดเย็บกระโปรง น้องดาสอยกลีบดอกบัวและสอยเสื้อ และน้องดาต้องไปคิดท่าแสดงให้เข้ากับเนื้อเพลงองค์ใดพระสัมพุทธ โดยเราทั้งสองต้องซ้อมให้พร้อมเพรียงกันภายในเวลา 1 ชั่วโมงก่อนวันเดินทางค่ะ ก็เป็นกันอย่างที่เห็นนั่นแหละค่ะ ซึ่ง อ.เจน ต้องการให้แสดงในทันทีที่รถทัวร์มาถึงวัดแต่แผนเปลี่ยนเนื่องจากฝนตกไม่ต้องการให้ผู้คนเปียกฝน ทำให้นักแสดงทั้งสองต้องหลบซ่อนตัวและปวดปัสสวะมากค่ะ เมื่อทอดผ้าป่าเสร็จแล้วก็คิดว่าเอาล่ะได้แสดงแล้ว แต่ทันใดนั้นได้ยินเสียคุณวีรภพประกาศว่า ขอเชิญทุกท่านไปรับประทานอาหารทางซ้ายมือกองทัพต้องเดินด้วยท้องนะครับแล้วค่อยมาเริ่มพิธีกันที่หน้าศาลานี้อีกครั้ง เมื่อจี๊ดกับน้องดาได้ยินอย่างนั้นก็หันมามองหน้ากันและพูดขึ้นว่า แต่ท้องเรามันปวดปัสสวะมากแล้วนะค่ะ สักพัก อ.เจน ท่านมีเมตตามากมาด้วยรอยยิ้มแล้วพูดว่า พี่จี๊ดน้องดาอดทนหน่อยนะค่ะยังไม่ถึงเวลาค่ะเมื่อได้ฟังดังนั้นเราทั้งสองก็หันมามองหน้ากันอีกครั้ง อ.เจน กล่าวต่อไปว่า คือทุกอย่างที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญค่ะเพราะวันนี้จะมีเทพเทวาระดับชั้นหัวหน้าเทวดาองค์ใหญ่ ท่านจะลงมาพร้อมเหล่าเทวดามากมายแต่ต้องรอให้เวลาล่วงไป 6 โมงเย็นไปแล้วจะเป็นเวลาของท่าน จี๊ดกับน้องดาหันมามองหน้ากันอีกครั้งค่ะ และตอบพร้อมกันว่า ได้ค่ะอาจารย์แต่ปวดปัสสวะมาก  และอาจารย์ก็สั่งการให้จิตอาสานำอาหารและน้ำมาส่ง ซึ่งเราสองคนก็ได้แต่นั่งมองถาดอาหารและน้ำนั้นค่ะ เพราะปวดท้องปัสสวะจนไม่สามารถจะรับประทานอะไรได้มีเพียงความอดทนอดกลั่นเท่านั้นที่ประคองตนไว้อยู่ค่ะ นานพอสมควรก็ได้เวลาของเหล่าเทวดาและเทพเทวาท่านมาร่วมอนุโมทนาบุญกับคณะบุญของเราค่ะ

นำพานดอกบัวสดขึ้นไปกราบสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ก่อนกลับขึ้นรถ อ.เจน เป็นตัวแทนผู้คนทั้ง 500 คน โดยการนำพานดอกบัวสดขึ้นไปกราบสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ซึ่งทางเดินขึ้นเป็นบันใดที่ชันเล็กคับแคบและลื่นจากน้ำฝน รวมทั้งความมืดต้องใช้ไฟฉายเดินตามกันไปซึ่งต้องทำเวลาด้วย เนื่องจากดึกมากแล้วค่ะ นี่แค่เพียงเดินกันไปกลุ่มเล็กไม่กี่คนยังทำให้คุณยุ้ยเหยียบไม้กระดานหักและลื่นไถลไปนอนกองกับพื้นเลยค่ะ

อ.เจน ตั้งจิตอธิษฐานขอพรต่อพระพุทธรูปองค์ใหญ่ โดยกล่าวว่า อ.เจน เป็นตัวแทนคณะบุญเสบียงสวรรค์ทั้ง 500 กว่าคนที่มาร่วมงานในวันนี้ ขอให้ได้รับพรอันประเสริฐและสิ่งดีดีกลับไปทั้งหมดทุกคน ทันใดนั้น ได้เงยหน้าไปเห็นเทวดานั่งอยู่บนมือของพระพุทธรูปฯ ท่านยิ้มและอนุโมทนาบุญ

สุดท้ายนี้ อ.เจน ฝากขอโทษทุกท่านที่เตรียมพร้อมมาขอขมากรรมแต่ยกเลิกกิจกรรมนี้ไปตามที่บอกสาเหตุไปแล้วนั้นค่ะ จี๊ดขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกับคณะบุญเสบียงสวรรค์ ครั้งที่ 48 นี้ค่ะ

จี๊ดจ๊าด

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-29 13:41:01 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-29 13:42:08 | แสดงโพสต์ทั้งหมด

โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-29 13:43:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-29 13:44:19 | แสดงโพสต์ทั้งหมด


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2017-8-29 13:44:52 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2017-8-29 13:46โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

อัพเกรด  39.2%

0

กระทู้

145

โพสต์

2264

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
2264
โพสต์เมื่อ 2017-8-29 13:59:24 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมทนาบุญกับอาจารย์เจน พี่รุ้งตะวัน พี่จี๊ดจ๊าด ทีมงานจิตอาสาและผู้ร่วมบริจาคทุกท่านด้วยนะครับผม

อัพเกรด  2.04%

0

กระทู้

112

โพสต์

592

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
592
โพสต์เมื่อ 2017-8-29 15:58:20 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุพี่ขออนุโมทนาบุญกับอาจารย์เจนและคณะฯ ที่ไปทำบุญทุกวัดค่ะ

อัพเกรด  34.13%

0

กระทู้

59

โพสต์

2036

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
2036
โพสต์เมื่อ 2017-8-29 16:35:00 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ อนุโมทนาบุญด้วยครับ

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2019-3-22 02:49 , Processed in 0.174740 second(s), 22 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้