ขอเชิญร่วมกันบริจาคสิ่งของสำหรับสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งใหม่ของชมรมวิปัสสนาญาณค่ะ - ห้อง สำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนาญาณ อาจารย์เจน.com

อาจารย์เจน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 19713|ตอบ: 519

ขอเชิญร่วมกันบริจาคสิ่งของสำหรับสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งใหม่ของชมรมวิปัสสนาญาณค่ะ

[คัดลอกลิงก์]

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
โพสต์เมื่อ 2014-4-26 16:57:01 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เจนญาณทิพย์ เมื่อ 2014-11-12 21:33

ขอเชิญทุกท่านร่วมกันบริจาคสิ่งของสำหรับสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งใหม่ของชมรมวิปัสสนาญาณค่ะ

สวัสดีค่ะผู้ฝักใฝ่ในบุญทุกท่าน ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์และพี่รุ้งตะวันค่ะ

ตามที่ดิฉันมีโครงการจะสร้างสถานที่ปฏิบัติธรรมชมรมวิปัสสนาญาณ เพื่อนำพาคนไปปฏิบัติธรรมนั้น ดิฉันขอเรียนเชิญทุกท่านมาร่วมสร้างบุญบารมีครั้งยิ่งใหญ่กันค่ะ ด้วยการร่วมทำบุญบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ให้กับ สถานที่ปฏิบัติธรรม โดยยังมีสิ่งของที่จำเป็นและขาดแคลนอีกหลายอย่างค่ะ เพราะสิ่งของที่ทางชมรมฯ ได้รับบริจาคไม่ว่าจะเป็นอาสนะ โต๊ะรับประทานอาหาร เต็นท์  ตู้ล๊อคเกอร์ หมอน ที่นอน และผ้าห่ม ทางชมรมวิปัสสนาญาณได้นำกลับมาเพื่อที่จะใช้ในการเปิดปฏิบัติธรรมต่อไปค่ะ แต่สิ่งเหล่านี้ไม่อาจเพียงพอ จึงต้องขอรับบริจาคเพิ่มเติมค่ะ เพราะต่อไปดิฉันจะจัดปฏิบัติธรรมอย่างเต็มรูปแบบ เมื่อสถานที่นี้เป็นของชมรมวิปัสสนาญาณแล้ว  ดิฉันในฐานะผู้นำ และผู้ดำเนินการมีความประสงค์ที่จะเปิดรับผู้ที่ต้องการมาปฏิบัติธรรมให้มากขึ้นกว่าเดิมค่ะ และสถานที่นี้จะไม่ใช่เป็นการสอนวิปัสสนากรรมฐานเท่านั้น แต่สถานที่แห่งนี้ดิฉันจะจัดบรรยายธรรมเพื่อเป็นวิทยาทานให้แก่คนหมู่มากเพื่อย่นย่อทางสู่พระนิพพานมากขึ้น และเป็นศูนย์กลางช่วยเหลือน้ำท่วม และอุทกภัยต่างๆ ค่ะ

ผู้ร่วมเงินบริจาคทุกท่านที่เคยบริจาคมาแล้วต้องได้รับอานิสงส์อย่างมากในการบริจาคครั้งนั้น แต่เนื่องจากการบริจาคครั้งนั้น เรานำข้าวของบางอย่างบริจาคให้สำนักปฏิบัติธรรมไปหลายอย่างเพื่อถวายให้พระภิกษุสงฆ์ สามเณร และผู้ปฏิบัติธรรมของสถานปฏิบัติธรรมวัดวิมุตติยารามได้ใช้ประโยชน์ต่อไป อาทิ เช่น ตู้กับข้าวหลังใหญ่ ปั๊มน้ำ หม้อหุงข้าวใบใหญ่ เตาแก๊ส จานชาม แก้วน้ำ เก้าอี้ ตู้กดน้ำร้อน-น้ำเย็น ข้าวสาร น้ำดื่ม และซิงค์น้ำ เพราะฉะนั้นดิฉันจึงต้องขอรับบริจาคสิ่งของสำหรับสถานที่ปฏิบัติธรรมใหม่ในนามชมรมวิปัสสนาญาณที่ตอนนี้ยังขาดแคลน และยังไม่มีอะไรเลยค่ะ

จึงขอเรียนเชิญผู้มีจิตใจฝักใฝ่ในธรรมของพระพุทธองค์ และผู้มีบุญสัมพันธ์กับพระพุทธศาสนา มาร่วมสร้างบุญบารมีใหญ่ครั้งนี้กับดิฉันให้สำเร็จภายในไม่กี่เดือนค่ะ เพื่อที่จะได้เปิดปฏิบัติธรรมได้ในเร็ววันเนื่องจากว่าข้าวของเครื่องใช้สอยถ้าครบบริบูรณ์ก็จะได้ใช้ในทันทีทันใดค่ะ เพราะหากสถานที่ปฏิบัติธรรมสร้างเสร็จแล้ว แต่ยังขาดข้าวเครื่องใช้คงจะไม่สะดวกและก็ไม่สามารถเปิดปฏิบัติธรรมได้ค่ะ ท่านทั้งหลายไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าภาพเพียงคนเดียวค่ะ แต่ท่านสามารถหาเพื่อนมาเป็นเจ้าภาพร่วมกันได้  โดยบริจาคตามกำลังศรัทธาของท่านค่ะ โดยท่านสามารถร่วมบุญบริจาคเป็นสิ่งของ หรือร่วมบริจาคเป็นปัจจัยเงินตามกำลังศรัทธาก็ได้ค่ะ ในการร่วมบุญในครั้งนี้จะมีบัญชีแยกเฉพาะต่างหากจากกองบุญอื่นๆ ค่ะ เพราะการร่วมบุญในแต่ละอย่างต้องใช้ปัจจัยตรงตามวัตถุประสงค์ค่ะ

สิ่งของที่ขอรับบริจาคของชมรมวิปัสสนาญาณมีดังนี้ค่ะ
(สามารถดูรายชื่อผู้บริจาคได้ที่ด้านล่างของกระทู้ค่ะ)สามารถบริจาคเป็นปัจจัยตามราคาสิ่งของที่ลงประกาศไว้ หรือจะซื้อของมาบริจาคเองที่บ้านก็ได้ค่ะ ซื้อตามกำลังของท่านค่ะ  


หมายเหตุ ปัจจัยที่ทุกท่านร่วมกันบริจาคซื้อสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ  ส่วนหนึ่งจะนำไปใช้สำหรับเป็นค่าขนส่งสิ่งของเครื่องใช้ที่ได้รับบริจาคไปยังสถานปฏิบัติธรรม และปัจจัยที่เหลือทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายก็จะนำไปบริจาคเข้าชมรมวิปัสสนาญาณ เพื่อพาคนไปปฏิบัติธรรมฟรีค่ะ


1.         เก้าอี้นั่งรอลงทะเบียน สีเงิน (เก้าอี้แบบที่นั่งรอในสนามบิน) จำนวน 10 ชุด (ราคาชุดละประมาณ   8,000 บาท) ใช้เพื่อให้ผู้ปฎิบัติ และบุคคลทั่วไปที่มาติดต่องานบุญเพื่อที่จะทำการถือศีล 8 นั่งรอ ซึ่งจะเป็นโซนแรก แห่งการมาปฎิบัติธรรมค่ะ

2.         โต๊ะลงทะเบียน (สีขาว) สำหรับผู้มาฟังบรรยายธรรม และปฏิบัติธรรม ขนาด 60X180X75 จำนวน 40 ตัว ราคาตัวละประมาณ 1,200 บาท โต๊ะเหล่านี้ทุกตัว มีการให้ผู้มาฟังธรรมได้รับธรรมะกลับบ้านไปอย่างผู้ไม่มืดมนหนทางอีกต่อไป ผู้บริจาคแม้ไม่มีโอกาสมาด้วย ติดงานก็สามารถได้รับบุญทุกครั้งที่ของบริจาคถูกใช้ค่ะ


3.         เก้าอี้ สำหรับ อ. เจน นั่งบรรยายธรรม จำนวน 1 ตัว (มีผู้บริจาคแล้วค่ะ)


4.         โต๊ะ สำหรับ อ. เจน นั่งบรรยายธรรม จำนวน 1 ตัว (มีผู้บริจาคแล้วค่ะ)


5.         โต๊ะ รับประทานอาหารสำหรับผู้มาฟังบรรยายธรรม และปฏิบัติธรรม ขนาด 75X180X75 พร้อมเก้าอี้ยาว 2 ตัว จำนวน 40 ชุด  (ราคาชุดละประมาณ 4,000 บาท) โต๊ะนี้ใช้สำหรับรับประทานอาหารให้อิ่มท้อง เพื่อไม่เกิดทุกข์เวทนาเก่า คือความหิว เป็นการสร้างทานบารมีอย่างหนึ่งค่ะ ท่านผู้บริจาคจะมีกินมีใช้ไม่ขาดมือค่ะ

              6.        เก้าอี้หนัง สำหรับผู้มาฟังบรรยายธรรม จำนวน 120 ตัว (ราคาตัวละประมาณ 3,500 บาท) ใช้ในการสาธารณะประโยชน์อย่างแท้จริง ให้ผู้มาฟังได้นั่งอย่างสบายในการฟังบรรยายธรรมเป็นเวลานาน ก็จะไม่เป็นอุปสรรคต่อผู้สูงอายุ และผู้ป่วย หรือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพร่างกาย ทำให้สามารถนั่งฟังธรรมมะได้นานด้วยธรรมใดที่ผู้นั่งเก้าอี้ได้รับย่อมส่งไปยังผู้บริจาคทุกท่านค่ะอานิสงส์ข้อ 1– 6

ผู้ที่บริจาคโต๊ะ เก้าอี้

ท่านผู้บริจาคโต๊ะ หรือเก้าอี้ อานิสงส์ที่บริจาคให้กับชมรมวิปัสสนาญาณจะส่งผลให้ผู้บริจาคทุกท่านไม่ว่าจะไปทำงานแห่งหนตำบลใด หรือในส่วนงานใดขององค์กร ก็จะได้ทำงานที่สุขสบายเหนือกว่าผู้ใดแม้ว่าเพื่อนร่วมงานที่อยู่ในตำแหน่งเดียวกันค่ะ และจะได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง ไม่ว่าจะเกิดภพใดชาติใดคุณจะได้เป็นเจ้าคนนายคนทุกภพทุกชาติไปค่ะ เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหรือเก้าอี้ที่ทุกท่านบริจาคได้ผ่านการบรรยายธรรมให้แก่คนหมู่มากได้มีดวงตาเห็นธรรม นอกจากนี้ โต๊ะเก้าอี้เหล่านี้ยังทำให้คนที่นั่งฟังได้เข้าใจในธรรมของพระพุทธองค์ได้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น ผู้ฟังอาจกำลังมีภูมิธรรมที่เห็นผิดเป็นชอบอยู่ แต่เมื่อได้รับฟังธรรมแล้วกลับมาเห็นถูกต้องตามหลักพระพุทธศาสนาค่ะ

ท่านเห็นหรือไม่ว่าผู้ที่บริจาคทุกท่านจะได้รับอานิสงส์กลับไปมากเพียงใด ยกตัวอย่างเช่น หากมีผู้มาฟังธรรมจำนวน 500 คน แต่ในจำนวน 50 คน ได้มีจิตระลึกถึงบุญและบาป ก็กลับตัวกลับใจ คนที่คิดจะทำผิดศีลก็จะคิดได้ เช่น คนที่คิดจะไปทำแท้ง หรือผู้ชายที่กำลังจะพาภรรยาไปทำแท้ง หรือทำผิดศีลในข้อต่างๆ  ซึ่งมารับฟังการบรรยายธรรมทั้ง 500 คนนี้ เมื่อได้ฟังบรรยายธรรมจากดิฉันแล้ว ก็กลับใจไม่คิดไปทำแท้ง   ท่านผู้บริจาคทุกท่านก็ถือว่าได้มีส่วนช่วยเหลือชีวิตคนได้เป็นจำนวนมากค่ะ และท่านก็จะได้บุญสำเร็จที่เต็มร้อยก็ต่อเมื่อมีผู้คนมาใช้โต๊ะ และเก้าอี้เท่านั้นค่ะ

___________________________________________________________________________________________

7.        รถกระบะ(ขนของ) จำนวน 1 คัน (ราคาประมาณ 370,000 บาท) เพื่อใช้ในการขนสัมภาระของผู้มาปฎิบัติธรรม และใช้ขนของสังฆทาน รวมถึงนำไปซื้อผักผลไม้ และอาหารคาวหวานมาให้ผู้ปฎิบัติธรรมและใช้ขนสิ่งของต่างๆ ในที่ปฎิบัติธรรม


8.         รถกอล์ฟ (รับ-ส่งคน)จำนวน 1 คัน (ราคาประมาณ 300,000 บาท) รถคันนี้จะใช้ในการรับส่งพระสงฆ์ที่นิมนต์มาให้ศีล และรับส่งผู้มาปฎิบัติธรรมเพราะฉะนั้นผู้บริจาคที่ให้ความสะดวกแก่ผู้มีศีลย่อมได้รับอานิสงส์มากค่ะ


9.         รถจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อเฟสสัน แบบมีตะกร้าหน้ารถ จำนวน 20 คัน (ราคาคันละ 2,100 บาท)


ทางคุณชูชัย เจ้าของจักรยานยี่ห้อเฟสสัน มีความยินดีที่จะจำหน่ายจักรยานยี่ห้อเฟสสันในราคาต้นทุน เพียงราคาคันละ 2,100 บาท ค่ะ หากผู้มีจิตศรัทธาท่านใดสนใจร่วมบริจาคจักรยาน สามารถบริจาคปัจจัยมาได้ที่บัญชีรุ้งตะวัน ตามที่แจ้งในรายละเอียดการทำบุญที่อยู่ข้างล่างค่ะ

ทั้งนี้รถจักรยานเฟสสันมีชื่อเสียงในเรื่องความแข็งแรง คงทน ตลอดระยะเวลา 40 กว่าปี ทั้งในเรื่องความแข็งแรงของตัวถังและอะไหล่ ตัวถังรับประกัน 1 ปี แตก หัก ร้าว เปลี่ยนให้ใหม่ค่ะ


10.   แผงกั้นจราจร แบบมีล้อ ขนาด 1x2 เมตร จำนวน 40 อัน ราคาอันละประมาณ 2,200 บาทกรวย (สามเหลี่ยมกั้นเส้นทาง) ขนาด 70 cm จำนวน 100 อัน ราคาอันละประมาณ 250 บาท


อานิสงส์ข้อ 7 – 10

ผู้ที่บริจาคยานพาหนะ และกรวย

เพื่อใช้รถสำหรับ รับ-ส่ง ผู้ที่มาปฏิบัติธรรม และฟังบรรยายธรรม รวมทั้งใช้ขนสิ่งของสัมภาระต่างๆ เพื่อนำ เข้าไปในสถานที่ปฏิบัติธรรม  ด้วยอานิสงส์แห่งการบริจาครถกอล์ฟ รถจักรยาน และ กรวย  ซึ่งเป็นพาหนะที่นำพาผู้ปฏิบัติธรรม ผู้พิการ คนเจ็บ เด็ก และคนชรา  เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ปฏิบัติทั้งหลายชายหญิง อานิสงส์นี้จะส่งผลให้ท่านผู้บริจาค ผู้ที่ไม่มีรถขับ ท่านก็จะได้มีพาหนะขับ และจะได้เลื่อนยศตำแหน่งพร้อมรถพาหนะ หากมีจิตศรัทธามากท่านก็จะได้ในภพนี้ชาตินี้เลยค่ะ และไม่ว่าท่านจะประสงค์สิ่งใด ก็จะได้ผลสำเร็จเร็วอย่างเฉียบพลัน  เปรียบเสมือนเข็มไมล์รถที่วิ่ง เมื่อรถวิ่งเร็วเข็มไมล์ก็จะหมุนสูงขึ้นไปตามกำลังแรงของรถ และก่อนที่ท่านจะลาจากโลกนี้ไป รถกอล์ฟที่ท่านผู้บริจาคก็จะแปรเปลี่ยนเป็นราชรถทองคำพร้อมเครื่องประดับเพชรนิลจินดาที่วาวแวว ทั้ง 4 ด้าน เปรียบเสมือนพาหนะรถที่มารับท่านขึ้นไปสู่สรวงสวรรค์ ทั้งนี้หากท่านใดทำผิดศีลทั้ง 5 ข้อ จะมียมบาลมารอรับตัวทั้งหมด 3 ท่าน โดยสองท่านจะหิ้วปีก อีกหนึ่งท่านจะเดินนำทางไปสู่นรกภูมิ ซึ่งท่านผู้บริจาคสามารถแปรเปลี่ยนรถที่บริจาคเป็นราชรถเพื่อนำพาท่านไปสู่สรวงสวรรค์ได้ค่ะ
____________________________________________________________________________________________

11.         กุฏิพระสงฆ์ (แบบมีห้องน้ำในตัว) จำนวน 1 หลัง (ราคาประมาณ 590,000 บาท) (มีผู้บริจาคแล้วค่ะ)

เนื่องจากทางเจ้าภาพกุฏิพระสงฆ์ คุณ soulseer และ ครอบครัว มีความยินดีที่จะให้ผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการร่วมทำบุญกุฏิพระสงฆ์ สามารถบริจาคปัจจัยตามกำลังของท่าน เล็กๆ น้อยๆ ค่ะ มาร่วมทำบุญกุฏิพระสงฆ์กับคุณ soulseer และครอบครัวได้ค่ะ โดยปัจจัยส่วนที่ขาด ทางคุณ soulseer และครอบครัวจะดำเนินการบริจาคให้ครบถ้วนเองค่ะ

หากท่านใดสนใจร่วมทำบุญกุฏิพระสงฆ์ ท่านสามารถโอนเงินมาร่วมทำบุญได้ที่บัญชีที่เปิดรับบริจาคปัจจัยซื้อสิ่งของตามข้างล่างค่ะ

เมื่อท่านโอนเงินแล้ว ขอให้ส่ง slip การโอนเงินมาทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือส่งรายละเอียดการโอนเงินมาทาง sms ที่เบอร์ 089-515-5324  พร้อมระบุชื่อว่า "ร่วมทำบุญกุฏิพระสงฆ์"

ปิดรับบริจาคปัจจัยการโอนเงิน พร้อมแจ้งการโอนเงินภายใน วันศุกร์ที่ 16 พฤษภาคม 2557 ค่ะ

(ดูรายชื่อผู้บริจาคปัจจัยร่วมทำบุญกุฏิพระสงฆ์ ร่วมกับคุณ soulseer และครอบครัว ได้ที่กระทู้ด้านล่างค่ะ)

_________________________________________________________________________________________

12.        ที่พักสำหรับนั่งสมาธิ (แบบมีห้องน้ำในตัว)  ของ อ. เจน จำนวน 1 หลัง (ราคาประมาณ 620,000 บาท)
อานิสงส์ข้อ 11 – 12

ผู้ที่บริจาคกุฏิสงฆ์ และที่พักนั่งสมาธิ

อานิสงส์นี้ คนที่มีปัญหาด้านที่อยู่อาศัย และไม่มีที่ดินเป็นของตัวเอง ไฟไหม้ น้ำท่วมเป็นประจำ โดยไม่ทราบสาเหตุ และเคยเผาบ้านเผาเรือนผู้อื่นมาในอดีตชาติ หรือชาติปัจจุบัน ขับไล่ที่ดินผู้อื่น การค้าไม่เจริญรุ่งเรือง ธุรกิจสะดุดหยุดลง ล้มละลาย เป็นหนี้สิน เล่นการพนันจนหมดสิ้นเนื้อประดาตัว  ติดการพนันจนถอนตัวไม่ขึ้น ทำให้บ้านร้อนเป็นไฟ ครอบครัวอยู่ไม่เป็นสุข เพื่อนร่วมงานไม่ชอบหน้าว่ากล่าวเราให้อาย ไม่เป็นที่รักของใครๆ ถูกหลอกใช้ให้กระทำความผิดในหน้าที่ โกงชาติบ้านเมือง ทุจริตต่อทรัพย์ของแผ่นดิน จะโดยทางตรง หรือทางอ้อม จะส่งผลให้มีคดีความมากมาย ถูกหลอกเป็นประจำ ลับหลังโดนนินทา  ทำให้ส่งผลต้องพบแต่หนทางวิบัติไม่ทางใดก็ทางหนึ่งตามที่กล่าวมาข้างต้นค่ะ

ด้วยอานิสงส์แห่งการร่วมทำกุฏิสงฆ์โดยไม่เจาะจงสงฆ์ว่าจะเป็นรูปใด ที่ทางดิฉันอาจารย์เจน และพี่รุ้งจะนิมนต์พระสงฆ์หมุนเวียนสับเปลี่ยนมาเรื่อยๆ ตามพระจริยวัตรอันงดงาม เพราะฉะนั้นพระภิกษุสงฆ์จะนั่งวิปัสสนากรรมฐานในที่ที่ท่านผู้นำมาบริจาค และจะเป็นที่หลบร้อนมาพึ่งเย็น และเป็นที่ปลดทุกข์ให้สงฆ์โดยทั่วไป อานิสงส์นี้ช่วยผ่อนกรรมที่กล่าวมาข้างต้นจากหนักเป็นเบา หากไปสถานที่แห่งใดก็จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาคุ้มครอง ครั้นละจากโลกนี้ไปแล้วจะมีจีวรของพระภิกษุสงฆ์ต่างๆ กางแผ่เหนือขุมนรกต่อๆ กันจนไม่รู้จักจบสิ้นค่ะ ทำให้ผู้บริจาคไม่สามารถตกไปสู่ขุมนรกนี้ได้ เพราะมีผ้าเหลืองกางรออยู่ปากหลุมรับท่านค่ะ

สำหรับที่พักของดิฉัน ในครั้งแรก ดิฉันไม่มีความประสงค์ที่จะใช้เป็นที่พักส่วนตัวแต่ประการใดค่ะ แต่เนื่องจากดิฉันได้ทำการนั่งสมาธิดูแล้วจึงรู้ว่า ดิฉันต้องมีที่พักส่วนตัวเพื่อปลีกวิเวกจากผู้คน เพื่อบรรลุธรรมขั้นสูง การบรรลุธรรมขั้นสูงต้องอาศัยเวลาและสถานที่เอื้ออำนวย และสัมปายะต่อการประพฤติปฏิบัติธรรม และเพื่อเป็นพลังในการเผยแพร่ และบรรยายธรรมให้ทุกท่านได้มีดวงตาเห็นธรรมได้มากขึ้นค่ะ

อานิสงส์นี้หากผู้บริจาคเป็นผู้ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน ก็จะทำให้การปฏิบัติพัฒนาและก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็วค่ะ  เพราะเมื่อดิฉันสำเร็จญาณขั้นสูงขึ้น ก็จะทำให้ผู้ปฏิบัติได้บารมีอย่างต่อเนื่อง และดิฉันจะทำการแผ่เมตตาให้ผู้บริจาคทุกครั้งที่มาใช้ค่ะ  ครั้นท่านผู้บริจาคละจากโลกนี้ไปแล้ว ก็จะทำให้ท่านผู้บริจาคทั้งหลายมีวิมานเป็นของตนเองแยกเป็นหลังๆ ไม่ว่าท่านจะบริจาคมาจำนวนเท่าไร ก็ถือเท่ากับเป็น 1หลัง ค่ะ ท่านก็จะได้อานิสงส์เท่าเทียมกัน อยู่ที่แรงศรัทธา และเจตนาเต็มร้อยค่ะ

____________________________________________________________________________________________

13.        เครื่องปรับอากาศ  ขนาด 30,000 BTU จำนวน 3 ตัวหรือต้องการมากกว่านี้ค่ะ เพราะใช้หลายส่วนค่ะ เช่นใช้ในเรือนปฎิบัติธรรม,ใช้ในเรือนบรรยายธรรม,ใช้ในเรือนนอนชายหญิงแยกกันค่ะ,ใช้ในเรือนพระสงฆ์,ใช้ในเรือนลงทะเบียนนะคะ แอร์ทุกตัวมีคุณค่ากับผู้มาปฎิบัติอย่างมากนะคะ


14.         เครื่องทำน้ำผลไม้ปั่น (สเลอปี้) จำนวน 1 ตัว (ราคาตัวละ ประมาณ 56,000 บาท) ใช้ในการปั่นน้ำปานะให้แก่พระสงฆ์ และผู้มาปฎิบัติธรรมได้ทานของเย็นๆ ชื่นใจคลายร้อน ผู้บริจาคก็คลายทุกข์ที่แบกรับอยู่นะคะ


15.         แท๊งค์น้ำพลาสติก ขนาด 2,000 ลิตร จำนวน 15 แท๊งค์ (ราคาแท๊งค์ละ ประมาณ 13,000 บาท) ใช้ในการเก็บกักน้ำไว้ใช้ยามไม่มีน้ำไหล จำเป็นอย่างมากในสถานที่ปฎิบัติธรรมที่จะมีคนเป็นจำนวนมากในอนาคตค่ะ

16.         เครื่องกรองน้ำ จำนวน 5 เครื่อง (ราคาเครื่องละ ประมาณ 15,000 บาท) ใช้ในการกรองน้ำ เพื่อให้ผู้ปฎิบัติได้ดื่มน้ำที่สะอาด ไม่ท้องเสียซึ่งจะเป็นอุปสรรคต่อการปฎิบัติธรรมอย่างยิ่งค่ะ


17.         ร่มกอล์ฟ สำหรับพระภิกษุสงฆ์ และผุ้มาปฏิบัติธรรม จำนวน 30 คัน (ราคาคันละประมาณ 500 บาท) ใช้เพื่อกางให้พระภิกษุสงฆ์ และผู้มาปฎิบัติธรรมได้คลายร้อนจากแสงแดด หรือยามหน้าฝนก็ใช้กันฝนตกเปียกเสื้อผ้า ซึ่งจะเกิดเป็นหวัดตามมาค่ะ ร่มจึงมีส่วนสำคัญค่ะ (มีผู้บริจาคครบแล้วค่ะ)


18.         ตู้กดน้ำเย็น จำนวน 10 ตู้  (ราคาประมาณตู้ละ 5,000 บาท) ตู้กดน้ำเย็นอย่างเดียวนะคะ ไม่ต้องมีที่กดน้ำร้อน เพราะน้ำร้อนจะใช้กาต้มน้ำแยกกันค่ะ (มีผู้บริจาคครบแล้วค่ะ)


19.         ถังน้ำดื่ม เช่น ยีห้อ sprinkle สำหรับตู้กดน้ำเย็น รับบริจาคไม่จำกัดจำนวน ใช้เยอะมากค่ะ


20.       พัดลมไอน้ำ ขนาด 24 นิ้ว แบบมีล้อเลื่อน จำนวน 20 เครื่อง (ราคาเครื่องละประมาณ 20,000 บาท)   ใช้สำหรับทำความเย็นให้กับผู้มาปฏิบัติธรรมค่ะ


พัดลมติดผนัง ขนาด 18 นิ้ว จำนวน 60 เครื่อง (ราคาเครื่องละ ประมาณ 1,600 บาท) ใช้ในเวลาที่แอร์ทำงานไม่เพียงพอหรือแอร์มีปัญหาในขณะปฎิบัติธรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเช่นกันค่ะ


อานิสงส์ข้อ 13 – 20

ผู้ที่บริจาคเครื่องปรับอากาศ,  พัดลม,  เครื่องกรองน้ำ , แท๊งน้ำ ,  ร่มกอล์ฟ,  ถังน้ำดื่ม,  ตู้กดน้ำเย็น  และเครื่องทำน้ำผลไม้ปั่น

ด้วยอานิสงส์แห่งการบริจาคสิ่งของ เครื่องปรับอากาศ,  พัดลม,  เครื่องกรองน้ำ , แท๊งน้ำ ,  ร่มกอล์ฟ,  ถังน้ำดื่ม,  ตู้กดน้ำเย็น  และเครื่องทำน้ำผลไม้ปั่น หรือสิ่งของอื่น ๆ ที่มีลักษณะที่คล้าย ๆ กันนี้  เพื่อเป็นการสร้างความร่มเย็นเป็นสุขให้แก่สำนักปฏิบัติธรรม เพื่อเป็นสาธารณะประโยชน์ที่ใช้ร่วมกัน สำหรับคนเป็นจำนวนมากเหล่านี้ จะส่งผลไปยังตัวของผู้บริจาคเอง รวมถึงครอบครัวของผู้บริจาคด้วย  หากได้รับความเดือดเนื้อร้อนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม เช่น ในด้านธุรกิจ หน้าที่การงาน การเงิน ความรัก เป็นต้น สิ่งของที่ผู้บริจาคได้บริจาคมานี้  จะเป็นเครื่องที่ช่วยทำให้เกิดความเย็น ความสดชื่นให้แก่ผู้ปฏิบัติธรรมค่ะ  ทำให้ผู้ปฏิบัตินั่งสมาธิหรือนั่งวิปัสสนาได้ดี โดยไม่ทำให้เหงื่อไหลไคลย้อยมาปะปนเสื้อผ้าอันขาวบริสุทธิ์ของผู้ปฏิบัติ อานิสงส์นี้จึงส่งผลให้ผู้บริจาคและครอบครัวของผู้บริจาคจะมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข หากท่านผู้บริจาคมีเรื่องเดือดร้อนในเรื่องใดก็ตาม  เรื่องนั้น ๆ ก็จะคลี่คลายมลายออกได้โดยง่ายและเป็นไปในหนทางที่ดี ทำให้เกิดความผาสุกไม่ทุกข์ร้อนใจเลยค่ะ

แม้ท่านจะเดินทางไปแห่งหนตำบลใด เกิดความกระหายน้ำ ก็จะได้ดื่มน้ำเย็นชื่นใจดั่งสมใจนึกค่ะ  ไม่ว่าจะเดินทางไปที่แห่งใดก็ตามนั้น จะมีน้ำน้อยสักเพียงใด แต่อานิสงส์นี้เชื่อไหมคะว่า จะทำให้ผู้บริจาคไม่อดน้ำไม่กระหายน้ำเลยค่ะ  และหากท่านผู้บริจาคละจากโลกนี้ไปแล้ว  ก็จะได้ไปอยู่ในวิมานที่ไม่ขาดแคลนน้ำไม่แห้งแล้งค่ะ  ไม่ต้องระทมทุกข์ไปด้วยควันดำ  บนสวรรค์มีหลายโซนมีหลายแบบ  และเมื่อย่างเท้าไปในที่แห่งใดในวิมานใดก็จะมีควันเย็นของสวรรค์ติดเท้าไปตลอดเมื่อเหยียบย่างไปในที่แห่งใดก็จะมีความร่มเย็นไปสู่มนุษย์และเหล่าเทวดาด้วยกันค่ะ

____________________________________________________________________________________________

21.   เครื่องปั๊มน้ำขนาดเล็ก สำหรับห้องน้ำในห้องลงทะเบียน กุฏิพระสงฆ์ และที่พักสำหรับนั่งสมาธิ ของ อ. เจน ยี่ห้อ Hitachi            WT-P100GX 100W  จำนวน 4 ตัว (ราคาตัวละประมาณ 4,500 บาท) หากไม่มีเครื่องปั้มน้ำ น้ำก็จะไม่ไหลสะดวกในการใช้น้ำหลายๆ จุดพร้อมกันค่ะ (มีผู้บริจาคครบแล้วค่ะ)


22.   เครื่องปั๊มน้ำขนาดใหญ่ สำหรับห้องน้ำผู้ปฏิบัติธรรม ชาย และหญิง  ยี่ห้อ Hitachi WM-P350GX 350W  จำนวน 2 ตัว (ราคาตัวละประมาณ 7,500 บาท) (มีผู้บริจาคครบแล้วค่ะ)


23.   เครื่องปั่นไฟ แบบเคลื่อนที่ได้ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น EU30is หนัก 61 kg ใช้งาน 7 ชั่วโมง จำนวน 1 เครื่อง (ราคาเครื่องประมาณ 80,000 บาท) หากมีไฟดับขณะที่ปฎิบัติธรรม แล้วไม่มีเครื่องปั่นไฟ พัดลมจะใช้ไม่ได้ น้ำก็จะไม่ไหลเป็นอุปสรรคต่อการปฎิบัติอย่างมากเลยค่ะ


24.   เครื่องปั่นไฟ แบบเคลื่อนที่ไม่ได้ ยี่ห้อฮอนด้า EG5000CX R ใช้งาน 9.5 ชั่วโมง จำนวน 1 เครื่อง


25.   ไฟฉุกเฉิน จำนวน 12 เครื่อง (ราคาเครื่องละ ประมาณ 2,300 บาท) เมื่อไฟดับ ทางเรายังมีไฟไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้ค่ะ


26.   ไฟทางเดิน จำนวน 50 อัน (ราคาประมาณ อันละ 3,800 บาท) ไฟทางเดินสำคัญมากกับการอยู่ในป่าที่เป็นธรรมชาติ ธรรมชาติของป่าที่สมบูรณ์ อาจมีสัตว์เลื้อนคลานที่ไม่พึงประสงค์ตรงทางเดินได้ หากไม่มีไฟทาง เราอาจเหยียบเขาได้ค่ะ


27.   แผงโซลาร์เซล ขนาด 140 w หรือกำลังวัตต์มากกว่านี้ก็ได้ค่ะ จำนวน 10 แผง (ราคาแผงละประมาณ 6,500 บาท) เพื่อประหยัดไฟฟ้าให้กับที่ปฎิบัติธรรมที่ต้องใช้ไฟเป็นจำนวนมากด้วยค่ะอานิสงส์ข้อ 21 – 27

ผู้ที่บริจาคสิ่งของ เครื่องปั่นไฟ, ปั๊มน้ำ,  ไฟฉุกเฉิน, ไฟทางเดิน และแผงโซลาร์เซล

ด้วยอานิสงส์แห่งการบริจาคสิ่งของ เครื่องปั่นไฟ, ปั๊มน้ำ,  ไฟฉุกเฉิน, ไฟทางเดิน และแผงโซลาร์เซล  เพื่อให้ผู้ปฏิบัติธรรมทุกท่านเดินเหินได้อย่างสะดวกสบาย  หรือไฟฉุกเฉิน, เครื่องปั่นไฟ และแผงโซลาร์เซลเป็นเครื่องที่ก่อให้เกิดกำเนิดไฟฟ้าเพื่อให้ผู้ปฏิบัติได้ปฏิบัติธรรมได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น เพราะผู้ปฏิบัติมีทั้งคนชรา คนเจ็บ คนป่วย และคนที่มีดวงตาฝ้าฟางมองเห็นไม่ชัดเจน  แต่ถ้าผู้บริจาคได้เป็นผู้นำแสงสว่างมามอบให้แก่สำนักปฏิบัติธรรม ด้วยอานิสงส์นี้จะทำให้มองเห็นหนทางได้อย่างชัดเจน แจ่มใสค่ะ  อานิสงส์นี้ จะบังเกิดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือทวยเทพทั้ง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน เมตตาท่านผู้บริจาค และส่องแสงแห่งพระพุทธองค์ให้สว่างไสวเป็นลำแสงมาสู่ตัวของผู้บริจาค เพื่อให้ผู้บริจาคคิดอ่านงานได้แจ้งแทงตลอดค่ะ ตัวอย่างเช่น ท่านที่เรียนสถาปนิก  เรียนวิศวกร หรือทำอาชีพใดๆ ก็ตาม หรือที่ต้องใช้ความคิดเห็นต่าง ๆ ทั้งทางด้านการค้าขาย  และเจ้าของกิจการ  ท่านก็จะคิดการงานกิจต่าง ๆ นั้นออก  และได้มีกำไรจากการค้าและธุรกิจอีกมากยิ่งขึ้น  จะเป็นผู้ที่มีความคิดที่ว่องไวเฉลียวฉลาดเหมือนกับแสงที่ส่องสว่างทางเดินราวกับไฟฉุกเฉิน เช่น เมื่อไฟดับปุ๊บแต่ก็ติดไฟปั๊บได้ทันใจ  ด้วยอานิสงส์นี้  จะทำอะไรได้รวดเร็วประดุจดั่งไฟปิดและไฟเปิดค่ะ

เมื่อแสงแห่งพระพุทธองค์ และทวยเทพเทวาส่องแสงมายังท่านแล้ว ท่านก็จะมีแสงออร่า คำว่า ออร่า นี้แท้จริงแล้วก็คือ ออร่าบุญที่ท่านผู้บริจาคเป็นผู้กระทำขึ้นนั้นเอง  แสงออร่านี้จะมากหรือน้อยแตกต่างกันเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับเจตนาของตนเองว่าท่านมีความศรัทธาแรงกล้าเพียงใดด้วยเช่นกันค่ะ  ท่านที่บริจาคทรัพย์ซื้อของบริจาคมอบให้แก่สำนักปฏิบัติธรรม เพื่อใช้เป็นสาธารณะประโยชน์ ที่ใช้กับหมู่คนจำนวนมาก  ซึ่งเป็นการสละทรัพย์ โดยไม่มีผลตอบแทน  เมื่อครั้นท่านละจากโลกไปแล้วย่อมมีอานิสงส์บุญมากค่ะ  ท่านจะได้ไปเกิดเป็นผู้บริสุทธิ์เหมือนแก้วที่เจียรนัยแล้วมีแสงส่องสว่างเปล่งประกายอยู่บนสวรรค์วิมานของท่านค่ะ โดยจะไม่มีวันมืดมิด และจะไม่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว พวกเหล่าเทวดานางฟ้าทั้งหลายก็จะสาธุการแซ่ซ้องโมทนาบุญกับท่านค่ะ เหล่าเทวดานางฟ้าก็จะมองท่านแล้วมองท่านอีก และจะถามท่านว่า ตอนที่ท่านอยู่ในโลกมนุษย์นั้นท่านได้สร้างบุญใดมาเล่าจึงได้มาบังเกิดจุติ ณ วิมานชั้นนี้ แล้วมีแสงสว่างกว่าใคร โดยมีนางอัปสรรายล้อมให้ท่านได้ใช้สอยไปตลอดทางที่ท่านได้เดินผ่านค่ะ  เปรียบเสมือนแสงไฟนำทางให้ท่านเดิน ซึ่งแสงสว่างนั้นส่องทางใช้ได้จริงมิใช่เพียงไฟประดับไว้ตามเส้นทางเดินค่ะ  ซึ่งเป็นบุญสำเร็จ เพราะว่าการใช้ประโยชน์สิ่งของที่ท่านผู้บริจาคเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ให้กับคนหมู่มากได้ใช้สอย ครั้นผู้บริจาคหมดบุญมีวาระต้องไปเกิดเป็นมนุษย์ ก็จะเป็นมนุษย์ที่มีผิวพรรณงดงาม เป็นคนสวยงาม ผุดผ่องน่ารักน่ามองแก่ผู้ที่พบเห็นค่ะ และหากมีเพื่อนก็จะมีเพื่อนเป็นกัลยาณมิตรที่ดี หากท่านคิดอะไรไม่ออกก็จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาดลใจให้ท่านคิดออกได้โดยฉับพลันอย่างที่เขาเรียกว่า ปาฎิหารย์เกิดแก่ท่าน ขณะที่อยู่ในชาติที่มีชีวิตอยู่ค่ะ

____________________________________________________________________________________________

28. ข้าวสาร อาหารแห้ง รับบริจาคไม่จำกัดจำนวน ใช้เยอะมากค่ะ เพราะเอาไว้ใช้เลี้ยงอาหารผู้มาปฎิบัติธรรม และผู้ที่หนีน้ำท่วมมาในอนาคตค่ะ หลายครอบครัวคงได้ใช้อาหารแห้งเหล่านี้ประทังความหิวได้มากค่ะ แล้วช่วงนั้นดิฉันก็จะพาคนเหล่านั้นนั่งสมาธิไม่ต้องไปเครียดกับน้ำท่วมค่ะ
  

29. เตาแก๊ส แบบ 2 หัว จำนวน 10 เตา (มีผู้บริจาคครบแล้วค่ะ)

30. หม้อหุงข้าวแก๊ส ขนาด 10 ลิตร จำนวน 5 ใบ ราคาใบละ ประมาณ 6,000 บาท  
(มีผู้บริจาคครบแล้วค่ะ)


31. ถังขยะใบใหญ่ ตั้งรอบสถานปฏิบัติธรรม ขนาด 240 ลิตร จำนวน 30 ใบ (ราคาใบละ ประมาณ 1,700 บาท)

อานิสงส์ ข้อ 28-31

ผู้ที่บริจาค เครื่องครัว  เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง หม้อหุงข้าว เตาแก๊ส  ถังขยะ เป็นต้น

ด้วยอานิสงส์แห่งการบริจาคสิ่งของ เครื่องครัวทั้งหลายเหล่านี้  มอบให้แก่สถานที่ปฏิบัติธรรมให้กับคนหมู่มากได้ใช้สอยในการ ต้ม ผัด ทอด หุงหาอาหาร เพื่อเลี้ยงดูผู้ปฏิบัติที่ถือศีล 8 ซึ่งเป็นศีลอุโบสถและเป็นการลดทอนทุกขเวทนาที่มีอาการหิวโหยนั้นออกจากสังขารร่างกาย  เพื่อให้ผู้ปฏิบัติของพระพุทธองค์ หรือพระชินศรีเจ้า ได้มีความอิ่มอุดมสมบูรณ์และสามารถปฏิบัติธรรมต่อไปได้  ด้วยอานิสงส์นี้ดิฉันบอกได้เลยว่า ควรกระทำเป็นอย่างยิ่งค่ะ  จากที่ดิฉันกล่าวมานี้ทุกท่านจะรู้ได้ด้วยตัวของท่านเองว่า การบริจาคข้าวสารอาหารแห้งหรือเครื่องครัวต่าง ๆ จะมีผลแก่คนหมู่มากอย่างไรในอนาคต และอานิสงส์นี้จะทำให้ท่านผู้บริจาคร่ำรวยดั่งเมล็ดข้าวสารค่ะ ทุกท่านเคยได้นับเมล็ดข้าวสารหรือไม่ว่า ข้าวสาร 1 ถุง 5 กก. ภายในถุงนั้นจะมีข้าวสารกี่เม็ดค่ะ   ถ้าหากท่านได้นับแล้วจะรู้ได้ว่าข้าวสารในถุงนั้นมีปริมาณที่มากจริง ๆ ค่ะ มีจำนวนเป็นพัน เป็นหมื่น ๆ เม็ด ค่ะ  พระแม่โพสพท่านทำให้มีข้าวเกิดขึ้นมาให้มนุษย์ได้กินเป็นอาหารประทังชีวิต  ด้วยอานิสงส์แห่งการนำข้าวของพระแม่โพสพไปบริจาค  เพื่อให้กับผู้บริโภค หรือบริจาคเครื่องครัวต่าง ๆ ไม่ว่า ท่านจะไป ณ ที่แห่งใด หรือเกิดภพชาติใดไปแห่งหนตำบลใดก็จะไม่มีวันต่ำกว่าคน และไม่มีวันจนกว่าใครค่ะ  จะได้เป็นเศรษฐีมหาเศรษฐีที่มั่งคั่งจะมีข้าทาสบริวารคอยรับใช้  และได้ไปเกิดในสถานที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ   จะได้อยู่ใกล้กับร้านสะดวกซื้อ เช่นห้างสรรพสินค้าที่หาซื้อสินค้าได้ง่าย  และได้ไปเกิดในเมืองที่ ศิวิไล  และไม่ว่าจะเดินทางไป ณ ที่แห่งใดก็จะมีคนมาคอยอำนวยความสะดวก  มาเลี้ยงรับรองท่าน โดยที่ท่านไม่ต้องใช้เงินของท่านเองมาจับจ่ายในแต่ละมื้อแต่ประการใด และจะมีเพื่อนฝูงรักใคร่ค่ะ  ซึ่งเป็นวาระ หรือเป็นการรับประทานอาหารฟรีนั่นแหละค่ะ

ทั้งนี้ หากทุกท่านจะสังเกตกันสักหน่อยก็จะเห็นเป็นจริงตามนั้น  ขอให้ท่านสังเกตนับแต่ที่ท่านบริจาคสิ่งของเพื่อผู้อื่น หรือการทำบุญบริจาคให้กับวัด ท่านลองสังเกตดูสิค่ะว่า  ชีวิตของท่านจะเปลี่ยนเป็นอย่างไรบ้าง  แม้ว่าท่านละจากโลกนี้ไปแล้ว ท่านก็จะไปเกิดเป็นเทวดานางฟ้าที่มีแก้วแหวนเงินทองมากมาย ท่านจะมีปัจจัย 4  ที่ครบถ้วนบริบูรณ์พร้อมพูนพรั่งพร้อมเพื่อไว้ใช้สอยกันค่ะ   ท่านอย่าคิดว่าบนสวรรค์นั้นไม่มีเครื่องใช้สอยเหมือนในโลกมนุษย์นะค่ะ ที่บนสวรรค์มีเหมือนกันค่ะแต่จะแตกต่างกับในโลกมนุษย์  ก็คือ ในโลกมนุษย์อยากได้สิ่งใดก็ต้องมีเงินไปซื้อหามา  แต่บนสวรรค์หากท่านนึกคิดสิ่งใด  สิ่งนั้นก็จะมาเองในพริบตา  แต่ที่บนสวรรค์จะมีสิ่งของที่สวยงามมากกว่าในโลกมนุษย์ค่ะ

เมื่อครั้นหมดบุญบนสวรรค์ก็จะได้ไปเกิดเป็นมนุษย์ที่ครบสมบูรณ์  โดยท่านจะมีบ้าน  มีรถยนต์  มีเฟอร์นิเจอร์  มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมายเหลือคณานับ  พร้อมมีบริวารให้ใช้สอย   มีชีวิตอยู่อย่างร่วมเย็นเป็นสุขมากค่ะ  และท่านจะเป็นคนที่ทำบุญคุณกับใครก็ทำบุญคุณกับคน ๆ นั้นขึ้นค่ะ  จะมีคนเมตตารักใคร่  จะมีผู้คนให้ความเคารพนับถือ  มีลูกน้องรักใคร่ยินดีรับใช้ทำงานให้ด้วยความยินดีและเต็มใจค่ะ

____________________________________________________________________________________________

32. เตียงคนไข้ แบบพับเบาะได้ จำนวน 2 เตียง (มีผู้บริจาคครบแล้วค่ะ)

33. ตู้ปฐมพยาบาล ขนาดใหญ่ จำนวน 1 ตู้ (มีผู้บริจาคแล้วค่ะ)


34. เครื่องปฐมพยาบาลเบื้องต้น เช่น เครื่องให้ออกซิเจน  ราวน้ำเกลือ  และยาต่าง ๆ เป็นต้น


อานิสงส์ ข้อ 32-34

ผู้ที่บริจาค ตู้ปฐมพยาบาล เตียงคนไข้  และเครื่องปฐมพยาบาลเบื้องต้น เช่น เครื่องให้ออกซิเจน  ราวน้ำเกลือ  และยาต่าง ๆ เป็นต้น

ด้วยอานิสงส์แห่งการบริจาคสิ่งของ ตู้ปฐมพยาบาล เตียงคนไข้ และเครื่องปฐมพยาบาลเบื้องต้น เครื่องออกซิเจน  ราวน้ำเกลือ  และยาต่าง ๆ เป็นต้น ท่านผู้บริจาคทุกท่านที่ซื้อหาสิ่งของเหล่านี้มา เพื่อมอบให้แก่สถานที่ปฏิบัติธรรม  ทุกท่านที่เจ็บป่วย ไม่ว่าจะเป็นหญิงชาย ที่ชราภาพ วัยหนุ่มสาว หรือเด็ก ทุกเพศทุกวัยที่มาเยี่ยมเยือนสำนักปฏิบัติธรรม หรือผู้ที่ปฏิบัติธรรม  สิ่งของบริจาคเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อคนหมู่มากทั้งนั้น เพราะสิ่งเหล่านี้มิได้ใช้เฉพาะเจาะจงให้กับผู้หนึ่งผู้ใด  แต่คนเจ็บป่วยที่มาปฏิบัติธรรม เมื่อเจ็บไข้ได้ป่วย  ก็มักจะไม่มีเรี่ยวแรง จะไปหาหยูกยากินเองก็คงจะลำบาก  ดังนั้น  เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกของผู้เจ็บป่วยจะได้หายามารักษาได้ทันท่วงทีค่ะ

การสร้างทานบารมี  ซึ่งมีอานิสงส์นี้จะทำให้ทุกท่านได้ลดวิบากกรรมที่เป็นอยู่ หรือท่านที่จะเจ็บป่วยในอนาคตไม่รู้ได้ว่าท่านจะเป็นหนักหรือเบา   ท่านอาจจะเป็นโรคที่รักษาหายหรือไม่หาย เช่น มะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน เป็นลมชัก   เป็นภูมิแพ้ หรือโรคต่าง ๆ ที่ทำให้ท่านต้องทุกข์ทรมานกายสังขาร ด้วยอานิสงส์การบริจาคนี้ก็จะช่วยลดทอนวิบากกรรมของท่านให้เบาบางลงได้ค่ะ   เพราะว่าท่านได้เป็นผู้ที่บริจาคให้กับคนหมู่มากทั่วไปโดยไม่มุ่งหวังผลตอบแทนแต่ประการใด    แต่เบื้องบนรับรู้ ท่านก็จะได้รับสิ่งตอบแทนกลับไปเป็นเท่าทวีคูณ โรคที่ท่านเป็นอยู่จากหนักก็จะกลับเป็นเบาลงได้ค่ะ  และที่เบาลงแล้วก็จะหายในเร็ววันค่ะ

หากท่านเจ็บป่วยปางตาย ท่านยมบาลได้เห็นความดีของท่าน ท่านยมบาลก็อาจจะมีเมตตาให้ท่านอยู่ในโลกมนุษย์เพื่อทำบุญสร้างกุศลต่อไปอีกค่ะ  และด้วยอานิสงส์นี้ยังช่วยให้ท่านเจ็บป่วยเบากว่าผู้อื่น  และสามารถช่วยเหลือตนเองได้ ไม่ต้องนอน เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต หมดเรี่ยวหมดแรง  ให้ต้องเป็นภาระของลูกหลานค่ะ

และอานิสงส์นี้จะทำให้ท่านและญาติของท่านที่ได้ร่วมเงินบริจาคมาก็จะได้อานิสงส์เท่าเทียมกัน ฉะนั้น ดิฉันขอแนะนำสำหรับคนที่คิดว่าตนเองจะต้องเป็นโรคในเบื้องหน้า  ให้กล่าวว่า  เรามีความเกิดเป็นธรรมดา มีความแก่เป็นธรรมดา และมีความตายเป็นธรรมดา  ก็ไม่พ้นความเจ็บป่วยเป็นธรรมดา แล้วเราจะพ้นไปได้อย่างไรค่ะ  จากที่กล่าวมานี้ หนักจะเป็นเบา ทุเลาก็จะเป็นหาย ก็ด้วยจิตที่ศรัทธาอันแรงกล้า ว่าใครจะได้อานิสงส์บุญมากกว่ากันค่ะ เช่น  ผู้บริจาค จำนวน 5 คน  มีจิตศรัทธาอันแรงกล้ามาก  แต่มีเงินบริจาคเพียงน้อยนิด  เทียบกับผู้บริจาค จำนวน 5 คน ที่บริจาคเงินจำนวนมากแต่มีความศรัทธาในบุญน้อย   ผู้บริจาคเงินน้อย แต่ศรัทธามาก ก็จะได้อานิสงส์บุญอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากกว่าค่ะ

อานิสงส์นี้ก็จะไปอยู่ในขนหนังฟันเล็บของผู้บริจาค และจะแปรเปลี่ยนไปให้หนักเป็นเบาได้ โดยเชื่อว่า อานิสงส์บุญมีจริง ครั้นท่านละจากโลกนี้ไปแล้ว ท่านจะได้เกิดไปเป็นเทวดาที่มีร่างกายกำยำล่ำสัน  หากเกิดเป็นนางฟ้าก็จะเป็นนางฟ้าที่สวยงามมีทรวดทรงองค์เอวอ่อนช้อยสวยงามสมบูรณ์กว่าใคร  เมื่อมีผู้ที่พบเห็นก็ชื่นชมถึงความงดงามยิ่งนัก  ครั้นเมื่อหมดอายุบนสวรรค์มาเกิดในโลกมนุษย์ก็จะเป็นมนุษย์ที่มีร่างกายแข็งแรง ถ้าเป็นชายก็เป็นคนที่หล่อเหลา ถ้าเป็นหญิงก็จะเป็นคนสวยงามกว่าใคร  ท่านเคยเห็นไหมคะว่า  บางคนใน 365 วัน  เขาเจ็บป่วยน้อยมากไม่ค่อยไปหาหมอ  ก็เพราะอานิสงส์เหล่านี้แหละค่ะ ที่ทำให้เขาเจ็บป่วยน้อย ไม่เป็นผู้ที่มีโรคภัยไข้เจ็บมาก และเป็นผู้ที่มีผิวพรรณสวยงามเกลี้ยงเกลา  ไม่เป็นคนขี้โรค เป็นคนมีเลือดฝาดใบหน้าอมชมพู เรื่อ ๆ ไม่ต้องตบแต่ง ปาก คิ้ว ได้รูปสวยงาม ที่เขาเรียกว่า สวยด้วยศีล สวยด้วยบุญโดยแท้ค่ะคนมองแล้วก็อยากจะเหลียวกลับมามองอีก ว่า เขาไปทำบุญอะไรมาหนอ  มองแล้วก็สวยงามเหมาะเจาะประดุจเทพบุตรเทพธิดาลงมาเกิดค่ะ  ซึ่งผิดกับคนที่ทำผิดศีลอย่างสิ้นเชิง  เพราะคนที่ไม่มีศีล หน้าตาก็ไม่เป็นที่สะดุดตาต่อผู้พบเห็น เมื่อมองมาพบเห็นค่ะ

____________________________________________________________________________________________

35. กล้องวงจรปิด แบบเห็นทั้งกลางวันและกลางคืน จำนวน 20 ตัว เพื่อใช้ในการตรวจดูขโมยในการที่จะมาทำไม่ดีต่อของที่ผู้บริจาคนำมามอบให้ ด้วยความลำบากในแต่ละชิ้น ดิฉันต้องรักษาแล้วใช้อย่างมีคุณค่าให้สมกับที่ท่านบริจาคมาค่ะ

36. เครื่องคอมพิวเตอร์ พร้อมเครื่องพิมพ์สี จำนวน 3 ชุด สำหรับใช้ในการควบคุมระบบ และปริ้นท์งานบุญทั้งนั้น เพื่อใช้เป็นสื่อในการเผยแพร่ธรรมะดีๆๆ ของพระพุทธองค์ต่อไปค่ะ


37. เครื่องใช้สำนักงานต่างๆ เช่น กระดาษ ปากกา สก๊อตเทป เป็นต้นอานิสงส์ ข้อ 35-37

ผู้ที่บริจาค   กล้องวงจรปิด  เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมเครื่องพิมพ์  หรือเครื่องใช้สำนักงาน

ด้วยอานิสงส์แห่งการบริจาคสิ่งของ กล้องวงจรปิด  เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมเครื่องพิมพ์  หรือเครื่องใช้สำนักงาน  เพื่อใช้ควบคุมระบบความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติธรรม เพื่อไม่ให้ข้าวของของผู้ที่บริจาคสูญหายและได้ใช้สอยตามเจตนาของผู้บริจาค จึงจำเป็นต้องมีสิ่งของเหล่านี้เพื่อช่วยป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้นค่ะ   ด้วยอานิสงส์นี้ ท่านผู้บริจาคทุกท่านก็จะมีญาติที่มีศีล 5 ประจำใจ  และมีญาติพี่น้องของท่านช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับบ้านช่องของท่านด้วยความเรียบร้อย และคนรอบข้างก็จะไม่เป็นคนยักยอกทรัพย์ของท่านไปหาปะโยชน์ส่วนตัวค่ะ


นอกจากนี้การบริจาคเครื่องใช้สิ่งตีพิมพ์ต่าง ๆ ให้กับคนหมู่มากได้ประโยชน์จากการสื่อสารนี้  ไม่ว่าจะเกิดภพใดชาติใด หรือชาติต่อ ๆ ไป ท่านจะได้เป็นผู้ที่เก่งภาษาไม่ว่าจะเกิดอยู่ในยุคใด ท่านก็จะเก่งภาษาค่ะ เพราะสัญญาเดิมเป็นสัญญาความจำมั่นหมาย  ได้จดจำบันทึกไว้ว่าท่านผู้ได้บริจาคเครื่องคอมพิวเตอร์  เครื่องมือสื่อสาร หรือสิ่งตีพิมพ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับบุญ เพื่อให้ผู้ปฏิบัติได้อ่านและเข้าใจ  ซึ่งเป็นผลให้ทุกภาพทุกชาติท่านจะไม่เกิดเป็นเด็กปัญญาอ่อน หรือเป็นคนสติฟั่นเฟือน แต่ท่านจะมีความจำเป็นเลิศ  สติปัญญาดี  เรียนรู้ได้เร็วแคล่วคล่อง  สอบคัดเลือกสถานที่ใดก็จะได้รับการคัดเลือก เป็นผู้ชนะเลิศ ถ้าไปสอบชิงทุนก็ต้องได้ทุนนั้น   ถ้าชิงถ้วยรางวัลก็จะได้เหรียญทองมาครองอย่างง่ายดาย  เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นบุญที่ท่านได้ทำมาทุกอย่างไม่ใช่ว่าจะได้มาโดยบังเอิญ เป็นเพราะท่านได้ทำอานิสงส์นี้มาแล้วในอดีตชาติ  เป็นการให้ความรู้กับผู้คนหมู่มากไม่ใช่คนหนึ่งคนใดและเป็นประโยชน์สูงแก่ผู้อื่นอีกด้วยค่ะ  หากท่านได้ละจากโลกนี้ไปแล้วท่านจะได้เป็นเทวดานางฟ้าที่ปัญญามากเหนือกว่าเทวดานางฟ้าอื่นใดค่ะ ท่านสามารถตอบปัญหาในพระพุทธองค์ได้อย่างเข้าใจถ่องแท้ และเป็นที่น่าเลื่อมใสแก่ผู้เทวดานางฟ้าด้วยกันค่ะ

หากถ้าลงมาเกิดในโลกมนุษย์ท่านก็จะได้เป็นมนุษย์ที่มีปัญญาเฉลียวฉลาดเหนือกว่ามนุษย์ทั้งปวงค่ะ   ถ้าหากยุคนั้นมีระดับชั้นเรียน ท่านก็จะได้เรียนในระดับชั้นที่สูงกว่าผู้อื่น และมีปัญญาเหนือพี่น้องทุกคนในครอบครัวเดียวกัน  และได้ไปเกิดในตระกูลที่มีพี่น้องสายโลหิตที่มีปัญญาทั้งบ้าน เช่น ครอบครัวนี้เป็นด็อกเตอร์ คนทั้งบ้านก็จะเรียนจบด็อกเตอร์เหมือนกันทุกคน แต่เป็นเพราะผลบุญที่หนุนนำ ทำให้ท่านได้รับราชการ หรือเป็นตำรวจ ทหาร เป็นแม่ทัพนายกองกันทั้งบ้านก็เพราะด้วยอานิสงส์ของสื่อการเรียนการสอนค่ะ


____________________________________________________________________________________________

38. เสื่อพับ แบบยาว ขนาด 120x200 cm จำนวน 50 ผืน ใช้ให้ผู้ปฎิบัติได้นอนค่ะ ในยามนอนสมาธิก็ใช้ค่ะรองรับร่างผู้มีศีลย่อมได้อานิสงส์มากค่ะอานิสงส์ ข้อ 38

ผู้ที่บริจาค เสื่อ

ด้วยอานิสงส์แห่งการบริจาค เสื่อ มาให้ผู้ปฏิบัติธรรม ได้นั่ง สวดมนต์ และนั่งสมาธิ แล้วเจริญภาวนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้อาศัยพักผ่อนเอนกายลงนอนอย่างสุขสบาย ด้วยอานิสงส์นี้จะกลับไปสู่ขนหนังฟันเล็บที่ท่านนอนอยู่  หากท่านเป็นโรคกระดูก  นอนกรนแก้ไขไม่หาย หรือ โรคเกียจคร้านโดยไม่รู้สาเหตุ อยากจะนอนไม่คิดทำมาหากิน ทำให้ครอบครัวเป็นทุกข์ ด้วยอานิสงส์นี้ก็ช่วยให้ท่านบรรเทาลดทอนสิ่งที่เป็นอยู่ค่ะ

อานิสงส์ที่บริจาคจะทำให้ลูกหลานไม่ดื้อ ว่านอนสอนง่าย  ผู้ใหญ่รักใคร่ และทุเลาอาการปวดหลังค่ะ เพราะผู้ป่วยทุกท่าน เมื่อนอนในเสื่อของผู้บริจาคต้องอธิษฐานจิตให้ผู้บริจาคที่ได้ปฏิบัติมาทั้งวันมาสู่การพักผ่อน ไม่ว่าเกิดภพใดชาติใด หรือทุกสมัยใดท่านจะมีเตียงนอนที่โอ่อ่า  หากท่านจะสังเกตว่าที่นอนของแต่ละท่านจะแตกต่างกันบางคนนอนฟูกที่ราคาแพงหรูหรา นั้นเป็นผลบุญและผลกรรมที่ส่งผลให้มีที่นอนที่แตกต่างกันไป ท่านที่มีเหตุมาดีท่านก็ต้องได้สิ่งที่ดี ตามตอบสนองทุกภพทุกชาติค่ะ

ครั้นเมื่อละจากโลกนี้ไปแล้ว ท่านก็จะมีทิพยะอาสนะบนสวรรค์ ประดุจดังทองแท่นค่ะ อธิษฐานจิตขอให้อาสนะนุ่มก็นุ่มตามจิต ขอให้แข็งก็แข็งตามจิตตามใจท่าน แล้วแต่เทวดานางฟ้าจะนอนมีแพรประดับราชอาสน์อย่างอลังการ เหนือกว่าเทวดานางฟ้าที่ไม่ได้ทำมาในโลกมนุษย์นั้นค่ะ  ถ้าเกิดเป็นมนุษย์ก็จะเกิดในครอบครัวที่มีพ่อแม่หาที่นอนหมอนมุ่งราคาแพงตระเตรียมไว้ให้สวยงามกว่าบ้านใคร ๆ ในละแวกนั้น เมื่อเป็นเด็กก็จะมีที่นอนที่อ่อนนุ่มและมีผ้ารองเบาะไม่ระคายผิวเด็กทำให้เด็กนั้น นอนหลับสบายด้วยมีอารมณ์ดี  สิ่งที่ท่านทำมาในอดีตก็ตามมาเกิดด้วยทำให้เกิดในสิ่งแวดล้อมแตกต่างกัน ความสะดวกสบายที่แตกต่างกัน จะนั่งจะนอนก็นุ่มไปทุกส่วนค่ะ

____________________________________________________________________________________________

39.  หอระฆัง  จำนวน 1 หลัง ใช้ในการตีเตือนสติผู้มาประพฤติปฏิบัติ ให้ตื่นจากภวังค์กลับมาอยู่ในศีล และกลับมาทำกิจของผู้ปฎิบัติอย่างเคร่งครัด เป็นเครื่องเตือนให้ตื่นอย่างคนธรรมดากลับมามีสติอย่างผู้มีศีล ได้อานิสงส์มากเลยนะค่ะสำหรับผู้ประสงค์บริจาคสิ่งนี้ (ราคาประมาณ 400,000 บาท)  (มีผู้บริจาคแล้วค่ะ)


อานิสงส์ ข้อ 39

ผู้ที่บริจาคหอระฆัง

ด้วยอานิสงส์แห่งการทำหอระฆังทั้งหลัง หากใครมีกรรมในเรื่องเสียง ชาตินี้มีเสียงแหบแห้ง พูดจาแล้วไม่มีน้ำหนัก ไม่น่าเชื่อถือ ทำดีให้ตายก็ไม่มีใครเห็น  มีแต่สวรรค์รับรู้ อานิสงส์แห่งการบริจาคหอระฆัง จะทำให้ผู้คนที่อยู่รอบตัวหันมาฟังคุณมากขึ้น พูดจามีน้ำหนักกับผู้หลักผู้ใหญ่ เพื่อนฝูงจะข่มคุณไม่ได้ เจ้านายก็จะรักใคร่คุณ มีชื่อเสียงเหมือนดารา นักร้อง นักแสดง เสียงไพเราะก้องกังวาน พูดอะไรก็มีอำนาจวาสนา มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และหากคุณละโลกนี้ไปแล้ว คุณจะเป็นเทพที่เสียงพูดดังมาถึงโลกมนุษย์ได้ และมนุษย์ก็สามารถสื่อสารมายังคุณได้ และคุณยังสามารถเหาะเหินได้ไกลกว่าเทวดาทั้งหลายทั้งปวงหลายโยชน์ ครั้นคุณต้องไปเกิดในภพใหม่ชาติใหม่ คุณจะได้เกิดในตระกูลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง หากยุคนั้นเป็นยุคพระยา คุณจะได้เกิดเป็นลูกหลานพระยา คุณจะไม่เกิดในตระกูลที่ต่ำ ไม่ว่าจะไปที่ไหน จะมีแต่คนแซ่ซ้อง ยกย่องสรรเสริญ เปรียบเสมือนที่คนมาตีระฆัง และตีกลอง ณ สถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งนี้ค่ะ

เนื่องจากทางเจ้าภาพหอระฆัง น.ส. ศรุดา  ธนโชติโภคกร นายเฉิน เสี่ยว หมิง และนายสวรรค์ คุณดิลกธนกุล มีความยินดีที่จะให้ผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการร่วมทำบุญหอระฆัง สามารถบริจาคปัจจัยตามกำลังศรัทธา มาร่วมทำบุญสร้างหอระฆังกับคุณศรุดา  และคณะได้ค่ะ โดยปัจจัยส่วนที่ขาด ทางคุณศรุดา และคณะจะดำเนินการบริจาคให้ครบถ้วนเองค่ะ

หากท่านใดสนใจร่วมทำบุญสร้างหอระฆัง ท่านสามารถโอนเงินมาร่วมทำบุญได้ที่บัญชีที่เปิดรับบริจาคปัจจัยซื้อสิ่งของตามข้างล่างค่ะ

เมื่อท่านโอนเงินแล้ว ขอให้ส่ง slip การโอนเงินมาทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com หรือส่งรายละเอียดการโอนเงินมาทาง sms ที่เบอร์ 089-515-5324  พร้อมระบุชื่อว่า "ร่วมทำบุญหอระฆัง"

เปิดรับบริจาคปัจจัยการโอนเงิน พร้อมแจ้งการโอนเงินถึง วันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน 2557 ค่ะ

(ดูรายชื่อผู้บริจาคปัจจัยทำบุญสร้างหอระฆังร่วมกับคุณศรุดา และคณะ ได้ที่กระทู้ด้านล่างค่ะ)
____________________________________________________________________________________________

40. องค์พระสีวลี ขนาดเท่าตัวจริง เนื้อทองเหลือง ลงรักปิดทอง จำนวน 1 องค์ (มีผู้บริจาคแล้วค่ะ)

41. เจ้าแม่กวนอิม ขนาดเท่าตัวจริง สีเขียวหยก จำนวน 1 องค์ (มีผู้บริจาคแล้วค่ะ)

42. ฉัตรใหญ่ 5 ชั้น สำหรับพระประธานชมรมวิปัสสนาญาณ จำนวน 1 ฉัตร (มีผู้บริจาคแล้วค่ะ)43. เรือนไทย สำหรับประดิษฐานองค์สมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรัสสี จำนวน 1 หลัง (มีผู้บริจาคแล้วค่ะ)
44. องค์สมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรัสสี จำนวน 1 องค์ (มีผู้บริจาคแล้วค่ะ)


หมายเหตุ ปัจจัยที่ทุกท่านร่วมกันบริจาคซื้อสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ  ส่วนหนึ่งจะนำไปใช้สำหรับเป็นค่าขนส่งสิ่งของเครื่องใช้ที่ได้รับบริจาคไปยังสถานปฏิบัติธรรม และปัจจัยที่เหลือทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายก็จะนำไปบริจาคเข้าชมรมวิปัสสนาญาณ เพื่อพาคนไปปฏิบัติธรรมฟรีค่ะ

ขออนุโมทนาบุญกับผู้บริจาคทุกท่านด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


อ. เจน ญาณทิพย์
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2014-4-26 16:57:37 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
บริจาคปัจจัยทำบุญ


สามารถบริจาคเป็นปัจจัย หรือนำสิ่งของมาบริจาคที่บ้านก็ได้ค่ะ

- การรับบริจาคเป็นปัจจัย มี 2 แบบ ค่ะ
1. การบริจาคปัจจัยแบบเจาะจงคือ บริจาคซื้อของทั้งชิ้น ตามราคาที่ประมาณไว้ที่หน้าบอร์ดค่ะ
2. การบริจาคปัจจัยแบบไม่เจาะจง คือบริจาคปัจจัยตามกำลังศรัทธาค่ะ โดยทาง อ. เจน และรุ้งตะวันจะนำปัจจัยที่ได้รับบบริจาคไปซื้อสิ่งของที่ขาด หรือจำเป็นสำหรับสถานปฏิบัติธรรมค่ะ


ผู้บริจาคท่านใดมีความประสงค์จะนำสิ่งของต่างๆ มาบริจาคที่บ้าน ขอให้ท่านแจ้งเบอร์โทรติดต่อของท่าน มาที่อีเมลล์  jenmedia@hotmail.com เพื่อความสะดวกในการนัดหมายส่งสิ่งของบริจาคด้วยค่ะ ทั้งนี้ต้องขอทยอยรับสิ่งของบริจาคค่ะ หากพร้อมให้มาส่งของได้แล้ว ทางทีมงานจะติดต่อท่านกลับไปค่ะ
ชื่อบัญชี น.ส. รุ้งตะวัน ชนะศึก
บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาบางพลัด
เลขที่ 011-256-8821 หรือ
011-256-8839 หรือ
192-216-7845


วิธีแจ้งโอนแล้ว
- แจ้งการโอนเงิน พร้อมส่ง slip มาที่คุณรุ้งตะวัน ผ่านทาง line id: runglaw  หรือ QR Code

- เมื่อโอนผ่านatm แล้วs.m.s. มาที่เบอร์โทรศัพท์ 089-5155324 คุณรุ้งตะวัน
(พี่สาวอ.เจน)

หมายเหตุ sms ที่ส่งผ่านทางตู้ atm ไม่ได้เป็นการแจ้งยืนยันการโอนเงินของท่าน ท่านต้องส่ง sms แจ้งรายละเอียดการโอนเงินมาอีกครั้งค่ะ

- ถ้าฝากที่สาขาไม่ต้อง sms ค่ะแต่ทุกท่าน ต้องส่งสลิปการโอน พร้อมแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้ทำบุญมาให้ทางอีเมลล์ jenmedia@hotmail.com ด้วยค่ะ โดยระบุชื่อว่า"โอนทำบุญบริจาคของชมรมวิปัสสนาญาณ"


###สำหรับท่านใดที่ประสงค์บริจาคเงินทำบุญ ท่านสามารถโอนเงินมายังบัญชีทำบุญที่แจ้งไว้ข้างต้น และส่ง slip การโอนมาที่อีเมลล์ jenmedia@hotmail.com ได้เลยนะคะ (ไม่จำเป็นต้องแจ้งลงชื่อจองบริจาคไว้ก่อนค่ะ) ทั้งนี้เมื่อได้รับแจ้งการโอนเงินจากท่านแล้ว ทางทีมงานจะลงชื่อผู้บริจาคให้ท่านที่หน้าบอร์ดค่ะ###


### ผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่ต้องการนำสิ่งของมาบริจาค  ตอนนี้สามารถนำของมาบริจาคที่บ้านได้เลยนะคะ ขอบคุณค่ะ ###
ดิฉัน อ.เจนญาณทิพย์ พี่รุ้งตะวัน และทีมงานขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมปัจจัยมาทุกประการค่ะ

เจน ญาณทิพย์


โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

แสดงความคิดเห็น

เห็นจริงแล้วว่าบุญครั้งนี้สำเร็จๆ สมความมุ่งมาตรปรารถนาตามครูบาอาจารย์คุณเจนมอบหมายมาในญาณทิพย์ สาธุ สาธุ อนุโมทามิ  โพสต์เมื่อ 2014-4-29 09:37

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2014-4-26 16:57:47 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2018-7-1 21:31รายชื่อผู้บริจาคสิ่่งของต่างๆ สำหรับสถานที่ปฏิบัติธรรมของชมรมวิปัสสนาญาณ

1. ดร. ไพโรจน์ ร่วมบริจาค องค์สมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี จำนวน 1 องค์
2.  กลุ่มคุณหมอเบิร์ด ร่วมบริจาคองค์พระสีวลี ขนาดเท่าตัวจริง เนื้อทองเหลือง ลงรักปิดทอง จำนวน 1 องค์
3.  กลุ่มคุณหมอเบิร์ด ร่วมบริจาค เจ้าแม่กวนอิม ขนาดเท่าตัวจริง สีเขียวหยก จำนวน 1 องค์
4.  คุณณรงค์ และคุณปณิดา ร่วมบริจาคฉัตรใหญ่ 5 ชั้น สำหรับพระประธานชมรมวิปัสสนาญาณ จำนวน 1 ฉัตร
5. คุณอิสรีย์, คุณมุนินท์, คุณฐกร เฟื่องเจริญ, คณชิต โกเจริญ และครอบครัวที่ยังมีชีวิตอยู่ และดวงวิญญาณที่เสียชีวิตไปแล้ว ร่วมบริจาค หม้อหุงข้าว 1 ตัว และพัดลมติดผนัง จำนวน 1 ตัว
6. คุณสุดารัตน์ ดุลสวัสดิ์,  คุณอภิรัตน์ ดุลสวัสดิ์ และครอบครัวดุลสวัสดิ์ที่ยังมีชีวิตอยู่ และดวงวิญญาณที่เสียชีวิตไปแล้ว   ร่วมบริจาค หม้อหุงข้าว 1 ตัว และพัดลมติดผนัง จำนวน 1 ตัว (เงินสด)
8. ผู้ปราถนาเป็นสุข ร่วมบริจาค หม้อหุงข้าว 1 ใบ, พัดลมติดผนัง จำนวน 1 ตัว, จักรยาน 1 คัน, เสื่อพับ 4 ผืน และเครื่องวัดความดัน 1 เครื่อง (จ่ายหมดแล้ว คงเหลือค่าเสื่อ)
9. คุณจุมพล ร่วมบริจาค ไฟฉุกเฉิน 1 เครื่อง
10. คุณณรงค์+คุณปณิดา +คุณพนิตตา และครอบครัว ร่วมบริจาค เก้าอี้ อ. เจน 1 ตัว, หม้อหุงข้าว 1 ใบ และเสื่อ 1 ผืน
(เงินสด)
11. คุณณรงค์+คุณปณิดา  ร่วมบริจาค ไฟทางเดิน 1 อัน, ถังขยะ 1 อัน
(เงินสด)
12. คุณกนกนภา ดอกไม้ - คุณชโลธร พันธนียะ, คุณเมลิษา&ประภากร และคุณสุทิศา  ร่วมบริจาค ตู้กดน้ำเย็น 1 ตู้, ถังน้ำดื่ม 2 ถัง, พัดลมติดผนัง 1 ตัว, ไฟทางเดิน 1 อัน, จักรยาน 1 คัน และเสื่อ 2 ผืน
(นำของมาบริจาคที่บ้านแล้ว และเงินสด)
13. คุณพัฒน์สรณ์ ผลประสิทธิโต และคุณปัญทสรณ์   กรณ์พรสรรค์ และคณะ ร่วมบริจาค เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมเครื่องพิมพ์สี 1ชุด,หม้อหุงข้าว 1 ใบ, เตียงคนไข้ พับเบาะได้ 1 เตียง , ตู้กดน้ำเย็น 1 ตู้,  ถังต้มน้ำร้อนไฟฟ้า, หมอน 1 ใบ และไฟทางเดิน 4 อัน (นำของมาบริจาคที่บ้านแล้ว)
14. คุณแอน ร่วมบริจาค โต๊ะลงทะเบียนสีขาว 1 ตัว, พัดลมติดผนัง 1 ตัว, จักรยาน 1 คัน, เสื่อพับ 4 ผืน, ราวน้ำเกลือ 1 อัน และอุปกรณ์สำนักงาน
(บริจาคปัจจัยสำหรับซื้อโต๊ะ พัดลม และจักรยาน และบริจาคที่แขวนน้ำเกลือที่บ้าน)
15. คุณโชติรส  ภักดีวงษ์และคุณธราเทพ  แข็งรักษ์สัตว์ ร่วมบริจาค ไฟทางเดิน 3 อัน
(นำมาบริจาคที่บ้านแล้ว)
16. คุณจุมพล โพธิ์รักษ์ และ คุณสุรางค์รัตน์ แซ่เลาพร้อมครอบครัว ร่วมบริจาคเครื่องพิมพ์ laser ขาว-ดำ, กระดาษ A4 2 รีม และ
เวชภัณฑ์สามัญประจำบ้าน 1 ชุดครับ(ตำรับของ รพ.ศิริราช)
17. คุณปาณสกุณ +เกรียงเดช+ กวินนาถ และ ด.ช.พีรพล ทักษิณวราจาร ร่วมบริจาค ร่มกอล์ฟ จำนวน 10 คัน

18. คุณชวัลจิรพัส นทีทวีวั
ฒน์ และครอบครัว ร่วมบริจาคเตาแก๊ส จำนวน 10 เตา (นำมาบริจาคที่บ้านแล้ว)
19. คุณทิพรดา กันตังกุล ร่วมบริจาคเสื่อพับ 2 ผืน, ไฟทางเดิน 2 อัน และถังน้ำดื่ม 200 บาท
(โอนเงินแล้ว)
20. คุณจรัล-ณัฐวสา อุ่นฐิติวัฒน์ แผงโซลาร์เซลล์ No 27   จำนวน 1  Kw (4 แผงๆ 275w)
21. คุณสุนันทา ชำนาญ และ ครอบครัว ร่วมบริจาค เสื่อพับ 3 ผืน (โอนเงินแล้ว)
22. คุณชูชัย ทองเนียม และคุณสุรชัย เสือโรจน์ ร่วมบริจาค จักรยาน 1 คัน, พัดลมติดผนัง 1 ตัว และเสื่อ 2 ผืน
(นำของมาบริจาคที่บ้านแล้ว)
23. คุณกำจัด ขำประสิทธิ์ และคุณเฉลิม จิตนุ่ม ร่วมบริจาคจักรยาน 1 คัน และพัดลมติดผนัง 1 ตัว
(นำของมาบริจาคที่บ้านแล้ว)
24. นพ. ประดิษฐ์ ร่วมบริจาคปัจจัยซื้อ โต๊ะบรรยายธรรม อ. เจน 1 ตัว, พัดลมติดผนัง 1 ชุด, เครื่องปั้มน้ำเล็ก 1 ตัว, เสื่อ 1 ผืน , ตู้ยาใหญ่ 1 ตู้,  ไฟทางเดิน 5 อัน, ตู้กดน้ำเย็น 1 ตู้, จักรยาน 1 คัน, ถังขยะ 1 ใบ, ยา, สำลี, ปลาสเตอร์ และ ผ้าพันแผล
(โอนเงินค่าปั๊มน้ำ และจักรยานแล้ว)
25.  
คุณพิมพ์พรรณ แซ่เตียว, คุณชนัญชิดา เย็นสะอาด, คุณวลัยพันธ์ เกิดสินธชัย, คุณดวงกมล โชติธัญเจริญ และคุณนิตยา ช่างทอง ร่วมบริจาคเ ถังอ๊อกซิเจน 1 ถัง +น้ำกลั่น 1 ขวด (นำของมาบริจาคที่บ้านแล้ว)
26. คุณสายเดือน วิทยา, คุณปิยะทิพย์ วิทยา, คุณประสิทธิ์ ศิริยา ร่วมบริจาค โต๊ะลงทะเบียน(สีขาว) 1 ตัว, พัดลมติดผนัง 1 เครื่อง, ไฟทางเดิน 1 อัน และเสื่อพับ 1 ผืน  
(โอนเงินแล้ว)
27. คุณวิจิตรา ร่วมบริจาคจักรยาน 1 คัน, เสื่อ 2 ผืน และพัดลมติดผนัง 1 เครื่อง (โอนเงินแล้ว)

28. ครอบครัวมโนวรานันทน์, ครอบครัวอุไรเรืองศรี, ครอบครัววิเศษบรรจง, ครอบครัววีรทัต, ครอบครัวมหาบัณฑุ, ครอบครัวเกียรตินาถ ร่วมบริจาค โต๊ะรับประทานอาหาร, รถจักรยานแม่บ้าน, พัดลมติดเพดาน, ไฟฉุกเฉิน, ไฟทางเดิน, กล้องวงจรปิด, เครื่องปั๊มน้ำขนาดเล็ก, ตู้กดน้ำเย็น และเสื่อพับ อย่างละ 1 ชิ้น และร่มกอล์ฟ จำนวน 2 คัน  (นำของมาบริจาคที่บ้านแล้ว และจ่ายเงินสด)

29. คุณ soulseer และ ครอบครัว ร่วมบริจาคกุฏิพระสงฆ์ จำนวน 1 หลัง และบริจาคซื้อข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 18,936.20 บาท
(โอนเงินแล้ว)
30. ครอบครัวคุณปอย ร่วมบริจาค โต๊ะลงทะเบียนจำนวน 1 ตัว, จักรยาน จำนวน 1 คัน , กรวยจำนวน  จำนวน  2 อัน, พัดลมติดผนังจำนวน 1 เครื่อง, ถังขยะจำนวน 1 ถัง, เสื่อพับจำนวน 1 ผืน  และไฟทางเดินจำนวน 1 อัน  
(เงินสด)

31. ครอบครัวภัสสราวุธ ร่วมบริจาค พัดลม 1 ตัว และไฟทางเดิน 1 ชุด (โอนเงินแล้ว)
32. คุณชุติชัย ไชยเรียน นายสมจิตร ไชยเรียน นางทองนวล ไชยเรียน และนายภูวนัย ไชยเรียน ร่วมบริจาค พัดลม 1 ตัว และเสื่อพับ 1 ผืน รวม 2,300 บาท (โอนเงินแล้ว)
33. คุณนบกมล ชัชวาลวงศ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค    โต๊ะ ลงทะเบียน 1 ตัว 1,200 บาท, กรวย 2 อัน 250*2 = 500 บาท, ร่มกอล์ฟ 2 คัน 500*2 = 1,000 บาท , ไฟฉุกเฉิน 1 ชุด 2,300 บาท, เสื่อพับ 1 ผืน 700 บาท, อาหาร 500 บาท, เครื่องใช้สำนักงาน 500 บาท, ยารักษาโรค 500 บาท  และ  พัดลม 1 เครื่อง 1,600 บาท
(โอนเงินแล้ว)
34. คุณวัชร อักษรกาญจน์, คุณลบ ทองเสภี, คุณดวงจันทร์ อักษรกาญจน์, คุณเอื้อมพร อักษรกาญจน์, คุณอุทัยทิพย์ อักษรกาญจน์, คุณศรินทิพย์ อักษรกาญจน์, คุณณัฐวรรธน์ อักษรกาญจน์, คุณวัชรา อักษรกาญจน์ และคุณวัชรินทร์ อักษรกาญจน์ ขอร่วมบริจาค  เก้าอี้หนัง 1 ตัว = 3,500 บาท,  กรวย 1 อัน = 250 บาท,  ร่มกอล์ฟ 1 คัน = 500 บาท, พัดลมติดผนัง 1 ตัว = 1,600 บาท, ไฟฉุกเฉิน 1 เครื่อง = 2,300 บาท, เสื่อพับ 3 ผืน = 2,100 บาท, ถังขยะ 1  = 1,700 บาท, จักรยาน 1 คัน = 2,100 บาท  และ ข้าวสาร-อาหารแห้ง = 2,000 บาท  
(โอนเงินแล้ว)

35. คุณวรินทร์ณิชา ร่วมบริจาค เก้าอี้หนัง 1 ตัว, ไฟฉุกเฉิน 1 ตัว, กล้องวงจรปิด 1 ตัว, พัดลม 1 ตัว, กรวย 1 อัน, ถังขยะ 1 ใบ และ เครื่องปั๊มน้ำขนาดเล็ก 1 ตัว
(เครื่องปั๊มน้ำเอาของมาให้ที่บ้านแล้ว)
36. ด.ช ชุติเทพ โสภาพักตร์และครอบครัว ร่วมบริจาค พัดลมติดผนัง 1 ตัว และเสื่อพับ 1 ผืน รวม  2,300 บาท (โอนเงินแล้ว)
37. ครอบครัวตรีอนุสรณ์ และครอบครัวโค้ววรกุล ร่วมบริจาค ไฟทางเดิน  1  ดวง  (3800 บาท), เสื่อพับ  1  ผืน  (700 บาท) และ ร่มกอล์ฟ  1  คัน  (500บาท) รวม 5,000 บาท

38. คุณภุชงค์ ร่วมบริจาค ถังขยะ 1 ใบ  รวม 1,700 บาท
(เงินสด)
39. คุณสุนทรียา เรืองศรี กับศิริพันธ์ พรหมช่วย (มารดา) และอภิสมา สินไชย ร่วมบริจาค   เสื่อ  700, เครื่องปั๊มน้ำขนาดเล็ก 4,500,  พัดลมติดผนัง 1,600, ตู้กดน้ำเย็น 5,000, ร่มกอล์ฟ 1 คัน  500, กรวย 2 อัน 500, เครื่องปฐมพยาบาลเบื้องต้น 400 บาท, ข้าว อาหารแห้ง 400 และเครื่องใช้สำนักงานต่างๆ 400  รวม 14,000 บาท
(โอนเงินแล้ว)
40. คุณธนภพ กลางสวัสดิ์ ร่วมบริจาค ร่ม 1 คัน (เงินสด)
41. คุณวรงค์ วิลาสสกุลเกียรติ, คุณฐาค์ณิษ วิลาสสกุลเกียรติ และคุณอลิส์ชา ร่วมบริจาค เตาแก๊ส จำนวน 2 ชุด
(นำของมาบริจาคที่บ้านแล้ว)
42. คุณกฤติญา สันติเบญจกุล และเพื่อนร่วมงาน ร่วมบริจาค ตู้กดน้ำเย็น 1 ตู้ และพัดลม 1 ตัว (โอนเงินแล้ว)
43. คุณพฤทธิ์ เมธัสสกุล, คุณอํานวย เมธัสสกุล, คุณกานดา เมธัสสกุล  และคุณปทิตตา เมธัสสกุล ร่วมบริจาค  เตียงคนไข้ 1 เตียง
(นำของมาบริจาคที่บ้านแล้ว)
44. คุณธวัลรัตน์ ร่วมบริจาค ร่ม 500 บาท, กรวย 250, ถังน้ำดื่ม 2 ถัง และเครื่องปฐมพยาบาลเบื้องต้น 500 บาท
(โอนเงินแล้ว และนำถังน้ำดื่มเปล่ามาบริจาคที่บ้านแล้ว)
45. ครอบครัวบุญพัฒน์และนาโปลิตาโน ร่วมบริจาคเก้าอี้ 1 ตัว 3,500 บาท และเสื่อ 5 ผืน 3,500
(โอนเงินแล้ว)
46. คุณชลลดา-คุณวนิดา นาคมณี (มารดา) ร่วมบริจาคเครื่องปฐมพยาบาล เบื้องต้น 500 และข้าวสารอาหารแห้ง 500
(โอนเงินแล้ว)
47. คุณวรณัน วรินทร์ลาภ ครอบครัว และ ญาติมิตร ขอบริจาค เครื่องปั๊มน้ำขนาดใหญ่ จำนวน 2 ตัว (ราคาตัวละประมาณ 7,500 บาท) และ แผงโซลาร์เซล ขนาด 140 w จำนวน 1 แผง (ราคาแผงละประมาณ 6,500 )
(โอนเงินค่าปั๊มน้ำแล้ว)

48. คุณวรงค์ วิลาสสกุลเกียรติ และครอบครัว ร่วมบริจาคโต๊ะลงทะเบียน 1 ตัว และกรวย 2 อัน
(โอนเงินแล้ว)
49. คุณวนิดา วิศวนิเวศ ร่วมบริจาค จักรยาน 1 คัน  2,100 บาท, พัดลมติดผนัง  1 อัน  1,600 บาท, ไฟทางเดิน 1 ตัว  3,800 บาท, กล้องวงจรปิด 1 ตัว 3,500 บาท, เก้าอี้ 1 ตัว 3,500 บาท, เสื่อ 1 ผืน และข้าวสาร อาหารแห้ง  1,000 บาท (โอนเงินแล้ว)
50. ครอบครัว พงศ์พิชาธรณ์ ร่วมบริจาค แท้งค์น้ำ 1 แท้งค์ 23,000, บาท, ตู้กดน้ำเย็น 2 ตู้  10,000 บาท, ไฟฉุกเฉิน 1 เครื่อง  2300 บาท, แผงโซลาร์เซล 1 แผง  6,500 บาท  และไฟทางเดิน 1 อัน 3,800บาท
(โอนเงินแล้ว)
51. คุณคุณาวุฒิ อนุเวช, คุณจักรพงษ์ ดาวหน, คุณปรีชา จีนนำหน้า, คุณศักดิ์ศรี เหลืองเจริญ, คุณเอื้อการย์ อุตธา, คุณสัตย์จา จันทร, คุณเกียรติศักดิ์ นุ้ยบุญแก้ว, คุณพลกฤต โต๊ะปลื้ม และคุณศุภชัย เชิงไกรยัง ร่วมบริจาค พัดลม 1 ตัว (โอนเงินแล้ว)
52. คุณหมอก่อ พร้อมครอบครัว และกัลยาณมิตร ร่วมบริจาค โต๊ะลงทะเบียน 1 ตัว  1200, จักรยาน 1 คัน 2,100, กรวยกั้นทาง 4 อัน   1000, ร่มกอล์ม 1 คัน    500, ตู้กดน้ำเย็น    5000,  พัดลมผนัง. 1 ตัว,    1600 ไฟฉุกเฉิน  1 ตัว  2300, ถังขยะใบใหญ่ 1 อัน 1700,  เครื่องปฐมพยาบาล เบื้องต้น ยาสามัญทั้งหมด , เครื่องใช้สำนักงาน และ เสื่อ 4 ผืน (โอนเงินแล้ว)
53. คุณวิภาภรณ์-คุณพัทธนันท์ ดอกไม้, คุณพรยุพา-คุณเศกศักดิ์-คุณชญาน์นันท์ เหลืองมณีรัตน์ ร่วมบริจาค ตู้กดน้ำเย็น 1 ตู้ (นำของมาบริจาคที่บ้านแล้ว)
54. คุณกาญจนา  เพียวังถา  คุณปัญญา  ตันจิตรวนิช และครอบครัว ร่วมบริจาค  โต๊ะลงทะเบียน 1 ตัว 1,200 บาท และเครื่องปฐมพยาบาลเบื้องต้น 500 บาท (โอนเงินแล้ว)
55. คุณวรเทพ เอี่ยมอาจหาญ,พรรณวดี มาโนช,คุณคำ โต๊ะรับประทานอาหาร 1ตัว 4,000 บาท, ถังขยะใบใหญ่ 1 ตัว    1,700 บาท, ไฟทางเดิน 1 อัน 3,800 บาท, คอมพิวเตอร์ และพริ้นเตอร์สี 1 ชุด และ พัดลมติดผนัง 1ตัว  1,600 บาท (โอนเงินแล้ว และนำคอมพิวเตอร์มาบริจาคที่บ้านแล้ว)
56. คุณสมเกียรติ โตเทียม, ด.ญ. ณัฐชา โตเทียม, Nang sein Nyo ร่วมบริจาคข้าวสาร 200 บาท, ถังน้ำดื่ม  100 บาท และเสื่อ 1 ผืน
(โอนเงินแล้ว)
57. คุณอนันต์ แป้นทองคำ ร่วมบริจาค เครื่องปั่นไฟใหญ่ แบบมีล้อ จำนวน 1 เครื่อง
(นำของมาบริจาคที่บ้านแล้ว)
58. คุณเกศริน-คุณสุชาติ-คุณชัญญานุช-คุณกวิสรา โรจนพงศ์อนันต์ ร่วมบริจาคเสื่อ 1 ผืน (เงินสด)
59. คุณธนะเมศฐ์ ธนาจิตติเวศน์  และครอบครัว ร่วมบริจาคพัดลม 1 ตัว
(เงินสด)
60. คุณรัชนี ร่วมบริจาค โต๊ะลงทะเบียน 1 ตัว  1,200 บาท, โต๊ะรับประทานอาหาร 1 ชุด   4,000, จักรยานเฟสสัน 1 คัน   2,100, กรวย 4 อัน  1,000, พัดลมติดผนัง 1 เครื่อง   1,600, แผงโซลาร์เซล 1 แผง   6,500,  ถังขยะใบใหญ่ 1 ถัง   1,700 และเสื่อผับ 2 ผืน   1,400
(โอนเงินแล้ว)
61. คุณกานดา -คุณจิราภรณ์ ธะนะไชย และคุณวสุชา ทองคำ ร่วมบริจาค จักรยาน 2 คัน, พัดลม 1 ตัว และอาหารแห้ง 200 บาท
(โอนเงินแล้ว)
62. คุณศิริพร เต็งสุจริตกุล และ นุชนันท์ เต็งสุจริตกุล ร่วมบริจาคไฟทางเดิน 1 อัน  3,800 บาท
(โอนเงินแล้ว)
63. คุณเมธี ศิริธนารัตนกุล ร่วมบริจาคไฟทางเดิน 1 อัน  3,800 บาท (โอนเงินแล้ว)
64. คุณพลัฏฐ์ พนมธรนิจกุล, คุณวิชุดา ทับทิม, คุณตรัย อาจหาญ, คุณแสนสุข ฉิมเย็น, คุณอัยรัตน์ เนตรบุตร, คุณภาวิณี ศิรินภาไพศาล, คุณกฤษณี ศิรินภาไพศาล, คุณวราภรณ์ แสงสม, คุณดวงใจ คงคาหลวง, คุณมณทิรา ศรีอุทยาน, คุณดลฤดี นามเกาะ, คุณกนกวรรณ สีนินทิน, คุณวิไล สุวรัตน์  และคุณกุสุมา เต็มเปี่ยมร่วมบริจาคไฟทางเดิน 1 อัน  3,800 บาท (โอนเงินแล้ว)
65. คุณปุญชรัสมิ์ ทับทิม, ชลกนก สุวรรณรักษา และ บจก. ปอมเม่  ร่วมบริจาคไฟทางเดิน 1 อัน  3,800 บาท (โอนเงินแล้ว)
66. คุณพลัฏฐ์ พนมธรนิจกุล และคุณเซี้ยมหงษ์ เจียมยั่งยืน ร่วมบริจาคยาสามัญประจำบ้าน 1,000 บาท (โอนเงินแล้ว)
67. คุณคมกฤช พนมธรนิจกุล  ร่วมบริจาคพัดลม 1 ตัว 1,600 บาท (โอนเงินแล้ว)
68. คุณมัตติกา พนมธรนิจกุล ร่วมบริจาคพัดลม 1 ตัว 1,600 บาท (โอนเงินแล้ว)
69. คุณคมกฤช พนมธรนิจกุล ร่วมบริจาค ร่ม 1 คัน 500 บาท   (โอนเงินแล้ว)
70. คุณกันยาสินี พรนิมิตร  ร่วมบริจาค ร่ม 1 คัน 500 บาท (โอนเงินแล้ว)
71. คุณเซี้ยมหงษ์ เจียมยั่งยืน ร่วมบริจาค ร่ม 1 คัน 500 บาท (โอนเงินแล้ว)
72. คุณพลัฏฐ์ พนมธรนิจกุล, คุณสิทธิโชค นำศิริวิวัฒน์ และ คุณพัฑฒิดา พนมธรนิจกุล ร่วมบริจาค ถังน้ำดื่ม 400 บาท (โอนเงินแล้ว)
73. คุณวนิดา โสภณกัมพล ร่วมบริจาค พัดลมติดผนัง 1 ตัว (โอนเงินแล้ว)
74. คุณอังค์ทิตยา  มเหศักดิ์พีรากร  ร่วมบริจาค พัดลมติดผนัง 1 ตัว
(โอนเงินแล้ว) หม้อหุงข้าวใบเล็ก และร่ม (นำมาบริจาคที่บ้าน)
75. คุณชลียา และคุณมาวิชัย ร่วมบริจาค  พัดลมติดผนัง 1 ตัว
(โอนเงินแล้ว)
76, คุณสุชาดา ตัญติกาญจน์ ร่วมบริจาค พัดลม 1 ตัว 1600,  จักรยาน 1 คัน 2100 และไฟทางเดิน 1 อัน 3800
(โอนเงินแล้ว)
77. คุณสัมพันธุ์ และคุณสมพิศ สุวรกุล และครอบครัว ร่วมบริจาคพัดลมติดฝาผนัง 1 ตัว  (1,600)
(โอนเงินแล้ว)
78. คุณอัญชลี สุวรกุล ร่วมบริจาค เสื่อพับ 1  ผืน (700)
(โอนเงินแล้ว)
79. ด.ช. ธนภาค และ ด.ช. ธนพัฒน์ หมีปาน ร่วมบริจาค  เครื่องปฐมพยาบาลเบื่้องต้น 300 บาท
80. คุณสุชาดา ตัญติกาญจน์ ร่วมบริจาค โต๊ะลงทะเบียนสีขาว 1 ตัว 1200 บาท, ร่มกอล์ฟ 1 อัน 500 บาท และ กรวยกั้นทางเดิน 2 อัน 500 บาท
(โอนเงินแล้ว)
81. คุณพ่อชิน-คุณแม่สุนีย์ จารุศิริกุล ร่วมบริจาค พระโมคคัลลา และพระสารีบุตร
(บริจาคแล้ว)
82. คุณพิมพ์พรรณ แซ่เตียว และคุณชนัญชิดา เย็นสะอาด ร่วมบริจาคเสื่อ 1 ผืน
(เงินสด)

83. คุณจรรยา จิตธรรมพงศ์ และคุณฐิตวันต์ พิทักษ์จงวัฒนา ร่วมบริจาคแผงโซลาร์เซล 1 ชุด และเสื่อ 2 ผืน (เงินสด)
84. อ. เจน ญาณทิพย์ และคุณรุ้งตะวัน ร่วมบริจาค พัดลมไอน้ำ 1 ตัว
(เงินสด)
85. คุณจารุวัลย์ ชัยนา ร่วมบริจาค แผงโซลาร์เซล จำนวน 1 แผง และ ร่มกอล์ฟ จำนวน 5 คัน (โอนเงินแล้ว)
86. คุณชูชัย โอภาสวงศ์ ร่วมบริจาค จักรยาน 10 คัน
(บริจาคแล้ว)
87. คุณวาสิณี ร่วมบริจาค พัดลม 1 ตัว
(โอนเงินแล้ว)
88. คุณกรัณฑมนุญ กุญชรเพิ่มทวี ร่วมบริจาค ตะเกียงน้ำมัน 1 อัน
(โอนเงินแล้ว)
89. คุณปิยพร -คุณธณภณ   และคุณอุไร  พลซักซ้าย,  คุณ Anthony Kozluechar, คุณกนกกาญจน์ สุภผลวีรกุล , คุณ Robert and Luna Luu, คุณกฤชญา จันทร์ชู, คุณกรรณิการ์  พงศ์มานะชัย   และคุณมิ่งขวัญ ถึงแสง   ร่วมบริจาค เก้าอี้นั่ง  1 ตัว    3500, จักรยาน   1  คัน     2100, เสื่อพับ 1 ผืน 700 , ร่ม  1 คัน 500 ,ถังขยะ   1 ถัง    1700, สมทบข้าวสาร  500, สมทบเครื่องปฐมพยาบาล 500, สมทบเครื่องใช้ สนง  500
(โอนเงินแล้ว)
90. คุณกรรณิการ์  พงศ์มานะชัย  ร่วมบริจาค ไฟทางเดิน 1 อัน และกรวย 2 อัน
(โอนเงินแล้ว)
91. คุณวนิดา แก้วนพรัตน์  ร่วมบริจาคพัดลมติดผนัง 1 ตัว
(โอนเงินแล้ว)
92. คุณชนิดาภา และพิมพนิต อ่อนน้อม, คุณแม่อรณัฏฐ์ ชื่นอารมย์  และคุณทศพร ธรรมฌาติษฐิต  ร่วมบริจาค 250 บาท (เงินสด)
93. คุณปรียานุช ซื่อตรง ร่วมบริจาค เสื่อ 2 ผืน, จักรยาน 1 คัน, ร่ม 1 คัน
(โอนเงินแล้ว)
94. คุณเบญญาภา วันสุข ร่วมบริจาค โต๊ะลงทะเบียน 1 ตัว, กรวย 1 อัน
(โอนเงินแล้ว)
95. คุณพฤทธิ์ เมธัสสกุล ร่วมบริจาค แท๊งน้ำ 1 ใบ
(โอนเงินแล้ว)
96. คุณกัญญ์ชิสา บุญรพีรัตน์กุล ร่วมบริจาคซื้ออุปกรณ์แพทย์สายน้ำเกลือ, ออกซิเจน 10,000 บาท
(โอนเงินแล้ว)
97. คุณวีรมาศ อีดี ร่วมบริจาค เเท็งน้ำ 1 ใบ, เครื่องกรองน้ำ 1 อัน และไฟฉุกเฉิน 1 อัน
(โอนเงินแล้ว)
98. คุณศรุดา  ธนโชติโภคกร นายเฉิน เสี่ยว หมิง และนายสวรรค์ คุณดิลกธนกุล ร่วมบริจาคปัจจัยสร้างหอระฆัง 1 หลัง (เงินสด 200,000 บาท)
99. คุณมีไน้ เลี้ยงบุญประคอง  และครอบครัว, คุณรสริน จรัสจรรโลงกุล และครอบครัว และคุณกมลชัย จรัสจรรโลงกุล ร่วมบริจาค เก้าอี้หนัง สำหรับผู้มาฟังบรรยายธรรม จำนวน 1 ตัว, พัดลมติดผนัง ขนาด 18 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง และ ไฟฉุกเฉิน จำนวน 1 เครื่อง
(โอนเงินแล้ว)
100. คุณพงษ์เตชินต์ ธนกิจสะพัด ร่วมบริจาคปัจจัยซื้อเครื่องใช้สำนักงาน จำนวน 300 บาท
(โอนเงินแล้ว)
101. คุณวนาวรรณ แซ่กิม ร่วมบริจาค 200 บาท
(โอนเงินแล้ว)
102. คุณบุญยวีร์   แซ่โง้วและครอบครัว ร่วมบริจาคเสื่อ 1 ผืน
(โอนเงินแล้ว)
103. คุณณัฏฐิกา วิรัตินันท์ ร่วมบริจาคกรวย 1 อัน เสื่อ 1 ผืน เครื่องใช้สำนักงาน 150 บาท เครื่องปฐมพยาบาล 150 บาท และข้าวสารอาหารแห้ง 160 บาท  
(โอนเงินแล้ว)
104. คุณจริยา  วทานิโยบล คุณวัชรินทร์  วทานิโยบล คุณวิวัฒน์  วทานิโยบล ร่วมบริจาค แท็งค์น้ำ 3000  ลิตร  1 ถัง, พัดลมติดผนัง  จำนวน 2  ตัว, ไฟทางเดิน  จำนวน 1  อัน, แผงโซล่าเซลล์  จำนวน 1  แผง  และ สมทบเครื่องปฐมพยาบาล  1,000 บาท
(โอนเงินแล้ว)
105. คุณกัญญา วารีเพชร, คุณสมบูรณ์ อริยทรัพย์กุล, คุณกรรณกร อริยทรัพย์กุล และคุณจิระศักดิ์ อริยทรัพย์กุล ร่วมบริจาคอุปกรณ์สำนักงาน แฟ้ม เทปผ้า กระดาษ ปากกา อย่างละ 1 ลัง และเครื่องพิมพ์ 1 เครื่อง
(นำมาบริจาคที่บ้าน)
106. คุณพีระพล กนกเกษมโรจน์ ร่วมบริจาค จักรยาน 1 คัน  2,100.59 บาท
(โอนเงินแล้ว)
107. คุณเนธิยา ฉัตรพันธ์พร้อม ร่วมบริจาค เสื่อ 3 ผืน 2,000 บาท (โอนเงินแล้ว)
108. คุณขวัญ (อังกฤษ) ร่วมบริจาค ไฟทางเดิน 2 อัน 7,600 บาท
(โอนเงินแล้ว)
109. คุณศศิ อิงคนันท์ ร่วมบริจาค เก้าอี้ 1 ตัว และจักรยาน 1 คัน (โอนเงินแล้ว)
110. คุณธัญนันท์ และนายวรเดช ไกรกิจราษฎร์ ร่วมบริจาคเสื่อ 2 ผืน
(โอนเงินแล้ว)
111. คุณพงษ์เทพ-จินตนา-นิพัช-นิพัชญน์ ภู่ทอง ร่วมบริจาค เครื่องปฐมพยาบาล 900 บาท ถังน้ำดื่ม 100 บาท ถังขยะ 1 ใบ พัดลมติดผนัง 1 ตัว ร่ม 1 คัน จักรยาน 1 คัน และกรวย 1 อัน
(โอนเงินแล้ว)
112. คุณอรุณี สุระคาย และครอบครัว ร่วมบริจาค โต๊ะรับประทานอาหาร 1 ชุด (โอนเงินแล้ว)
113. คุณวิเชียร อัครวิฑิต.นส.สิรพีรย์ บุญเลี้ยง ดช.จิรัฐ,ดญ.กุศลิน,ดช.กสิน อัครวิฑิต ร่วมบริจาค โต๊ะลงทะเบียน 1 ตัว (โอนเงินแล้ว)
114. คุณรัตนะ รัตนทรัพย์, นายสติก บาริกัน และด.ญ.เอ๋ ฉลาดแย้ม ร่วมบริจาคเครื่องปฐมพยาบาล 200 บาท, ถังน้ำดื่ม 100 บาท และข้าวสารอาหารแห้ง 100 บาท
(โอนเงินแล้ว)
115. คุณเอวา สุพิชญางกูร ร่วมบริจาค ถังขยะ 1 ใบ และข้าวสารอาหารแห้ง 300 บาท (โอนเงินแล้ว)
116. คุณนวลฉวี วงษ์สกุล ร่วมบริจาคจักรยาน 1 คัน และน้ำดื่ม sprinkle ร่วมบริจาค 1,900 บาท
(โอนเงินแล้ว)
117. คุณชนิกานต์ อังกาบแก้ว และครอบครัว, น.ส.วรัญญา โกยสกุล, น.ส.ชนิกานต์ จันทร์ศิริวิชัย, น.ส.ปัณณพัฒน์ นันทสมบัติ, นายณรงค์ จัตุรัส, น.ส.ญาดานันท์ เกตุแก้วและพี่สาวคุณสุเมย์นิน กาชัย ร่วมบริจาค printer HP LaserJet Pro MFP M125a 1 เครื่อง (นำมาบริจาคให้ที่บ้าน)
118. คุณเมธาสิทธิ์-ธัญญรัตน์ ศรัณยภัคพงศ์ และครอบครัว เป็นเจ้าภาพผ้าม่าน
119. คุณสุธารี อาทรธุระสุข และครอบครัว คุณ Blake Toohey และครอบครัว ร่วมบริจาคกรวย 1 อัน
(โอนเงินแล้ว)
120. คุณพนอจิตต์ พุ่มดอกไม้, จิตตญา จันทร์พวง, ณัฐกฤตา ทองนอก และปิยนุช นทีธร และคณะ ร่วมบริจาคหมอน 100 ใบ
121. คุณวุฒิชัย ยันต์พิเศษ, สมหมาย ยันต์วิเศษ และอรประวีณ ยันต์พิเศษ ร่วมบริจาคจักรยาน 1 คัน และไฟฉุกเฉิน 1 เครื่อง
(โอนเงินแล้ว)
122. คุณวรณัน วรินทร์ลาภ, คุณสายฝน ลิลา และครอบครัว, คุณนิภาชา แพรกน้อย, คุณมาลา ปัญจเสวี, คุณวิรินดา กุลจิตติธนา และครอบครัว, คุณอรพินท์ ฉัตรพิพัฒนผล, คุณคงศักดิ์ ต. เทียนประเสริฐ, คุณพิพัฒน์ ฉัตรพิพัฒนผล, คุณฐิติรัตน์ ฉัตรพิพัฒนผล, คุณพิธิวัฒน์ ฉัตรพิพัฒนผล , คุณพิจิตรา ฉัตรพิพัฒนผล, คุณยลรวี คุณาวุฒิ และครอบครัว, คุณจิราวรรณ ตั้งประเสริฐ, คุณวราพร เหล่าประทาย และครอบครัว, คุณสาวิกา เถื่อนเกิดพันธุ์ และคุณรุ่งมิตร เฮงพันธุ ร่วมบริจาคอาสนะ จำนวน 95 ผืน
(นำมาบริจาคที่บ้านแล้ว)
123.คุณชนิกานต์ ร่วมบริจาคเสื่อ 1 ผืน


ผู้บริจาคท่านใดมีความประสงค์จะนำสิ่งของต่างๆ มาบริจาคที่บ้าน ตอนนี้สามารถนำของมาส่งให้ที่บ้านได้เลยค่ะ


ขออนุโมทนาบุญกับผู้บริจาคทุกท่านด้วยค่ะ


ขอบคุณค่ะ

385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2014-4-26 18:29:01 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2017-8-1 14:50
บริจาคปัจจัยร่วมทำบุญซื้อสิ่งของสำหรับสถานปฏิบัติธรรมแห่งใหม่ของชมรมวิปัสสนาญาณ
(ตามกำลังศรัทธาค่ะ)


1. คุณสุรศักดิ์ ตันเรืองศรี  และคุณ  Mi Sun รวมทั้งบิดามารดา และ บรรพบุรุษทุกท่านร่วมบริจาค 5,000 บาท
2. คุณภัควลัญชญ์ บุศย์ศิริน, คุณนำพร บุญย์ศิริ, คุณนัฐาพร บุญย์ศิริ และ คุณวัลลภ ทองคุปต์ ร่วมบริจาค    300 บาท
3. คุณสนธยา, คุณเปรมฤดี, ด.ญ.จิรวดี, ด.ญ.สิริจรรยา วงศ์นราสิน  ร่วมบริจาค 200 บาท
4. คุณแต๋ว อินน้อย ร่วมบริจาค  50 บาท
5. คุณนิล ขุนอำไพ  ร่วมบริจาค 50 บาท
6. คุณเสาร์ อินน้อย  ร่วมบริจาค 100 บาท
7. คุณกาว,คุณจันทร์ แสงหิรัญ และครอบครัว  ร่วมบริจาค  50 บาท
8. คุณสุดา แสงหิรัญ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 50 บาท
9. คุณเจริญ, คุณกันนิกา และ ด.ญ. สุปรียา แสงหิรัญ ร่วมบริจาค  20 บาท
10. คุณจงกล,คุณประทีป และ ด.ญ.อภิญญา อินน้อย 100 บาท
11. ด.ญ.อรุณโรจน์ อ่วมทอง ร่วมบริจาค 10 บาท
12. คุณปราณี อ่วมทอง ร่วมบริจาค 20 บาท
13. คุณวงศธร อ่วมทอง ร่วมบริจาค 13 บาท
14. คุณวัชร อักษรกาญจน์, คุณลบ ทองเสภี และคุณดวงจันทร์ อักษรกาญจน์ ร่วมบริจาค 2,887 บาท
15. คุณแม่บักกี แซ่โล้ว , นางสิระกร ชนนณัทกรณ์ , นายวรัชธร  ชนนณัทกรณ์ , นายธนกฤต  ชนนณัทกรณ์ , ด.ญ.ณปภัช ชนนณัทกรณ์ , ด.ญ.ชญาณิศา ชนนณัทกรณ์ , น.ส.นัชณ์ชญาญ์  สิริอภิกิตติ์ ร่วมบริจาค 10,000 บาท
16. ครอบครัวบุญพัฒน์และนาโปลิตาโน ร่วมบริจาค 500.44 บาท
17. คุณภาสกร-คุณสุดารัตน์ เรืองศรี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
18. คุณศิรินทร-คุณชาญชาย-ด.ช. ชนภัทร ทวีสุข ร่วมบริจาค 1,000 บาท
19. คุณประไพพรรณ โพธิ์ขุนทด ร่วมบริจาค 1,000 บาท
20. คุณภวยา เส็งพานิช-คุณนุวอร เส็งพานิช-คุณอุดม เส็งพานิช ร่วมบริจาค 500 บาท
21. คุณชัยพรรษ อินต๊ะนิล ร่วมบริจาค 300 บาท
22. คุณกฤตยา-ชนิษฐา  สดแสงสุก ร่วมบริจาค  500 บาท
23. คุณพัฒนประสิทธิ์  โกวะประดิษฐ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
24. ครอบครัวนายมนูญ แออ่วม (รุ้ง , พีซ , แพ๊ค , พราวด์) ร่วมบริจาค 1,000 บาท
25. คุณแม่ชม้อย แออ่วม ร่วมบริจาค  50 บาท
26. ครอบครัวจิราพร แออ่วม (คมสันต์ , บาส, ตุ๊ , โม ) ร่วมบริจาค 200 บาท
27. คุณพรนภัส ชูแสง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 50 บาท
28. คุณศราวุฒิ นามสิลิ และครอบครัว ร่วมบริจาค  50 บาท
29. คุณกาญจนา  เพียวังถา  คุณปัญญา  ตันจิตรวนิช และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
30. คุณศิริพร หล่าเพ็ชร และ นายมานิตย์ ปราบพาล ร่วมบริจาค 110 บาท
31. คุณวรชัย-คุณณชิตา-คุณภาวัต-คุณณิศศา รดิษจิรวดี ร่วมบริจาค 200 บาท
32. คุณวัลลีย์ กลีบกลาง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
33. คุณฐิติรัตน์- ด.ญ.ฐิตารีย์ ประเสริฐวิเศษ พร้อมครอบครัวบุญญา ร่วมบริจาค 100 บาท
34. คุณอรสุดา ทองสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 1,000  บาท
35. คุณรัตนทัต  รุ่งนรากุล ร่วมบริจาค 500.03 บาท
36. คุณ AKI ร่วมบริจาค 100 บาท
37. คุณรัชทิตา, คุณสิงห์, คุณสุธิรัตน์ และคุณวิศรุต  เชยกลิ่น ร่วมบริจาค 300 บาท
38. คุณรัฐพล  คงถาวร ร่วมบริจาค 250 บาท
39. คุณวราภรณ์  - คุณเดชสุรีย์ – น้องโซดา  ตาลศรี ร่วมบริจาค 500 บาท
40. คุณอำพล ภิรมย์โสภณ ร่วมบริจาค 200 บาท
41. คุณจารุวัลย์ ชัยนา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
42. คุณสุมิตรตรา   สุขเนาว์  ร่วมบริจาค 300 บาท
43. คุณอุษา กันตังกุล   ร่วมบริจาค 100 บาท
44. คุณดนุพัฒน์ รักอักษร ร่วมบริจาค 500 บาท
45. คุณภรรธนกฤษ  กุนมล  ร่วมบริจาค 100 บาท
46. คุณชวัลลักษณ์  ในจิตร ร่วมบริจาค 100 บาท
47. คุณการเกต แซ่ฟุ่ง ร่วมบริจาค 300.10 บาท
48. คุณบุญมี คุณวิมล คุณคนธิชา และคุณพีรพงษ์ เติมมงคลชัย ร่วมบริจาค 50 บาท
49. คุณวรวิทย์ อ่องวงศ์วัฒนา พร้อมครอบครัว และคุณพรทิพย์ อภิมหาศาล พร้อมครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท
50. คุณโชติรส, คุณมาลินี ตุ้มมล ร่วมบริจาค 500 บาท
51. คุณกนกธร พุทธานุ ร่วมบริจาค 50 บาท
52. คุณชนิดาภา และพิมพนิต อ่อนน้อม, คุณแม่อรณัฏฐ์ ชื่นอารมย์ ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
53. คุณสลิตตา  ชุมแวงวาปี ร่วมบริจาค 200 บาท
54. คุณติณณา เสารางทอยและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
55. คุณจินตนา และคุณจรินธร จงเลิศวณิชกุล ร่วมบริจาค 50 บาท
56. คุณชุติมา ธรรมจริยาพงศ์ และคุณสุทธิวรรณ ธรรมจริยาพงศ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
57. คุณบุญยวีร์   แซ่โง้ว และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
58. คุณรภัทภร ร่วมบริจาค 200 บาท
59. คุณไพบูล อยู่เจริญ+คุณเจียระนัย+คุณศิริกาญจน์+คุณธัญภัส บุญรักษา ร่วมบริจาค 200 บาท
60. คุณกัญภัฎฐ์ อัครนันท์มงคล ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
61. คุณชุติกาญจน์ คำย้อย ร่วมบริจาค 100 บาท
62. คุณผกามาศ-อชิระ  ผากา  ร่วมบริจาค 100 บาท
63. คุณวิฒวัฒน์ ร่วมบริจาค 300 บาท
64. คุณอรวรรณ โอทอง, นายเจริญ โอทอง และ ด.ญ. เย็นตาโอทอง ร่วมบริจาค 200 บาท
65. คุณพงษ์เทพ-จินตนา-นิพัช-นิพัชญน์ ภู่ทอง ร่วมบริจาค 2,500 บาท
66. คุณกมล พัฒนาชวนชม, นางระยอง พัฒนาชวนชม, นางหนู เที่ยงตรง และนายศุภเสกข์ พัฒนาชวนชม ร่วมบริจาค 400 บาท
67. คุณอรุณี สุระคาย ร่วมบริจาค 1,998 บาท
68. คุณรัตนะ รัตนทรัพย์, นายสติก บาริกัน และด.ญ.เอ๋ ฉลาดแย้ม ร่วมบริจาค 300 บาท
69. คุณผุสนี  สมพามา ร่วมบริจาค 100 บาท
70. คุณเจษฏา จงรัตน์ ร่วมบริจาค 522 บาท
71. คุณจักรกริช,นางกมลวราภรณ์ ดช.ทยากร,ดช.อรุณสวัสดิ์ โล่ห์ติวิกุล ร่วมบริจาค 500 บาท
72. คุณกนกกาญจน์/แตงอ่อน ประจงแสงศรี พร้อมญาติมิตร ร่วมบริจาค 100 บาท

รวมบริจาคปัจจัยซื้อของทั้งหมด 40,630.57 บาท385

กระทู้

1833

โพสต์

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
17800
 เจ้าของ| โพสต์เมื่อ 2014-4-26 22:56:08 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งตะวัน เมื่อ 2016-4-18 12:51


รายชื่อผู้บริจาคปัจจัยร่วมทำบุญสร้างหอระฆัง ร่วมกับคุณศรุดา  ธนโชติโภคกร, คุณเฉิน เสี่ยว หมิง และคุณสวรรค์ คุณดิลกธนกุล (ปิดรับบริจาคปัจจัยแล้วค่ะ)

1. คุณผ่องภัสสร  จรูญภัคอำพน ร่วมบริจาค 200 บาท
2. คุณสุดารัตน์ ดุลสวัสดิ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
(เงินสด)
3. คุณสุนิสา อุดมวรรณกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
4. คุณภุชงค์ ปุญญโสฬส ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
5. คุณอิสรีย์ เฟื่องเจริญ ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
6. คุณจีรวรรณ จีรวัฒนานนท์ และณิวดี  คล้ายมงคล ร่วมบริจาค 160 บาท
7. คุณ AKI ร่วมบริจาค 100 บาท
8. คุณถวิล - นางบังอร - น.ส.ปานรดา สุริยะ ร่วมบริจาค 340 บาท
(เงินสด)
9. คุณอัญชลี คำศรี ร่วมบริจาค 50 บาท
(เงินสด)
10. คุณพจณีย์ ผันผ่อน และ นายสุพจน์ ทุมมา พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 50 บาท
11. คุณธวัลรัตน์ พรพิทักษ์ดำรง ร่วมบริจาค 100 บาท

12. คุณดนุวัตร จำรูญ ร่วมบริจาค 400 บาท
13. คุณเปรมสินี สุขขี และครอบครัว ร่วมบริจาค 50 บาท
14. คุณปรียานุช ซื่อตรงและครอบครัว ร่วมบริจาค 400 บาท
15. คุณสุภาภรณ์ อุดมวรรณกุล และคุณธันวา เศรษฐสิทธิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท
16. คุณวิจิตรา เตียติวิริยะกุล ร่วมบริจาค 200 บาท

17. คุณชุติมา ธรรมจริยาพงศ์ และคุณสุทธิวรรณ ธรรมจริยาพงศ์ และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
18. คุณพฤทธิ์ เมธัสสกุล ร่วมบริจาค 5,000.55 บาท
19. คุณวรรณสิทธิ์ จันทร์สูงเนิน ร่วมบริจาค 5,000 บาท
20. คุณวรวิทย์ อ่อวงศ์วัฒนา พร้อมครอบครัว และคุณพรทิพย์ อภิมหาศาล พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
21. คุณณัฏฐพัชร์  พฤกษ์วังขาวและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
22. คุณวิภาวรรณ เนตร์วิเศษ  และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
23. คุณฐิติพร บุญศิวานนท์ ร่วมบริจาค 400 บาท
24. คุณวิศิษฐ์-อุบล เอี่ยมเจริญและครอบครัว ร่วมบริจาค 5,000 บาท
25. คุณเปิ้ลจ้า ร่วมบริจาค 200 บาท
26. ครอบครัวมนูญ แออ่วม(มนูญ รุ้ง  พีซ พราวด์ แม่ชม้อย ) ร่วมบริจาค 500 บาท
27. นพ.ประดิษฐ์ ศรีจงใจ ร่วมบริจาค  500 บาท
28. คุณรัชนี เทือกสุบรรณ  สายัณห์ ชิวปรีชา เอมสิริน สวนนุช ร่วมบริจาค 100 บาท
(เงินสด)
29. คุณรมิดา ภู่ผ่อง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
30. คุณกัญญา วารีเพชร ร่วมบริจาค 1,000 บาท (เงินสด)
31. คุณสมบูรณ์ อริยทรัพย์กุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท (เงินสด)
32. ด.ช. กรรณกร อริยทรัพย์กุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท (เงินสด)
33. ด.ช. จิระศักดิ์ อริยทรัพย์กุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท (เงินสด)
34. คุณรัฐพล สุริยะ ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
35. คุณทิพรดา กันตังกุล ร่วมบริจาค 200 บาท  (เงินสด)
36. คุณสมหาร-คุณเสฏฐวุฒิ ร่วมบริจาค 100 บาท  (เงินสด)
37. คุณชูชัย ทองเนียม และคุณสุรชัย เสือโรจน์ ร่วมบริจาค 200 บาท  (เงินสด)
38. คุณพงษ์เตชินต์ ธนกิจสะพัด ร่วมบริจาค 800 บาท
39. คุณวนาวรรณ แซ่กิม ร่วมบริจาค 200 บาท
40. คุณบุญยวีร์   แซ่โง้วและครอบครัว ร่วมบริจาค 50 บาท
41. คุณญาณกร-คุณณัฐพิฌา-ดช.ภาวัต อุทัยวัฒนา  และคุณอังคณา-คุณพัชมนต์ สุวรรณแสงโรจน์ ร่วมบริจาค 500 บาท
42. คุณเบญจวรรณ (อ้อ) ร่วมบริจาค 1,000 บาท
43. คุณธัญรัตน์ อุดมมณีธนกิจและครอบครัว, คุณเสาวภา อุดมมณีธนกิจ ร่วมบริจาค 420.07 บาท
44. คุณกนกนภา ดอกไม้ - ชโลธร พันธนียะ   ร่วมบริจาค 200 บาท
45. คุณสุชาติ – คุณเกศริน – คุณชัญญานุช – คุณกวิสรา โรจนพงศ์อนันต์  ร่วมบริจาค 200 บาท
46. นพ. วราวุธ วุฒิพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท  (เงินสด)
47. นพ. ก. กฤช วุฒิพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท  (เงินสด)
48. คุณนงลักษณ์ ตันติรุ่งโรจน์ชัย  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
49. คุณวิโรจน์  ตันติรุ่งโรจน์ชัย ร่วมบริจาค 1,000 บาท
50. คุณณัฏฐิกา วิรัตินันท์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
51. คุณศราวุธ  สีเทียน ร่วมบริจาค 500.14 บาท
52. คุณรภัทภร ร่วมบริจาค 200 บาท
53. คุณวนิดา แก้วนพรัตน์ ร่วมบริจาค 40 บาท
54. คุณจริยา  วทานิโยบล คุณวัชรินทร์  วทานิโยบล คุณวิวัฒน์  วทานิโยบล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
55. คุณวนิดา วิศวนิเวศ ร่วมบริจาค 500 บาท
56. คุณสมเกียรติ-ด.ญ. ณัฐชา โตเทียม,  Nang Sein Nyo ร่วมบริจาค 100 บาท
57. ครอบครัวบุญพัฒน์และนาโปลิตาโน ร่วมบริจาค 250 บาท
58. คุณ loveandlovemom ร่วมบริจาค 100 บาท
59. คุณคุณาวุฒิ อนุเวช ร่วมบริจาค 119 บาท
60. คุณกฤตยา สดแสงสุก และ ชนิษฐา สดแสงสุก ร่วมบริจาค 200 บาท
61. คุณกฤตยา ธรรมรัตนพร และบุตร ร่วมบริจาค 200 บาท
62. คุณวชินี ภูมสวรรค์ และพร้อมด้วยครอบครัว ร่วมบริจาค 299 บาท
63. คุณติณณา เสารางทอยและครอบครัว  ร่วมบริจาค 200 บาท
64. คุณนบกมล ชัชวาลวงศ์และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
65. คุณวรินทร์ณิชา นรัจฉริยางกูร ร่วมบริจาค 100 บาท
66. คุณชุติชัย ไชยเรียน ร่วมบริจาค 100 บาท
67. คุณอธิธากร ภู่ผ่อง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
68. คุณกมลพันธ์ สิทธิพรธนรักษ์และครอบครัว  ร่วมบริจาค 150 บาท
69. ด.ช.ธานัท ธัญนันทิน ร่วมบริจาค 100 บาท
70. ด.ช.ธนภณ ธัญนันทิน ร่วมบริจาค 100 บาท
71. คุณธิติมา คณากรกาญจนา ร่วมบริจาค 500 บาท
72. คุณธนกร ธัญนันทิน ร่วมบริจาค 100 บาท
73. คุณสมศักดิ์ กิจธนวัฒน์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
74. คุณมิตร มณีสุริยงค์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
75. คุณสุวิมล ร่วมบริจาค 200.19 บาท
76. คุณดวงจันทร์ อักษรกาญจน์ ร่วมบริจาค 100 บาท
77. คุณนาทวี ร่วมบริจาค 500 บาท
78. คุณไพบูล อยู่เจริญ+คุณเจียระนัย+คุณศิริกาญจน์+คุณธัญภัส บุญรักษา ร่วมบริจาค 100 บาท
79. คุณชาติชาย หล่าเพ็ชร และนางสาวสุวรรณ กรมพันธ์ ร่วมบริจาค 50 บาท
80. คุณศิริพร หล่าเพ็ชร คุณบุญศิริ รอดบุญมา และครอบครัว ร่วมบริจาค 50 บาท
81. คุณนางรัตนา พุทธามา ร่วมบริจาค 200 บาท
82. คุณพีระพล กนกเกษมโรจน์ ร่วมบริจาค 400 บาท
83. คุณสมพร ชูแสง และคุณผุสดี ชูแสง ร่วมบริจาค 30 บาท
84. คุณพรนภัส ชูแสง และครอบครัว ร่วมบริจาค 50 บาท
85. คุณศราวุฒิ นามสิลิ และครอบครัว ร่วมบริจาค 50 บาท
86. คุณสมบัติ  นางปฏิณญา  นิรมย์มณี ร่วมบริจาค 500 บาท

87. คุณประพนธ์ พึ่งตน คุณกาญจนา พึ่งตน คุณศริญญา พึ่งตน และคุณศิรประภา พึ่งตน ร่วมบริจาค 1,104 บาท
88.
คุณกัญภัฎฐ์ อัครนันท์มงคล ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
89. คุณวิไล ถ่อแก้ว และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
90. คุณพ่อเสถียร ดวงจันทร์ ร่วมบริจาค 100 บาท
91. คุณเริงฤทธิ์ ดวงจันทร์ ร่วมบริจาค 100 บาท
92. คุณคมสัน หวังเกื้อกูล ร่วมบริจาค 3,000 บาท
93. คุณทวีศักดิ์ อุดมปรีชาทรัพย์ ร่วมบริจาค 500 บาท
94. ครอบครัวขันเรศ อำเภอตระการพืชผล ร่วมบริจาค 300 บาท
95. โรงสีเนรมิตร อำเภอตระการพืชผล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
96. โรงสีโชคเจริญ บ้านกุดยาลวน ร่วมบริจาค 500 บาท
97. คุณปิยะดา ทองแดง ร่วมบริจาค 100 บาท
98. ร้านบุญสิริวัสดุ บ้านโนนสว่าง ร่วมบริจาค 200 บาท
99. คุณชลทรรศ์ ศรีสุข และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท

100. คุณพัฒน์สุรีย์ ทองจันทร์ ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมบริจาค 100 บาท
101. คุณสำเนียง แสนโคตร บ้านโนนสว่าง ร่วมบริจาค 100 บาท
102. คุณแม่หนูเพ็ญ โคตรขาว บ้านโนนสว่าง ร่วมบริจาค 100 บาท
103. คุณภากรณ์ ครุประทีป บานมันฮวดเฮง อำเภอชานุมาน ร่วมบริจาค 100 บาท
104. ด.ญ. นัฐธิดา ด.ญ. พิมอร ครุประทีป บ้านโนนสว่างน้อย ร่วมบริจาค 200 บาท
105. คุณฐิดาภรณ์ วงศ์สุข และครอบครัว บ้านโนนสว่าง ร่วมบริจาค 100 บาท
106. คุณปิยะดา และคุณปุณนัตตา ตำบลโนนสว่าง ร่วมบริจาค 100 บาท
107. คุณทิพย์ประภา ทวีสุข ตำบลแก็งเค็ง จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมบริจาค 100 บาท
108. คุณราตรี วรรษา (ร้านสมประสงค์เจริญสุข ม.14 ต.ข้าวปุ้น) ร่วมบริจาค 100 บาท
109. คุณนันท์นภัส วงษา ร่วมบริจาค ร่วมบริจาค 99 บาท
110. คุณวัฒนา สายพฤกษ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท

111. ด.ต. สุวิช บุญดก และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
112. คุณวาสนา บุญดก และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
113. คุณสุมาลี วงเขียว และคุณวนิดา ยงสงวน ร่วมบริจาค 90 บาท
114. คุณรัชนี พงษ์ศรี ร่วมบริจาค 100 บาท
115. คุณบุญศรี โจรสา ร่วมบริจาค 100 บาท
116. คุณราตรี โจรสา ร่วมบริจาค 100 บาท
117. คุณสุรางค์รัตน์ เรืองแสน แฟลตเกรียงไกร ลาดกระบัง ร่วมบริจาค 100 บาท
118. คุณกัญญานี สุวรรณ์ แฟลตเกรียงไกร ลาดกระบัง ร่วมบริจาค 100 บาท
119. ร้านลาบน้องออย บ้านกุดข้าวปุ้น จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมบริจาค 100 บาท
120. ร้านอุดมทรัพย์ บ้านกุดข้าวปุ้น ร่วมบริจาค 100 บาท
121. คุณกิตติ วนารมย์ ร่วมบริจาค 200 บาท
122. คุณรนชัย วนาขศักดิ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
123. คุณแม่หนู และคุณพ่อใหญ่ เข็มเพชร ร่วมบริจาค 100 บาท
124. คุณสามารถ โคตรขาว ร่วมบริจาค 100 บาท
125. คุณพัชราภรณ์ คุณพรรณประภา บุญเอนก (ร้านรวยไม่เลิก) ร่วมบริจาค 100 บาท
126. ด.ช. ทินภัทร และคุณณัฎฐชัย จันทพันธ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
127. คุณสุพี ลูกแก้ว บ้านกุดข้าวปุ้น ร่วมบริจาค 100 บาท
128. คุณศุภกิจ คุณนงคราญ คุณศิรภัสสร คำลอย ร่วมบริจาค 50 บาท
129. คุณรจนา เรี่ยวแรงไกลศร ร่วมบริจาค 50 บาท
130. คุณดาวเรือง พิมพล ร่วมบริจาค 40 บาท
131. คุณวิเชียร พามา ร่วมบริจาค 40 บาท
132. คุณต่อ และคุณจ่อย ร่วมบริจาค 40 บาท
133. คุณคำมี วงค์สุข ร่วมบริจาค 50 บาท
134. คุณอุไร รวยทรัพย์ ร่วมบริจาค 20 บาท
135. คุณสุทัศน์ พันธุ์วัฒน์ ร่วมบริจาค 20 บาท
136. คุณพ่ออ้วน บ้านเค็งใหญ่ อ.หัวตะพาน ร่วมบริจาค 10 บาท
137. คุณหนูแพง การกล้า ร่วมบริจาค 20 บาท
138. คุณพ่อสาย โจรสา ร่วมบริจาค 20 บาท
139. คุณสุจิระดา โจรสา ร่วมบริจาค 20 บาท
140. คุณแม่จูม โมราศักดิ์ ร่วมบริจาค 20 บาท
141. คุณปริญญา โจรสา ร่วมบริจาค 20 บาท
142. คุณอังศุมาลี โจรสา ร่วมบริจาค 20 บาท
143. คุณพ่อสวน โมราศักดิ์ ร่วมบริจาค 20 บาท
144. น้องเจเจบ้านข้าวปุ้น ร่วมบริจาค 20 บาท
145. คุณแม่จูม บ้านข้าวปุ้น ร่วมบริจาค 20 บาท
146. คุณกัลยา ลูกแก้ว ร่วมบริจาค 20 บาท

147. คุณชนิกานต์ อังกาบแก้ว และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
148. คุณพิชัยยุทธ์ ฉิ้มสังข์ ร่วมบริจาค 100 บาท
149. คุณขวัญ (อังกฤษ) ร่วมบริจาค 2,000 บาท
150. คุณจันทร์เพ็ญ รัชตโภคินและครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
151. คุณศิริจรรยา จรรยาธรรม ร่วมบริจาค 100 บาท
152. คุณธมน ถิระสาโรช ร่วมบริจาค 200 บาท
153. คุณวาสิณี ร่วมบริจาค 200.20 บาท
154. นพ.คงศักดิ์ โล่ห์อร่ามทวีทอง คุณพ่อไพโรจน์ โล่ห์อร่ามทวีทอง คุณแม่นิตยา วัฒนศิริวิบูลย์ ด.ช.ธัศปกรณ์ โล่ห์อร่ามทวีทอง และครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
155. คุณศุภรดา ร่วมบริจาค 110 บาท
156. คุณส.จ ณัฐพงศ์ อึ้งชยากร และรัชช์นันท์ โควสุรัตน์ อำเภอเมืองอุบล ร่วมบริจาค 500 บาท
157. คุณ รุจี-สินี วรสุข ม.สาริน9 อำเภอเมืองอุบล ร่วมบริจาค 900 บาท
158. คุณพฤดี + มาร์โค่ หงุ่ยตระกูล-Schulze ร่วมบริจาค 200 บาท
159. คุณภัทรพงศ์ หลิมอมรรัตน์ และ คุณรัสรินทร์ ธนกรอัศวทัศน์ ร่วมบริจาค 1,000.95 บาท
160. คุณเฉลิมชัย นางประภัสสร นายภัสชัย นายภัทร น.ส.ภัทรนันท์ กุคำใส ร่วมบริจาค 300 บาท
161. ร.อ.ปัญญา นางคำจันทร์ เรืองเจริญ พร้อมครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
162. คุณพิมพ์พิมล น.ส.ณัชชา นายปฏิญญา นายเซอิจิ โทมารุ น.ส.มาริสา นาควงษ์ เด็กหญิงเกวลิน โทมารุ ร่วมบริจาค 300 บาท
163. นายซูฮวน โบลิน,นางธิดาภรณ์ ชาลานุมาศและครอบครัว อ.บางบัวทอง ร่วมบริจาค 10,000 บาท
164.คุณประทีป-จริญญา เกษร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
165.คุณศุภชัย ลิมประพฤทธิ์กุล และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
166.คุณสมบัติ เรียบร้อย. ร่วมบริจาค 100 บาท
167.คุณสุภาศดา ปั่นอ้าย ร่วมบริจาค 200 บาท
168.คุณสมศักดิ์,ด.ญ.สุพิชญา,ด.ญ.สุพิชชา ทองมา,คุณโสภิตา บวรพิพัฒน์กุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
169.คุณสมศักดิ์ เอื้องมอสุข ร่วมบริจาค 40 บาท
170.นางสาวอาภาภรณ์ เมธยานันท์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
171.คุณไชยวัฒน์ นงนภัส ภักดี ร่วมบริจาค 100 บาท
172.นายเวียง เรียบร้อย จ.สุโขทัย ร่วมบริจาค 100บาท
173.คุณป้าบาง นกแก้ว ร่วมบริจาค 100 บาท
174.นางจำรัส เรียบร้อย ร่วมบริจาค 100 บาท
175.นางขันทอง จันทร์เอี่ยมและครอบครัว ร่วมบริจาค 120 บาท
176.นายวชิรวัชดิ์ และกานดิ์สินี จันทร์เอี่ยม ร่วมบริจาค 200 บาท
177. คุณอาภาภรณ์ สมบัติ และครอบครัว ร่วมบริจาค 500.95 บาท
178. คุณสุพัตรา-เอกพล แหลมหลวงพร้อมครอบครัว และ คุณสุภวิทย์-คุณสมภาร ดวงจันทร์ ร่วมบริจาค 2,000.95 บาท
179. คุณธนชาดา ธนผลภันทิลา ร่วมบริจาค 1,000 บาท
180.ผศ.ดร.เสนอ-คุณครูวราภรณ์-คุณปาริชาติ-คุณธีรวัฒน์ ภิรมจิตรผ่องและคุณแม่อุดร โคตรมงคล ถ.อุปลีสานอ.เมืองอุบลราชธนี ร่วมบริจาค 5000 บาท
181.นางบรรทม บุสภาค ร่วมบริจาค 100 บาท
182. คุณแม่สมพร ศรีระดา ร่วมบริจาค 200 บาท
183.ร้านเบญจมาศการเกษตร ร่วมบริจาค 200 บาท
184.นางภัชชานันท์ สิตะวัน ร่วมบริจาค 500 บาท
185.ผอ.ชลวิทย์-อ.ภาวนา-ภก.อิทธิพล การีวัฒน์ ร่วมบริจาค 300 บาท
186.ร้านลัดดาพานิชย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
187.นางรัชฎาพร ฝีปากดี ร่วมบริจาค 40 บาท
188.คุณนริชรา โชติพันธ์ ร่วมบริจาค 20 บาท
189.ดญ.พนิตตา รวยทรัพย์ ร่วมบริจาค 20 บาท
190.แม่สัง ลือชา ร่วมบริจาค 40 บาท
191.แม่มา พรมจันทร์ ร่วมบริจาค 10 บาท
192.พ่อบุญตา วัณโครณ์ (โรตี)ร่วมบริจาค 80 บาท
193.นายสมัย พบลาภ ร่วมบริจาค 20 บาท
194.นายอดิศักดิ์ หลอดแก้ว ร่วมบริจาค 20 บาท
195.นางบุญเยี่ยม ไทยสะเทือน ร่วมบริจาค 100 บาท
196.นายจรูญ พบลาภ ร่วมบริจาค 100 บาท
197. คุณสิรินทร์นา ภาติยะศิขัณฑ์ ร่วมบริจาค 2,000บาท
198.นางทัศนีย์ อานนท์และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
199.นายวสันต์-นางธีราพร ทวีวรรณ ร่วมบริจาค 500บาท
200.น.ส.นันทรัตน์ คำพูน ร่วมบริจาค 500 บาท
201.สจ.เชิดศักดิ์ โภคกุลกานนท์และครอบครัว ร่วมบริจาค1000 บาท
202.น.ส.เปรมกมล ศรีธรรมมา ร่วมบริจาค 100 บาท
203.นางสุพจน์ ทาระพันธ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
204.ด.ช.นิธิพล ทวีวรรณ ร่วมบริจาค 100 บาท
205.ด.ญ.วิชญา ทวีวรรณ. ร่วมบริจาค 100 บาท
206.คุณวินัย ทวีวรรณ ร่วมบริจาค 100 บาท
207.คุณจินตนา ชมชื่นจิตร์ ร่วมบริจาค 100 บาท
208.คุณนวิยา บัวสรวง ร่วมบริจาค 100 บาท
209.นายสุรศักดิ์ รุ่งเรือง ร่วมบริจาค 100 บาท
210.นายชัยวัฒน์ สมหวัง ร่วมบริจาค 20 บาท
211.คุณจีรศักดิ์ กนกหงษ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
212.ด.ญ.กฤติกา ศรีสะอาด ร่วมบริจาค 20 บาท
213.ด.ญวิภาดา ทิพรส ร่วมบริจาค 40 บาท
214.นางจันทร์เพ็ญ ตริตรา ร่วมบริจาค 50 บาท
215.ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 3 ท่าน ร่วมบริจาค 120 บาท
216. คุณปรีชา ปัดสา ร่วมบริจาค 100 บาท
217. คุณธรารินทร์ ใจเอื้อพลสุข ร่วมบริจาค 2,000 บาท
218. ด.ชเยเนซีย์ ลอยฟ้า (ข้าวฟ่าง) ร่วมบริจาค 50 บาท
219.คุณณัฐสรณ์ วงศ์สุข ร่วมบริจาค 20 บาท
220.ด.ญอชิระญาห์ เข็มเพชร 50 บาท
221.นางสุวรรณา บุญมั่น ร่วมบริจาค 100 บาท
222. คุณแม่ยิ่ง ประสานภักด์ ร่วมบริจาค 100 บาท
223. คุณยายสังกาศ ทวีวรรณ ร่วมบริจาค 100 บาท
224. คุณอัมไพวรรณ มณี ร่วมบริจาค 500 บาท
225. นางรัชทิตา  นายสิงห์   นายวิศรุต  น.ส.สุธิรัตน์  เชยกลิ่น ร่วมบริจาค 300 บาท
226. คุณ Juthanardsuk Sopha ร่วมบริจาค 144 บาท
227. คุณทวี ปล้องไม้ ร่วมบริจาค1,000 บาท
228. ด.ช.ศุภเมศ วรเลิศ ร่วมบริจาค 100 บาท
229. คุณดวง กล้วยเนียนและเฉลิมพล อุ้ยศิริไพศาล ร่วมบริจาค 300 บาท
230. คุณทวี พิมพ์ประเสริฐและวราภรณ์ สอนวิทย์ ร่วมบริจาค 100 บาท
231. คุณชัยวัฒน์ จินณะบุตรและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
232. ด.ชเหมรัศม์ ศรีธนวิเศษ ร่วมบริจาค 100 บาท
233. คุณณัฐวัฒน์ ศรีธนวิเศษ ร่วมบริจาค100 บาท
234. คุณเวียง เรียบร้อย ร่วมบริจาค 100 บาท
235. คุณก้าน สินสุนทร ร่วมบริจาค 100 บาท
236. คุณแสวง สินสุนธร ร่วมบริจาค 100 บาท
237. ตาเจ้กและยายน้อย มั่นคง ร่วมบริจาค 100 บาท
238. คุณธัญญลักษณ์ ศรีธนวิเศษ ร่วมบริจาค 100บาท
239. ปู่พิมพินา และย่าดา สินสุนธร ร่วมบริจาค 100บาท
240. คุณจำรัส เรียบร้อย ร่วมบริจาค 100 บาท
250. เจ้าภาพหอระฆัง บริจาค 100,500 บาท
251. คุณเนลดา เพิ่มสมบูรณ์ ร่วมบริจาค 100 บาทรวมบริจาคปัจจัยร่วมทำบุญสร้างหอระฆัง ทั้งหมด 200,319    บาท

#เปิดรับบริจาคปัจจัยการโอนเงิน พร้อมแจ้งโอน ถึงวันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน 2557###

_________________________________________________________________________________________________________________________รายชื่อผู้บริจาคปัจจัยร่วมทำบุญกุฏิพระสงฆ์ ร่วมกับคุณ soulseer และครอบครัว
(ปิดรับการโอนเงินแล้วค่ะ)


1.  คุณวิจิตรา เตียติวิริยะกุลและครอบครัว ร่วมบริจาค 5,000 บาท
2. คุณสุนทรียา เรืองศรี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
3. คุณธวัลรัตน์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
4. คุณมิตร มณีสุริยงค์ ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
5. คุณสุดารัตน์, คุณอภิรัตน์, คุณสุกัญญา และครอบครัวดุลสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
6. คุณกฤติน-ธมน-นัชชา-อรุชา  ถิระสาโรช ร่วมบริจาค 1,000 บาท
7. คุณภุชงค์ ร่วมบริจาค 300 บาท (เงินสด)
8. คุณกัญภัฏฐ์ อัครนันท์มงคล  ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
9. คุณธนภพ กลางสวัสดิ์ ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
10. คุณธนะเมศฐ์ ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
11. คุณอิสรีย์ เฟื่องเจริญ ร่วมบริจาค 200 บาท (เงินสด)
12. คุณภาสกร-คุณสุดารัตน์ เรืองศรี ร่วมบริจาค 1,000 บาท
13. คุณศิรินทร-คุณชาญชัย-ด.ช. ชนภัทร ทวีสุข  ร่วมบริจาค 1,000 บาท  
14. คุณโชติรส   ภักดีวงษ์ และ คุณธราเทพ  แข็งรักษ์สัตว์ ร่วมบริจาค 500 บาท (เงินสด)
15. คุณวรุณพักตร์  ธรรมนพรัตน์ และคุณณัฐศักย์  วิชัยกุล  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
16. คุณน้องเบิร์ด ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
17. คุณพฤทธิ์ เมธัสสกุล, คุณอํานวย เมธัสสกุล, คุณกานดา เมธัสสกุล  และคุณปทิตตา เมธัสสกุล ร่วมบริจาค 50,000.14 บาท
18. อ. เจน ญาณทิพย์ และคุณรุ้งตะวัน ร่วมบริจาค 2,000 บาท
19. คุณบังอร-คุณปานรดา-คุณถวิล สุริยะ และ คุณอัญชลี คำศรี  ร่วมบริจาค 1,000 บาท
(เงินสด)
20. คุณชลดาพร, คุณสิรวิชญ์ และคุณกฤษดา ธีระพลาสุข ร่วมบริจาค 500 บาท

21. คุณศิริวรรณ แสงสมี ร่วมบริจาค 500 บาท

22. คุณทิพรดา กันตังกุล ร่วมบริจาค 5,000.25 บาท

23. คุณชลลดา-คุณวนิดา นาคมณี (มารดา) ร่วมบริจาค 500 บาท

24. คุณวรณัน วรินทร์ลาภ ครอบครัว และ ญาติมิตร  ร่วมบริจาค 1,000 บาท

25. คุณสุวรรณี มานะจิตประเสริฐ ร่วมบริจาค 200 บาท

26. คุณคุณาวุฒิ อนุเวช ร่วมบริจาค 109 บาท
27. คุณกนกนภา ดอกไม้-คุณชโลธร พันธนียะ-คุณเมลิษา-คุณประภากร-คุณสุทิศา คลิ้งคล้าย ร่วมบริจาค 2,000 บาท
28. ครอบครัว พงศ์พิชาธรณ์ ร่วมบริจาค 10,000 บาท
29. คุณพ่อเคลื่อน-คุณแม่เวียงและครอบครัว ด.ช ชุติเทพ โสภาพักตร์  ร่วมบริจาค 1,000 บาท

30. คุณอธิธากร ภู่ผ่อง และครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
31. คุณภวยา เส็งพานิช-คุณนุวอร เส็งพานิช-คุณอุดม เส็งพานิช ร่วมบริจาค 500 บาท
32. คุณอรสุดา  ทองสวัสดิ์   ร่วมบริจาค 500 บาท

33. คุณรัชนี ครุสาตะ ร่วมบริจาค 500 บาท
34. คุณกฤตยา-ชนิษฐา  สดแสงสุก ร่วมบริจาค 500 บาท
35. คุณพัฒนประสิทธิ์  โกวะประดิษฐ์ ร่วมบริจาค 100 บาท
36. คุณจีรวรรณ จีรวัฒนานนท์ ร่วมบริจาค 200 บาท
37. คุณณิวดี คล้ายมงคล  ร่วมบริจาค 100 บาท
38. ครอบครัวนายมนูญ แออ่วม (รุ้ง , พีซ , แพ๊ค , พราวด์) ร่วมบริจาค 500 บาท
39. คุณแม่ชม้อย แออ่วม ร่วมบริจาค  50 บาท
40. ครอบครัวจิราพร แออ่วม (คมสันต์ , บาส, ตุ๊ , โม ) ร่วมบริจาค 100 บาท

41. คุณศิริวรรณ  ทักษิณวราจาร และครอบครัว  ร่วมบริจาค 100 บาท

42. ครอบครัวบุญพัฒน์และนาโปลิตาโน  ร่วมบริจาค 520 บาท
43. คุณจันทนา ชูไทย และครอบครัว ร่วมบริจาค 150 บาท

44. คุณกาญจนา  เพียวังถา,  คุณปัญญา  ตันจิตรวนิช และครอบครัว  ร่วมบริจาค 500 บาท
45. คุณพรนภัส ชูแสง และครอบครัว  ร่วมบริจาค 50 บาท
46. คุณศราวุฒิ นามสิลิ และครอบครัว ร่วมบริจาค  50 บาท
47. คุณพิณ ร่วมบริจาค 100 บาท
48. คุณเบญญาภา  ฮั้วนางยางและ ครอบครัวฮั้วนางยาง ร่วมบริจาค 100 บาท
49. คุณเสน่ห์หา สันเสนาะและครอบครัว ร่วมบริจาค 200 บาท
50. คุณธนวรรธน์ อัครนันท์มงคล ร่วมบริจาค 100 บาท (เงินสด)
51. คุณศิริพร หล่าเพ็ชร และ นายมานิตย์ ปราบพาล ร่วมบริจาค 101 บาท
52. คุณวรเทพ เอี่ยมอาจหาญ, คุณพรรณวดี มาโนช และคุณคำ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
53. คุณสมเกียรติ โตเทียม, ด.ญ. ณัฐชา โตเทียม, Nang sein Nyo ร่วมบริจาค 100 บาท

54. คุณวรชัย-คุณณชิตา-คุณภาวัต-คุณณิศศา รดิษจิรวดี ร่วมบริจาค 200 บาท
55. คุณวัลลีย์ กลีบกลาง และครอบครัว ร่วมบริจาค 100 บาท
56. นพ. วราวุธ วุฒิพันธุ์ และครอบครัว ร่วมบริจาค 1,000 บาท
(เงินสด)
57. คุณฐิติรัตน์  - ด.ญ.ฐิตารีย์ ประเสริฐวิเศษ พร้อมครอบครัวบุญญา ร่วมบริจาค 500 บาท
58. คุณทิพย์พาพร  บุญเรืองรัชต์ และ ครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท

59. คุณบุณณาวร    ถึกมา,คุณแดเนียล  วูดาแว และ ด.ช.กรเทพ วูดาแว ร่วมบริจาค 1,000 บาท

60. คุณรัตนทัต  รุ่งนรากุล ร่วมบริจาค 500.02 บาท
61. คุณจุฑานาถสุข โสภา ร่วมบริจาค 920.70 บาท
62. คุณรัชทิตา, คุณสิงห์, คุณสุธิรัตน์ และคุณวิศรุต  เชยกลิ่น ร่วมบริจาค 300 บาท
63. คุณวรเดช ร่วมบริจาค 1,000 บาท
64. ครอบครัวภัสสราวุธ ร่วมบริจาค  202 บาท
65. คุณบุศรินทร์ สง่ารุ่งโรจน์, คุณวิรัลอิง, คุณธัญยธรณ์ และคุณจิราวัตน์ พัชรพงศ์ภรณ์ ร่วมบริจาค 570 บาท
66. คุณศิริจรรยา ร่วมบริจาค 200 บาท
67. คุณจุมพล โพธิ์รักษ์ ร่วมบริจาค 100.22 บาท
68. คุณผกา ธีระพัฒนานนท์ ร่วมบริจาค 300 บาท
69.
คุณ boonsky และคุณแม่ ร่วมบริจาค 3,000 บาท
70. คุณรัฐพล  คงถาวร ร่วมบริจาค 250 บาท
71. คุณวนิดา วิศวนิเวศ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
72. คุณณัฐวรรธน์ อักษรกาญจน์ ร่วมบริจาค 1,000 บาท
73. คุณนันทิญา วัฒนโสภิน ร่วมบริจาค 200 บาท
74. คุณดวงจันทร์ อักษรกาญจน์ ร่วมบริจาค 200.89 บาท
75. คุณแม่อาภากร, คุณภูม,คุณปติมา,คุณสริญญา ร่วมบริจาค 660 บาท
76. คุณหทัยกาญจน์ พรมมารี และคุณภัทระ พีระยุทธ ร่วมบริจาค 100 บาท
77. ดญ พิชญธิดา พีระยุทธ/ดญ พรนัชชา พีระยุทธ/ดช พงศภัค พีระยุทธ ร่วมบริจาค 100 บาท
78. คุณสน พรมมารี/นาย เพียร พรมมารี/นาย ฉัตรชัย พรมมารี /นายสมบัติ พรมมารี ร่วมบริจาค 100 บาท
79. คุณเบญญาภา ดีมานพ ร่วมบริจาค 100 บาท
80. คุณรัฐธีย์ ธงชัย ร่วมบริจาค 200 บาท
81. คุณอมลวรรณ ชงขุนทด ร่วมบริจาค 200 บาท
82. คุณริญญาภัสร์ ภวัฒน์ศรีโสภณ ร่วมบริจาค 200 บาท
83. คุณเอมสิริน สวนนุชและครอบครัว ร่วมบริจาค 500 บาท
84. คุณศินีนาถ  ทองเสภี ร่วมบริจาค  200.89 บาท
85. คุณธมนพัชร์  ภาคธรรม และครอบครัว ร่วมกับ คุณวาสนา  ปั๋นจักร และครอบครัว ร่วมบริจาค 300 บาท
86. คุณกิตติศักดิ์ นวลบุตรดี ร่วมบริจาค 500 บาท
87. คุณพลัฏฐ์ พนมธรนิจกุล ร่วมบริจาค 1,000 บาท
88. คุณคมกฤช พนมธรนิจกุล ร่วมบริจาค  400 บาท
89. คุณสิทธิโชค นำศิริวิวัฒน์ และ พัฑฒิดา พนมธรนิจกุล ร่วมบริจาค  500 บาท
90. คุณมัตติกา พนมธรนิจกุล 400 บาท
91. คุณจาตุรี ปุณโณทก, สามี และ ลูก3คน ร่วมบริจาค 500 บาท
92. คุณกันยาสินี พรนิมิตร ร่วมบริจาค  200 บาท
93. คุณตรัย อาจหาญ ร่วมบริจาค  300 บาท
94. คุณแสนสุข ฉิมเย็น ร่วมบริจาค 300 บาท
95. คุณอัยรัตน์ เนตรบุตร ร่วมบริจาค  300 บาท
96. คุณกุสุมา เต็มเปี่ยม ร่วมบริจาค 300 บาท
97. คุณมณีรัตน์ สุนทร ร่วมบริจาค 500  บาท
98. คุณปาณสกุณ, คุณเกรียงเดช, คุณกวินนาถ และ ด.ช.พีรพล  ทักษิณวราจาร ร่วมบริจาค 1,000 บาทร่วมบริจาคปัจจัยร่วมทำบุญกุฏิพระสงฆ์ ทั้งหมด 115,936.20 บาท

77

กระทู้

390

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
25896
โพสต์เมื่อ 2014-4-26 23:09:26 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย จี๊ดจ๊าด เมื่อ 2014-5-15 14:19สวัสดีค่ะ จี๊ดจ๊าด จะอยู่นิ่งเฉยไม่ได้แล้วค่ะ เพราะว่า มีเรื่องตื่นเต้นที่จะเล่าแต่ก็อดรนทนอยู่นาน ว่าเมื่อไหร่ อ.เจน จะมาโพสต์ บอร์ดนี้เสียที เพราะแต่ก็รอแล้วรอเล่า ก็เพราะอยากจะแชร์ความรู้สึกภาคภูมิใจในงานบุญที่ทำครั้งนี้เสียเหลือเกินค่ะ เพราะอะไรหรือค่ะก็เพราะว่า อาจารย์ ช่วยให้พิมพ์อานิสงส์ของบุญตามที่อาจารย์โพสต์มาแล้วข้างต้นนั่นแหละค่ะ ด้วยการให้ดิฉันช่วยกันกับคุณสุดารัตน์ร่างข้อความเอาไว้ก่อนลงโพสต์แต่อานิสงส์ของบุญที่ท่านได้อ่านนั้นไม่ได้โอเวอร์ แอ๊คชั่น อภินิหาร มหัศจรรย์อะไรหรอกค่ะ แต่อาจารย์บอกให้เราช่วยกันพิมพ์ ตามคำบอกเล่าด้วยญาณของอาจารย์ คุณร้งก็ช่วยคิดว่า สำนักปฏิบัติธรรมฯ จะต้องมีเครื่องมือ อุปกรณ์ อะไรบ้างที่ต้องใช้ก็ร่วมด้วยช่วยกันค่ะ ซึ่งต้องใช่เวลา ถึง 3 วันค่ะ ซึ่งอาจารย์ก็ไม่ได้คัดลอกอานิสงส์บุญจาก google หรือข้อมูลจากที่ใด แต่อาจารย์ใช้ญาณสมาธิของตนเองดูว่า บริจาคสิ่งของใดจะได้อานิสงส์อย่างใดบ้างค่ะ


วันแรกก็เซฟข้อมูลไว้จี๊ดกับคุณสุดารัตน์ ก็กลับบ้าน ดึกมากแล้วค่ะเกือบสองยามอาจารย์มาเล่าตอนเช้าให้ฟังอย่างดีใจมาก ๆ ว่าเมื่อคืนอาจารย์ยังไม่นอนเพราะคิดว่าจะต้องทำงานบุญใดบ้าง  แต่ขณะที่นอนหลับตาสมาธิอยู่นั้นซึ่งยังไม่หลับ แต่มีเสียงว่า อย่าลืมตา ก็ได้เห็นเหล่าเทวดา และนางฟ้า  5 องค์ ต่างเหาะมาอย่างดีอกดีใจท่านมีปีกและมีเครื่องประดับสร้อยสังวาลแบบเต็มยศ ท่านบอกว่า ดีใจจัง ดีใจจังมนุษย์ 3 คน นี้ทำดี ดีมาก ชอบ ชอบ ชอบ และบอกว่ารู้มั้ยสำหรับที่ชมรมฯ ปฏิบัติธรรมนี้  3 คนนี้ทำดีมากเพราะว่า เทวดานางฟ้าชอบที่จะให้ชักชวนผู้คนมาบริจาคสิ่งของเพื่อใช้ในชมรมฯนี้เพราะไม่ค่อยมีใครเขาทำกันและเหล่าเทวดานางฟ้าจะมาร่วมอนุโมทนาบุญกับผู้บริจาคทุกท่าน จำไว้น่ะ

วันถัดมาอาจารย์เปิดบ้านตรวจกรรมช่วงเช้าอาจารย์ก็จะสวดมนต์นั่งสมาธิ แต่ปรากฏว่า เทวดาประจำตัวของพี่จี๊ดมาบอกหนู่ค่ะพี่ ท่านมาบอกว่า พี่จี๊ดทำความดีช่วยพิมพ์งานบุญ ให้บอกจี๊ดด้วยพออาจารย์เล่าแค่นี้ จี๊ดก็ตื่นเต้นแล้ว ต่อค่ะอาจารย์ แล้วอาจารย์ก็เล่าต่อไปว่าท่านบอกว่า ให้บอกจี๊ดว่า แม้พิมพ์งานบุญก็เป็นบุญ บอกให้จี๊ดพูดอธิษฐานตัดหนี้กรรมของในอดีตชาติที่ได้เคยชี้นิ้วใช้คนให้ต้องทำงานอดหลับอดนอนหามรุ่งหามค่ำจากบุญที่ช่วยอาจารย์ทำงานด้วยค่ะ ตื่นเต้นมั้ยค่ะแม้เทวดายังเมตตาสงสารบอกกรรมของดิฉันในอดีตชาติให้ได้รับรู้เลยค่ะท่านฝากมาบอกพี่ว่า ให้ทำอย่างนี้ทุกครั้งที่ทำบุญ จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ค่ะดีใจดีใจมากค่ะ เท่ากับ ดิฉันดีใจ
2 เด้งแล้วน่ะค่ะดิฉันภูิมใจมากค่ะที่เกิดมามีประโยชน์มีคุณค่าไม่เสียดายชีวิตที่เกิดมาเป็นคนแล้วทำความดีค่ะ

และประมาณ 3-4 วันถัดจากวันแรก อาจารย์ก็ได้ฝันในนิมิตว่าเหล่าเทวดานางฟ้าต่างเชื้อเชิญและดีอกดีใจ โดยนำพาอาจารย์ไปบนสวรรค์เพื่อให้ไปดูว่าทำอานิสงส์อะไรถึงได้อยู่ในวิมานแบบใดบ้าง แต่ในขณะนั้นอาจารย์เหนื่อยมากนอนดึกทุกวันก็เพลียไม่อยากจะไปเลย จึงเดินไปอย่างเลื่อนลอย และยังมีสติคิดว่าเหนื่อยมากขนาดนี้คงจำอะไรไม่ได้แน่ จึงบอกกับท่านเทวดานางฟ้าว่า ต้องขอตัวกลับไปก่อนค่อยไปใหม่วันหลังท่านเทวดานางฟ้าก็คะยั้นคะยอให้อยู่ต่อ แต่อาจารย์บอกว่าไม่ไหวจริง ๆ ค่ะ จึงกลับค่ะ


ระหว่างที่เทวดานางฟ้ามาส่งก็เดินผ่านนรกก็มาพบเจ้าหน้าที่นรก 2 คนใส่โจงกระเบนสีแดงถอดเสื้อ เฝ้าอยู่ปากถ้ำ เชื้อเชิญขอให้ท่านไปดูในนรก ขนาดสวรรค์ยังไม่ไหวเลยจะเข้าไปนรกได้อย่างไรทางเจ้าหน้าที่นรก ก็พยายามพูดให้เข้าไป บอกว่า ขอให้เข้าไป 15 นาที ก็ยังดี แต่อาจารย์เห็นว่า ขณะยังไม่มีสติไม่ควรเข้าไปในนรกค่ะจึงขอตัวกลับแล้วบอกว่า จะมาอีกครั้งวันหลังนะค่ะ ใครจะไปกะอาจารย์บ้างน้าวันหลังนั้นน่ะ แต่ดิฉัน อยากไปๆๆ จริงๆ ค่ะ


อานิสงส์ของบุญนี้อย่าบอกใครเชียวค่ะทุกท่านเคยสังเกตตัวเองกันบ้างมั้ยค่ะ ว่าในชีวิตของเราจะมีสิ่งดีดีที่คาดไม่ถึงที่เกิดกับตนเองค่ะ ดิฉันขอเล่าเป็นเรื่อง ๆ พอสังเขป แต่ยังมีเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายที่จะมานำเสนอในวันหลัง เรื่องมีมากค่ะ วันหลังละกันค่ะ ขอเล่าพอสังเขป ดังนี้ค่ะ

1. ประสบการณ์ของตนเองค่ะ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว อาจารย์ถามว่าพี่พี่เคยถวายสังฆทานด้วยย่ามพระหรือไม่ค่ะ พี่ซื้อถวายพระสิค่ะ ใบละไม่กี่บา ดิฉันก็เชื่ออาจารย์ค่ะแต่เชื่อหรือไม่ว่า แค่ปีนี้ปีเดียว ดิฉันได้รับกระเป๋าจากผู้ใหญ่ใจดีและเพื่อนๆโดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท แต่ละใบไม่ใช่ราคาถูกๆ บางใบเกือบเหมื่นบาทไม่ใช่ดิฉันมาเล่าด้วยความโลภ หรือดีใจกับข้าวของเหล่านั้นแต่เพียงเพื่อจะเล่าให้ทุกท่านฟังและเชื่อในเรื่องของบุญมากกว่าค่ะ อ้อลืมบอกไปว่า ปีนี้ได้กระเป๋าทุกขนาด รวมปีที่แล้วด้วย ประมาณ 8 ใบค่ะ มากมั้ยค่ะตอนนี้ต้องหากล่องใส่กระเป๋าเพราะราคาแพงต้องเก็บเป็นอย่างดีค่ะ


2. เรื่องถวายบาตรพระก็อีกตัวอย่างค่ะ ก็เมื่อ 5 ปี ที่แล้วอาจารย์ก็บอกว่าพี่จี๊ด พี่ทำสังฆทานด้วยบาตรพระด้วยซิค่ะ ดิฉันก็จัดเต็มปีนั้นทำเสียหลายใบ ด้วยการไปซื้อบาตรพระมาแล้วนำข้าวของเครื่องใช้อาทิเช่น สบู่ ยาสีฟันช้อนซ่อม ตะเกรียบ ฯลฯ อื่น ๆ อีกมากมาย ไม่มากนักค่ะ เพราะทำตามกำลังบาตรพระสีดำฝาสีทองที่เราเห็นกันนั่นแหละค่ะ ไม่แพงมากเท่าไหร่ ถวายสังฆทานห่อเองกับมือค่ะ นำไปถวายส้งฆทาน หรือนำมาร่วมกับงานบุญของอาจารย์ เชื่อมั้ยค่ะทุกวันนี้ ดิฉันมักจะมีคนพาไปกินเลี้ยง หรือต้องไปสัมมนาบ่อย ๆหรือไปที่แห่งใดงานก็มีคนแย่งกันเลี้ยง ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนเกรงใจมากไม่อยากไปค่ะแต่คนเลี้ยงเขาก็เต็มใจ แม้แต่งานสัมมนาต่าง ๆ ก็เป็นโรงแรมหรู ๆ ทั้งนั้นบางครั้งต้องไปงานที่ใหญ่โตมากไปแทนเจ้านายเมื่อมองย้อนไปสิ่งที่เกิดขึ้นกับดิฉันช่างแปลกมากจริง ๆ ค่ะ


3. ทุกวันนี้บางครั้งเหมือนว่าจะมีเงินขาดมือแต่เมื่อถึงเวลาจริง ๆ เข้า ก็มีเงินคาดไม่ถึงเช่น โบนัส และเงินพิเศษ ๆ ค่ะ แปลกจริงค่ะ


4. เรื่องของหลานดีกว่าค่ะ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ดิฉันไปบานน้องสาว ก็เผอิญอาจารย์ไปธุระแถวบ้านน้องสาวพอดีก็เลยแวะมาหาดิฉันค่ะแต่ปรากฏว่า หลานชายของดิฉันอยู่บ้านพอดีน้องสาวก็กำลังดีใจก็เล่าให้อาจารย์ฟังว่า วันนี้ดีใจค่ะ คือลูกชายเพิ่งได้รถใหม่ป้ายแดงทั้ง ๆ ที่ เพิ่งเข้าทำงานไม่ถึง 3 เดือน หลานชายก็ งุนงงกับตนเองเหมือนกันค่ะ เพราะแรกเข้าทำงานเขาเรียกคัดตัว เข้าบริษัทที่มีชื่อที่สุดในประเทศไทยรายได้ดี โบนัส สวัสดิการดี ถ้าเอ่ยชื่อจะร้องอ๋อเชียวค่ะ ใคร ๆ ก็อยากเข้าทำงานหลานชายเรียนจบวิศวกรรม ม.มหิดล ค่ะ การสอบเข้าทำงานในบริษัทนี้ต้องแข่งขันกับนักศึกษาจบใหม่มหาวิทยาลัยดังๆทั้งนั้น หลานไม่หวังอะไรมากคิดว่าไม่ได้หรอกค่ะ แต่ปรากฏว่าทางบริษัทเรียกตัวเข้าทำงาน ได้บรรจุเพียง 3
เดือนมีรถเก่าเตรียมไว้ให้พนักงานที่เพิ่มเข้าใหม่ แต่เมื่อถึงคิวของหลานชายปรากฏว่าบริษัทต้องไปซื้อรถคันใหม่เพราะรถเก่าหมดสต๊อก ต้องรอให้เปลี่ยนรถป้ายแดงเป็นป้ายดำก็เท่ากับว่าเป็นรถเก่าแล้วค่ะ และมอบให้หลานชายทันที ซึ่งหลานชายก็ยังมึนงงกับตนเองค่ะ ระหว่างที่น้องสาวเล่าให้อาจารย์รับฟังหลานชายก็มาไหว้อาจารย์ ระหว่างนั้นอาจารย์ก็พูดขึ้นมาว่า หลานชายคนนี้เขาทำเขามาในอดีตชาติค่ะ บุญมาส่งผลเขาแล้วในชาตินี้ค่ะและต่อไปเขาจะได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานดีและจะได้เดินทางไปต่างประเทศ และหน่วยงานจะส่งให้เรียนสูงขึ้นโดยไม่ต้องเสียเงินเรี่ยนเองค่ะ เพราะทุกอย่างไม่ใช่เรื่องบังเอิญค่ะเขาทำของเขามาค่ะ ซึ่งสิ่งที่อาจารย์พูดออกมานั้น ดิฉันและน้องก็มองหน้ากันว่าอาจารย์รู้จริง เพราะ ทางบริษัท ให้ทุนเรี่ยนปริญญาโทฟรี  และจะได้ไปต่างประเทศ ค่ะ และวันนั้นหลานชายเพิ่งไปทำพาสสปอร์ตมาค่ะทางบริษัทออกค่าใช้จ่ายให้หมดและให้เงินพ๊อกเก็ตมันนี่มาอีกค่ะ เดินทางเดือนเมษายนนี้แหละค่ะ  อานิสงส์อะไรหรือค่ะดิฉันลืมบอก ค่ะในอดีตชาติเขาได้สร้างสะพานด้วยมือของตนเองให้คนเขาเดินข้าม และบริจาครถให้เป็นสาธารณะประโยชน์เพราะเป็นกากรใช้ประโยชน์ร่วมกันไม่เจาะจงจะได้อานิสงส์บุญมาก แต่ในชาตินี้ หลานชายเพิ่งเรียนจบก็เชื่อในเรื่องบุญแล้วก็เริ่มทำบุญแล้วล่ะค่ะจบแล้วค่ะ จะตี 2 แล้ว บายบาย


จี๊ดจ๊าด ขอมาเล่าค่ะ บุญจากการเททองหล่อพระ มีอานิสงส์มากจริงได้พบเห็นกันในชาตินี้เลยค่ะ
ที่ดิฉันกล้าพูดเช่นนี้เพราะอะไรก็เพราะจากประสบการณ์ตรงของดิฉันเองค่ะ ที่ดิฉันอยากนำมาเล่าสู่กันฟังเพื่อบุญที่ยิ่งใหญ่ค่ะ
เมื่อหลายปีก่อนดิฉันตั้งแต่ดิฉันได้มาพบเจอ อ.เจนและคุณรุ้ง ครั้งแรก ๆ ช่วงนั้น อ.เจน และคุณรุ้ง
ได้ชักชวนดิฉันไปเททองหล่อพระครั้งนั้นดิฉันก็ไม่ค่อยเข้าใจว่าจริงเหรอแค่เททองหล่อพระเนี้ยนะ
เป็นบุญใหญ่แต่ะอ.เจน และคุณรุ้ง ก็ช่วยกันอธิบายว่า พี่อานิสงส์สูงมากเพราะพระที่เราไปร่วมหล่อจนสำเร็จ
นี้จะยั่งยืนสืบทอดไปตราบจนลูกหลานเหลนโหลนในภายภาคหน้าโดยจะมีผู้คนมากราบไหว้พระพุทธรูป
นั้นด้วยการสวดมนต์ เจริญภาวนาและประกอบพิธีทางศาสนา นั้นก็หมายความว่า ทุกครั้งที่ผู้คนได้เข้า
มากราบสักการะบูชาพระพุทธรูปที่เราได้ร่วมหล่อกันนี้มีอานิสงส์มากจริงๆ ซึ่งอานิสงส์ที่ท่านได้อ่านไปแล้ว
เบื้องต้นนั้นแหละค่ะ ดีอย่างไรจะเล่าให้ฟังค่ะดิฉันได้ไปร่วมหล่อพระกับอาจารย์ทั้งสองประมาณ 2 – 3 ครั้งเห็นจะได้ที่ว่าเป็นอาจารย์ทั้งสองก็เพราะว่า
คุณรุ้งเป็นพี่สาวอาจารย์เจนก็จริงแต่มีภูมิธรรมสูงมากเพราะเป็นคู่บุญร่วมกันมาหลายชาติจากที่ดิฉันได้ติดตาม
อาจารย์มาตลอดจึงได้รู้เรื่องนี้ดี ซึ่งดิฉันยังจำได้แม่นยำแม้นว่าเหตุการณ์นั้นนานมาแล้วก็ตามว่าอาจารย์ได้
ชักชวนไปเททองหล่อพระครั้งแรก เป็นพิธีเททองหล่อ หลวงปู่ชีวกโกมารภัจจ์ หมอประจำตัวพระพุทธเจ้า
ในพุทธกาล จำได้ว่าในวันนั้นทำพิธีใหญ่คนเป็นร้อยเป็นพัน มีพระเกจินั่งปรก 4ทิศ  และมีพราหมณ์ทำพิธี
บวงสรวงต่าง ๆดิฉันก็ได้แต่ยืนดูค่ะ และขณะที่ทำพิธีอยู่นั้น หากคนที่รู้จักสังเกตก็จะพบว่าท้องฟ้าที่สว่าง
ด้วยแสงแดดที่แผดเผาก็กลับมีท้องฟ้าที่ร่มและเย็น มีลมอวลไปหมดทันใดนั้น อ.เจน ก็กระซิบกับดิฉันว่า
หลวงปู่ชีวก ท่านมาร่วมพิธีด้วยค่ะซึ่งดิฉันก็ดีใจในเบื้องต้นแล้ว
ต่อมาก็มานั่งที่เก้าอี้ที่เขาเตรียมไว้รับรองผู้มาร่วมงานเมื่อนั่งลงแล้ว อ.เจน และคุณรุ้ง ก็แนะนำให้ดิฉันกำหนดจิต
ว่าจะต้องทำอย่างไรที่ถูกต้อง เพื่อปลดปล่อยให้กับเจ้ากรรมนายเวรของดิฉันค่ะ เพื่อให้เราได้อานิสงส์ของ
บุญเททองหล่อพระอย่างเต็มเปี่ยมค่ะดิฉันก็ทำตามนั้นทุกประการ ระหว่างนั้น อ.เจน ก็หันมาพูดว่า
ช่วงที่กำหนดจิตอยู่ที่การเททองหล่อหลวงปู่ชีวกอยู่นั้น รู้สึกว่าตนเองตัวลอยขึ้นไป แต่ดิฉันกับคุณรุ้ง
หันมามองหน้ากันและตอบพร้อมๆกันว่าก็ไม่นี่ค่ะ เพราะว่าเราไม่มีญาณไงค่ะ คุณรุ้ง ยังมีความรู้สึกสัมผัสทาง
ผิวกายได้แต่ดิฉันไม่มีเลยแม้สักนิดค่ะ แต่มีความรู้สึกปิติสุขมาก
รู้ได้อย่างไรว่าดิฉันได้รับการปลดปล่อยจากกรรมให้เบาบางลงได้บ้างและมีอานิสงส์บุญอะไรทำชีวิตของเราเปลี่ยน
ก็คือว่า  ดิฉันได้เคยเล่าสู่กันฟังมานานมากแล้วว่าแต่ขอเล่าอีกครั้งเพราะบางคนก็อาจจะไม่ทราบ เรื่องของดิฉัน
ก็คือว่าดิฉันปวดเบ้าตา ประมาณ 20 กว่าปี พบแพทย์ตรวจสายตาไปรักษาถึง 2 โรงพยาบาล  
แต่ก็ไม่พบความผิดปกติใด ๆ จึงปล่อยให้ปวด ๆไปตามนั้น เพราะไม่ได้มีอาการปวดทุกวัน ประมาณ 20 กว่าปี
แต่เมื่อพบกับ อ.เจนจึงได้รู้ว่าเจ้ากรรมนายเวรของดิฉันเป็นปู จากอดีตชาติ ชาติที่ 1 ที่เป็นลูกชาวเล ได้นำเอาปู
ไปดองใส่ขวด เพื่อนำไปขาย(แบบที่บางแสนนั้นแหละค่ะ)  ทำการดองทั้ง ๆที่มันยังไม่ตาย ยังเป็นๆ อยู่นั้น
ซึ่งปูเหล่านั้นก็เจ็บปวดทรมานตามาก  สังเกตสิค่ะ ปู มันจะมีลูกตาออกมานอกเบ้านอกกระดองของมันค่ะ
มันจึงทรมานจนตายและสาปแช่งเป็นเจ้ากรรมนายเวรติดตามมาถึงชาติที่ 2 เกิดมาเป็นชายแต่ต้อง
ประสบอุบัติเหตุทำให้พิการตาบอด เมื่อเห็นทุกข์จึงเห็นธรรมทำแต่ความดีครั้นตายไปขอให้เกิดใหม่
เป็นคนที่มีอาการครบ 32ประการอย่าได้พิกลพิการเลย ด้วยแรงอธิษฐาน ชาติที่ 3 เกิดรูปใหม่นามใหม่เป็น
หญิงแต่เมื่อถึงเวลาที่เขามาทวงคืนก็ประมาณอายุ 25 ปี เห็นจะได้  อ.เจน บอกนี่คือเศษกรรมค่ะจึง
ทำให้แค่ปวดเบ้าตา อาการที่เจ็บปวดนี้เหมือนมีคนเอามือมาขยี้ลูกตาหรือขยี้บีบเค้นตาของเราค่ะเป็นอย่างนั้นจริง ๆ ค่ะ  
ความเชื่อที่ว่าบุญจากการเททองหล่อพระ ก็คือว่า หลังจากนั้นประมาณ 3เดือน ดิฉันหายอาการปวดตา
อย่างน่าประหลาดใจมากค่ะ อ.เจน อธิบายว่าการที่เราตั้งใจในบุญที่เราทำอานิสงส์บุญก็จะมาก ไปตาม
ความตั้งใจเจ้ากรรมนายเวรเขาเป็นสรรพสัตว์ เขาไม่อาฆาตเราเท่าไหร่เขาเพียงแต่อยากไปเกิดแล้ว
ดิฉันได้ปลดปล่อยแล้วจากบุญที่ทำค่ะ อ.เจน บอกว่าเหล่าสรรพสัตว์ที่เป็นเจ้ากรรมนายเวร
ก็จะละจากเราไปเป็นกระบิ ๆ เขาจะอโหสิกรรมให้เราค่ะ และหลังจากนั้นดิฉันก็ได้ไปเททองหล่อพระ
กับอาจารย์อีกแต่จำไม่ได้ว่าที่ใดบ้างจำแต่ครั้งแรกที่เป็นความประทับใจ ด้วยมีเหตุที่เหลือเชื่อเกิดกับดิฉันค่ะ
เรื่องเหลือเชื่อที่เกิดกับดิฉันอีกเรื่องหนึ่ง ก็คือว่าในช่วงเวลาอันใกล้กันนี้ดิฉันได้รับที่ดินจากลุงของดิฉัน
อย่างที่เหลื่อเชื่อเป็นที่สุด ก็คือว่ามีคนขายที่ดินอยู่ใกล้ ๆ กับบ้านแม่ของดิฉัน ซึ่งดิฉันต้องการซื้อเอาไว้เสียเอง
โดยมีแผนการซื้อเป็นการผ่อนชำระกับธนาคารเป็นรายเดือนแต่เมื่อถึงวันที่กำหนดโอนซื้อที่ดินกันนั้น
ยู่ ๆลุงของดิฉันก็ไปเบิกเงินของลุงมามอบให้ดิฉันไปจ่ายค่าซื้อที่ดินเป็นเงินสด  ในวันนั้น
ดิฉันกลับบ้านมายังนึกว่าฝันไป  จึงเป็นความตราตรึงอยู่ในใจของดิฉัน  ซึ่ง อ.เจน พูดกับดิฉันว่า
พี่ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องบังเอิญเพราะพี่ทำของพี่มาค่ะนั้นคือเรื่องเล่าที่ผ่านมาแล้วที่เกี่ยวกับอานิสงส์บุญจากการเททองหล่อพระแต่ก็อยากเล่าเรื่องที่เพิ่ม
เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม 2557นี่ดีกว่าค่ะมีครอบครัวที่น่ารักครอบครัวหนึ่งที่ต้อง
ขอสงวนสิทธิ์ชื่อของทุกท่านที่เกี่ยวข้อง  ยกเว้น อ.เจน คุณรุ้ง และดิฉัน ค่ะเรื่องมีอยู่ว่า ครอบครัวนี้ได้มาเชิญชวน
อ.เจน และ คุณรุ้ง ไปงานทำบุญเลี้ยงพระที่บ้านผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นพระสงฆ์ที่จะไปร่วมทำบุญเลี้ยงพระ
นี้เป็นอาริยะที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบท่านชื่อว่า หลวงปู่บุญหนา  เห็นมั้ยค่ะบุญของท่านยังหนาค่ะ
นี่คือประวันของท่านค่ะ เป็นดังนี้หลวงตาบุญหนา ธัมมทินโนพระสายวิปัสสนากัมมัฏฐานที่เคร่งครัดในพระธรรมวินัยชื่อดังรูปหนึ่งแห่ง
เมืองสกลนคร ซึ่งถือได้ว่าเป็นศิษย์หลวงปู่มั่นรุ่นสุดท้ายที่ยังดำรงอยู่ ณวัดป่าโสตถิผล บ้านหนองโดก
ต.ช้างมิ่ง อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร
อัตโนประวัติหลวงตาบุญหนา   ท่านเป็นหลานแท้ ๆ ของหลวงปู่ฝั้น อาจาโรแห่งวัดป่าอุดมสมพร
ต.พรรณา อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร     เมื่ออายุ  12  ปี  ได้เข้าพิธีบรรพชา ณ วัดแจ้ง  บ้านหนองโดก   
ต.ช้างมิ่ง  อ.พรรณานิคม จ.สกลนครซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของท่านเอง หลวงปู่บุญหนา
ท่านได้ปฏิบัติอุปัฏฐากรับใช้ครูบาอาจารย์นานถึง 12 ปี ตั้งแต่ครั้งสมัยเป็นสามเณร เช่น หลวงปู่ฝั้น
าจาโรซึ่งเป็นหลวงอาได้นำท่านมาอยู่ด้วย และโดยเฉพาะกับพระอาจารย์อ่อน ญาณสิริศิษย์สายธรรม
หลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต ในช่วงที่เป็นสามเณรอยู่กับพระอาจารย์อ่อนเคยไปกราบนมัสการหลวงปู่มั่น   
ณ วัดป่าบ้านหนองผือ(วัดป่าภูริทัตตถิราวาส)    บ้านหนองผือ    ต.นาใน อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร
ป็นประจำโดยมีพระอาจารย์อ่อนนำพาไป สาเหตุที่ได้ปฏิบัติอุปัฏฐากรับใช้พระอาจารย์อ่อนด้วย
พระอาจารย์อ่อนเดินธุดงค์มาพำนักหาความสงบวิเวกอยู่ที่บริเวณป่าช้าบ้านหนองโดก
(ปัจจุบันคือวัดป่าโสตถิผล หรือวัดป่าบ้านหนองโดก)ตอนนั้นได้บรรพชาเป็นสามเณร
แต่เป็นฝ่ายมหานิกาย พักอยู่วัดแจ้ง บ้านหนองโดกเป็นวัดบ้านของท่านเอง และไม่ไกลจากป่าช้า
ที่พระอาจารย์อ่อนไปพักอยู่นั้นมากนัก
หลวงปู่บุญหนาท่านบอกว่า ตอนที่ไปกราบนมัสการพระอาจารย์มั่นณ วัดป่าบ้านหนองผือ
(วัดป่าภูริทัตตถิราวาส) ครั้งแรกไปกับพระอาจารย์อ่อนพร้อมกับสามเณรอีกรูปหนึ่งและญาติโยม 4-5 คน
เดินมุ่งหน้าสู่เทือกเขาภูพานที่อยู่ทางทิศใต้ของหมู่บ้านหนองโดก ก่อนเดินทางถึงวัดป่าบ้าน
หนองผือเวลาประมาณบ่าย 3 โมง พอเข้าไปภายในบริเวณวัดรู้สึกว่าภายในวัดร่มรื่นสงบเงียบ
เหมือนกับไม่มีพระเณรทำให้ตื่นตาตื่นใจเป็นครั้งแรกเห็นพระเณรกำลังทำกิจวัตรกวาดลานวัดด้วยไม้ตาด
ส่วนพระอาจารย์อ่อน พร้อมคณะเข้าไปกราบนมัสการพระอาจารย์มั่นบนกุฏิ เสร็จแล้วก็กลับที่พัก
ปัดกวาดลานวัดตักน้ำใช้น้ำฉันจากบ่อน้ำ เสร็จจากนั้นก็เตรียมรอสรงน้ำพระอาจารย์มั่นบริเวณหน้า
กุฏิซึ่งมีพระเตรียมน้ำสรงไว้โดยใช้น้ำร้อนผสมพอให้อุ่นเมื่อพระอาจารย์มั่นเข้ามานั่งบนตั่งแล้ว
คราวนี้พระเณรทั้งหลายห้อมล้อมเพื่อเข้าไปถูหลังขัดไคลถวายอย่างเปี่ยมล้นด้วยศรัทธา
ส่วนสามเณรบุญหนามีโอกาสเข้าไปร่วมสรงน้ำท่านพระอาจารย์มั่นในครั้งนี้ด้วยหลวงตาบุญหนา ธัมมทินโน วัดป่าโสตถิผล จ.สกลนคร
เมื่อพระอาจารย์มั่นเห็นท่านซึ่งเป็นสามเณรมาใหม่พระอาจารย์มั่นจึงพูดสำเนียงอีสานขึ้นว่า "เณรมาแต่ไส..."
แต่สามเณรบุญหนาไม่ทันตอบ มีพระอาจารย์ทองคำตอบแทนว่า "เณรมากับครูบาอ่อนข้าน้อย"
จากนั้นท่านไม่ได้ว่าอะไรต่อไป จนเสร็จจากการสรงน้ำท่านในวันนั้น นอกจากนี้ ท่านยังได้ปฏิบัติอุปัฏฐาก
รับใช้ครูบาอาจารย์อื่นๆ อีก เช่นพระอาจารย์ชอบ ฐานสโม พระอาจารย์ตื้อ อจลธมฺโม พระอาจารย์ลี ธัมมธโร
พระอาจารย์แหวนสุจิณโณ พระอาจารย์สิม พุทธาจาโร และพระอาจารย์จาม มหาปุญโญ เป็นต้น
หลวงตาบุญหนาได้มาพำนักจำพรรษาอยู่ ณ วัดป่าโสตถิผล บ้านหนองโดก ต.ช้างมิ่ง อ.พรรณานิคม
จ.สกลนคร ตราบจนกระทั่งถึงปัจจุบันนับได้ว่าท่านเป็นพระอริยสงฆ์ที่ควรค่าแก่การกราบไหว้ได้
อย่างสนิทใจอีกรูปหนึ่งที่ยังเหลืออยู่ หลวงปู่บุญหนาได้ให้สติแก่ญาติโยมผู้เดินทางมากราบนมัสการ
เสมอว่า ให้เป็นผู้มีสติ ระลึกรู้ในกายสติระลึกรู้ในวาจาคำพูด สติระลึกรู้ในใจ เมื่อสติรู้ซักซ้อมอยู่ภายในกาย
วาจาและใจแล้ว ทำ พูด คิด ถูกและผิด ก็ระลึกรู้อยู่ ปรับปรุงอยู่อย่างนี้เสมอซึ่งเป็นคำสอนของ
พระอาจารย์อ่อน ญาณสิริ ที่ได้เล่าเรื่องของท่านพระอาจารย์เสาร์กนฺตสีโล เทศน์แสดงธรรมสั้นๆ
ในช่วงที่เคยเดินทางไปกราบนมัสการหลวงปู่มั่นครั้งนั้นว่า "กายสุจริตวจีสุจริต มโนสุจริต
กายบริสุทธิ์ วาจาบริสุทธิ์ ใจบริสุทธิ์"ดิฉันตื่นเต้นมากค่ะ วันนั้นตื่นแต่ไก่ไม่โห่ ตื่นก่อนไก่เพราะวันนี้จะได้ไปทำบุญกับพระอริยะที่
พบหาได้ยากและเข้าพบยากด้วยค่ะ นับว่าเป็นบุญของดิฉันมากค่ะดิฉันก็ต้องขอขอบคุณครอบครัวน่ารัก
และท่านผู้ใหญ่เจ้าของบ้านด้วยการขออนุโมทนาบุญมาณ ที่นี่ด้วยค่ะ  ที่บ้านผู้ใหญ่ท่านนี้ช่าง
ร่มเย็นด้วยบรรยากาศที่สงบเงียบท่านใจบุญมากท่านสร้างที่พักเพื่อให้หลวงปู่ท่านได้มาพัก
รักษาตัวกับนายแพทย์ของโรงพยาบาลในกรุงเทพฯค่ะ อาหารคาวหวานจัดอย่างดี
อ.เจน คุณรุ้ง และดิฉัน มีบุญจริง ๆค่ะที่ได้รับประทานข้าวก้นบาตรของหลวงปู่บุญหนา ค่ะ
หลังจากหลวงปู่ท่านฉันท์ภัตตาหารเสร็จแล้วครอบครัวน่ารักก็ได้บอกให้ไปกราบหลวงปู่กัน
ดิฉันคลานเข้าไปด้วยอาการสงบมากค่ะท่านอารมณ์ดีเป็นกันเองท่านก็ถามสารทุกข์สุขดิบว่า
เป็นใครมาจากไหนและท่านก็จ้องมองมาที่ อ.เจน ที่คลานเข้ามาที่หลัง ท่านพูดเอ่ยขึ้นว่า
“หูทิพย์ ตาทิพย์ มาแล้วเน้อ ” ทุกท่านค่ะ ตอนนั้น ดิฉันมองหลวงปู่ท่าน แล้วก็หันมามองอ.เจน
ดิฉันอึ้ง และอึ้ง ค่ะ อึ้งหลายตลบ  เฮ้ยท่านรู้ด้วย  ต่อจากนั้นท่านผู้ใหญ่ก็คลานเข้ามาอีกคนและ
นั่งอยู่หลังพวกเราที่เป็นแขกของบ้านเสียอีก  ตำแหน่งที่นั่งตอนนั้น ดิฉันสุดแสนจะ งง
กับสถานการณ์นั้นมากค่ะเพราะเจ้าของบ้านก็คือท่านผู้ใหญ่ ท่านนั่งอยู่เสียหลังสุดห้องค่ะ
ในห้องนั้นก็มีครอบครัวน่ารักนั่งซ้ายสุดกับลูกๆ ทั้ง 3  ตรงหน้าของหลวงปู่ ก็มี คุณรุ้ง
ดิฉัน และ อ.เจน เราทั้ง 3 คนอยู่ตรงหน้าท่านของท่านพอดีใกล้ชิดมากค่ะ
แต่ท่านผู้ใหญ่ท่านนั่งถัดอยู่หลังเราอีกทีค่ะอ.เจน และคุณรุ้ง มีความประสงค์จะนิมนต์ท่านไปเป็นประธานเททองหล่อพระที่สำนักปฏิบัติธรรม
ณ ที่ดินที่หาซื้อได้แล้วในวันที่ 22มิถุนายน 2557 ที่จะถึงนี้ เพราะท่านเป็นพระอริยะที่มีเมตตาสูง
แต่ อ.เจน ก็รู้อยู่ในจิตแล้วว่าท่านป่วยไม่สามารถไปงานเททองหล่อพระได้ จึงไม่กล้าที่จะนิมนต์ท่านค่ะ
แต่เนื่องจากในวันนั้น เหล่าเทวดานางฟ้าและเทวดาประจำตัวของพวกเราท่านก็ดีใจไปอนุโมทนา
บุญกับเราที่ไปทำบุญกับพระอริยะ ในวันนั้น  แม้แต่ อ.เจน ยังหันมาพูดกับดิฉันว่า พี่
พี่เทวดาประจำตัวของพี่อยู่บนหัวพี่นะค่ะ ท่านมาอนุโมทนาบุญกับพี่ท่านดีใจของหนูก็มาค่ะ  
เมื่อเป็นเช่นนั้น อ.เจน ยังคงลังเลอยู่เพราะเกรงใจหลวงปู่ท่านค่ะระหว่างนั้น เทวดาประจำตัว
อ.เจน ก็บอกให้ อ.เจน พูดนิมนต์หลวงปู่ท่าน  แม้ว่าท่านจะมาไม่ได้แต่จะมีสิ่งที่เป็นตัวแทน
ของท่านไปแทนเมื่อเป็นเช่นนั้น อ.เจน ก็พูดขึ้นมาว่า หนูจะนิมนต์หลวงปู่ไปร่วมงานบุญเท
องหล่อพระโดยบอกสถานที่ และจังหวัด ให้ท่านรับทราบ หลวงปู่ท่านจึงพูดว่า ทำดีแล้ว
ทำไป เป็นสิ่งที่ดี  ซึ่งจริงอย่างที่ท่านเทวดาท่านบอก หลวงปู่พูดว่า หลวงปู่มาหาหมอและ
เจ็บป่วยต้องมากรุงเทพฯเพื่อรักษาตัว   แต่ถ้ามีแผ่นทองที่จะนำมาเป็นแผ่นนำฤกษ์เพื่อเป็น
เชื้อนำมาเททองก็ให้เอามา ในตอนนั้น ดิฉันเสียดายอย่างสุดกำลังเพราะคิดว่าจะไป
หาแผ่นทองที่ไหนดีล่ะ  คิดว่าจะไปหาซื้อแผ่นทองได้ที่ไหน ตอนนี้ทันมั้ยน้า...กังวลใจแทบ
จะไปหาซื้อแต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อที่ไหนค่ะแต่ทันใดนั้น ท่านผู้ใหญ่ที่นั่งอยู่ด้านหลังท่านก็เสนอขึ้นมาว่าหลวงปู่เจ้า ข้าพเจ้ามีแผ่นทองอยู่หลายแผ่น
มีเป็นตั้ง เพราะเตรียมไว้เพื่อจะนำแผ่นทองที่เตรียมไว้นี้ไปงานเททองหล่อพระในวันพรุ่งนี้แล้ว
ผู้ใหญ่ท่านนั้นก็นำแผ่นทองมาให้ค่ะ อุ๋ย ตอนนั้น ดิฉันดีใจจนเนื้อเต้นหันไปอนุโมทนาบุญกับท่าน
เสียหลายครั้ง อ.เจน กับคุณรุ้ง ก็เช่นกันต่างก็หันไปอนุโมทนาบุญกับท่านเช่นกัน
เมื่อท่านนำแผ่นทองมาส่งให้กับหลวงปู่ตั้งเบ้อเริ้มเชียวค่ะ หลวงปู่ท่านบอกว่า
“ สมปรารถนานะ คิดเงินก็ได้เงินคิดทองก็ได้ทอง คิดถึงเงิน เงินก็มา คิดถึงทอง ทองก็มา
”ท่านพูดย้ำอยู่อย่างนี้ค่ะหลายรอบ เหมือนเป็นปริศนาอย่างไรบอกไม่ถูกค่ะ
แผ่นทองห่อใหญ่ที่ผู้ใหญ่ท่านนี้นำมาให้นี้  ภายในห่อนั้นมีแผ่นทองเป็นปึกตั้งใหญ่
มีทั้ง แผ่นใหญ่และ แผ่นเล็ก   แต่หลวงปู่ ท่านเลือกขึ้นมาเพียง2 แผ่น โดยบอกว่า
เลือกแผ่นทอง แค่ 2 แผ่น แผ่นใหญ่ กับแผ่นเล็ก  มากน้อยไม่สำคัญ สำคัญอยู่ที่แผ่นทอง
ที่เลือกมานี้จะใช้นำฤกษ์นำไปเป็นเชื้อเพียงเท่านี้เพียงพอแล้ว
หลวงปู่บุญหนา ท่านมีเมตตามากค่ะ ขนาดว่าท่านอายุมากและอาพาธด้วยนะค่ะ
ท่านพูดขึ้นมาว่า แผ่นทองนี้ต้องเขียนด้วยปากกาที่ไม่มีหมึก  ต้องเป็นปากกาที่หมึกหมดแล้ว
ถึงจะเขียนออกมาสวย ระหว่างนั้นทุกคนก็ไม่รู้ว่าจะไปหาได้ที่ไหนคิดไม่ออกค่ะมัวแต่ดีใจ
ที่ท่านจะเขียนยันต์ให้  ต่างก็มองหน้ากันไปมา ดิฉันก็คิดว่า อ้าวทำไงดีจะไปหาที่ไหนดีล่ะ
แล้วอยู่ ๆ ท่านก็ลุกขึ้นอย่างกระฉับกระเฉงแล้วบอกว่า อ้อ มีพอดีมีปากกาหมึกหมดอยู่ใน
ห้องท่านยิ้มแล้วท่านก็เดินเข้าไปในห้องของท่าน แล้วท่านก็เดินกลับออกมาด้วยรอยยิ้ม  
แต่ก็มีเสียงพูดขึ้นมาว่า ต้องหาสมุดแข็ง ๆ สักเล่มให้ท่านวางเขียนจะได้เขียนออกมาดี  
หลวงปู่ท่านจะได้เขียนอย่างสะดวก ๆ  ดิฉันก็เหลือบไปเห็นตู้เก็บหนังสือก็กำลังจะ
ลุกขึ้นไปหยิบแล้ว  ดิฉันยังไม่ทันจะลุกไปหยิบให้ท่านเลย  ท่านก็ลุกขึ้นเดินไปเลือกหยิบ
หนังสือที่ตู้หนังสือนั้นเสียเองแล้วท่านก็เดินกลับมาด้วยรอยยิ้มที่ได้ของที่ถูกใจของ
ท่านแล้วประมาณนั้น ค่ะหลวงปู่ท่านลงยันต์ และท่องคาถา อะไรบางอย่าง ประมาณ 5-10 นาทีนานมากค่ะท่านบรรจง
จรดปากกาและวาดยันต์อย่างตั้งใจ  ในตอนนั้นทุกคนตั้งใจอยู่ในอาการสงบ เงียบไม่ไหวติง
และขนลุก และปิติ และอะไรต่อมิอะไร ที่บรรยายไม่ถูก ว่านี่พระอริยะท่านมีเมตตาสูงกับ
อ.เจน และ คุณรุ้ง ถึงเพียงนี้คงเป็นบารมีของอาจารย์อย่างแน่แท้แล้วค่ะและสำนักปฏิบัติธรรม
วิปัสสนาญาณของอาจารย์ต้องพัฒนาเจริญยิ่ง ๆขึ้นไปอย่างแน่นอนค่ะ  
เมื่อเรียบร้อยแล้วหลวงปู่ท่านก็ได้มอบให้อ.เจน กลับมาค่ะ
ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องบังเอิญจริง ๆ ค่ะ  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ค่ะจากเรื่อง
ที่ดิฉันเล่ามาให้ทราบนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านเชื่อในเรื่องของบุญว่ามีจริงและต้องขอกระซิบบอกว่า
การไปเททองหล่อพระในวันที่ 22 มิถุนายน 2557นี้เรารับเพียงจำนวนจำกัด  800 คนเท่านั้น
เป็นนำฤกษ์ที่ดีแล้วค่ะ ที่ได้พบพระอริยะ ก่อนการเททองหล่อพระแต่ทั้งนี้ อ.เจน และคุณรุ้ง
ก็จะไปนิมนต์พระเกจิมาร่วมงานด้วยค่ะ
จบ.
โพสต์นี้ยังมีเนื้อหาเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ ก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีหรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

x

แสดงความคิดเห็น

สาธุค่ะ กราบนมัสการ หลวงตาบุญหนา และอนุโมทนาบุญ กับ อ.เจน คุณรุ้งและพี่จี๊ดด้วยค่ะ  โพสต์เมื่อ 2014-6-25 09:06

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

รายชื่อผู้กระทำผิด|อุปกรณ์เคลื่อนที่|Archiver|อาจารย์เจน.com

GMT+7, 2019-3-22 03:12 , Processed in 0.284422 second(s), 24 queries .

Copy right © 2013 อาจารย์เจน.com.

Web Design By modifydiscuz.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้